Đề Xuất 4/2023 # File Pdf Của Cuốn Sách Phát Âm Tiếng Anh Hoàn Hảo # Top 12 Like | Maytinhlongthanh.com

Đề Xuất 4/2023 # File Pdf Của Cuốn Sách Phát Âm Tiếng Anh Hoàn Hảo # Top 12 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về File Pdf Của Cuốn Sách Phát Âm Tiếng Anh Hoàn Hảo mới nhất trên website Maytinhlongthanh.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

🎁 Cuốn sách Phát Âm Tiếng Anh Hoàn Hảo đang được giảm giá 29%, chỉ còn 132.980 vnđ + Freeship 🎁

Link đặt sách: https://mcbooks.vn/san-pham/phat-am-tieng-anh-hoan-hao/

Phát âm tiếng anh hoàn hảo là cuốn sách của chuyên gia ngôn ngữ hàng đầu thế giới Paul S Gruber. Với kinh nghiệm giúp hàng triệu người trên thế giới gạt bỏ lo lắng về việc học ngôn ngữ, cuốn sách Phát âm tiếng anh hoàn hảo ra đời.

Với phương pháp học tiếng anh bằng âm nhạc, bạn sẽ dễ dàng học từ vựng, làm chủ ngữ pháp và cấu trúc câu, đặc biệt là phát âm hoàn hảo.

Cuốn sách chỉ ra cách phát âm cụ thể đối với từng nguyên âm, cặp âm trong từng trường hợp. Tác giả sử dụng khái niệm âm cao, âm thấp trong âm nhạc để giúp người học có cái nhìn về tiếng anh.

Bên cạnh việc luyện tập cách phát âm phù hợp với từng nguyên âm, cặp âm thì bạn cũng cần tăng cường vốn từ vựng của mình. Như vậy, trong quá trình giao tiếp, cuộc hội thoại của bạn sẽ luôn trôi chảy và thành thục.

Phát âm tiếng anh hoàn hảo chính là cuốn sách mà các học viên tiếng anh đang tìm kiếm lâu nay để luyện tập cho mình cách giao tiếp như người bản xứ. Và tất nhiên cuộc sống của bạn sẽ trở nên phong phú hơn cùng những cơ hội mới khi nó trở thành ngôn ngữ thứ 2 của bạn.

Tuy nhiên lời khuyên chân thành cho bạn đó là nên sở hữu cho bản thân cuốn sách Phát âm tiếng anh hoàn hảo sách in thay vì bản PDF bởi nếu sở hữu cho mình sách in bạn sẽ nhận thêm cho mình các video hướng dẫn cụ thể cách phát âm từ chuyên gia P.S.Gruber. Khi kết hợp vừa nghe vừa học trình độ tiếng anh của bạn sẽ tăng level rất nhiều đấy. Và 2 ebooks “Cẩm nang luyện dịch Việt-Anh” và ebook “Cấp tốc chinh phục thành ngữ, song ngữ Anh Việt hay nhất” trị giá 150.000Đ

Top 3 Cuốn Sách Tiếng Anh Giúp Bạn Phát Âm Hoàn Hảo Nhất

Nếu mục tiêu của bạn là nói tiếng anh một cách ” Hoàn hảo” thì bạn cần phải để bản thân đắm chìm vào nó, gắn bó với nó, lắng nghe nó, đọc nó, thân thuộc với những âm điệu của tiếng Anh. Và bạn cần học được cách thực sự trân trọng nó.

1. Phát âm tiếng Anh hoàn hảo – Paul S Gruber

Chuyên gia ngôn ngữ hàng đầu thế giới – Paul S Gruber xuất thân từ thạc sỹ chuyên ngành nghiên cứu bệnh lý về phát âm của trường đại học Nova Southeastern.Với kinh nghiệp huấn luyện ngôn ngữ thành công cho hàng triệu người trên thế giới, cuốn sách Phát âm tiếng anh hoàn hảo ra đời là tâm huyết ông muốn dành tặng cho tất cả các bạn đọc đam mê với tiếng Anh.

Hiện nay, người Việt đang sử dụng khẩu hình miệng khi phát âm tiếng mẹ đẻ để áp dụng vào việc phát âm tiếng Anh. Ngoài ra, xu hướng mở miệng bé khi phát âm khiến âm vang thường nhỏ khiến âm thành bị giữ lại trong cổ họng, không phát được ra ngoài khiến người nghe không hiểu. Bên cạnh đó, người Việt còn mắc nhiều lỗi hạn chế phát âm như: Không chú ý đến âm cuối của từ, không có sự nối âm, nguồn tài liệu phát âm không chuẩn.

Hiểu được những nhược điểm đó, cuốn sách sẽ hướng dẫn bạn cách luyện phát âm chi tiết nhất từ việc luyện nói nguyên âm, phụ âm và kết hợp phụ âm, nối âm, âm cuối, âm giản lược nhất định. Tác giả còn sử dụng khái niệm âm cao, âm thấp trong âm nhạc để giúp người học có cái nhìn thú vị hơn mỗi khi học tiếng anh.

Ví dụ với nguyên âm “EE”, là một âm cao và nén khi phát âm miệng của bạn căng rộng ra, trông giống như bạn đang nở nụ cười khoe hết hàm răng, tưởng tượng bạn đang siết thật chặt: “EEEEEEEEEEeeeeeeeeyyy”.

Điển hình như cụm từ “A very pretty city” sẽ được phát âm cao giọng ở những âm cuối “A verEEEEE prettEEEEE citEEEEE”.

Hay với chữ “Y” ở cuối từ, chúng ta thường sẽ xuống giọng ở những âm cuối “Y”. Nhưng Paul S Gruber khuyên bạn nên lên giọng ở những chỗ này vì rất nhiều từ trong tiếng Anh kết thúc với chữ “Y” đều chứa âm “EE” cao.

Bên cạnh việc tập trung vào kĩ năng phát âm, Paul S Gruber còn đưa ra rất nhiều lời khuyên cho việc học từ vựng giúp cho bạn trở thành một người giao tiếp hiệu quả. Để nâng cao vốn từ vựng của mình, bạn nên học thông qua việc vận động, nhìn vào các bức tranh để nói, xem nghe hoặc học bằng audio,video,..

Chắc chắn cuốn sách sẽ trang bị cho các bạn những nền tảng cần thiết để có thể nói tiếng Anh trôi chảy, tự tin bằng phương pháp mới đơn giản mà vô cùng hiệu quả.

2. Tự tin phát âm – Phản xạ tiếng Anh tự động

Cuốn sách nằm trong bộ sách của tác giả nổi tiếng A.J Hoge đặc biệt dành cho những bạn có nền tảng tiếng Anh cơ bản nhưng thiếu tự tin khi giao tiếp tiếng Anh. Hay những bạn ngữ âm chưa chuẩn, nói chưa tự nhiên, giọng bằng,chưa có cảm xúc và ngữ điệu khi nói.

Cuốn sách sẽ giúp bạn hiểu sâu các bước chuẩn hóa ngữ âm thông qua phương pháp Effortless English để phát triển kĩ năng nghe và phản xạ. Các bạn sẽ được học phát âm 44 âm trong bảng phiên âm quốc tế và làm quen với các ngữ âm nâng cao như: Nối âm, Giản lược âm, Đồng hóa,… cách giúp bạn nói có ngữ điệu, cảm xúc và tự nhiên hơn.

Và chắc chắn, cuốn sách sẽ giúp bạn có thể nói tiếng Anh chuẩn như người bản ngữ nếu hàng ngày bạn đều dành thời gian cho nó.

3. Hacking your English speaking

Cuốn Hacking your English sẽ giúp bạn phá vỡ nỗi sợ Speaking, giúp bạn nói tiếng Anh thành thạo, giao tiếp tự nhiên trong mọi tình huống.

Cuốn sách sẽ trang bị cho các bạn nền tảng cần thiết để nói tiếng Anh trôi chảy, tự tin bằng phương pháp mới đơn giản mà vô cùng hiệu quả

Nghe nhiều sẽ giúp bạn có phản xạ nói tố hơn bởi những từ và câu tiếng Anh ở sẵn trong đầu và có thể bật ra bất cứ lúc nào mà không cần suy nghĩ nhiều.

Bạn cần học từ vựng đúng cách để có thể nói được thay vì học rất nhiều từ vựng “chết” và không sử dụng bao giờ. Nhờ đó bạn có thể trò chuyện một cách dễ dàng với người nước ngoài.

Và nguyên nhân khiến bạn chưa nói được tiếng Anh trôi chảy là do bạn không chịu thực hành nói. Vậy nên đừng chờ ai đó đến bắt chuyện với bạn mà hãy ý thức tự luyện nói tiếng Anh bất cứ lúc nào!

10 Chiến Thuật Đơn Giản Học Phát Âm Tiếng Anh Hoàn Hảo

Từng học tại St. Mary’s Central High School, Mỹ với điểm GPA 3.83/4

Học chuyên ngành Economics and Finance tại Đại học RMIT, Hà Nội

“Khi học tiếng Anh, những gì bạn nhìn thấy không phải là những gì bạn nghe thấy.

Một thực tế là tiếng Anh không dễ như người ta thường nghĩ, do nó tồn tại nhiều những tắc phát âm đơn lẻ.

Ví dụ, không giống như tiếng Việt, ngôn ngữ của chúng ta, đọc như thế nào thì phát âm như thế, trong khi nhiều từ tiếng Anh được viết và đọc theo hai cách hoàn khác nhau. Ví dụ như từ tough (khó khăn) và tuff (phiến đá).

Cũng giống như nhiều ngôn ngữ khác, phát âm tiếng Anh có nhiều ngoại lệ, và đối với nhiều người, những ngoại lệ này thực sự là một cơn ác mộng. Tuy nhiên, theo mình những ngoại lệ làm nên cái hay của tiếng Anh và sẽ khiến các bạn cảm thấy thú vị hơn khi gắn bó với thứ ngôn ngữ này!

Trước hết, mình sẽ đưa ra 3 lý do vì sao các bạn nên đối mặt với những “cơn ác mộng” – học phát âm tiếng Anh (có rất nhiều lý do để các bạn học phát âm tiếng Anh, nhưng sẽ chọn ra 3 lý do quan trọng nhất):

– Cải thiện phát âm sẽ cải thiện cả kỹ năng nghe – nói của bạn

– Phát âm tốt đồng nghĩa với việc ít hiểu lầm, nghe nhầm, đặc biệt là trong hội thoại trực tiếp

– Quan trọng nhất, phát âm tốt là một dấu hiệu tiến bộ trong quá trình học tiếng Anh, sẽ giúp bạn thấy thoải mái và tự tin hơn khi giao tiếp tiếng Anh với người xung quanh

Nếu bạn thực sự hiểu được tầm quan trọng của phát âm tiếng Anh và thực sự muốn cải thiện tiếng Anh của mình, thì hãy đọc tiếp phần dưới, mình sẽ tổng hợp 10 phương pháp đơn giản và dễ áp dụng giúp các bạn cải thiện đáng kể khả năng phát âm của mình.

Bạn đã từng bắt gặp một từ vừa dài vừa khó đọc bao giờ chưa? Hay bạn có từng quên từ khi đang nói, không nhớ nổi từ đó phát âm chính xác như thế nào?

Bất cứ khi nào bạn bắt gặp một từ lạ, không biết phát âm như thế nào, thì hãy dừng lại, bình tĩnh và phân tích cấu trúc của từ đó. Cấu trúc từ bao gồm chính tả, phiên âm và ý nghĩa của từ. Chiến lược ở đây sẽ là chia nhỏ từ ra, đọc các phần nhỏ và đọc một cách chậm rãi. Sau đó, dần dần chắp nối các phần lại và đọc nhanh hơn.

Mình lấy ví dụ, từ “February”. Mọi người thường đọc là Feb-yu-airy. Nếu bạn nhìn kỹ hơn thì ở giữa từ này còn một chữ “r” và khi đọc xé nhỏ từ theo phương pháp trên, bạn sẽ nhận ra, từ này đích thực đọc là Feb-ru-airy.

Bạn nên xem lại phương pháp số 1 – kiểm tra lại một cách chính xác phiên âm. Như thế thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm với phát âm của mình!

Cách tốt nhất để đạt được những tiến bộ trong bất kỳ việc nào là ghi lại từng kết quả của mình và tự mình đánh giá kết quả đó. Trong phát âm tiếng Anh thì đó chính là ghi âm (đọc to và rõ ràng) những phần bạn đọc tiếng Anh, những từ phát âm hoặc đoạn hội thoại sưu tầm.

Mặc dù nhiều bạn cho rằng tự ghi âm mình và nghe lại có phần rất kỳ-cục và có phần không-quen, nhưng chỉ khi bạn ghi âm rồi nghe lại, bạn mới thấy mình đã tiến bộ như thế nào, và thậm chí có thể còn nhận ra và tự sửa nhiều lỗi sai về phát âm và ngữ pháp trong phần ghi âm trước kia của chính mình.

Gợi ý: Bạn ghi âm theo tuần, tháng và theo năm. Khi bạn nghe lại những gì mình từng ghi trong quá khứ, bạn sẽ rất bất ngờ vì sự tiến bộ của bản thân đó. Mình còn hay quay lại các video hát theo tiếng Anh có kèm beat – đây là cũng là cách mình giải trí mỗi khi rảnh.

Việc lắng nghe để học không đơn giản như bạn nghĩ. Thực chất, Nghe (listening) là một kỹ năng khó và cần nhiều thời gian nhất để bạn tiến bộ. Tuy nhiên, có cách nghe để có thể vừa cải thiện phát âm, vừa cải thiện khả năng nghe-hiểu, cụ thể là: NGHE THẬT NHIỀU, NGHE SÂU. Các bạn hãy cảm nhận ngữ điệu, nhịp điệu và sự nhấn nhá của người nói. Thông qua những yếu tố này, các bạn cũng có thể đoán ra được phần nào đó thông điệp mà người nói muốn truyền tải đấy. Bên cạnh đó, chính nhờ sự nhấn nhá trong tiếng Anh mà các bạn cũng có thể đoán được đâu là nội dung chính trong cả một câu, một đoạn nói dài.

Hiểu được “giai điệu” của một từ, một cụm, một câu hoặc một đoạn sẽ khiến bạn phát âm rõ ràng và dễ dàng hơn. Bạn có thể luyện tập cho tới khi dùng từ đó thành thạo và tự tin dùng trong cuộc hội thoại của mình.

Khi học ngoại ngữ thì Internet chính là người bạn thân nhất của bạn. Đây là một kho tàng các bài giảng và các hướng dẫn phát âm tiếng Anh chuẩn với nhiều giọng như Anh-Anh, Anh-Mỹ…

Mình cũng tổng hợp giúp bạn luôn một vài kênh học phát âm và giao tiếp rất hay và hoàn toàn miễn phí:

Để nói tiếng Anh thành thạo thì chẳng còn cách nào khác: luyện tập – luyện tập – luyện tập. Nếu bạn đang học tiếng Anh ở trường hay trên lớp, hãy đảm bảo là bạn có luyện tập với bạn bè của mình, nếu đảm bảo chỉ nói tiếng Anh trong cả tiết thì càng tốt!

Điều quan trọng khác nữa mà mình muốn nói đó là nếu xung quanh bạn không có ai là người bản xứ thì cũng không vấn đề gì hết. Như mình đã đề cập ở trên là hiện tại có rất nhiều kênh đăng tải các video và bài giảng tiếng Anh mà mình nghĩ là tiếng Anh của các speaker chất lượng như người bản xứ. Quan trọng là bạn chịu luyện tập thật nhiều, chứ vấn đề không hoàn toàn nằm ở giáo viên hay người giảng!

Mình không phải người thích xem tin tức. Nhưng mình phải thừa nhận là xem tin tức giúp mình cải thiện phát âm rất nhiều. Những phát thanh viên (reporters) là những người có phát âm và ngữ điệu chuẩn nhất. Hơn nữa, với một sinh viên chuyên ngành tài chính – kinh tế như mình thì xem tin tức giúp mình có được một vốn từ vựng kha khá phục vụ cho cả trường học và công việc!

Đặc biệt hơn, với các bạn muốn cải thiện giao tiếp, xem tin tức còn là cách giúp các bạn tổng hợp các kiến thức xã hội và tình trạng thế giới nhanh nhất, đây sẽ là những thông tin giúp bài nói hay cuộc trò chuyện của bạn không bị chán (trust-me-đi).

Những trang tin tức tiếng Anh rất hay nên theo dõi:

Như mình đã đề cập trước thì tiếng Anh có rất nhiều từ cách viết và cách phát âm rất khác nhau. Ngoài ra, các bạn cũng nên tránh áp đặt cách đọc và phát âm một ngôn ngữ này lên một ngôn ngữ khác.

Điều này dẫn tới một nguyên tắc: Đừng bao giờ mò phát âm khi bạn không biết chính xác từ đó viết như thế nào?

Khi bạn không biết cách phát âm một từ như trường hợp trên thì hãy dừng lại và tra từ điển. Hiện nay, ngoài từ điển cầm tay nhỏ gọn cho bạn có thể đút vừa vào cặp hay túi sách thì bạn còn có thể download từ điển về điện thoại thông minh và tra cứu online trên internet.

Thật là dễ dàng nếu bạn học được một từ và có thể nói được từ đó trôi chảy. Tuy nhiên, hãy bình tĩnh và tiếp tục luyện tập cho tới khi bạn có thể phát âm chính xác và hoàn hảo. Với phát âm, quan trọng nhất không phải là tốc độ nói nhanh hay chậm, mà bạn phải phát âm có đúng hay không. Nếu bạn là học sinh hay sinh viên, mình tin rằng các bạn nói chậm thì giáo viên và bạn bè của các bạn vẫn hiểu, nên đừng bao giờ ngại khi nói chậm.

Review + Pdf English Pronunciation In Use – Sách Dạy Phát Âm Tiếng Anh Cực Chuẩn

1. Sơ lược về bộ tài liệu English Pronunciation in Use

Tựa sách:

English Pronunciation in Use

NXB: Đại học Cambridge

Số lượng sách: Bộ tài liệu này gồm 3 cuốn, đó là: Elementary, Intermediate, Advanced

Nội dung sách: Nó sẽ cung cấp cho bạn những bài học và bài tập về phát âm chuẩn Anh- Anh

Sách phù hợp với các bạn mới bắt đầu làm quen việc học IELTS.

2. Review về English Pronunciation in Use

Review về English Pronunciation in Use

Bộ sách này dành cho hai lộ trình học là sơ cấp và trung cấp. Các cuốn được phân chia theo các cặp âm riêng để các bạn luyện dần.

Bản CD cung cấp cho các bạn từ cách đọc, hướng dẫn phát âm đến đọc từ, những câu, đoạn hội thoại sử dụng âm đó để có thể bạn hình dung rõ ràng hơn về các nguyên âm, phụ âm.

Ngoài ra, hiện tượng và quy luật nối âm thế nào, nhấn trọng âm ra sao như thế nào cũng được giải thích vô cùng cụ thể.

Ngoài kiến thức lý thuyết, cuốn sách trang bị phần thực hành đi kèm với mỗi âm, từ, cụm từ và câu khác nhau theo ngữ cảnh. Bên cạnh đó, bài tập thực hành giúp bạn rèn luyện kiến thức và phát âm chuẩn hơn.

Cuốn sách theo chuẩn tiếng Anh – Anh, việc của bạn chỉ là luyện phát âm theo những gì sách hướng dẫn! Sách hoàn toàn phù hợp với các bạn có nhu cầu học tiếng Anh thông thường và ôn thi IELTS.

a. English Pronunciation in Use Elementary

Sách thiết kế có 50 bài học, chia làm 5 sections, cung cấp bài học từ cơ bản đến nâng cao.

Bài học đầu về các từ, chữ cái trong Tiếng Anh

Section B (28-32): Cung cấp cách đọc âm theo từ vựng, cách kết hợp đúng giữa âm thành từ.

Section C (33-43): Cách phát âm theo cụm từ và các câu cụ thể.

Section D (44-50): Cách phát âm theo cuộc hội thoại, dựa theo ngữ cảnh để hình dung và phát âm.

Sau các bài học là bài tập giúp bạn áp dụng kiến thức vừa học

Section E (đặc biệt): Phần này chia thành 8 mục, cung cấp cho bài học phân biệt cách đọc những âm hay thường nhầm lẫn, cách nhận biết, phân biệt các cụm, các từ,… có cách đọc giống nhau nhưng viết khác nhau, riêng biệt.

b. English Pronunciation in Use Intermediate

Cuốn English Pronunciation in Use Intermediatef sẽ nâng cao hơn Elementary, dành cho những bạn đang ở trình độ trung cấp, đạt ít nhất IELTS band 3.5. Sách bao gồm 60 unit, chia thành 4 section. Trong đó:

Section A (unit 1-20): Các bài học sẽ cung cấp cho bạn các âm tương tự nhau, các phụ âm, âm đôi, các âm có cách đọc khó để bạn ôn tập nhiều hơn.

Section B (unit 21-40): Tập trung vào các âm tiết, cách đánh trọng âm của từng từ và cả câu, giúp người đọc nói đúng trọng âm và nhả từ chuẩn hơn.

Section C (unit 41-60): Học cách phát âm theo cuộc hội thoại ngắn để giúp người đọc hình dung rõ hơn về ngữ cảnh.

Section D ( phần khác): Phần này sẽ cung cấp cho bạn các kiến thức bổ sung, các bài tập, câu hỏi đố vui thú vị, đặc biệt là tại phần D có câu hỏi.

c. English Pronunciation in Use Advanced

English Pronunciation in Use Advanced

Sau khi hoàn thành việc học phát âm với 2 cuốn sách trên bạn có thể tiếp tục học cuốn English Pronunciation in Use Advanced để nâng cao trình độ với các từ vựng và cách phát âm ở mức khó hơn.

Sách bao gồm 60 unit – 5 section. Ở phần đầu mỗi unit đều bắt đầu bằng giải thích chi tiết, sau đó là phần bài tập thực hành đi kèm giúp bạn củng cố lại kiến thức vừa học.

Section A: Giới thiệu sơ lược về ngôn ngữ Tiếng anh, những điểm cần lưu ý trong cách phát âm theo accent Anh-Anh.

Section B: Bạn sẽ được học về cách phát âm từ khó, cụm từ, nhấn trọng âm.

Section C: Học cách phát âm trong cuộc hội thoại.

Section D: Học cách phát âm và các cấu trúc câu thường gặp

Section E: Các bài tập giúp bạn luyện tập và kiểm tra lại kiến thức đã học ở các phần trước.

3. Học English Pronunciation in Use sao cho hiệu quả?

Khi học, bạn có thể replay bản ghi âm để nghe thật rõ và kiểm tra lại việc mình phát âm liệu có đúng như họ hay không. Hãy cẩn thận, nghe kỹ để phân biệt được cách đọc chính xác, tránh nhầm lẫn. Rèn luyện việc nghe từng âm nhỏ như thế này sẽ khiến bạn nghe dễ hơn sau này khi học Listening.

Với sách này, thiết kế tương tự với sách elementary nên các bạn có thể chọn học các bài theo thứ tự section hoặc xen kẽ các section. 

Luôn chú trọng phần Important for Listening – lưu ý quan trọng khi nghe để luyện được tốt hơn!

4. Link download PDF English Pronunciation in Use

English Pronunciation in Use Elementary:

LINK TẢI

LINK TẢI

English Pronunciation in Use Intermediate:

LINK TẢI

English Pronunciation in Use Advanced:

Bạn đang đọc nội dung bài viết File Pdf Của Cuốn Sách Phát Âm Tiếng Anh Hoàn Hảo trên website Maytinhlongthanh.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!