Đề Xuất 6/2022 # Học Tiếng Indonesia Khó Không Và Một Số Câu Giao Tiếp Cơ Bản # Top Like

Xem 170,280

Cập nhật nội dung chi tiết về Học Tiếng Indonesia Khó Không Và Một Số Câu Giao Tiếp Cơ Bản mới nhất ngày 29/06/2022 trên website Maytinhlongthanh.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến nay, bài viết này đã thu hút được 170,280 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

 • Năm Lý Do Nên Học Tiếng Italy
 • Bí Quyết Giỏi Tiếng Anh Của Người Đàn Ông Italy
 • Học Bổng 30% Đại Học Cattolica, Italy
 • Tổng Hợp Clip Hướng Dẫn Tự Học Giáo Trình Hán Ngữ 6 Quyến
 • Sách Bí Kíp Đánh Hàng Tại Trung Quốc
 • Học tiếng Indonesia khó không và một số câu giao tiếp cơ bản

  1. Sơ lược về tiếng Indonesia

  Đối với những ai đang học tiếng Indonesia giao tiếp thì có thể cũng đã biết tiếng Indonesia là ngôn ngữ chính thức hay ta còn gọi là Quốc ngữ của đất nước Indonesia xinh đẹp. Tiếng Indonesia là một nhánh miền Tây của nhóm ngôn ngữ gốc Slav và cũng chính là ngôn ngữ được sử dụng nhiều nhất trong nhánh. Ngày nay, tiếng Indonesia là ngôn ngữ chính thức của Indonesia, ngôn ngữ này được hầu hết người dân Indonesia sử dụng.

  Tiếng Indonesia là loại tiếng có số lượng người sử dụng đông thứ hai trong số nhóm ngôn ngữ gốc Slav, sau tiếng Nga. Tiếng Indonesia là đại diện chính của tiểu nhóm Lechitic trong nhánh miền Tây của các ngôn ngữ gốc Slav. Ngôn ngữ này có nhiều từ vựng chung với các quốc gia Slav láng giềng, trong đó đáng kể nhất là Slovak, Séc, tiếng Ukraina và tiếng Belarusia.

  Mặc dù có nhiều từ vựng tương đồng, thậm chí là giống với các ngôn ngữ khác trong nhánh miền Tây của ngôn ngữ gốc Slav, tuy nhiên ngôn ngữ này vẫn giữ được thanh mũi bị mất trong các ngôn ngữ Slav khác và nó chỉ sử dụng một dấu âm tiêu duy nhất. Có thể nói đây là một trong những điểm đặc trưng và độc đáo nhất của tiếng Indonesia.

  2. Học tiếng Indonesia có khó không

  Một số điểm khó khăn khi học tiếng Indonesia

  Khi học tiếng Indonesia ta cần lưu ý một số cụm phụ âm với các âm tắc xát và phụ âm xát nghe tương tự, một số trong đó có thể gây ra một số khó khăn rất lớn cho phát âm. Trong tiếng Indonesia chỉ có 8 nguyên âm: (a, e, i, o, u, y + âm mũi A, E) so với 20 âm trong tiếng Anh và cách phát âm sau một bộ quy tắc, vì vậy có thể đọc được một từ căn cứ vào chữ viết. Như các ngôn ngữ Slav khác, tiếng Indonesia có sự thay đổi trật tự từ khác nhau mà không làm thay đổi nghĩa của câu.

  Ví dụ, Ania kocha Jacka, Jacka kocha Ania, Ania Jacka kocha vv tất cả đều có nghĩa là Annie yêu Jack, một câu mà không có thể được sắp xếp lại tiếp tục mà không thay đổi ý nghĩa. Điều này có thể gây ra một số nhầm lẫn cho người nói các ngôn ngữ vị trí như tiếng Anh. Indonesia có 7 cách, 3 giống ngữ pháp (giống đực, giống cái và giống trung) trong số ít và số 2 giống (đực và không đực) trong số nhiều. Có 3 thì (quá khứ / hiện tại / tương lai) và 18 kiểu chia động từ liên hợp, như vậy ngữ pháp tiếng Indonesia không hề đơn giản.

  Bên cạnh đó, danh từ trong tiếng Indonesia có thể có tới 3 giới tính. Mỗi danh từ và tính từ có thể xuất hiện 1 trong 7 trường hợp. Động từ liên hợp về giới tính, người, tâm trạng và thời gian (tùy theo cách bạn đếm, điều này làm cho hơn 25 hình thức của mỗi động từ).

  Theo những phân tích trên ta có thể thấy rằng việc học tiếng Indonesia không hẳn là việc dễ dàng, thế nhưng điều đó không có nghĩa là chúng ta không thể học ngôn ngữ này. Chỉ cần sự quyết tâm, kiên trì và chăm chỉ thì việc làm chủ tiếng Indonesia không phải là quá xa vời.

  Những điểm dễ dàng khi học tiếng Indonesia

  Không có trật từ

  Trong tiếng Anh và nhiều ngôn ngữ khác, thứ tự của các từ trong một câu rất quan trọng đối với ý nghĩa. “Jan yêu Maria” có ý nghĩa khác với “Maria yêu Jan” và, tất nhiên, “yêu Maria Jan” là vô nghĩa.

  Khi học một ngôn ngữ khác, bạn có thể gặp một trật tự từ khác với ngôn ngữ mẹ đẻ của bạn, cung cấp cho bạn một thách thức bổ sung.

  Trong tiếng Indonesia, thứ tự từ thường không quan trọng!

  Những câu sau đều có ý nghĩa tương tự (“Jan yêu Maria”):

  – Jan kocha Marię

  – Marię kocha Jan

  – Kocha Jan Marię

  – Marię Jan kocha

  Bạn chỉ có thể nói như những lời nói với bạn và đừng lo lắng về trật tự của họ.

  Có một số lệnh nhất định mà người Indonesia cho là bình thường trong một tình huống cụ thể. Nhưng tất cả đều có thể hiểu được! Điều này được sử dụng để có hiệu quả lớn trong âm nhạc và thơ ca.

  Thì của động từ

  Trong tiếng Anh, chúng ta có rất ít dạng động từ (nghĩa là những từ không thay đổi nhiều). Ví dụ, động từ “làm” chỉ có năm hình thức sau đây: do, không, làm, đã, được thực hiện. Nhưng chúng ta có rất nhiều động từ!

  Ví dụ:

  – Hiện tại đơn – tôi đọc hàng ngày.

  – Hiện tại hoàn thành – Tôi đã đọc cuốn sách này trước đây.

  – Hiện tại hoàn thành tiếp diễn – Tôi đã được đọc cuốn sách này trong hai giờ.

  – Tương lai hoàn thành tiếp diễn – Lúc 5 giờ tôi sẽ đọc cuốn sách này trong bốn giờ đồng hồ.

  – Quá khứ đơn – tôi đọc cả ngày hôm qua.

  – Quá khứ tiếp diễn – Tôi đã đọc ngày hôm qua.

  Tổng cộng có 12 thì.

  Nếu bạn tính các thì như nhau trong tiếng Indonesia, chỉ có 5! (Indonesia đếm chúng khác nhau, họ muốn nói có 3 tenses và 2 khía cạnh.) Các câu sau: “Tôi đọc”, “Tôi đang đọc”, và “Tôi đã được đọc” – tất cả sẽ được dịch ra tiếng Indonesia cùng cách: “đọc hiểu”.

  Vì vậy, việc tạo thành động từ có thể khó hơn bằng tiếng Indonesia. Nhưng khi biết sử dụng thì thì nó sẽ dễ dàng hơn bạn nghĩ nhiều! Bạn có thể nghĩ đến việc đến Indonesia để du học, đây là lựa chọn tuyệt vời vì hệ thống giáo dục của Indonesia được xếp ở vị trí thứ 14 trên thế giới.

  Bảng chữ cái ngữ âm chiếm 95%

  Trong tiếng Anh, rất khó để biết cách phát âm một từ từ chính tả. Ví dụ, so sánh cách phát âm của “oo” trong những từ sau: book, soon, door, flood. Mặc dù cùng có nguyên âm “oo” nhưng cách phát âm lại khác nhau.

  Nhưng, bảng chữ cái Indonesia gần như hoàn toàn ngữ âm. Một khi bạn đã biết các quy tắc, bạn có thể nhìn vào bất kỳ từ nào và biết cách phát âm của nó. Điều ngược lại không hoàn toàn đúng (nghe một từ và biết cách đánh vần) nhưng nó vẫn dễ dàng hơn nhiều so với tiếng Anh!

  Từ vựng có gốc Latin

  Chủ yếu là vì mối quan hệ của nó với Giáo hội Công giáo La Mã, ngôn ngữ Latinh có một lịch sử lâu dài ở Indonesia. Vì lý do này, nhiều từ ngữ gốc La Tinh đã thấm vào ngôn ngữ.

  Nếu bạn nói một ngôn ngữ đã mượn rất nhiều từ có nguồn gốc Latin (như tiếng Anh!), Sẽ có một số từ vựng quen thuộc.

  – motywacja – motivation

  – sytuacja – situation

  – promocja – promotion

  Vậy là mình đã đưa ra một số đặc điểm của tiếng Indonesia, mong rằng mình đã giúp bạn trả lời được câu hỏi học tiếng Indonesia có khó không?

  4. Những website dạy học tiếng Indonesia

  Có thể do nhu cầu học tiếng Indonesia của người Việt chưa nhiều va phổ biến như các ngôn ngữ khác: tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Nga,… cho nên việc tìm hiểu về các website học tiếng Indonesia quả thật không phải dễ.

  Học tiếng Indonesia với Duolingo (https://www.duolingo.com/)

  Với Duolingo bạn sẽ được thực hiện một bài test để kiểm tra trình độ của bản thân sau đó Duolingo sẽ sắp xếp cho bạn học khóa học phù hợp với mình nhất.

  Bạn sẽ được học các bài học từ dễ đến khó, rất vui nhộn mà lại vô cùng hiệu quả và đặc biệt là bạn sẽ được học tiếng Indonesia free100%.

  Học tiếng Indonesia tại Duolingo có các ưu điểm sau:

  – Cá nhân hóa bài học: Các bài học tại Duolingo tự động được điều chỉnh để thích nghi với trình độ của bạn. Các bài tập được thiết kế để giúp bạn học và ôn từ vựng một cách hiệu quả.

  – Được chấp điểm ngay lập tức: Các bài tập tương tác tại Duolingo sẽ chấm điểm và cho bạn biết kết quả khi học Tiếng Indonesia.

  – Nhận phần thưởng ảo khích lệ việc học: Mỗi khi bạn học được kỹ năng mới hoặc lên cấp, bạn sẽ nhận được tiền tệ ảo dùng để mua vật phẩm.

  – Cải thiện trình độ một cách nhanh chóng: Một nghiên cứu đã cho thấy 34 giờ học trên Duolingo tương đương với một học kỳ tại bậc đại học.

  Ngoài ra Duolingo còn có một ưu điểm nữa, đó là Duolingo không chỉ có website mà còn có các app dành cho điện thoại với các hệ điều hành: IOS, Android, Windows Phone tha hồ cho các lựa chọn và trải nghiệm.

  Học tiếng Indonesia với Memrise (https://www.memrise.com/)

  Memsrise là website, ứng dụng học ngoại ngữ rất phổ biến với nhiều chương trình dạy ngoại ngữ trong đó có tiếng Indonesia. Memrise sẽ mang đến cho người học một cái nhìn mới mẻ hơn về học ngoại ngữ cũng như đây là website nhận được nhiều phản hồi tích cực từ cộng đồng người Việt và các nơi trên thế giới về việc học tiếng Indonesia. Thậm chí đối với nhiều người website này còn là người bạn đồng hành không thể thiếu trong việc nâng cao trình độ tiếng Indonesia của họ.

  Không chỉ có website mà Memrise còn có cả kho ứng dụng mang tên Memrise. Đây là một ứng dụng song song cùng với website Memrise, ứng dụng này hoàn toàn miễn phí cho smarrtphone và rất phù hợp với mọi người, nhất là những người bận rộn. Website có những gì thì trên ứng dụng cũng như vậy, Memrise hướng tới mục tiêu truyền tải kiến thức cho người dùng sao cho dễ nhớ nhất, phương pháp học khoa học, vui vẻ và phù hợp với trình độ của mỗi người, phương pháp học từ vựng sẽ giúp bạn nhớ lâu hơn. Mục đích của Memrise là tạo ra website thân thiện và dễ dùng với mọi người.

  Tại sao bạn nên chọn Memrise?

  Vì Memrise sẽ có một bài test để kiểm tra trình độ hiện tại của bạn, sau đó sẽ thiết kế cho bạn khóa học phù hợp.

  Học tiếng Indonesia với BBC LANGUAGES (http://www.bbc.co.uk)

  Với BBC bạn có thể học cách phát âm chuẩn như người bản xứ với những video thời sự bằng tiếng Indonesia, ngoài ra bạn có thể học cách trò chuyện tự nhiên nhất như người bản xứ, tất cả được hướng dẫn rất chi tiết. Để có thể học tiếng Indonesia tốt hơn từ video bạn có thể áp dụng các phương pháp sau: Đầu tiên, xem video gốc không có phụ đề xem mình hiểu những gì video nói không, sau đó xem lại video có phụ đề để hiểu hơn video đang nói gì. Sau đó nữa các bạn nên quan tâm đến cách phát âm của các từ để có cách phát âm tốt nhất và chuẩn như video.

  5. Bonus: Một số câu cơ bản trong tiếng Indonesia

  TÀI LIỆU LIÊN QUAN

  --- Bài cũ hơn ---

 • Phương Pháp Học Tiếng Ba Lan Nhanh Chóng
 • Các Nguyên Tắc Học Tiếng Ba Lan Nhanh Và Hiệu Quả Nhất
 • Làm Sao Để Học Tiếng Ba Lan Nhanh Chóng?
 • Giới Thiệu Về Bà Nà Hill Bằng Tiếng Anh
 • Những Cách Tự Học Tiếng Đức Dành Cho Người Mới Bắt Đầu
 • Bạn đang đọc nội dung bài viết Học Tiếng Indonesia Khó Không Và Một Số Câu Giao Tiếp Cơ Bản trên website Maytinhlongthanh.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100
 • CẦM ĐỒ TẠI F88
  15 PHÚT DUYỆT
  NHẬN TIỀN NGAY

  VAY TIỀN NHANH
  LÊN ĐẾN 10 TRIỆU
  CHỈ CẦN CMND

  ×