Đề Xuất 3/2023 # Học Tiếng Nhật Bắt Đầu Từ Đâu? # Top 11 Like | Maytinhlongthanh.com

Đề Xuất 3/2023 # Học Tiếng Nhật Bắt Đầu Từ Đâu? # Top 11 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Học Tiếng Nhật Bắt Đầu Từ Đâu? mới nhất trên website Maytinhlongthanh.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Nếu bạn là một người mới bắt đầu học tiếng Nhật vậy điều đầu tiên bạn cần học chính là bảng chữ cái. Bạn cần lên kế hoạch cụ thể cùng với những phương pháp học tiếng Nhật khoa học để có thể học thuộc lòng 2 bảng chữ cái Hiragana và Katakana trong thời gian 2 tuần

Bạn phải chắc chắn được rằng mình học thuộc, học kỹ 2 bảng chữ cái này. Vì nếu không chắc chắc về kiến thức cơ bản như bảng chữ cái tiếng Nhật, thì đến những bài học tiếp theo bạn sẽ mất rất nhiều thời gian trong việc luận từ và đọc hiểu từ vựng tiếng Nhật

Giáo trình học tiếng Nhật cơ bản nâng cao Minna no Nihongo có đầy đủ các cấp độ từ sơ cấp, trung cấp đến cao cấp. Giáo trình này được sử dụng để giảng dạy ở hầu hết các trung tâm tiếng Nhật và cũng là giáo trình cơ bản được giảng dạy cho chính người Nhật bản địa

Trước khi bắt đầu vào việc học tiếng Nhật, các bạn cần xác định rõ ràng mục đích học tiếng Nhật của mình là gì, từ đó xây dựng một lộ trình học tiếng Nhật thật cụ thể.

Chẳng hạn bạn muốn đạt được trình độ tiếng Nhật N5 đáp ứng Kỳ thi năng lực tiếng Nhật JLPT trong vòng 3 tháng, như vậy kiến thức bạn cần được tìm thấy ở đâu, bạn cần học những kỹ năng gì để có thể thi đỗ trình độ tiếng Nhật; nếu bạn học tiếng Nhật với mục đích du lịch liệu bạn có cần học kỹ cấu trúc ngữ pháp không? Mục tiêu và lộ trình học tập khoa học, cụ thể, kĩ lưỡng sẽ giúp bạn đạt được kết quả mà mình mong đợi một cách nhanh chóng, tiết kiệm thời gian, công sức hơn,…

Mời các bạn tham khảo các bài viết thú vị khác:

Học kiến thức tiếng Nhật cơ bản

Học tiếng Nhật phục vụ mục đích thi trình độ tiếng Nhật

Bài viết trên đã trả lời câu hỏi: “Học tiếng Nhật bắt đầu từ đầu?”. Cùng với việc học các kiến thức tiếng Nhật, bạn cần phải có định hướng thật tốt về việc tự học tiếng Nhật của mình. Đây là một điều vô cùng quan trọng vì nếu bạn định hướng sai hoặc không đề ra mục tiêu rõ ràng cụ thể, bạn có thể sẽ tốn thời gian vô ích hoặc bỏ quên những kiến thức mình cần học.

Học Tiếng Nhật Bắt Đầu Từ Đâu

Học tiếng Nhật bắt đầu từ đâu?

Thứ tư – 05/09/2018 23:44

Học tiếng Nhật bắt đầu từ đâu ? Việc đầu tiên là bạn nên xác định lại mục đích học tiếng Nhật của mình là gì?. Bạn đam mê tiếng Nhật và văn hóa của đất nước Nhật Bản? hay bạn mong muốn một công việc, sự nghiệp thăng tiến hơn bằng tiếng Nhật? Học tiếng Nhật thực sự yêu cầu sự kiên trì rất cao. Hiện nay, tiếng Nhật đã trở thành ngôn ngữ được chọn nhiều thứ 2 ở Việt Nam chỉ sau tiếng Anh, nhưng lại đứng ở vị trí thứ nhất về số người bỏ cuộc sau khi học được một thời gian. Bởi vậy, trước khi bắt đầu học tiếng Nhật, hãy xác định rằng mình thực sự có muốn theo đuổi đến cùng ngôn ngữ này hay không.

Học tiếng Nhật bắt đầu từ bảng chữ cái

Khi bạn học bất kì một ngôn ngữ nào, điều đầu tiên và bắt buộc bạn phải thực hiện đó là học thuộc bảng chữ cái. Với tiếng Nhật, so với những ngôn ngữ khác, bạn cần phải dành nhiều thời gian gấp đôi để học bảng chữ cái

Hệ thống chữ cái tiếng Nhật không hề giống với hệ thống chữ lating mà người Việt Nam vốn đã quen thuộc, do đó nếu muốn học tốt, bạn cần dành ra thật nhiều tâm huyết hơn nữa.

Tiếng Nhật có tới 3 bảng chữ cái đó là: bảng chữ Hiragana; bảng Katakana và chữ Kanji. Tuy nhiên, khi mới bắt đầu học, bạn chỉ cần nắm chắc 2 bảng chữ Hiragana; Katakana. Học thuộc bảng chữ cái tiếng Nhật sẽ giúp cho bạn học từ vựng tiếng Nhật tốt hơn.

Chọn giáo trình học tiếng Nhật phù hợp

Học tiếng Nhật bằng từ vựng, cấu trúc với người giám sát

Học ngoại ngữ cùng với một người có trình độ cao hơn, tốt hơn sẽ giúp việc học tập của bạn trở nên hiệu quả hơn nhiều. Những người bạn giám sát này sẽ giúp cho bạn biết được những kiến thức mà bạn còn đang thiếu, những kiến thức bạn đang học sai để chỉnh sửa kịp thời.

Học tiếng Nhật khi học ôn thi trình độ N5 – N1

Để đạt được những trình độ cao hơn, bạn có thể mua thêm cho mình những loại giáo trình ôn tập phù hợp. Những cuốn giáo trình này sẽ cung cấp đầy đủ cho bạn các kiến thức về từ vựng tiếng Nhật, chữ kanji, ngữ pháp, nghe – hiểu, đọc – hiểu để bạn có thể đạt được tới trình độ mà mình mong muốn. Tất nhiên, việc có thể đạt được hay không vẫn còn phụ thuộc vào nỗ lực của chính bản thân người học.

Nên Học Tiếng Nhật Bắt Đầu Từ Đâu

Nhưng, tiếng Nhật thuộc danh sách những ngôn ngữ khó học vậy thì đối với những người mới bắt đầu học cũng như đang chuẩn bị học tiếng Nhật thì nên bắt đầu từ đâu? Bài viết này sẽ cùng các bạn trả lời cho câu hỏi trên.

Bắt đầu từ việc nghe tiếng Nhật hằng ngày

Ngày xưa, khi các bạn chuẩn bị tập nói thì đã có khoảng thời gian rất dài nghe mọi người nói chuyện với nhau. Và bây giờ, việc các bạn bắt đầu học tiếng Nhật cũng giống như việc các em bé tập nói ngày xưa. Bạn hoàn toàn chưa biết gì về tiếng Nhật thì nên bắt đầu từ việc nghe tiếng Nhật hằng ngày.

Có thể bắt đầu bằng việc lựa chọn cho mình một số chương trình tiếng Nhật hay, phát âm chuẩn để luyện nghe. Bên cạnh đó bạn có thể nghe nhạc và xem phim tiếng Nhật cũng rất tốt. Cứ như vậy, xuyên suốt thời gian đầu hãy cố gắng dành nhiều thời gian cho việc nghe, nghe cho quen âm điệu, nhấn nhá để chuẩn bị cho quá trình học sau này.

Để học tốt tiếng Nhật thì có một điều quan trọng mà các bạn không nên bỏ qua đó chính là tìm hiểu thêm về văn hóa của đất nước Nhật Bản.

Như các bạn đã biết, ngôn ngữ cũng là văn hóa của một đất nước và để hiểu hơn về ngôn ngữ thì các bạn nên tìm hiểu về văn hóa. Bạn sẽ hiểu được lý do vì sao Nhật Bản lại sử dụng bảng chữ cái đó, lý do vì sao lại sử dụng chữ tượng hình. Bạn hiểu thêm về phong thái sử dụng từ ngữ của người Nhật, tùy vào từng trường hợp thì sẽ nói như thế nào cho lịch sự, vui vẻ,…

Có rất nhiều thứ để tìm hiểu xung quanh vấn đề văn hóa, ngôn ngữ của Nhật Bản. Khi bạn đã đầu tư thời gian để tìm hiểu thì tự khắc bạn sẽ thêm yêu, thêm hứng thú trong việc học tiếng Nhật.

Tùy vào nhu cầu học tiếng Nhật của mỗi người mà sẽ có phương pháp học phù hợp. Có những bạn học tiếng Nhật để đi du học hay đi du lịch, cũng có những bạn học tiếng Nhật để sử dụng trong giao tiếp hằng ngày ở nơi làm việc. Và có những bạn chọn tiếng Nhật để học với mục đích tăng kiến thức của bản thân, làm mới mình lên.

Từ những mục địch học tiếng Nhật khác nhau thì các bạn sẽ có lộ trình, quy trình học tiếng Nhật cơ bản sẽ khác nhau. Tất cả đều hướng về việc đạt được mục tiêu học tập mà bạn đề ra trước khi bắt đầu học tiếng Nhật.

Hiện nay, để học được tiếng Nhật cũng như để giao tiếp được bằng tiếng Nhật thì có nhiều hình thức mà các bạn có thể cân nhắc và lựa chọn sao cho phù hợp với nhu cầu của mình nhất.

– Học ở trung tâm đào tạo tiếng Nhật: đây là cách phổ biến và được nhiều người sử dụng. Các trung tâm tiếng Nhật được thành lập ngày càng nhiều nên bạn cần tìm hiểu kỹ để có thể tìm được cho mình một trung tâm dạy tiếng Nhật phù hợp.

– Học tiếng Nhật tại nhà giáo viên: đối với phương pháp học này thì bạn sẽ được học với giáo viên Việt Nam, những người mở ra các lớp học tiếng Nhật. Khi đó, bạn sẽ được học chung với một số bạn khác, học tại nhà giáo viên.

– Thuê gia sư dạy tiếng Nhật: đây là một cách hiệu quả và khá phổ biến hiện nay. Việc thuê gia sư tiếng Nhật thì bạn sẽ được học 1:1 với gia sư, được hướng dẫn và chỉ bảo tận tình. Vì gia sư chỉ dạy có 1 người là bạn nên bạn sẽ nhận được sự quan tâm, hướng dẫn 100% từ gia sư. Chính sự theo sát, chỉ dạy của gia sư sẽ giúp bạn tiến bộ nhanh trong việc tiếp thu kiến thức.

– Tự học tiếng Nhật: đây là phương pháp học tiếng Nhật cuối cùng mà mình muốn chia sẻ cho các bạn rằng có thể tự học tiếng Nhật tại nhà, vẫn đem lại hiệu quả cao. Bạn có thể chuẩn bị cho mình một số cuốn sách dạy tiếng Nhật, một số chương trình dạy tiếng Nhật và xây dựng một lộ trình học tiếng Nhật là có thể bắt đầu. Việc tự học tiếng Nhật là phương pháp bạn hoàn toàn có sự chủ động về mặt thời gian, không gian học, không bị bó buộc bởi các nguyên tắc cố định nào cả.

Không có thành công nào đến với chúng ta một cách dễ dàng cả, tất cả đều phải trải qua sự cố gắng rất nhiều. Và chinh phục tiếng Nhật cũng như vậy, nó đòi hỏi các bạn phải học hành nghiêm túc, luôn cố gắng và không bỏ cuộc. Có như vậy bạn mới có thể đạt được mục tiêu mà mình đã đề ra khi bắt đầu học tiếng Nhật.

Tình Tình

Người Bắt Đầu Học Tiếng Nhật Nên Học Từ Đâu

Ngoài tiếng Anh thì tiếng Nhật đang là ngoại ngữ đang phổ biến hiện nay với số lượng người muốn theo học khá lớn. Đối với những người mới bắt đầu học thì nên làm gì để học tiếng Nhật hiệu quả nhất.

Người bắt đầu học tiếng Nhật nên làm gì?

Cách học tiếng Nhật cho người mới học.

1. Học bảng chữ cái tiếng Nhật.

Là việc làm đầu tiên bạn bắt đầu với việc học không chỉ riêng với học tiếng Nhật mà hầu hết đối với tất cả các ngôn ngữ khác. Bạn nên học với 2 bảng chữ cái đơn âm trước gồm Hiragana (đơn âm mềm gồm 46 chữ cái ) và Katakana( đơn âm mềm gồm 45 chữ cái), 2 bảng chữ có cách viết khác nhau nhưng về cấu trúc cơ bản và cách đọc giống nhau. Cuối cùng là bảng chữ Kanji- là bảng chữ Hán tự nên khá phức tạp và khó học nên để học cuối sau 2 bảng chữ trên vì để học được thì nó yêu cầu một số lượng kiến thức về từ vựng tiếng Nhật nhất định. Vì thế nên đối với những người bắt đầu học tiếng Nhật thì trước hết nên thành thạo Hiragana và Katakana và có thể học Kanji bổ sung trong quá trình học ở các giai đoạn sau.

Học tiếng Nhật thì trước hết nên thành thạo Hiragana và Katakana

2. Học từ mới và các mẫu câu thông dụng.

3. Luyện tập các kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết một cách toàn diện.

Để có được kết quả tốt khi học tiếng Nhật thì ngoài việc học thì việc ôn luyện có vai trò quan trọng và nên chia đồng đều về cả 4 kỹ năng để có sự toàn diện nhất. Bạn nên cố gắng luyện tập một cách chăm chỉ và khoa học , bổ sung kiến thức ở mọi lúc mọi nơi có thể khi đó bạn sẽ nhận thấy được sự tiến bộ rõ rệt của bản thân. Hãy để tiếng Nhật xuất hiện trong cuộc sống của bạn một cách thường xuyên và gần gũi nhất qua việc như đọc sách báo, nghe nhạc, xem phim… thì việc học và tiếp thu sẽ dễ dàng hơn.

Bạn Có Biết Học Tiếng Nhật Bắt Đầu Từ Đâu?

Để biết học tiếng Nhật bắt đầu từ đâu trước hết chúng ta phải xác định được rõ ràng mục đích bản thân mình học tiếng Nhật để làm gì. Bạn học tiếng Nhật vì yêu thích nền văn hóa, con người, đất nước Nhật Bản và mong muốn được sang đó để trải nghiệm trực tiếp hay học tiếng Nhật để nâng cao trình độ, có cơ hội vào làm việc tại các công ty, tập đoàn Nhật Bản để có tương lai tươi sáng hơn? Việc xác định đúng mục tiêu ngay từ đầu sẽ giúp bạn có động lực để kiên trì theo đuổi, bởi lẽ tiếng Nhật là ngôn ngữ khó học, mặc dù xếp thứ 2 về số lượng người đăng ký theo học tại Việt Nam nhưng lại dẫn đầu về số người từ bỏ chỉ trong một thời gian ngắn. Chính vì vậy hãy xác định mục đích cụ thể để bản thân có thêm động lực và học nhanh chóng hơn.

2. Học bảng chữ cái tiếng Nhật

Sau khi đã xác định rõ mục tiêu học tiếng Nhật của bản thân là gì, bước đầu tiên bao giờ cũng là bắt đầu học từ bảng chữ cái tiếng Nhật. Việc nắm chắc và học thuộc nhanh bảng chữ cái sẽ giúp ích bạn rất nhiềutrong việc học hệ thống từ vựng và hiểu cách đọc những đoạn văn tiếng Nhật. Với hai bảng chữ cái đơn giản đầu tiên là bảng chữ Hiragana và bảng chữ cái Katakana sẽ mất từ 1 đến 1,5 tuần để học thuộc còn với bảng chữ cái cuối cùng Kanji sẽ mất thời gian hơn bởi có độ khó và phức tạp hơn rất nhiều lần.

Một trong những yếu tố quan trọng nhất trong những bước học tiếng Nhật dành người mới bắt đầu đó là lựa chọn được loại giáo trình phù hợp nhất bởi lẽ đó là yếu tố quyết định tới lượng kiến thức gốc rễ của bạn. Ở trình độ mới, bạn chỉ nên tìm những loại giáo trình học tiếng Nhật sơ cấp để rèn luyện. Một trong những loại giáo trình được khuyên dùng hiện nay đó là Minna no Nihongo, đây là cuốn giáo trình thông dụng nhất giúp người học có thể dễ dàng tiếp cận và nhớ nhanh các kiến thức cơ bản về tiếng Nhật. Học hết bộ giáo trình này bạn có thể hoàn thành trình độ tiếng Nhật sơ cấp và bắt đầu sang trình độ tiếng Nhật trung cấp.

4. Tạo thói quen học tiếng Nhật mỗi ngày

Hãy tự tạo cho mình thói quen tự học tiếng Nhật mỗi ngày tại nhà. Bạn nên dành từ 1 – 2 tiếng để ôn lại bài cũ đã học và tìm hiểu về bài mới. Chuẩn bị ngay một cuốn sổ tay nhỏ để có thể ghi chép và học tiếng Nhật mọi lúc mọi nơi, tận dụng mọi khoảng thời gian trống trong ngày để chú tâm học hành. Việc học tiếng Nhật đòi hỏi sự kiên trì và thời gian lâu dài, bạn cần học từ từ từng chút một, tuyệt đối không được để bản thân rơi vào trạng thái lười biếng bởi vì chỉ cần bỏ bê một thời gian ngắn thôi cũng sẽ khiến kiến thức bị rơi rụng nhanh chóng.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Học Tiếng Nhật Bắt Đầu Từ Đâu? trên website Maytinhlongthanh.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!