Đề Xuất 3/2023 # Học Tiếng Nhật Dễ Hay Khó # Top 6 Like | Maytinhlongthanh.com

Đề Xuất 3/2023 # Học Tiếng Nhật Dễ Hay Khó # Top 6 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Học Tiếng Nhật Dễ Hay Khó mới nhất trên website Maytinhlongthanh.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Khi bắt đầu được tiếp xúc và học tiếng Nhật, trong ai cũng đều sẽ có suy nghĩ như trên “Học tiếng Nhật, Nói tiếng Nhật dễ hay khó”. Câu hỏi đã được đặt ra nhưng không phải ai cũng nhận được trả lời một cách thỏa đáng và chính xác về vấn đề trên. Trường Nhật ngữ Đông Minh – Du học Akamaru xin được giải đáp thắc mắc cho các bạn học sinh – sinh viên và quý phụ huynh.

HỌC TIẾNG NHẬT – NÓI TIẾNG NHẬT DỄ HAY KHÓ?

Thông thường, Khi bắt đầu học tiếng Nhật, ta sẽ có sự so sánh giữa tiếng Nhật với một ngôn ngữ mà ta đã được học từ rất sớm đó chính là tiếng Anh. Những sự so sánh đó sẽ luôn xuất hiện từ trong những ngày đầu tiên đi học hoặc lần đầu tiên tìm hiểu “Bảng chữ cái tiếng Nhật không giống như tiếng Anh, khó học quá !? ” hay ” Ngữ pháp cũng khác xa tiếng Anh hay tiếng Việt, nhức đầu quá !! ” hoặc “tiếng Nhật nhiều chữ như vậy bắt học thuộc lòng, chỗ đâu trong đầu mà chứa hết đây ?! ” ….

Chúng ta không nên đặt ra một sự so sanh khập khiểng như vậy. Ở 2 đất nước khác nhau, con người khác nhau, văn hóa khác nhau thì ngôn ngữ ắt hẳn sẽ không thể nào tương đồng hoàn toàn được (trong tiếng Nhật có một số từ được vay mượn từ tiếng Anh). Học một ngôn ngữ mới, thì mọi thứ sẽ luôn mới mẻ và không như những gì chúng ta hình dung trong đầu. Khó khăn trong học tiếng Nhật sẽ là điều chúng ta luôn gặp phải.

NHƯ VẬY HỌC TIẾNG NHẬT LÀ KHÓ ?

Vậy có nghĩa tiếng Nhật “DỄ HỌC” ?

Việc khó học hay dễ học không hẳn hoàn toàn nằm ở bản chất ngôn ngữ ta học (thực chất có một số ngôn ngữ rất khó học) nhưng điều quan trọng là tại sự cố gắng ở mỗi cá nhân. Tiếng Nhật trở nên dễ học đối với những bạn học tập chăm chỉ, cần cù và chịu khó học hỏi. Tiếng Nhật trở nên khó học khi các bạn không chịu đầu tư tâm huyết, lười biếng và không có một kế hoạch học tập rõ ràng, nghiêm túc. Các bạn có thật sự tập trung cho việc học tiếng Nhật hay không mới là điều tiên quyết dẫn đến việc “Dễ hay Khó khi học tiếng Nhật”

Học Tiếng Nhật Khó Hay Dễ, Cách Học Tốt Tiếng Nhật

Tiếng Nhật là ngôn ngữ của một quốc gia nằm trong Châu Á. Chúng ta biết đến Nhật Bản với một nền văn hóa vô cùng đặc sắc, khiến cả thế giới đều muốn học hỏi. Công nghệ phát triển, kinh tế phát triển… nước Nhật Bản phát triển về mọi mặt, kể cả con người cũng vậy. Vì thế, tiếng Nhật cũng phát triển theo nên kinh tế. Tại sao chúng ta lại nói tiếng Nhật phát triển là bởi vì: ngôn ngữ Nhật được nhiều người ở các quốc gia khác theo học, các tập đoàn, công ty Nhật Bản có mặt ở nhiều quốc gia trên thế giới, Việt Nam cũng không ngoại lệ.

Giới thiệu khái quát về tiếng Nhật

Tiếng Nhật có 3 bộ chữ đó là: Hiragana, Katakana và Kanji. Bộ chữ Hiragana là bộ chữ mềm, bộ chữ cơ bản nhất của tiếng Nhật. Ai học tiếng Nhật cũng phải nắm rõ bộ chữ này, rồi mới đến các bộ chữ còn lại. Bộ chữ Katakana là bộ chữ thường là những từ vựng được người Nhật mượn từ nước ngoài, dung để viết tên riêng, danh từ riêng và những từ được mượn từ nước khác. Cuối cùng là bộ chữ Kanji, đây là bộ chữ Hán ngữ, đây được xem là bộ chữ khiến người học khó khan nhất trong việc học tiếng Nhật. Nhưng nếu bạn là người đã biết triếng Trung thì việc chinh phục Kanji là điều rất dễ dàng.

Khác với chữ Tiếng Việt là phiên âm từ những chữ cái latinh (romaji), tiếng Nhật là hệ thống bảng chữ cái tượng hình vô cùng phức tạp. Khi bạn bắt đầu học tiếng Nhật, bạn sẽ được học nhuần nhuyễn các chữ của bảng Hiragana. Ban đầu bạn sẽ cảm thấy hơi choáng ngợp bởi chữ cái của tiếng Nhật nhiều hơn tiếng Việt rất nhiều. Tiếp theo đó là bảng chữ Katakana, bảng chữ này dung để phiên âm các từ mà người Nhật mượn từ tiếng Anh, Pháp… bạn nên có một vốn tiếng Anh nhất định thì sẽ học bảng chữ cái này được dễ hơn.

Dịch vụ dạy tiếng nhật tại nhà của gia sư tài năng được đánh giá uy tín nhất tphcm

Cách phát âm trong tiếng Nhật

Với 3 bộ chữ, khó nhất là Kanji, khiến người học khó khan, nhưng đối với cách phát âm thì tiếng Nhật được nhiều bạn trẻ cho là phát âm dễ nhất trong các ngôn ngữ khác, nó rất đơn giản và có quy tắc nhất định.

Tiếng Nhật có 5 nguyên âm chính: a, i, u, e, o. 5 âm chính được ghép với các âm phụ trước nguyên âm thì sẽ tạo thành những chữ cái khác nhau trong bảng tiếng Nhật. Cụ thể như sau:

Ka- ki- ku- ke- ko

Sa- shi- sư- se- so

Ta- chi- stu- te- to

Na- ni- nu- ne- no

Ha- hi- fu- he- ho

Ma- mi- mu- me- mo…

Khi chúng ta nhớ được các chữ cái trong bảng Hiragana thì sẽ học được rất nhiều từ vựng đấy. Ví dụ:

Các bạn có thấy là khi mình nắm chắc cách phát âm, nhớ mặt chữ thì việc học tiếng Nhật sẽ trở nên dễ thở hơn đúng không nào. Mỗi ngày bạn nên luyện tập cho mình các phát âm sao cho chuẩn nhất, luyện viết và học thật nhiều từ vựng, để hỗ trợ cho việc học ngữ pháp sau này được thuận lợi hơn.

Ngữ pháp trong tiếng Nhật

Ngữ pháp trong tiếng Nhật có sự khác biệt đối với tiếng Anh và một số ngôn ngữ khác. Đối với tiếng Anh chúng ta hay học thì cấu trúc ngữ pháp như sau: chủ từ (s)+ động từ (v)+ tân ngữ (o). Nhưng đối với tiếng Nhật thì hoàn toàn khác. Cấu trúc ngữ pháp tiếng Nhật như sau: chủ từ (s)+ tân ngữ (o)+ động từ (v). Khi dịch câu thì cũng dịch như vậy đấy các bạn. Đây là là mẫu ngữ pháp cơ bản, sau này khi học sâu hơn, các bạn sẽ nắm được nhiều kiến thức hơn.

Môi trường học tiếng Nhật

Ngôn ngữ nào cũng vậy, không chỉ riêng vì tiếng Nhật, chúng đều đòi hỏi phải có môi trường học tập đúng. Để các bạn khi học mới có thể nắm chắc được kiến thức và có moi trường thực hiên thật hiệu quả. Để học tốt được tiếng Nhật, các bạn cần phải học tập chăm chỉ, siêng năng, có vốn từ vựng nhiều. Bên cạnh đó, hãy thường xuyên thực hành nói tiếng Nhật với bạn bè, với người Nhật để nâng cao trình độ của bản thân.

Học Tiếng Đức Dễ Hay Khó?

Cũng như tiếng Việt và tiếng Anh, bảng chữ cái tiếng Đức sử dụng các ký tự Alphabet. Có tất cả 30 ký tự, bao gồm 26 ký tự như tiếng Anh, và 4 ký tự đặt biệt ö, ä, ü, ß. Việc sử dụng cùng bảng chữ cái giúp việc đọc và viết tiếng Đức trở nên dễ dàng và dễ nhớ hơn rất nhiều so với tiếng Nhật, tiếng Trung.

Tiếng Đức có một khuôn mẫu chuẩn để học

Năm 1996, tiếng Đức đã chính thức được chuẩn hóa, điều này đã được thực hiện để đơn giản hóa các quy tắc ngôn ngữ, các từ vựng một cách cụ thể, thống nhất hơn. Mặc dù các phương ngữ sẽ khác nhau trên khắp các nước, các thị trấn nói tiếng Đức, hay mỗi từ tiếng Đức đều có một cách phát âm khác nhau. Bất kể bạn ở đâu trên thế giới, bạn sẽ có thể hiểu hầu hết người nói tiếng Đức và họ sẽ hiểu bạn. Ngược lại, không có phiên bản tiếng Anh chuẩn. Các quy tắc chính tả tiếng Anh của Mỹ hiện nay có thể chiếm ưu thế ở nhiều nơi trên thế giới. Do đó, rất thuận lợi khi bạn học một ngôn ngữ có phiên bản chuẩn, như tiếng Đức. Bạn không cần phải lo lắng việc người bản ngữ không hiểu bạn.

Câu trả lời là.. Khó! Ngữ pháp là một trong những yếu tố gây trở ngại cho người học bởi sự rắc rối phức tạp. Bắt buộc người học phải chăm chỉ và luyện tập thường xuyên để có thể nhớ và áp dụng một cách hợp lý. Trong tiếng Đức, một số bộ phận sẽ bị đảo vị trí. Ví dụ như động từ có thể đứng cuối câu. Vị ngữ (tân ngữ) lại đứng đầu câu. Bạn sẽ phải làm quen với một số sự thay đổi đó. Khác với tiếng Việt, tiếng Đức và tiếng Anh bạn phải chia động từ. Bạn phải nhớ cách chia động từ với những ngôi: ich, du, sie, Sie, er, es, ihr. Tất nhiên, tiếng Đức cũng có những quy tắc chia động từ nhất định.

Các quy tắc về chính tả có cấu trúc trong tiếng Đức

Mục đích của chính tả tiếng Đức là làm nền cho cách phát âm. Một khi bạn đã học được quy tắc phát âm chuẩn, bạn có thể nói bất cứ từ nào một cách chính xác bằng tiếng Đức. Tương tự như vậy, khi bạn nghe một từ được nói, bạn có thể viết nó xuống. Chỉ trừ một vài trường hợp ngoại lệ.

Nói tiếng Đức dễ hơn so với đọc và viết

Để nói được một ngôn ngữ nào đó, khó nhất là phần phát âm, vì phát âm ở nước ngoài, đặt biệt là tiếng Anh khác rất nhiều so với tiếng Việt. Nhưng đối với Đức thì khác hoàn toàn, phát âm tiếng Đức không giống với tiếng Anh mà lại rất giống với tiếng Việt. Nghĩa là khi nhìn vào một từ mới, bạn vẫn có thể đánh vần và đọc được từ đó. Vì vậy, chỉ cần một thời gian ngắn luyện phát âm, bạn đã có thể đọc và nói tiếng Đức chuẩn. Bạn thậm chí có để đọc đúng những từ vựng hoàn toàn mới. Ở các kỳ thi tiếng Anh như IELTS, kỹ năng nói thường khó đạt điểm cao hơn 3 kỹ năng còn lại. Tiếng Đức thì ngược lại, nói là kỹ năng dễ được điểm cao nhất đối với các thí sinh Việt Nam.

Các nhà ngôn ngữ học đã tổng kết 5 ngôn ngữ khó học nhất thế giới là tiếng Quan Thoại (Trung Quốc), tiếng Ả Rập, tiếng Hungari, tiếng Phần Lan và tiếng Nhật. Tiếng Đức không nằm trong danh sách ấy, mà thuộc top những ngôn ngữ phổ biết nhất trên thế giới. Tiếng Đức bao gồm các trình độ từ A1, A2, B1, B2, C1, C2. A1 là trình độ cơ bản nhất và C2 là trình độ cao nhất. Tùy vào mục đích học tiếng Đức, khả năng và quyết tâm của bản thân mà bạn sẽ chọn cho mình trình độ phù hợp. Ví dụ như để định cư, đoàn tụ hoặc Aupair sẽ cần chứng chỉ A1. Du học hoặc sẽ cần trình độ B1 hoặc B2 tùy theo yêu cầu.

Học Tiếng Hàn Dễ Hay Khó?

Tất nhiên khi bắt đầu học một ngôn ngữ các bạn luôn đặt ra câu hỏi là ” Học tiếng Hàn dễ hay khó?”, nhưng đối với bản thân mình thì lại nghĩ khác khi học một ngôn ngữ thì phải xác định một tâm lý là không thể có việc học một ngôn ngữ một cách quá dễ dàng hết và cũng không phải là quá khó để học, nhưng nếu như bạn có một phương pháp học tập thật hợp lý và đi theo phương pháp đó trong suốt quá trình học của bạn thì bạn sẽ có thể học tiếng Hàn Quốc một cách dễ dàng hơn.

Bạn cứ thử nghĩ xem học tiếng Hàn khó hay dễ khi mà bạn lúc nào cũng đi học trễ giờ, nếu vậy các bạn sẽ bỏ lỡ rất nhiều thứ mà chỉ khi đi học đúng giờ bạn mới nhận được.

Nếu như các bạn không đi học đúng giờ thì các bạn sẽ bỏ lỡ cơ hội được giáo viên ôn lại các bài học cũ, cũng như lúc trao đổi giao tiếp bằng tiếng Hàn,…Chính vào những lúc này sẽ là cơ hội để bạn tăng khả năng ghi nhớ nội dung các bài học, cũng như giao tiếp với giáo viên và các bạn trong lớp.

Đây là cách mà bạn nên áp dụng không chỉ đối với tiếng Hàn mà tất cả các môn học mà bạn được học. Mặc dù, bạn sẽ có rất ít thời gian để làm việc này vì thời gian học trên lớp, cũng như đi làm thêm nhưng bạn hãy cố gắng dành ra ít phút để ngồi ôn lại những kiến thức hôm nay đã học được trên lớp, những lỗi gì mà bạn còn làm sai khi học; những việc làm nhỏ này sẽ rất bổ ích vì giúp bạn nhớ lâu hơn nội dung bài học và ứng dụng tốt hơn nội dung những bài học này.

Chăm chỉ làm bài tập về nhà

Đối với việc học ngoại ngữ, không chỉ riêng học tiếng Hàn có nghĩa là bạn không được ngại nghĩ, không được ngại nói; nhưng mà phải nói thật nhiều lần. Đừng nản chí vì lúc đầu bạn có thể nói sai, nhưng sau nhiều lần sai như thế chắc chắn bạn sẽ tìm được lỗi sai trong cách nói của mình và đồng thời cũng tìm được cách sửa. Để rồi từ đó rút ra những kinh nghiệm để những lần sau không mắc lỗi nữa.

Nhưng cũng có trường hợp là nhiều bạn rất muốn nói, nhưng không sắp xếp được các từ vựng lại được. Ở đây, nguyên nhân có thể là do sự khác biệt về ngữ pháp cũng như cách đặt câu của tiếng Hàn khác tiếng Việt

Do đó, khi học ngữ pháp tiếng Hàn, các bạn nên đặt thật nhiều ví dụ minh họa để có thể nhớ ngữ pháp, lúc đầu các bạn nên lấy những ví dụ đơn giản và hiểu. Bạn nên đặt những câu ấn tượng để tạo dấu ấn giúp bạn dễ ghi nhớ. Rồi sau đó bạn hãy luyện đọc thật nhiều lần những câu mà mình đã đặt, nhằm ghi nhớ và dần dần những câu nói này sẽ trở thành phản xạ cho các bạn, tự động bạn sẽ tự bật ra những câu nói này khi giao tiếp

Hãy thử thay đổi thói quen tư duy

Đừng bao giờ nghĩ mọi việc là khó

Đúng vậy, tự học tiếng Hàn dễ hay khó sẽ phụ thuộc một phần ở tư duy của bạn. Bình thường bạn sẽ tư duy bằng tiếng Việt khi nghĩ một câu nói hay từ vựng gì đó. Bạn hãy bắt đầu bằng những từ vựng đơn giản, sau đó các cụm từ và phát âm thành câu. Các bạn hãy luyện tập thường xuyên thì không bao lâu nữa các bạn sẽ nói được thành thạo thôi.

Hãy nói là “Học tiếng Hàn không khó!”. Vì ngày nay, phim ảnh, ca nhạc Hàn Quốc tràn ngập trên đất nước Việt Nam, nên các bạn có điều kiện rất thuận lợi tròn việc tiếp cận làn sóng này. Chính vì vậy, mà bạn phải sẽ dễ dàng học ngôn ngữ này hơn.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Học Tiếng Nhật Dễ Hay Khó trên website Maytinhlongthanh.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!