Đề Xuất 6/2023 # Giới Thiệu Các Loại Visa Du Học Mỹ # Top 15 Like | Maytinhlongthanh.com

Đề Xuất 6/2023 # Giới Thiệu Các Loại Visa Du Học Mỹ # Top 15 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Giới Thiệu Các Loại Visa Du Học Mỹ mới nhất trên website Maytinhlongthanh.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

1. Visa là gì?

Visa (thị thực xuất nhập cảnh) là một bằng chứng hợp pháp xác nhận rằng một người nào đó được phép nhập cảnh hoặc xuất cảnh ở quốc gia cấp thị thực. Điều này được thể hiện bằng văn bản nhưng phổ biến hơn là con dấu vào hộ chiếu của đương đơn. Một số quốc gia không đòi hỏi phải có thị thực khi nhập cảnh trong một số trường hợp, thường là kết quả thỏa hiệp giữa quốc gia đó với quốc gia của đương sự hoặc trong khối liên minh giữa các quốc gia với nhau.

2. Các loại visa du học Mỹ

Mỹ là một trong những quốc gia thu hút nhiều du học sinh quốc tế. Tuy nhiên, trái ngược với sự thu hút ấy là sự khó khăn khi xin visa của quốc gia này, đặc biệt khi dưới quyền của tổng thống Donald Trump. Mặc dù vậy, bạn chỉ cần chọn loại visa phù hợp với mình thì sẽ không có điều gì quá khó khăn khi xin nhập cảnh vào Mỹ. Visa Mỹ có 3 loại dành cho du học, bao gồm:

Trong đó, F1, F1, J1 chính là đương đơn (du học sinh). Còn F2, M2, J2 là các loại visa du học Mỹ dành cho vợ, chồng, hoặc con của đương đơn. Bạn cần chú ý rằng, với diện đi theo đương đơn (F2, M2, J2) thì bạn bắt buộc phải sống chung với đương đơn và không được phép làm việc tại Mỹ.

Visa F1

– Đối tượng: Người có nhu cầu học chính quy các bậc THPT, Đại học, Sau Đại học.

– Thời gian được phép ở Mỹ: Thời hạn trên mẫu I-20 cộng thêm 30 ngày trước khi chương trình bắt đầu và 60 ngày sau khi chương trình kết thúc.

– Điều kiện để được cấp visa:

Đương đơn phải giấy xác nhận đã đăng ký một chương trình học chính quy hoặc khóa học tiếng Anh (thời lượng học tối thiểu 18 giờ/ tuần) tại các trường được Chính phủ Mỹ cho phép tiếp nhận du học sinh quốc tế.

Chứng minh được dự định trở về nước sau khi hoàn tất chương trình.

Bạn phải chứng minh được khả năng tài chính và khả năng duy trì nó cho đến hết khoá học.

Bạn phải hoàn thành các bậc học bắt buộc để có thể trở thành du học sinh của bậc tiếp theo tại Mỹ.

– Hạn chế:

Không được làm thêm quá 20 giờ/ tuần

Bạn chỉ có thể ở lại Mỹ thêm 60 ngày ngoài thời gian học để hoàn thành chương trình học.

Visa M1

– Đối tượng: Người có nhu cầu học nghề hoặc một chuyên môn cụ thể tại các cơ sở đào tạo được chính phủ Mỹ công nhận.

– Thời gian được phép ở Mỹ: Thời hạn trên mẫu I-20 cộng thêm 30 ngày nhưng gộp lại không được quá 1 năm.

– Điều kiện để được cấp visa:

Đương đơn được xác nhận theo học một chương trình học nghề hoặc một chương trình chuyên môn toàn thời gian tại Mỹ.

Bạn phải chứng minh được khả năng tài chính và khả năng duy trì nó cho đến hết khoá học.

– Hạn chế:

Sinh viên không được phép làm việc trong quá trình học.

Bạn chỉ có thể ở lại Mỹ thêm 30 ngày ngoài thời gian học để hoàn thành chương trình học

Visa J1

– Đối tượng: Visa này dành cho những người có dự định theo học các chương trình trao đổi, giảng dạy, giao lưu, đào tạo, tư vấn hoặc được làm việc với hình thức Au Pair. Bên cạnh đó, họ phải được phép hoặc làm việc tạm thời.

– Thời gian được phép ở Mỹ: Thời hạn trên mẫu I-20 cộng thêm 30 ngày.

– Điều kiện để được cấp visa: Đương sự phải có DS-2019. Đây là thư mời/ xác nhận về việc bạn sẽ học/ làm ở một đơn vị tại Mỹ.

– Hạn chế:

Không được làm thêm quá 20 giờ/ tuần nếu cố vấn cho phép.

Bạn chỉ có thể ở lại Mỹ thêm 30 ngày ngoài thời gian học để hoàn thành chương trình.

Khi trường, cơ sở đào tạo tại Mỹ bạn một mẫu đơn để xác nhận rằng bạn đã được chấp nhận vào trường do Cơ quan Di Trú và nhập tịch Hoa kỳ (USCIS) ủy quyền chấp nhận, hãy đọc kỹ và ký vào mẫu đơn này và chắc rằng mọi thông tin cá nhân của bạn đều đúng

Bạn sẽ được yêu cầu thanh toán phí SEVIS (phí An Ninh của Bộ An Ninh Nội Địa Mỹ). Mức phí sẽ khoảng 200 USD. Bạn có thể thanh toán trên chúng tôi và in bản sao biên nhận đóng tiền để đem đi phỏng vấn xin Visa tại Sứ Quán.

Ngoài ra, bạn cần phải trả thêm 3.440.000 VND cho lệ phí xin Visa. Lệ phí này có thể đóng trực tiếp tại Đại sứ quán hoặc tại một ngân hàng do Đại sứ quán chỉ định. Sau khi đóng phí, bạn sẽ tiến hành đặt lịch hẹn phỏng vấn tại Sứ Quán thông qua trang web chúng tôi Hãy mang theo bản sao của giấy xác nhận cuộc hẹn khi đến phỏng vấn.

Khi trả lời các câu hỏi về nghề nghiệp của cha mẹ, hãy trả lời rõ ràng. Mục đích của câu hỏi này là giúp lãnh sự quán Mỹ chắc chắn rằng tài chính của bạn đủ vững mạnh để hoàn thành chương trình học.

Khi trả lời những câu hỏi về kế hoạch tương lai, hãy miêu tả thật cụ thể và thuyết phục rằng bạn sẽ về Việt Nam sau khi hoàn thành chương trình. Điều này được gọi là Điều khoản 214. B. Do đó, nếu bạn không đủ thuyết phục thì rất dễ bị đánh rớt khi xin các loại visa du học Mỹ.

Theo duhoc.online tổng hợp

Tìm Hiểu Visa Du Học Mỹ

Thông tin du học – Tìm hiểu các loại visa du học Mỹ & điều kiện được cấp visa du học Mỹ đối với mỗi loại. Đối với các bạn học sinh, sinh viên đang chuẩn bị đi du học, thì thị thực (visa) được coi như là chiếc chìa khóa quan trọng hàng đầu. Trong đó, Visa đi Mỹ luôn là một trong những visa khó xin nhất với những điều kiện rất khắt khe.

Ở đây chúng tôi xin được chỉ đề cập đến các loại visa du học, bao gồm visa F1 – F2, M1 – M2, J1 – J2.

– Visa F1, hoặc M1 là visa dành cho du học sinh học các khóa học toàn thời và dài hạn. Để được cấp visa loại này, học sinh cần được cấp I-20- là thư mời học khóa học toàn thời từ trường- có thể là khóa tiếng Anh để chuẩn bị học lên phổ thông hay cao đẳng, đại học, hoặc thư mời học khóa học phổ thông, cao đẳng, đại học…

– Visa J1 là visa dành cho du học sinh theo các chương trình trao đổi, giao lưu, tư vấn, đào tạo, nghiên cứu, giảng dạy, hoặc được làm việc với hình thức Au Pair và được phê chuẩn hoặc làm việc tạm thời. Để đươc cấp visa loại này, đối tác, trường học tại Mỹ cần cấp cho bạn mẫu DS-2019 – là thư mời/ xác nhận về việc bạn sẽ học/ làm tại đơn vị/ tổ chức của họ.

– Visa F2 hoặc M2 là visa dành cho vợ/ chồng/ con của học sinh mang visa F1 hoặc M1.

Điều kiện để được cấp visa F1: Để đủ điều kiện được xét visa F1 thì người nộp đơn phải đăng ký một chương trình học thuật hoặc khóa học tiếng Anh toàn thời gian (tối thiểu 18 giờ/tuần) tại một trong những trường được Chính phủ Mỹ cho phép tiếp nhận du học sinh quốc tế. Người nộp hồ sơ phải chứng minh có đủ ngân sách để trang trải trong suốt thời gian học và dự định trở về nước sau khi hoàn tất chương trình. Ngoài ra, bạn cũng có thể được yêu cầu khám sức khỏe và có tính cách phù hợp.

Cần chuẩn bị thật kĩ các thông tin khi xin Visa

Học Sinh Trần Ngọc Hân đậu Visa Du Học Mỹ tại Công Ty Du Học Á Âu

Đây là lần đầu tiên em làm Visa Du học Mỹ và đã phỏng vấn đậu Visa. Gia đình và em rất bất ngờ. Em cảm ơn các chị nhân viên đã hỗ trợ em hết mình, đã hướng dẫn những điều tốt nhất, thuận tiện nhất cho em.

ĐC: Duy Tân, Phường 15, Phú Nhuận, Hồ Chí Minh – Số điện thoại : 0905049291

Giới Thiệu Đại Học Vermont Nổi Tiếng Tại Mỹ

Published on

Trường Đại học Vermont (UVM) là trường đầu ngành tại Mỹ về nghiên cứu, nổi tiếng với các khoá học danh tiếng về Kinh Doanh, Y Tế, Sinh học, Môi trường, Kỹ Thuật và nhiều lĩnh vực khác.

1. Giới thiệu đại học Vermont nổi tiếng tại Mỹ Trường Đại học Vermont (UVM) là trường đầu ngành tại Mỹ về nghiên cứu, nổi tiếng với các khoá học danh tiếng về Kinh Doanh, Y Tế, Sinh học, Môi trường, Kỹ Thuật và nhiều lĩnh vực khác. Được thành lập năm 1791, UVM là trường đại học lâu đời thứ 5 tại vùng New England (Sau Harvard, Yale, Dartmouth và Brown). Danh tiếng và vị thế của trường đã thu hút rất nhiều sinh viên tới từ các nơi trong thế giới. Khuôn viên Đại học Vermont Khuôn viên Đại học Vermont Khuôn viên Đại học Vermont

2. UVM nằm trong Top các trường dẫn đầu về mức lương cho sinh viên tốt nghiệp, theo tạp chí Bloomberh Business Week. Trường xếp hạng 82 National Rank, xếp hạng 18 trường Đại học công lập về các khoá Thạc sỹ xuất sắc cho sinh viên ngành Y, Luật và Kinh Doanh tại Mỹ. Hàng năm, trường dành 192 triệu đô dành cho công tác nghiên cứu và đào tạo. Trường có 1183 giảng viên với 91% có chức danh Tiến Sỹ và Sau Tiến Sỹ Hình ảnh giảng viên, sinh viên tại trường Hình ảnh giảng viên, sinh viên tại trường Khuôn viên của UMT nằm tại thành phố nhỏ và yên bình tại Burlington, nơi được đánh giá là một trong những thành phố đẹp nhất nước Mỹ. Bang Vermont được bình chọn là “Bang khoẻ mạnh nhất tại Mỹ” trong suốt 4 năm liền, hứa hẹn là nơi giúp học sinh vừa hoạt tập vừa đảm bảo lối sống lành mạnh, toàn diện Thành phố Burlington Thành phố Burlington Thành phố Burlington Tại trường có hơn 170 CLB và tổ chức sinh viên được ưa chuộng, thu hút gần 80% sinh viên của trường tham gia. Hoạt động thể thao của trươgf đa dạng từ bóng rổ, bóng chuyền, bóng đá, tennis, trượt tuyết…. Hình ảnh hoạt động CLB sinh viên tại UVM

3. Hình ảnh hoạt động CLB sinh viên tại UV Theo dantri.com.vn

Thời Gian Xin Visa Du Học Mỹ Mất Bao Lâu ?

Là quốc gia dẫn đầu về số lượng sinh viên quốc tế, Mỹ vừa xác lập kỷ lục mới với tổng số 1,08 triệu du học sinh trong niên khóa 2017/17 (theo Open Door Date 2017). Đây cũng chính một trong những lý do buộc chính phủ Mỹ phải quản lý chặt chẽ về vấn đề thị thực du học. Vậy xin visa du học Mỹ mất bao lâu và gồm những bước nào? Mời quý phụ huynh và học sinh cùng tìm hiểu với những thông tin sau:

HSSV phải chờ bao lâu cho visa du học Mỹ?

Trong các loại thị thực, visa du học Mỹ được mệnh danh là loại khó xin nhất, nhưng không phải là loại thị thực có thời gian xét duyệt hồ sơ lâu nhất. Cụ thể, Lãnh sự quán sẽ tiếp nhận và xử lý hồ sơ của HSSV trong thời gian trung bình là khoảng 2 ngày làm việc. Kết quả sẽ được báo vào cuối buổi phỏng vấn. Và nếu đậu, visa sẽ được gửi đến địa chỉ đã đăng ký theo đường bưu điện trong vòng 1-3 đối với các thành phố lớn và từ 3-5 ngày cho các tỉnh.

Thời gian trung bình để hoàn thành một hồ sơ du học Mỹ?

Thông thường một bộ hồ sơ sẽ mất từ 4 – 10 tuần để hoàn tất các thủ tục cần thiết, bao gồm các bước như sau:

+ Xin thư mời nhập học từ trường: Từ 2 – 6 tuần.

+ Hoàn thiện hồ sơ visa và luyện phỏng vấn: Từ 2 – 4 tuần.

Thời gian lý tưởng để nộp hồ sơ du học Mỹ

Thông thường, sinh viên nên nộp hồ sơ xin visa Mỹ là trước 3 tháng so với kỳ nhập học. Tuy nhiên, với một số trường danh tiếng ở Mỹ yêu cầu sinh viên quốc tế phải nộp hồ sơ trước 6 tháng, tức là phải ghi danh cho kỳ tháng 9 ngày từ tháng 3. Điều này có nghĩa là không phải lúc nào nộp hồ sơ trước 3 tháng đều được đảm bảo cho mọi trường hợp. Bên cạnh đó, đương đơn cũng có thể đến Mỹ trước trong vòng 1 tháng so với ngày nhập học chính thức.

Bước 1: Điền thông tin vào những mục bắt buộc trong mẫu đơn xin visa du học Mỹ hiện hành (DS-160) và đóng lệ phí xin thị thực 160 USD.

Bước 2: Đóng phí SEVIS, được hiểu là phí cập nhật thông tin cho các trao đổi sinh và sinh viên . Thông tin của bạn sẽ được các trường theo học tại Mỹ cung cấp một cách thường xuyên và chính xác cho cơ quan SEVIS của chính phủ nước sở tại.

Bước 3: Chuẩn bị các giấy tờ cần thiết cho một bộ hồ sơ du học Mỹ, bao gồm:

Hộ chiếu còn hiệu lực trong vòng 6 tháng

Ảnh thẻ 5×5 cm

Mẫu đơn DS-160

Thư mời nhập học của trường I -20

Bằng cấp và bảng điểm của bậc học cao nhất tại Việt Nam

Điểm của các kỳ thi tiêu chuẩn do trường Mỹ yêu cầu

Hồ sơ chứng minh tài chính

Hóa đơn đóng lệ phí visa

Biên lai đóng phí SEVIS

Bước 4: Đặt lịch hẹn phỏng vấn trực tuyến với Lãnh sự quán

Đương đơn cần truy cập website của Lãnh sự quán sau đó dùng mã số đơn DS-160 để đăng ký lịch hẹn phỏng vấn. Lưu ý là mỗi người chỉ được đặt một lịch hẹn cố định. Thêm vào đó, quý vị cũng phải in giấy xác nhận lịch hẹn và mang theo khi đến buổi phỏng vấn.

Bước 5: Tham gia phỏng vấn trực tiếp cùng các viên chức Lãnh sự quán

Trong bước này, đương đơn nên đến Lãnh sự quán sớm hơn ít nhất 30 phút so với thời gian đặt hẹn để phòng các sự cố đột xuất có thể xảy ra. Tiếp đến, bạn sẽ vào ghi danh tại quầy đăng ký của Lãnh sự quán trước khoảng 15 phút và đợi đến lượt của mình.

Cơ quan Lãnh sự quán Mỹ tại Việt Nam có trang web riêng, nơi cung cấp các thông tin cơ bản nhất về vấn đề thị thực cho người nước ngoài. Các đương đơn cần xin visa Mỹ có thể truy cập vào địa chỉ: chúng tôi để biết thêm chi tiết. Đặc biệt hơn, khi có nhu cầu được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất cho hồ sơ của mình, quý vị cũng có thể liên hệ với các công ty tư vấn du học Mỹ uy tín tại Việt Nam.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Giới Thiệu Các Loại Visa Du Học Mỹ trên website Maytinhlongthanh.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!