Đề Xuất 12/2022 # Hoa Khôi Đối Thoại Với Jack Ma Bật Mí Cách Học Tiếng Anh Như Thế Nào / 2023 # Top 16 Like | Maytinhlongthanh.com

Đề Xuất 12/2022 # Hoa Khôi Đối Thoại Với Jack Ma Bật Mí Cách Học Tiếng Anh Như Thế Nào / 2023 # Top 16 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Hoa Khôi Đối Thoại Với Jack Ma Bật Mí Cách Học Tiếng Anh Như Thế Nào / 2023 mới nhất trên website Maytinhlongthanh.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Khánh Linh được mọi người khen ngợi có vẻ ngoài xinh xắn, duyên dáng và khả năng ứng xử.

Chiều 6/11, tỷ phú Jack Ma có buổi đối thoại với hơn 3.000 sinh viên Việt Nam tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội). Ông chủ đế chế thương mại điện tử đã truyền cảm hứng về khởi nghiệp, vượt khó cho các bạn trẻ.

Tham gia dẫn dắt buổi nói chuyện là Ngô Khánh Linh, hiện là sinh viên năm ba Học viện Ngoại giao. Mới 20 tuổi, nhưng khi ngồi cạnh những doanh nhân hàng đầu như Jack Ma và Trương Gia Bình, Linh vẫn thể hiện được sự tự tin, thoải mái trong khi trò chuyện. Cô gây ấn tượng bởi khả năng nói tiếng Anh lưu loát.

Chia sẻ với phóng viên, Khánh Linh cho biết bắt đầu tiếp xúc với tiếng Anh từ khi mới học cấp 1. Lúc đó, cô bạn không để tâm nhiều, chỉ coi nó như một môn học bình thường. Lên cấp 3, Khánh Linh rất thích học ngoại ngữ nên đầu tư nhiều thời gian, công sức để học tiếng Anh.

Bật mí về phương pháp học tập, Khánh Linh cho biết ngoài các tiết học trên lớp, cô còn đến các trung tâm, tự nghe giảng qua YouTube, phim ảnh và luyện nói mỗi ngày. Khi lên đại học, Khánh Linh không dành riêng thời gian cho việc học tiếng Anh nhiều bởi các môn học trên lớp đều sử dụng tiếng Anh. Vốn ngoại ngữ của Linh trở nên tiến bộ vì phải sử dụng ngoại ngữ này rất nhiều.

“Điều quan trọng nhất khi học ngoại ngữ là bạn phải thích nó đã. Nếu không thì sẽ rất khó tiếp thu. Cách học tiếng Anh của mình cũng không có gì đặc biệt, chỉ học trong sách vở, luyện nhiều nghe và nói với người bản xứ”, Linh nói.

Trước đây Khánh Linh sử dụng tiếng Anh giọng Mỹ vì xem nhiều bộ phim Harry Potter. Về sau, nữ sinh 9x tìm cách học nói theo giọng Anh – Anh để đa dạng hơn.

Dù nhận được nhiều lời khen về khả năng giao tiếp, phát âm trong buổi trò chuyện với Jack Ma nhưng Khánh Linh vẫn chưa thật hài lòng. “Hôm qua, trước khi lên sân khấu mình hơi run nên lúc trò chuyện cùng Jack Ma, mình nói còn ngập ngừng và nói chậm. Điều này làm mình chưa thấy hài lòng với phần dẫn của mình. Mình có nghe phản hồi rằng bản thân nói hơi điệu. Đấy là do mình run quá, không phải cố tình nói thế. Đây là bài học để mình rút kinh nghiệm lần sau”, Linh tâm sự.

Ông Vũ Minh Lý – Giám đốc Trung tâm tình nguyện Quốc gia, đại diện Ban tổ chức chương trình Đối thoại cùng Jack Ma cho biết: “Chúng tôi đã trực tiếp phỏng vấn Khánh Linh và các ứng viên khác trước khi chương trình diễn ra để lựa chọn một bạn trẻ vừa có ngoại ngữ tốt, có ngoại hình sáng và ăn nói duyên dáng dẫn dắt phần hỏi đáp. Linh phù hợp với các tiêu chí đó nên em được chọn”.

Trước sự kiện này, khả năng ngoại ngữ còn giúp ích cho Linh rất nhiều trong công việc và cuộc sống. Năm 2016, cô gái gốc Hà thành xuất sắc vượt qua các thí sinh khác giành danh hiệu Hoa khôi Học viện Ngoại giao. Nhờ ngoại hình xinh xắn cùng vốn tiếng Anh tốt cô nàng còn rinh về giải phụ Miss được yêu thích nhất.

Trong cuộc thi này, Ngô Khánh Linh giành điểm quyết định nhờ phần thi ứng xử bằng tiếng Anh cho câu hỏi “Em sẽ làm gì để thay đổi thế giới”. Là một người trẻ, với góc nhìn rất thực tế, Linh đã nhấn mạnh tầm quan trọng của việc học ngoại ngữ để có thể hội nhập tốt trước khi muốn tạo nên sự thay đổi cho thế giới. “Việc học ngoại ngữ là một trong những yêu cầu không thể thiếu trong thế giới hội nhập hiện nay. Theo mình biết, học ngoại ngữ giúp tăng khả năng nhận thức của con người, khả năng xử lý tình huống, duy trì sự linh hoạt của não bộ. Nó mang ý nghĩa quan trọng, cần thiết đối với tất cả mọi người, không kể là nam hay nữ”, Linh đáp.

Vẻ đẹp hiện đại, quyến rũ của Ngô Khánh Linh.

Giống bạn bè cùng trang lứa, Linh thích đi mua sắm, xem phim, nghe nhạc, nấu ăn. Cô nàng còn đam mê ca hát và nhảy múa, yêu thích môn Vovinam.

Hiện ngoài thời gian đi học, Linh làm mẫu ảnh, tích cực tham gia các hoạt động xã hội như hiến máu nhân đạo, từ thiện. Linh cũng tham gia kinh doanh để tích lũy kinh nghiệm và tự lập. Khánh Linh chia sẻ, chỉ đẹp thôi chưa đủ. Những phẩm chất người phụ nữ cần duy trì đó là: tự tin, tự trọng, tự quyết và tự chủ.

“Trên đời này không có chuyện ngồi im rồi hoàng tử sẽ đến nắm tay bạn, cho bạn một cuộc sống xa hoa, càng không có hoàng tử dắt tay một cô lọ lem xấu xí vào hoàng cung nhảy múa. Hãy nhớ dù là hoàng tử ở cổ tích hay soái ca ở thời hiện đại, đều yêu bằng mắt, sau mới cảm nhận bằng tim. Vậy nên thay vì đợi người khác coi mình là công chúa, hãy tự biến bản thân thành một bà hoàng”, Linh nói.

Theo Vnexpress

Phỏng Vấn: Tỷ Phú Jack Ma Học Tiếng Anh Như Thế Nào? / 2023

MC: Richard Nixon came to Hangzhou and after that, tourists flooded the place, and that’s how you learned English.

Jack Ma: Yes. I really like the… I don’t know why at …(1)…or 13 years old, I suddenly fell in love with the language – English and there was no …(2)…you can learn English at that time. There were no …(3)…, English …(3)… So I went to the Hangzhou Hotel (now called the Hangzhou Shangri-La Hotel) because that was the hotel can receive the foreign visitors. So every …(4)…for nine years, I showed them around as a free guide, and they taught me English. I think that changed me. I’m 100 percent ‘made in China’. I never got a one-day training outside of China. And when people talk to me, they say ‘Jack, how can you …(5)…English like that? Why sometimes you talk like the Western guys?’. I think that was the nine years. These Western tourists opened my …(6)…because everything they told me are so different from the things I learned from …(7)…and from my parents.

Bấm để xem đáp án

MC: Richard Nixon came to Hangzhou and after that, tourists flooded the place, and that’s how you learned English.

Jack Ma: Yes. I really like the… I don’t know why at 12 or 13 years old, I suddenly fell in love with the language – English and there was no place you can learn English at that time. There were no books, English books. So I went to the Hangzhou Hotel (now called the Hangzhou Shangri-La Hotel) because that was the hotel can receive the foreign visitors. So every morning for nine years, I showed them around as a free guide, and they taught me English. I think that changed me. I’m 100 percent ‘made in China’. I never got a one-day training outside of China. And when people talk to me, they say ‘Jack, how can you speak English like that? Why sometimes you talk like the Western guys?’. I think that was the nine years. These Western tourists opened my mind because everything they told me are so different from the things I learned from schools and from my parents.

Bấm để xem bài dịch

MC: Richard Nixon đã đến Hàng Châu, và ngay sau đó, hàng ngàn khách du lịch đã đổ về đây. Vậy ra, đây là cách anh học tiếng Anh.

Jack Ma: Vâng đúng rồi. 30 năm về trước khi tôi 12 hay 13 tuổi gì đấy, tôi rất thích thú với ngôn ngữ đặc biệt là tiếng Anh. Thời điểm đó không có chỗ nào để học tiếng Anh. Thời điểm đó cũng không có sách tiếng Anh. Tôi đã đến khách sạn ở Hàng Châu (ngày nay gọi là khách sạn Shangri-La) vì ở đây tôi có thể tiếp cận được rất nhiều khách du lịch. Trong suốt 9 năm, sáng nào tôi cũng làm hướng dẫn viên cho họ và nói chuyện bằng tiếng Anh với họ. Tôi chưa từng tham gia một lớp đào tạo tiếng anh nào bên ngoài. Và khi mọi người nói chuyện với tôi, họ nói rằng “Jack, làm sao anh có thể nói tiếng Anh được như vậy? Làm sao anh có thể nói tiếng Anh như người Tây họ nói vậy?”. Tôi biết đó là thành quả sau 9 năm. Những khách du lịch từ phương Tây đã mở mang tâm trí tôi vì những gì họ nói với tôi rất khác những gì tôi được học từ trường lớp và cha mẹ.”

[Luyện nghe tiếng anh] Phỏng vấn: Tỷ phú Jack Ma học tiếng Anh như thế nào? Học tiếng anh, Luyện Nghe tiếng anh, Video tiếng Anh

Đăng bởi Uyên Vũ

Tags: bài luyện nghe tiếng anh, học tiếng Anh, khách du lịch, Luyện nghe tiếng anh

Lên Lịch Học Như Thế Nào Là Hợp Lý Đối Với Học Tiếng Anh Giao Tiếp? / 2023

1. Lên lịch học tiếng Anh và hạ quyết tâm học trong 1 năm

Một lịch trình học tiếng Anh, nhất là đối với tiếng Anh giao tiếp cho người bắt đầu, hay tiếng Anh giao tiếp cho người bị mất gốc là rất quan trọng. Trước hết, bạn cần đặt mục tiêu cho bản thân, mục tiêu ngắn hạn và mục tiêu dài hạn, mục tiêu theo tuần, theo tháng. Cần phải có mục tiêu thật cụ thể để có thể xác định được số lượng cũng như khoảng thời gian để bạn đạt được mục tiêu đó.

Cố gắng mỗi ngày dành ra ít nhất 30 phút đến 2 tiếng, không nhất thiết phải là 2 tiếng liên tục, mà chia làm nhiều lần trong ngày, bất kể lúc nào bạn có thể sắp xếp được, nhưng ít nhất có 30 phút tập trung học. Thời gian còn lại là để học lại những gì bạn đã học ngày hôm đó.

Nhớ rằng đừng nôn nóng, vì kế hoạch của bạn là dài hạn. Cứ học theo tiến độ bạn đã xây dựng, rồi kết quả cuối cùng của bạn sẽ khiến chính bạn thấy bất ngờ vì sự tiến bộ của mình. Học tiếng Anh giao tiếp là phải cả một quá trình mà.

2. Xây dựng lịch trình học mỗi ngày

Cách học tiếng anh giao tiếp nhanh nhất là học từ vựng. Mỗi ngày bạn chỉ cần học 5 từ vựng, không hơn không kém, nhưng cần phải học thuộc nhuần nhuyễn 5 từ vựng mới này.

Đối với mỗi từ, không phân biệt là đã biết từ trước hay bây giờ mới biết, ban cần bắt đầu học từ ngữ âm của nó, cách đọc chuẩn của từ đó, vị trí đặt răng, lưỡi, môi…. Bạn có thể lên youtube tìm kiếm hướng dẫn cách phát âm của âm hoặc từ đó, cố gắng đọc sao cho chính xác 100%.

Khi bạn đã phát âm được đúng 1 từ, dành thời gian rảnh rỗi lặp lại âm của từ đó càng nhiều càng tốt, trên 100 lần, cho đến khi bạn mở miệng là nói tự nhiên mà không cần suy nghĩ gì.

Nghe cả câu và cố tập giống toàn bộ ngữ âm lẫn ngữ điệu của cả câu. Nếu giữa hai từ mà bạn nói bị vấp, hãy tách chúng ra và tập lại cho đến khi thật nhuần nhuyễn rồi ghép lại đọc cho không còn vấp nữa. Vì khi bị vấp là dấu hiệu bạn chưa nhuần nhuyễn từ đó.

Việc học các câu đàm thoại có từ vựng cần học sẽ giúp bạn nhớ từ vựng đó nhanh hơn. Thử tính mà xem, mỗi ngày bạn học được 5 từ và 5 câu, thì trong một năm, 365 ngày, bạn có thể học được 1800 câu và 1800 từ rồi.

3. Luyện tập áp dụng vào giao tiếp tiếng Anh hàng ngày

Việc áp dụng luyện tập tiếng Anh giao tiếp hàng ngày theo hình thức nào là tùy ở bạn, tùy theo bạn thấy mình phù hợp với cách vận dụng nào nhất, viết nhật kí hay chat, hay luyện nói với bạn bè…. Việc luyện tập hàng ngày cũng sẽ trở thành động lực giúp bạn học tiếng Anh tốt hơn. Hãy nghĩ so sánh thời điểm này khi bạn chưa thể diễn đạt trọn vẹn ý của mình bằng tiếng Anh, nhưng chỉ cần 1 tuần sau, bạn đã có thể diễn đạt được đến 50% ý của mình.

Cách Học Của Mỹ Khác Với Cách Học Của Việt Nam Như Thế Nào? / 2023

Không như ở Việt Nam, tất cả các trường cấp 3 đều sử dụng chung một bộ sách giáo khoa, ở Mỹ không phải trường cấp 3 nào cũng sử dụng những bộ sách giáo khoa giống nhau. Sách giáo khoa của học sinh tại Mỹ khá đa dạng và phong phú, nhưng những kiến thức mà sách cung cấp vẫn có những sự giống nhau về độ khó và độ chi tiết. Và không phải tất cả các môn học đều sử dụng sách giáo khoa làm giáo trình. Ví dụ như môn tiếng Anh (tương tự như môn ngữ văn ở Việt Nam), giáo viên có thể cùng học sinh đọc và tìm hiểu về một cuốn tiểu thuyết nổi tiếng, không giống như học sinh Việt Nam học các tác phẩm văn học trong sách giáo khoa. Cũng có những môn học như media, hay nhiếp ảnh, hay drama,.. giáo viên tự soạn giáo trình mà không sử dụng sách giáo khoa, học sinh học theo giáo trình và kiến thức mà giáo viên cung cấp. Như thế, học sinh không bị ràng buộc bởi những ranh giới kiến thức mà sách giáo khoa cung cấp. Học sinh cũng có cơ hội tiếp cận với những kiến thức mới mẻ, phong phú.

Ở Mỹ, mỗi học sinh có một thời khóa biểu riêng. Thay vì học sinh phải học 11 môn hay 12 môn như ở Việt Nam, nhà trường cung cấp rất nhiều môn học khác nhau. Một số môn mà trường nào cũng có ví dụ như tiếng Anh, hay thể dục, hay âm nhạc hay khoa học. Bên cạnh đó, một số môn học mà không phải trường nào cũng có. Có những môn như học nấu ăn, làm bánh, hoặc may vá dành cho các bạn nữ. Nhưng cũng có môn học hướng dẫn làm các vật dụng từ gỗ hay kim loại. Môn học này thu hút các bạn nam nhiều hơn. Có những môn thiên về nghệ thuật như drama, choir, dance, art, hay thậm chí photography. Học sinh sẽ học một vài môn bắt buộc ví dụ như tiếng Anh, hay lịch sử, v.v nhưng những môn học còn lại sẽ tuỳ thuộc vào khả năng của từng học sinh. Vì thế, học sinh có khả năng phát huy thế mạnh của mình, và cũng không bị bắt học những môn mình không thích. Bên cạnh việc bạn có thể tự chọn thời khóa biểu, thì cách áp dụng thời khóa biểu cũng tùy thuộc vào từng trường cấp 3. Một số trường thì thời khóa biểu từng ngày khác nhau, giống như bên Việt Nam mình. Một số trường thời khóa biểu ngày nào cũng giống nhau, tức là bạn học tất cả các môn mà bạn chọn trong một ngày, và thời khóa biểu lặp lại suốt cả tuần.

Một số trường cấp 3 bên Mỹ giáo viên tận dụng rất nhiều thời gian trên lớp, nên học sinh ít khi phải làm bài tập về nhà. Nhưng cũng có một số trường giáo viên cho học sinh rất nhiều bài tập về nhà, ví dụ như trường mình, để học sinh luỵên tập và thực sự hiểu kiến thức trên lớp. Vì vậy có thể nói môi trường học tập bên Mỹ khá cởi mở và đa dạng, cung cấp cho bạn nhiều sự lựa chọn.

Nguyễn Bảo Châu – CTV INEC

Bạn đang đọc nội dung bài viết Hoa Khôi Đối Thoại Với Jack Ma Bật Mí Cách Học Tiếng Anh Như Thế Nào / 2023 trên website Maytinhlongthanh.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!