Đề Xuất 5/2023 # Học Tốt Chữ Hán Bằng Những Phương Pháp Học Hay Nhất # Top 10 Like | Maytinhlongthanh.com

Đề Xuất 5/2023 # Học Tốt Chữ Hán Bằng Những Phương Pháp Học Hay Nhất # Top 10 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Học Tốt Chữ Hán Bằng Những Phương Pháp Học Hay Nhất mới nhất trên website Maytinhlongthanh.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

 

 

Cách học tốt chữ Hán tại nhà

Cách học tốt chữ Hán tại nhà

 

Phương pháp chăm chỉ học và viết chữ Hán: việc học và viết chữ Hán mỗi ngày là điều quan trọng chắc chắn ai cũng phải thực hiện để ghi nhớ tốt chữ Hán. Bởi vì chữ Hán là chữ tượng hình nên rất khó để nhớ, nếu ngày hôm nay bạn học được từ mới, những không ôn lại nó vào ngày hôm sau thì bạn sẽ không còn nhớ gì về những từ ấy nữa. Vì thế việc chăm chỉ học và viết chữ Hán mỗi ngày là phương pháp không thể thiếu cho những ai muốn học tốt và sử dụng thành thạo chữ Hán.

 

 

Phương pháp phân biệt chữ gần giống nhau: khác với bản chữ cái Latin của tiếng Việt, tiếng Hán vốn là chữ tượng hình, có rất nhiều chữ gần giống nhau, nếu không ghi nhớ tốt sẽ rất dễ nhầm lẫn. Ví dụ như nhóm chữ: 我 找 钱; 土 士; 未 末; 爪瓜; 贝见; 墫威 戒 戎 戌 戍 戊. Vì vậy để khắc phục được trường hợp này, việc lập ra một danh sách các chữ Hán gần giống nhau để luyện viết đi viết lại nhiều lần và ghi nhớ chúng là việc làm rất cần thiết. Hoặc chúng ta có thể đặt chúng trong một câu hay ngữ cách nhất định rồi luyện tập phát âm cũng như viết chúng ra giấy hằng ngày để có thể dễ dàng hơn trong việc phân biệt những từ này.

 

Học chữ Hán hiệu quả tại nhà

Học chữ Hán hiệu quả tại nhà

 

 

Phương pháp vận dụng những gì đã học và thực tế: Sau những giờ học căng thẳng, thì nghe nhạc hoặc xem phim hoặc đọc các loại sách bằng tiếng Trung cũng được xem là một trong những giải pháp hiệu quả vừa để xả stress vừa để luyện khả năng ghi nhớ tiếng Trung. Nghe và bắt chước lời thoại của các nhân vật trong phim cũng là một trong những cách hay để chúng ta cải thiện khả năng phát âm của mình. Hoặc chúng ta có thể tìm kiếm cho mình những người bạn cũng đang học tiếng Trung, cùng nhau luyện tập, giao tiếp với nhau bằng tiếng Trung, thậm chí nói chuyện với người Trung quốc để cải thiện khả năng phát âm và phản xạ tốt trong giao tiếp.

 

Phương pháp học chữ Hán chuẩn

Phương pháp học chữ Hán chuẩn

 

Phương pháp chiết tự: chữ Hán thường được ghép bởi nhiều bộ khác nhau, vì thế để dễ dàng trong việc ghi nhớ các từ, chúng ta có thể chọn ghi nhớ các bộ trong từ đó. Ví dụ: chữ 好có nghĩa là “tốt” được ghép bởi 女 (nghĩa là phụ nữ) và 子 ( nghĩa là con trai), trong xã hội phong kiến người ta quan niệm rằng phụ nữ sinh con trai là nhà có phúc, bởi vì con trai có thể làm được việc đại sự, có thể gánh vác cả gia đình. Chữ 休 nghĩa là “nghỉ ngơi” chữ này được ghép bởi chữ 人 (nghĩa là người) và chữ 木 ( nghĩa là cây), đó là hình ảnh con người dựa dưới gốc cây để nghỉ ngơi trong những lúc làm việc mệt mỏi.

 

 

Phương pháp học theo thơ: ngoài cách học trên giấy bút nhàm chán, người Việt đã sáng tạo ra những câu thơ có sử dụng các bộ trong chữ Hán để dễ dàng hơn khi ghi nhớ một từ: 

 

– Chim chích mà đậu cành tre

– Thập trên tứ dưới nhất đè chữ tâm. (Chiết tự chữ đức 德)

– Cô kia đội nón chờ ai

– Hay cô yên phận đứng hoài thế cô.

– (Chữ an 安)

 

 

Võ Thị Ngọc Linh

 

Học tốt chữ Hán bằng những phương pháp học hay nhất

Phương Pháp Học Viết Chữ Trung Quốc Và Tài Liệu Học Viết Chữ Hay Nhất Và Tốt Nhất Cho Đến Hôm Nay Của Hoa Ngữ Những Người Bạn Tại Bình Dương

Điều thú vị nhất trong môn tiếng Hoa chính là viết chữ, hãy xem những khuôn mặt hân hoan của các học viên tại HOA NGỮ NHỮNG NGƯỜI BẠN khi luyện viết chữ này.

“Học tiếng Hoa nhớ đừng học viết chữ, chữ Trung Quốc học khó lắm”. Câu nói này dường như đã thành một tiền đề cho những ai đã từng học tiếng Hoa, đang học tiếng Hoa, thậm chí không chừng còn áp dụng cả cho những người chưa học tiếng Hoa. Câu nói này đã gây hoang mang không ít cho những ai có ý tưởng muốn học tiếng Hoa.

Chữ Trung Quốc khó thực như vậy sao? lẽ nào không hề có cách giải quyết vấn đề nan giải đó. Theo cách lý giải của người thông thường thì đều như vậy: muốn viết được chữ Trung Quốc thường phải mất rất nhiều thời gian, 5-10 năm thậm chí có thể còn hơn thế nữa. Nếu quả như vậy thì chắc chắn sẽ có khoảng 99% dân số thế giới này sẽ hoặc là không muốn học viết chữ Hoa, hoặc là học không được cách viết chữ Hoa này.

Chờ một chút, thế gian này vạn vật cũng có cái đặc biệt của nó một ý tưởng mới, một con người mới có thể thay đổi cách nhìn của mọi người, nó cũng giống như trang giấy được tô thêm một chút gam hồng, một ánh mây trắng chợt lớn dần lên giữa khoảng trời âm u đó.

Hoa Ngữ Những Người Bạn như xuất hiện đúng lúc để thay đổi mọi thứ tại Bình Dương. Hãy đến và cảm nhận xem chất lượng và sáng tạo là như thế nào nhỉ.

Tại Trung Tâm của chúng tôi bạn chỉ cần 1-2 tháng là có thể viết chữ khá tốt rồi. 3-6 tháng học sinh của Hoa Ngữ Những Người Bạn có thể viết thư bằng tiếng Hoa, nhắn tin , viết email cho người Trung Quốc hoặc đánh chữ Trung Quốc như người Trung Quốc.

Nếu bạn là người biết tiếng Hoa hoặc là một giáo viên dạy tiếng Hoa chắc chắn bạn sẽ cảm thấy những tài liệu phía trên sẽ là những tài liệu dạy viết chữ kinh điển nhất, hoàn hảo nhất từ xưa đến nay, và chúng ta cũng nên tin rằng tổ tiên và những bậc tiền bối lớp trước đã để lại cho chúng ta rất nhiều điều hữu ích, nhưng chúng ta phải có trách nhiệm làm cho những điều hữu ích hoặc những bài học kia ngày một hữu ích hơn bằng sự sáng tạo và phát triển chứ đừng có photo nguyên bản hoặc đi theo nguyên bản cái vết bánh xe của tiền nhân để lại.

Hi vọng các học viên, những người muốn viết chữ Hoa và cả các giáo viên dạy tiếng Hoa sẽ cùng có hữu ích khi nghiên cứu tài liệu của chúng tôi. Có thể Hoa Ngữ cũng còn nhiều sơ sót mong mọi người góp ý, xin chân thành cảm ơn.

Liện hệ: Trung tâm HOA NGỮ NHỮNG NGƯỜI BẠN tại Dĩ An, Thuận An, Thủ Đức:

Cách Nhớ Chữ Hán Và Học Nhanh Chữ Hán

Trong quá trình học tiếng Trung có rất nhiều khó khăn, và điều đặc biệt đó là chữ tượng hình. Chữ tượng hình vô cùng phong phú, mỗi chữ mỗi ý nghĩa, mỗi cách viết. Vậy làm thế nào để nhớ chữ Hán và học nhanh chữ Hán. Web Tiếng Trung xin đưa ra một số phương pháp cách nhớ chữ Hán và học nhanh chữ Hán một cách hiệu quả.

1.Tập viết chữ Hán mỗi ngày, tập trung vào các từ quan trọng và cơ bản.

Tiếng Hán có hơn 50.000 từ. Bạn không cần phải biết, phải nhớ hay phải học chúng. Vì bản thân người bản xứ họ cũng không thể nào học hết được. Bạn nên chọn ra những từ quan trọng và thường được sử dụng nhất để nâng cao tiếng Trung.

Tiếng Trung chỉ có hơn 5.000 từ thông dụng nếu bạn đặt mục tiêu học tập thật cao với trình độ HSK 6. Nếu bạn chọn thi HSK 4 thì chỉ cần 1.200 từ thông dụng là đã đủ điều kiện, còn HSK 5 thì 2.500 từ. Tùy vào mục đích học tập mà bạn chọn cho mình những bộ từ vựng khác nhau và phù hợp.

2. Nhớ 214 bộ thủ và quy tắc viết chữ Hán

Chữ Hán là chữ tượng hình được chia làm 2 loại, chữ đơn thể và chữ hợp thể.

Bộ thủ gồm có 214 bộ, là thành phần cốt yếu của chữ Trung Quốc. Những bộ thủ này là cố định, không thể phân tách ra được nữa, nếu phân tách ra nó sẽ trở nên vô nghĩa. Để học tốt tiếng Trung, nhớ nhanh chữ Hán và học nhanh chữ Hán ta nên chú trọng học 214 bộ thủ.

Phương pháp chiết tự (phân tích chữ, chẽ chữ) cũng là một cách nhớ chữ Hán và học nhanh chữ Hán.

3. Học từ vựng tiếng Trung qua phim ảnh, bài hát.

Khi bạn nghe những bài hát bằng tiếng Trung hay các bộ phim hấp dẫn được phụ đề phiên âm thì đây là một cách vừa kết hợp giải trí song song với việc học tiếng Trung một cách hiệu quả. Giúp bạn nhơ chữ Hán và học nhanh chữ Hán.

Thay vì phải xem phụ đề VietSub hay thuyết minh tiếng Việt, tại sao bạn không thử xem phim bằng cách nghe tiếng Trung kết hợp với phụ đề phiên âm tiếng Hán. Đó là một điều vô cùng thú vị, kết hợp niềm đam mê với các bộ phim hấp dẫn, những bài hát lãng mạng với việc học tiếng Trung. Bạn cũng có thể dùng giấy bút ghi chú lại các từ vựng mới và học thuộc chúng.

4. Nhớ chữ tượng hình và chữ hội ý.

Trong chữ Hán, có nhiều ký tự được mô tả theo hình dáng của sự vật. Đó là những phác thảo, những hình vẽ có thể nhìn thấy bằng mắt thường như: mặt trời, mặt trăng, con ngựa… Tính chất chữ tượng hình của tiếng Hán nằm ở chữ độc thể, đó cũng là các bộ chữ, tạo sự trực quan, sinh động và dễ nhớ cho người học.

Chữ hội ý là chữ thể hiện lối tư duy một cách trí tuệ của người xưa.

Việc tự học Tiếng Trung là vô cùng phù hợp với những bạn đã có riêng cho mình các kiến thức nền tảng. Vậy bạn chưa biết gì về tiếng Trung, bạn muốn bắt đầu học tiếng Trung. Bạn hãy tìm cho mình một địa chỉ học tiếng Trung hiệu quả với mức học phí phù hợp.

Web Tiếng Trung xin giới thiệu đến bạn trung tâm tiếng Trung NewSky với hơn 17 năm kinh nghiệm đào tạo tiếng Trung. Đây là một địa chỉ học tiếng Trung “uy tín – chất lượng – hiệu quả cao”.

Liên hệ: 0909 990 130 – (028) 3601 6727

Địa chỉ:

Cơ sở Âu Cơ : 292 Âu Cơ, Phường 10, Quận Tân Bình, chúng tôi (Ngã tư Lạc Long Quân – Âu Cơ, giáp với các quận Tân Phú, Bình Tân, 5, 6, 10, 11)

Cơ sở Lê Văn Sỹ : 113 Lê Văn Sỹ, Phường 13, Quận Phú Nhuận, chúng tôi (Ngã tư Lê Văn Sỹ – Huỳnh Văn Bánh, giáp với các quậnTân Bình, 3, 10)

Học Viết Chữ Hán Ở Nhà: Học Viết Chữ Hán Miến Phí Online

Bạn muốn tự học viết Tiếng Trung online? Nhưng khi nhìn thấy một chữ Hán mới, bạn muốn viết từ đó nhưng lại không biết viết như thế nào, thứ tự các nét ra làm sao? Ngay cả những người đã học xong khóa học Tiếng Trung cơ bản, thì việc viết chữ Hán cũng là một trong những phần mà họ cảm thấy khó khăn nhất. Vậy nên đừng lo, bạn chỉ cần chuẩn bị giấy bút thôi, Tiếng Trung Cầm Xu sẽ hướng dẫn bạn viết chữ Hán đồng thời giới thiệu đến các bạn những phần mềm hỗ trợ luyện viết chữ Hán tốt nhất hiện tại. Từ nay, việc tự tập viết chữ Hán ờ nhà đã không còn là ác mộng nữa.

Cùng chúng mình xem xem khi gặp một chữ Hán “lạ mặt”, thì chúng ta phải làm như thế nào? Rất đơn giản thôi, bạn hãy làm theo 4 bước sau:

Bước 1: Nhập chữ Hán cần biết cách viết vào:

Bước 3: Kéo thanh để điều chỉnh tốc độ hiển thị nét chữ

Bước 4: Ấn vào hình cái loa để nghe cách đọc

Phần mềm viết Tiếng Trung online 汉字屋 – 汉字笔顺:

Đây là trang web trực tiếp và có giao diện hoàn toàn bằng Tiếng Trung nhưng cực kĩ dễ hiểu. Khi bạn đánh chữ Hán vào thanh tìm kiếm, trang web sẽ hiển thị cho bạn

Ảnh động thứ tự từng nét viết của chữ Hán

Ảnh tĩnh thứ tự từng nét viết của chữ Hán

Thông tin cơ bản về chữ Hán đó bao gồm: âm đọc, bộ thủ, tổng các nét, các loại mã hóa khi viết, các chữ đồng âm khác nghĩa, các chữ có cùng bộ thủ, …

Tuy nhiên, trang web không hỗ trợ phần nghĩa Tiếng Việt cho bạn.

Một ứng dụng giúp bạn tra cứu thứ tự viết đúng chữ Hán và nghĩa của từ với giao diện cực kì tiện lợi dễ dùng. Khi bạn gõ một chữ Hán:

Ứng dụng sẽ hiển thị ảnh động thứ tự từng nét của chữ đó ngay lập tức.

Có thể dễ dàng thay đổi tốc độ viết nếu bạn cảm thấy khó theo kịp. Nó giúp rất nhiều cho việc luyện viết thư pháp và nắm được thứ tự viết các nét bút thuận.

App Chinese Strokes Order hỗ trợ cả tiếng Trung giản thể và phồn thể.

Phần mềm viết Tiếng Trung online Pleco Chinese Dictionary:

Đây là từ điển Trung – Anh được khá nhiều người sử dụng và tích hợp nhiều chức năng. Cuốn từ điển này rất phù hợp cho những bạn học song ngữ Trung – Anh. Vì là từ điển nên nghĩa các từ khá phong phú, trong đó còn được liệt kê các lượng từ đi kèm, các câu mẫu và phát âm.

Khi bạn nhấn tìm một từ thì trên app sẽ hiển thị ảnh động thứ tự nét của chữ đó ở mục “STROKE”.

Tìm hiểu thêm các phần mềm hỗ trợ học Tiếng Trung tại !

Tiếng Trung Cầm xu – cam kết dạy phát âm chuẩn, học nhanh nhớ nhanh.

Xem lịch khải giảng mới nhất của Tiếng Trung Cầm Xu tại đây

Youtube: https://www.youtube.com/user/omaicay90

Facebook: Tiếng Trung Cầm Xu – Dạy phát âm chuẩn nhất Hà Nội

Bạn đang đọc nội dung bài viết Học Tốt Chữ Hán Bằng Những Phương Pháp Học Hay Nhất trên website Maytinhlongthanh.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!