Đề Xuất 5/2023 # Học Tiếng Nhật Bao Lâu Thì Giao Tiếp Được? # Top 10 Like | Maytinhlongthanh.com

Đề Xuất 5/2023 # Học Tiếng Nhật Bao Lâu Thì Giao Tiếp Được? # Top 10 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Học Tiếng Nhật Bao Lâu Thì Giao Tiếp Được? mới nhất trên website Maytinhlongthanh.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

– Nếu học tại các trường đại học tại Việt Nam, 2 năm được xem chừng là khoảng thời gian các bạn nắm khá vững lý thuyết và tiếng Nhật trung cấp, đủ để giao tiếp, đọc hiểu,… có thể sau đó nếu trực tiếp sang Nhật hoặc tiếp xúc với người Nhật bạn sẽ mất thêm một khoảng thời gian để học cách viết và phát âm giống người bản địa.

– Nếu bản thân bạn tự học: điều này rất khó để có thể đánh giá khả năng của mỗi người, vì là quá trình tự học tiếng Nhật nên nó cũng tùy vào mỗi người mà kết quả đạt được là như thế nào, chứ không thể đánh đồng tất cả mọi người với nhau được.. Có nhiều bạn đã tự học và đạt được kết quả khá thành công về giao tiếp, từ vựng,…

Trong 1 năm thì sao?

– Nếu học tiếng Nhật Bản trong 1 năm, bạn học tiếng Nhật sơ cấp và trung cấp xong, lúc này bạn đã đủ khả năng để đi làm, đi học, nghe giảng ở các trường đại học, có một cuộc sống giao tiếp khá tốt đối với người bản xứ, có cơ hội nhận học bổng.

– Nếu học tại Việt Nam (trong các trường đại học), các bạn bắt đầu nắm vững cấu trúc câu, nghe được tiếng Nhật, đọc hiểu tuy nhiên vẫn cần trau dồi rất nhiều. Đối với các bạn không có cơ hội tiếp xúc nói chuyện với người Nhật thì phản ứng ngôn ngữ sẽ khá thấp.

Còn trong vòng 6 tháng?

Theo như khoa học đã chứng minh, nếu chúng ta có thể học liên tục cùng với phương pháp học hiệu quả thì sau 6 tháng chúng ta có thể giao tiếp được và sử dụng ngôn ngữ đó ở mức độ phổ thông.

Số từ vựng đủ để giao tiếp tiếng Nhật cơ bản không quá lớn chỉ dao động trong khoảng từ 1000 đến 1500 từ và một số mẫu câu cơ bản là đủ. 6 tháng là khoảng thời gian tiêu chuẩn và cũng lý tưởng vì bạn chỉ có thể thực sự giao tiếp được trong khoảng thời gian đó nếu bạn có một phương pháp học đúng đắn và hiệu quả, đồng thời kết hợp với sự kiên trì ,quyết tâm và sự tận tâm của bạn. Về phương pháp học thì có nhiều, bạn có thể đi đến các trung tâm uy tín hoặc tham khảo cách tự học tại nhà trên các website. Thời gian bao lâu, nhanh hay chóng tùy thuộc hoàn toàn vào bản thân bạn.

Có người chỉ học 2 – 3 tháng thôi cũng có thể giao tiếp được rồi, tuy nhiên cũng có người học cả năm trời vẫn không thể nhớ được từ vựng, ngữ pháp. Điều này phụ thuộc vào phương pháp học tiếng Nhật của bạn đã phù hợp hay chưa, trình độ của bạn đến đâu, đây cũng được coi là điểm mấu chốt.

Cách luyện giao tiếp hàng ngày

Luyện giao tiếp tiếng Nhật với ai?

Luyện tiếng Nhật giao tiếp như thế nào ?

Hãy lên kế hoạch và phân chia thời gian luyện tập đều đặn mỗi ngày từ 1 đến 2 tiếng tùy theo mục đích nhu cầu học tập của bạn. Buổi sau ôn lại kiến thức của buổi trước rồi mới luyện bài mới. Cuối tuần tổng xem lại xem trong suốt 7 ngày mình đã luyện nói những cái gì và ghi nhớ một cách tổng hợp.

Đối với kĩ năng nghe: chỉ có nghe nhiều mới có thể nâng cao kĩ năng này, bằng cách tận dụng hết mọi khả năng có được để đôi tai có thể nhạy với tiếng Nhật thông qua internet, phim ảnh, du lịch trò chuyện cùng người bản xứ…

Đối với kĩ năng nói: Hãy bắt đầu tập nói bằng những mẫu câu ngắn với những cụm từ cơ bản nhất. Dần dần tăng lên bằng những đoạn hội thoại đơn giản đến khó.

Nghe và trả lời câu hỏi cũng là một cách học giao tiếp tiếng Nhật hiệu quả và lý thú: Khi nghe một câu hỏi bắt buộc bạn phải hiểu và hình dung trong đầu cách sắp xếp câu trả lời theo bố cục hợp lý. Điều này sẽ giúp bạn có khả năng phản xạ nhanh chóng.

Học Tiếng Hàn Bao Lâu Thì Giao Tiếp Được ?

Hiện nay tiếng Hàn được xem là một trong những ngôn ngữ được học sinh, sinh viên và cả người đi làm lựa chọn để học. Tiếng Hàn được học phổ biến bởi vì sao? Đó là văn hóa Hàn Quốc du nhập và ảnh hưởng đến giới trẻ Việt Nam chúng ta rất nhiều, trong đó có ca nhạc, phim ảnh, trò chơi… Dần dần nó trở thành một xu hướng, xu hướng ăn mặc theo phong cách Hàn Quốc, xu hướng make up, xu hướng học ngoại ngữ để tìm hiểu văn hóa Hàn Quốc cũng từ đấy được phát triển hơn.

Khi bắt đầu học tiếng Hàn, ai trong chúng ta luôn có câu hỏi là học bao lâu thì chúng ta mới có thể giao tiếp, nói chuyện được với người Hàn. Để trả lời được câu hỏi này, chúng ta phải xác định được hai yếu tố mà chúng ta cần có, đó chính là: thứ nhất, mục tiêu các bạn học là để làm gì, thứ hai là bạn có dốc hết sức mình để học tập không. Để học tốt thì phần lớn phụ thuộc vào khả năng học tập của mình.

Còn ví dụ như bạn muốn học tiếng Hàn để phiên dịch, dịch thuật, hướng dẫn viên du lịch… thì thời gian bạn phải bỏ ra rất nhiều và đòi hỏi bản thân các bạn phải nỗ lực cao. Thường thì muốn đạt được trình độ đó thì các bạn phải mất nhiều năm.

Thời gian học tập tiếng Hàn

Thời gian để hoàn thành một chương trình học cũng quan trọng không kém, khi xác định được trình độ mình muốn đạt được thì việc chuẩn bị sắp xếp thời gian học tập cũng phải được chuẩn bị kỹ. Thông thường, đối với những bạn học cao đẳng, đại học chuyên ngành ngôn ngữ thì thời gian các bạn mất là 3-5 năm, thời gian học full-time tại trường. Thì sau khi tốt nghiệp các bạn có thể đạt được trình độ giao tiếp nằm ở bậc trung cấp đến cao cấp.

Một số cách giúp bạn học tốt tiếng Hàn giao tiếp

Đối với kỹ năng nói: muốn nói tốt thì việc đầu tiên các bạn phải đầu tư thời gian học phát âm của mình, phát âm tốt thì sau này việc nghe và nói lại cho đối phương hiểu thì sẽ đơn giản hơn. Phát âm đã tốt thì tiếp theo đó là chuẩn bị cho mình một kho tàng từ vựng phong phú, biết càng nhiều từ vựng thì việc hiểu nghĩa, giải nghĩa sẽ không có gì khó khan đối với các bạn. Còn một cái nữa là các bạn đừng nên bận tâm việc mình có nói đúng ngữ pháp hay không, hãy luôn tự tin nói, ngại nói sẽ tự hại chính bản thân mình đấy.

Đối với kỹ năng nghe: các bạn muốn khả năng nghe của mình tốt thì hãy thường xuyên nghe từ vựng, nghe nhạc, nghe những mẫu chuyện ngắn. Trong quá trình nghe, hãy tập nói lại và phản xạ lại với những gì mình đã được nghe. Ví dụ như, trong khi nghe bạn trả lời lại hoặc dịch ra những gì mình vừa nghe. Như vậy sẽ rèn luyện cho mình được khả năng nhớ từ vựng và khả năng nghe.

Võ Thị Ngọc Linh

Học Tiếng Hàn Bao Lâu Thì Giao Tiếp Được

Có thể nói rằng, tiếng Hàn đang dần trở thành ngôn ngữ phổ biến trên thế giới. Cụ thể, ngày nay, có hơn 100 triệu người nói tiếng Hàn, trong đó có đến 80 triệu người đang dùng ngôn ngữ này như tiếng mẹ đẻ. Tiếng Hàn được phổ biến ở Đại hàn Dân Quốc, Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên, cộng đồng dân di cư Hàn Quốc tại Hoa Kỳ, Canada, Nga, Úc, Châu u, Đài Loan, Brasil, Nhật Bản, Hồng Kông, Singapore và gần đây nhất là Philippines. Bên cạnh đó, tiếng Hàn đã đem đến những cơ hội trong cuộc sống cho nhiều người thành thạo ngôn ngữ này như: đi du học, du lịch, xin việc làm tại các công ty Hàn Quốc, v.v… Mặc dù tiếng Hàn đã mang đến nhiều lợi ích như vậy nhưng hầu hết mọi người đều có cùng thắc mắc: “Học tiếng Hàn bao lâu thì giao tiếp được?”. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn khoảng thời gian tương đối để bạn có thể tự trả lời cho vướng mắc của mình.

Học tiếng Hàn trong bao lâu giao tiếp được

Học tiếng Hàn trong 02 năm.

Thời gian bạn có thể giao tiếp được tiếng Hàn sẽ bị chi phối bởi môi trường học tập và hình thức học rất nhiều. Chẳng hạn, trong vòng 02 năm, bạn học tiếng Hàn ở Hàn Quốc, Việt Nam và tự học thì kết quả được dự kiến là rất khác nhau. Cụ thể, nếu bạn học tại Hàn Quốc thì chỉ cần sau 1.5 năm, bạn đã thành thạo ngôn ngữ này. Bạn chỉ cần siêng năm, học mỗi ngày 4 tiếng ở trường với mức học phí khoảng 900 – 1800$/ kỳ. Sau 1.5 năm này, bạn đã hoàn thành cấp cuối cùng của tiếng Hàn cao cấp và hoàn toàn có thể học chuyên sâu hơn về tiếng Hàn. Bên cạnh đó, bạn còn có thể trở thành phiên dịch viên, hướng dẫn viên du lịch, v.v… Vì thế, nhiều người đánh giá rằng việc học tiếng Hàn tại Hàn Quốc sẽ đẩy nhanh tiến độ học tập và giúp bạn giao tiếp một cách thành thạo với thời gian nhanh nhất có thể.

Ngoài ra, nếu bạn lựa chọn học tiếng Hàn tại Việt Nam thì nhìn chung, bạn đã nắm vững lý thuyết và đã đạt đến cấp độ tiếng Hàn trung cấp. Bạn hoàn toàn có thể giao tiếp và đọc hiểu bằng tiếng Hàn. Tuy nhiên, bạn sẽ rất cần thời gian tiếp xúc nhiều với người bản xứ để đạt được mục tiêu sở hữu văn nói, phát âm tương tự người bản xứ.

Ngược lại, nếu bạn học tiếng Hàn bằng cách tự học thì về cơ bản, sẽ rất khó có thể đánh giá kết quả đạt được sau 2 năm. Bởi vì, tự học tiếng Hàn sẽ phụ thuộc phần lớn vào năng lực, thái độ, thời gian, v.v… của mỗi người. Tuy nhiên, người người cho rằng chỉ cần bạn hội tụ đủ sự quyết tâm và chăm chỉ thì với hình thức tự học tiếng Hàn, sau 02 năm, bạn vẫn có thể đạt trình độ trung cấp đấy.

Học tiếng hàn bao lâu có thể phiên dịch

Học tiếng Hàn trong 01 năm

Tương tự như việc học tiếng Hàn trong thời hạn 02 năm, tùy thuộc vào môi trường học tập, tiến độ học tiếng Hàn sẽ khác nhau. Cụ thể, nếu học tại Hàn Quốc, sau 01 năm, bạn có thể hoàn thành bậc sơ cấp, trung cấp. Sau thời gian này, chắc hẳn bạn đã có thể giao tiếp tương đối tốt với người bản xứ. Bên cạnh đó, bạn còn có tham gia các lớp học bậc đại học, nghe hiểu các bài giảng có nhiều thuật ngữ tiếng Hàn chuyên sâu, có cơ hội giành được những suất học bổng có giá trị, có khả năng làm việc bằng ngôn ngữ này.

Trong khi đó, nếu bạn học tại Việt Nam, tiến độ học tiếng Hàn nhường như chậm hơn so với khi được học tại đất nước Hàn Quốc. Cụ thể, khi học tại các trường đại học, sau 1 năm, bạn đã nắm kĩ các câu trúc, có thể nghe hiểu cơ bản ngôn ngữ này. Ngoài ra, nếu bạn không thường xuyên thực hành nói tiếng Hàn với bạn bè giỏi tiếng Hàn hoặc người bản xứ thì tốc độ phản xạ trong giao tiếp của bạn sẽ khá chậm. Tóm lại, bạn cần phải tự mình trau dồi nhiều hơn nữa ngoài thời gian học ở trường để có thể đạt được mục tiêu giao tiếp lưu loát tiếng Hàn.

Học tiếng hàn bao nhiêu tiền

Học tiếng Hàn trong 6 tháng

Có thể nói rằng, tiếng Hàn là một trong những ngôn ngữ khó. Với 6 tháng, bạn chắc chắn sẽ đạt được những kết quả nhất định. Tuy nhiên, phải thừa nhận rằng, mục tiêu học tiếng Hàn của bạn có lẽ sẽ không thể đạt được như khi học ngôn ngữ này với thời gian 01 năm, 02 năm.

Còn học tại Việt Nam, với 6 tháng, bạn sẽ chưa thể có được kết quả như mong muốn. Bạn chỉ làm quen với tiếng Hàn một cách cơ bản. Bạn sẽ phải dành nhiều thời gian hơn trong mỗi ngày để học hỏi và thực hành ngôn ngữ này thì cơ hội giao tiếp tốt tiếng Hàn sẽ cao hơn là mỗi ngày chỉ dành 1- 2 tiếng trong suốt nửa năm.

Học tiếng Hàn bao lâu thì giao tiếp được

Tư vấn tìm gia sư 24/7

Hotline hỗ trợ mọi vấn đề xung quanh việc học con em bạn .

Hỗ trợ giải đáp tư vấn tìm gia sư các môn học, các cấp học 24/7.

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN VÀ PHÁT TRIỂN GIÁO DỤC VINA GIA SƯ là 1 trung tâm gia sư uy tín hàng đầu tại Việt Nam

Địa chỉ : 338/2A Tân Sơn Nhì , phường Tân Sơn Nhì , Quận Tân Phú, TP.Hồ Chí Minh

Điện thoại : 0903 108 883 – 0969 592 449

Email : info@vinagiasu.vn

Website : Vinagiasu.vn

@ Copyright 2010-2020 chúng tôi , all rights reserved

Loading…

Học Tiếng Nhật Mất Bao Lâu Thì Có Thể Giao Tiếp Được?

Từ trước đến nay “học tiếng Nhật bao lâu có thể giao tiếp được” vẫn luôn là câu hỏi mà bất kỳ ai khi học tiếng Nhật đều thắc mắc. Để trả lời được câu hỏi này trước tiên các bạn cần phải xác định rõ ràng mục đích bản thân học tiếng Nhật là gì và việc học nói cho thành thạo có ý nghĩa đối với bản thân mình như thế nào?

Thời gian học tiếng Nhật theo từng cấp độ

Cấp độ này được xem là nền tảng cho việc học tiếng Nhật. Nhưng tùy vào nhu cầu và mục đích học tiếng Nhật mà sẽ có những lựa chọn riêng. Đối với những bạn là học sinh, sinh viên, người đi làm linh hoạt về thời gian sẽ chọn những thường sẽ chọn những khóa tiếng Nhật sơ cấp N5 phổ thông.

Thời lượng của khóa học này trung bình từ 3 – 6 tháng. Đối với khóa thời lượng học sẽ là 3 tháng chia làm 72 buổi học (1 tuần 3 buổi, mỗi buổi 1,5 tiếng). Khi học đến Sơ cấp 2 các kiến thức sẽ được nâng cao dần để bạn có thể tiến tới việc giao tiếp một cách thành thạo nhất.

Đối với những học viên mới bắt đầu học tiếng Nhật nhưng muốn kết thúc nhanh hơn để có thể tiến đến học các trình độ cao hơn hoặc có nhu cầu đi du học hay XKLĐ thì sẽ chọn khóa tiếng Nhật cấp tốc thời gian học sẽ rút ngắn chỉ còn 3 tháng với thời lượng 5 buổi 1 tuần, mỗi tuần 3 tiếng.

Sau khi nắm vững kiến thức ở bậc N5 việc học và tiếp thu kiến thức N4 của bạn sẽ dễ dàng hơn. Khóa học tiếng Nhật N4 sẽ có thời gian học kéo dài trong vòng 4,5 tháng gồm 3 buổi 1 tuần. Giáo trình được sử dụng ở cấp độ này là 25 bài tiếp theo của sách Minano Nihongo, ngoài ra còn một số tài liệu giảng dạy bổ trợ khác tùy theo trung tâm mà bạn theo học. Sau 3 tháng kết thúc khóa học tiếng Nhật cấp độ N4 bạn sẽ có thể giao tiếp cơ bản, đủ tiêu chuẩn để phỏng vấn đi du học hay xuất khẩu lao động tại Nhật Bản.

Trình độ N3 tương ứng với IELTS ở mức 6.5 – 7.0, ở trình độ này bạn đã có thể đọc hiểu và giao tiếp được. Giáo trình sử dụng chính cho tiếng Nhật trung cấp N3 này là Minna no Nihongo Trung cấp (12 bài), giáo trình Kanji, Nghe, Đọc được biên tập lại cho phù hợp với trình độ trung cấp. Ngoài ra sẽ thường xuyên có những bài test nhỏ để bạn có thể rèn được kỹ năng làm bài thi JLPT.

Để hoàn thành khóa học tiếng Nhật cấp độ N3 bạn sẽ chỉ mất từ 2 – 2.5 tháng. Sau khoảng thời gian nay bạn có thể giao tiếp tốt, có thể xin vào làm tại các công ty tập đoàn Nhật Bản với mức lương cao và chế độ đãi ngộ tốt.

Cấp độ N2 được đánh giá là cấp độ khó. Trong khóa học tiếng Nhật trung thượng cấp N2 này, bạn sẽ được tiếp cận với chương trình tiếng Nhật trung thượng cấp bao gồm: cấu trúc ngữ pháp, kỹ năng luyện nghe, từ vựng và Kanji theo từng kỹ năng trong các đề thi trung thượng cấp.

Khóa học tiếng Nhật cấp độ N2 sẽ mất thời gian từ 2 – 2.5 tháng tùy theo mức độ tiếp thu cũng như sự nỗ lực của bản thân người học. Tuy nhiên nếu bạn đã nắm chắc kiến thức tiếng Nhật N3 thì việc đạt được cấp độ tiếng Nhật N2 là việc không khó.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Học Tiếng Nhật Bao Lâu Thì Giao Tiếp Được? trên website Maytinhlongthanh.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!