Đề Xuất 2/2023 # Học Tiếng Nhật Ở Kiến An Hải Phòng Từ N5 Đến N1 # Top 2 Like | Maytinhlongthanh.com

Đề Xuất 2/2023 # Học Tiếng Nhật Ở Kiến An Hải Phòng Từ N5 Đến N1 # Top 2 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Học Tiếng Nhật Ở Kiến An Hải Phòng Từ N5 Đến N1 mới nhất trên website Maytinhlongthanh.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Bạn đang có nhu cầu học tiếng nhật tại Kiến An Hải Phòng ?Trung tâm đào tạo tiếng Nhật ở Kiến An Hải Phòng ?Bạn đang phân vân không biết trung tâm tiếng Nhật tại Kiến An Hải Phòng uy tín địa chỉ ở đâu ?

Trung tâm đào tạo tiếng Nhật tại Hải Phòng.Trung tâm dạy tiếng Nhật ở Hải Phòng.Lớp học tiếng Nhật ở Hải Phòng uy tín nhất ở đâu ?

học tiếng nhật ở hải phòng chỗ nào tốt?gia sư tiếng nhật tại hải phòng?tìm lớp học tiếng nhật ở hải phòng?lớp học tiếng nhật tại hải phòng ?

Trung tâm đào tạo tiếng Nhật tại Hải Phòng.Trung tâm dạy tiếng Nhật ở Hải Phòng.Lớp học tiếng Nhật ở Hải Phòng chất lượng nhất ở đâu ?

Lớp học tiếng Nhật tại Kiến An Hải Phòng có lớp khai giảng hàng tuần

Khuyến mại học phí khóa tiếng Nhật N5 chỉ còn 3,2 triệu đồng/1 khóa N5

Tặng giáo trình minnano nihongo miễn phí

Trung tâm VHQ được biết đến là một trong những Trung tâm Nhật ngữ uy tín tại Thành phố Hải Phòng và nắm bắt được sự cần thiết của việc học tiếng Nhật cho mọi ngành nghề, mọi lứa tuổi tại Hải Phòng, Trung tâm Nhật ngữ VHQ đáp ứng nhu cầu học tiếng Nhật ngày càng cao của học viên trên địa bàn.

Trung tâm Nhật ngữ VHQ tại Hải Phòng thường xuyên chiêu sinh các khóa học tiếng Nhật với chương trình học đa dạng; đội ngũ giảng viên từng đi tu học ở Nhật, có nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy và am hiểu về văn hóa, con người của xứ sở hoa anh đào. Đặc biệt, học phí mỗi khóa học chỉ từ 698.000đ/ 3tháng được miễn phí giáo trình Minna no Nihongo (bản tiếng Nhật và bản tiếng Việt) khi đăng ký khóa học trình độ sơ cấp A1.

Khóa học tiếng Nhật N4 khuyến mại học phí giảm còn 4 triệu đồng ,tặng giáo trình miễn phí.Học hết 25 bài Quyển 2 giáo trình Minnano Nihongo.

Các khóa học tiếng Nhật tại Kiến An Hải Phòng và tại An Dương Hải Phòng

– Sơ cấp A1: dành cho học viên muốn tìm hiểu và bắt đầu học tiếng Nhật và học viên muốn lấy lại kiến thức, học đầy đủ 4 kỹ năng Nghe-nói-đọc-viết; luyện viết chữ Kanji, Hiragana, Katakana

– Tiếng Nhật cấp tốc: khóa học 5 buổi/tuần phù hợp cho học viên muốn rút ngắn thời gian học để phục vụ nhu cầu của mình.

– Tiếng Nhật giao tiếp: giáo viên chú trọng dạy kỹ năng nghe-nói; học viên được dạy cách phát âm chuẩn, các tình huống thường gặp từ cấp độ dễ đến khó. Bạn có thể lựa chọn nội dung học khác nhau như: giao tiếp đi làm, giao tiếp phỏng vấn, giao tiếp du lịch,… và học với giáo viên người Việt hoặc giáo viên bản ngữ.

– Luyện thi chứng chỉ đánh giá năng lực tiếng Nhật (N5, N4, N3, N2,N1): sau khi đảm bảo kiến thức nền của các khóa học trình độ từ A1-A3, giáo viên tập trung ôn luyện, bổ sung kiến thức còn thiếu và giải những bài tập sát với đề thi đánh giá năng lực.

– Tiếng Nhật cho trẻ em: chương trình học được các giảng viên biên soạn riêng và phù hợp với lứa tuổi. Vừa học vừa chơi- giáo viên sử dụng hình ảnh, trò chơi trong mỗi buổi học giúp các em dễ tiếp thu bài và hứng thú khi lần đầu tiếp xúc với tiếng Nhật.

Đội ngũ giảng viên và phương pháp giảng dạy của Trung tâm Nhật ngữ VHQ:

– Giảng viên của trung tâm hầu hết đã từng tu học ở Nhật, có chứng chỉ N2 trở lên, kinh nghiệm giảng dạy từ 4 năm trở lên hoặc nhiều năm làm tại các công ty của Nhật.

– Phương pháp dạy trực quan, sinh động cùng với cơ sở tiện nghi, trang thiết bị phòng học hiện đại; giáo viên luôn theo sát trình độ và từng kỹ năng của học viên để kịp thời bổ sung kiến thức.

Liên hệ học qua số điện thoại :0793.233.266 để nhận ưu đãi đặc biệt.

Hình thức học tại Trung tâm Nhật ngữ VHQ Hải Phòng

Trung tâm cung cấp giáo viên đến dạy tại nhà nếu học viên không có thời gian đến trung tâm học, chương trình học và thời gian học theo yêu cầu của bạn . Ngoài ra, nếu bạn không có nhu cầu học kèm thì có thể học lớp tập trung tại trung tâm. Mỗi lớp không quá 15 học viên để việc học luôn đạt hiệu quả cao.

Ngoài ra, Trung tâm còn cung cấp dịch vụ Biên/phiên dịch và dạy tại Doanh nghiệp.

Nơi gửi xe học tiếng Nhật miễn phí siêu tiện lợi có mái che không lo mưa lo nắng

► Đặc biệt:

+ Trang thiết bị và cơ sở vật chất hiện đại, học phí giảm từ 10% đến 45%.

+ Trung tâm VHQ miễn 100% phí “Dịch vụ hỗ trợ việc làm” cho học viên sau khóa học tiếng Nhật với những học viên thi đỗ N1, N2,N3.

+ Trang thiết bị và cơ sở vật chất hiện đại, học phí chỉ từ 999.000đ/1 khóa 3 tháng.

+Học phí tiếng Nhật lớp sơ cấp N5 (nội dung dạy gồm cả 3 sơ cấp :A1+A2 +A3) học phí giảm 45%,còn 3,2 triệu đồng thời gian đào tạo :6 Tháng.Tặng giáo trình minna nihongo miễn phí.Học xong hết 25 bài quyển I minna nihongo thi được N5.

+ Lớp học yêu cầu: Học viên có nhu cầu học yêu cầu tại trung tâm tiếng Nhật Hải Phòng giới hạn từ 1 đến 3 học viên, học phí là 3.990.000 1 khóa 40 buổi,học viên lựa chọn học 1 tuần 3 buổi hoặc liên tục các ngày trong tuần (tùy chọn ca sáng hoặc ca chiều hoặc ca tối ),khóa học này nếu có việc bận nghỉ không bị mất bài và có thể chuyển đổi thời gian linh động các ca học ban ngày hoặc buổi tối theo yêu cầu của học viên.Quý học viên được cấp thẻ điểm danh để thoi dõi cả quá trình đi học 40 buổi của mình (không sợ bị bị thiếu buổi ).Khi học lớp yêu cầu quý học viên được học nhanh hay chậm là do khả tiếp thu tiếp thu của học viên,dạy bao giờ hiểu giáo viên mới chuyển bài.

+ Thời gian 1 Ca học :90 phút.

+Trung tâm làm việc từ thứ 2 đến chủ nhật, từ 8h đến 21h.Trung tâm nghỉ chiều và tối thứ 7,nghỉ sáng chủ nhật.

+Tham gia lớp học tiếng Nhật tại Hải Phòng của VHQ quý học viên sẽ được tặng giáo trình miễn phí,gửi xe miễn phí và có nước lọc uống miễn phí cho học viên.

+Học viên có thể đăng ký học 1 tuần 3 buổi hoặc liên tục cả tuần.

+Có tổ chức lớp học dạy tiếng Việt cho người Nhật.

+Trung tâm VHQ có lớp tiếng Nhật tại Hải Phòng ca sáng hoặc ca chiều hoặc ca tối

Thời gian học linh động phù hợp với nhu cầu của từng học viên với 3 ca/ngày, 6 ngày/tuần. Khóa học tiếng Nhật tại VHQ được khai giảng liên tục, bạn đến đăng kí là được học luôn, không phải chờ lớp.

· Ca 1: Từ 8h30 đến 10h;10h đến 11h30.

· Ca 2: Từ 14h30 đến 16h;15h30′ đến 17h

· Ca 3: Từ 18h đến 19h30′;19h30′ đến 21h.

Học viên có thể chọn lịch học linh động từ thứ 2 đến chủ nhật;1 tuần 3 buổi hoặc liên tục các ngày trong tuần;có thể chọn ca học 1,5 tiếng hoặc 3 tiếng tùy theo nhu cầu

Trung tâm có lớp vào cuối tuần dành cho người bận rộn.

Trung tâm chỉ nghỉ chiều-tối thứ 7 và sáng chủ nhật.

Ngoài ca học trên ,nếu học viên không học được,trung tâm sẽ sắp xếp theo khung giờ của học viên.

Mọi chi tiết về lớp học tiếng Nhật tại Hải Phòng xin liên hệ:0793.233.266

Nối tiếp thành công của các Trung tâm Nhật ngữ VHQ tại Thành phố Hải Phòng trong việc đào tạo tiếng Nhật luôn đặt tiêu chí giảng dạy tốt nhất cho từng khóa học, cho từng học viên; dịch vụ luôn tốt nhất và khác biệt để học viên yên tâm khi chọn Trung tâm Nhật ngữ uy tín VHQ Hải Phòng.

Lớp dạy tiếng Nhật tại Kiến An Hải Phòng khai giảng liên tục hàng tuần

Liên tục tuyển sinh tiếng Nhật tại Kiến An Hải Phòng

Liên tục khai giảng các lớp:tin học- ngoại ngữ- kế toán

(gần cầu Kiến An,cách chùa Đào Yêu 70 m)

(cách chùa Đào Yêu 70 m)

Bạn là người mới bắt đầu tìm hiểu tiếng Nhật và mong muốn thi lấy chứng chỉ sơ cấp.  Bạn muốn nâng cao lên trình độ trung cấp sau khi đã hoàn thành chương trình sơ cấp và thi lấy chứng chỉ JLPT N3 để tìm được một công việc tốt trong môi trường giao tiếp tiếng Nhật.  Bạn cần đạt được chứng chỉ JLPT N5 phục vụ cho dự định du học Nhật Bản.

Và hiện tại đang tìm kiếm một trung tâm luyện thi tiếng Nhật uy tín tại Tp.Hải Phòng để gửi gắm những mong muốn trên, thế nhưng dù đã qua nhiều lần tham khảo các trung tâm luyện thi JLPT bạn vẫn còn gặp phải những vấn đề sau:

Chưa tin tưởng chất lượng giảng dạy và chương trình đào tạo tại trung tâm có mang lại hiệu quả hay không. Phương pháp dạy học của trung tâm có thật sự phù hợp và tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho học viên. Mức học phí quá cao vượt ngoài khả năng kinh tế gia đình.

ĐỪNG LO LẮNG VHQ SẼ GIÚP BẠN GIẢI QUYẾT VẤN ĐỀ NÀY Đến với Nhật ngữ VHQ – một trung tâm uy tín với chất lượng giảng dạy đạt tiêu chuẩn quốc tế cùng mức học phí thấp hơn hẳn so với các trung tâm Nhật ngữ khác trên địa bàn TP. Hai Phòng với tỷ lệ học viên thi đỗ đạt 90%, bạn sẽ được:

Tiếp xúc với lộ trình luyện thi JLPT được các giáo viên dày dặn kinh nghiệm tại VHQ trực tiếp thiết kế sát với đề thi thực tế.

Gần đây ban tổ chức kỳ thi JLPT từ phía Nhật Bản đã nhận thấy nhiều tình trạng học viên quốc tế học tủ,học vẹt để đối phó với đề thi, làm giảm chất lượng cuộc thi JLPT. Vì thế họ đã bắt đầu thay đổi cách thức ra đề, lượng kiến thức xuất hiện trong đề thi là kiến thức tổng hợp đòi hỏi học viên phải có quá trình ôn luyện cẩn thận. Vì vậy VHQ sẽ không chỉ giúp học viên tổng hợp lượng kiến thức cần thiết mà còn nắm bắt được cấu trúc đề thi mới.

Đảm bảo rằng chỉ trong thời gian ngắn học viên sẽ được hệ thống lại kiến thức một cách bài bản, đủ bản lĩnh tự tin bước vào kỳ thi kiểm tra năng lực tiếng Nhật đạt kết quả cao.

Học phí ưu đãi nhất mà không thể tìm được ở bất kỳ trung tâm nào khác, tạo điều kiện cho mọi đối tượng học viên đều có thể theo học.

Cơ sở vật chất hiện đại, đầy đủ tiện nghi, phòng học thoáng mát chỉ từ 10 – 15 học viên

Hiện tại trung tâm đang triển khai các khóa luyện thi bao gồm N5,N4,N3,N2,N1 chuẩn bị cho kỳ thi năng lực tiếng Nhật 2017, mỗi cấp độ sẽ có các nội dung cụ thể được thiết kế tối ưu nhất, đặc biệt học viên khi đến với các khóa luyện thi JLPT của VHQ sẽ được tham gia dưới sự hướng dẫn của đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, đã từng tu nghiệp tại Nhật Bản, rất tâm huyết với nghề sẵn sàng giúp đỡ,giải đáp mọi thắc mắc của học viên trong quá trình học.

TỔNG QUAN KHÓA LUYỆN THI TIẾNG NHẬT TẠI VHQ

Khóa học N5 tại VHQ dành cho các bạn mới bắt đầu làm quen với tiếng Nhật. Bạn sẽ được làm quen với bảng chữ cái, cách ghép chữ cùng những mẫu câu giao tiếp hàng ngày trong tiếng Nhật. Ví dụ: cách giới thiệu bản thân, mô tả địa điểm, nơi chốn, bày tỏ được sở thích cá nhân, công việc đang làm…

Khóa học gồm 75 buổi học , kéo dài 5-8 tháng (3 đến 5 buổi/tuần). Kết thúc khóa N5 từ bài 1 đến bài 25 giáo trình Minna no Nihongo, học viên sẽ có đủ kiến thức cho kì thi JLPT N5.

Khóa học dành cho các bạn đã học xong 25 bài Minna No Nihongo đầu tiên hoặc trình độ tương đương.

Khóa học không chỉ cung cấp những mẫu ngữ pháp, từ vựng mới từ bài 26 đến bài 50 mà còn tổng hợp toàn bộ các mẫu câu, từ vựng đã được sử dụng trong quá trình học. Cùng với việc nâng cao kỹ năng đọc hiểu, nghe hiểu các bạn còn được thực hành những tìn h huống giao tiếp nâng cao trong cuộc sống người Nhật. Trong quá trình giảng dạy, giáo viên sẽ tích cực kiểm tra trình độ học viên và hướng dẫn cách thức mọi người có thể nắm được kiến thức cơ bản một cách chắc chắn. Bên cạnh đó, những giờ học nâng cao cũng được đẩy mạnh bằng những phương pháp học thi, những mẹo sử dụng để tham dự các kỳ thi tiếng Nhật.

Lớp Tiếng Nhật N3​:

Khóa SC4 gồm 50 buổi học (110 giờ), kéo dài 2,5 – 4,5 tháng (3 đến 5 buổi/tuần). Kết thúc 50 bài Minna no Nihongo các bạn sẽ có đầy đủ kiến thức để tham dự kỳ thi năng lực Nhật Ngữ JLPT N4 và có nền tảng để ôn thi trình độ N3.

Khóa N3 tổng hợp gồm 60 buổi (120 giờ), học trong 12 – 20 tuần (3-5 buổi/ tuần) khoảng 3 – 5 tháng.

20 buổi đầu học Trung cấp theo giáo trình Chuu kyuu e kou, tổng hợp và ôn vững kiến thức sơ cấp. 40 buổi cuối ôn thi N3 theo giáo trình Soumatome, luyện đề thi N3.

Thông tin khoá học “Tiếng Nhật Luyện Thi JLPT N3”

Nếu bạn đã có kiến thức trung cấp và muốn luyện thi để đạt chứng chỉ JLPT N3 trong thời gian ngắn thì đây là khóa học dành cho bạn. Khóa học tiếng nhật luyện thi JLPT N3 sẽ giúp bạn vượt qua kỳ thi năng lực tiếng Nhật JLPT N3 một cách dễ dàng.

Điều kiện tiên quyết để tham gia khóa học luyện thi JLPT N3

Có kiến thức tương đương Trung cấp tiếng Nhật, hoặc đã học khóa Tiếng Nhật Trung Cấp N3 tại VHQ.

Hoặc, vượt qua bài kiểm tra Trung cấp của trung tâm.

Hoặc, có chứng chỉ JLPT N4 (hoặc tương đương) trên 130 điểm không quá 1 năm, hoặc từng thi JLPT N3 trên 75 – 85 điểm.

Thái độ chuyên cần, có quyết tâm cao trong việc luyện thi N3, chịu áp lực tốt. Hoàn tất đủ các bài tập cũng như yêu cầu của khoá học, tham gia đầy đủ các bài kiểm tra định kỳ trong toàn khoá học (kiểm tra định kỳ sau mỗi chuyên đề) và các bài kiểm tra thường xuyên.

Mục tiêu của khóa học luyện thi JLPT N3

Học ngữ pháp bổ sung của Trình độ N3, hướng đến luyện thi N3. Bổ sung lượng từ vựng trình độ N3 và ôn tập Kanji trình độ sơ – trung cấp, có tăng cường kanji N3.

Cập nhật và ôn tập những kiến thức đã học được ở trình độ trung cấp và luyện thi N3.

Làm quen định dạng đề thi JLPT N3 và phương thức giải đề cơ bản.

Làm quen và giải bài thi ở trình độ N3. Rèn luyện những phương thức giải đề thi nhanh và kịp thời gian theo định hướng đề thi N3.

Tóm tắt nội dung khoá học luyện thi JLPT N3

Tài liệu sử dụng trong khóa học luyện thi JLPT N3

Phương pháp giảng dạy sử dụng trong khóa học luyện thi JLPT N3

Phương pháp, hình thức kiểm tra – đánh giá kết quả học tập

Thông tin thêm

Thông tin khoá học “Luyện Thi JLPT N2”

Nếu bạn đã có kiến thức trung thượng cấp N2 và muốn tìm một khóa học để luyện thi JLPT N2 trong thời gian ngắn thì đây là khóa học dành cho bạn. Khóa học sẽ giúp bạn vượt qua kỳ thi JLPT N2 một cách dễ dàng, chỉ cần bạn quyết tâm cao và có kỷ luật trong học tập, VHQ sẽ giúp bạn vượt qua JLPT N2.

Điều kiện tiên quyết để tham gia khóa học luyện thi JLPT N2

Đã có kiến thức trung thượng cấp hoặc đã từng học khóa Tiếng Nhật Trung Thượng Cấp N2.

Hoặc, vượt qua bài test trung cấp của trung tâm.

Hoặc, có chứng chỉ JLPT N3 (hoặc tương đương) trên 130 điểm không quá 1 năm.

Hoặc, đã từng thi JLPT N2 trên 80 điểm.

Thái độ chuyên cần, có quyết tâm cao trong việc luyện thi N3, chịu áp lực tốt. Hoàn tất đủ các bài tập cũng như yêu cầu của khoá học, tham gia đầy đủ các bài kiểm tra định kỳ trong toàn khoá học (kiểm tra định kỳ sau mỗi chuyên đề) và các bài kiểm tra thường xuyên.

Mục tiêu của khóa học luyện thi JLPT N2

Kiến thức: ngữ pháp chương trình N2, từ vựng và kanji ở trình độ N2, luyện nghe theo từng kỹ năng của đề thi N2 JLPT.

Kỹ năng: làm quen và giải bài thi N2 JLPT.

Tóm tắt nội dung khoá học luyện thi JLPT N2

Tài liệu sử dụng trong khóa học luyện thi JLPT N2

Giáo trình do VHQ biên soạn từ những tài liệu mới nhất, cập nhật nhất đối với chương trình luyện thi JLPT N2

Phương pháp giảng dạy sử dụng trong khóa học luyện thi JLPT N2

Phương pháp, hình thức kiểm tra – đánh giá kết quả học tập

Chương trình đào tạo năng lực tiếng Nhật N1

Năng lực tiếng Nhật ngữ N1 là mức độ khó nhất trong tổng cộng 5 cấp bậc ( từ N5 đến N1) của kỳ thi năng lực Nhật ngữ viết tắt là JLPT ( Japanese Language Proficiency Test). Việc thi bằng tiếng Nhật là cách dễ nhất để đánh giá năng lực tiếng Nhật của bạn cũng như là căn cứ để xác định trình độ Nhật ngữ của bạn. Việc luyện thi tiếng Nhật N1 cũng thể hiện khả năng của bạn trong tiếng Nhật, đó là có thể hiểu sâu về tiếng Nhật, có thể ứng phó với các tình huống đa dạng. Để làm được điều đó, nhiệm vụ của khoá học luyện thi năng lực N1 chính là phải trau dồi cho bạn lượng kiến thức về tiếng Nhật đủ sâu và đủ rộng. Để đánh giá mỗi mức độ mà cụ thể là mức N1, cần phải có một tiêu chuẩn rõ ràng trên hai phương diện là nghe và đọc:

Phần nghe: Có thể hiểu chi tiết nội dung xuyên suốt của câu chuyện, qua hệ giữa các nhân vật và cấu trúc lý luận của nội dung khi nghe các bài nói như hội thoại, tin tức, bài giảng ở cac tình huống đa dạng. ​

– Trình độ luyện thi: N1. – Giáo viên giảng dạy: người Việt và người Nhật phụ trách. – Số buổi: 3buổi/tuần 1h30’/buổi. – Trình độ yêu cầu: người luyện thi có trình độ tương đương N2. – Thời gian: 3 tháng.

Nếu các bạn có nhu cầu luyện thi năng lực tiếng Nhật N1, hãy liên hệ ngay với trung tâm Nhật ngữ uy tín VHQ để có phương pháp học tiếng Nhật và hướng đi đúng đắn nhất.

Cơ sở 1: Đào Yêu 1, Hồng Thái, An Dương, Hải Phòng

Cơ sở 2: 245 Phan Đăng Lưu, Kiến An, Hải Phòng

Tôi Đã Tự Học Tiếng Nhật Như Thế Nào (Trình Độ N5, N4) – Trong Series Chia Sẻ Kinh Nghiệm Tự Học Tiếng Nhật Từ N5 Đến N1

 Thực tế, trước khi mình quyết định tự học tiếng Nhật, mình đã học qua từ bài 1 đến bài 5 ở trường theo sách Minna no Nihongo. Theo mình, khi đang ở bước bập bẹ tập nói ngoại ngữ thì một trong những điều quan trọng là vấn đề phát âm, bởi đó là điều kiện đầu tiên để gây thiện cảm với người bản ngữ. Thế nhưng mình đã bị thất vọng tập đầu khi mà giáo viên của mình phát âm nghe rất khác so với băng, với cách nói “desu” thành “đệt”… Điều đó làm mình suy nghĩ, mất công đi học mà lại học sai thì thôi tự học vẫn hơn. Bởi vẫn còn đang trong giai đoạn tập phát âm mà lại luyện sai thì e rằng sau này quen rồi, khó có thể sửa cho chuẩn được, nên mình quyết định thôi học tiếng Nhật.

Chọn sách gì

 Với những người học tiếng Nhật, chắc chắc ai cũng biết đến 2 quyển Minna no Nihongo, quyển I tương đương trình độ N5, quyển II tương đương trình độ N4. Mình cũng đã tham khảo các giáo trình trên mạng nhưng để tránh việc học tràn lan, mình đã chọn giáo trình này bởi vì đây là giáo trình tiếng Nhật sơ cấp phổ biến nhất, được thiết kế trọn bộ với đủ các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Mình đã mua gần như trọn bộ bao gồm:

Quyển chính Minna no Nihongo (本冊)

Giải thích từ vựng và ngữ pháp (翻訳・文法解説ベトナム語版)

Quyển nghe (聴解タスク25)

Sách bài tập (標準問題集)

Luyện tập ngữ pháp (文型練習帳)

Sách tập đọc (初級で読めるトピック25)

Tập làm văn (やさしい作文 ).

Bước chuẩn bị

 Theo mình, quá trình học một bài Minna chuẩn là:

Học từ vựng

Ngữ pháp

Quyển chính (đã bao gồm mẫu câu cơ bản, hội thoại, bài tập và phần nghe)

Làm bài tập nâng cao (標準問題集)

Luyện nghe nâng cao (聴解タスク25)

Tập đọc (初級で読めるトピック25) và tập viết (やさしい作文 ).

 Tuy nhiên, nếu học hết tất cả các bước này thì mất rất nhiều thời gian, không biết bao giờ mới học xong được 2 cuốn này mất. Vì vậy, mình xác định rõ ngay từ đầu là:

Không học các từ vựng mà mình cảm thấy khả năng sử dụng chúng không cao. Ví dụ: máy đánh chữ, tên các nước không hay dùng…

Chỉ làm bài tập nâng cao với những bài học khó, những bài mà học xong quyển chính vẫn chưa hiểu lắm.

Luyện nghe bằng cách tắm ngôn ngữ để tiết kiệm thời gian: Copy sẵn file nghe quyển chính về điện thoại để có thể tranh thủ nghe mọi lúc mọi nơi như trên xe oto, nấu ăn…

Bảng chữ cái với bộ flash card

 Bây giờ thì mình đã sẵn sàng tự học. Trước hết hãy bắt đầu với 2 bảng chữ cái. Tự chuẩn bị sẵn một bộ thẻ chữ Hiragana, một bộ Katakana để làm quen với chúng bằng đôi mắt. Không nhất thiết phải thuộc làu 100% mới có thể bắt đầu học bài số 1 được, chỉ cần thuộc khoảng 70% là tốt lắm rồi. Vì trong quá trình học lên, mình sẽ lại phải gặp chúng hằng ngày nên những chữ chưa thuộc rồi cũng sẽ tự chui vào đầu mình thôi.

Hãy trở thành con vẹt

 Bước tiếp theo, hãy trở thành con vẹt học ngoại ngữ. Vì mình muốn phát âm chuẩn nhất có thể, nên mình đã phải nghe thật kỹ trong băng xem chữ cái đó, từ đó, câu đó được người Nhật phát âm như thế nào rồi bắt chước, nhớ là hãy đọc to thành tiếng để miệng mình và tai mình cũng làm quen với tiếng Nhật luôn. Lưu ý, tiếng Nhật tuy không có dấu nhưng lại có trọng âm, trường âm, nối âm, lên giọng và xuống giọng, thậm chí đặt từ trong hoàn cảnh của cả câu cũng có thể phát âm khác đi. 

 Điều này khá quan trọng vì nhiều bạn đã từng học từ đó hoặc câu đó rồi, nhưng khi nghe băng hoặc nghe người Nhật nói chuyện, lại không nghe được. Còn mình, vì mình đã để ý khá kỹ những vấn đề nêu trên ngay khi học tiếng Nhật nên khi chuyển sang nghe nâng cao, mình vẫn có thể nhanh chóng bắt được những từ đã học.

Học combo, không nên học từ riêng lẻ

 Tiếp đến, hãy học từ trong bối cảnh của câu. Nghĩa là tự đặt câu ví dụ với từ mình vừa học để tăng cường trí nhớ. Vì nhiều từ trong tiếng Nhật có cách dùng khác biệt, nếu dịch word-by-word từ tiếng Việt sang, chắc chắn sẽ bị sai.

 Ví dụ: từ “みます” trong bài 26 với nghĩa là “khám”, nhưng nếu muốn nói là “đi khám bác sỹ” thì phải là “お医者さんにみてもらう”, nên phải nhớ cả cụm và sau đó ứng dụng cả cụm này để đặt câu, để làm quen với cách dùng từ.

Học ngữ pháp cơ bản

 Nhiều người cho rằng, ngoại ngữ chỉ là công cụ giao tiếp, học chắc ngữ pháp làm gì, chỉ cần nói được là được. Điều này mình không phủ nhận. Nhưng với mình, ngữ pháp là nền móng cho những kiến thức cao hơn bởi ngữ pháp tiếng Nhật và tiếng Việt rất khác nhau, không phải cứ ghép từ với từ là ra một câu được, rất dễ nói một đằng nghe một nẻo. Hơn nữa, đây là bước đệm, là nền móng để nói giỏi hoặc học cao hơn. Bạn đã thấy có tòa nhà cao tầng nào mà nền móng không vững chắc chưa? Vì vậy, với những ai định học tiếp lên N3, N2 thậm chí N1 thì nên xây nền móng cho chắc chắn. Một khi bạn đã nắm được cấu trúc ngữ pháp cơ bản rồi, lúc đó chỉ cần thay đổi từ vựng thôi là có một câu hoàn chỉnh rồi phải không nào?

(Lưu ý: Đây là lời khuyên dành cho trình độ N5 N4 thôi, còn sang trình độ N3 N2 thì mình áp dụng phương pháp khác)

Tham khảo web dạy học tiếng Nhật online

Luyện nói với thể masu

 Hãy luyện nghe thể thông thường cho quen tai nhưng luyện nói bằng thể masu. Vì thể thông thường là cách nói suồng sã còn thể masu là cách nói lịch sự. Có thể bạn sẽ thắc mắc vì sao? Trong khi bạn thường xuyên nghe thấy người Nhật dùng thể thông thường để nói chuyện với nhau. Nhưng bạn hãy nhìn xung quanh mình xem, bạn bè xung quanh toàn người Việt Nam, nếu mình nói chuyện với họ thì mình dùng tiếng Việt luôn chứ chả nói tiếng Nhật làm gì, còn những người Nhật mà mình quen thì hoặc là người mình chưa gặp bao giờ, hoặc là những người có vị trí cao hơn mình, lớn tuổi hơn mình nên mình cũng không thể suồng sã với họ. Hơn nữa thể masu khiến mình trở nên lịch sự hơn, vậy thì tội gì không dùng thể masu. Tuy nhiên, đây chỉ là quan điểm của mình vì thực tế rất nhiều bạn thích dùng thể thông thường hơn vì tính ngắn gọn và sự thân thiết giữa người nói và người nghe.

Ghi chép mọi lúc mọi nơi

Tập đọc và tập viết thường xuyên

 Tập đọc cũng là một cách hữu hiệu để tăng từ vựng cho bản thân. Ngoài ra, tập đọc thành tiếng còn giúp ích trong việc luyện nói. Nếu ngay cả đọc còn lắp bắp, đọc không xong thì sao có thể nói trôi chảy được đúng không nào.

Về Kanji

 Tuy mình không phải đầu tư nhiều thời gian để học Kanji nhưng mình cũng là dân tiếng Trung nên biết cách học như nào cho hiệu quả. Mình có 2 lời khuyên như sau:

 1) Không cần cố nhớ hết các chữ Kanji trong bài, học chọn lọc những chữ dễ, chữ nào khó quá bỏ qua, học bằng mắt để nhận diện chữ. Vì bây giờ mọi người sử dụng điện thoại và máy tính nhiều, nếu không biết viết thì bỏ điện thoại ra tra rồi viết theo, cũng may là JLPT không thi viết 😊. Mình vẫn gặp những người Nhật quên cách viết của một số Kanji vì thời buổi này không cần phải viết tay nhiều. Vậy đó, người Nhật còn quên, huống hồ mình là người nước ngoài. Theo mình, tự chuẩn bị bộ flashcard để nhận diện mặt chữ, và cuốn Kanji look and learn để tập viết những chữ dễ hoặc cần thiết.

 2) Nhưng nếu bạn nhất quyết muốn học viết Kanji thì nên học theo bộ thủ. Theo mình đây là cách học Kanji hay nhất, mình cũng áp dụng cách này khi dạy Kanji. Vì mỗi bộ thủ đều có ý nghĩa riêng của nó, hơn nữa Kanji thường dùng cũng có giới hạn. Nhưng mới ở trình độ N5 N4 thì cũng không yêu cầu học nhiều Kanji, vì vậy nên tập trung vào những chữ ít nét trước. Khuyến khích đọc nhiều để luyện mắt quen với Kanji.

Chim chích (丿) mà đậu cành tre (亻)Thập (十) trên tứ (四) dưới nhất (一) đè lên tâm (心)

Đố các bạn biết đấy là chữ gì?

(đáp án: 徳)

➡ Đúc kết lại kinh nghiệm của mình thì, việc tận dụng đặc điểm chữ tượng hình, kết hợp với việc học qua bộ thủ và phương pháp chiết tự rất hiệu quả. Mình sẽ hướng dẫn cách học ở một bài viết khác.

Tận dụng âm Hán Việt

 Mọi người hay thắc mắc có nên học theo âm On và âm Kun không, câu trả lời theo quan điểm của riêng mình là CÓ, dù nhiều bạn không cần học theo cách này cũng vẫn nói giỏi như thường. Nhưng bạn có biết, trong tiếng Việt có tới 70% là âm Hán Việt? Điều này mình nghĩ là thực sự giúp ích khi bạn học tiếng Nhật, bởi tiếng Nhật cũng có một kho từ vựng có nguồn gốc từ âm Hán, mà mọi người vẫn hay gọi là âm On. Mình xin lấy ví dụ thông qua trò chơi nối chữ bắt đầu bằng chữ “An” như sau:

安全 (an zen/an toàn)  ➡ 全面 (zen men/toàn diện) ➡ 面積 (men seki/ diện tích)…

 Như vậy, khi học chữ Kanji, hãy để ý âm Hán Việt của chữ đó là gì, rồi ghép với chữ có âm Hán Việt khác, đảm bảo từ vựng của bạn sẽ tăng lên nhanh chóng trong thời gian ngắn, rất hữu ích trong giao tiếp. Mình đã áp dụng thành công khi vừa thi vấn đáp môn Triết ở lớp cao học xong, thì cô người Nhật tò mò: thầy đã hỏi gì trong môn thi Triết học? =)) Đang loay hoay không biết trả lời như thế nào thì mình quyết định ghép bừa các âm Hán với nhau mà không may lại trúng. =)) Ví dụ:

世 (SE / THẾ) + 界 (KAI / GIỚI) + 観 (KAN / QUAN)唯 (YUI / DUY) + 物 (BUTSU / VẬT)唯 (YUI / DUY) + 心 (SHIN / TÂM)

Chi tiết đọc bài: Tận dụng âm Hán Nhật và âm Hán Việt

Luyện nói một mình?

➡Xem tiếp bài Tôi đã tự học tiếng Nhật như thế nào (N3, N2)

Học Tiếng Nhật N5 Tại Quận Lê Chân Hải Phòng Ở Trung Tâm Nào Tốt Nhất?

Học tiếng Nhật N5 tại quận Lê Chân để làm gì?

Hoc tieng Nhat N5 tai quan Le Chan để làm gì?

Tại sao chúng ta phải học lấy bằng N5 tiếng Nhật?

– Nếu bạn muốn học tiếng Nhật để đi du học hay vào làm tại các công ty Nhật thì bằng N5 hết sức quan trọng.

– Đó là 1 yếu tố bắt buộc nếu các bạn muốn đi du học Nhật Bản. Chuẩn bị kiến thức tiếng Nhật trước khi đi Nhật là một điều mà các bạn phải chú ý đầu tiên. Trong hồ sơ du học, yêu cầu bằng N5, nếu chăm chỉ các bạn chỉ cần học trong 2 – 3 tháng là có thể thi đậu.

– Khi sang học tại Nhật, bạn sẽ được học tiếng Nhật tại trường Nhật ngữ tại Nhật. Nếu các bạn chưa có kiến thức căn bản, các bạn cũng phải học lại các khối lớp sơ cấp cũng mất gần 1 năm. các bạn học hoàn toàn bằng tiếng Nhật nên viêc hiểu thông suốt các ngữ pháp, từ vựng… sẽ gặp rất nhiều khó khăn. Giai đoạn học tiếng Nhật sơ cấp tại Hải Phòng chỉ một nửa thời gian mà chất lượng học tập, các kiến thức nền tản vững chắc hơn rất nhiều. Về chi phí ăn học ở Hải Phòng chỉ bằng một phần nhỏ so với chi phí ăn học tại Nhật Bản.

– Vấn đề việc làm cũng phụ thuộc rất nhiều vào khả năng tiếng Nhật của bạn. Khi sang Nhật Bản các bạn muốn đi làm thêm, trường sẽ giới thiệu nhưng nếu bạn học tiếng Nhật không giỏi chắc chắn sẽ rất khó xin được các việc nhẹ nhàng, lương cao và không thể xin được các công việc có sử dụng tiếng Nhật để giao tiếp. Nếu các bạn có sự chuẩn bị học tiếng Nhật tốt ở Việt Nam thì khi sang Nhật các bạn có thể dễ dàng kiếm việc được ngay, công việc còn có thể giao tiếp nhiều, tăng khả năng tiếng Nhật của bạn, việc học tiếng Nhật tại trường cũng nhẹ nhàng, chỉ cần chú trọng học giao tiếp…

Như vậy, việc chuẩn bị học tiếng Nhật N5 tại quận Lê Chân Hải Phòng trước khi du học rất quan trọng cần được các bạn chú trọng đầu tư trước khi du học. Trung tâm tiếng Nhật tại Hải Phòng tổ chức các khóa học luyện thi cấp tốc dành cho các du học sinh, tu nghiệp sinh và các bạn đang cần gấp tiếng Nhật. Lớp học tiếng Nhật cấp tốc tại quận Lê Chân Hải Phòng đảm bảo trong vòng hơn 1 tháng được thiết kế bài giảng trên tất cả các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết, hán tự,…

Học tiếng Nhật sơ cấp N5 tại quận Lê Chân Hải Phòng ở trung tâm nào tốt nhất?

Bạn đang tìm 1 địa chỉ để học tiếng Nhật tốt giá sinh viên tại Hải Phòng? Hãy đến với TOMATO – trung tâm dạy học tiếng Nhật uy tín được nhiều học viên trên toàn thành phố tin yêu.

Trung tâm dạy học tiếng Nhật tốt nhất tại Hải Phòng

Hoc tieng Nhat so cap tai quan Le Chan Hai Phong ở đâu tốt nhất?

Được thành lập từ năm 2015 tới nay trung tâm Nhật ngữ TOMATO đã tiếp nhận và đào tạo hàng nghìn học viên với nhiều cấp độ khác nhau.

Học viên của chúng tôi rất đa dạng từ học sinh cấp 2,3 tới sinh viên, nhân viên văn phòng của các công ty Nhật Bản trên địa bàn Hải Phòng.

Các khóa học tiếng Nhật N5 tại quận Lê Chân Hải Phòng của TOMATO xây dựng trên nguyên tắc tiếp cận tối đa tới từng trình độ khác nhau của mỗi học viên để từ đó hiểu được điểm mạnh yếu của mỗi người để có phương pháp đào tạo tốt nhất

– Sau khi kết thúc khóa học đảm bảo học viên đều đạt trình độ như mong muốn nếu nỗ lực chăm chỉ học tập và rèn luyện tại TOMATO.

– Đội ngũ giáo viên của chúng tôi đều là những người giàu kinh nghiệm đã từng học tại Nhật hoặc những du học sinh đã từng học tập tại Nhật Bản. Ngoài ra các lớp học sẽ có giáo viên là người bản xứ đứng lớp nhằm tạo cho các bạn sự tương tác thực tế tăng khả năng phản xạ ngôn ngữ và cải thiện kỹ năng từ vựng, kỹ năng phát âm của từng người.

Trung tâm ngoại ngữ TOMATO đào tạo tiếng Nhật nhiều cấp độ tại quận Lê Chân Hải Phòng

Trung tâm ngoại ngữ Tomato Hải Phòng chuyên đào tạo tiếng nhật chuyên sâu với các trình độ dạy tiếng nhật sơ cấp, đào tạo tiếng nhật sơ cấp N5 tại quận Lê Chân Hải Phòng uy tín, khóa học tiếng nhật sơ cấp A1 chất lượng.

Nếu bạn đang ở Hải Phòng và muốn trải nghiệm trọn vẹn phương pháp học đầy hứng khởi của TOMATO, bạn có thể tham gia lớp tiếng Nhật cho người mới bắt đầu của chúng tôi ! Phương pháp học tiếng nhật N5 tại quận Lê Chân Hải Phòng này sẽ giúp bạn nắm vững kiến thức nền tảng, tự tin giao tiếp với người Nhật.

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ theo địa chỉ:

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN VÀ ĐÀO TẠO TOMATO

Trụ sở: Số 94 Quán Nam, Kênh Dương, Lê Chân, Hải Phòng

MST: 0201636998 – Email: http://tomatoonline.edu.vn/ – Web Học Ofline: http://ngoaingutomato.edu.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/trungtamngoainguhaiphongtomato/

Điện thoại: 022 5657 2222 – 0225 628 0123 – Hotline: (Zalo) 0772 334 886) – 0964 299 222 Ms. Trang

Cơ sở Quán Nam: 65 Quán Nam, Kênh Dương, Lê Chân, Hải Phòng(Đối diện khách sạn sinh viên ĐH Dân Lập)

Cơ sở Lạch Tray: 94 Quán Nam, Kênh Dương, Lê Chân, Hải Phòng (Gần trường ĐH Hàng Hải Việt Nam)

Cơ sở Kiến An: 148 Phan Đăng Lưu, Kiến An, Hải Phòng ( Đối diện cổng trường ĐH Hải Phòng)

Cơ sở An Lão: 408 An Tràng, Trường Sơn, An Lão, Hải Phòng (Gần Ngã 3 An Tràng TT Trường Sơn)

Tôi Đã Tự Học Tiếng Nhật Như Thế Nào (Trình Độ N3, N2) – Trong Series Chia Sẻ Kinh Nghiệm Tự Học Tiếng Nhật Từ N5 Đến N1

➡Xem lại bài viết Tôi đã tự học tiếng Nhật như thế nào (N5, N4)

Chọn sách gì

 Mình cũng đã rất băn khoăn sau khi học xong hai cuốn Minna no Nihongo, vì lên mạng tìm hiểu thì nhiều loại sách ôn thi lắm, trong khi mình đã “học lượt đi” đâu mà ôn thi? Nhưng rồi, sau một hồi lăn tăn và để tránh việc học lan man, mình đã chọn như sau:

Kỹ năng N3 N2

Từ vựng Mimikara oboeru Mimikara oboeru

Ngữ pháp Soumatome Shinkanzen (+Soumatome)

Đọc hiểu Soumatome Shin kanzen (+Soumatome)

Nghe hiểu Anime và phim Phim và Anime

Kanji Bỏ qua vì mình dân tiếng Trung Bỏ qua vì mình dân tiếng Trung

Nói Tập nói một mình Tập nói một mình

Từ vựng

 Vì sao mình lại chọn cuốn Mimikara oboeru? Bởi vì có thể tải video trên youtube về luyện nghe thay vì học bằng sách vở. Mình hạn chế sử dụng sách vở càng nhiều càng tốt, vì tập trung quá lâu vào sách vở mình dễ bị nản, sinh ra chán học, nên công đoạn nào mà bỏ qua sách vở được thì thích lắm.

 Sau khi tải video từ vựng về, mình xem và nghe lượt đầu rất kỹ, thậm chí có những chỗ câu ví dụ đầu tiên chưa rõ nghĩa thì mình sẽ tạm dừng để xem những ví dụ khác của từ đó, xem từ đó được sử dụng linh hoạt như thế nào. Sau khi nghe kỹ ở lượt đầu tiên (có thể nghe kỹ thêm lần nữa nếu khó) đoán được ý nghĩa của từ dựa vào câu ví dụ mà không cần xem video nữa, mình sẽ để video phát tự động bất kỳ lúc nào có thể, ví dụ như khi nấu cơm hoặc vệ sinh cá nhân v.v… Đây có thể nói là áp dụng phương pháp “tắm ngôn ngữ”, nghe nhiều quen tai, rồi ngấm vào đầu dần dần từ lúc nào không hay.

Ngữ pháp

 Về sau mình phát hiện thêm cuốn Try nữa cũng rất hay, có phần giải thích cách dùng bằng tiếng Việt, câu ví dụ được đưa ra cho mỗi cấu trúc khoảng năm câu, đủ để hiểu cách sử dụng của cấu trúc. Hơn nữa, cuốn này phát triển các cấu trúc trong một bài thành một bài viết dài hoặc bài hội thoại hoàn chỉnh, rất hợp cho những người tự học.

Đọc hiểu

 Sách luyện đọc hiểu cho N3 mình chọn Soumatome vì lên youtube thấy ngay trang Chữ Hán đơn giản quay video giảng bài khá hay. Thay vì ngồi cặm cụi tự nghiên cứu tốn thời gian, thì học qua kênh youtube khá nhanh và hiệu quả. Sau khi đỗ N3, mình có thể tự xem hướng dẫn cách làm bài đọc hiểu ở cuốn Shinkanzen N2, và mình thấy những mẹo đó rất hay, thực tế nó đã giúp mình đỗ N2 ngay trong đợt thi tiếp theo.

 Khi đọc hiểu, không suy đoán theo ý nghĩ cá nhân, vì thường câu hỏi sẽ hỏi về suy nghĩ của tác giả nên tuyệt đối không được suy đoán dựa vào kiến thức của bản thân. Nhiều bạn hay chọn sai bởi vì thường “đọc ý tác giả nhưng làm theo cách của mình”. Vậy nên, hãy nhớ kỹ, với những câu hỏi dạng “Điều tác giả muốn nói nhất là gì?” thì chỉ nên chọn đáp án dựa vào những thông tin có sẵn trong bài, những gì không được nhắc đến tuyệt đối không chọn, cho dù khi áp dụng vào đời sống thực tế có vẻ như câu đó đúng, Nhưng ở đây người ta hỏi về ý kiến tác giả chứ không phải ý của độc giả.

Nghe hiểu

 Vì mình khá thích xem phim, cộng với việc, học dồn dập như vậy khiến mình thấy “ngán” sách vở, chưa kể những ngày phải tăng ca về muộn không còn tâm trí đâu để học nữa. Vậy nên phần nghe hiểu mình hoàn toàn không sử dụng sách vở, mình lên mạng tìm phim có sub song ngữ để xem. Rất tiếc là ngoài phim “Tiếng Nhật mà người Nhật cũng không biết” có sub song ngữ Nhật Việt ra, mình không tìm thêm được phim nào nữa ở thời điểm đó, nên mình lại mò vào trang Trung Quốc để tìm và tha hồ để mình xem luôn.

 Thường thì lượt đầu mình xem sub Việt hoặc sub tàu để biết nghĩa của mỗi đoạn là gì. Sau đó phim nào không hay bỏ qua, phim nào hay mà vừa sức để học thì mình xem lại lần hai, thậm chí lần ba, lần bốn để luyện nghe nói luôn. Với mình xem phim là một cách rèn tổng hợp từ vựng, ngữ pháp và nghe hiểu. Tuy nhiên, để đạt được hiệu quả này, ở lần xem thứ hai trở đi chỉ được xem sub Nhật vì trước đó mình đã biết nghĩa của từng đoạn rồi, nên lúc này mới là thời điểm thích hợp để học.

 Nếu như ở trình độ N5 N4 mình khuyên các bạn học chắc ngữ pháp cơ bản, thì ở trình độ N3 N2 mình chỉ học để hiểu thôi, còn hình thức học chủ yếu của mình ở giai đoạn này là “học bằng phim”. Bởi vì xem phim cũng giúp mình cải thiện ngữ cảm, biết được trong hoàn cảnh nào có thể dùng từ nào và cấu trúc nào. Xem nhiều phim bằng tiếng Nhật, kiến thức sẽ từ từ ngấm vào đầu, đến lúc làm bài thi cũng một phần dựa vào ngữ cảm đã được rèn qua phim để chọn đáp án.

 Trình độ N3 mình xem các phim Anime vì đây là tiếng Nhật trẻ em, rất dễ nghe và không quá khó so với trình độ. Ví dụ: Shin cậu bé bút chì, Chibi Maruko…. Bước sang trình độ N2 mình nghe phim bộ nhiều vì tốc độ người nói giống với ngoài đời. Ví dụ: Có một người tôi yêu, Xin hãy yêu em kẻ vô dụng này… Đừng cố theo đuổi những bộ phim có nội dung khó hiểu hoặc sử dụng quá nhiều từ khó. Bởi vì, khó quá cũng dễ bị nản.

Chi tiết tham khảo bài viết Tự học tiếng Nhật qua phim

Kanji

 1) Học qua bộ thủ. Lúc này khá hiệu quả vì Kanji N3 và N2 thường lừa người ở những chữ trông na ná giống nhau. Khi đã biết ý nghĩa bộ thủ rồi, bạn sẽ dễ dàng chọn đáp án chính xác hơn.

 2) Tận dụng lợi thế âm Hán Việt của người Việt để suy đoán ý nghĩa của từ. Điều này giúp ích không chỉ ở phần Kanji mà còn giúp ích trong bài đọc hiểu nữa. Ở bài Tôi đã tự học tiếng Nhật như thế nào (N5, N4) mình đã viết: trong tiếng Nhật có một kho từ vựng có nguồn gốc từ âm Hán, mà mọi người vẫn hay gọi là âm On. Mình xin lấy ví dụ thông qua trò chơi nối chữ bắt đầu bằng chữ “An” như sau:

安全 (an zen/an toàn)  ➡ 全面 (zen men/toàn diện) ➡ 面積 (men seki/ diện tích)…

 Như vậy, khi học chữ Kanji, hãy để ý âm Hán Việt của chữ đó là gì, rồi ghép với chữ có âm Hán Việt khác, đảm bảo từ vựng của bạn sẽ tăng lên nhanh chóng, rất hữu ích ngay cả trong giao tiếp. Mình đã áp dụng thành công khi vừa thi vấn đáp môn triết học ở lớp cao học xong, thì cô người Nhật tò mò: thầy đã hỏi gì trong môn thi triết học? =)) Đang loay hoay không biết trả lời như thế nào thì mình quyết định ghép bừa các âm Hán với nhau mà không may lại trúng. =)) Ví dụ:

世 (SE / THẾ) + 界 (KAI / GIỚI) + 観 (KAN / QUAN)唯 (YUI / DUY) + 物 (BUTSU / VẬT)唯 (YUI / DUY) + 心 (SHIN / TÂM)

Chi tiết tham khảo series Sự kỳ diệu của Kanji

Nói

 Kỹ năng này mới là khó nhất đối với người tự học. Mình đã lên các group trên facebook để tìm những người có cùng chí hướng để luyện nói nhưng rất tiếc các group đó chỉ hoạt động được một thời gian lại đường ai nấy đi. Nên mình lại trở về với việc luyện nói một mình bằng cách viết các bài thuyết trình nho nhỏ hoặc nói lại bắt chước theo phim (đây chính là phương pháp shadowing), thậm chí khi mình đã có N3, mình đã đi thi thử “Cuộc thi diễn thuyết tiếng Nhật dành cho những người không chuyên và chưa từng đến Nhật Bản”. Miễn là có bất kỳ cơ hội nào được luyện nói tiếng Nhật mình đều đi hết nếu có thể.

 Ngoài ra, sau khi học xong N3 mình cũng đã đăng ký lớp bồi dưỡng giáo viên tiếng Nhật ngắn hạn, do cô giáo người Nhật mở ra với giá ưu đãi. Vì cô giảng bài 100% bằng tiếng Nhật nên mình được luyện nghe tiếng Nhật thực tế, đồng thời tích cực phát biểu để luyện nói luôn.

Lộ trình tự học N3 và N2 để thi chứng chỉ

 Như mình đã nói ở ngay phần đầu của bài viết là mình cần có chứng chỉ N2 gấp, nên mình có 4 tháng để học và thi N3, 5 tháng để học và thi N2. Lộ trình mình tự đưa ra như sau:

N3: Cuốn từ vựng Mimikara oboeru có tổng 880 từ và được chia ra làm 12 video, nên mình dành 1 tháng để tập trung học và nghe từ vựng. Soumatome ngữ pháp và đọc hiểu được chia sẵn cho 6 tuần rồi, nhưng vì học gấp nên mình rút gọn thành ngữ pháp 1 tháng, đọc hiểu 1 tháng. Vì là lần đầu đi thi JLPT nên mình khá run, dành hẳn 2 tuần để luyện đề và đúc kết kinh nghiệm trước khi thi thật. Cho nên mình chỉ có 2 tuần tập trung xem phim.

N2: Cuốn từ vựng Mimikara oboeru có tổng 13 bài, trình độ khó hơn, nên mình dành hẳn 1 tháng rưỡi để tập trung học và nghe từ vựng. Ngữ pháp và đọc hiểu mình dành 5 tuần cho mỗi kỹ năng. Do đã có kinh nghiệm thi N3 nên mình chỉ dành 1 tuần cuối cùng luyện đề thi thử trên mạng và làm cuốn Gokaku dekiru, còn lại dành cho xem phim.

Trước khi thi

 Hãy nhớ, trước khi đi thi cần có tâm lý thoải mái, vậy nên mình xác định rõ nếu đỗ thì học tiếp cao học, còn không thì thôi, cho nên cũng bớt được phần nào sự lo lắng. Bộ đề thi thử trên mạng và cuốn Gokaku dekiru là các bài thi tối thiểu cần làm trước khi thi thật để làm quen với dạng đề, không bị bỡ ngỡ. Đồng thời, chuẩn bị sẵn các vật dụng cho ngày thi từ hôm trước, và đi ngủ sớm để hôm sau có đầu óc tỉnh táo tập trung vào phần thi nghe.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Học Tiếng Nhật Ở Kiến An Hải Phòng Từ N5 Đến N1 trên website Maytinhlongthanh.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!