Đề Xuất 3/2023 # Học Ngữ Pháp Tiếng Nhật N2 〜たところ|Kênh Du Lịch Locobee # Top 3 Like | Maytinhlongthanh.com

Đề Xuất 3/2023 # Học Ngữ Pháp Tiếng Nhật N2 〜たところ|Kênh Du Lịch Locobee # Top 3 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Học Ngữ Pháp Tiếng Nhật N2 〜たところ|Kênh Du Lịch Locobee mới nhất trên website Maytinhlongthanh.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Ôn tập bài học lần trước:

Ôn tập bài học lần trước:

Học tiếng Nhật: Một số cách nói thú vị của người Nhật với Hán tự “耳”

Nghĩa của cấu trúc 〜たところ

→ Tương đồng với cách nói “~をしたら、~ということがわかった” hay “〜したら、〜になった” có nghĩa là thực hiện một việc gì đó thì kết quả dẫn đến như vậy hoặc biết được như vậy (nhấn mạnh vào vế phía sau)  → Sử dụng trong các trường hợp kể về một sự việc đã diễn ra trong quá khứ 

Ví dụ

① メールで確認したところ、注文したものが届いていないそうです。  (meru de kakuninshitatokoro chumonshita mono ga todoiteinai so desu) Nghĩa: Khi tôi kiểm tra email thì những thứ đã đặt chưa được gửi tới. ② 田中様に伺ったところ、この本が欲しいとおっしゃっていました。 (tanaka sama ni ukagattatokoro kono hon ga hoshii to osshatteimashita) Nghĩa: Tôi đã hỏi anh Tanaka và anh ấy nói rằng muốn có quyển sách này.

③ 取引先に電話し

たところ

、担当の方は不在でした。

(torihikisaki ni denwashitatokoro tanto no kata wa fuzai deshita. Nghĩa: Khi tôi gọi điện sang phía đối tác thì người chịu trách nhiệm không có mặt.

④ 先方に確認し

たところ

、これで問題ないとのことでした。

(senpo ni kakuninshitatokoro korede mondainai to nokotodeshita) Nghĩa: Sau khi xác nhận với phía đối tác thì biết rằng điều này không có vấn đề gì cả.

⑤ 電話で問い合わせ

たところ

、アルバイトの募集はやっていないそうだ。

(denwa de toiawasetatokoro arubaito no boshu wa yatteinaisoda. Nghĩa: Sau khi đã hỏi qua điện thoại thì biết rằng họ đang không tuyển nhân viên làm bán thời gian. Từ ví dụ 1 đến 4, đều là những câu nói thường hay sử dụng khi làm việc ở công ty Nhật hoặc với người Nhật.

(torihikisaki ni denwashitatokoro tanto no kata wa fuzai deshita.Nghĩa: Khi tôi gọi điện sang phía đối tác thì người chịu trách nhiệm không có mặt.(senpo ni kakuninshitatokoro korede mondainai to nokotodeshita)Nghĩa: Sau khi xác nhận với phía đối tác thì biết rằng điều này không có vấn đề gì cả.(denwa de toiawasetatokoro arubaito no boshu wa yatteinaisoda.Nghĩa: Sau khi đã hỏi qua điện thoại thì biết rằng họ đang không tuyển nhân viên làm bán thời gian.Từ ví dụ 1 đến 4, đều là những câu nói thường hay sử dụng khi làm việc ở công ty Nhật hoặc với người Nhật.

→ Cấu trúc ngữ pháp này khá giống với “たら” tuy nhiên “たら” có thể dùng được cả trong trường hợp nói về điều xảy ra trong tương lai còn “たところ” chỉ dùng cho sự kiện đã diễn ra trong quá khứ. ⭕️国へ帰ったら、就職するつもりです。(kuni he kaettara shushokusuru tsumori desu)  Nghĩa: Sau khi về nước tôi dự định sẽ tìm việc. ❌国へ帰ったところ、就職するつもりです。(không dùng được “たところ” vì là việc ở tương lai) 

Học tiếng Nhật miễn phí:

MOTOHASHI (LOCOBEE) * Bài viết thuộc bản quyền của LOCOBEE. Vui lòng không sao chép hoặc sử dụng khi chưa có sự đồng ý chính thức của LOCOBEE.

Lớp Học Tiếng Nhật Miễn Phí Tại Nhật Bản|Kênh Du Lịch Locobee

Tại Nhật Bản có rất nhiều chương trình dạy tiếng Nhật tình nguyện miễn phí hoặc giá rẻ cho công dân nước ngoài tại địa phương. Tại các lớp học này, học viên chủ yếu là người nước ngoài bao gồm du học sinh, những người đang làm việc tại Nhật… Tham gia lớp học này học viên được miễn phí 100% hoặc chỉ đóng 1 mức học phí rất ít để hỗ trợ chi phí đi lại cho giáo viên.

Giáo viên là những người Nhật đã về hưu hoặc những thầy cô trẻ giàu nhiệt huyết, thích trao đổi văn hóa và hoạt động xã hội nên đã tình nguyện tham gia giảng dạy, hướng dẫn cho các bạn không vì mục đích kinh tế.

Các bạn sẽ được cung cấp lịch học cụ thể trong vài tháng để tiện sắp thời gian đến lớp.

Ở các lớp học này bạn được cung cấp tài liệu, nước uống miễn phí. Giờ nghỉ giải lao mọi người cùng trò chuyện ăn bánh kẹo giao lưu kết bạn.

Sau mỗi buổi học, học viên cùng thầy cô dọn dẹp xếp bàn ghế gọn gàng trả lại không gian phòng học cho các chương trình khác của trung tâm.

Có thể thấy rằng, khi tham gia những lớp học tiếng Nhật miễn phí này, ngoài việc nâng cao khả năng Nhật ngữ các bạn còn có thể cải thiện đáng kể khả năng giao tiếp cũng như học hỏi và làm quen với phong cách sống và văn của người Nhật Bản và bạn bè quốc tế.

Bên cạnh thời gian học trên lớp giáo viên còn thường xuyên tổ chức những buổi ngoại khóa cho học viên tham gia. Mọi người cùng nhau đi chơi, leo núi, ngắm hoa anh đào, mặc trang phục truyền thống Nhật Bản, nấu ăn, đi xem bắn báo hoa, các lễ hội nổi tiếng của Nhật…

Đây chính là cơ hội cho các bạn giao lưu học hỏi trau dồi khả năng giao tiếp tiếng Nhật, kết bạn với bạn bè bốn phương chia sẻ nền văn hóa của nước mình.

http://u-biq.org/volunteermap.html

Đoàn Hữu Thường (LOCOBEE)

* Bài viết thuộc bản quyền của LOCOBEE. Vui lòng không sao chép hoặc sử dụng khi chưa có sự đồng ý chính thức của LOCOBEE.

Bao Đậu Với Bí Quyết Học Ngữ Pháp N2 Tiếng Nhật

Tổng quan về ngữ pháp N2 tiếng Nhật

Những khó khăn khi học ngữ pháp N2 tiếng Nhật

Top 3 cấu trúc ngữ pháp thường viết sai nhất

Top 3 quyển sách luyện ngữ pháp N2

Đặc điểm cấu trúc ngữ pháp N2 tiếng Nhật

N2 là trình độ tiếng Nhật thuộc bậc trung cấp, vì thế mà các mẫu ngữ pháp N2 khó nhằn và gây khó hiểu cũng như khó tiếp thu cho người học. Bên cạnh đó cấu trúc ngữ pháp của Nhật ngữ cũng không giống như cấu trúc ngữ pháp trong tiếng Việt hoặc tiếng Anh, vì thế mà gây nhiều khó khăn cho người học trong quá trình chinh phục loại ngôn ngữ này. Tuy nhiên nếu người học nắm vững được các cấu trúc ngữ pháp của cấp độ thì việc ghép câu cũng như trình bày suy nghĩ, cảm xúc của mình sẽ dễ dàng hơn.

Chắc chắn khi mới tiếp xúc với các điểm ngữ pháp tiếng Nhật thì người học cũng sẽ rất khó khăn khi phân biệt các điểm ngữ pháp với nhau. Đối với trình độ N2 tiếng nhật thì chắc chắn người học cũng đã có cho mình một vốn kiến thức nhất định về ngữ pháp tiếng Nhật nên cũng đa quen với cách học và lưu ý khi học ngữ pháp.

Đối với các trợ từ nối với các trạng từ hoặc tính từ thì chúng sẽ có những quan hệ, ý nghĩa riêng của chúng. Người học cần phải nắm rõ những ý nghĩa, cách sử dụng riêng của chúng để có thể hiện hết ý nghĩa của câu văn khi nói hoặc viết.

Đối với các thể động từ thì tiếng Nhật rất đa dạng về vấn đề này đòi hỏi người học phải nắm bắt được và đầu tư cả về thời gian lẫn công sức cho vấn đề này thì mới đạt được chất lượng tốt nhất.

Hãy đọc thật nhiều tiếng Nhật, luyện tập nghe chúng và tăng vốn từ vựng tiếng Nhật của mình để có thể dễ dàng chinh phục được những điểm ngữ pháp của các kỳ thi năng lực tiếng Nhật.

Lỗi / lỗi (エラー/誤り) thường bị sử dụng sai do thiếu kĩ năng ngôn ngữ. Trong đó lỗi toàn cầu(グローバルエラー/全体的な誤り) và lỗi cục bộ(ローカルエラー/局部的な誤り) được phân loại theo mức độ lỗi và được chia thành 3 loại theo nguyên nhân: lỗi liên ngôn ngữ(言語間エラー/言語間の誤り), lỗi ngôn ngữ(言語内エラー/言語内の誤り) và chuyển giao thực dụng(プラグマティック・トランスファー/語用論的転移).

Một cấu trúc ngữ pháp dễ sai khi học nhất đó là việc chuyển giao ngôn ngữ bản địa và ngôn ngữ học tập trong quá trình học. Theo đó, có một số điểm chung giữa ngôn ngữ mẹ đẻ với ngôn ngữ học tập, điều này vừa tạo sự tích chữ thúc đẩy việc tập tập nhưng vừa gây ra cản trở tiếp thu ngôn ngữ khi có nhiều điểm khác biệt giữa ngôn ngữ bản địa và ngôn ngữ học tập.

Doriru N2

Đây là một cuốn sách với rất nhiều bài tập ôn luyện nhằm giúp cho người học có thể tiếp xúc và ghi nhớ dễ dàng các mẫu ngữ pháp N2 trước khi bước vào kỳ thi năng lực tiếng Nhật N2. Bên cạnh đó, cuốn sách còn giúp cho người học thường xuyên ôn luyện lại các kiến thức mà mình đã học, đảm bảo cho việc ghi nhớ để có thể sử dụng trong thực tiễn.

Shinkanzen Ngữ pháp N2

Là cuốn sách ôn luyện ngữ pháp tiếng Nhật được hướng dẫn chi tiết và chặt chẽ từng dạng bài cùng các mẹo làm bài. bên cạnh đó, cuốn sách này còn có các ví dụ, hướng dẫn, giải thích được dịch hoàn toàn bằng tiếng Việt, đảm bảo người học có thể tiếp thu một cách đầy đủ và rõ ràng nhất.

Mimikara Oboeru Ngữ pháp N2

Cuốn sách tổng hợp đầy đủ hơn 110 dạng cấu trúc ngữ pháp thường xuyên xuất hiện trong khi thi JLPT N2, đảm bảo người học có thể ôn luyện một cách đầy đủ nhất khi bước vào phòng thi.

Review Nhanh Về Ngữ Pháp Tiếng Nhật Trong Kì Thi Jlpt N2

Ngữ pháp tiếng Nhật trong đề thi JLPT N2

Giới thiệu về đề thi JLPT N2

Đề thi JLPT N2 yêu cầu các thí sinh không hiểu mà còn dụng tiếng Nhật một cách thành thạo trong các tình huống giao tiếp hàng ngày, hiểu và sử dụng được tiếng Nhật trong nhiều hoàn cảnh khác nhau với từng mức độ khó nhất định.

Tổng hợp các ngữ pháp có trong đề thi JLPT N2 trong 3 năm trở lại đây

Nguồn: https://jlptvietnam.com/danh-sach-ngu-phap-jlpt-n2/

Đánh giá phần ngữ pháp trong đề thi N2

Mức độ dễ hay khó

N2 thuộc cấp độ tiếng Nhật trung bình cao nên kiến thức về ngữ pháp tương đối khó. Tất nhiên, vẫn dễ hơn N1 tương đối nhiều. Để phát triển kiến thức từ N3 lên N2 thì bạn cần phải làm nhiều bài tập để ôn luyện ngữ pháp, tránh trường hợp bỏ dở chỉ ôn thi mà không tìm hiểu và tiếp nhận nhiều kiến thức ngữ pháp mới hơn.

Các dạng ngữ pháp

Dạng bài 1: Điền mẫu ngữ pháp

Số lượng câu: 12

Yêu cầu: Xác định được mẫu ngữ pháp phù hợp với nội dung của câu

Dạng bài 2: Sắp xếp câu

Số lượng câu: 5 câu

Yêu cầu: Sắp xếp các câu hợp lý theo ý ngữ, cú pháp,…

Dạng bài 3: Ngữ pháp trong đoạn văn

Số lượng câu: 5 câu

Yêu cầu: Lựa chọn dùng những ngữ pháp thích hợp để điền vào chỗ trống sao cho phù hợp với mạch logic của toàn đoạn văn.

Chỗ lừa của ngữ pháp tiếng Nhật trong bài

Trong bài thi có những chỗ lừa trong phần ngữ pháp, bạn cần phải đọc kỹ đề bởi có nhiều đáp án tưởng chừng giống nhau nhưng nếu hiểu rõ ý nghĩa bạn sẽ làm được đúng nhất. Để tránh những chỗ lừa của ngữ pháp tiếng Nhật trong bài, bạn nên học kiến thức đến đâu chắc chắn đến đó để không sợ bị nhầm lẫn, hoang mang với kiến thức mà mình đang có.

Hướng dẫn học ngữ pháp tiếng Nhật N2

Luyện tập ghi nhớ mỗi ngày bằng cách viết lại nhiều lần

Theo các nhà khoa học thì việc viết đi viết lại nhiều lần kiến thức sẽ tăng khả năng nhớ gấp nhiều lần so với phương pháp học thuộc lòng. Sau mỗi bài học, bạn nên ghi chép lại ngữ pháp tiếng Nhật N2 của mình ra một cuốn sổ nhỏ để tổng kết học thường xuyên.

Vận dụng ngữ pháp để phân tích câu văn, thực tập nói các ngữ pháp

Trong quá trình làm bài về phần ngữ pháp, bạn nên tập thói quen phân tích đề. Nếu làm sai, bạn phân tích lỗi tại sao lại chọn đáp án này mà không phải là đáp án mà bạn điền. Dần dần bạn có thói quen phản xạ đề tốt và tránh được những lỗi sai thường gặp trong quá trình làm bài. Bên cạnh đó, cách thực tập nói các ngữ pháp cũng là biện pháp hay để bạn tăng khả năng ghi nhớ vỗn ngữ pháp đã học.

Giải các bài tập, đề thi ngữ pháp N2

Đây là điều tất nhiên phải làm trong quá trình học và ôn ngữ pháp N2. Bạn cần phải rèn luyện giải đề trong các cuốn tổng hợp đề ngữ pháp. Bạn cũng có thể tham khảo các đề thi JLPT N2 để tập thực hành việc rèn luyện giải đề ngữ pháp trong đề thi.

Những lưu ý quan trọng cần nắm khi thi phần ngữ pháp N2

Đọc kĩ đề, nhận dạng đúng dạng ngữ pháp

Trước khi chọn bất cứ đáp án nào, nhất định bạn phải hiểu đề bài yêu cầu cái gì. Vậy nên thứ nhất là phải đọc kỹ đề trong khi làm bài. Bước tiếp theo là nhận dạng đúng ngữ pháp. Tránh sai lầm “tưởng” ngữ pháp này mà “hóa” ngữ pháp kia, bạn cần đọc trọn vẹn và dịch nghĩa cả câu để nhận dạng đúng ngữ pháp.

Áp dụng đúng công thức ngữ pháp cho mỗi câu

Sau khi đã hiểu và biết câu cần yêu cầu ngữ pháp gì, bước tiếp theo là bạn cần áp dụng đúng công thức ngữ pháp đó. Mà để làm được điều này thì bạn cần phải nhớ ngữ pháp. Bạn có thể học thuộc hoặc học thuộc bằng cách rèn luyện nhiều thật nhiều.

Kiểm tra đáp án

Sau khi hoàn thành xong các bài thì mới được check đáp án đề thi. Kiểm tra đáp án không chỉ dừng lại xem mình được bao nhiêu điểm mà cần phải suy xét lại những đáp án sai. Tại sao lại sai? Và cần có những biện pháp cải thiện như thế nào?

Bạn đang đọc nội dung bài viết Học Ngữ Pháp Tiếng Nhật N2 〜たところ|Kênh Du Lịch Locobee trên website Maytinhlongthanh.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!