Đề Xuất 2/2023 # Du Học Sinh Dạy Tiếng Anh Online Miễn Phí Trong Những Ngày Cách Ly # Top 2 Like | Maytinhlongthanh.com

Đề Xuất 2/2023 # Du Học Sinh Dạy Tiếng Anh Online Miễn Phí Trong Những Ngày Cách Ly # Top 2 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Du Học Sinh Dạy Tiếng Anh Online Miễn Phí Trong Những Ngày Cách Ly mới nhất trên website Maytinhlongthanh.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Du học sinh dạy Tiếng Anh online miễn phí trong những ngày cách ly

Ngày 18/3, cô bạn Lê Vũ Anh Thư, sinh viên năm nhất của trường ĐH La Trobe ở Melbourne (Úc ) đáp chuyến máy bay về Việt Nam. Theo đúng quy định, Anh Thư được xe đón về trường quân sự tỉnh Hưng Yên để thực hiện quy trình cách ly 14 ngày, cho những người trở về từ vùng dịch.

Bàn làm việc của Anh Thư tại khu cách ly

“Thật sự khi ở Úc, em đã lo lắng và rất muốn về nhà. Bạn bè em ai cũng về, tình hình dịch bệnh leo thang, nhiều người dương tính rồi vẫn đi làm đi học bình thường hoặc không đi xét nghiệm nên nguy cơ lây nhiễm rất cao.

Em quyết định về Việt Nam là 11 tiếng sau lên máy bay luôn, nên về rất gấp. Trong lòng cứ sợ Việt Nam mình đóng biên, về đến nơi em chỉ biết thở phào nhẹ nhõm lúc máy bay vừa hạ cánh. Em chỉ sợ không về kịp thôi”, Anh Thư kể.

Đặt chân đến khu cách ly, Anh Thư được chứng kiến tận mắt các chiến sĩ, bác sĩ từ sân bay đến khu cách ly rất tận tâm và nỗ lực chống dịch, cũng như toàn Đảng, toàn dân cùng đoàn kết một lòng, Thư cũng muốn đóng góp một chút gì đó cho cộng đồng.

Trung bình mỗi lớp cô bạn dạy 2 em nhỉ, và có thể dạy tối đa 3-4 em

Ở khu cách ly này, Anh Thư nghĩ mình giỏi nhất là dạy online, với vốn tiếng Anh sẵn có nên Thư quyết định dạy học miễn phí cho các em nhỏ, cũng là để giúp nhiều bậc phụ huynh giải quyết vấn đề đang đau đầu: con trẻ nghỉ dịch ở nhà.

Với suy nghĩ mở lớp dạy online để những ngày cách ly ở đây không trở nên lãng phí, Thư đã trưng dụng chiếc máy tính hằng ngày vẫn dùng để học tập làm phương tiện kết nối, giảng bài cho các bạn nhỏ.

Từng có kinh nghiệm dạy thêm online trước đó và mẹ hỗ trợ đăng tin nên chỉ trong một thời gian ngắn, tổng số học sinh đăng ký học Anh Thư đã lên tới con số 10 thành viên. Mỗi ngày cô bạn sắp xếp 2 ca dạy, mỗi ca kéo dài 2 giờ đồng hồ.

Ngày nào nhiều năng lượng Anh Thư tăng ca ngay, cứ 2 học sinh một lớp và nhiều nhất là 3-4 bạn học chung. Những ngày cách ly cứ thế trôi qua với đầy ắp những bài học ý nghĩa, niềm vui.

Anh Thư chụp ảnh bên biểu tượng của trường

Anh Thư chia sẻ: “Ở đây em không thấy khó khăn gì, thực sự bọn em được chiều như cậu ấm cô chiêu ở khu resort đặc biệt vậy. Trước đây em nghĩ đi du học sẽ không được đi học quân sự, nhưng bây giờ em vừa được đi “học quân sự” vừa được chứng kiến lịch sử và vẫn sử dụng thời gian có ích”.

Ở phòng cách ly, Anh Thư ở cùng với ba thành viên khác, các chị em đều sàn tuổi nhau nên rất yêu thương và giúp đỡ. Chính vì vậy mà dù cách ly, ở với những người vốn xa lạ cũng nhanh chóng trở nên thân quen.

Hôm đầu em còn mượn bạn Ngân cùng nhà cái áo phông cũ để mặc đi ngủ vì chỉ mang một cái quần. Em vẫn trò chuyện với mẹ thường xuyên và em rất yên tâm là mẹ luôn bên em”, Thư nói.

Cô bạn Anh Thư

Trước thực trạng một bộ phận bạn trẻ không chấp hành quy định khu cách ly, Anh Thư chia sẻ quan điểm: “Thật sự mỗi người có một hoàn cảnh và một cách nhìn riêng. Riêng em thấy trong đại dịch này, ai cũng có khó khăn của riêng mình.

Quan trọng là chúng ta cần nhìn vào những gì chúng ta có thể làm, có thể đề phòng, có thể bảo vệ, để cùng anh em dân tộc Việt Nam và thế giới vượt qua, đẩy lùi dịch bệnh”.

Hiện tại, Anh Thư đã hoàn thành một nửa thời gian cách ly của mình tại doanh trại quân đội một cách “yên bình và vui vẻ”. Với lối suy nghĩ tích cực, hành động ý nghĩa của mình, chắc chắn Anh Thư sẽ không chỉ cung cấp kiến thức cho các em nhỏ mà còn là tấm gương để các bạn trẻ khác học tập.

Kim Bảo Ngân

04 Cách Học Tiếng Anh Online Miễn Phí Cho Sinh Viên

Học Tiếng Anh miễn phí qua các kênh Youtube

Đây là kênh học Tiếng Anh miễn phí đầu tiên mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Youtube là một mảnh đất cực kỳ màu mỡ đối với những các youtuber ở mọi lĩnh vực, trong đó có các youtuber trong lĩnh vực giáo dục nói chung và dạy Tiếng Anh nói riêng. Với nhiều hình thức thể hiện khác nhau, cách tiếp cận khác nhau, rất nhiều kênh dạy Tiếng Anh trên Youtube đã thu hút được lượng lớn người đăng ký theo dõi và theo học.

Kênh Youtube của British Council

Các video của British Council (Hội đồng Anh) được đầu tư rất kỹ lưỡng, bài bản cả về nội dung và hình ảnh. Thông qua các tình huống giao tiếp hàng ngày, bạn có thể học bằng 100% ngôn ngữ Tiếng Anh. Đây là một trong những kênh học Tiếng Anh miễn phí chất lượng bởi sự sinh động, thu hút, hấp dẫn và dễ học, ngay cả với những người mất gốc.

Học Tiếng Anh qua kênh British Council: Tại đây

Kênh Youtube của Ms Hoa Giao tiếp

Ở kênh này, bạn có thể được trang bị tất cả kiến thức như: kỹ năng phát âm chuẩn, khả năng vận dụng vào các tình huống thực tế nhằm phục vụ cho mục tiêu giao tiếp của bạn. Thông qua phương pháp học Tiếng Anh giao tiếp bằng phản xạ và truyền cảm hứng, kênh Youtube này đã giúp được khá nhiều bạn nâng cao được trình độ sau một thời gian theo học.

Học Tiếng Anh qua kênh Ms Hoa Giao tiếp: Tại đây

Kênh Youtube Rachel English

Ở kênh Youtube này bạn sẽ học được cách phát âm cực chuẩn từ cô ca sĩ Rachel. Phát âm là một trong những kỹ năng rất cần thiết trong khi giao tiếp bằng Tiếng Anh nên đây sẽ là kênh hữu ích dành cho bạn. Từ cách học, cách đặt răng, khẩu hình, nuốt âm, bật âm, nối âm… bạn đều có thể tìm thấy trong các video của kênh này. Đây là một trong những kênh học Tiếng Anh online miễn phí tốt nhất được nhiều học viên đánh giá cao.

Học Tiếng Anh qua kênh Rachel English: Tại đây

Kênh VOA Learning English

Mặc dù không phải là kênh dạy trực tiếp nhưng bạn có thể thông qua việc nghe các bản tin trên kênh VOA hàng ngày để luyện kỹ năng nghe cho mình. Với tốc độ đọc chậm, chuẩn, rõ ràng cùng phụ đề đi kèm, bạn có thể nhanh chóng nâng cao khả năng nghe Tiếng Anh của mình sau một thời gian kiên trì.

Học Tiếng Anh qua kênh Learning English: Tại đây

Kênh Youtube Let’s Talk

Đây là một trong những kênh học Tiếng Anh miễn phí có lượng học viên đông nhất. Ở đó, bạn không chỉ tìm thấy những video bài giảng về ngữ pháp, từ vựng… mà còn tìm thấy cả cách sử dụng ngôn từ tự nhiên giống người bản ngữ nhất.

Elllo.org

Là một website được xây dựng bởi một giáo viên dạy Tiếng Anh người Nhật Bản, đến nay, Ello đã trở thành kênh quen thuộc đối với rất nhiều người học trên hàng trăm quốc gia trên thế giới. Nếu bạn muốn luyện nghe Tiếng Anh hiệu quả thì đây là một gợi ý hay cho bạn.

Học Tiếng Anh qua chúng tôi Tại đây

BBC Learning English​

Học Tiếng Anh qua BBC Learning English: Tại đây

TalkEnglish

Học Tiếng Anh qua TalkEnglish: Tại đây

Học Tiếng Anh qua các diễn đàn, hội nhóm

Bạn cũng có thể chọn cho mình cách học Tiếng Anh miễn phí thông qua một số diễn đàn, hội nhóm. Hiện nay, mặc dù lượng người dùng đối với các diễn đàn không còn nhiều do sự phát triển mạnh mẽ của các kênh mạng xã hội nhưng vẫn còn một số diễn đàn học Tiếng Anh vẫn còn duy trì hoạt động rất tốt như: chúng tôi lang-8.com…

Bên cạnh đó, trên mạng xã hội Facebook bạn cũng có thể tìm thấy một số hội, nhóm chuyên học Tiếng Anh miễn phí cùng nhau. Bạn chỉ cần gửi yêu cầu tham gia và chia sẻ, học hỏi từ cộng đồng này.

Giao lưu với người nước ngoài ở các điểm tham quan, vui chơi, giải trí

Thời gian đầu sẽ khá khó khăn cho bạn, nhất là với những bạn không có nền tảng Tiếng Anh tốt, thiếu tự tin. Tuy nhiên, kiên trì học theo cách này vừa giúp bạn nhanh tiến bộ hơn cả về ngoại ngữ và cả về giao tiếp, vì vậy, tất cả phụ thuộc vào sự quyết định từ phía bạn.

Học Tiếng Anh Miễn Phí Bằng Những Cách Nào?

Học tiếng Anh miễn phí đúng như với tên gọi của nó là chương trình học miễn phí, thông qua hình thức tự học tại nhà hoặc học trên các website ôn luyện Tiếng Anh. Phương tiện cho các bạn trẻ học Tiếng Anh miễn phí là mạng internet, sách ôn luyện Tiếng Anh với các chương trình học từ cơ bản đến nâng cao, học hằng ngày hay học cấp tốc.

Ngược lại hình thức học Tiếng Anh trên mạng giúp bạn có được chương trình học Tiếng Anh không hề thua kém các trung tâm Tiếng Anh bên ngoài. Đặc biệt các chương trình học Tiếng Anh này hoàn toàn miễn phí, không hề khiến bạn tiêu tốn bất kì chi phí gì ngoài tiền internet, mang lại những lợi ích vô cùng hấp dẫn cho người học.

2. Những hình thức học Tiếng Anh miễn phí

Bạn có thể học tiếng anh miễn phí thông qua nhiều hình thức như:

Tự học qua sách vở.

Tham gia các câu lạc bộ Tiếng Anh bên ngoài.

Học Tiếng Anh trên mạng.

Học Tiếng Anh trên Youtube.

Học Tiếng Anh thông qua các phần mềm, ứng dụng hỗ trợ…

Tự học tiếng Anh qua phim ảnh, ca nhạc, các đoạn hội thoại.

– Thường xuyên tự ôn luyện tại nhà

Khi mới bắt đầu học Tiếng Anh, chọn học hình thức có giáo viên hướng dẫn là rất cần thiết để bạn có thể định hình được phương pháp học phù hợp. Song song với đó, hãy kết hợp tự học tại nhà thông qua các tài liệu có sẵn, các website tự học tiếng trình độ căn bản để trau dồi thêm. Sau một thời gian nắm vững các nguyên tắc ngữ pháp cơ bản, làm quen với cách học môn ngoại ngữ này, bạn sẽ dần tìm ra được giải pháp học tập phù hợp với bản thân.

– Học từ vựng liên tục

Từ vựng chính là yếu tố giúp bạn học Tiếng Anh tốt hơn, đây cũng là phần học quan trọng khi bạn tự học tại nhà. Có nhiều cách học từ vựng khác nhau (học thuộc, ghi chép nhiều, vận dụng chữ tượng hình, vận dụng từ vựng vào hoàn cảnh…) và dù là bằng cách nào, hãy chăm chỉ học từ vựng liên tục ngay từ khi bắt đầu để có thể sử dụng Tiếng Anh thuần thục. Sau một thời gian vốn từ vựng của bạn sẽ được gia tăng đáng kể, mọi kĩ năng làm bài tập, nghe, đọc, nói, viết đều sẽ được cải thiện rõ rệt.

– Chọn website học Tiếng Anh miễn phí có uy tín

Có đến hàng ngàn website dạy Tiếng Anh trực tuyến tính phí và không tính phí trên mạng, song không phải loại website nào cũng uy tín. Hầu hết những trang web dạy Tiếng Anh miễn phí bạn hoàn toàn có thể tham khảo lâu dài và chọn lựa bài giảng phù hợp, nhưng nếu loại hình website này yêu cầu tính phí, hãy cân nhắc cụ thể trước khi quyết định chi trả để có được kết quả hữu ích nhất.

Những địa chỉ website và kênh Youtube tin cậy, chất lượng để bạn có thể tự học Tiếng Anh

Bạn có thể tham khảo một số chương trình học Tiếng Anh sau đây để có thể tự học Tiếng Anh, mà vẫn đảm bảo được căn bản và đúng nguyên tắc.

fluentU.com: Kênh youtube học Tiếng Anh hiệu quả với bài giảng rèn luyện các kỹ năng nghe, nói, giao tiếp…

duolingo.com: Cho những người mới học Tiếng Anh có thể tiếp thu, làm quen dễ dàng, tiếp xúc những nền tảng cơ bản tốt nhất.

hellochao.com: Trang web hướng đến trọng tâm giao tiếp về những mẫu câu giữa anh-việt. Tích hợp thêm công cụ tra cứu hiệu quả.

http://www.bbc.co.uk/learningenglish: Nâng cao kỹ năng nghe hoàn thiện qua từng ngày cho người học. Sau khi có thể nghe trôi chảy mọi đoạn hội thoại trên BBC, chắc chắn kỹ năng Tiếng Anh của bạn đã có thể ngang ngửa với người bản xứ.

– Luyện học cách phát âm

Phát âm chính là yếu tố quan trọng nhất để bạn có thể nói Tiếng Anh lưu loát và đúng chuẩn. Tuy vậy phần này thường bị bỏ qua trong các bài giảng Tiếng Anh tại các trường học của Việt Nam và chỉ được chú trọng tại các lớp học ngoại ngữ trung tâm, ngoại ngữ quốc tế. Nếu e ngại chi phí đắt đỏ, bạn hoàn toàn có thể tự học tại nhà thông qua các website dạy phát âm.

Các website dạy phát âm hữu ích:

Thông qua các bài học phát âm từ vựng, bạn nên nâng cấp dẫn kĩ năng của bản thân qua các bài luyện nghe, luyện đọc, luyện giao tiếp. Đây chính là cách giúp bạn dù không đang ở nước Anh, Mỹ… thì kĩ năng sử dụng Tiếng Anh vẫn sẽ đạt chuẩn như người bản xứ.

– Rèn luyện ngữ pháp

Tập trung lắng nghe bài giảng về cấu trúc ngữ pháp ở trường, về nhà tìm thêm các bài tập rèn luyện ngữ pháp qua tài liệu và các website học Tiếng Anh. Tăng cường làm thật nhiều bài tập ngữ pháp chính là cách tốt nhất để bạn có thể sử dụng ngữ pháp thuần thục. Ngữ pháp Tiếng Anh thực chất khá đơn giản và dễ vận dụng, nếu nắm bắt được các nguyên tắc ngữ pháp căn bản, bạn sẽ không còn gặp khó khăn khi giao tiếp và viết luận.

4. Những bí quyết học Tiếng Anh miễn phí hiệu quả

Học tiếng Anh miễn phí, bạn cũng cần luôn có những tư tưởng học tập và phấn đấu không ngừng nghỉ. Hoàn thiện kỹ năng của bản thân qua từng ngày.

Không nên để vốn kiến thức đã học bị mai một, áp dụng Tiếng Anh trong đời sống mỗi ngày.

Chọn lựa các website, kênh tự học Tiếng Anh uy tín.

Luyện tập thường xuyên với bạn bè, thực tế với những người bản địa nếu có cơ hội gặp gỡ để nâng cao khả năng nói tốt hơn.

Theo duhoc.online tổng hợp

3 Cách Học Tiếng Anh Giao Tiếp Online Miễn Phí

Học tiếng anh giao tiếp online miễn phí

Với sự phát triển của internet như hiện nay, có rất nhiều cách để tiếp cận học tiếng anh giao tiếp rất hiệu quả. Cách đầu tiên, đơn giản nhất mà bất kỳ ai cũng có thể sử dụng là học tiếng anh giao tiếp online miễn phí thông qua website.

Hiện nay, có rất nhiều website dạy tiếng anh giao tiếp với nội dung, cách thức tiếp cận người học rất đa dạng. Tương ứng với từng trình độ, nội dung bài giảng trên website được thiết kế phù hợp, người học có thể tùy chọn nội dung phù hợp với bản thân.

Một số trang web như Italki, Easy English Exchange, Verbling đều là những website nổi tiếng, uy tín để luyện tiếng anh giao tiếp, người học có thể chat, trò chuyện với các thành viên trên diễn đàn, đây là môi trường rèn luyện kỹ năng giao tiếp cực kỳ tốt, giúp nâng cao khả năng giao tiếp một cách hiệu quả.

Youtube là một nguồn luyện tiếng anh giao tiếp online miễn phí cực kỳ hiệu quả với nhiều nội dung đa dạng khác nhau, phù hợp với trình độ của từng người học, do đó bạn có thể tùy chọn video học tiếng anh phù hợp nhất cho bản thân.

Nội dung của những video trên youtube rất sinh động, gồm có cả hình ảnh và âm thanh, giúp người đọc dễ dàng tiếp thu, dễ dàng hình dung, liên tưởng lại những nội dung đã học.

Học tiếng anh giao tiếp online miễn phí

Cuối cùng, cách dễ dàng nhất để học tiếng anh giao tiếp online miễn phí, đó là học qua những bài hát, bộ phim tiếng anh. Thông qua cách học này, bạn vừa có thể học tiếng anh vừa có thể giải trí, thư giãn đầu óc sau một ngày làm việc mệt mỏi.

Ngoài ra, khi xem phim bạn còn có thể học được những câu giao tiếp tiếng anh của những nhân vật trong phim, ngữ điệu nói chuyện của họ, từ đó có thể cải thiện được khả năng giao tiếp của mình. Một số bộ phim nêm sử dụng để cải thiện tiếng anh như How I met your mother, Friends, The Big Bang Theory, Extra English,…

Bạn đang đọc nội dung bài viết Du Học Sinh Dạy Tiếng Anh Online Miễn Phí Trong Những Ngày Cách Ly trên website Maytinhlongthanh.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!