Đề Xuất 12/2022 # Giới Thiệu Sách Học Kanji Theo Từng Trình Độ / 2023 # Top 13 Like | Maytinhlongthanh.com

Đề Xuất 12/2022 # Giới Thiệu Sách Học Kanji Theo Từng Trình Độ / 2023 # Top 13 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Giới Thiệu Sách Học Kanji Theo Từng Trình Độ / 2023 mới nhất trên website Maytinhlongthanh.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

① Sách cho người mới bắt đầu

1. Nihongo Challenge Kanji N4 – N5 (にほんごチャレンジかんじ N4 – N5)

Khi bạn mới bắt đầu học tiếng Nhật và bắt đầu học Kanji thì mình xin giới thiệu với các bạn cuốn sách Nihongo Challenge Kanji N4 – N5. Các bạn có thể học cuốn này kèm theo giáo trình mà bạn đang học ví dụ như Minna no Nihongo v.v.

Ưu điểm của cuốn sách này bao gồm:

Phân theo từng bài nhỏ, mỗi bài chỉ khoảng 10 chữ Kanji nên rất dễ học.

Đây là quyển sách tuyệt vời với những bạn mới bắt đầu học vì nó có mô tả hình ảnh của từng chữ Kanji. Quyển này tập trung vào phần tượng hình.

Các ví dụ rất cụ thể chi tiết, cực dễ dàng với người mới học

Cuối sách có bài luyện tập tổng hợp theo mẫu JLPT

Có danh sách Kanji cuối ở sách nên bạn có thể dễ dàng ôn lại khi học.

Cuối mỗi bài đều có phần luyện tập gồm 2 bài tập lớn.

Nhược điểm: Cuốn sách này không có nhiều nhược điểm lắm ngoài phần trình bày chữ hơi bị chi chít gây cảm giác khó nhìn.

Ngoài ra thì còn một quyển khác khá hay, nội dung cũng tương tự như quyển trên là quyển Kanji Look and Learn. Quyển này khá nổi tiếng ở Việt Nam rồi.

Lưu ý khi mới học Kanji: Các bạn không nên học quá nhiều Kanji một buổi. Chỉ nên bắt đầu với tối đa 5 chữ Kanji đơn giản trong các sách và không nên học lên thêm nữa vì Kanji không phải là thứ có thể học vội vàng. Bạn nên có thời gian luyện tập phù hợp để ôn tập lại những chữ Kanji đã học.

② Sách cho người học trình độ trung cấp (N3 – N2)

Với các bạn đã học lên trình độ N3 thì mình xin giới thiệu các cuốn sách sau đây:

Sách được trình bày theo các chương, mỗi chương sẽ có các trang chữ Hán được trình bày từng chữ một, có ô luyện viết và ví dụ ngay bên dưới nên rất thuận tiện cho việc học tập. Ngoài ra thì cách trình bày này rất dễ nhìn và mang tính khái quát, tổng hợp rất cao.

Cứ hai chương một lại có một bài tổng hợp cực kì chi tiết và cứ 15 chương lại có một bài tổng hợp chung đầy đủ.

Chữ Hán ở sách này rất đầy đủ, chỉ cần học trên 80% sách này là bạn có khả năng làm được hết các câu về Kanji trong đề thi JLPT.

Nhược điểm: Một bài có quá nhiều chữ Hán và trình bày chi chít nên học cũng hơi vất vả.

Kinh nghiệm: Mình khuyến khích các bạn nên học quyển này từ trình độ N3 thì sẽ phù hợp hơn vì trình độ N4 – N5 của cuốn này hơi khó với người mới bắt đầu. Đặc biệt trình độ N2 và N1 của cuốn này thì cực kì đầy đủ và hay nên mình nghĩ rất phù hợp với những bạn nào luyện thi cấp tốc.

2. Kanji Tango Doriru (漢字単語ドリル)

Đây vốn là sách học thi năng lực Nhật ngữ từ trước năm 2010, khi vẫn còn trình độ 1 kyuu, 2 kyuu v.v.

Kiến thức Kanji rất đủ, sách nhỏ gọn, tiện dụng.

Sách được sắp xếp theo nhiều chương, mỗi chương có khoảng 10 -12 cặp từ. Điểm hay nhất của sách này chính là các cặp từ ấy được sắp xếp với cách viết giống nhau, có cùng một bộ nên đặc biệt hữu ích khi phân biệt Kanji.

Mỗi bài chỉ có 2 chữ (phân biệt 2 chữ) nên bạn hoàn toàn có thể học theo khả năng mình. Có thể là một buổi 5 – 6 bài.

Có giải nghĩa tiếng Anh nên không quá phức tạp với những bạn mới bắt đầu.

Chương 2 của sách trình bày theo chữ đồng âm khác nghĩa. Mình thấy phần này rất thú vị vì khi bạn học từ vựng những chữ đồng âm và thậm chí nghĩa na ná nhau thì nếu dùng quyển này bạn sẽ phân biệt được dễ dàng.

Mỗi chữ Kanji hầu như chỉ có 1, 2 ví dụ nên với những bạn học trình độ cao khó có thể hiểu được.

Phần luyện tập không hay lắm.

Không có phần thi mẫu JLPT hay bất cứ hình thức luyện tập nào khác.

Kinh nghiệm: Quyển này khá cũ và mình cảm thấy không còn phù hợp với việc học thi JLPT hiện nay. Tuy nhiên nếu các bạn có ý định học Kanji để sống bên Nhật chứ không phải thi JLPT thì quyển này rất hữu ích. Mình nghĩ quyển này chỉ nên làm tài liệu tham khảo, không nên dùng làm sách chính ôn thi.

Xin vui lòng không đăng lại nội dung trên trang này nếu không được phép của chúng tôi.

Like facebook BiKae để cập nhật bài viết mới

Tác giả Su

Các bài viết của tác giả Su

Tuyển Tập Sách Học Kanji Hiệu Quả Nhất Cho Từng Cấp Độ / 2023

Kanji – chữ Hán là một trong những phần khó nhằn và dễ nản nhất khi học tiếng Nhật. Kanji là chữ hán phồn thể, thuộc loại chữ tượng hình, đòi hỏi ở người học khả năng tưởng tượng và ghi nhớ. Hơn nữa, khi học tiếng Nhật, ngoài việc nhớ đó là chữ Hán gì, ta còn phải biết được cách đọc của chữ Hán ấy khi ghép vào từng từ vựng. Vì vậy, khi bắt đầu học tiếng Nhật, mỗi người nên chọn cách học cũng như giáo trình phù hợp nhất với mình để có thể nắm bắt được những kiến thức cơ bản ngay từ đầu.

I. Sách Kanji cho người mới bắt đầu – trình độ sơ cấp.

1. Kanji Look and Learn

Đây là cuốn sách học Kanji sơ cấp rất nổi tiếng ở Việt Nam, được rất nhiều người mới bắt đầu học tiếng Nhật lựa chọn. Cuốn này là sách hướng dẫn học Kanji bằng hình ảnh kèm theo của giáo trình dạy tiếng Nhật Genki rất nổi tiếng.

Sở dĩ cuốn Kanji look and learn này được nhiều người mới bắt đầu học tiếng Nhật lựa chọn là bởi, 512 chữ kanji trong sách đều được minh họa bằng hình ảnh cùng một câu mô tả hết sức sinh động.

Với sách Kanji Look and Learn, bạn không chỉ nắm được cách chiết tự, hiểu rõ cấu tạo bằng cách tập viết các nét rất cụ thể, mà còn biết được cách sử dụng chữ Hán vào mỗi từ vựng cụ thể. Điều này giúp bạn có thể ghi nhớ chữ Kanji một cách hiệu quả mà không gặp nhiều khó khăn. Cuối sách sẽ có phần tra cứu theo số nét, theo bộ thủ và theo thứ tự âm Hiragana giúp bạn có được thêm những thông tin hữu ích khi học.

Đặc biệt cuốn này được dịch tiếng Việt nên các bạn tự học sơ cấp cũng có thể học được.

Cuốn này dùng cho những bạn mới học tiếng Nhật, chưa có ý định thi JLPT, chỉ học cách để nhớ mặt chữ Hán.

2. Nihongo challenge N4-5 Kanji

Cuốn sách này được biên soạn để dành cho các bạn đang chuẩn bị cho kì thi Năng lực tiếng Nhật N4 – N5 và muốn nâng cao kiến thức về Chữ Hán. Các bạn có thể học cuốn này kèm theo giáo trình bạn đang học như Minna no nihongo,…

Cuối mỗi bài có phần luyện tập gồm 2 bài luyện tập lớn, cuối sách có bài luyện tập tổng hợp theo mẫu thi JLPT.

II. Sách Kanji trình độ trung cấp.

1. Kanji master N3

Các bạn đều biết rằng trong các đề thi năng lực tiếng Nhật bao giờ cũng có phần thi chữ Hán đúng không nào? Phần kiểm tra đó có thể là họ cho hiragana và bảo mình chọn chữ hán phù hợp với cách đọc cho trước, cũng có trường hợp nữa là cho Hán tự và mình sẽ phải chọn cách đọc phù hợp với hán tự cho trước. Thường hai phần này sẽ xuất hiện trong mondai 1 và 2 của phần đề thi từ vựng trong đề thi JLPT.

Để làm đúng hết các câu hỏi có trong đề thi chữ Hán này chúng ta cần có một lượng kiến thức chữ Hán đầy đủ của trình độ đó. Và Kanji Master là một cuốn sách có nội dung chữ Hán phù hợp với cấp độ của đề thi.

Cuốn Kanji master N3 này biên soạn hơn 300 chữ Hán. Số lượng chữ Hán phù hợp với từng cấp độ của người học lại bám sát đề thi là một điểm cộng của giáo trình này. Vừa không quá sức với người học lại có thể trúng tủ những từ vựng có trong giáo trình nên rất thuận lợi khi người học đi thi.

Cuốn này còn có rất nhiều ưu điểm:

– Mỗi chương sẽ có các trang chữ Hán được trình bày từng chữ một, có ô luyện viết và ví dụ ngay bên dưới nên rất thuận tiện cho việc học tập. Ngoài ra thì cách trình bày này rất dễ nhìn và mang tính khái quát, tổng hợp rất cao.

– Chính vì có các ví dụ đi kèm nên các bạn không cần quá đặt nặng vấn đề học Kanji là phải học âm Hán Việt, âm On và âm Kun. Mà thay vào đó việc bạn nhớ các ví dụ đi kèm là bạn có thể nhớ được các cách đọc của chữ Hán đó một cách tự nhiên vô cùng.

Mình thấy khi học như vậy thì cách đọc của chữ Hán không còn là vấn đề nan giải nữa.

– Một điểm cộng nữa của cuốn giáo trình đó là sau mỗi bài học kiến thức mới sẽ luôn có một bài để cho các bạn có thể luyện tập, điều này giúp các bạn ôn lại ngay kiến thức đã học và ứng dụng được luôn phần kiến thức vừa học để làm bài tập.

Mình khuyến khích các bạn nên học quyển này từ trình độ N3 thì sẽ phù hợp hơn vì trình độ N4 – N5 của cuốn này hơi khó với người mới bắt đầu. Đặc biệt trình độ N2 và N1 của cuốn này thì cực kì đầy đủ và hay nên mình nghĩ rất phù hợp với những bạn nào luyện thi cấp tốc.

2. Soumatome Kanji N3

Cuốn này nằm trong bộ Soumatome nổi tiếng bao gồm 5 kĩ năng: Từ vựng, chữ hán, ngữ pháp, đọc hiểu, nghe hiểu.

Đặc trưng của bộ Soumatome đó là trình bày dễ nhìn, ngắn gọn, dễ học, chia lộ trình rõ ràng là 6 tuần, mỗi tuần 6 bài và một bài tập tỏng hợp ở cuối.

3. Sách giáo khoa chữ Hán dành cho du học sinh trình độ Trung cấp

Ryugakusei no tame – kanji no kyoukasho chukyu 700 là cuốn sách giáo khoa về Hán tự dành cho du học sinh đang ở trình độ N2 – N3. Cuốn này sẽ mang đến cho các bạn một phương pháp học tập mới rất hiệu quả và thú vị, đặc biệt thích hợp với những đối tượng là du học sinh vốn có rất ít thời gian tự học.

Vì được thiết kế phần đa cho đối tượng là du học sinh ở trình độ khá cao N2, N3 nên cuốn sách này có những ưu điểm thực sự vượt trội mà bạn khó có thể tìm thấy trên những cuốn sách học Hán tự khác.

Cuốn sách cung cấp một lượng kiến thức lớn, đầy đủ nhưng vẫn bám sát nội dung thi của Kỳ thi năng lực Nhật ngữ JLPT. Điều này đồng nghĩa với việc sau khi học xong cuốn sách này, bạn đã có thể tự tin với bài thi Hán tự N3 của mình rồi đó. Thêm nữa, nội dung cuốn sách được sắp xếp khoa học từ cơ bản đến nâng cao, rất thuận tiện cho việc sử dụng hoặc tra cứu.

III. Sách Kanji trình độ cao cấp

1. Kanji master

Như đã nói ở trên, trình độ N2 và N1 của cuốn Kanji master thì cực kì đầy đủ và hay.

Đặc biệt cuối sách còn có phần kaisetsu tức là giải thích các chữ Hán theo một cách không-thể-cụ-thể-hơn được, vô cùng tiện lợi cho việc tự học.

Số lượng chữ Hán được đưa ra trong cuốn N2 và N1 cũng nhiều hơn để phù hợp với mức độ và nội dung đề thi trình độ cao cấp. Cuốn N2 gồm hơn 400 chữ và cuốn N1 gồm khoảng 600 chữ Hán. Học hết lượng chữ Hán trong cuốn Kanji master này, tin rằng bạn hoàn toàn có thể trở thành “master” kanji đúng như cái tên của cuốn sách đấy.

2. 45 Nichikan Nihongo Nouryokushiken Taisaku N1 Kanji – Goi

Đây là cuốn sách chuyên dùng để luyện đề JLPT cấp độ N1, là công cụ vô cùng hữu ích giúp bạn tiến sát đến trình độ N1 chỉ trong 45 ngày.

Trong cuốn này, có những ưu điểm như:

– Kanji cực kỳ đầy đủ. Quyển sách này là quyển tổng hợp cả Kanji và từ mới nên có hai phần chính.

– Đối với các trình độ cao như N1, N2 thì quyển sách này có liệt kê những từ Kanji khó ngay sau phần Kanji cụ thể.

– Cuối sách có danh sách Kanji cụ thể nên dễ tra cứu.

Tuy nhiên, sách có một chút nhược điểm:

– Phần luyện tập Kanji quá ít, chỉ có các bài nhỏ dưới mỗi bài.

– Không có đề thi mẫu Kanji.

Mình cũng đang ôn tập N1 bằng cuốn này và thấy rất hiệu quả đấy các bạn ạ! Chút nhược điểm như mình nói ở trên cũng dễ dàng khắc phục bằng cách dùng thêm các tài liệu luyện đề khác.

3. Sách giáo khoa chữ Hán dành cho du học sinh trình độ Thượng cấp

IV. Sổ tay Kanji từ N5 – N1

Đây là cuốn sổ tay độc quyền do Sách 100 biên soạn. Cuốn sổ tuy nhỏ nhưng có võ, nhờ những ưu điểm sau:

– Tổng hợp đầy đủ 2154 chữ Kanji từ N5 đến N1

– Đầy đủ âm Hán, Hán Việt, nghĩa Kanji, âm On, âm Kun, Furigana trong 1 chữ Kanji

– Kanji được chia theo các cấp độ, trong đó các chữ Kanji lại được chia thành những chữ có cách viết, các bộ thủ giống nhau: Giúp người học dễ dàng ghi nhớ và phân biệt rõ ràng.

– Cách chuyển âm Kanji: Tổng hợp toàn bộ cách chuyển âm Kanji (Từ âm Hán Việt sang âm Nhật), giúp người học đọc được Kanji 1 cách dễ dàng qua âm Hán Việt.

– Thiết kế là một cuốn sổ nhỏ gọn, trang trí bìa trang nhã, cuốn sổ tay Kanji từ N5 đến N1 có thể dễ dàng bỏ vào túi sách, cầm theo học bất cứ nơi đâu.

Qua những chia sẻ bên trên, Sách 100 hi vọng các bạn có thể chọn cho mình cách học và cuốn sách học Kanji phù hợp nhất. Khi đã quen với Kanji, các bạn sẽ thấy Kanji sẽ không còn là đối thủ đáng sợ nữa, ngược lại còn thấy thích và muốn tìm hiểu nhiều hơn về dòng chữ này đó.

Giới Thiệu Giáo Trình “Oxford Discover” / 2023

Giới thiệu giáo trình “Oxford Discover”

Trong bối cảnh hội nhập quốc tế sâu rộng, tiếng Anh đang trở thành ngôn ngữ toàn cầu, được sử dụng phổ biến trên thế giới để phục vụ nhu cầu giao lưu kinh tế, văn hóa – xã hội. Chính vì thế, tiếng Anh là một phương tiện thiết yếu để mỗi cá nhân phát triển bản thân, tăng cường khả năng hội nhập Quốc tế. Nhận thức được điều đó, iSpeak luôn coi việc phát triển năng lực Tiếng Anh của các học viên là mục tiêu quan trọng nhất.. Bộ giáo trình “Oxford Discover ” cho học sinh tiểu học được iSpeak sử dụng để phát triển cả 4 kĩ năng Nghe -Nói – Đọc – Viết của trẻ cũng như phát triển cả những kiến thức và kĩ năng khác trong cuộc sống.

I.Giới thiệu chung

Bộ Giáo trình “Oxford Discover” là bộ giáo trình tiếng Anh dành cho học sinh tiểu học. Bộ giáo trình gồm 7 cấp độ với mức độ nâng cao tăng dần. Đây là một trong những giáo trình giảng dạy tiếng Anh cho trẻ em có nội dung phong phú, cách trình bày rõ ràng, dễ hiểu, được giáo viên trong và ngoài nước đánh giá cao.

Không chỉ giúp các em phát triển khả năng tiếng Anh, bộ giáo trình còn giúp trẻ phát triển các kĩ năng khác như:Thông qua các học, các em sẽ được làm việc theo nhóm, từ đó sẽ được phát triển kĩ năng giao tiếp, làm việc nhóm. Mỗi bài học đều bắt đầu bằng câu hỏi BIG QUESTION giúp học sinh tìm kiếm câu trả lời, suy luận trong bài học, điều này sẽ giúp các em nhớ kỹ và sâu trong mỗi bài học.Từng bài học với những kiến thức học bổ ích sẽ khơi gợi tính sáng tạo từ các em, giúp các em phát triển và áp dụng cho cuộc sống hiện tại.. Các bài học đều có các hoạt động thuyết trình, từ đó, học sinh có cơ hội được tự tin thuyết trình, trình bày ý kiến cá nhân.

Ngoài ra, Oxford Discover mở rộng nhiều sản phẩm đính kèm nhằm hỗ trợ việc dạy học của giáo viên tối đa và phát huy khả năng tiếp thu của học sinh. Mỗi bài học, các em sẽ được bổ sung chuyên sâu kiến thức bằng trực quan,âm thanh, hình ảnh sống động thông qua các video thực tế, trò chơi,….

Đây là bộ Giáo trình của Oxford, đạt chuẩn chất lượng châu Âu. Bộ Giáo trình này đã nhận được 1 số giải thưởng danh giá như: Cuốn Giáo trình chiến thắng trong lễ trao giải của hội đồng Anh 2015 – Giáo trình có sự đổi mới xuất sắc, được xếp hạng giải nhất của Book Guild tại giải thưởng thiết kế New York 2014, được xếp hạng nhất về bìa Giáo trình, bộ tài liệu tham khảo bổ trợ tại trường học của Book Guild tại giải thưởng thiết kế New York 2014.

III. Mục tiêu của giáo trình

Mục tiêu của giáo trình là giúp cho học sinh có thể phát triển cả 4 kĩ năng đồng đều, có các kiến thức về thế giới xung quanh, đồng thời phát triển các kĩ năng thuyết trình, kĩ năng giao tiếp cũng như kĩ năng làm việc nhóm.

Giới Thiệu Bộ Sách Kế Hoạch Dạy Học Lớp 1 (Theo Bộ Chân Trời Sáng Tạo) / 2023

Năm học 2020 – 2021 là năm đầu tiên thực hiện đổi mới chương trình và sách giáo khoa theo Chương trình Giáo dục phổ thông (GDPT) mới 2018 áp dụng đối với lớp 1. Bên cạnh việc triển khai công tác tập huấn giáo viên về chương trình GDPT 2018 và sử dụng sách giáo khoa mới, việc thiết kế kế hoạch dạy học cho từng bài học cụ thể có vai trò và ý nghĩa rất quan trọng đối với chất lượng và hiệu quả dạy học nói chung.

Để giúp giáo viên chuẩn bị tốt việc xây dựng kế hoạch dạy học các môn học theo định hướng phát triển phẩm chất, năng lực khi sử dụng bộ sách giáo khoa Chân trời sáng tạo từ năm học 2020 – 2021, Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam tổ chức biên soạn bộ sách Kế hoạch dạy học lớp 1 gồm các môn: Toán, Tiếng Việt, Tự nhiên và xã hội, Âm nhạc, Đạo đức.

Bộ sách Kế hoạch dạy học lớp 1 theo bộ sách Chân trời sáng tạo thiết kế bám sát các bài học trong sách giáo khoa, biên soạn cho từng môn học riêng. Thông qua những hướng dẫn cụ thể, bộ sách sẽ giúp giáo viên có thêm tài liệu tham khảo bổ ích trong việc thiết kế kế hoạch dạy học các bộ môn ở lớp 1 theo bộ sách giáo khoa Chân trời sáng tạo; góp phần phát triển kĩ năng thiết kế kế hoạch dạy học theo định hướng phát triển phẩm chất, năng lực người học ở những lớp tiếp theo.

Về cấu trúc, về cơ bản, mỗi cuốn sách gồm có 2 phần chính:

Phần một – Những vấn đề chung: Giới thiệu về phương pháp thiết kế kế hoạch dạy học theo định hướng phát triển phẩm chất, năng lực học sinh. Tập trung vào nguyên tắc thiết kế, cấu trúc và các bước thiết kế kế hoạch dạy học.

Phần hai – Thiết kế kế hoạch dạy học cụ thể cho từng bài: Tập trung vào cách xác định mục tiêu dạy học trên cơ sở cụ thể hoá yêu cầu cần đạt về phẩm chất chủ yếu, năng lực chung, năng lực đặc thù của mỗi bài học; gợi ý tiến trình, phương pháp dạy học; tiêu chí và phương pháp, hình thức đánh giá sản phẩm của học sinh; các hình thức phối hợp giữa gia đình và nhà trường theo từng nội dung bài học…

Riêng đối với cuốn Kế hoạch dạy học môn Tiếng Việt 1 bao gồm 2 tập, được thiết kế mở rộng thêm phần điều chỉnh để giáo viên thể hiện sự linh hoạt, sáng tạo trong quá trình soạn bài, lựa chọn phương án dạy học phù hợp với địa phương mình.

Bộ sách Kế hoạch dạy học lớp 1 có thể được sử dụng như giáo án cá nhân, phục vụ trực tiếp cho việc giảng dạy bộ môn.

Bộ tài liệu do các tác giả sách giáo khoa, kết hợp với các cán bộ quản lí giáo dục và các giáo viên giỏi biên soạn; là tài liệu bổ ích và cần thiết để hỗ trợ giáo viên thực hiện đổi mới phương pháp và chương trình, sách giáo khoa mới.

Thầy/Cô có thể mua sách trực tiếp tại các địa chỉ phát hành sau của SOBEE:

CÔNG TY CỔ PHẦN SÁCH VÀ THIẾT BỊ GIÁO DỤC MIỀN NAMĐịa chỉ: 231 Nguyễn Văn Cừ, Phường 4, Quận 5, TP. Hồ Chí Minh Điện thoại: (028) 38 358 423 – 38 300 648

TRUNG TÂM SÁCH VÀ THIẾT BỊ GIÁO DỤC MIỀN NAMĐịa chỉ: 240 Trần Bình Trọng, Phường 4, Quận 5, TP. Hồ Chí Minh Điện thoại: (028) 38 300 374 – Hotline: 0909400312

Hoặc đặt sách trực tuyến trên: www.sobee.vn

Bạn đang đọc nội dung bài viết Giới Thiệu Sách Học Kanji Theo Từng Trình Độ / 2023 trên website Maytinhlongthanh.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!