Đề Xuất 6/2023 # Giải Mã Bí Mật Kỹ Năng Luyện Nghe Tiếng Hàn Đột Phá # Top 7 Like | Maytinhlongthanh.com

Đề Xuất 6/2023 # Giải Mã Bí Mật Kỹ Năng Luyện Nghe Tiếng Hàn Đột Phá # Top 7 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Giải Mã Bí Mật Kỹ Năng Luyện Nghe Tiếng Hàn Đột Phá mới nhất trên website Maytinhlongthanh.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

GIẢI MÃ BÍ MẬT KỸ NĂNG LUYỆN NGHE TIẾNG HÀN ĐỘT PHÁ

Không chỉ tiếng Hàn mà khi học các ngôn ngữ khác Anh, Trung, Nhật…thì kỹ năng nghe là kỹ năng khiến nhiều bạn gặp khó khăn. Nhiều bạn tự hỏi sao mình dành nhiều thời gian, công sức bỏ ra để luyện nghe, cứ nghe nhiều, nghe mãi mà sao vẫn không tiếng bộ nhỉ?, khi người Hàn nói mình chỉ nghe được bập bõm nội dung mà không hiểu hết được nhỉ?. Câu trả lời ở đây là do các bạn chưa có phương pháp cũng như chiến lược nghe hiệu quả.

THỨ NHẤT: NGHE TỐT BẮT NGUỒN TỪ PHÁT ÂM CHUẨN

Bí quyết quan trọng đầu tiên giúp học tốt tiếng Hàn cũng như luyện 듣기 là nắm vững phát âm. Vì phát âm tiếng Hàn khác tiếng Việt. Ví dụ tiếng Việt ta nói “phát âm” là kết hợp giữa “phát” và “âm” 2 từ riêng rẽ nhau, tuy nhiên tiếng Hàn do hệ thống các quy tắc biến âm, nối âm, trọng âm hóa, giản lược……..nên người học rất khó để nhận biết từ đó khi vào văn cảnh giao tiếp, ví dụ từ “발음” được đọc là [바름], ba-reum do quy tắc nối âm. Chính vì vậy để nghe tốt được, trước tiên các bạn cần học cách phát âm sao cho chuẩn. Để làm được điều này, bạn hãy luyện nghe những từ, cụm từ riêng lẻ trước, sau đó nghe các cụm từ đó trong văn cảnh giao tiếp để có thể nhận diện từ tốt hơn.

Link: Download phát âm và luyện phát âm

LỰA CHỌN TRÌNH ĐỘ NGHE PHÙ HỢP

. Bạn cần xác định chính xác trình độ của mình và lựa chọn cấp độ nghe phù hợp. Tại sao lại vậy? Vì chẳng hạn khi bạn đang học ở trình độ tiếng Hàn sơ cấp nhưng bạn lại nghe các bài nghe trong giáo trình trung cấp với nhiều cấu trúc ngữ pháp khó, khối lượng từ vựng nhiều sẽ dễ khiến bạn cảm thấy nản và bỏ cuộc vì không nghe thấy gì. Vì vậy đừng vội vàng, hãy nghe những bài có độ khó phù hợp với trình độ của mình. Khi bạn đã cảm thấy thoải mái với những bài nghe đơn giản rồi, hãy tiếp tục thử thách mình với những bài nghe khó hơn.

  XÁC ĐỊNH MỤC ĐÍCH CHO BÀI NGHE

  Xác định mục đích trước khi nghe là bước vô cùng quan trọng đảm bảo hiệu quả khi luyện nghe tiếng Hàn. Viêc luyện tập sẽ vô cùng thuận lợi nếu bạn biết điều mình cần nghe là gì và nên chú trọng vào đâu. Điều này giúp tiết kiệm thời gian nghe, giảm áp lực nghe trọn hết bài và tạo cảm giác thoải mái cho phần này.

  Sau xác định trọng tâm, nghe và ghi lại những thông tin cần thiết ra giấy. Và hãy cố gắng nghe lại thêm lần nữa để não bộ của mình ghi nhớ, quen với cách đọc ấy, từ đó mở rộng ra nghe hết cả bài. Thực hành nhiều lần như thế cho các bài nghe chắc chắn kỹ năng nghe tiếng Hàn của bạn sẽ được cải thiện rõ rệt.

   NGHE VÀ CHÉP LẠI

   Bạn nghe và chép lại tất cả những gì nghe được. Đương nhiên là việc này sẽ rất khó, sẽ mắc rất nhiều lỗi sai và không nghe được nhiều từ (có thể là từ mới bạn chưa biết, hoặc từ bạn đã biết nhưng lại phát âm sai nên nghe sai). Không sao, kinh nghiệm của mình là cứ nghe, cứ viết ra tất cả những gì bạn nghe được (đoán được) rồi so sánh với phụ đề và rút kinh nghiệm dần dần. Bạn sẽ tiến bộ nhanh hơn bạn nghĩ rất nhiều.

    TẬP ĐỌC LẠI THEO PHỤ ĐỀ VÀ THU ÂM LẠI SO SÁNH

    Ở bước này, bạn hãy nghe thật kỹ người nói nói gì, nhấn nhá, điệu bộ, nối âm, lên xuống ở đâu. Bạn bắt chước giống hệt thế rồi đọc. Sau đó nghe lại phần thu âm giọng đọc của mình, xem chỗ nào chưa giống thì đọc lại. Sửa đến khi nghe lại thấy ưng ý thì thôi. Công việc này rất dễ khiến bạn nản chí nhưng đây là cách luyện phát âm cực kỳ hiệu quả.

     NGHE TRỰC TIẾP TỪ NGƯỜI HÀN

     Ngoài việc luyện nghe qua audio, bạn có thể tham gia các câu lạc bộ tiếng Hàn để giao lưu và trực tiếp học tập với người bản xứ. Nghe trực tiếp với người Hàn bao giờ cũng phức tạp hơn khi bạn luyện nghe audio, họ thường nói nhanh và nối tắt nhiều hơn bình thường. Tuy nhiên nghe trực tiếp sẽ tạo điều kiện cho bạn quen với môi trường giao tiếp thực tế. Gặp gỡ giao tiếp thường xuyên sẽ làm cho khả năng nghe cũng như giao tếp của bạn tăng lên đáng kể.

     4 BƯỚC ĐỂ NGHE HIỆU QUẢ 1 BÀI NGHE MỚI

     Nghe 1 – 2 lần bài nghe từ đầu đến cuối. Đừng dừng lại hay ngắt quãng nữa chừng. Chỉ nghe mà thôi, đừng đọc transcript hoặc xem phụ đề.

     Bạn hãy xem phần transcript hoặc phụ đề xem có hiểu thêm được phần nào không? Phần nào mình nghe chưa kịp? Những từ quan trọng nào bạn không hiểu thì hãy tra từ điển (nếu cần).

     Sau đó, bạn hãy nghe lại 1 lần nữa, vừa nghe vừa xem transcript. Chú ý những phần bạn nghe không được, chú ý cách phát âm (nhất là những từ mới hoặc từ bạn phát âm sai), chú ý giọng điệu của người nói…

     Sau khi hiểu được thông điệp chính của bài, bạn hãy đóng hoàn toàn transcript lại và chỉ nghe mà thôi. Khi nghe toàn bộ bài từ đầu đến cuối, không ngắt quãng mà nắm được 90% nội dung chính của bài nghe là được. Lưu ý là bạn chỉ cần hiểu thông điệp chính là được, không cần phải nghe cho được từng từ một. Tôi sẽ đề cập kỹ hơn đến phần này ở một bài viết khác.

     Ngoài ra các bạn có thể tham khảo rất nhiều các bài chia sẻ về phương pháp, lộ trình tự học tiếng Hàn để đạt được Topik 5 và đi làm phiên dịch của mình gửi tới cộng đồng học tiếng Hàn tại link sau: Tổng hợp các bài chia sẻ của Trang Korean

     Và các bạn cũng có thể tham khảo các khóa học tự học tiếng Hàn online qua video bài giảng của mình tại link sau: Tự học tiếng Hàn cùng Trang Korean

     P/s: Tất cả những hình thức sao chép lại mà không được sự đồng ý của tác giả ”Trang Korean” đều là vi phạm bản quyền.

     3 Bước Luyện Kỹ Năng Nghe Ielts

     Nhiều người được khuyên nếu kém phần nghe, hãy mở BBC, CNN (radio, TV) thường xuyên, xem phim tiếng Anh không phụ đề để cải thiện kỹ năng nghe và đạt điểm IELTS như ý muốn. Tuy nhiên, theo mình nếu khả năng nghe chưa tốt, chắc chắn khi nghe các kênh đó, bạn sẽ không hiểu gì. Bạn nhủ thầm cố gắng nghe tiếp rồi sẽ tiến bộ thôi. Cố gắng lần 2, 3, 4… và kết quả vẫn vậy.

     Nguyên nhân rất đơn giản, thực ra không phải bạn không nghe được gì, nhưng các âm đấy bạn chưa nghe bao giờ (không biết phát âm thế nào hoặc biết nhưng không đúng) nên không hiểu. Việc luyện nghe không có phụ đề cũng giống như bạn tập giải toán mà không có đáp án vậy. Bạn không biết đang làm đúng hay sai thì làm sao rút kinh nghiệm để tiến bộ. Thực ra nghe kiểu “tắm ngôn ngữ” bạn vẫn có thể áp dụng, nhưng không nên coi nó như phương pháp chính.

     Phương pháp luyện nghe hiệu quả nhất (đặc biệt với làm bài nghe trong kỳ thi IELTS) mà mình được biết và đã áp dụng hiệu quả là nghe và chép chính tả. Hãy nghe và chép chính tả lại 100% những gì bạn nghe được. Bạn nên kết hợp luyện nghe và luyện phát âm song song. Cụ thể phương pháp này như sau:

     Bạn có thể tìm trên youtube, các kênh tin tức của BBC, CNN ( CNN student news là kênh MC nói khá rõ ràng và bài nào cũng có phụ đề đi kèm). Bạn cũng có thể xem phim kèm phụ đề. Nếu khả năng nghe của bạn tương đối khá, mình gợi ý các bạn nên nghe các bài thuyết trình ở trang chúng tôi .

     Lưu ý: Bạn chỉ nên chọn bài nghe dưới 10 phút. Với một bài phát thanh CNN student news khoảng 10 phút, mình chép ra cũng kín 5 trang giấy và trong 4 ngày mới xong (mỗi ngày mình có 3 tiếng để học tiếng Anh). Đồng thời, nếu bạn muốn luyện để thi IELTS là chính thì nên chọn nguồn nói giọng Anh – Anh để nghe. Đang nghe quen giọng Anh – Mỹ, đi thi IELTS toàn giọng Anh – Anh với một số từ người Anh phát âm rất đặc trưng sẽ khiến bạn mất nhiều thời gian xử lý.

     Bước 2: Nghe và chép lại.

     Bạn nghe và chép lại tất cả những gì nghe được. Đương nhiên là việc này sẽ rất khó, sẽ mắc rất nhiều lỗi sai và không nghe được nhiều từ (có thể là từ mới bạn chưa biết, hoặc từ bạn đã biết nhưng lại phát âm sai nên nghe sai). Không sao, kinh nghiệm của mình là cứ nghe, cứ viết ra tất cả những gì bạn nghe được (đoán được) rồi so sánh với phụ đề và rút kinh nghiệm dần dần. Bạn sẽ tiến bộ nhanh hơn bạn nghĩ rất nhiều. Sau này, bạn sẽ thấy do phải chép chỉnh tả 100%, những từ lúc nghe hay sót như “and”, “the”, từ có số nhiều hay không… bạn nghe sẽ rất rõ, và đến khi quay lại làm listening IELTS thì dễ như ăn kẹo.

     Lưu ý: Phần mềm nghe mình khuyên các bạn nên sử dụng để luyện ở bước 2 này là GOM player thay vì trình chơi nhạc mặc định Window media player. Với phần mềm này, bạn có thể nghe từ đoạn A đến B, tua đi hoặc tua lại trong bao nhiêu giây bằng phím tắt và rất nhiều tính năng hữu ích khác.

     Bước 3: Tập đọc lại theo phụ đề và thu âm lại so sánh,

     Ở bước này, bạn hãy nghe thật kỹ phát thanh viên đọc, nhấn nhá, nối âm, lên xuống ở đâu. Bạn bắt chước giống hệt thế rồi đọc. Sau đó nghe lại phần thu âm giọng đọc của mình, xem chỗ nào chưa giống thì đọc lại. Sửa đến khi nghe lại thấy ưng ý thì thôi. Công việc này rất dễ khiến bạn nản chí nhưng đây là cách luyện phát âm cực kỳ hiệu quả. Mình đã duy trì tập nói theo cách này liên tiếp trong 2 tháng rưỡi. Kết quả rất tuyệt vời khi nói chuyện với một bác Tây, bác khen mình phát âm hay và nghĩ mình từng sống ở nước ngoài.

     Lưu ý: Để thu âm, bạn hãy mua tai nghe có mic (nên luyện nghe bằng tai nghe cho giống với khi thi và tập trung hơn). Bạn có thể dùng phần mềm Audacity để thu. Đây là phần mềm khá nhỏ gọn và tiện để thu âm. Nếu bạn đang dùng smartphone, hãy tải ứng dụng apptedict về để học. Ứng dụng này sẽ hỗ trợ bạn viết chính tả theo phương pháp mình nói ở trên. Nguồn tiếng Anh là web chúng tôi Lúc viết chính tả bạn sẽ có tùy chọn hiển phụ đề dịch tiếng Việt nên sẽ dễ dàng hơn khá nhiều.

     Nếu bạn kiên trì học nghe theo cách này trong khoảng một tháng, mình cam đoan bạn sẽ ngạc nhiên vì sự tiến bộ của bản thân. Bạn sẽ thấy cảm giác đang nghe được tầm 15-20 câu (mức 5.5) lên 35-40 câu (mức 8+).

     Ngọc Bách

     Bí Quyết Luyện Và Cải Thiện Kỹ Năng Nghe Tiếng Anh Một Cách Dễ Dàng

     Bạn đang gặp khó khăn trong việc luyện nghe tiếng anh và bạn không biết làm sao để nghe tiếng Anh tốt, đừng quá lo lắng cùng học vui sẽ giúp các bạn giải quyết các vấn đề trên một cách tốt nhất!

     I. Kinh nghiệm luyện nghe tiếng anh cơ bản

     Để giúp các bạn có thể làm chủ được môn tiếng Anh đặc biệt là kỹ năng luyện nghe. Chúng tôi đã cùng nhau tổng hợp lên một số phương pháp thú vị giúp các bạn luyện nghe một cách hiệu quả!

     Cho dù bạn có hiểu hay không hiểu thì hãy tập cho mình thói quen nghe tiếng anh thường xuyên. Hãy coi chúng như một phần không thể thiếu trong cuộc sống, như một hoạt động bạn hay làm thường ngày. Dần dần nó sẽ hình thành trong bạn những thói quen tốt giúp bạn từ người không biết gì về tiếng anh sẽ biết một chút về tiếng anh. Dần dần nó được tích lũy trong bạn, bạn sẽ cảm thấy giỏi lên từ lúc nào không hay.

     Nếu bạn là người có điều kiện hay sống trong một môi trường sầm uất có nhiều người bản xứ, hãy cố gắng tiếp cận họ và tán gẫu vài câu chuyện. Nghe thật nhẹ nhàng nhưng cách này vô cùng hiệu quả. Nó không chỉ giúp bạn luyện nge tiếng anh và còn giúp bạn nói chuẩn tiếng Anh hơn. Những người xứ học sẽ có cách phát âm chuẩn nhất cũng như thể hiện rõ văn hóa trong lời nói. Bạn chắc chắn sẽ học được rất nhiều từ họ đấy.

     Nghe tiếng anh qua các gameshow và phim tiếng anh ưa thích

     Đúng vậy, nếu bạn làm một việc gì đúng sở thích của mình thì bạn sẽ cảm thấy vào đầu hơn đúng không? Hãy lựa chọn ra cho mình một số bộ phim tiếng anh hay, một vài bản nhạc ưa thích và nghe nó bất cứ khi nào rảnh. Nên nhớ nghe đi nghe lại thật nhiều lần cho đến khi nào bạn cảm thấy nghe mà hiểu hết 100% thì bạn đã thành công được phần nào rồi đấy.

     Đây là một phương pháp được rất nhiều người sử dụng vì nó cũng rất hiệu quả. Khi nghe một bài tiếng anh có gắng nghe và ghi chép lại được nhiều nhất có thể. Bên cạnh đó, hãy để trống lại những chỗ bạn chưa nghe kịp, sau đó lại nghe đi nghe lại và hoàn thành nốt những chỗ trống đó. Với cách học này không chỉ giúp bạn giỏi phần nghe mà còn giỏi cả phần ngữ pháp nữa đấy.

     Cách tốt nhất là bạn phải thực sự yêu thích nó, hãy khiến nó trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống thì sẽ đem lại một kết quả vô cùng ấn tượng đấy!

     II. Sách và website luyện nghe tiếng anh hay

     Theo như tìm hiểu chúng tôi khuyên bạn nên theo dõi một số kênh hiệu quả sau đây:

     Els – lab: vừa nghe vừa làm trắc nghiệm

     BBC – Learning English

     Luyện nghe nâng cao với Ted – Talks

     Elllo – thư viện luyện nghe trực tuyến

     VOA Learing English

     RFI English

     Al Jazzera

     Russia Today

     Chia Sẽ Cách Luyện Kỹ Năng Nghe Nói Đọc Viết Tiếng Anh

     Luyện kỹ năng nghe nói đọc viết tiếng anh

     Bài nghe tiếng Anh

     Các bài nghe tiếng Anh được chia thành cấp độ và lĩnh vực khác nhau. Bạn có thể lựa chọn bài nghe theo trình độ của mình.

     Luyện đọc viết tiếng Anh

     Luyện tập sao chép

     Quá trình luyện tập sao chép tương đối đơn giản, bạn chỉ cần chú ý sao chép cho đúng và rõ ràng. Bạn có thể chép lại bài học chẳng hạn. Trong quá trình chép nên tập trung để ghi nhớ và có thẻ viết lại để nhớ những cấu trúc ngữ pháp cơ bản của câu.

     Luyện viết tiếng Anh hàng ngày

     Viết tự do

     Khi bạn đã nắm rõ ngữ pháp thì bạn nên biết tự do theo ý hiểu của mình. Hãy làm mọi cách để câu viết của bạn trở nên ngắn gọn hơn, đồng thời có thể thay thế những cụm từ, mệnh đề hay danh từ bằng đại từ chẳng hạn.

     Luyện tập kĩ năng đọc

     Khi luyện tập kỹ năng đọc, bạn nên tập trung vào ký hiệu âm thanh như vậy sẽ nhận diện được chữ và cách đọc, cách phát âm. Khi đọc bạn nên cố gắng đọc theo nhóm từ mà không nên dọc từn chữ một. Đọc theo nhóm sẽ giúp bạn dễ nhận diện từ đó và hiểu trong đầu.

     Việc đọc trôi chảy khi mà cách phát âm chưa tốt là điều không thể, bởi vậy hay luyện tập thường xuyên việc đọc những bài học, văn hay những bài báo bằng tiếng Anh để khi đọc sang tài liệu khác ta bắt gặp các nhóm từ đã quen, từ đó giúp ta không bị bỡ ngỡ.

     Kể từ ngày 01/01/2019, cộng đồng chia sẻ ngữ pháp và từ vựng tiếng Anh 247 phát triển thêm lĩnh vực đào tạo có tính phí. Chúng tôi xây dựng các lớp đào tạo tiếng Anh online 1 kèm 1 với đội ngũ hơn 200+ giáo viên. Chương trình đào tạo tập trung vào: Tiếng Anh giao tiếp cho người lớn và trẻ em, Tiếng Anh thương mại chuyên ngành, Tiếng Anh để đi phỏng vấn xin việc, Luyện Thi IELTS, TOEIC, TOEFL,..

     Bạn đang đọc nội dung bài viết Giải Mã Bí Mật Kỹ Năng Luyện Nghe Tiếng Hàn Đột Phá trên website Maytinhlongthanh.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!