Đề Xuất 3/2023 # Học Tiếng Nhật Nên Bắt Đầu Từ Đâu? Cách Học Hiệu Quả Cho Người Mới Học # Top 3 Like | Maytinhlongthanh.com

Đề Xuất 3/2023 # Học Tiếng Nhật Nên Bắt Đầu Từ Đâu? Cách Học Hiệu Quả Cho Người Mới Học # Top 3 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Học Tiếng Nhật Nên Bắt Đầu Từ Đâu? Cách Học Hiệu Quả Cho Người Mới Học mới nhất trên website Maytinhlongthanh.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

1. Học bảng chữ cái tiếng Nhật trong 1 tuần

Đầu tiên, chúng ta có một lưu ý rằng: Tiếng Nhật gồm 2 bảng chữ cái Hiragana và Katakana. Với những chữ cái đa dạng và phức tạp như thế, làm sao để học được nhanh chóng? Có một phương pháp tự học, đó là bạn tìm Youtube cách học bảng chữ cái Nhật Bản và học theo. Hãy tìm một người phát âm chuẩn xác để làm quen với ngữ điệu của họ và cách nhấn nhá các chữ cái.

2. Mua giáo trình cơ bản

Sau khi đã nắm vững bảng chữ cái tiếng Nhật, các bạn có thể mua một bộ giáo trình học tiếng Nhật cơ bản để luyện tập mỗi ngày. Bạn cần phân bổ thời gian học tập hợp lý để đạt được hiệu quả tốt nhất. Học từ vựng ngay từ những bài đầu tiên để có được một nền tảng từ vựng tốt, mỗi ngày một ít từ vựng, sau này trình độ của bạn sẽ được cải thiện đáng kể. Ngoài từ vựng bạn cũng cần chú ý đến ngữ pháp, Kanji, nghe nói, đọc hiểu nếu như muốn có những cơ hội thi cử lớn hơn.

Hãy tìm những người bạn có cùng đam mê để cùng luyện tập hằng ngày, việc này sẽ giúp bạn nhớ nhanh hơn cách nói, cách phát âm và cả những từ mới. Tìm được sự thú vị và đồng cảm từ bạn bè giúp bạn dễ dàng tiếp thu và nhanh chóng hòa nhập hơn. Đừng ngại ngùng vì sợ người khác giỏi hơn mình, hãy giỏi đến mức người khác không dám ngó lơ bạn!

Nếu không tìm được bạn đồng hành, bạn cũng có thể một mình nỗ lực luyện tập hằng ngày. Chọn cho mình một không gian yên tĩnh, nơi bạn có thể tự do đọc và phát âm dõng dạc nhất. Hãy đọc và ghi âm lại quá trình đọc của bản thân, sau đó nghe lại và cảm nhận. Chắc chắn bạn sẽ cảm thấy sai rất nhiều và cảm giác không phải chính mình ở những đoạn ghi âm đó. Điều này rất thường gặp đối với tất cả những người mới học ngoại ngữ. Tuy nhiên, sau mỗi lần như thế, bạn sẽ biết được những chỗ sai cần sửa, những chỗ đúng cần phát huy.

4. Xem phim hoạt hình

Những người học Tiếng Nhật nói với tôi rằng: “Chúng tôi thường xem phim hoạt hình và cảm thấy hứng thú với những chi tiết vui nhộn, sau đó bị cuốn hút dần với tiếng Nhật”. Tùy thuộc vào cảm nhận mỗi người sẽ có một cách tiếp thu khác nhau, tuy nhiên xem phim là một trong số những cách giúp bạn luyện kĩ năng nghe một cách tốt nhất. Bộ phim hoạt hình tôi lựa chọn hàng đầu đó là: Doraemon và Conan. Đây là 2 bộ phim Nhật Bản mà tôi yêu thích nhất. Hãy cho bản thân cơ hội trải nghiệm tất cả các phương pháp và lựa chọn ra những cách học tốt nhất.

Nên Bắt Đầu Học Tiếng Nhật Từ Đâu Cho Người Mới

Câu hỏi của bạn Trần Ngọc Anh ở Xuân Mai hỏi:

[ Hỏi đáp dạy và học tiếng Nhật ] – Em là ma mới ạ, cả nhà cho em hỏi nên bắt đầu học tiếng Nhật từ đâu cho người mới với. Em đang có dự định học tiếng Nhật để xin việc vào công ty của Nhật trong khu công nghiệp, vào đó có cơ hội phát triển nhưng cần phải có tiếng Nhật ít nhất là giao tiếp cơ bản. Giờ học tiếng Nhật mà em không biết bắt đầu từ đâu nữa, không biết có nên tự học không hay nên đăng ký học theo lớp.

Đối với những ai mới lần đầu tiếp xúc và có mong muốn học tiếng Nhật thường sẽ đều phân vân như em. Nên bắt đầu học tiếng Nhật từ đâu cho người mới, thường sẽ có hai hướng như em đưa ra đó là tự học và học theo lớp. Chắc không cần nói nhiều em cũng biết được ưu nhược điểm của hai hình thức học này rồi phải không. Học theo lớp sẽ có giáo viên hướng dẫn nên chỉ việc theo học là ok, còn tự học thì sẽ khó hơn. Lời khuyên của chị là em nên đăng ký học theo lớp còn nếu em muốn tự học thì có thể bắt đầu theo những bước sau:

Lựa chọn giáo trình để học: hiện nay có nhiều giáo trình tiếng Nhật được share trên internet, các giáo trình này có thể là của trung tâm tiếng Nhật hay từ các sách giáo trình đã được xuất bản khác. Lời khuyên cho người mới học như em là chọn giáo trình Mina no Nihongo. Giáo trình này khá phổ biến và dễ tìm, hơn nữa giáo trình này còn có loại đơn ngữ và song ngữ nên em có thể tự học dễ hơn.

Thông tin đến em!

Nên bắt đầu học tiếng Nhật từ đâu cho người mới chỉ là một trong số rất nhiều thắc mắc của độc giả gửi về cho chúng tôi, do nhân sự kỹ thuật có hạn và lượng thông tin nhiều nên chúng tôi sẽ tổng hợp các câu hỏi được nhiều độc giả hỏi nhất để giải đáp trước.

Nên bắt đầu học tiếng Nhật từ đâu cho người mới

Học tiếng Nhật cho người mới như thế nào

Học tiếng Nhật nhập môn cho người mới

Nên học tiếng Nhật từ đâu cho người mới

Nen bat dau hoc tieng nhat tu dau cho nguoi moi

Hoc tieng nhat cho nguoi moi nhu the nao

Hoc tieng nhat nhap mon cho nguoi moi

Nen hoc tieng nhat tu dau cho nguoi moi

Để lại câu hỏi cho Traum Việt Nam:

Học Tiếng Nhật Bắt Đầu Từ Đâu Cho Người Mới

Cách học tiếng Nhật nhanh nhất

Bắt đầu với bảng chữ cái Tiếng Nhật:

Tiếng Nhật gồm 5 cấp độ từ N5 đến N1 do được xác định qua một thước đo chung là chứng chỉ JLPT (được cấp bởi Hiệp hội và các tổ chức giáo dục tại Nhật) nhằm đánh giá trình độ Tiếng Nhật của người học. Giống như tất cả mọi ngôn ngữ trên thế giới, bảng chữ cái là nền tảng của việc bắt đầu học một ngôn ngữ mới cho tất cả mọi người. Trong tiếng Nhật hiện nay có ba bảng chữ cái đó là: Hiragana, Katakana và Kenji.

Hiragana hay còn được gọi là bảng chữ cái mềm gồm 46 chữ cái, là đơn vị cấu tạo nên các từ thuần Nhật hoặc đóng vai trò là các trợ từ trong một câu. Nó là bảng chữ cái quan trọng, học đúng và phát âm chuẩn Hiragana sẽ giúp ích rất nhiều cho việc các bạn học từ mới và bảng chữ cái Katakana sau này.

Katakana hay còn gọi là bản chữ cứng gồm 45 chữ cái, phát âm giống Hiragana nhưng khác nhau cách viết, Katakana viết bằng các nét ngắn, thẳng, dứt khoát. Là bảng chữ cái bắt buộc khi học tiếng Nhật được dùng để cấu tạo nên các từ mượn tiếng Anh, có số lượng từ ngữ khá lớn được người Nhật dùng thông dụng trong cuộc sống.

Kanji là bảng chữ cái khó trong Tiếng Nhật. là nhóm từ quan trọng và được dùng phổ biến, bao gồm các Hán tự đóng vai trò chính cấu tạo nên ngữ nghĩa trong câu. Việc học Kanji đồng nghĩa với việc học khối lượng từ vựng khá lớn và phức tạp xuyên suốt trong quá trình từ N5 lên đến N1.

Học tiếng Nhật nên bắt đầu từ đâu

Học cách phát âm tiếng Nhật

Tiếng Nhật gồm 5 nguyên âm: a – i – u – e – o lần lượt đọc là a – i – ư – ê – ô. Các phụ âm còn lại được phát âm bằng cách ghép các phụ âm với nhau như k – n – m – s…vào trước các nguyên âm và đọc tương tự ví dụ ka – ki – kư – kê – kô/ sa – shi – sư – sê – sô,…Khi đọc một từ ta chỉ cần ghép các chữ cấu tạo nên từ đó lại với nhau. Khi học phát âm các bạn nên chú ý phân biệt các âm tiết, nhấn một cách rõ ràng các âm ngắt, âm mũi để tránh phát âm sai. Khi học phát âm bạn nên học với người có kinh nghiệm hoặc tải các ứng dụng sẽ giúp ích rất nhiều trong việc đọc và phát âm của bạn.

Học từ mới trong Tiếng Nhật.

Sau khi làm quen và học cơ bản về các bảng chữ cái các bạn sẽ bắt đầu hành trình chinh phục núi từ vựng khổng lồ trong Tiếng Nhật. Trong quá trình học từ mới các bạn nên kết hợp luyện phát âm và luyện nghe. Để dễ dàng cho việc ghi nhớ từ mới mình đã sử dụng Flashcard – những tấm bìa chứa chữ và hình ảnh. Ưu điểm là nó khá nhỏ gọn bạn có thể mang theo bên người và học được mọi lúc, mọi nơi.

Các cấp độ học tiếng Nhật

– Cấp độ N5: yêu cầu khoảng 700 từ và 80 ~ 100 Kanji tương tự (trên tổng số 2000 Kanji).

– Cấp độ N4: bạn cần khoảng 1500 từ và 300 Kanji kèm theo.

– Cấp độ N2: bạn cần chuẩn bị 6000 từ và 1000 Kanji. Bên cạnh đó bạn cũng cần phải nghe hiểu tốt.

– Cấp độ N1: bạn cần thông thạo 2000 Kanji và 10.000 từ vựng. Lên tới cấp độ này bạn cần phải nghe, nói, đọc, viết tiếng Nhật như tiếng mẹ đẻ.

Học các câu giao tiếp đơn giản, thông dụng.

Người mới học tiếng Nhật nên học tại nhà hay ở trung tâm

Luyện tập tiếng Nhật thường xuyên

Phàm làm việc gì cũng cần luyện tập thì mới phát triển và đạt hiệu quả được. Học tiếng Nhật cũng vậy. Ngay từ đầu khi mới bắt đầu học tiếng Nhật chúng ta nên đặt ra một mục tiêu rõ ràng và liên tục luyện tập, thực hiện nó thì mới có hiệu quả. Mỗi ngày bạn nên dành ra khoảng thời gian cố định để luyện đọc, nói, nghe, viết. Khi đã vững vàng hơn với từ mới chúng ta có thể viết nhật kí, rèn viết nhật kí không những giúp chúng ta nhớ lâu hơn mà còn củng cố lại hệ thống kiến thức ngữ pháp một cách vững vàng hơn. Bên cạnh đó bạn nên tìm kiếm một người bạn đồng hành trong suốt quá trình học điều đó sẽ giúp ích cho sự tiến bộ rất lớn trong học tập của bạn.

Học Tiếng Nhật bắt đầu từ đâu cho người mới

Tư vấn tìm gia sư 24/7

Hotline hỗ trợ mọi vấn đề xung quanh việc học con em bạn .

Hỗ trợ giải đáp tư vấn tìm gia sư các môn học, các cấp học 24/7.

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN VÀ PHÁT TRIỂN GIÁO DỤC VINA GIA SƯ là 1 trung tâm gia sư uy tín hàng đầu tại Việt Nam

Địa chỉ : 338/2A Tân Sơn Nhì , phường Tân Sơn Nhì , Quận Tân Phú, TP.Hồ Chí Minh

Điện thoại : 0903 108 883 – 0969 592 449

Email : info@vinagiasu.vn

Website : Vinagiasu.vn

@ Copyright 2010-2020 chúng tôi , all rights reserved

Loading…

Hỏi Đáp: Người Mới Nên Học Tiếng Nhật Bắt Đầu Từ Đâu?

Chào anh chị, em tên là Tuấn Anh, hiện em là sinh viên năm 2 ngành cơ khí chế tạo trường Đại học công nghiệp. Sắp tới em có dự định tự học tiếng Nhật để khi ra trường đi sang Nhật Bản làm việc diện kỹ thuật viên. Vậy cho em hỏi với người mới như em thì nên học tiếng Nhật

Lộ trình học tiếng Nhật cơ bản cho người mới bắt đầu

Việc đầu tiên, bạn phải nhanh chóng học và nắm thật chắc 2 bảng chữ cái Hiragana và Katakana, tối đa trong vòng 1 – 2 tuần phải thuộc 2 bảng chữ cái này.

Bảng chữ cái tiếng Nhật Hiragana và Katakana

Sau khi học xong bảng chữ cái, bạn bắt đầu học các câu giao tiếp cơ bản qua các video trên Youtube như: cách chào hỏi, chào buổi sáng, chào buổi tối, chúc ngủ ngon….

3. Lựa chọn giáo trình phù hợp để theo sát và học những kiến thức tiếng Nhật cơ bản

Với trình độ sơ cấp hầu như mọi người đều lựa chọn giáo trình Minna no Nihongo để theo học. Đây là giáo trình uy tín và thông dụng nhất được sử dụng iáo trình học tiếng Nhật cơ bản – nâng cao Minna no Nihongo có đủ cấp độ, từ căn bản (sơ cấp), trung cấp đến cao cấp.

Bạn phải có những định hướng đúng đắn khi bắt đầu tự học tiếng Nhật. Một số định hướng trong quá trình học tiếng Nhật căn bản:

Luyện tập từ vựng và ngữ pháp liên tục

Bạn nên liên tục sử dụng các từ vựng và ngữ pháp mình đã được học để đặt câu. Có thể là đặt câu với những thứ thường ngày sẽ mang lại hiệu quả cao.

Học đi đôi với hành giúp nâng cao khả năng giao tiếp

Luôn hào hứng và thoải mái khi học

Ngoài học theo giáo trình, bạn có thể học bằng cách xem phim, anime, ca nhạc… để nghe và học theo. Đây là phương pháp học tiếng Nhật hiệu quả mà không gây nhàm chán.

Học tiếng Nhật qua các bộ phim tạo nên sự hứng thú cho người học

TƯ VẤN XKLĐ NHẬT BẢN 24/7

Bạn có thắc mắc cần giải đáp, hãy liên hệ với cán bộ tư vấn

Hỗ trợ tư vấn 24/7 qua: Call, Message, Zalo, SMS

Nếu không tiện nói chuyện qua điện thoại hoặc nhắn tin ngay lúc này, bạn có thể YÊU CẦU GỌI LẠI bằng việc nhập số điện thoại vào form bên dưới để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Học Tiếng Nhật Nên Bắt Đầu Từ Đâu? Cách Học Hiệu Quả Cho Người Mới Học trên website Maytinhlongthanh.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!