Đề Xuất 3/2023 # Học Tiếng Anh Online: Cẩm Nang Tự Học Từ A # Top 10 Like | Maytinhlongthanh.com

Đề Xuất 3/2023 # Học Tiếng Anh Online: Cẩm Nang Tự Học Từ A # Top 10 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Học Tiếng Anh Online: Cẩm Nang Tự Học Từ A mới nhất trên website Maytinhlongthanh.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Nếu bạn là người mới bắt đầu học tiếng Anh, đã học nhưng bị “mất gốc”, hay bạn đã đạt được một trình độ nhất định (Trung cấp / B1) và đang tiếp tục cải thiện khả năng tiếng Anh của mình hơn nữa, thì bài viết này sẽ là nơi giúp bạn định hình cách học phù hợp cho mình, cũng như những chương trình, công cụ học tiếng Anh online hiệu quả.

Học tiếng Anh là học những gì

Làm thế nào để tự học tiếng Anh hiệu quả

Và sau đó, TAMN sẽ cung cấp cho bạn những hướng dẫn cụ thể để giúp bạn học và phát triển 4 kỹ năng trong tiếng Anh.

Nào, chúng ta hãy bắt đầu.

Học tiếng Anh là học những gì?

Để có thể học tiếng Anh hiệu quả, dù cho là bạn học online hay ở trung tâm (offline), thì việc hiểu rõ bạn cần học những gì là một điều hết sức quan trọng.

Nếu bạn mới bắt đầu học tiếng Anh, hoặc chưa có dịp hiểu rõ về việc học tiếng Anh, thì bạn chắc chắn nên đọc bài chia sẻ sau.

Học tiếng Anh là học những gì

Làm thế nào để tự học tiếng Anh hiệu quả?

Để có thể học tiếng Anh online hiệu quả, khả năng tự học là một kỹ năng nền tảng, then chốt, đóng vai trò quyết định quan trọng bật nhất đến kết quả tự học của bạn.

Hướng dẫn tự học hiệu quả

2 cách học tiếng Anh online

Tự học với các chương trình phần mềm (hoặc dựa chủ yếu trên phần mềm)

Học với giáo viên: nhưng thay vì đến trung tâm thì bạn sẽ học qua Internet

Như vậy, câu hỏi chúng ta cần trả lời lúc này là cách học nào trong 2 cách học trên phù hợp với bạn?

Tiêu chí Học với ứng dụng phần mềm (Web, mobile apps) Học với giáo viên qua Internet

Phù hợp với

Cách học này tùy thuộc rất nhiều vào khả năng tự học của bạn, vì thế thường sẽ hiệu quả nếu người học đã biết và có kinh nghiệm tự học. Ví dụ như:

Các bạn học sinh khoảng từ cấp II trở lên, và có năng lực học tốt.

Sinh viên, người đi làm đã quen với việc tự tìm hiểu kiến thức

Phù hợp với mọi đối tượng, vì bản chất là bạn vẫn học với giáo viên như bạn học ở trường học hay các trung tâm offline

Chi phí

Thường là thấp hơn nhiều so với việc học với giáo viên qua Internet.

Vì vẫn cần có giáo viên giảng dạy, chi phí vẫn sẽ cao.

Do môi trường học online tiết kiệm được chi phí trường lớp, giá các khóa học này thường thấp hơn các khóa học trực tiếp ở trung tâm (nhưng không thấp hơn quá nhiều).

Tiện lợi

Rất tiện lợi vì bạn không cần di chuyển, và có thể học mọi lúc mọi nới 24/7.

Vì có lớp học (1 kèm 1 hoặc là lớp học nhiều người) nên sẽ có các khung giờ cố định

Nếu học 1 kèm 1: bạn sẽ được chủ động đề xuất thời gian học phù hợp với mình.

Với các lớp học online gồm nhiều học viên, một số chương trình cũng cho phép bạn vào học linh động nhiều khung giờ trong ngày.

Như vậy, dựa vào hoàn cảnh và khả năng tự học của bạn, bạn hãy đưa ra cho mình quyết định là nên học theo cách nào.

Cách lựa chọn ứng dụng học tiếng Anh phù hợp

Bắt đầu với kỹ năng nghe

Mặc dù cả 4 kỹ năng đều rất quan trọng, với một người học tiếng Anh nhóm kỹ năng quan trọng bạn cần học đầu tiên là nhóm kỹ năng bị động (nghe và đọc), chứ không phải là nhóm kỹ năng chủ động (nói và viết). Tìm hiểu thêm về điều này ở đây.

Như vậy, nếu bạn mới bắt đầu học tiếng Anh, hoặc muốn lấy lại nền tảng tiếng Anh, bạn nên tập trung vào việc phát triển kỹ năng nghe.

Giống như kỹ năng đọc, tập trung nghe tiếng Anh sẽ giúp bạn tiếp nhận được tiếng Anh thật, như cách mà một đưa trẻ học tiếng mẹ đẻ của nó: bằng cách lắng nghe đến khi nói được (chứ không phải là nói ngay khi sinh ra).

Tuy nhiên, kỹ năng nghe sẽ cho phép bạn tiếp nhận tiếng Anh dưới dạng audio và giúp bạn quen với các âm trong tiếng Anh. Và điều này sẽ hỗ trợ việc bạn nói sau này.

Còn kỹ năng đọc, cũng giống như kỹ năng nghe, sẽ giúp bạn phát triển vốn từ và tiếp xúc với tiếng Anh thật. Việc tra cứu từ vựng trong lúc đọc thường dễ hơn việc tra từ trong lúc nghe, mặc dù một số ứng dụng cũng cho phép bạn làm việc này dễ dàng.

Sử dụng một từ điển tiếng Anh online tốt

Nếu mỗi một từ bạn hiểu sai nghĩa của nó một chút, hoặc bạn phát âm sai, hoặc bạn không biết cách dùng từ, thì bạn có thể thấy là toàn bộ cái gọi là tiếng Anh chẳng còn lại gì. Từ vựng là những mảnh ghép cơ bản nhất của tiếng Anh, và vì thế việc học từ vựng đúng cách là, rất đáng để nhấn mạnh một lần nữa, vô cùng quan trọng.

Một từ điển tốt sẽ cần cung được các thông tin sau một cách chính xác:

Phát âm của từ: dưới cả dạng audio và IPA.

Các cấu trúc sử dụng từ trong câu.

Tất cả các nghĩa chính của từ: với mỗi nghĩa giải thích một cách rõ ràng để bạn hiểu đúng.

Từ điển tốt nhất đáp ứng được các tiêu chí này là Từ điển Oxford. Nếu bạn chưa quen với việc sử dụng từ điển này, bạn hãy xem hướng dẫn chi tiết cách sử dụng từ điển Oxford mà Tiếng Anh Mỗi Ngày đã chuẩn bị.

(Nếu bạn đã quen với việc dùng một từ điển Anh-Anh tốt khác như Từ điển Cambridge hay Longman thì hoàn toàn ok. Điều quan trọng là bạn biết cách dùng từ, phát âm đúng và hiểu rõ nghĩa của từ.)

Nếu bạn mới bắt đầu và việc sử dụng một từ điển Anh-Anh là quá sức với bạn hiện nay thì một từ điển Anh-Việt tốt mà bạn có thể sử dụng là từ điển Lạc Việt.

Cuối cùng, có một chú ý quan trọng là Google Translate không phải là một từ điển Anh-Anh tốt: bởi vì công cụ này:

Không cung cấp cho bạn cách sử dụng từ trong câu

Không cung cấp đầy đủ các nghĩa của từ với độ chính xác cao.

Không giải thích nghĩa Anh – Anh mà chỉ dịch sang tiếng Việt. Khi dịch một từ sang tiếng Việt rất dễ cho người học hiểu nhầm ý nghĩa của từ do trong tiếng Việt một từ có rất nhiều nghĩa.

Có audio phát âm nhưng không có IPA.

Google Translate là một công cụ tuyệt vời: và điều tuyệt vời nhất của nó là dịch. Sử dụng Google Translate như là một từ điển là sử dụng không đúng giá trị của nó và người chịu hậu quả là chính bạn.

Về việc học ngữ pháp tiếng Anh

Thêm vào đó, cách tốt nhất để học ngữ pháp (và cả từ vựng) là học trong lúc bạn tiếp xúc với tiếng Anh thông qua quá trình nghe hay đọc. Việc học rời rạc những phần này sẽ cần thiết nếu bạn mới bắt đầu học, nhưng hiệu quả của nó sẽ càng ngày càng giảm khi trình độ của bạn ngày càng được nâng cao.

Nếu bạn mới bắt đầu học tiếng Anh và muốn nhanh chóng nắm bắt được toàn bộ ngữ pháp tiếng Anh căn bản, bạn hãy tham khảo Chương trình Ngữ Pháp PRO được phát triển bởi Tiếng Anh Mỗi Ngày. Có lẽ đây là chương trình học ngữ pháp đầy đủ và chi tiết, chính xác bật nhất hiện nay.

Học mà vui?

Bởi vì đó là một hoạt động đòi hỏi sự tập trung, suy nghĩ khó khăn, trong khi kết quả thì phải dài hạn mới thấy được.

Theo nghiên cứu của Malcom Gladwell trong cuốn Outliers, bạn cần khoảng 10 000 (mười nghìn) giờ luyện tập thật sự để có thể thật sự master một kỹ năng hay mảng kiến thức nào đó. 10k giờ luyện tập quy ra trung bình sẽ mất khoảng 10 năm.

Vậy thì làm sao nhiều người vẫn có thể bỏ ra một lượng giờ như vậy để giỏi?

Câu trả là họ luyện tập vì họ thích thú với kỹ năng hay kiến thức đó. Họ cảm thấy bị thu hút bởi nó và muốn tìm hiểu nó. Nó đem lại cho những người đó niềm “vui” hiểu theo nghĩ là họ thích và đam mê nó, chứ không phải vì việc đó dễ dàng.

Như vậy, thông điệp mà Tiếng Anh Mỗi Ngày muốn gửi gắm đến bạn ở đây là làm sao bạn phải giữ cho mình còn thích thú với việc học tiếng Anh.

Chọn cách nào đó, bất kì cách nào, mà khiến cho bạn vừa học tiếng Anh vừa thấy thích thú. Đó mới thật sự là “bi kíp” của mọi bí kíp.

Vừa sử dụng vừa học: tuyệt chiêu 2 trong 1

Nếu chúng ta sử dụng tiếng Anh hằng ngày thì 2 điều tuyệt vời sẽ xảy ra cùng một lúc:

Trong quá trình sử dụng tiếng Anh (trong công việc, học tập hay cuộc sống) chúng ta đồng thời vừa dùng nhưng cũng là vừa học: vừa ôn lại từ, vừa nghe lại từ, vừa gặp và học từ mới, …

Nhu cầu thật sự cần sử dụng tiếng Anh sẽ thúc giục chúng ta ngày càng giỏi tiếng Anh hơn (để “có mà sài”). Đây là một động lực thực tiễn và có sức mạnh rất lớn.

Thay vì cài giao diện chương trình email (gmail, hotmail, outlook, …) bằng tiếng Việt, chuyển giao diện sang tiếng Anh. Sử dụng giao diện tiếng Anh là không quá khó, ngay cả khi bạn chỉ mới bắt đầu học tiếng Anh.

Thay vì google bằng tiếng Việt, chuyển sang google mọi thứ bằng tiếng Anh. Bạn sẽ phải đọc kết quả bằng tiếng Anh: vừa học tiếng Anh vừa học được từ mới tiếng Anh về những lĩnh vực mà mình quan tâm.

Bạn sẽ cần một khoản thời gian ban đầu để “bắt nhịp” nhưng bạn sẽ dần dần quen với nó. Một lần nữa, không vội, nhưng chuyển dịch từ từ sang tiếng Anh.

Và đến lúc bạn có thể giải trí bằng tiếng Anh, có lẽ đây là lúc “học mà vui” thực sự diễn ra: học tiếng Anh trong lúc bạn đang giải trí!

Nói đến việc sử dụng tiếng Anh cũng là lúc thích hợp để đề cập đến một vấn đề mà 99% chúng ta gặp phải khi học tiếng Anh

Làm thế nào để nhớ từ vựng nhanh và lâu quên?

Đây là một câu hỏi, một trở ngại, một thử thách mà hầu hết chúng ta, những người học tiếng Anh đều gặp phải.

Thật ra không phải là không có cách, và nó đã được chia sẻ ở trên: sử dụng tiếng Anh thường xuyên.

Theo các nghiên cứu về trí nhớ, chúng ta sẽ cần gặp một từ, một khái niệm từ 10 – 30 lần để có thể nhớ được chúng lâu dài.

Điều này có nghĩa là gì? Nghĩa là nếu chúng ta muốn nhớ từ vựng càng nhanh thì chúng ta càng cần tiếp xúc với nó với một tần suất cao hơn!

Nếu bạn ít sử dụng tiếng Anh, bạn sẽ rất lâu mới gặp lại một từ mới mà bạn học. Do đó, đây là một chu trình lặp vô tận của sự quên từ vựng:

Bạn sẽ học một từ nào đó (gặp lần 1)

Rồi quên (vì lâu ngày không gặp lại)

Một ngày nào đó học lại từ đó (lần 2)

Rồi quên (vì lại không gặp lại từ đó)

Và quá trình này lập đi lập lại như vậy. Đó là lí do mà chúng ta học từ vựng lâu nhớ và mau quên.

Bạn sẽ học một từ nào đó (gặp lần 1)

Bạn sử dụng từ điển Anh-Anh để tra từ đó (tiếp xúc với từ đó thông qua nhiều ví dụ có trong từ điển); và nếu bạn đặc biệt thích thú với từ đó thì bạn sẽ tìm hiểu thêm nhiều ví dụ sử dụng từ đó khác nữa (một cách là google “google news “). Như vậy bạn sẽ tiếp xúc với từ đó rất nhiều.

Bạn sử dụng tiếng Anh hằng ngày (như đề xuất ở phần ở trên) nên sẽ có xác xuất cao bạn gặp lại từ đó trong quá trình nghe hay đọc tài liệu tiếng Anh của mình. Khi đó, trí nhớ của bạn về từ đó lại được cũng cố thay vì đi xuống.

Và thế là bạn nhanh nhớ hơn. Và trí nhớ của bạn được duy trì bởi việc bạn thường xuyên gặp lại nó.

Đó là cách học từ vựng tiếng Anh hiệu quả nhất: giúp bạn nhớ từ nhanh nhất có thể và lâu quên.

Nhưng nếu từ đó không phải là một từ hay gặp thì sao? Nếu như sau đó trong quá trình sử dụng không gặp lại nó thì làm sao để nhớ?

Câu trả lời đơn giản là: bạn không cần nhớ.

Nếu một từ không xuất hiện đủ thường xuyên để bạn gặp, một từ không quá hay để bạn phải cố tình nhớ nó để sử dụng (trong văn viết hay nói của bạn) thì vì sao chúng ta phải nhớ nó?

Còn học phát âm thì sao?

Chính việc không sử dụng từ điển khi học từ mới là nguồn gốc của việc nhiều bạn gặp vô cùng gian khó với tiếng Anh: phát âm sai, không biết cách dùng từ, hiểu sai nghĩa của từ.

Dùng một từ điển Anh-Anh, và kết hợp với việc sử dụng tiếng Anh thường xuyên là liều thuốc hữu hiệu và triệt để nhất cho việc cải thiện phát âm của bạn.

Còn nếu tôi đã lỡ phát âm sai rồi thì sao?

Cũng không sao. Bạn hãy tham khảo chi tiết ở bài chia sẻ: Hướng dẫn cải thiện phát âm tiếng Anh hiện tại của mình.

Cẩm Nang Tự Học Tiếng Anh Từ Con Số 0

I. Xác định mục tiêu và kiên trì theo đuổi

Có một nghiên cứu nói rằng bạn hoàn toàn có thể thành thạo giao tiếp

Vậy nếu bạn muốn thành thạo giao tiếp trong vòng 3 tháng thì bạn cần mỗi ngày 2 tiếng, tất nhiên còn tùy thuộc vào tố chất của mỗi người… nhưng ít nhất, điều chúng tôi đưa ra ở đây là những kinh nghiệm có thể giúp bạn xác định được rằng bạn cần phải dành bao nhiêu thời gian tập trung và cố gắng để đạt được một trình độ tiếng Anh nhất đinh.   II. Bắt đầu học như thế nào?

Phương pháp học như thế nào cực kỳ quan trọng. Một phương pháp đúng đắn sẽ giúp bạn đạt được mục tiêu trong thời gian ngắn nhất. Vậy khi bạn đang không có gì trong đầu hoặc chỉ có quá ít kiến thức có thể dùng được thì bạn phải làm thế nào?

Sau khi tìm hiểu nhiều phương pháp, chúng tôi nghĩ phương pháp học theo trình tự nghe, nói, đọc, viết sẽ giúp bạn nhiều hơn phương pháp học ở trường học – đọc, viết, nghe, nói. Đồng thời bạn nên để ý hơn đến kiểm tra ngữ Pháp đã đúng cấu trúc chưa như thế bạn sẽ tiến bộ rất nhanh trong việc học. Nhưng bạn vẫn cần phải học cả 4 kỹ năng kia vì chúng đều rất quan trọng. Chỉ là với cách học tiếp cận như thế nào để học “vào” nhất và hiệu quả nhất.

Học đúng ngay từ đâu, hãy tập trung vào việc phát âm

Hãy tiếp tục bằng cách luyện nghe

Bí quyết là học từ nghe, cách tốt nhất khi mới bắt đầu là thông qua việc học phát âm, sau đó, đối với những bài hội thoại mới, bạn hãy vừa nghe vừa ghi lại đoạn hội thoại đó. Hoặc bạn xem đoạn hội thoại đáp án trước, rồi nghe và ghi lại. Chăm chỉ luyện như thế từ trình độ thấp lên cao, bạn sẽ rất ngạc nhiên với khả năng của mình. Bởi vì học qua nghe phù hợp với bản năng của con người. 

Hãy nghe ngay cả lúc rửa bát, làm việc nhà, tập thể dục… hãy nghe

Bạn cần phải có môi trường giao tiếp

Bạn có thể tự tạo môi trường giao tiếp bằng cách kết bạn online với những người bản xứ, hoặc tìm một trung tâm học tiếng Anh để có môi trường giao tiếp. Học phải đi đôi với hành, hoặc đơn giản bạn hãy tự đàm thoại với chính mình, nghe hơi kỳ lạ nhưng điều này thực sự hiệu quả trong việc giúp bạn nâng cao khả năng giao tiếp đó. Hãy nói nhiều vào, nói mọi lúc mọi nơi, từ đơn giản tới phức tạp, nói với bản thân mình, nói với bạn online, nói với khách du lịch, nói với bạn bè…

Học từ vựng

Việc học từ vựng tiếng Anh rất quan trọng, với một vốn từ khoảng 1.500 từ là bạn đủ dùng để giao tiếp thông thường rồi, hãy tập trung vào học những từ phổ biến nhất. Bạn nên có một cuốn sổ tay để ghi lại từ vựng, học cách phát âm, nghĩa và các dạng từ của các từ mới. Đừng sốt ruột là phải học được thật nhiều trong một lúc. Hãy chậm và chắc, mỗi ngày có thể bạn chỉ cần học 5 từ thôi.  

Trung Tâm Đào Tạo Tiếng Anh TRỰC TUYẾN PLANGUAGES

Địa chỉ: 24 Đặng Thai Mai, P.7, Q. Phú Nhuận, Tp.HCM

Tel: (028) 39904788 - Hotline: 0909746045

Website: planguages.com      

Cẩm Nang Học Tiếng Anh Giao Tiếp Từ A

So với chương trình học tiếng Anh khác, học giao tiếp có gì đặc biệt? Như cái tên, các khóa học này sẽ có mục đích chủ đạo là giúp học viên có thể tự tin giao tiếp với người khác. Do đó, so với chương trình tiếng Anh phổ thông hoặc chương trình luyện thi lấy chứng chỉ, học giao tiếp hằng ngày có một số điểm khác biệt sau:

Về từ vựng

Bạn không cần phải học những từ ngữ chuyên sâu, nâng cao thiên về các lĩnh vực kinh tế, chính trị, khoa học – công nghệ,… như khi luyện thi TOEIC hoặc IELTS. Đối với luyện tiếng Anh giao tiếp, lượng từ vựng bạn cần là những từ vựng thông dụng hằng ngày, thường được sử dụng trong cuộc sống.

Thực tế, từ vựng giao tiếp trong cuộc sống hằng ngày không quá phức tạp. Bạn chỉ cần nắm được từ 1000 từ – 3000 từ đã có thể bắt đầu sử dụng và trò chuyện với người nước ngoài. Phần lớn những từ vựng này bạn đã được học trong chương trình phổ thông, do vậy, quá trình học từ vựng giao tiếp hơn quá nửa là ôn lại kiến thức đã học.

Về ngữ pháp

Ngữ pháp được sử dụng khi giao tiếp tiếng Anh giao tiếp không quá phức tạp. Vì ngữ pháp chính là cách bạn liên kết các từ tạo thành câu hoàn chỉnh, do đó, quá trình học tiếng Anh giao tiếp bạn sẽ được cung cấp kiến thức về những mẫu câu phổ biến với ngữ pháp đơn giản. Các điểm cấu trúc câu được học trong chương trình giao tiếp tiếng Anh gồm:

Các thì cơ bản: hiện tại đơn, hiện tại tiếp diễn, quá khứ đơn, hiện tại hoàn thành,….

Giới từ, mạo từ

Một số cấu trúc câu thường gặp: used to, prefer to, remember doing,…

05 mẹo nhỏ với ngữ pháp tiếng Anh giao tiếp giúp bạn nói tự nhiên hơn

Việc học ngữ pháp trong giao tiếp sẽ được thực hiện thông qua những mẫu câu cơ bản, từ đó bạn sẽ xây dựng được cho mình các câu khác tương tự.

Ví dụ: Bạn được học mẫu câu sau:

Với cách thay đổi chủ ngữ, động từ, tân ngữ một cách hợp lý, bạn có thể áp dụng câu này trong nhiều trường hợp.

I remember visiting her house. (Tôi nhớ đã đến nhà cô ấy).

I remember learning this case. (Tôi nhà đã học bài này).

Như vậy, việc của bạn là học các cấu trúc thường gặp trong giao tiếp, từ đó, áp dụng vào trường hợp của mình. Với cách học này bạn sẽ phản xạ tốt hơn vì đã học được cách liên kết các từ, cụm từ thành câu hoàn chỉnh.

So với chương trình học phổ thông, khi gặp tình huống, bạn không biết cách sử dụng câu nào cho hiệu quả. Vì vậy, bạn không đạt được mục tiêu giao tiếp mà chỉ có thể học để làm bài kiểm tra trên ghế nhà trường.

Về phát âm

Phát âm là yếu tố quan trọng giúp bạn đạt được mục tiêu giao tiếp trong tiếng Anh. Nếu bạn đã có từ và có câu nhưng phát âm sai, người nước ngoài không hiểu những gì bạn truyền đạt, như vậy quá trình học giao tiếp tiếng Anh của học viên không đạt hiệu quả.

Nói như vậy không có nghĩa bạn phải nói với giọng như người bản xứ, phát âm đúng chuẩn như những người nước ngoài. Để làm được điều đó, bạn phải dành rất nhiều thời gian luyện tập và thực hành. Học phát âm trong tiếng Anh giao tiếp thật ra không yêu cầu khắt khe đến vậy. Bạn chỉ cần phát âm đúng từ, nói câu có trọng âm và điểm nhấn là đủ.

Tại sao lại như vậy? Giống như khi người nước ngoài nói tiếng Việt, bạn có cảm thấy họ đáng xấu hổ vì nói giọng lơ lớ không chuẩn tiếng Bắc, tiếng Nam hoặc tiếng miền Trung của mình không? Bạn yêu cầu gì với một người nước ngoài dùng ngôn ngữ của chúng ta? Họ chỉ cần nói để bạn hiểu được ý nghĩa họ muốn thể hiện thôi đúng không?

Vì vậy, khi bạn học tiếng Anh giao tiếp cũng vậy. Việc cố gắng phát âm chuẩn như người bản xứ là điều rất tốt nhưng có thể khiến bạn cảm thấy áp lực và mệt mỏi trong quá trình học ngoại ngữ. Thay vì thế, hãy cố gắng phát âm chuẩn từng từ, khi ghép thành câu có ngữ điệu, bạn đã có thể giao tiếp thuần thục với một người nước ngoài.

Tại sao tiếng Anh giao tiếp quá khó với nhiều người?

Nhiều người cảm thấy tiếng Anh giao tiếp là quá khó đối với họ. Vì sao với nội dung đơn giản như ở trên lại là thứ “gây khó dễ” cho nhiều bạn đến vậy?Ngại nói, ngại giao tiếp chính là trở ngại với nhiều học viên để đạt được thành công. Những nguyên nhân khiến các bạn “ngại” có thể bao gồm:

Đây là tâm lý chung của những người học tiếng Anh, sợ sai, sợ xấu hổ. Hãy nhớ rằng bất kỳ ai cũng đã trải qua giai đoạn này như bạn, hãy vượt qua khó khăn để hóa rồng thành công.

Tất cả những vấn đề trên đều có thể khắc phục. Với vốn từ và ngữ pháp, bạn cần bỏ công, bỏ sức để học và luyện tập. Nhưng nếu bạn không thực hành, bạn sẽ không thể ghi nhớ và sử dụng nhuần nhuyễn ở thực tế. Như vậy, bạn đang học tiếng Anh giao tiếp không hiệu quả.

Ngoài ra, muốn biết phát âm chuẩn hay không, bạn cần nói để người khác nghe và chỉnh sửa. Chỉ khi thực hành, bạn sẽ cải thiện trình độ anh ngữ của mình tốt hơn. Do đó, hãy thường xuyên luyện tập nâng cao khả năng sử dụng ngoại ngữ của chính mình.

Đâu là phương pháp học tiếng Anh giao tiếp tốt nhất cho bạn?

Mỗi người sẽ có phương pháp học tiếng Anh giao tiếp riêng phù hợp nhất với bản thân mình. Tuy nhiên, khi học ngoại ngữ, bạn cần đảm bảo cách học của mình đáp ứng được những vấn đề sau:

Sắp xếp thời gian học tập hợp lý

Bạn nên học tiếng Anh đều đặn mỗi ngày. Dù chỉ dành 20 – 30 phút một ngày, nhưng cố gắng ngày nào cũng vậy sẽ giúp bạn cải thiện tiếng Anh tốt nhất. Đừng chỉ nổi hứng học tiếng Anh 4 tiếng một ngày, sau đó nửa năm sau mới hứng thêm lần nữa. Cách học này hoàn toàn không đem lại cho bạn chút kiến thức nào dài lâu.

Khi học tiếng Anh, hãy phân bổ thời gian hợp lý cho mỗi kỹ năng. Ví dụ, bạn dự định học 30 phút mỗi ngày. Hãy dành 10 phút học từ vựng và phát âm, 10 phút học cấu trúc câu và 10 phút ôn lại tất cả những gì vừa học. Nói chung phân chia thời gian để phát triển tri thức một cách toàn diện nhất, nâng cao khả năng sử dụng tiếng Anh của mình.

Thường xuyên ôn tập

Hãy thường xuyên ôn lại những gì đã học để kiến thức tiếng Anh thực sự trở thành của bạn. Tận dụng thời gian chờ xe bus, chờ bạn bè, thời gian rảnh rỗi để luyện lại những gì đã học là hoàn toàn hợp lý. Bạn có thể dùng một quyển sổ nhỏ học tiếng Anh để luôn mang theo bên mình. Một cách khác là dùng flashcard để có thể học mọi lúc mọi nơi.

Việc ôn luyện thường xuyên sẽ giúp não bộ của bạn gặp thông tin “tiếng Anh” mang tính lặp lại, đều đặn. Nhờ vậy, não ghi nhớ sâu hơn và có thể sử dụng ngay khi cần thiết. Đây chính là phản ứng, phản xạ cực kỳ cần thiết với những người muốn giao tiếp bằng tiếng Anh.

Ra Mắt Cẩm Nang Học Tiếng Anh Từ A Đến Z

1. Ra mắt “Cẩm nang học tiếng Anh từ A đến Z”

Và vì thế, tiếp nối cẩm nang luyện thi TOEIC từ A – Z, Tiếng Anh Mỗi Ngày đang biên soạn và cho ra mắt cẩm nang học tiếng Anh từ A đến Z, với mục đích giúp các bạn định hướng cách học tiếng Anh hiệu quả cũng như có những đề xuất chi tiết và cụ thể để các bạn có thể bắt đầu học được ngay.

Một điểm bạn phải làm (và làm thường xuyên) để có thể giỏi tiếng Anh

Giỏi tiếng Anh nghĩ là gì? Và vai trò của từ vựng, ngữ pháp trong việc học tiếng Anh.

Làm đề thi TOEIC rút gọn ngày 30/12 – hơn 180 bạn đã làm

Làm đề TOEIC rút gọn ngày 30/12

Những phần mềm học tiếng Anh hiệu quả nhất

Nhận điểm thưởng khi bạn báo lỗi hay gửi góp ý cho Tiếng Anh Mỗi Ngày

Bên cạnh việc cộng điểm khi bạn học hàng ngày (chỉ có ở Tiếng Anh Mỗi Ngày!), Tiếng Anh Mỗi Ngày còn có chính sách cộng thêm điểm thưởng cho bạn khi bạn gửi góp ý giúp cải thiện chương trình, hoặc gửi báo lỗi khi bạn phát hiện một lỗi nào đó ở Tiếng Anh Mỗi Ngày

Xem điểm thưởng khi gửi góp ý / báo lỗi

3. Chúc mừng 71 bạn đã vượt mốc thành công trong tuần vừa qua (24 – 30/12)

Xem 71 bạn đã vượt mốc trong tuần rồi

4. Tham gia chương trình Vòng Quay May Mắn trên trang Facebook của Tiếng Anh Mỗi Ngày!

🔥 Vào lúc 8h tối, thứ hai đến thứ sáu hàng tuần, trên trang Facebook của Tiếng Anh Mỗi Ngày diễn ra chương trình Chương trình Vòng Quay May Mắn: Trả lời câu hỏi để có cơ hội nhận 50k vào tài khoản để luyện thi TOEIC tại TiengAnhMoiNgay.com!

👍 Cách tham gia:

Trả lời câu hỏi → bạn có ngay 1 ô trong “Vòng Quay May Mắn”.

Trong tuần có 5 câu hỏi (từ T2 đến T6) → cứ trả lời 1 câu hỏi là nhận được 1 thêm ô trong “Vòng Quay May Mắn”

Trả lời càng nhiều, nhận càng nhiều ô, cơ hội quay trúng ô của bạn càng cao!

🏆 Công bố kết quả Vòng Quay May Mắn vào 5h chiều ngày thứ bảy hàng tuần!

Ghé thăm Facebook Tiếng Anh Mỗi Ngày

5. Những câu hỏi thường gặp từ học viên Tiếng Anh Mỗi Ngày

Câu hỏi:

Làm thế nào để mình có thể cập nhật thông tin tài khoản của mình (đổi mật khẩu, cập nhật email, …)?

Tiếng Anh Mỗi Ngày giải đáp:

Bạn có thể cập nhật thông tin tài khoản của bạn bất kì lúc nào. Bạn chỉ cần đăng nhập vào tài khoản của mình, đến trang “Thiết lập tài khoản” ở menu góc trên bên phải và tiến hành cập nhật.

Tiếng Anh Mỗi Ngày đã chuẩn bị hướng dẫn chi tiết (có cả video hướng dẫn) ở đây.

Hotline: 0916 92 1419

Email: hotro@giasutoeic.com hoặc support@giasutoeic.com

Là một chương trình học và luyện thi TOEIC hàng đầu hiện nay, Tiếng Anh Mỗi Ngày cung cấp cho bạn một lộ trình học tập rõ ràng, và giải thích chi tiết cho từng câu luyện tập.

Bạn cũng sẽ được trang bị tất cả những kiến thức ngữ pháp, từ vựng cần thiết để đạt được kết quả TOEIC bạn muốn.

(Xem Kết quả thi TOEIC mới nhất của các bạn học viên và Những lời khen của học viên dành cho chương trình)

Bạn đang đọc nội dung bài viết Học Tiếng Anh Online: Cẩm Nang Tự Học Từ A trên website Maytinhlongthanh.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!