Đề Xuất 3/2023 # Giỏi Tiếng Anh Chuyên Ngành Hóa Học – Bạn Sẽ Được Gì? # Top 5 Like | Maytinhlongthanh.com

Đề Xuất 3/2023 # Giỏi Tiếng Anh Chuyên Ngành Hóa Học – Bạn Sẽ Được Gì? # Top 5 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Giỏi Tiếng Anh Chuyên Ngành Hóa Học – Bạn Sẽ Được Gì? mới nhất trên website Maytinhlongthanh.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Không chỉ giúp bạn học tập dễ hơn, việc giỏi tiếng anh thương mại và tiếng anh chuyên ngành hóa học còn mang lại nhiều lợi ích không tưởng cho bạn.

Hóa học là một trong những ngành có thể giúp bạn tìm được câu trả lời cho sự vận hành của mọi hoạt động xung quanh đời sống hàng ngày. Ngành khoa học này hiện vẫn đang phát triển để phục vụ cho các nhu cầu trong: Y tế, Mỹ phẩm, công nghiệp năng lượng… và nhiều lĩnh vực khác trong đời sống. Tuy nhiên, nếu bạn đang học ngành Hóa Học tại Việt Nam, thì bạn phải chịu hạn chế là các thông tin trong ngành này không được cập nhập nhiều so với các nước phát triển khác, các tài liệu chuyên ngành hầu hết đều là tiếng Anh và chưa được dịch sang tiếng Việt.

Do đó, bạn phải tìm cách cách học tiếng anh nhanh và hiệu quả để tìm kiếm các cơ hội học tập nâng cao chuyên môn về hóa học tại nước ngoài như châu Âu và châu Mỹ. Và điều kiện bắt buộc để có thể học tập ở các quốc gia này chính là giỏi tiếng Anh.

Ngành Hóa học gồm các chuyên ngành chính là: Hóa dược, Hóa dầu, Hóa phân tích, ,Hóa sinh, Hóa học môi trường, Hóa học vô cơ, Hóa học hữu cơ, Hóa học polymer và vật liệu, Quang phổ học và tinh thể học, Nhiệt động học. Trong đó, chuyên ngành nào cũng có thể ứng dụng phổ biến trong các hoạt động trong đời sống và công việc.

1. Cơ hội làm việc ở các quốc gia phát triển

Có thể bạn chưa biết, những người giỏi tiếng anh thương mại quốc tế , hoặc tiếng Anh giao tiếp thành thạo có thể dễ dàng tìm được một công việc đúng chuyên ngành ở các quốc gia phát triển sử dụng tiếng Anh.

Đối với chuyên ngành Hóa Học, nếu bạn vừa giỏi tiếng Anh và vừa có năng lực chuyên môn, thì bạn có thể tham gia vào ngành công nghiệp năng lượng, chế tạo vũ khí, công nghiệp Mỹ phẩm, y dược, chăm sóc sức khỏe… với các vị trí là nhân viên nghiên cứu/ thử nghiệm/ hoặc sáng tạo.

Bên cạnh đó, sinh viên chuyên ngành Hóa Học còn có thể làm việc trong lĩnh vực an ninh tại nhiều quốc gia khi tham gia vào nghiên cứu về các loại thuốc mới trong phân tích pháp y, phát triển các sản phẩm hóa học phục vụ cho công tác điều tra các vụ án.

Mức lương trung bình cho người làm việc trong ngành này được thống kê tại Mỹ:

Dược sĩ hạt nhân – $ 118,000/năm

Dược sĩ lâm sàng nội trú – $ 134,000/năm

Dược sĩ bệnh viện – $ 112,000

Khoa học nghiên cứu đất – $59,920/năm

Khoa học nghiên cứu thực vật – $36,000 – 100,000/năm

Nhà nghiên cứu sâu bọ, côn trùng học – $63,650 – 100,736/năm

Nhà kinh tế nông nghiệp – $93,070/năm

Giáo viên hóa Trung học – $48,000/năm

Giảng viên hóa học đại học – $55,000/năm

Giáo viên phụ đạo hóa học – $55,00/năm

Chuyên gia an toàn sức khỏe trong môi trường làm việc – $43,000 – $80,000

Chuyên gia giám sát an toàn sức khỏe trong môi trường làm việc – $92,000 – 119,000

2. Cơ hội được học bổng nghiên cứu từ các trường đại học uy tín trên thế giới

Theo chúng tôi một trang tư vấn du học nổi tiếng, có khá nhiều trường Đại học tại các quốc gia phát triển cấp học bổng chuyên ngành Hóa Học cho sinh viên đến từ nhiều quốc gia trên thế giới. Chẳng hạn như: Queen’s University Belfast (Anh), La Trobe University (Australia), Victoria University of Wellington (New Zealand), Đại học Nevada, Reno (University of Nevada, Reno) – Mỹ, Ohio University – Mỹ, Arkansas Tech University – Mỹ…

Xin học bổng từ các trường này hầu hết đầu đòi hỏi khả năng tiếng Anh thành thạo, IELTS từ 6.5 trở lên hoặc tiếng anh thương mại và giao tiếp đều phải đạt mức khá để học tấp tốt.

Học bổng từ các trường đại học tại Úc chỉ dành cho người giỏi tiếng Anh.

3. Dễ dàng tìm việc làm sau khi ra trường

Nguồn nhân lực chất lượng cao chuyên ngành Hóa Học ở Việt Nam còn thiếu rất nhiều, nguyên nhân do điểm chuẩn đầu vào của ngành này khá cao và không nhiều các trường đại học ở Việt Nam được cấp phép để đào tạo. Do đó nếu đạt được các tiêu chí về chuyên môn và ngoại ngữ, thì bạn có thể dễ dàng tìm được các vị trí ưng ý tại các khu công nghiệp – khu chế xuất, các vị trí về kiểm tra chất lượng, thành phần sản phẩm, nghiên cứu thành phần hóa học, xử lý nước thải môi trường… trong công ty lớn – rất lớn hoặc tập đoàn nước ngoài.

Chính vì vậy, đầu tư học tiếng Anh ngay từ bây giờ bằng cách tham gia các khóa học tiếng anh thương mại, tiếng Anh chuyên ngành… để được cung cấp cách học tiếng anh nhanh chóng từ các trung tâm tiếng Anh, hoặc tìm hiểu cách học tiếng tiếng Anh chuyên ngành Hóa Học được chia sẻ trên mạng sẽ giúp nâng cao dần các kỹ năng tiếng Anh nghe nói đọc viết, sẽ giúp cho bạn nhiều cơ hội làm việc và tìm kiếm học bổng quốc tế khi ra trường.

QTS ENGLISH– Tiếng Anh Online theo xu hướng mới

QTS English – Chương trình học Tiếng Anh online thế hệ mới với giáo trình và bằng cấp do chính phủ Úc cấp cùng đội ngũ giảng viên đại học bản xứ và các Tutor luôn giám sát, đôn đốc việc học sẽ giúp bạn cải thiện trình độ Anh văn một cách hoàn hảo nhất. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được nhận thêm nhiều ưu đãi từ QTS English ngay hôm nay.

Sharing is caring!

0

shares

Share

Nếu Bạn Biết Tiếng Hàn Sẽ Làm Được Những Ngành Nghề Gì?

Hàn Quốc là 1 trong 5 quốc gia có quan hệ đối tác chiến lược với Việt Nam, là nhà đầu tư lớn nhất và sẽ tiếp tục là lớn nhất trong những năm gần đây. Cả Việt Nam và Hàn Quốc đều chú trọng mối quan hệ hợp tác này. Tổng thống Hàn Quốc chọn Việt nam là điểm đến thứ 3 (sau Mỹ và Trung Quốc). Về quan hệ kinh tế, trong tương lai, Việt – Hàn sẽ ngày càng phát triển hơn nữa ngoài kinh tế ra còn có giáo dục càng phát triển.

Nếu bạn biết tiếng Hàn bạn sẽ làm ngành nghề gì

6 Cơ hội của ngành nghề tiếng Hàn sẽ mang đến cho bạn

Việc học một ngôn ngữ thứ hai ngoài tiếng mẹ đẻ ra. Đây là điều chắc chắn sẽ là một lợi thế của bạn khi đi xin việc làm. Trong đó,tiếng hàn cũng không là trường hợp ngoại lệ thậm chí nó là một trong những ưu điểm rất lớn của bạn khi mà ngày nay mối quan hệ Việt-Hàn đang ngày càng khăng khít và phát triển về nhiều mặt và càng có nhiềucông ty Hàn Quốc ở Việt Nam mọc lên nhanh như nấm, nhân viên có mức thu nhập ngày càng tăng và cao ngất ngưỡng.Với uớc mơ lương “ngàn đô” sẽ không còn xa vời với bạn nếu bạn biết ngôn ngữ thứ hai, thứ 3, trong đó có tiếng hàn trong tay.

1. Nghề phiên dịch, biên dịch viên

Nhưng bạn vẫn đang băn khoăn và thắc mắc rằng có tiếng hàn thì nên đi làm gì, có thể làm những việc gì cụ thể để trao dồi kiến thức của mình mà phát triển. Chính vì thế đây là 1 số chia sẽ câu hỏi của bạn đã thắc mắc và một số ngành bạn nên biết.

Nếu bạn đang học ngành nghề tiếng Hàn về chuyên ngành tiếng hàn hoặc tiếng hàn chuyên sâu thì ngoài nghe giáo viên thì phiên dịch viên sẽ là sự lựa chọn cho bạn. Đây là một nghề mà hầu hết những bạn đang làm hay đang có ước mơ đều có thu nhập khá ổn đinh, và cao. Điều đó đồng nghĩa với việc đó yêu cầu của công việc này cũng rất cao đối với bạn. Nếu muốn theo đuổi công việc này, bắt buộc bạn phải trang bị kiến thức đa dạng cho bản thân về nhiều lĩnh vực bao gồm: kinh tế, khoa học công nghệ, giáo dục,… đồng thời am hiểu văn hóa, lối sống của 2 đất nước Việt-Hàn. Đương nhiên vốn ngôn ngữ của bạn phải vững chắc và kiến thức của bạn phải rộng. Tóm lại bạn phải có kĩ năng giao tiếp tốt, chuyên môn tiếng hàn giỏi, kiến thức nhiều và cả kĩ năng xử lí tình huống.

2. Nghề giảng viên

Bạn có thích nghề phiên dịch hay biên dịch

Hiện nay lượng cầu tiếng hàn là rất lớn, nhưng cung vẫn chưa đủ đáp ứng, số lượng công ty Hàn Quốc ở Việt Nam vô cùng lớn và ngày càng tăng, vì thế nhu cầu tuyển dụng là rất cao và cơ hội việc làm khi bạn biết tiếng Hàn là rất cao.

Đặc biệt bạn nên chú ý đến môi trường làm việc, cũng như văn hóa khi làm việc ở những công ty này vì có thể cách làm việc của họ khác, bạn phải học cách thích nghi nhanh với môi trường có thể hơi áp lực này.

Đối với những bạn yêu thích du lịch thì khi học ngành Hàn Quốc học sẽ được học tất tần tật về địa lý và các danh lam thắng cảnh tại nơi đây. Giúp bạn nắm rõ về kiến thức địa lý và làm lợi thế nếu sau này các bạn được du học hay du lịch tại quốc gia xinh đẹp này.

Còn đối với các bạn thiên về kinh tế thì Hàn Quốc học sẽ giúp các bạn hiểu rõ thêm về kinh tế Hàn. Học để hiểu Hàn Quốc từ một nước nghèo hơn VN thành một nền kinh tế thứ 15 trên thế giới như thế nào.

Thông thường cử nhân tiếng Hàn được đào tạo trong vòng 4 năm, các bạn sẽ theo học chính quy với khả năng hoàn thành chương trình học tiếng Hàn trong 2 năm và tiếp tục nâng cao trong các năm còn lại. Biên phiên dịch cũng là một trong những mục đào tạo nổi bật của ngành Hàn Quốc học. Nguồn internet!

Tags: học tiếng hàn bài 1, học tiếng hàn tại nhà, học tiếng hàn sơ cấp, học tiếng hàn quốc online, ngành nghề cần dùng tiếng Hàn, lý do vì sao nên học tiếng Hàn, cơ hội nghề nghiệp tiếng Hàn, Việt Nam có nhiều công ty Hàn Quốc, ứng dụng học tiếng Hàn hiệu quả

Còn rất nhiều những công việc khác nữa nhưng đây là những công việc có cơ hội nghề nghiệp cao và tốt, bạn có rất nhiều lợi thế khi học tiêng hàn, vì thế hãy học nó ngay bây giờ.

Học Tiếng Anh Với Người Nước Ngoài, Bạn Sẽ Được Mất Những Gì?

Thành thạo giao tiếp là ước muốn của hầu hết người học tiếng Anh. Và để cải thiện giao tiếp thì có rất rất nhiều cách khác nhau, tuy nhiên cách được nhiều người áp dụng nhất là tìm người nước ngoài để học cùng, vì học với người nước ngoài nên level nhanh chóng được cải thiện cũng là điều đương nhiên.

Học với người nước ngoài giúp tạo môi trường giao tiếp

Điều mà đa số người học tiếng anh quan tâm đó là làm sao để thành thạo được giao tiếp… và để thành thạo giao tiếp thì yếu tố tiên quyết là phải có môi trường để thực hành. Nếu có bạn bè là người nước ngoài thì bạn đã có một lợi thế rất lớn, hãy thường xuyên gặp gỡ, trò chuyện với họ, khả năng giao tiếp của bạn sẽ tiến bộ lên rất nhiều.

Tuy nhiên, không dễ kiếm được một người bạn nước ngoài học tiếng anh cùng nên nhiều bạn tìm đến các trung tâm có người nước ngoài dạy hoặc thuê gia sư dạy tại nhà. Hay đến công viên, tìm ‘tây balo’ để luyện nói.

So với giáo viên người việt, học tiếng anh với người nước ngoài giúp luyện phát âm, ngữ điệu tốt hơn rất nhiều.

Bởi vì sử dụng tiếng anh từ nhỏ nên người nước ngoài có cách phát âm chuẩn và tự nhiên hơn rất nhiều so với người Việt khi học tiếng anh. Vì thế, khi học tiếng anh với người nước ngoài, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về khoản phát âm, ngữ điệu bởi lẽ giáo viên có thể giúp bạn hoàn thiện tốt những phần này.

Ngoài ra, có rất nhiều từ lóng được dùng trong giao tiếp và khi học với người nước ngoài, bạn có thể biết được rất nhiều từ lóng và cách sử dụng của chúng.

3. Chi phí học tiếng anh giao tiếp với người nước ngoài khá cao

Chi phí học tiếng anh với người nước ngoài khá cao

Để tham gia một khóa học tiếng anh với người nước ngoài, bạn cần bỏ ra một khoản chi phí nhiều hơn so với khi học cùng giáo viên người Việt. Nếu học 1 kèm 1 hoặc thuê gia sư về nhà dạy thì chi phí còn cao hơn gấp vài lần, bạn cần có thu nhập cao, ổn định thì mới có thể theo các khóa học này.

Trong trường hợp bạn không có đủ tài chính thì vẫn có thể học với người nước ngoài, thay vì học offline bạn có thể chuyển sang học online với hiệu quả tương đương nhưng chi phí lại thấp hơn vài phần.

Ngoài ra, khi học online bạn còn tiết kiệm được chi phí đi lại, tiền xăng xe và quan trọng nhất là thời gian di chuyển đến trung tâm và về nhà.

Phương pháp học tiếng Anh với người nước ngoài được rất nhiều người lựa chọn, tuy nhiên, vì không chọn đúng trung tâm, hình thức học nên nhiều bạn vẫn còn đang loay hoay, mất thời gian và tiền bạc.

Giỏi Tiếng Anh, Học Ngành Gì?

Những bạn trẻ yêu thích và học giỏi tiếng Anh thường có lợi thế hơn những người khác khi ứng tuyển vào những công việc tốt với mức lương hấp dẫn.

Khối ngành dịch vụ, lương hấp dẫn

Một trong những ngành học hấp dẫn nhất khi giỏi tiếng Anh, đó là tiếp viên hàng không. Công việc chính của một tiếp viên hàng không là chuyên trách phục vụ hành khách đến từ các chuyến bay khắp thế giới. Nhiệm vụ quan trọng của họ là hướng dẫn, theo dõi và đảm bảo sự an toàn cho khách hàng trong thời gian chuyến bay diễn ra. Vì phải tiếp xúc trực tiếp với các du khách quốc tế nên giỏi tiếng Anh là một trong những yêu cầu bắt buộc nếu bạn muốn trở thành một tiếp viên hàng không cho các hãng bay quốc tế. Với yêu cầu cao và đặc thù công việc, tiếp viên hàng không là một nghề “thời thượng” có mức thu nhập rất hấp dẫn với mức lương khởi điểm khi ra trường từ 20-25 triệu đồng/tháng.

Giỏi tiếng Anh cũng có thể theo học ngành hướng dẫn du lịch, hướng dẫn viên du lịch có nhiệm vụ quảng bá, giới thiệu hình ảnh đất nước, con người của quê hương mình tới du khách, bạn bè quốc tế trong những chuyến đi tour, nghề này còn được gọi là đại sứ cộng đồng. Do thường xuyên tiếp xúc với nhiều du khách đến từ các quốc gia khác nhau nên các hướng dẫn viên du lịch bắt buộc phải thành thạo ngoại ngữ, phải thường xuyên tìm đọc các tài liệu tiếng Anh viết về Việt Nam cũng như các nước khác để có những hiểu biết sâu sắc về đất nước con người của nhiều nơi. Điểm hấp dẫn nhất của nghề này là được đi nhiều nơi, được khám phá nhiều không gian, địa điểm, được trò chuyện với những du khách đến từ khắp nơi trên thế giới.

Một lựa chọn không kém hẫp dẫn nếu giỏi tiếng Anh, đó là ngành quản trị Nhà hàng – khách sạn. Hiện nay, đa số nhà hàng, khách sạn, resort, trung tâm du lịch… hiện nay đều muốn hướng đến không chỉ đối tượng khách hàng trong nước mà còn là khách hàng nước ngoài đầy tiềm năng. Làm việc trong ngành nhà hàng – khách sạn là làm việc trong môi trường quốc tế, bạn sẽ phải thường xuyên sử dụng tiếng Anh trong quá trình làm việc: trao đổi với khách hàng, nói chuyện với quản lý, làm việc với các đối tác quốc tế… nên đây là lĩnh vực rất phù hợp với các bạn có sở trường về khả năng ngoại ngữ. Để làm việc trong ngành nhà hàng – khách sạn, ngoài khả năng giao tiếp tiếng Anh bạn cần trau dồi thêm kỹ năng nghiệp vụ bằng cách theo học tại các trường ĐH, CĐ đào tạo chuyên ngành du lịch – lữ hành, hoặc các trường trung cấp đào tạo nghề chuyên nghiệp.

Biên phiên dịch tiếng Anh, các ngành khoa học xã hội

Trong các ngành nghề dành cho sinh viên ngoại ngữ thì biên – phiên dịch là nhóm ngành có thu nhập hấp dẫn nhất, tuy nhiên ngành này cũng đòi hỏi khả năng tiếng Anh vượt trội đối với cả 4 kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết. Nếu là người thích giao tiếp, muốn được làm việc trong môi trường quốc tế, có cơ hội đi du lịch khắp nơi trên thế giới thì có thể học chuyên ngành biên phiên dịch tiếng Anh tại các trường CĐ, ĐH để ứng tuyển vào vị trí phiên dịch viên tại các đại sứ quán, các tập đoàn và công ty đa quốc gia trên lãnh thổ Việt Nam cũng như trên thế giới. Mức lương của một phiên dịch viên luôn nằm trong top các ngành nghề có thu nhập cao nhất.

Bên cạnh đó, công việc của một biên tập viên tiếng Anh là dịch văn bản, tiểu thuyết, hội thảo… từ ngôn ngữ mẹ đẻ sang tiếng Anh và ngược lại. Để làm công việc này, phải là người học giỏi tiếng Anh cũng như có thế mạnh trong việc đọc, dịch, chuyển tải ngôn ngữ. Ngoài kiến thức chuyên môn, thì khả năng tiếng Việt cũng phải đảm bảo vì bản dịch yêu cầu phải trau chuốt, súc tích.

Ngoài ra, những thí sinh có năng khiếu về tiếng Anh, còn có thể theo học các ngành khoa học xã hội. Trong đó, phải kể đến Báo chí Truyền thông, các ngành PR, tổ chức sự kiện. Đặc biệt là khối ngành Truyền thông Marketing vốn đang là ngành có sức hút mãnh liệt, mà bất kể lĩnh vực gì cũng phải cần đến.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Giỏi Tiếng Anh Chuyên Ngành Hóa Học – Bạn Sẽ Được Gì? trên website Maytinhlongthanh.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!