Đề Xuất 6/2023 # Hsk 2: Giới Thiệu Về Bài Thi Và Lượng Từ Vựng Cần Nắm # Top 11 Like | Maytinhlongthanh.com

Đề Xuất 6/2023 # Hsk 2: Giới Thiệu Về Bài Thi Và Lượng Từ Vựng Cần Nắm # Top 11 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Hsk 2: Giới Thiệu Về Bài Thi Và Lượng Từ Vựng Cần Nắm mới nhất trên website Maytinhlongthanh.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Bao nhiêu điểm cần đạt được?

Bạn cần đạt được ít nhất 120/200 để có được chứng chỉ HSK 2 trong tay.

Các năng lực ngôn ngữ được yêu cầu là gì?

Những thí sinh thi đậu HSK 2 là những người có khả năng làm chủ rất tốt tiếng Trung cơ bản và có thể thực hiện những cuộc hội thoại đơn giản. HSK 2 chứng nhận khả năng thực hiện các cuộc trao đổi đơn giản và nắm được các thông tin cơ bản trong đời sống thường nhật.

Trình độ Hán ngữ cần thiết để hợp thức hóa HSK 2 thường được so sánh với trình độ đạt được của những sinh viên đã học tiếng Trung Quốc trong 1 năm học (2 học kì) với thời gian từ 2 đến 3 giờ mỗi tuần.

Cấu trúc bài thi HSK 2

Bài kiểm tra HSK 2 bao gồm 2 phần:

Nghe hiểu

Đọc hiểu

Toàn bộ thời gian làm bài là 55 phút (bao gồm cả 5 phút điền thông tin cá nhân). Trong bài thi này, bạn phải trả lời 60 câu hỏi.

Nội dungNghe hiểuĐọc hiểuTổng số

Số lượng bài tập448

Số lượng câu hỏi352560

Thời gian (phút)252250

Điểm100100200

* 3 phút được đưa thêm dành cho việc điền câu trả lời vào tờ giấy thi sau phần thi nghe hiểu.

GlobalExam cho phép bạn chuẩn bị một cách chuyên biệt cho mỗi phần thi. Đặc biệt, GlobalExam nhắm vào đích giúp bạn chuẩn bị một cách tốt nhất có thể để quản lý trình tự diễn tiến của 2 phần thi, để bạn không bị bất ngờ và mắc bẫy vào ngày đi thi. Nhờ đó, bạn có được sự tự tin ở bản thân, tin tưởng ở mình và có ý thức về tất cả những gì sẽ gặp vào ngày thi. Cùng một trình độ ngôn ngữ như nhau, xác suất thành công trong kì thi HSK 2 của những người tự tin và chủ động chắc chắn sẽ lớn hơn rất nhiều so với những người không có được các tố chất này.

GlobalExam là một sân luyện trực tuyến chuẩn bị cho các kì thi kiểm tra, đánh giá năng lực ngôn ngữ. Bạn có thể thử miễn phí các bài kiểm tra hoàn chỉnh cho mỗi trình độ HSK (từ HSK 1 đến HSK 6). Đừng chờ đợi nữa và hãy bắt đầu việc ôn luyện của mình ngay từ bây giờ!

Đăng kí thi HSK như thế nào?

Xin lưu ý rằng GlobalExam là một sân luyện trực tuyến hoàn toàn độc lập với đơn vị quản lý bài kiểm tra (Hanban) và cũng không tham gia tổ chức các cuộc thi HSK chính thức.

Hiện nay, tại Việt Nam, các kì thi HSK có thể được tổ chức ở Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Thái Nguyên, Huế và Đà Nẵng.

Tại Hà Nội có 2 đơn vị được ủy quyền tổ chức:

Phòng Hợp tác Phát triển, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội, số 2, đường Phạm Văn Đồng, Cầu Giấy, Hà Nội. Điện thoại: 0968 842 383.

Văn phòng Viện Khổng Tử tại Trường Đại học Hà Nội, tầng 1, nhà D3, Trường Đại học Hà Nội, km9 đường Nguyễn Trãi, phường Trung Văn, quận Nam Từ Liêm, thành phố Hà Nội. Điện thoại: 0869 651 828, email:

[email protected]

Tại Thành phố Hồ Chí Minh: Phòng A410, dãy nhà A, Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh, 280 An Dương Vương, phường 4, quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0908 779 277 hay 0946 141 151, email: [email protected]

Tại Thái Nguyên: Khoa Ngoại ngữ, Đại học Thái Nguyên, xã Quyết Thắng, Thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên. Điện thoại: 0280 3648 492, email: [email protected]

Tại Huế: Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Huế, 57 Nguyễn Khoa Chiêm, Thành phố Huế. Điện thoại: 0543 830 722 hoặc 0985 148 151, email: [email protected]

Tại Đà Nẵng: Trung tâm LTC Đại học Duy Tân, tầng 5, số 209, Phan Thanh, Đà Nẵng.

Hoặc bạn có thể đăng kí online trên website của Thi Năng lực Hán ngữ quốc tế: chúng tôi theo các bước đã được chúng tôi hướng dẫn kĩ trong bài viết «Đăng ký thi HSK trực tuyến».

Bạn hoàn toàn có thể đăng kí nhiều địa điểm thi HSK khác nhau theo các thời điểm khác nhau để nâng cao xác suất thi đậu HSK.

Lệ phí đăng kí thi HSK 2 dao động từ 460 000 đến 480 000 VNĐ (tùy địa điểm thi).

Hãy chuẩn bị một cách hiệu quả cho kì thi HSK

Hãy theo các khóa học tiếng Trung

Ở Việt Nam có nhiều trung tâm uy tín mở các lớp dạy tiếng Trung có mặt ở hầu khắp các thành phố trong cả nước. Việc theo học các khóa dạy tiếng Trung sẽ giúp bạn nắm vững được các chữ cần tích lũy theo yêu cầu của HSK 2 và cải thiện khả năng hiểu tiếng Trung của mình. Cải thiện năng lực tiếng Trung sẽ tăng cơ may thành công cho bạn trong kì thi.

Ở Hà Nội, bạn có thể theo học tại: Trung tâm tiếng Trung Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Sư phạm Hà Nội, Trung tâm tiếng Trung abc Đại học Hà Nội, Trung tâm Hoa ngữ Ánh Dương, Trung tâm tiếng Trung Chinese, Chinemaster…

Ở Thành Phố Hồ Chí Minh, bạn có thể theo học tại: Trung tâm Ngoại ngữ Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh, Trung tâm tiếng Trung Newsky, Trung tâm tiếng Trung Chinese, Trường Hoa ngữ Mạch Kiếm Hùng, Trung tâm Ngoại ngữ Sài Gòn Vina…

Ôn luyện trực tuyến với GlobalExam

Trên GlobalExam, bạn có thể ôn luyện HSK hiệu quả để có thể đạt điểm cao nhất có thể. Với gói thuê bao Premium, bạn có quyền truy cập 640 bài tập mẫu, tương đương với 180 giờ luyện tập. Bạn có thể ôn luyện theo tốc độ riêng của bạn với các bài tập khác nhau và làm các bài kiểm tra thử để chuẩn bị một cách tốt nhất có thể. Bạn cũng có quyền truy cập vào các số liệu thống kê kết quả ôn luyện của bạn để theo dõi sự tiến bộ của mình. Bạn có thể sử dụng các phiếu tổng hợp từ vựng để lấp đầy các lỗ hổng kiến thức của mình. Ngoài ra còn có các phiếu tóm tắt lời khuyên, mẹo luật để bạn tham khảo.

Tất nhiên là trước khi dùng gói thuê bao trả phí trên, bạn có thể thử phần nội dung miễn phí của chúng tôi để biết được trình độ hiện tại của mình. Bạn chỉ cần đăng kí trên website của chúng tôi và sau đó được quyền làm một bài thi thử đầy đủ mà hoàn toàn miễn phí.

Giới Thiệu Hsk Cấp 6

Thông tin Kỳ thi HSK 6

Đối tượng dự thi HSK 6

HSK cấp 6 chủ yếu hướng vào đối tượng thí sinh nắm được 5000 và trên 5000 từ thường dùng.

Nội dung thi HSK 6

HSK cấp 6 tổng cộng có 101 câu hỏi, chia thành 3 phần nghe, đọc hiểu, viết.

Toàn bộ thời gian thi là 140 phút (bao gồm thời gian thí sinh điền thông tin cá nhân 5 phút)

HSK 6 Phần thi Nghe hiểu Listening

Phần 1: gồm 15 câu hỏi. Mỗi câu nghe một lần. Mỗi câu phát một đoạn thoại ngắn, trên tờ đề thi cung cấp 4 lựa chọn, thí sinh căn cứ vào nội dung nghe được chọn ra một đáp án đồng nhất với đoạn thoại.

Phần 2: gồm 15 câu hỏi. Mỗi câu nghe một lần. Phát ba đoạn phỏng vấn, sau mỗi đoạn phỏng vấn có 5 câu hỏi, trên tờ đề thi cung cấp 4 lựa chọn cho mỗi câu hỏi, thí sinh căn cứ vào nội dung nghe được chọn ra đáp án.

Phần 3: gồm 20 câu hỏi. Mỗi câu hỏi nghe một lần. Phát vài đoạn thoại, mỗi đoạn thoại đi kèm một số câu hỏi, trên tờ đề thi cung cấp 4 lựa chọn cho mỗi câu hỏi, thí sinh căn cứ vào nội dung nghe được chọn ra đáp án.

HSK 6 Phần thi Đọc hiểu Reading

Phần 1: gồm 10 câu hỏi. Mỗi câu hỏi cung cấp 4 câu, yêu cầu thí sinh chọn ra một câu có lỗi biểu đạt.

Phần 2: gồm 10 câu hỏi. Mỗi câu hỏi cung cấp 1 đoạn văn, trong đó có 3 đến 5 chỗ trống, thí sinh phải kết hợp với ngữ cảnh, chọn đáp án chính xác nhất trong 4 lựa chọn.

Phần 3: gồm 10 câu hỏi. Cung cấp 2 bài văn, mỗi bài có 5 chỗ trống, thí sinh phải kết hợp ngữ cảnh, chọn ra đáp án trong 5 câu cho sẵn.

Phần 4: gồm 20 câu hỏi. Cung cấp một vài đoạn văn, mỗi đoạn văn có một số câu hỏi, thí sinh phải chọn ra đáp án trong 4 lựa chọn.

HSK 6 Phần thi Viết Writing

Thí sinh phải đọc hiểu một bài văn khoảng 1000 chữ, thời gian là 10 phút, không được chép hoặc ghi lại trong lúc đọc; sau khi cán bộ coi thi thu tài liệu đọc về, thí sinh phải viết một đoạn văn kể ngắn gọn nội dung bài văn trên với số lượng khoảng 400 chữ, thời gian là 35 phút. Tiêu đề tự đặt. Chỉ cần thuật lại nội dung bài văn, không cần nêu quan điểm cá nhân.

Kết quả thi HSK 6

Báo cáo kết quả của HSK (cấp 6) gồm 4 điểm là điểm nghe, điểm đọc, điểm viết và tổng điểm. Tổng điểm 180 được coi là đạt.

Kết quả HSK có hiệu lực trong vòng 2 năm (bắt đầu tính từ ngày thi). Đây là cơ sở chứng minh khả năng tiếng Hán của lưu học sinh khi vào học các trường Trung Quốc.

Các em nên tải về máy tính các đề thi thử HSK 6 để nâng cao tay nghề và kỹ năng cũng như kinh nghiệm làm bài thi HSK 6 theo link bên dưới.

Download đề thi thử HSK 6

Bài Giới Thiệu Về Hội An Bằng Tiếng Anh

Bài thuyết trình tiếng anh về hội an cực hấp dẫn

Hoi An is a small town which is situated on the bank of Thu Bon river located in central Vietnam. There is no airport, and no train station either, that’s why the only way to get to Hoi An is by road. You can also take a flight to Da Nang city, then rent a motorbike or take a bus to go to Hoi An.

Hội An là một phố nhỏ nằm ven bờ sông Thu Bồn ở miền Trung Việt Nam. Cách duy nhất để tới Hội An là thông qua đường bộ vì ở đó không có sân bay cũng như bến tàu. Bạn cũng có thể bay tới thành phố Đà Nẵng, sau đấy thuê xe máy hoặc bắt xe buýt để di chuyển tới Hội An.

Hoi An was a bustling international trading port in Southeast Asia from the 15th to the 19th century. Although large-scale trading had long moved elsewhere, Hoi An has been successful in preserving and restoring its charming roots and was recognized as the World Heritage by UNESCO in 1998. Nowadays, Hoi An is one of the most famous tourist destinations in Vietnam.

Từ thế kỉ 15 đến thế kỉ 19, Hội An là cảng giao dịch quốc tế rất nhộn nhịp ở khu vực Đông Nam Á. Mặc dù giao dịch quy mô lớn từ lâu đã được chuyển dời đi nơi khác, nhưng Hội An vẫn rất thành công trong việc bảo tồn và gìn giữ những gốc rễ thu hút như thuở ban đầu, nhờ đó Hội An được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa thế giới vào năm 1998. Ngày nay, Hội An là một trong những địa điểm du lịch hấp dẫn nhất Việt Nam.

Tradition is still very much alive in the Old Town, even though many of the old shops have been converted to modern businesses which aim to foreigners and tourists, Hoi An is considered as a living museum of architecture and urban lifestyle. Most traditional houses here are the combination of different architectures from different cultures such as Chinese, Japanese, French, and British and of course Vietnamese style.

Truyền thống vẫn tồn tại ở nơi đây, mặc cho sự phát triển của những cửa hàng xưa thành những doanh nghiệp hiện đại hướng tới du khách nước ngoài, Hội An được xem như là bảo tàng sống của kiến trúc và lối sống đô thị. Phần lớn các ngôi nhà truyền thống ở đây là sự kết hợp của những kiên trúc khác nhau đến từ những nền văn hóa khác nhau như Trung, Nhật, Pháp, Anh và dĩ nhiên bao gồm cả phong cách Việt.

The great thing about Hoi An’s Old Town is that it is small enough to get around on foot. All Hoi An’s major attractions or landmarks are located within walking distance, and some of the streets are only for pedestrians. These factors make Hoi An, even more, inviting for most travelers to Vietnam, especially those who have passed through big cities with crazy traffic like Ho Chi Minh City or Hanoi.

Điều tuyệt vời về Phố cổ chùa cầu Hội An đó là nó đủ bé để dạo quanh khám phá. Phần lớn những điểm đến chính cũng như các địa danh nằm gần nhau, dễ dàng cho việc đi bộ di chuyển, và một có những con đường chỉ dành riêng cho người đi bộ. Những yếu tố đó đã khiến Hội An thu hút phần lớn khách du lịch đến Việt Nam, đặc biệt là những ai đã đi qua các thành phố lớn với giao thông điên cuồng như Hà Nội hay Hồ Chí Minh.

For those who love sea, sun, and sand, Hoi An offers two lovely beaches which are five kilometers away from the town center. Renting a bike, riding around the town to enjoy the peaceful atmosphere is really enjoyable.

Với những ai yêu biển, mặt trời và cát trắng, có hai bãi biển cách Hội An 5km từ trung tâm. Thuê một chiếc xe máy, dạo quanh phố và tận hưởng bầu không khí yên bình thực sự rất thú vị.

Hoi An Riverside is the best place to be at night as the area is lit by quaint and old-fashioned lanterns, making it an atmospheric and beautiful spot for people to take photos.

Khu vực ven sông ở Hội An là địa điểm thu hút nhất về đêm bởi nơi này được thắp sáng bởi những chiếc đèn lồng cổ, tạo nên một vị trí đẹp để có những bức hình hoàn hảo.

Hoi An is also known for its great food with reasonable price. The highlights of the meal often include local specialties such as banh mi (Vietnamese baguette) and Cao Lau (a pork noodle dish).

Hội An cũng nổi tiếng với ẩm thực hấp dẫn với giá thành phải chăng. Điểm nổi bật của món ăn bao gồm những đặc sản địa phương như bánh mì và Cao Lầu.

Thông qua bài thuyết trình tiếng anh về hội an trên, AROMA hy vọng bạn sẽ nắm được những thông tin cơ bản nhất về điểm đến hấp dẫn này để giới thiệu với bạn bè quốc tế khi có dịp trò chuyện với họ về đất nước, con người cũng như một số địa điểm du lịch nổi bật ở Việt Nam

Học Tiếng Trung Thi Hsk Luyện Thi Hsk Cấp Tốc Bài 2 Đề Thi Hsk

Học tiếng Trung thi HSK ở Hà Nội chỗ nào tốt nhất

Học tiếng Trung thi HSK cùng thầy Vũ với hàng trăm hàng nghìn video clip bài giảng học tiếng Trung HSK tốt nhất và tất nhiên là hoàn toàn miễn phí. Toàn bộ giáo trình tài liệu luyện thi HSK cấp tốc của thầy Vũ đều được cộng đồng dân tiếng Trung đánh giá rất cao bởi sự uy tín và hàm lượng chất xám đầu tư rất công phu và tỷ mẩn. Mỗi bài giảng học tiếng Trung HSK của thầy Vũ đều thu hút rất nhiều các bạn học viên trên khắp mọi miền Tổ Quốc. Hiện nay số lượng học viên của thầy Vũ đã lên tới con số 10,000 học viên theo chỉ trong vòng 3 năm. Đấy là còn chưa kể tới số lượng học viên trực tuyến, nếu tính tổng cộng toàn bộ học viên offline và học viên online thì con số đó có thể lên tới 30,000 học viên theo học chỉ trong vòng 3 năm.

Phương pháp học tiếng Trung thi HSK của thầy Vũ chính là học thật chắc toàn bộ kiến thức tiếng Trung cơ bản trong hai bộ giáo trình Hán ngữ 6 quyển phiên bản mới và bộ giáo trình Hán ngữ BoYa phiên bản mới. Đây chính là công cụ mà thầy Vũ thường xuyên sử dụng ở trên lớp để bổ trợ kiến thức tiếng Trung cho các bạn học viên lớp tiếng Trung giao tiếp, không chỉ học viên khóa học tiếng Trung offline mà còn cả khóa học tiếng Trung online qua Skype.

Hiện nay trên thị trường có vô vàn sách giáo trình học tiếng Trung Quốc, mỗi cuốn sách học tiếng Trung đều trình bày không chi tiết và bài bản có tính hệ thống từ dễ đến khó như cuốn giáo trình Hán ngữ 6 quyển phiên bản mới và cuốn giáo trình Hán ngữ Boya. Chính vì vậy thầy Vũ chỉ luôn luôn bám sát chương trình học tiếng Trung cơ bản và nâng cao theo hai bộ giáo trình Hán ngữ trên. Và đây cũng là tài liệu luyện thi HSK cực kỳ tốt cho các bạn học viên nào muốn thi lấy chứng chỉ tiếng Trung HSK, bao gồm chứng chỉ tiếng Trung HSK 1, chứng chỉ tiếng Trung HSK 2, chứng chỉ tiếng Trung HSK 3, chứng chỉ tiếng Trung HSK 4, chứng chỉ tiếng Trung HSK 5 và chứng chỉ tiếng Trung HSK 6.

Nhiều bạn học viên hay thắc mắc thầy Vũ là nên chọn học theo bộ giáo trình Hán ngữ nào, học theo giáo trình Hán ngữ 6 quyển phiên bản mới hay là học theo giáo trình Hán ngữ BoYa phiên bản mới. Câu trả lời chính xác và tốt nhất chính là học theo cả hai bộ giáo trình hán ngữ. Bởi vì sao? Chính bởi vì bộ giáo trình hán ngữ này sẽ bổ sung những khiếm khuyết và thiếu sót cho bộ giáo trình Hán ngữ kia. Và nếu các bạn sử dụng đồng thời cả hai bộ giáo trình Hán ngữ đó thì các bạn sẽ học được một hệ thống kiến thức tiếng Trung cực kỳ chắc chắn và hệ thống bài bản vô cùng. Số lượng mẫu câu tiếng Trung giao tiếp sẽ được nhân đôi, cách trình bày và giải thích cấu trúc ngữ pháp tiếng Trung sẽ được giảng giải một cách chi tiết hơn và có thêm nhiều mẫu câu ví dụ bằng tiếng Trung hơn.

Bạn nào chưa có sách giáo trình Hán ngữ 6 quyển phiên bản mới và giáo trình Hán ngữ BoYa phiên bản mới thì vào link bên dưới tải xuống máy tính trọn bộ file PDF MP3 rồi sau đó dùng phần mềm đọc file PDF mở ra là được.

Download giáo trình Hán ngữ phiên bản mới Download giáo trình Hán ngữ BoYa trọn bộ

Sau khi các bạn tải về xong hết toàn bộ hai bộ giáo trình hán ngữ trên thì nhiệm vụ tiếp theo mà các bạn cần phải hành động luôn và ngay chính là làm càng nhiều đề luyện thi HSK càng tốt. Các bạn làm càng nhiều đề thi thử HSK thì kỹ năng làm bài thi HSK của các bạn sẽ được cải thiện vô cùng rõ rệt, không những vậy mà kinh nghiệm làm bài thi HSK của các bạn cũng sẽ được tích lũy thêm rất nhiều, kiểu như là dày dạn kinh nghiệm trận mạc. Cũng giống như bạn làm một việc gì đó lặp đi lặp lại nhiều lần thì bạn sẽ rất thành thạo công việc đó, đơn giản là như vậy thôi.

Các bạn vào link bên dưới download hơn 90 đề thi HSK của thầy Nguyễn Minh Vũ được share miễn phí trên trang web học tiếng Trung online và luyện thi HSK online miễn phí của trung tâm tiếng Trung ChineMaster.

Cách tính điểm thi HSK

Giáo trình luyện thi HSK cấp tốc tiếng Trung HSK

Giáo trình luyện thi HSK cấp tốc tiếng Trung HSK 1

Giáo trình luyện thi HSK cấp tốc tiếng Trung HSK 2

Giáo trình luyện thi HSK cấp tốc tiếng Trung HSK 3

Giáo trình luyện thi HSK cấp tốc tiếng Trung HSK 4

Giáo trình luyện thi HSK cấp tốc tiếng Trung HSK 5

Giáo trình luyện thi HSK cấp tốc tiếng Trung HSK 6

Tài liệu luyện thi HSK cấp tốc học tiếng Trung HSK

Tài liệu luyện thi HSK cấp tốc học tiếng Trung HSK 1

Tài liệu luyện thi HSK cấp tốc học tiếng Trung HSK 2

Tài liệu luyện thi HSK cấp tốc học tiếng Trung HSK 3

Tài liệu luyện thi HSK cấp tốc học tiếng Trung HSK 4

Tài liệu luyện thi HSK cấp tốc học tiếng Trung HSK 5

Tài liệu luyện thi HSK cấp tốc học tiếng Trung HSK 6

Đề thi HSK luyện thi tiếng Trung HSK

Đề thi HSK luyện thi tiếng Trung HSK 1

Đề thi HSK luyện thi tiếng Trung HSK 2

Đề thi HSK luyện thi tiếng Trung HSK 3

Đề thi HSK luyện thi tiếng Trung HSK 4

Đề thi HSK luyện thi tiếng Trung HSK 5

Đề thi HSK luyện thi tiếng Trung HSK 6

Bạn đang đọc nội dung bài viết Hsk 2: Giới Thiệu Về Bài Thi Và Lượng Từ Vựng Cần Nắm trên website Maytinhlongthanh.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!