Đề Xuất 6/2023 # Hướng Dẫn Cách Dạy Và Học Tiếng Nhật Cho Trẻ Em # Top 10 Like | Maytinhlongthanh.com

Đề Xuất 6/2023 # Hướng Dẫn Cách Dạy Và Học Tiếng Nhật Cho Trẻ Em # Top 10 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Hướng Dẫn Cách Dạy Và Học Tiếng Nhật Cho Trẻ Em mới nhất trên website Maytinhlongthanh.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Hiện nay ngoài tiếng Anh thì tiếng Nhật đã trở thành một trong những ngoại ngữ được ưa chuộng nhất tại Việt Nam. Chính vì vậy, nhu cầu học tiếng Nhật ngày càng nhiều không chỉ ở người lớn mà cả trẻ em nữa.

I/Độ tuổi nào là thích hợp để bắt đầu học tiếng Nhật?

Đây hẳn là câu hỏi của không ít những phụ huynh đang có dự định cho con em mình đi học tiếng Nhật.

Theo nghiên cứu khoa học thì TRƯỚC 15 TUỔI là độ tuổi thích hợp nhất để cho trẻ bắt đầu học một ngôn ngữ mới vì đây là lúc bộ não của trẻ đang phát triển và bộ não phản ứng nhanh, dễ dàng thành công trong việc học ngoại ngữ.

Tuy nhiên nếu trẻ đã hơn 15 tuổi mà vẫn chưa bắt đầu học tiếng Nhật thì bạn cũng đừng nên lo lắng quá, có thể xuất phát điểm trễ nhưng đâu có nghĩa sẽ về đích sau đâu đúng không nào.

II/Giáo trình học tiếng Nhật cho trẻ:

Tiếp theo, đương nhiên để trẻ có thể học tiếng Nhật bài bản thì không thể thiếu giáo trình được. Giáo trình cho trẻ em thì theo Sách 100 khuyên bạn nên có những tiêu chí sau:

– Nội dung gần gũi, dễ hiểu, dễ học

– Ưu tiên có thêm CD đi kèm để trẻ có thể luyện phát âm

Các bạn có thể tham khảo Konnichiwa Nihongo, Ohisama,…. Trong giáo trình có vô vàn hình ảnh miêu tả vô cùng sinh động cùng với những những nội dung thú vị kèm theo cả phiên âm Romaji cho bé dễ dàng học theo hay là cuốn sách dạy tiếng Nhật cho trẻ em đa quốc gia…. Đây đều là những bộ sách học tiếng Nhật vừa học vừa chơi thích hợp cho các bạn nhỏ.

Đặc biệt, mặc dù Kanji – chữ Hán khá khó đối với trẻ em nhưng chữ Hán lại là linh hồn của tiếng Nhật, muốn học giỏi tiếng Nhật thì nhất định phải giỏi chữ Hán, vì vậy phải chú ý cho trẻ học chữ Hán là điều rất quan trọng. Một số bộ sách Kanji hay cho người mới bắt đầu như Kanji Look and Learn, Minna no Nihongo tập viết chữ Nhật…..

Giáo trình học chữ Hán: Kanji Look and Learn

Ngoài ra, để trẻ có thể nhớ nhanh bảng chữ cái tượng hình như tiếng Nhật và luyện viết đẹp hơn thì bạn có thể kết hợp thêm cuốn Minna no Nihongo tập viết chữ Nhật sẽ có hướng dẫn chi tiết giúp trẻ rèn viết chữ đẹp hơn, xây dựng một nền tảng ban đầu vững chắc.

III/Làm thế nào để trẻ không bị chán học:

Bước 1: Cho trẻ tập làm quen với tiếng Nhật :

Như bạn đã biết, tiếng Nhật là chữ tượng hình, có 3 bảng chữ cái: Hiragana (Chữ mềm), Katakana (Chữ cứng), Kanji (Chữ Hán), và nó khác hoàn toàn với cách viết của tiếng Việt.

Do đó, để trẻ không bị áp lực với việc học tiếng Nhật thì ngay đầu tiên hãy để trẻ làm quen, tiếp xúc với tiếng Nhật thông qua các hình thức giải trí như qua hoạt hình anime, âm nhạc, truyện tranh manga …

Dần dần trẻ sẽ có hứng thú với tiếng Nhật, muốn được tự tìm hiểu, khám phá tiếng Nhật chứ không phải học vì đó là nghĩa vụ mà bố mẹ bắt ép nữa.

Ví dụ có thể để trẻ vừa nghe nhạc vừa hát theo, đầu tiên có lẽ trẻ sẽ không hiểu nghĩa nhưng dần dần sẽ hình thành phản xạ tiếng Nhật.

Nếu giúp trẻ có niềm đam mê thì làm việc gì cũng sẽ đơn giản và hiệu quả hơn.

Một số bộ anime, manga hay cho trẻ em có thể kể đến như Doraemon, Sazae San, Maruko,… đây đều là những anime không chỉ thú vị mà còn dạy cho trẻ nhiều điều hay lẽ phải.

Một số bộ anime, manga hay cho trẻ em có thể kể đến như Doraemon, Sazae San, Maruko…

Bước 2: Xây dựng thời gian biểu phù hợp cho trẻ:

Việc học tiếng Nhật hay bất cứ môn học nào cũng đòi hỏi một thời gian biểu phù hợp để trẻ có thể đạt được mục tiêu.

Sách tiếng Nhật 100 có một số lời khuyên cho bạn như sau:

❌Không nên học quá 2 tiếng liên tục vì khả năng tập trung của con người có hạn, chưa kể đến trẻ em đang tuổi vui chơi.

✔️ Vừa học vừa liên hệ đến thực tế để trẻ dễ hình dung và ghi nhớ tốt.

✔️ Cho trẻ vừa học vừa chơi, có thể học qua bài hát, truyện tranh hay qua các ứng dụng trên điện thoại, laptop…..

Bước 3: Kiên trì với lịch trình đã định:

Làm nhiều một lúc không thể bằng làm ít nhưng làm lâu, làm kiên trì được. Nếu mỗi ngày cố gắng một chút thì việc học sẽ không còn là gánh nặng nữa mà sẽ hiệu quả học tập cũng sẽ tăng cao.

Hướng Dẫn Cách Dạy Tiếng Anh Cho Trẻ Em Từ 0 Đến 12 Tuổi

Có hai trang web học Phonics thông dụng là chúng tôi và chúng tôi Ngày xưa chưa có Kizphonics nên Anh Chi học Starfall. Bây giờ mình cho Vân Hà học Kizphonics và mình thích trang Kizphonics hơn.

Trang Phonics này dành cho các con từ mẫu giáo đến lớp 2 của chương trình tiếng Anh, vì vậy các con mẫu giáo, đầu tiểu học sẽ rất hợp, một số bạn lớp 2, lớp 3 bên mình cũng có thể học, tuy nhiên các mẹ cần xem kỹ xem con mình đã nắm vững các phần này chưa. Học trang này, các con vừa luyện tai nghe chuẩn, vừa luyện phát âm đúng cho bé lại nhớ cách viết từ vựng và có thể đọc được những câu đơn giản và nâng cao dần.

Các bạn vào link này nghe và xem một lần xem trong trang này có những gì. Theo mình, lúc đầu mới tiếp cận các bạn vào thẻ Materials để biết rõ cấu trúc chương trình gồm những gì, khi vào Materials xong bạn chọn trình độ phù hợp cho bài học trong đó.

Cho bé thử một loạt đủ các loại bài ở trình độ phù hợp để bạn và bé xác định phần nào cần học trước, học sau trong một buổi, nội dung nào bé thấy hứng thú nhất.

Thường các website học như thế này rất hấp dẫn bé, học khoảng 1-2 bài cho bé nghe hát, chơi trò chơi Game học như Crocodile Games, Phonics Games, Sentence Games … bé vừa chơi vừa học sẽ rất thích.

Nếu cẩn thận bạn in worksheet ra để bé học và tô đúng như các chương trình mẫu giáo tại trường quốc tế dạy. Còn nếu lười hơn vào phần Phonics Listening Materials bạn bật nghe rồi kéo xuống nhìn màn hình worksheet phía dưới cũng được, băng sẽ tự động chạy từ phần này sang phần sau.

Còn nhiều nữa, các bạn vừa học vừa khám phá. Quan trọng nhất là phải kiên trì, mỗi ngày chỉ cần một ít. Bố mẹ không mất thời gian đưa đón. Thời gian đi lại con làm được mấy bài rồi. Tiết kiệm thời gian đi lại chính là lý do mình hay cho con học online.

IV. TỰ ĐỌC TIẾNG ANH Theo mình ở tuổi đầu tiểu học các con vẫn nên vui học. Đến cuối tiểu học đầu cấp 2 các con bắt đầu tiếp cận với việc học thực sự – tiếng Việt mình nôm na gọi là học thuật (academic). Bạn Anh Chi và Vân Hà lúc nhỏ vừa học vừa vui chơi nhiều. Vui chơi đúng cách, vui chơi có định hướng, tạo cho các con các trò chơi mang tính giáo dục cho các con các khả năng và trải nghiệm tuyệt vời, giúp con nhanh nhẹn, tự tin, hòa đồng, hình thành nhiều kỹ năng, khả năng tốt mà chỉ qua vui chơi con mới có được.

Vì vậy bất kỳ chương trình nào mình cũng xem xét cân nhắc kỹ, mẹ xem trước nếu trên web, dùng bản trial nếu là phần mềm tính phí, thấy hay, thấy hữu ích mình mới cho con theo. Vì thời gian rất quý giá nên mình không tham, mình chỉ chọn một vài thứ cần thiết thôi. Chọn đúng cái cần thiết, đúng lộ trình và kiên trì sẽ không mất thời gian của con.

Đến tiểu học các con bắt đầu tiếp cận đủ 4 kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết. Mình quan niệm học phải có lộ trình nên mình hay mua tài khoản online theo các chương trình học cho bé để bám theo lộ trình từ thấp đến cao của họ con sẽ tiến bộ dần. Hai chương trình tiếng Anh mình tự mua tài khoản cho con học thường xuyên lúc tiểu học là Raz-kids và Brainpop.

Do con mình đã được học Phonics từ mẫu giáo nên vào lớp 1 mẹ đã bắt đầu cho Anh Chi tự đọc các bộ sách giấy: I like to read, Ladybird Sunstart, Let me Read và đọc Raz-kids.

Raz-kids là một website đọc online cho các bé tiểu học ở Mỹ, ở Việt Nam mình các con từ tiểu học tới khoảng lớp 7 đều có thể học trang này. Đây thực sự là một trang học online rất tốt với 29 level từ A đến Z, tổng có khoảng 1.528 truyện đọc, nghe đọc, có phần trả lời câu hỏi sau mỗi bài. Có thể dùng cho máy tính, Ipad và Iphone.

https://www.raz-kids.com/

Theo mình đối với các con không phải bản ngữ tiếng Anh thì Raz-kids là một nguồn tuyệt vời. Raz-kids là một website đọc online cho các bé tiểu học ở Mỹ, ở Việt Nam mình các con từ tiểu học tới khoảng lớp 7 đều có thể học trang này. Đây thực sự là một trang học online rất tốt với 29 level từ A đến Z, tổng có khoảng 1.528. Raz-kids tích hợp được cả việc đọc, nghe và trả lời câu hỏi, ghi âm giọng đọc của con. Các bạn vào link đăng ký tài khoản trial trước khi quyết định có nên cho con học theo không.

Ngoài ra mình giới thiệu các bộ truyện các bạn nhỏ đều mê các bạn có thể tìm cho con ở lứa tuổi từ lớp 3 đến lớp 7 đọc: – Berenstain Bears – Magic School Bus – Junie B. Jones – Diary of A Wimpy Kid – Henry and Mudge – Fancy Nancy – Captain Underpants – Harry Potter

nguồn: sưu tầm

(còn tiếp)

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỐ PHẦN THƯƠNG MẠI, ĐẦU TƯ VÀ HỢP TÁC QUỐC TẾ MIỀN GIÁO DỤC – CICZONE Số 12, ngách 8, ngõ 5 Láng Hạ, Ba Đình, Hà Nội Tel: 04. 2213 8383 – 0963192968 – 0962 599990 Email: ciczone.jsc@gmail.com website: chúng tôi

Hướng Dẫn Cách Học Tiếng Nhật

Học ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Nhật không phải một quá trình ngắn. Muốn có được kết quả tốt nhất, buộc các bạn phải lên 1 lộ trình rõ ràng cộng với phương pháp đúng cách. Kokono chắc rằng với những thông tin hướng dẫn cách tự học tiếng Nhật sau đây thì các bạn sẽ xác định được những bước đi rõ ràng. Không còn phải mông lung hay băn khoăn về cách học tiếng Nhật hiệu quả nữa.

Bước đầu tiên Kokono muốn hướng dẫn trong cách tự học tiếng Nhật là các bạn cần đặt mục tiêu rõ ràng cho bản thân. Vậy câu hỏi đặt ra “mục tiêu học tiếng Nhật của bạn là gì?”. Giao tiếp tiếng Nhật cơ bản, phục vụ công việc, nghên cứu, xem phim, nghe nhạc Nhật hoặc đơn giản vì bạn thích nền văn hóa nước này? Nếu chưa có kinh nghiệm học ngoại ngữ đặc biệt là tiếng Nhật thì bạn sẽ rất khó để hình dung lộ trình và khó khăn của nó. Đó là lí do chúng ta cần đặt mục tiêu rõ ràng ngay từ đầu.

Ngoài mục tiêu “học tiếng Nhật để làm gì?” thì bạn sẽ xác định được thêm mức độ mình cần chinh phục. Tiếng Nhật hiện nay có 5 mức độ theo hệ thống đánh giá năng lực Nhật ngữ được sử dụng phổ biến – JLPT. Đó là N5 đến N1, trong đó N5 là cấp độ đơn giản nhất và độ khó tăng dần đến N1. Mục tiêu càng rõ ràng và cụ thể sẽ giúp bạn càng định hướng rõ cách tự học tiếng Nhật cho bản thân.

Giáo trình luôn là yếu tố không thể thiếu trong công cuộc hướng dẫn cách tự học tiếng Nhật phù hợp. Hiện nay, đào tạo tiếng Nhật sử dụng 3 bộ giáo trình chính là Minna no Nihongo, Shin Nihongo và Genki. Mỗi bộ sẽ có ưu điểm và hạn chế riêng. Các bạn nên tìm hiểu để tìm ra bộ giáo trình phù hợp với mình.

Đối với giáo trình Minna no Nihongo và Shin Nihongo:

* Ưu điểm:

– Có số lượng từ vựng, bài tập nhiều.

– Phù hợp cho các lứa tuổi, tầng lớp khác nhau.

* Hạn chế:

– Toàn bộ giáo trình ghi tiếng Nhật nên nhiều bạn mới bắt đầu học sẽ hơi gặp khó khăn. Tuy nhiên hiện nay đã có cuốn bài dịch và ngữ pháp bằng tiếng Việt/ tiếng Anh cho người mới bắt đầu sử dụng.

Giáo trình Minna no Nihongo là bộ sách được dùng giảng dạy chính trong các trung tâm cũng như trường đại học cho đến thời điểm này.

* Ưu điểm: Genki là bộ giáo trình được biên soạn bằng tiếng Anh. Vì thế nó là lợi thế cho những có trình độ tiếng Anh kha khá đang muốn bắt đầu học tiếng Nhật.

* Hạn chế: Một bộ giáo trình Genki đầy đủ bao gồm sách giáo khoa, sách bài tập, đáp án bài tập, đĩa CB, picture card, transcript bài nghe, bộ video. Để mua được bộ sách đầy đủ này bạn phải mất chi phí khoảng 200$ mà khó tìm được trọn bộ trên mạng.

3. Lên kế hoạch hư​ớng dẫn chính bản thân cách tự học tiếng Nhật

Hướng Dẫn Kinh Nghiệm Dạy Học Tiếng Anh Cho Trẻ Em Theo Tiêu Chuẩn Hiện Đại

Bước đầu cho trẻ làm quen với tiếng anh bằng việc lắng nghe và nhìn thấy. Đây được xem là bước căn bản để đánh thức tư duy ngoại ngữ thiếu nhi. Hiên nay, ở các trường mầm non, việc cho các bé làm quen với những con số, con vật, sự việc… đơn giản bằng tiếng anh đã có sẵn trong giáo trình dạy học mỗi ngày. Để việc cho trẻ làm quen với tiếng anh trở nên hiệu quả hơn, khi ở nhà các bậc phụ huynh nên hàng ngày mở các kênh hoạt hình tiếng anh cho trẻ em quận tân phú nổi tiếng như: Cartoon Network (CN), Disney Chanel hoặc các kênh Youtube đang thịnh hành như: Simple Kids Craft, ABCkidTV, HooplaKidz… Những kênh này có những hình ảnh nhân vật, câu chuyện, bài hát.. vô cùng sinh động, hữu ích và hấp dẫn dễ dàng giúp trẻ khơi gợi tư duy tiếng anh. Trẻ có thể hát bập bẹ theo những lời bài hát hoặc đóng giả thành các nhân vật đáng yêu trong phim, phụ huynh hãy kết hợp đóng vai cùng các bé. Hãy nhẫn nại bạn sẽ thấy kì tích về khả năng ngoại ngữ sắp tới của con mình.

Tăng kỹ năng nói cho trẻ bằng cách hoà nhập môi trường sử dụng tiếng anh. Môi trường nói tiếng anh cho trẻ chính là nền móng xây dựng nên kỹ năng nói. Các bậc phụ huynh nên đăng ký cho trẻ tham gia các khoá kỹ năng nói tiếng anh dành cho lứa tuổi từ 3 đến 5 tuổi. Ở các khoá học này, trẻ sẽ được sử dụng, vui chơi với các bạn bằng tiếng anh dưới sự hỗ trợ của các giáo viên nước ngoài. Dần về lâu trẻ sẽ hình thành thói quen giao tiếp tiếng anh với thế mạnh ngữ âm vững trãi , bước đệm cho trẻ khi bước vào lớp 1 sắp tới.Ngoài ra chính phụ huynh cũng là một môi trường giao tiếp tiếng anh cho trẻ emtuyệt vời. Hằng ngày bạn sẽ chào hỏi trẻ bằng những câu chào tiếng anh, dẫn bé đi mua sắm thay vì nói tên đồ vật bằng tiếng việt gần gũi thì hãy thay thế bằng tiếng anh. bàn luận và nói chuyện cùng bé như những người bạn để kích thích ý thức học hỏi, cũng như tăng vốn từ vị cho khâu vận dụng trẻ được trôi chảy sau này.

Trang bị những thiết bị học tiếng anh chuẩn cho trẻ. Thiết bị học tiếng anh là một trong những thiết bị bổ trợ cho bé thêm thú vị khi học tập. Ở những thiết bị này luôn cuốn hút trẻ vì mẫu mã, cách thức truyền tải vấn đề dễ hiểu, kích thích ý thức chinh phục vốn từ của bé bằng những mini game hào hứng. Việc chọn lựa một thiết bị học tiếng anh chuẩn cần đáp ứng đúng vào 3 chức năng của sản phẩm là luyện nghe, nói, viết để chọn lựa. Các thiết bị phụ huynh có thể chọn lựacho con mình như máy chấm đọc giảng bài gia sư, Bút thông minh, Sách điện tử nói học tiếng anh… những sản phẩm này đã được nhiều trẻ mầm non yêu thích và tăng khả năng tư duy tiếng anh rất nhiều.

Luôn đồng cảm trẻ. Khi ứng dụng những phương pháp học tiếng anh cho trẻ mầm non quận tân phú trên, phụ huynh nên theo dõi thái độ và tâm lý của bé xem có đích thực thú vị, nếu trẻ chán và không có thái độ kết hợp bạn nên dãn cách các thời gian học, tránh gây áp lực không đáng có ở lứa tuổi chơi nhiều hơn học này. Sau mỗi buổi học hãy cho bé được vui chơi giải trí theo đúng gu của bé. Sự thông thái của phụ huynh biểu hiện ở chỗ khi bạn cho bé chơi cũng chính là lúc bé học tiếng anh một cách chủ động mà bé không hề biết.

Hãy cho trẻ chơi game những lúc quan tâm. Nghe qua có vẻ không hay trong phương pháp học tiếng anh cho trẻ mầm non quận tân phú nhưng quan trọng ở đây chính là loại game mà phụ huynh chọn lọc cho trẻ. Đó chính là thể loại game tiếng anh, trò chơi game này đòi hỏi trẻ phải phát âm đúng từ, hoặc chọn đúng từ vựng thì các nhân vật game mới vượt qua được thử thách. Điều này khiến trẻ hết sức thú vị, mang đậm tính chất giải trí nhưng vô tình cũng kích thích tưu duy tiếng anh trẻ lên một cách nhạy bén hơn.Một số tên game tiếng anh phụ huynh có thể tham khảo như: Game học tiếng anh, Game Word English, Nối chữ tiếng anh…

Bạn đang đọc nội dung bài viết Hướng Dẫn Cách Dạy Và Học Tiếng Nhật Cho Trẻ Em trên website Maytinhlongthanh.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!