Đề Xuất 10/2022 ❤️ Gs Nguyễn Minh Thuyết Lên Tiếng Về Clip Dạy Học Sinh Đánh Vần Tiếng Việt ❣️ Top Like | Maytinhlongthanh.com

Đề Xuất 10/2022 ❤️ Gs Nguyễn Minh Thuyết Lên Tiếng Về Clip Dạy Học Sinh Đánh Vần Tiếng Việt ❣️ Top Like

Xem 7,524

Cập nhật nội dung chi tiết về Gs Nguyễn Minh Thuyết Lên Tiếng Về Clip Dạy Học Sinh Đánh Vần Tiếng Việt mới nhất ngày 03/10/2022 trên website Maytinhlongthanh.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến nay, bài viết này đã thu hút được 7,524 lượt xem.

Đọc Chữ Kiểu ‘ô Vuông, Tam Giác’: Sao Cứ Ầm Ĩ?

Ông Giáo Mac Dougall, 10 Năm Dạy Tiếng Anh Miễn Phí Cho Học Sinh Tại Việt Nam

Lùng Sục 5 Cái Tên Trung Tâm Anh Văn Giao Tiếp Đáng Đầu Tư Tại Nha Trang

So Sánh Tính Năng Các App Học Tiếng Anh Tốt Nhất Hiện Nay

Top 11 Ứng Dụng Học Tiếng Anh Hay Nhất Trên Điện Thoại

GS Nguyễn Minh Thuyết – Tổng chủ biên Chương trình giáo dục phổ thông mới – đã có những chia sẻ về cách đánh vần “lạ”, cũng như sách “Tiếng Việt lớp 1 Công nghệ giáo dục” của GS Hồ Ngọc Đại.

Nhiều người gọi đây là cách đánh vần “lạ”, khi chữ cái c/k/q đều đọc là “cờ”, chữ “ki”, “qua” lần lượt đánh vần là “cờ-i-ci” và “cờ-ua-qua”. Cách đánh vần này không giống Cách đánh vần tiếng Việt được dạy nhiều năm nay trong bộ Sách giáo khoa hiện hành. Điều này khiến không ít phụ huynh lo lắng, hoang mang.

Chia sẻ quan điểm về vấn đề này, GS Nguyễn Minh Thuyết – Tổng chủ biên Chương trình giáo dục phổ thông mới – cho biết, thực ra cô giáo trong clip đã hướng dẫn học sinh đánh vần đúng theo sách “Tiếng Việt Công nghệ Giáo dục lớp 1” của GS Hồ Ngọc Đại. Đây không phải cách đánh vần mới xuất hiện mà đã được GS Hồ Ngọc Đại đưa vào thực nghiệm trong các trường tiểu học từ những năm 80 của thế kỷ trước.

“ Thứ nhất , Chương trình giáo dục phổ thông chỉ quy định vấn đề khái quát nhất về mục tiêu, chuẩn đầu ra, nội dung, phương pháp dạy học, cách đánh giá chứ không đi vào chi tiết quy định dạy đánh vần tiếng Việt ở lớp 1 như thế nào.

Thứ hai , Chương trình môn học phổ thông mới hiện nay chưa được ban hành, khi chưa được ban hành thì chưa có gì gọi là sách giáo khoa cả. Vì vậy, sách “Tiếng Việt Công nghệ Giáo dục lớp 1″ không phải sách giáo khoa nằm trong chương trình giáo dục phổ thông hiện hành, bởi hiện nay vẫn đang thực hiện một chương trình, một bộ sách giáo khoa. Đây càng không phải sách viết theo chương trình giáo dục phổ thông mới”.

Là một thí nghiệm khoa học

Cũng theo GS Nguyễn Minh Thuyết, sách “Tiếng Việt Công nghệ Giáo dục lớp 1” được triển khai từ những năm 80 của thế kỷ trước, đến năm 2002 thì dừng vì Luật Giáo dục 2005 quy định thực hiện một chương trình, một bộ sách giáo khoa thống nhất trong cả nước. Sau đó, sách vẫn được Bộ GDĐT tiếp tục cho phép thực nghiệm trong nhà trường. Dù vậy, đến nay sách vẫn là một thí nghiệm khoa học.

“Theo tôi biết đây chỉ là một thí nghiệm khoa học của Trung tâm Công nghệ Giáo dục của GS Hồ Ngọc Đại. Đã là thí nghiệm khoa học thì có thể đúng hoặc có thể sai. Còn thí nghiệm này muốn chuyển thành tài liệu dạy học được đưa vào trong nhà trường sẽ phải được Hội đồng thẩm định quốc gia thông qua.

Tức là sách được biên soạn theo đúng quy định của chương trình giáo dục phổ thông, không vượt quá yêu cầu của chương trình đối với mỗi lớp học, cấp học.

Nhưng khi nhìn qua thì tôi thấy sách “Tiếng Việt Công nghệ Giáo dục lớp 1” không phù hợp, vì chương trình tiểu học chúng ta chú trọng phát triển kỹ năng đọc-viết-nói-nghe, chứ không dạy lý thuyết chuyên sâu về ngôn ngữ học.

Khi thực hiện chủ trương “một chương trình, nhiều sách giáo khoa”, cách dạy đơn giản, hiệu quả sẽ là một yếu tố quan trọng để người dạy, người học lựa chọn sách”- GS Nguyễn Minh Thuyết khẳng định.

Tổng chủ biên Chương trình giáo dục phổ thông mới cũng cho biết, hiện nay chương trình môn học phổ thông mới vẫn đang được biên tập để chuẩn bị ban hành. Khi nào có chương trình thì mới tổ chức viết sách giáo khoa. Vì thế, phụ huynh học sinh không nên hoang mang.

Các trường đại học tư thục mở nhiều ngành học mới Bắt quả tang chồng ở trong phòng trọ của nhân tình, vợ vơ tiền ném thẳng mặt rồi đá xoáy: Mua cá lóc đồ ăn ngon quá he Công an thông tin chính thức nguyên nhân vụ nổ tại quán bún ở Sài Gòn

Trung Tâm Dạy Tiếng Tây Ban Nha Ở Sài Gòn

Các Trung Tâm Anh Ngữ Ở Đà Nẵng Uy Tín Và Nhiều Năm Kinh Nghiệm Nhất

Trung Tâm Dạy Tiếng Anh Giao Tiếp Ở Biên Hòa

Trung Tâm Dạy Tiếng Trung Giao Tiếp Tại Bắc Ninh Tốt Nhất

Trung Tâm Dạy Tiếng Trung Giao Tiếp Tại Thanh Trì, Hà Nội

Bạn đang đọc nội dung bài viết Gs Nguyễn Minh Thuyết Lên Tiếng Về Clip Dạy Học Sinh Đánh Vần Tiếng Việt trên website Maytinhlongthanh.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

Yêu thích 2253 / Xu hướng 2353 / Tổng 2453 thumb
🌟 Home
🌟 Top