Đề Xuất 12/2022 # Học Ielts Cho Người Mất Gốc, Cách Tự Học Ielts Cho Người Mới Bắt Đầu / 2023 # Top 13 Like | Maytinhlongthanh.com

Đề Xuất 12/2022 # Học Ielts Cho Người Mất Gốc, Cách Tự Học Ielts Cho Người Mới Bắt Đầu / 2023 # Top 13 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Học Ielts Cho Người Mất Gốc, Cách Tự Học Ielts Cho Người Mới Bắt Đầu / 2023 mới nhất trên website Maytinhlongthanh.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Chứng chỉ tiếng Anh

Hiểu và làm quen với IELTS

Vậy bắt đầu luyện thi IELTS như thế nào? Cách tự học IELTS cho người mới bắt đầu hay học IELTS cho người mất gốc hiệu quả nhất là ở bước đầu tiên trong quá trình học, bạn nên dành thời gian để làm quen với nó. Hãy dành ít nhất một tháng để làm quen với tiếng Anh rồi mới bắt đầu tìm hiểu về IELTS.

Chuẩn bị các bước cần thiết để học IELTS cho người mới bắt đầu

Dành thời gian ôn luyện, nắm vững kiến thức căn bản trước khi bắt đầu tham khảo cách tự học IELTS ở nhà hiệu quả.

Tìm mua một quyển từ điển thật chất lượng. Từ điển khác nhau sẽ có số lượng từ khác nhau, cách giải thích, phân tích ngữ nghĩa của từ khác nhau. Đó phải là cuốn từ điển từ các nhà xuất bản uy tín trên thế giới, nhiều từ vựng, trình bày rõ ràng…

Bên cạnh đó hãy chuẩn bị những bộ tài liệu tham khảo phù hợp cho việc học IELTS của mình. Bạn có thể mua bộ sách, luyện thi được nhiều người tin dùng, giới thiệu từ những trung tâm phát hành uy tín. Đây là cách tự học IELTS cho người mới bắt đầu hiệu quả mà bạn nên áp dụng.

Xem phim nước ngoài ở chế độ Engsub thay vì Vietsub. Bạn có thể tham khảo trang chúng tôi để tìm những bộ phim yêu thích để vừa xem vừa học tiếng Anh. Đồng thời hãy bắt đầu tập đọc báo bằng tiếng Anh để làm quen dần.

Bắt đầu “Chiến đấu”

Hãy bắt đầu chú trọng hơn trong việc phát âm. Thường thì chúng ta đánh giá một người giỏi Anh văn bằng cách nghe họ nói, nếu nói hay thì được xem là giỏi và ngược lại. Hãy tập phát âm lúc đầu cho chuẩn đi, dù 5.0 mà nói hay thì chẳng ai có thể chê bạn đâu.

Luyện đề. Làm đề là phương pháp hiệu quả giúp bạn cải thiện tất cả các kỹ năng của bài thi IELTS. Hãy chăm chỉ làm đề và check lại đáp án cho mỗi bài làm của bạn. Bạn sẽ thấy được sự tiến bộ của mình qua từng lần luyện đề thi.

Đối với IELTS, bạn cần xây dựng nền tảng tiếng Anh vững với 3 chân kiềng là phát âm, ngữ pháp và từ vựng. Đa số mọi người đều nghĩ học IELTS cho người mất gốc hay học IELTS cho người mới bắt đầu rất khó, điều này tạo rào cản với người mất gốc tiếng Anh. Tuy nhiên thực tế lại cho thấy rằng chỉ cần bạn cố gắng và chăm chỉ theo đuổi thì ai cũng có thể học IELTS ngay từ khi bắt đầu.

Thảo Nguyên – Kênh Tuyển Sinh

Hướng Dẫn Tự Học Ielts Cho Người Mới Bắt Đầu / 2023

Sự thật về các trung tâm dạy IELTS

Để từ không biết gì tới 5.0 hoặc 5.5 thì bạn phải học: Starter, Elementary, Pre-Intermediate, Intermediate và Upper. Tổng cộng bạn phải học 5 khóa, tùy theo cách phân thời gian dạy từng ngày, có khóa 10 tuần hoặc hơn. Cứ tính một khóa có chi phí vài triệu, bạn phải tốn không ít tiền cho cả năm học theo giáo trình của trung tâm.

Mình từng học từ Elementary lên Intermediate là bỏ luôn, về nghiên cứu tự học. Mình khuyên các bạn nếu có chí học IELTS thì với mục tiêu từ 0 – 5.0 nên tự học ở nhà, thỉnh giáo thêm các “già làng” IELTS để có phương pháp tốt nhất.

Đừng học từng kỹ năng khi mới bắt đầu

Chương trình huấn luyện

Tháng đầu tiên: Mục tiêu của bạn là làm quen với tiếng Anh, chỉ vậy thôi.

– Đầu tiên hãy tìm từ điển tốt. Oxford dictionary 8 và Lạc Việt là 2 phần mềm không thể thiếu khi học tiếng Anh. Bạn cũng có thể dùng Google dịch.

– Bên cạnh nghe nhạc, hãy bắt đầu xem phim, video tiếng Anh có phụ đề, đảm bảo kỹ năng của bạn sẽ lên như diều gặp gió. chúng tôi là trang mình rất thích, ngoài ra còn có chúng tôi cho bạn nào mê hoạt hình.

– Hãy bắt đầu học báo tiếng Anh. Một số gợi ý dành cho bạn: chúng tôi newyorktimes, vietnamnews, chúng tôi chúng tôi hoặc bloomberg.com.

– Hãy bắt đầu nói tiếng Anh: Khi bạn đọc báo hãy đọc lớn lên (đừng xấu hổ, không biết thì tra từ điển) hoặc khi nghe nhạc hãy nhại theo những gì người ta nói. Chính xác nếu người ta nói “1” bạn chỉ cần nói “1” là được.

Hãy phân bố các việc trên tầm 5 tiếng một ngày, nói chung càng nhiều càng tốt. Và đừng cố quá, mục tiêu của bạn chỉ dừng lại ở việc thích nghi với tiếng Anh thôi.

Hai tháng còn lại làm gì nhỉ? Bây giờ tìm hiểu về IELTS được rồi!

– Hãy bắt đầu chú trọng hơn trong việc phát âm. Thường thì chúng ta đánh giá một người giỏi Anh văn bằng cách nghe họ nói, nếu nói hay thì được xem là giỏi và ngược lại. Hãy tập phát âm lúc đầu cho chuẩn đi, dù 5.0 mà nói hay thì chẳng ai có thể chê bạn đâu.

Bạn có thể sử dụng bộ video giáo trình luyện phát âm giọng mỹ American Accent Video Training Program. Hoặc bạn có thể lên kênh Youtube Rachel’s English để luyện tập (giọng rất dễ nghe).

Lưu ý: Bạn chỉ được chọn 1 trong 2. Các bạn cũng có thể sử dụng những phần mềm như Tell Me More English hoặc English Study Pro 2012.

– Cố gắng nghe một tuần 3-4 tập tại British Council Elementary Postcards, vừa nghe vừa ghi lại từ khóa, không cần ghi lại hết những gì nghe được (nguồn BBC 6 minutes English cũng rất đáng để tham khảo). Ví dụ, khi nghe câu “I am on the train going Paris where romantic love stories begin” chỉ cần ghi lại các từ khóa: train, Paris, romantic stories.

– Tìm hiểu IELTS là gì, gồm bao nhiêu phần thi, cụ thể từng phần như thế nào.

– Mỗi tuần làm một bài test để dần quen với bài test thực tế, có thể tham khảo nguồn BARRON’S IELTS TESTS (2010).

Bên dưới là thời gian biểu mình áp dụng cho học trò của mình trong hai tháng này.

Việc bạn chia thời gian như thế nào ảnh hưởng rất lớn tới kết quả của bạn.

Kết quả

Hãy kiên trì trong 3 tháng, bạn chắc chắn đạt 5.0 IELTS hoặc hơn và có đà để chinh phục mức 6.0, 7.0, thậm chí 8.0. Hãy tranh thủ hết sức có thể, nhưng đừng quá 6 tiếng mỗi ngày.

Nếu so sánh phương pháp này với những phương pháp khác, bạn sẽ thấy mình có thêm một tháng đầu chỉ để làm quen với tiếng Anh nên khi bắt đầu tháng thứ 2, bạn dễ thích nghi và luyện tập trôi chảy hơn.

Mình muốn nhấn mạnh là phương pháp này dành cho những bạn thực sự muốn tự học IELTS để:

(1) Sử dụng tiếng Anh thành thạo trong giao tiếp hàng ngày.

(2) Dùng tiếng Anh để phục vụ học tập, làm luận án (nếu học vẹt thì bạn thậm chí chẳng thể viết nổi một bài Essay).

(3) Tin tưởng rằng tiếng Anh sẽ giúp bạn có được một cơ hội thành công lớn trong tương lai.

Theo dohoangnam

Cách Học Anh Văn Và Ielts Cho Người Mất Gốc / 2023

Đối với người mất gốc Anh văn, việc biết được trình độ hiện tại của bản thân là rất quan trọng. Các bạn sẽ biết được các bạn có thế mạnh ở đâu và yểu điểm ở đâu kể cả khi các bạn ” mất gốc tiếng Anh“. Vì vậy trước khi bắt đầu luyện thi IELTS hãy làm thử 1 bài Practice Test không cần giới hạn thời gian và kiểm tra kết quả để biết điểm số hiện tại của bản thân còn cách mục tiêu bao xa.

Đặt 1 mục tiêu cao hơn để tạo động lực

Ví dụ các bạn mong muốn đạt IELTS 5.5 để đủ điểm tốt nghiệp, hãy tìm hiểu các yêu cầu của mức điểm 5 6 và 7 sau đó đặt mục tiêu là 6.5 và khi đã có một mục tiêu to lớn hơn thì việc đạt các mục tiêu nhỏ ban đầu sẽ không còn là thách thức nữa.

Tham gia một lớp phát âm để cải thiện Speaking và Listening

Nhiều bạn bị mất gốc tiếng Anh nghĩ rằng việc nói và nghe tiếng Anh của mình yếu là do các bạn không nghe và nói tiếng Anh thường xuyên. Điều này chỉ đúng khi các bạn nghe và hiểu được những gì người khác nói bằng tiếng Anh và các bạn không thể nào nghe đúng nếu các bạn phát âm không đúng. Do đó việc tham gia một lớp học phát âm cơ bản là cực kỳ quan trọng tạo nền tảng trong việc luyện tập IELTS Speaking và Listening của các bạn.

Các bạn “mất gốc tiếng Anh” hầu hết không phải là các bạn không biết tiếng Anh mà là do việc học tiếng Anh không hệ thống dẫn đến việc sau nhiều năm học nhưng không nắm được kiến thức. Do đó để luyện thi IELTS cách học anh văn hay nhất là các bạn phải hệ thống lại kiến thức từ những vấn đề cơ bản nhất của tiếng Anh như từ loại, thì, các câu trúc câu, và từ vựng

Học hoặc luyện tập tiếng Anh mỗi ngày

Thay vì viết những dòng status tiếng Việt mùi mẫn trên trang cá nhân hãy thử viết những dòng nhật ký bằng tiếng Anh. Lúc bắt đầu mọi thứ có thể khá khó khăn nhưng nếu cố gắng duy trì các bạn sẽ có khả năng đạt thành tựu đáng kể trên con đường học IELTS của mình.

Luôn luôn đặt câu hỏi tại sao

Khi các bạn làm đúng, hỏi tại sao để chắc chắn rằng mình không sai và nắm vững kiến thức;

Khi các bạn làm sai, hỏi tại sao để biết được những điểm thiếu sót của mình cần cải thiện;

Khi các bạn không hiểu, hỏi tại sao để làm rõ vấn đề;

Khi các bạn hiểu được vấn đề, hỏi tại sảo để xem liệu vấn đề đó còn có góc nhìn nào khác hay không và cách hiểu của mình đã tường tận hay chưa.

Khi gặp những kiến thức mới hãy luôn ghi chép lại và sau đó dành thời gian để hệ thống các kiến thức này. Các vấn đề trong đời sống các bạn hãy cố gắng tìm hiểu nó qua các kênh tiếng Anh (báo, tạp chí, các clip,…) vừa giúp các bạn có cái nhìn đa chiều hơn về một vấn đề vừa giúp các bạn có thêm vốn từ cho công việc chinh phục IELTS của mình. Nếu đọc không hiểu các bạn có thể sử dụng từ điển. Việc đọc 1 – 2 bài báo tiếng Anh mỗi ngày sẽ không tốn quá nhiều thời gian của các bạn.

Ôn tập và hệ thống kiến thức mỗi ngày

Để có một lộ trình học bài bản cho những người mất gốc Anh văn, trước khi bắt đầu học những kiến thức mới, các bạn hãy dành thời gian tổng hợp và hệ thống lại tất các những gì mình đã học trước đó. Đây là một cách học anh văn vừa ôn tập vừa tổng hợp và vừa hệ thống kiến thức của bản thân để sau đó khi học kiến thức mới các bạn sẽ biết được nó sẽ bổ sung gì cho lượng kiến thức mình đang có

Biến kiến thức thành của mình, đừng sao chép

Trong quá trình học anh văn hoặc IELTS nhiều bạn mất gốc nghĩ rằng việc bắt chước những người làm điểm cao sẽ giúp các bạn cải thiện được điểm số. Đây là một suy nghĩ rất sai lầm bởi vì cách sử dụng ngôn ngữ của mỗi người là hoàn toàn khác nhau, chưa kể quan điểm của các cá nhân về cùng một vấn đề cũng không giống nhau.

Lộ Trình Học Ielts Cho Người Mất Gốc / 2023

Các Bước Trong Lộ Trình Học IELTS Cho Người Mất Gốc

Bước 1: Nắm rõ tình hình, kiến thức IELTS hiện tại của bản thân

Điều đầu tiên cần làm chính là xem xét, đánh giá chính bản thân của bạn, để xem hiện tại bạn biết được những gì rồi, bạn hiểu những gì và có thể làm được gì với lượng kiến thức đó.

Sẽ rất khó khăn trong việc lựa chọn một lộ trình phù hợp nếu như bạn không biết bản thân đang đứng ở đâu, chỉ tiêu ôn luyện IELTS là bao nhiêu và quãng đường mà bạn cần vượt qua là gì,…

Việc định hình bản thân còn có vai trò quan trọng trong việc nắm bắt được khả năng và sự tiến bộ, tiềm năng của bạn trong việc luyện thi IELTS. Từ đó đưa ra một danh sách cụ thể các bước để học luyện thi IELTS hiệu quả hơn.

Và để kiểm tra được đúng trình độ hiện tại của bạn, hãy liên hệ ngay với các trung tâm anh ngữ gần nhất, chẳng hạn như Trung tâm Anh ngữ UEC Đà Nẵng để được làm bài test IELTS miễn phí.

Các trung tâm dạy IELTS tại Đà Nẵng

Các khóa luyện thi IELTS tại UEC Đà Nẵng: https://hocieltsdanang.edu.vn/lop-hoc/khoa-hoc-luyen-thi-ielts/

Nên học tiếng anh giao tiếp ở đâu tại Đà Nẵng

Những Giáo viên dạy tiếng anh giao tiếp tại Đà Nẵng

Địa chỉ học ielts tốt ở Đà Nẵng

Bước 2: Lên lịch học IELTS

Đầu tiên, bạn phải tính toán xem việc ôn luyện IELTS sẽ mất khoảng bao lâu. Thời gian để đạt được mốc IELTS mong muốn từ khả năng hiện tại còn phụ thuộc nhiều vào sự tiếp thu của chính bản thân bạn. DO vậy hãy đánh giá một cách khách quan để ước lượng tương đối thời gian cần thiết. Lộ Trình Học IELTS Cho Người Mất Gốc

Đây là công việc khá quan trọng vì nó giúp bạn lên kế hoạch luyện thi IELTS chi tiết và chính xác hơn, phù hợp hơn.

Tùy vào điều kiện học tập tại trường, thời gian làm việc,… hãy tính toán tổng thời gian rảnh mỗi ngay là bao nhiêu sau đó lựa chọn thời gian trung bình có thể dành cho việc học. Nhưng cũng cần đảm bảo hiệu quả cũng như thời gian tối thiểu cho mỗi buổi học. Lý do là bạn có thể dễ dàng bị những cám dỗ chẳng hạn như lướt facebook, xem video Youtube quá mê say trong giờ nghỉ giải lao; những công việc lặt vặt ngoài ý muốn,… dẫn đến thời gian học ước tính thật ra bị rút ngắn lại. Lộ Trình Học IELTS Cho Người Mất Gốc

Lộ Trình Học IELTS Cho Người Mất Gốc

Tận dụng tối đa quỹ thời gian rảnh

Những bạn sinh viên thì thường sẽ có nhiều thời gian rảnh hơn, do vậy hãy tận dụng tối đa quỹ thời gian này. Hiệu quả nhận lại sẽ vô cùng xứng đáng. Còn đối với người đi làm, thông thường vẫn có khoảng 2-4-6 tiếng rảnh rỗi mỗi ngày, nếu biết lên kế hoạch phù hợp cộng với điều kiện môi trường học ổn định, lý tưởng có thể làm tăng hiệu quả lên nhiều lần.

Đối với những ai đi học thi IELTS ở trung tâm, hãy cân nhắc thời gian di chuyển vì nó có thể sẽ chiếm khá nhiều thời gian. Mà trong khi thời gian một buổi học ở trung tâm thường không nhiều lắm.

Bước 3: Bắt đầu luyện thi IELTS

Thời gian đầu, có thể bạn sẽ rất hào hứng. Đọc hết bài này đến bài khác, câu này đoạn này đến đoạn khác. Nhưng sau một thời gian bạn sẽ thấy tinh thần giảm dần. Vì việc học thi IELTS nói riêng và học bất kì kiến thức nào khác nói chung đều cần có thời gian để trí não tiếp thu, kiểm nghiệm, hiểu. Do đó thông thường người học không cảm nhận được thực sự lượng kiến thức mà mình học suốt thời gian qua. Lộ Trình Học IELTS Cho Người Mất Gốc

Tuy nhiên bạn nên biết cách giữ bình tĩnh, kiểm soát được suy nghĩ. Hãy giữ cho việc học được tiến hành đều đặn. Những kiến thức học hôm nay có thể không nhiều nhưng chúng sẽ bổ trợ rất lớn cho lượng kiến thức về sau. Mỗi ngày một ít nhưng tích góp lại sẽ rất nhiều.

Vậy học thi IELTS sao cho có hiệu quả nhất?

Bạn có biết đến nguyên tắc 80/20? Nguyên tắc này chỉ ra rằng nếu bạn tập trung vào công việc, học tập trong 20% thời gian thì bạn sẽ có được đến 80% hiệu quả học tập, làm việc. Áp dụng đối với việc học thi IELTS cũng vậy. Ngoài ra, hãy dành 80% thời gian để rèn luyện đồng thời 4 kĩ năng nghe nói đọc viết. 20% còn lại hãy dành cho việc làm quen với các dạng đề thi IELTS. Nhờ đó, bạn sẽ không cảm thấy quá nặng nề việc học thi IELTS, trong khi 4 kĩ năng chủ chốt vẫn được trau dồi mỗi ngày. Lộ Trình luyện thi IELTS Cho Người Mất Gốc

Cùng với đó, trong quá trình học cũng nên lựa chọn những tài liệu có nhiều vốn từ vựng. Nhằm giúp bạn mở rộng vốn từ vựng một cách tự nhiên mà không cần phải tập trung quá nhiều thời gian vào đó. Bạn có thể lựa chọn những nguồn từ vựng lớn như: báo nước ngoài, video, sách, truyện song ngữ,…

Có rất nhiều giáo trình cung cấp cho bạn video giúp bạn luyện nghe hiệu quả. Ngoài ra hãy tận dụng mọi lúc mọi nơi cho việc học nghe tiếng anh. Chẳng hạn khi nghỉ giải lao, thay vì xem video giải trí, hãy xem những video, nghe những bản nhạc tiếng anh. Vừa giúp bạn thư giãn, vừa giúp bộ não quen dần với hình ảnh của ngôn ngữ. Lộ Trình ôn luyện IELTS Cho những Người Mất Gốc

Có 2 vấn đề rất quan trọng trong việc học nói mà bạn cần quan tâm, chính là: nói sao cho đúng và nói sao cho trôi chảy.

Lộ Trình Học thi IELTS Cho Người Mất Gốc. Làm sao để nói trôi chảy? Thực hành chính là điều kiện đủ nếu bạn muốn nói tiếng anh trôi chảy. Bạn có thể thực hành việc nói thường xuyên khi gặp gỡ bạn bè, người thân. Hoặc tham gia vào các câu lạc bộ nói tiếng anh. Giao lưu, trò chuyện với người nước ngoài khi có thể. Những điều này giúp bạn tạo thói quen nói một cách tự nhiên. Những lần sau sẽ phát âm nhanh hơn, phản xạ tốt hơn. Đó chính là nhân tốt quan trọng giúp bạn nói tiếng anh trôi chảy.

Hãy lựa chọn những tài liệu học mà bạn ưa thích, chẳng hạn sách, truyện song ngữ. Bạn có thể đọc báo song ngữ vào mỗi buổi sáng. Việc này vừa giúp bạn đọc tốt hơn, vừa giúp bộ não hình thành các tình huống đang diễn ra trong bài đọc. Vừa giúp bạn có thêm tư duy để làm đa dạng thêm bài viết khi thi IELTS. Lộ Trình Học IELTS Cho Người Mất Gốc

Sau khi đã có những kiến thức căn bản, hãy nhanh chóng chuyển sang giai đoạn: Tăng tốc. Nên dành phần lớn thời gian để giải đề. Thời gian còn lại học hỏi, tìm hiểu và rèn luyện kĩ năng làm bài thi IELTS. Giai đoạn này bạn không cần phải quá vội vàng. Mà hãy giữ tốc độ và nhịp độ học ổn định, đều đặn.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Học Ielts Cho Người Mất Gốc, Cách Tự Học Ielts Cho Người Mới Bắt Đầu / 2023 trên website Maytinhlongthanh.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!