Đề Xuất 5/2023 # Học Tiếng Hàn Bao Lâu Thi Được Topik 4? # Top 5 Like | Maytinhlongthanh.com

Đề Xuất 5/2023 # Học Tiếng Hàn Bao Lâu Thi Được Topik 4? # Top 5 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Học Tiếng Hàn Bao Lâu Thi Được Topik 4? mới nhất trên website Maytinhlongthanh.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Học tiếng Hàn bao lâu thi được Topik 4?

Tính tổng thời gian từ khi mình bắt đầu học tiếng Hàn đến khi thi Topik và đạt được Topik 4 là 15 tháng, tức là 1 năm 3 tháng. 15 tháng là tính cả thời gian học, đợi có lớp mới ở trung tâm cũng như quãng thời gian nghỉ giữa chừng. Trong đó, 8 tháng mình học ở trung tâm, 7 tháng tự học và ôn thi Topik.

* 8 tháng học ở trung tâm: Học hết giữa sơ cấp 2, mình muốn học lên cao hơn nhưng thấy trung tâm dạy không hiệu quả nữa và cũng muốn thử sức thi Topik. Sau đó đăng ký khóa ôn thi Topik II trong 2 tháng ở trung tâm.Tháng 4 thi và tháng 5 biết kết quả. Và kết quả đương nhiên là Trượt, không đỗ nổi Topik 3.

* 7 tháng tự học và ôn thi: Mục tiêu của mình là thi Topik vào tháng 10, 11 cùng năm đó nên bắt đầu vào học và ôn thi luôn từ tháng 5. Tháng 4 thì tạm nghỉ và không học được nhiều. Trong 3 tháng 5, 6, 7 học hết Tiếng hàn Tổng hợp quyển 3, 4, 5. Dĩ nhiên, tự học trong thời gian ngắn nên không thể học thật kỹ được. Mình dự định thi xong sẽ xem lại thật kỹ kiến thức trong những quyển này. Tháng 8, 9, 10 thì làm đề Topik.

Mình tự học và ôn thi Topik thế nào?

* Tự học sách Tiếng Hàn tổng hợp: Trong 3 tháng 5, 6, 7 mình học hết Tiếng Hàn Tổng hợp quyển 3, 4, 5. Mình vẫn học đầy đủ 4 phần nghe, nói, đọc, viết. Tuy nhiên, mình khuyên các bạn không nên đốt cháy giai đoạn, nên học thật kỹ để vận dụng kiến thức cho thi Topik, giao tiếp, đi làm.

* Ôn thi Topik: Mình có 3 tháng để ôn thi Topik. Trước đây, có 2 tháng ôn Topik ở trung tâm nên cũng được hướng dẫn ôn theo những nguồn tài liệu nào.

– Ngữ pháp: Mình học trong sách Tiếng Hàn tổng hợp; cố gắng nắm vững ngữ pháp từ quyển 1 đến quyển 4, còn ngữ pháp trong quyển 5 và 6 thì xem qua và ngày nào cũng học để nhớ tạm thời cho kỳ thi Topik. Ngoài ra, khi làm đề Topik nếu có ngữ pháp nào mới thì ghi lại để học.

– Từ vựng: Vẫn ôn trong sách Tiếng Hàn tổng hợp, đề Topik; thỉnh thoảng đọc tin tức tiếng Hàn để tích lũy thêm từ vựng.

– Tài liệu ôn: Mục tiêu của mình là Topik 4 nên mình học hết sách Tiếng Hàn tổng hợp 5, làm đề Topik trung cấp từ đề 22 – 34, đề Topik II lần 35, 36, 37, 41. Các cấu trúc ngữ pháp cho câu 53 đề viết thì đã ghi chép lại khi ôn thi Topik ở trung tâm.

– Tiến hành ôn thi: Tính thời gian có bao nhiêu ngày để ôn rồi chia ra 1 ngày phải làm bao nhiêu đề. Lần này ôn Topik thì mình vẫn chưa rút ra được kỹ năng làm bài. Đến lần ôn thi Topik sau, mình mới rút ra được kỹ năng làm bài, áp dụng khi đi thi và giúp tăng điểm bài thi Topik rõ rệt.

+ Làm đề: Khi làm đề đọc và đề nghe, lần đầu tiên mình sẽ làm đúng trong thời gian thi quy định, không tra nghĩa từ mới và câu nào không làm được, câu nào không nghe được thì bỏ quả. Sau đó, đối chiếu với đáp án để tính xem được bao nhiêu điểm, biết khả năng thực sự của mình. Từ lần thứ hai, mình mới tra nghĩa từ mới, câu nào không nghe được thì tua đi tua lại để nghe và xem transcript. Mình hay làm bài bằng bút chì để lần sau tẩy đáp án đi cho dễ; nếu viết bằng bút bi thì lần sau làm sẽ không tẩy được. Với đề viết, thì mình cứ làm thôi, không quy định thời gian bao lâu.

+ Học từ vựng, ngữ pháp: Mình hơi lười nên cứ tra nghĩa từ mới rồi viết luôn vào đề. Những lúc rảnh rỗi sẽ lôi đề ra đọc, vừa đọc vừa học từ vựng luôn. Ngữ pháp cũng vậy, mình tổng hợp ngữ pháp thành 1 file rồi in ra, ngày nào cũng lôi ra đọc cho nhớ. Buổi sáng dậy sớm, thì lôi từ vựng, ngữ pháp ra học. Đùa chứ, ngày nào cũng dậy sớm nhưng nằm ngủ được mấy giấc.

+ Luyện khả năng nghe: Lần đầu tiên thi Topik, mình không nghe được chữ nào luôn vì tốc độ nhanh quá, lại không tập trung được. Vì thế mình phải cải thiện khả năng nghe bằng mọi cách. Ngoài lúc làm đề nghe, mọi lúc mọi nơi mình đều bật đề nghe Topik lên, kiểu như tắm ngôn ngữ cho quen với tốc độ, giọng điệu. Hoặc bật tin tức, phim hoạt hình tiếng Hàn lên để nghe kiểu bị động. Nhờ đó mà mình quen dần với tốc độ của đề nghe Topik, không còn bị sốc toàn tập khi vào đề nghe lúc đi thi Topik nữa.

– Học ngoại ngữ là cả quá trình, đừng nóng vội đốt cháy giai đoạn. Quy luật đó là lượng tăng thì chất sẽ tăng, khi bạn tích lũy một lượng kiến thức đủ thì khả năng tiếng Hàn sẽ tăng lên. Mỗi ngày hãy tích lũy từng ít một và theo đó tiếng Hàn sẽ ngày một tốt hơn.

– Topik không phải là tất cả. Topik là chứng chỉ đánh giá trình độ tiếng Hàn của bạn. Nhưng bạn có Topik 4 thì chưa chắc bạn đã nghe nói tốt, dịch được các kiểu. Có Topik 4 rồi thì bạn lại phải phấn đấu cố gắng thật nhiều để trình độ tiếng Hàn của mình tương xứng với chứng chỉ đó.

Học Tiếng Hàn Bao Lâu Thì Nói Được?

Với một số người vừa mới bắt đầu tiếp xúc với tiếng Hàn, nếu để họ trả lời câu hỏi này đôi khi họ sẽ trả lời một cách rất đơn giản không phức tạp như những người đã và đang theo học tiếng Hàn. Điều đó được ví như là một tờ giấy trắng sẽ dễ viết hơn là một tờ giấy đang được viết dở dang.

Bất kể điều gì đã dẫn bạn đến với việc học tiếng Hàn, việc giao tiếp , trao đổi thuần thục bằng thứ tiếng này chắc chắn sẽ là điều quan trọng nhất mà bạn cần đạt được. Mỗi người đều có một cách thức suy nghĩ khác nhau, nhưng trong thâm tâm mỗi người bao giờ cũng muốn làm một việc gì đó có thể đạt hiệu quả nhanh, trong kinh doanh là vậy, và trong việc học có lẽ cũng chả khác là mấy.

Nói tiếng Hàn khá dễ nếu bạn nỗ lực

Học tiếng Hàn ngốn của bạn bao nhiêu thời gian thì bạn thành thục?

Thông thường, chỉ cần hoàn thành cấp độ của Tiếng Hàn sơ cấp tại một số Trung tâm Hàn ngữ là bạn đã có đủ khả năng để có thể trò chuyện cơ bản trong những tình huống đơn giản bằng tiếng Hàn Quốc được rồi. Ngoài ra nếu muốn nâng cao trình độ tiếng Hàn của mình, thì còn có các khóa học tiếng Hàn trung cấp dành cho bạn. Các khóa học này đã được sắp xếp theo một lộ trình, nên bên cạnh kỹ năng nói của bạn được trau truốt các kỹ năng còn lại như nghe – đọc – viết cũng được cải thiện và các bài học sẽ được cung cấp đầy đủ ở các trung tâm. Thời gian để bạn có thể hoàn thiện tất cả các khóa học nói trên rơi vào khoảng từ 6 – 10 tháng, điều này có nghĩa là chỉ cần ít nhất 6 tháng là bạn đã có thể nói được tiếng Hàn rồi.

Tuy nhiên, nếu mục tiêu của bạn là chú trọng thật nhiều đến kỹ năng nói, thì bạn cũng sẽ có thêm một vài lựa chọn cho mình với những khóa học tiếng Hàn giao tiếp cơ bản và tiếng Hàn giao tiếp nâng cao. Vì khóa học chỉ tập trung chuyên sâu vào giao tiếp nên thời gian học của bạn sẽ được rút ngắn lại rất nhiều. Và đương nhiên để có thể nói được tiếng Hàn trình độ cao thì bạn chỉ cần nỗ lực khoảng 4 tháng đi học mà thôi.

Sự nổ lực và học có phương pháp sẽ góp phần làm cho việc học tiếng Hàn của bạn trở nên nhanh chóng

Sự nỗ lực của bản thân người học là một trong các yêu cầu quan trọng của việc học nói tiếng Hàn. Bên cạnh đó một phương pháp học đúng đắn cũng góp phần khá to lớn trong việc nói tiếng Hàn nhanh chóng. Hãy luyện nói thật nhiều ngay tại nhà qua chiếc gương phòng bạn hay ra ngoài và tiếp xúc với một người Hàn bản xứ nào đó để trò chuyện, giao lưu với họ, khi đó họ có thể chữa cho bạn một số lỗi khi nói.

Thành công học tiếng Hàn

Ngoài ra, xem một vài tập phim Hàn Quốc vào những khoảng thời gian rảnh rỗi cũng là một cách luyện tập khá tốt. Phương pháp tốt nhất là hãy làm chiếc miệng của bạn líu lo mỗi ngày, dù chỉ là một câu tiếng Hàn đơn thuần thôi cũng được hoặc một câu hát tiếng Hàn nào đấy. Điều này rất tốt cho việc học của bạn đó. Rất nhiều người chỉ sau vài tháng là đã có thể nói được tiếng Hàn, luyện tập chăm chỉ khoảng một năm thì đã rất thuần thục rồi. Còn bạn, bạn có sẵn sàng cho mình cơ hội chinh phục tiếng Hàn với thời gian như vậy không? Chắc chắn là có chứ, đúng không nào?

Tags: học tiếng hàn bài 1, học tiếng hàn tại nhà, học tiếng hàn sơ cấp, học tiếng hàn quốc online. hoc tieng han, hoc tieng han giao tiep co ban, noi duoc tieng han, hoc noi tieng han,​ học tiếng Hàn mất bao nhiêu thời gian

Học Tiếng Hàn Bao Lâu Thì Giao Tiếp Được ?

Hiện nay tiếng Hàn được xem là một trong những ngôn ngữ được học sinh, sinh viên và cả người đi làm lựa chọn để học. Tiếng Hàn được học phổ biến bởi vì sao? Đó là văn hóa Hàn Quốc du nhập và ảnh hưởng đến giới trẻ Việt Nam chúng ta rất nhiều, trong đó có ca nhạc, phim ảnh, trò chơi… Dần dần nó trở thành một xu hướng, xu hướng ăn mặc theo phong cách Hàn Quốc, xu hướng make up, xu hướng học ngoại ngữ để tìm hiểu văn hóa Hàn Quốc cũng từ đấy được phát triển hơn.

Khi bắt đầu học tiếng Hàn, ai trong chúng ta luôn có câu hỏi là học bao lâu thì chúng ta mới có thể giao tiếp, nói chuyện được với người Hàn. Để trả lời được câu hỏi này, chúng ta phải xác định được hai yếu tố mà chúng ta cần có, đó chính là: thứ nhất, mục tiêu các bạn học là để làm gì, thứ hai là bạn có dốc hết sức mình để học tập không. Để học tốt thì phần lớn phụ thuộc vào khả năng học tập của mình.

Còn ví dụ như bạn muốn học tiếng Hàn để phiên dịch, dịch thuật, hướng dẫn viên du lịch… thì thời gian bạn phải bỏ ra rất nhiều và đòi hỏi bản thân các bạn phải nỗ lực cao. Thường thì muốn đạt được trình độ đó thì các bạn phải mất nhiều năm.

Thời gian học tập tiếng Hàn

Thời gian để hoàn thành một chương trình học cũng quan trọng không kém, khi xác định được trình độ mình muốn đạt được thì việc chuẩn bị sắp xếp thời gian học tập cũng phải được chuẩn bị kỹ. Thông thường, đối với những bạn học cao đẳng, đại học chuyên ngành ngôn ngữ thì thời gian các bạn mất là 3-5 năm, thời gian học full-time tại trường. Thì sau khi tốt nghiệp các bạn có thể đạt được trình độ giao tiếp nằm ở bậc trung cấp đến cao cấp.

Một số cách giúp bạn học tốt tiếng Hàn giao tiếp

Đối với kỹ năng nói: muốn nói tốt thì việc đầu tiên các bạn phải đầu tư thời gian học phát âm của mình, phát âm tốt thì sau này việc nghe và nói lại cho đối phương hiểu thì sẽ đơn giản hơn. Phát âm đã tốt thì tiếp theo đó là chuẩn bị cho mình một kho tàng từ vựng phong phú, biết càng nhiều từ vựng thì việc hiểu nghĩa, giải nghĩa sẽ không có gì khó khan đối với các bạn. Còn một cái nữa là các bạn đừng nên bận tâm việc mình có nói đúng ngữ pháp hay không, hãy luôn tự tin nói, ngại nói sẽ tự hại chính bản thân mình đấy.

Đối với kỹ năng nghe: các bạn muốn khả năng nghe của mình tốt thì hãy thường xuyên nghe từ vựng, nghe nhạc, nghe những mẫu chuyện ngắn. Trong quá trình nghe, hãy tập nói lại và phản xạ lại với những gì mình đã được nghe. Ví dụ như, trong khi nghe bạn trả lời lại hoặc dịch ra những gì mình vừa nghe. Như vậy sẽ rèn luyện cho mình được khả năng nhớ từ vựng và khả năng nghe.

Võ Thị Ngọc Linh

Phải Học Tiếng Hàn Bao Lâu Để Nói Được?

Tuy nhiên, nếu xem xét lại bạn sẽ thấy việc học là việc cả đời, và học ngôn ngữ cũng vậy, huống chi đây lại là một ngôn ngữ khác tiếng mẹ đẻ. Chính vì thế, việc học nhanh hay chậm phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, trong đó có thể kể đến:

1. Môi trường học

Với những bạn chọn phương pháp tự học ở nhà, dĩ nhiên thời gian học có thể kéo dài hơn. Nhưng nếu bạn chăm chỉ và có phương pháp học đúng cách, thời gian để bạn giao tiếp được cơ bản sẽ không quá chênh lệch so với các bạn học ở trung tâm đâu.

Bên cạnh đó, việc bạn học với ai cũng có ảnh hưởng đến hiệu quả và thời gian học. Nếu có thể theo học với giáo viên bản xứ (người Hàn dạy tiếng Hàn) bạn sẽ học được rất nhiều trong phong cách giao tiếp cũng như văn hóa giao tiếp chính thống.

2. Tinh thần học tiếng Hàn giao tiếp

Để quyết định thời gian bạn học bao lâu thì có thể nói được còn phụ thuộc rất nhiều vào ý chí của chính bạn. Nếu bạn có quyết tâm, có mục tiêu rõ ràng trong quá trình học tiếng Hàn giao tiếp của mình thì bạn sẽ nhanh chóng giao tiếp thành thạo. Còn nếu bạn học theo kiểu nửa vời, đến trung tâm thì ngại nói, về nhà lại ít luyện tập thì thời gian học của bạn sẽ rất lâu.

Cộng thêm mỗi người có khả năng tiếp thu và cách học tập khác nhau, có điểm yếu và thế mạnh riêng, do đó việc học nhanh hay chậm phải xét trên phương diện của từng cá nhân.

Ngoài ra, nếu bạn chỉ chú trọng đến kỹ năng nói, bạn nên theo học 2 khóa học tiếng Hàn giao tiếp cơ bản và tiếng Hàn giao tiếp nâng cao. Vì những khóa học này thường chỉ chuyên sâu đào tạo giao tiếp mà không kèm những kỹ năng khác nên thời gian học cũng sẽ rút ngắn đi rất nhiều. Chỉ mất khoảng 4 tháng là bạn đã có thể nói tiếng Hàn lưu loát rồi đấy.

3. Phương pháp rèn luyện

Ngoài năng lực cá nhân, hương pháp rèn luyện là một trong những biện pháp hỗ trợ đắc lực cho quá trình học của bạn. Hãy thường xuyên luyện tập nghe nói bằng những phương pháp đúng đắn. Luyện nói thật nhiều khi ở nhà, tập nói trước gương, bắt chuyện với người Hàn Quốc khi bạn tình cờ gặp họ ở một dịp nào đó, ngâm nga ca khúc tiếng Hàn yêu thích,… Hãy để miệng của bạn hoạt động bằng việc nói một vài câu tiếng Hàn, nói theo các nhân vật trong phim để luyện khẩu độ và giọng điệu,…

Bạn đang đọc nội dung bài viết Học Tiếng Hàn Bao Lâu Thi Được Topik 4? trên website Maytinhlongthanh.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!