Đề Xuất 2/2023 # Học Tiếng Nhật N5 Mất Bao Lâu? 2 # Top 8 Like | Maytinhlongthanh.com

Đề Xuất 2/2023 # Học Tiếng Nhật N5 Mất Bao Lâu? 2 # Top 8 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Học Tiếng Nhật N5 Mất Bao Lâu? 2 mới nhất trên website Maytinhlongthanh.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Học bao lâu thi được N5?

Hay nói cách khác là tiêu chuẩn “cơ bản” để bạn vượt qua được mức độ N5. 

Học xong N5, bạn có thể hiểu ở mức nào đó tiếng Nhật căn bản.

+ Về phần đọc: có thể hiểu cụm từ, câu, đoạn văn viết bằng chữ Hiragana hoặc Katakana, chữ Kanji cơ bản trong sinh hoạt đời thường. 

+ Về phần nghe: có thể nghe được thông tin trong các đoạn hội thoại ngắn, nói chậm và ngắn các tình huống hàng ngày như cuộc sống xung quanh hay lớp học. 

Theo thang điểm của JLPT N5, bạn cần đạt 80/180 điểm, trong đó điểm kiến thức ngôn ngữ và đọc – hiểu là 38/120, điểm nghe – hiểu là 19/60.

Học tiếng Nhật N5 mất bao lâu?

Chi tiết lộ trình học N5 dành cho người mới bắt đầu 

Học N5 trong bao lâu?

Giai đoạn 1: Nhập môn

Chúng ta sẽ nhập môn N5 bằng 2 bảng chữ cái Hiragana và Katakana. Tuy chỉ cần 2 ngày là bạn đã có thể học xong nhưng kiến thức nền tảng này cũng rất dễ quên.

“Master” 2 bảng chữ cái sẽ góp phần giúp bạn học N5 trong tương lai dễ dàng hơn nhiều đó. 

Giai đoạn 2: Học từ vựng, Kanji, ngữ pháp

Giáo trình N5 phổ biến nhất chính là 25 bài học của Minna no Nihongo 1. 

Giai đoạn 3: Ôn luyện từng kỹ năng

Nghe – hiểu và Đọc – hiểu là 2 kỹ năng khó đối với không chỉ người bắt đầu học tiếng Nhật mà cả những người đã học lâu năm.

Nghe được thì sẽ nói được.

Còn với đọc – hiểu, nếu bạn đã học chắc giai đoạn 2 thì phần này sẽ đơn giản hơn rất nhiều. 

Giai đoạn 4: Luyện đề

Giai đoạn này sẽ giúp bạn làm quen dần với đề thi JLPT thực tế. Qua đó bạn sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm để phân bổ thời gian làm bài và ôn luyện hợp lý.

Vì sao cần học chắc N5?

ĐỪNG CÓ NÓI CHUYỆN TRĂM NĂM

“NỜ” 5 CHƯA CÓ, TRĂM NĂM CÁI GÌ 

Các cụ ngày xưa đã có câu “Đầu xuôi thì đuôi lọt”

Xét về tinh thần, nếu ở những cấp độ cơ bản, tỉnh thần chỉ dừng lại ở mức vừa đủ, thì khi lên các cấp độ cao hơn, gặp kiến thức khó, bạn sẽ rất dễ chán nản và bỏ cuộc.

Do đó, dù kiến thức vẫn còn đơn giản, nhưng bạn vẫn nên có 1 kế hoạch cũng như tinh thần tập trung cao độ, luyện nghe – nói tối đa.

Kiến thức cơ bản càng vững thì bạn sẽ càng tiết kiệm được thời gian học các cấp độ trên rất nhiều. 

Vậy thực tế học tiếng nhật N5 mất bao lâu?

Thông thường nếu học liền mạch, chăm chỉ thì bạn cần khoảng 4 tháng để học xong N5. Tuy nhiên, bạn cũng có thể rút ngắn thời gian học trong vòng 2 tháng với các khóa học Online. 

Vì sao ư? Vì học online thì bạn có thể học mọi lúc mọi nơi, bất kể khi nào muốn mà không cần chờ đợi đến giờ học. 

Học tiếng Nhật N5 mất bao lâu?

Chỉ sau khoảng 2 tháng tự học online tại nhà cùng chuyên gia với Riki Online, bạn sẽ: 

– Nắm vững kiến thức của N5: toàn bộ cấu trúc ngữ pháp trong 25 bài Mina no Nihongo và khoảng 800 từ vựng, hơn 100 chữ Kanji làm tiền đề vững chắc để học lên các trình độ cao hơn.

– Học toàn diện 05 kỹ năng quan trọng giúp bạn chinh phục JLPT với số điểm cao nhất: Từ vựng, ngữ pháp, đọc hiểu, Kanji.

– Vận dụng thành thạo 2 bảng chữ cái Hiragana, Katakana vào việc học từ vựng và các kiến thức từ cơ bản đến nâng cao của N5.

Khóa học 15 phút học tiếng Nhật Online cho người bận rộn

Hiện nay, các khóa học của Riki Online đang dần được cải tiến, giảm thời lượng học xuống chỉ còn 15 phút/video. 

App điện thoại 15 phút học tiếng Nhật Online cho người bận rộn.

Tại sao lại là “15 phút”?

“15 phút” là con số thích hợp nhất cho các bạn bận rộn chỉ dành được 1 tiếng/ngày để học tiếng Nhật. Không quá ít, không quá nhiều:

Chỉ với 15 phút/video kèm 1 phút luyện tập, bạn có thể “tranh thủ” học bất kỳ lúc nào (trên tàu, nghỉ trưa, trước khi ngủ,… ).

Như vậy, chỉ 5 lần xem bài giảng là có thể nhớ ngay kiến thức. Quá lý tưởng cho một người bận rộn phải không nào?

Bạn cảm thấy nản khi học mãi tiếng Nhật mà vẫn chẳng được chữ nào vào đầu?

Đừng để tiếng Nhật làm khó mình như thế nữa!

Khoá học vỡ lòng hoàn toàn mới với sự hỗ trợ của đội ngũ giáo viên cố vấn hàng đầu tại Riki sẽ giúp bạn chinh phục mục tiêu N5 một cách hiệu quả nhất. Chi phí rẻ nhất Việt Nam chỉ 19k/buổi, cam kết “phá đảo” N5 chỉ sau 3 tháng.

“Không học thì thôi, đã học thì học cho chất!”

Riki Nihongo!

Học Tiếng Nhật N5 Mất Bao Lâu?

Quá trình học sẽ chia làm nhiều giai đoạn. Mỗi giai đoạn bạn cần nắm chắc kiến thức nền tảng để tiếp cận dễ dàng và logic hơn các kiến thức mới.

Đầu tiên sẽ là học 2 bảng chữ cái Hiragana và . Việc ghi nhớ có thể chỉ cần 2 ngày là xong nhưng bạn nên học kỹ để nắm chắc nền tảng cơ bản này. Vì vậy các bạn nên dành thời gian khoảng 2 tuần để học thuộc và nhuần nhuyễn 2 bảng chữ cái. Tập viết, tập phát âm thật chính xác từng chữ cái. Nếu có thể làm được thật kỹ bước này thì việc học tiếng Nhật N5 trong tương lai sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

Tiếp theo bạn sẽ phải chọn cho mình một giáo trình học tiếng Nhật N5 để theo học tiếp những gì cần thiết. Rất nhiều tài liệu cơ bản tiếng Nhật bạn có thể lựa chọn nhưng yên tâm nhất vẫn là giáo trình Minna no Nihongo – giáo trình học tiếng Nhật sơ cấp phổ biến trên toàn thế giới. Sách có 50 bài học cơ bản nhưng bạn chỉ cần học xong 25 bài đầu là có thể hoàn thiện chương trình học N5 của mình. Các bạn có thể tìm kiếm rất nhiều cuốn sách hay tại Kho giáo trình miễn phí của Dekiru.

Nếu chỉ học với mục đích để thi đỗ JLPT N5 thì bạn chỉ cần 1 tháng là đủ nhưng nếu bạn muốn nắm chắc kiến thức để tiến đến những cấp độ học cao hơn thì bạn nên đầu tư nhiều thời gian hơn. 3 tháng là thời gian tối thiểu để bạn có thể nắm chắc kiến thức căn bản và luyện phản xạ giao tiếp N5. Tuy nhiên bạn phải học liên tục hằng ngày, vì chỉ cần bỏ một thời gian thôi là kiến thức ngôn ngữ sẽ trôi đi hết, đặc biệt là học ngoại ngữ thì việc quên là rất dễ nếu không chăm chỉ. Đó là yếu tố tiên quyết trong việc học tiếng Nhật.

Các bạn hoàn toàn có thể thử sức bài thi JLPT trước khi bước vào kỳ thi thật trên trang web: https://tryjlpt.com/, hoàn toàn miễn phí, đủ mọi cấp độ N5 N4 N3 N2 N1

Có rất nhiều trường hợp do không quyết tâm học nên chỉ loay hoay mãi trong việc học tiếng Nhật N5 mà không thể tiến lên được cấp độ nào vì cứ học rồi bỏ bê rồi quên mất. Do vậy quá trình học N5 có thể lên đến 4,5 tháng thậm chí là 6 tháng, nên hết sức tránh điều này.

Muốn học nhanh N5 thì chỉ cần 1 tháng là bạn hoàn toàn có thể thi đỗ được nhưng nó chỉ dừng lại ở mức thi đỗ. Thời gian ngắn sẽ đánh đổi việc bạn không thể viết Kanji, không thể giao tiếp trơn tru, không thể in sâu lượng kiến thức đã được học vào đầu. Ngoài ra, tiếng Nhật N5 cũng có thể đạt được dễ dàng bằng cách tự học.

Học Tiếng Nhật N2 Mất Thời Gian Bao Lâu?

– N2 thuộc trình độ Trung – Cao cấp tiếng Nhật, đạt được N2 các bạn có trong tay 1000 chữ Kanji, 6000 từ vựng. – Lúc này, bạn có thể giao tiếp một cách thành thạo với người Nhật trong cuộc sống hàng ngày và trong công việc. – Chứng chỉ N2 là một tấm bằng có giá trị được công nhận ở hầu hết các Quốc gia trên Thế giới, mở ra nhiều cơ hội về việc làm, du học cho các bạn.

Học tiếng Nhật N2 mất bao lâu?

➤ N2 tương đương với trình độ 2kyu cũ trong hệ thống thi năng lực tiếng Nhật những năm trước đây. ➤ Để thi lấy bằng N2, ước tính các bạn cần bỏ ra 600h học. Tính theo tốc độ thông thường thì bạn sẽ học N2 mất 3 năm. ➤ Tuy nhiên, thời gian này không áp dụng đối với tất cả mọi người, nếu bạn chỉ dành thời gian để học tiếng Nhật và mong muốn đạt được N2 nhanh nhất, bạn có thể hoàn thành trong vòng 2 năm rưỡi hoặc 2 năm.

Đầu tiên phải nói đến đối tượng học lớp N2 là những du học sinh, thực tập sinh, người lao động đã hoàn thành trình độ N3 hoặc tương đương N3, những người yêu thích văn hóa – con người Nhật Bản mong muốn được khám phá, sinh sống tại Nhật sau này. Sau đó là tìm hiểu về lộ trình học tiếng Nhật trình độ N2, Trung tâm dạy tiếng Nhật SOFL tại Hà Nội xin đưa ra lộ trình cho các bạn tham khảo như sau:

Lộ trình học tiếng Nhật N2:

Kiến thức: Phân bổ thời gian phát triển 4 kỹ năng Từ vựng, Đọc hiểu, Nghe hiểu, Ngữ pháp theo các chuyên đề mà giáo trình đặt ra. Giúp học viên làm quen với dạng đề thi trình độ N2. Tăng cường giao tiếp cùng giáo viên bản địa trong suốt thời gian học. Cụ thể: Phần từ vựng – chữ Hán học trong 9 buổi. Ngữ pháp 10 buổi. Nghe hiểu 9 buổi. Đọc hiểu 10 buổi. Sắp xếp hai bài kiểm tra giữa kỳ và cuối kỳ để học viên kiểm tra, củng cố kiến thức.

Sau khóa học N2 các bạn sẽ:

Học Tiếng Nhật N5 Trong Bao Lâu

Bước 2: Chọn cho mình giáo trình luyện N5 phù hợpĐể học từ vựng và ngữ pháp bạn nên học giáo trình Minna no Nihongo – giáo trình học tiếng Nhật sơ cấp phổ biến trên toàn thế giới. Sách có 50 bài học cơ bản nhưng để đạt được tiếng Nhật N5 bạn chỉ cần học xong 25 bài đầu là đủ. Ngoài ra, để học kanji bạn nên đọc cuốn Kanji Look and Learn

Để đạt được tiếng Nhật N5 bạn chỉ cần 2 tháng là đủ nhưng nếu muốn nắm chắc kiến thức của mình bạn cần nhiều thời gian hơn. 3 tháng chính là thời gian tối thiểu để bạn có thể nắm chắc kiến thức căn bản và luyện phản xạ giao tiếp N5. Bạn cần học liên tục hàng ngày, nếu không chăm chỉ kiếm thức của bạn có thể sẽ trôi đi hết

Bạn phải biết rằng có rất nhiều trường hợp do không quyết tâm học nên chỉ loay hoay mãi trong việc học tiếng Nhật N5 mà không thể tiến lên được cấp độ nào vì cứ học rồi bỏ bê rồi quên mất. Do vậy quá trình học N5 có thể lên đến 4,5 tháng thậm chí là 6 tháng, nên hết sức tránh điều này.

Kiến thức tiếng Nhật N5

Để học từ vựng và ngữ pháp bạn nên học giáo trình Minna no Nihongo – giáo trình học tiếng Nhật sơ cấp phổ biến trên toàn thế giới. Sách có 50 bài học cơ bản nhưng để đạt được tiếng Nhật N5 bạn chỉ cần học xong 25 bài đầu là đủ. Ngoài ra, để học kanji bạn nên đọc cuốn Kanji Look and LearnĐể đạt được tiếng Nhật N5 bạn chỉ cần 2 tháng là đủ nhưng nếu muốn nắm chắc kiến thức của mình bạn cần nhiều thời gian hơn. 3 tháng chính là thời gian tối thiểu để bạn có thể nắm chắc kiến thức căn bản và luyện phản xạ giao tiếp N5. Bạn cần học liên tục hàng ngày, nếu không chăm chỉ kiếm thức của bạn có thể sẽ trôi đi hếtBạn phải biết rằng có rất nhiều trường hợp do không quyết tâm học nên chỉ loay hoay mãi trong việc học tiếng Nhật N5 mà không thể tiến lên được cấp độ nào vì cứ học rồi bỏ bê rồi quên mất. Do vậy quá trình học N5 có thể lên đến 4,5 tháng thậm chí là 6 tháng, nên hết sức tránh điều này.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Học Tiếng Nhật N5 Mất Bao Lâu? 2 trên website Maytinhlongthanh.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!