Đề Xuất 6/2023 # Học Trung Cấp Tiếng Anh Ra Trường Làm Công Việc Gì? – Trung Tâm Đất Việt # Top 7 Like | Maytinhlongthanh.com

Đề Xuất 6/2023 # Học Trung Cấp Tiếng Anh Ra Trường Làm Công Việc Gì? – Trung Tâm Đất Việt # Top 7 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Học Trung Cấp Tiếng Anh Ra Trường Làm Công Việc Gì? – Trung Tâm Đất Việt mới nhất trên website Maytinhlongthanh.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Học Trung Cấp Tiếng Anh Ra Trường Làm Công Việc Gì?

Học Trung Cấp Tiếng Anh Ra Trường Làm Công Việc Gì?

Sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh ra trường làm việc ở đâu?

Nhờ vào sự trang bị đầy đủ về mặt kiến thức chuyên ngành cũng như những kỹ năng cần thiết trong quá trình làm việc và giao tiếp, sau khi hoàn thành chương trình đào tạo ngành Ngôn ngữ Anh, sinh viên có thể tự tin hòa nhập vào hầu hết các môi trường đa văn hóa, những ví trí đòi hỏi tính hội nhập cao, và đặc biệt là có thể tự tin đảm nhiệm nhiều vị trí cũng như chức vụ khác nhau. Vậy học ngành ngôn ngữ Anh ra trường làm việc ở đâu?. Cử nhân ngành Ngôn ngữ Anh có thể làm việc tại các công ty, tập đoàn đa quốc gia, các sở giáo dục và đào tạo, các cơ quan ngoại giao, công ty du lịch, nhà hàng khách sạn, các đơn vị báo chí, truyền hình, trường học hoặc các trung tâm chuyên đào tạo về ngoại ngữ,… Để có thể hoàn thiện kiến thức và kỹ năng, bạn cần phải được rèn luyện trong môi trường giàu tính quốc tế từ chương trình đào tạo đến các hoạt động ngoại khóa.

Đối tượng tuyển sinh:

+ Người đã tốt nghiệp một trường Trung cấp, Cao đẳng, Đại học bất kỳ và có nhu cầu học tiếng Anh để phục vụ cho nhu cầu công việc.

Những học viên này chỉ cần học 01 năm và sau đó được cấp bằng Trung cấp Chính quy ngành tiếng Anh, Trung, Nhật hoặc Hàn tùy vào ngôn ngữ các em lựa chọn.

+ Tốt nghiệp Trung học phổ thông hoặc tương đương;

Thời gian nhận hồ sơ và xét tuyển

Trường tuyển sinh hàng tháng, liên hệ Phòng tư vấn tuyển sinh để biết thêm thông tin.

Hướng dẫn hồ sơ xét tuyển:

Hồ sơ xét tuển hệ trung cấp theo mẫu

Sơ yếu lý lịch (xác nhận địa phương hoặc cơ quan đang công tác)

Bản sao bằng tốt nghiệp THCS/THPT/TC/CĐ/ĐH (photo chứng thực)

Bản sao học bạ THCS/THPT hoặc bảng điểm TC/CĐ/ĐH (photo chứng thực)

Bản sao CMND (photo chứn thực)

Bản sao giấy khai sinh

4 ảnh 3×4

Địa điểm và hình thức đăng ký:

Hình thức 1: Đăng ký tại văn phòng tuyển sinh trường Trung Cấp Quốc Tế Sài Gòn:

– Nguyễn Oanh, P 17, Q Gò Vấp, TP.HCM

– 28 An Lộc, P.Thạnh Lộc, Quận 12, TP.HCM

Hình thức 2: Đăng ký qua số điện thoại – zalo : 0936.23.88.44 .

Thông Tin Liên Hệ

HỆ THỐNG GIÁO DỤC ĐẤT VIỆT

Nguyễn Oanh, P. 17, Q. Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh

Điện Thoại: 0936.23.88.44 Ms.Thúy

Email: trungtamdaotaodatviet@gmail.com

http://www.daotaodatviet.net/ – http://giaoducdatviet.ttdv.vn/

Sinh Viên Học Ngành Ngoại Ngữ Ra Trường Làm Công Việc Gì?

Việc làm Biên – Phiên dịch

1. Giải đáp học ngoại ngữ ra làm gì? Cơ hội việc làm của sinh viên ngoại ngữ

1.1.1. Khái niệm chuyên ngành ngoại ngữ

Giải đáp học ngoại ngữ ra làm gì? Cơ hội việc làm của sinh viên ngoại ngữ

Chuyên ngành ngoại ngữ là một trong những ngành học được sinh viên ưa chuộng và lựa chọn đông đảo trong nền giáo dục hiện nay. Đây là ngành học nghiên cứu về ngôn ngữ và ứng dụng nó vào trong đời sống hằng ngày ở tất cả các lĩnh vực như kinh tế, chính trị, văn hóa – xã hội,… Vậy, học ngoại ngữ ra làm gì?

Một số chuyên ngành ngoại ngữ phổ biến ở nhiều trường đại học, cao đẳng như: Ngôn ngữ Anh, Ngôn ngữ Nhật, Ngôn ngữ Hàn, Ngôn ngữ Pháp, Ngôn ngữ Trung, Ngôn ngữ Ý, … trong đó, ngôn ngữ Anh là chuyên ngành được săn đón và lấy điểm cao nhất ở tất cả các trường đại học, cao đẳng. Những lĩnh vực mà các bạn có thể ứng dụng ngôn ngữ tiếng Anh điển hình như là tài chính ngân hàng, nhà hàng khách sạn, xuất nhập khẩu, quan hệ quốc tế, kinh tế,…

1.1.2. Các trường đào tạo ngoại ngữ chất lượng nhất hiện nay

Dựa trên nhu cầu của thị trường hiện nay với sự hội nhập quốc tế toàn cầu thì ngoại ngữ rất cần thiết, đặc biệt là tiếng Anh, từ đó, các trường đại học chất lượng đã đưa ngôn ngữ vào trong chương trình giáo dục và giảng dạy của mình. Một số ngôi trường chất lượng hàng đầu có đào tạo về ngành ngôn ngữ phải kể tới như:

1.2. Cơ hội việc làm sau tốt nghiệp của sinh viên ngoại ngữ

Biên dịch, phiên dịch, dịch thuật trong các công ty, cơ quan ngoại giao, cơ quan truyền thông, các tổ chức kinh tế, xã hội,…

Giảng dạy ngôn ngữ tại các trường học, các trung tâm ngoại ngữ,…

Chuyên viên tư vấn tại các công ty du lịch, lữ hành; nhà hàng – khách sạn

Công nghệ thông tin về thiết lập code, lập trình máy tình,…

Cơ hội việc làm ngành ngoại ngữ hiện nay không hề thiếu, nhưng nhìn chung, ngoài kĩ năng về ngôn ngữ thì các bạn sinh viên vẫn khuyến khích có thể một bằng tốt nghiệp ở ngành nghề khác ngoài ngôn ngữ. Nếu bạn có ý định học ngôn ngữ, hãy lựa chọn các trường đại học chất lượng về giảng dạy ngôn ngữ và dần sẽ có câu trả lời cho câu hỏi “học trường đại học ngoại ngữ ra làm gì?”

Việc làm Giáo dục – Đào tạo

2. Những việc làm nào cho sinh viên học ngoại ngữ

2.1. Cơ hội việc làm ngoại ngữ 100%

Những việc làm nào cho sinh viên học ngoại ngữ

Phiên dịch viên là ngành nghề mà hầu hết khi nhắc tới ngành ngôn ngữ đều nhắc tới công việc này. Đây là một trong những công việc đầy lý tưởng được rất nhiều các bạn trẻ ưa thích và theo đuổi trong xu thế toàn cầu hóa ngày nay.

Phiên dịch viên được chia làm 2 loại: đó là dịch nói và dịch viết.

Đối với dịch nói, các phiên dịch viên sẽ có nhiệm vụ chính là:

Vị trí thứ ba nhằm phiên dịch ngôn ngữ giữa hai bên khác quốc tịch

Hỗ trợ công tác cho các cấp lãnh đạo và quản lý khi gặp đối tác ngoại quốc

Để làm tốt được công việc của mình, các bạn sinh viên làm phiên dịch viên nói cần phải lưu tâm tới các điều sau:

Làm việc theo cặp 1-1 đối với từng bên đối phương cần phiên dịch để tạo sự kết nối cũng như tạo sự ăn nhập giữa hai bên tốt nhất

Tốc ký và quan sát nét mặt là yếu tố mà các phiên dịch viên cần nắm bắt được để điều khiển nhịp độ và không khí trao đổi giữa hai bên hài hòa và thuận lợi nhất nhằm đạt được mục đích cuối cùng

Đối với dịch viết, các biên dịch viên sẽ có nhiệm vụ chính là:

Dịch thuật, thông dịch các văn bản, các tài liệu nước ngoài,…

Hỗ trợ công tác cho các cấp lãnh đạo và quản lý khi gặp đối tác ngoại quốc

Để làm tốt được công việc của mình, các bạn sinh viên làm biên dịch viên cần phải lưu tâm tới các điều sau:

Đọc và tra từ điển thật kĩ càng và cẩn thận các từ mới để dịch sát nghĩa nhất

Nghiên cứu thêm những tài liệu nước ngoài và trong nước khác để trau dồi cách triển khai sao cho mượt mà, trôi chảy nhất

Kiểm tra và đánh giá những ngôn từ và câu chữ mình đã dịch thuật xem có đúng không và sát nghĩa không nhằm tránh hiểu lầm đáng tiếc

2.1.2. Giảng viên, giáo viên ngoại ngữ

Giảng viên, giáo viên ngoại ngữ hiện nay cũng là một trong những công việc được ưa chuộng và có giá trị cao đối với nền giáo dục nước nhà. Môi trường làm của các ngành nghề giảng viên, giáo viên ngoại ngữ nhìn chung được coi là môi trường sư phạm nhưng lại đa dạng về địa điểm và loại hình. Bạn có thể ứng tuyển vào các trường đại học, các trường cấp một, cấp hai, cấp ba tùy thuộc vào năng lực trình độ của bạn. Ngoài ra, các bạn sinh viên có thể ứng tuyển vào các trung tâm ngoại ngữ để làm trợ giảng hoặc giảng viên. Các vị trí giảng viên tại các trung tâm sẽ có mức lương cao hơn so với môi trường sư phạm nhưng khó duy trì lâu dài được.

Để có thể thực hiện tốt được công tác giảng dạy của mình, bạn ngoài yếu tố về kĩ năng chuyên môn, trình độ về ngoại ngữ thì bạn cũng cần phải có khả năng giảng dạy và truyền đạt cho các thế hệ học sinh, sinh viên. Chính vì vậy, các bạn sinh viên sau khi ra trường nếu muốn làm giảng viên thì cần học lên cao hơn để lấy bằng thạc sĩ.

2.1.3. Viết content nước ngoài

Viết content nước ngoài cũng là một trong những công việc mới mẻ và khá thú vị cho các bạn yêu thích viết lách bằng ngôn ngữ khác. Nhiệm vụ chủ yếu của các bạn làm về content nước ngoài chính là:

Viết nội dung cho đề tài bạn đã lựa chọn sao cho phù hợp nhất có thể

Sử dụng các loại ngôn ngữ để đa dạng hóa sản phẩm trí tuệ

2.2. Cơ hội việc làm nhờ ngoại ngữ bổ trợ

2.2.1. Hướng dẫn viên du lịch

Hướng dẫn viên du lịch là ngành nghề có yêu cầu rất cao và gần như là bắt buộc phải có ngoại ngữ đối với tất cả ứng viên. Vì hướng dẫn viên là người tiếp xúc với rất nhiều người nước ngoài qua đây du lịch và thưởng thức, thậm chí còn nhiều hơn người dân địa phương. Chính vì vậy, để có thể hướng dẫn trơn tru và có thể giúp đỡ được các đoàn tour du lịch nước ngoài bắt buộc phải có tiếng Anh bổ trợ.

2.2.2. Tiếp viên hàng không

Tiếp viên hàng không cũng là một vị trí giống với hướng dẫn viên du lịch ở điểm đều tiếp xúc với rất nhiều khách hàng nước ngoài. Do đó, việc biết tối thiểu 1 thứ tiếng, thậm chí là có thể biết từ 2-3 ngôn ngữ khác nhau, sẽ là một lợi thế lớn dành cho các ứng viên.

Đối ngoại là công việc mà tiếp xúc với khách hàng nước ngoài rất nhiều, chủ yếu trong các hoạt động ký kết hợp đồng và giao thương tại các cuộc họp quan trọng có sự góp mặt của nhiều các nhân vật quan trọng đến từ nhiều nước khác nhau.

2.2.4. Các công viên văn phòng khác

Các vị trí văn phòng khác cũng cần tới ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Anh, để bổ trợ trong các hoạt động như tham khảo và theo dõi sát sao tài liệu mẫu, báo cáo bằng văn bản nước ngoài, đọc từ thuộc lĩnh vực chuyên môn. Do đó, dù ở bất kỳ vị trí nào cũng cần tới ngoại ngữ hết. Vì vậy, bạn không cần thắc mắc rằng học trường đại học ngoại ngữ ra làm gì vì khả năng lớn là bạn có thể ứng tuyển nhiều công việc khác nhau.

Việc làm Quan hệ đối ngoại

3. Thuận lợi khi xin việc với bằng ngoại ngữ

Thuận lợi khi xin việc với bằng ngoại ngữ

Nhìn chung các công việc có đi kèm yếu tố ngoại ngữ đều có mức lương cao hơn, tối thiểu là khoảng 7 triệu/tháng. Do vậy, nhờ yếu tố ngôn ngữ mà các bạn có thể kiếm được mức lương cao hơn và hậu hĩnh hơn đi kèm với các chế độ ưu đãi và thưởng cho nhân viên có năng lực xuất sắc nhất.

3.2. Cơ hội thăng tiến trong việc

Cơ hội thăng tiến trong việc khi mà bạn có yếu tố ngôn ngữ làm ưu thế thì khả năng cao, bạn sẽ được lựa chọn để thăng tiến trong công việc.

3.3. Cơ hội làm việc tại nước ngoài

Học Tiếng Trung Ra Làm Gì? Tìm Việc Làm Tiếng Trung Khó Không?

Bên cạnh tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật thì tiếng Trung cũng là ngôn ngữ nhiều bạn trẻ lựa chọn hiện nay. Điều mà nhiều người thắc mắc là học tiếng Trung ra làm gì? cơ hội việc làm cao hay thấp? Joboko sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về loại ngôn ngữ này cũng như cách tìm việc làm tiếng Trung sao cho đạt hiệu quả cao.

MỤC LỤC: I. Ngôn ngữ Trung Quốc đào tạo những gì? II. Học tiếng Trung ra làm gì? cơ hội việc làm ra sao? III. Học tiếng Trung ở đâu uy tín, chất lượng? IV. Tìm việc làm tiếng Trung khó không?

Cơ hội việc làm tiếng Trung luôn rộng mở

I. Ngôn ngữ Trung Quốc đào tạo những gì?

II. Học tiếng Trung ra làm gì? cơ hội việc làm ra sao?

Với sự hình thành của nhiều tập đoàn, doanh nghiệp Trung Quốc tại Việt Nam, các việc làm từ lao động phổ thông cho đến trình độ cao không thiếu. Nếu như trước đây, người học tiếng Trung phải tìm kiếm việc làm bằng cách xuất khẩu lao động thì hiện nay, bạn có thể tìm kiếm công việc tiếng Trung tốt ngay tại nước mình một cách nhanh chóng mà vẫn có thu nhập cao.

Các việc làm tiếng Trung hiện nay có nhu cầu tuyển dụng gia tăng, đặc biệt là khi các doanh nghiệp Trung Quốc nhận thấy tiềm năng phát triển kinh doanh mạnh mẽ tại nước ta. Chính vì vậy, nếu bạn giỏi tiếng Trung thì sẽ không sợ thất nghiệp hay thiếu việc làm phù hợp.

1. Việc làm phiên dịch, biên dịch

2. Giáo viên dạy tiếng Trung

Với vốn kiến thức và kỹ năng tiếng Trung tốt, bạn có thể trở thành giáo viên, trợ giảng tại các trung tâm ngoại ngữ hay xuất khẩu lao động. Đặc biệt, nhu cầu học và thi chứng chỉ tiếng Trung HSK của các bạn sinh viên ngày càng nhiều để đáp ứng chuẩn đầu ra ở các trường Đại học nên các trung tâm cũng tuyển dụng giáo viên đào tạo thường xuyên. Ngoài dạy trực tiếp tại các cơ sở thì bạn cũng có thể vận dụng khả năng ngoại ngữ của mình để mở lớp học online hay gia sư tiếng Trung tại nhà.

Giáo viên dạy tiếng Trung tại các trung tâm là vị trí nhiều bạn trẻ theo đuổi

3. Hướng dẫn viên du lịch

Hằng năm, nước ta thu hút rất nhiều du khách Trung Quốc đến thăm quan, du lịch nên việc ứng tuyển vào vị trí hướng dẫn viên du lịch tại công ty lữ hành sẽ mang đến cho bạn thu nhập hấp dẫn.

4. Nhân viên mua hàng Taobao

Các mặt hàng như quần áo, đồ dùng thiết yếu có mặt tại Việt Nam được thương lái nhập khẩu từ đầu mối buôn bán chính mà nhiều người gọi là “hàng Quảng Châu”, Trung Quốc.

Nhận thấy tiềm năng tiêu thụ hàng Trung Quốc phổ biến tại Việt Nam, nhiều cơ sở đã thành lập nên công ty trung gian chuyên order hàng Trung Quốc và tuyển dụng nhân viên mua hàng hóa làm việc trên các trang thương mại như chúng tôi 1688.com,… với nhiệm vụ là mua sản phẩm, trao đổi giá cả, dịch vụ đổi trả hàng và vận chuyển sao cho thuận lợi nhất. Vì vậy, để đảm nhận công việc này, bạn cần phải sử dụng thành thạo tiếng Trung.

5. Nhân viên xuất nhập khẩu

Trung Quốc và Việt Nam có mối quan hệ thương mại rộng lớn. Do đó, bạn có thể ứng tuyển vào các công ty xuất nhập khẩu làm việc với đối tác Trung Quốc này. Mặc dù tiếng Anh cũng rất quan trọng với nhân viên xuất nhập khẩu nhưng làm việc tại công ty có nguồn hàng Trung Quốc thì biết tiếng Trung sẽ mang đến cho bạn nhiều lợi thế.

III. Học tiếng Trung ở đâu uy tín, chất lượng?

Ngoài học tại các trung tâm tiếng Trung thì bạn có thể đăng ký học tại các trường Đại học chất lượng. Một số trường Đại học đào tạo ngành ngôn ngữ Trung bạn có thể tham khảo như:

Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội.

Đại học Hà Nội.

Viện Đại học Mở Hà Nội.

Đại học Ngoại Thương Hà Nội.

Khoa ngoại ngữ – Đại học Thái Nguyên.

Đại học Thủ đô Hà Nội.

Đại học Ngoại ngữ (Đại học Huế, Đà Nẵng).

Đại học Sư Phạm TP.HCM.

Đại học Tôn Đức Thắng.

Đại học Quốc tế Hồng Bàng.

Hoặc những ai muốn có thời gian đào tạo tiếng Trung ngắn mà vẫn mang đến hiệu quả cao thì có thể tham gia theo học tại các Trung tâm tiếng Trung như:

Trung tâm tiếng Trung Cầm Xu.

Trung tâm tiếng Trung ChineMaster.

Trung tâm tiếng Trung Ánh Dương.

Trung tâm tiếng Trung Hoàng Liên.

Trung tâm tiếng Trung Tiengtrung.vn

Trung tâm tiếng Trung THANHMAIHSK.

IV. Tìm việc làm tiếng Trung khó không?

Để tìm việc làm tiếng Trung, các bạn có thể tham khảo tin tuyển dụng của các công ty du lịch, trung tâm xuất khẩu lao động, công ty dịch thuật,… Những thông báo tuyển dụng của công ty, doanh nghiệp này cho vị trí việc làm tiếng Trung có thể dễ dàng tìm thấy tại trang web tuyển dụng, tìm việc làm Joboko.com.

Cách tìm việc làm tiếng Trung trên website tuyển dụng Joboko

Cách tìm kiếm tương đối đơn giản bởi bạn chỉ cần đánh từ khóa vị trí việc làm tiếng Trung mong muốn vào ô tìm kiếm. Ví dụ như “Phiên dịch tiếng Trung” và chọn địa điểm làm việc theo nguyện vọng, rồi nhấn nút “Tìm việc làm” thì website sẽ hiện thị những công việc phù hợp để bạn lựa chọn.

Học Trung Cấp Điều Dưỡng Ra Trường Làm Gì? Đăng Kí Học Ở Đâu?

Học Trung cấp Điều dưỡng ra trường làm gì?

Như vậy có thể thấy công việc của ngành Điều dưỡng rất đa dạng, hấp dẫn nhưng để tự tin nắm bắt và theo đuổi ngành Điều dưỡng, bên cạnh các kiến thức chuyên môn, kỹ năng mềm, kỹ năng ngoại ngữ, kỹ năng tổ chức,… cũng là những yếu tố quan trọng.

Theo dự kiến, tuyển sinh Trung cấp Điều dưỡng với định hướng lấy thực hành và y đức là giá trị hàng đầu trong đào tạo. Học ngành Điều dưỡng, sinh viên sẽ được chú trọng trau đồi kỹ năng tiếng Anh, kỹ năng tìm kiếm để có thể tiếp xúc với tài liệu tham khảo và thông tin về ngành. Bên cạnh đó, trường còn chú trọng kỹ năng làm việc độc lập, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng giao tiếp cho sinh viên bên cạnh những kỹ năng về nghề nghiệp. Đây chính là những yếu tố cần thiết để các Cử nhân Điều dưỡng tự tin khẳng định mình và phục vụ cho cộng đồng.

Trung cấp Điều dưỡng– Văn phòng tuyển sinh Miền Nam( STRAINCO) thông báo tuyển sinh Trung cấp Điều dưỡng như sau:

– Cán bộ, công chức, những người đang làm việc tại các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp nhà nước, tư nhân, lực lượng vũ trang (đã có bằng tốt nghiệp THPT…)

– Những người đã có bằng tốt nghiệp Đại học, Cao đẳng hoặc Trung cấp.

– Hệ Trung cấp( 2 năm): Đối với học viên đã tốt nghiệp THPT.

– Hệ Trung cấp ( 2,5 năm): Đối với học viên chưa hoàn thành chương trình THPT.

– Hệ trung cấp (3 năm): Đối với học viên đã tốt nghiệp THCS.

– Phiếu đăng ký học

– Sơ yếu lý lịch.

– Hồ sơ sinh viên theo mẫu.

– Bằng và học bạ hoặc bảng điểm (photo công chứng).

– 2 CMND (photo công chứng).

– 4 hình 3×4 (ghi rõ họ tên, ngày sinh, quê quán mặt sau ảnh).

– Chứng chỉ Anh văn Quốc Gia: Trình độ B

– Chứng chỉ Tin học Quốc gia: Trình độ B

Bạn đang đọc nội dung bài viết Học Trung Cấp Tiếng Anh Ra Trường Làm Công Việc Gì? – Trung Tâm Đất Việt trên website Maytinhlongthanh.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!