Đề Xuất 2/2023 # Du Học Nghề Tiếng Anh Là Gì, 100+ Từ Vựng Tiếng Anh Chủ Đề Nghề Nghiệp # Top 2 Like | Maytinhlongthanh.com

Đề Xuất 2/2023 # Du Học Nghề Tiếng Anh Là Gì, 100+ Từ Vựng Tiếng Anh Chủ Đề Nghề Nghiệp # Top 2 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Du Học Nghề Tiếng Anh Là Gì, 100+ Từ Vựng Tiếng Anh Chủ Đề Nghề Nghiệp mới nhất trên website Maytinhlongthanh.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Rate this post

1. Từ vựng tiếng Anh về nghề nghiệp

Có thể hiểu một cách đơn giản học tiếng Anh qua chuyện chêm là một đoạn hội thoại, văn bản bằng tiếng mẹ đẻ có chèn thêm (chêm) các từ mới của ngôn ngữ cần học. Khi đọc đoạn văn đó, bạn có thể đoán, bẻ khóa nghĩa từ vựng thông qua văn cảnh. 

Đang xem: Học nghề tiếng anh là gì

Tôi đã tốt nghiệp đại học chuyên ngành Kiểm toán 10 năm trước và hiện tại, tôi đang work as nhà tư vấn tài chính cho một công ty nội thất danh tiếng. Công việc này khá là demanding nhưng I am sufficiently qualified cho công việc đó và tôi được well-paid.

Tôi mainly in charge of việc phân tích và quản lý tài chính của công ty với sự support của 5 đồng nghiệp khác. Công việc của tôi involves lập những báo cáo tài chính theo quý, phân tích tình hình tài chính, dự đoán những khó khăn hay cơ hội về tài chính cho công ty,… Hàng tuần tôi đều tham dự các meetings với giám đốc và phòng kế toán của công ty. Bản thân tôi là một con người workaholic. Mặc dù công việc rất bận rộn nhưng tôi luôn thấy được sự yêu thích và passion của chính mình.

Các từ vựng học tiếng Anh về nghề nghiệp học được:

Work as: làm việc ở vị trí

Demanding: yêu cầu cao

I am sufficiently qualified: tôi đủ tiêu chuẩn

Well-paid: trả lương cao

Support: giúp đỡ

Involve: bao gồm

Meeting: cuộc họp

Workaholic: đam mê công việc

Passion: niềm say mê

Thông qua việc đọc các bài viết chuyện chêm tiếng Anh, chúng ta được củng cố, khắc sâu việc nhớ nghĩa của từ vựng hơn, ngoài ra còn biết cách áp dụng từ vựng trong các ngữ cảnh thích hợp. Đây là phương pháp người do Thái đã áp dụng trong việc học ngoại ngữ của mình và cũng là 1 trong 3 phương pháp học từ vựng cực hiệu quả trong cuốn Hack Não 1500 của Step Up.

Từ Vựng Tiếng Trung Chủ Đề Nghề Nghiệp

会 计 kuàijì kế toán 文 员 wényuán nhân viên văn thư 公司 gōngsī công ty 职 员 zhíyuán nhân viên 管理 guǎnlǐ quản lí 助理 zhùlǐ trợ lí 总裁 zǒngcái chủ tịch / CEO 总经理 zǒngjīnglǐ tổng giám đốc 收银员 shōuyínyuán NV thu ngân 售货员 shōuhuòyuán NV bán hàng 外贸 wàimào ngoại thươngật 进出口 jīnchùkǒu xuất nhập khẩu 保安 bǎoān bảo vệ 保洁 bǎojié NV quét dọn 前台 qiántái lễ tân 医生 yīshēng bác sĩ 律师 lǜshī luật sư 护士 hùshī y tá 老师 lǎoshī giáo viên 工人 gōngrén công nhân 电工 diàngōng thợ điện

警察 jǐngchá cảnh sát 交警 jiāojǐng cảnh sát giao thông 设计师 shèjīshī nhà thiết kế 退休 tuìxiū về hưu 演员 yǎnyuán diễn viên 化妆师 huāzhuāngshī chuyên gia trang điểm 摄影师 shèyǐngshī nhiếp ảnh 主持人 zhǔchírén MC 歌手 gēshǒu ca sĩ 厨师 chúshī đầu bếp 酒店员工 jiǔdiànyuángōng NV khách sạn 做饭店 zuòfàndiàn làm nhà hàng 做服装店 zuòfúzhuāngdiàn cửa hàng quần áo 家庭主妇 jiātíngzhǔfù nội chợ 做美甲店 zuòměijiǎdiàn tiệm làm móng 卖保险 màibǎoxiǎn bán bảo hiểm 做美容院 zuòměiróngyuān làm spa 放高利贷 fànggāolīdài cho vay lãi 小买卖 xiǎomǎimài buôn bán nhỏ 做五金店 zuòwǔjīndiàn cửa hàng vật tư

Từ Vựng Và Cách Học Tiếng Anh Trẻ Em Chủ Đề Nghề Nghiệp

Danh từ

Động từ

Câu hỏi và câu trả lời là nền tảng cơ bản để trẻ có thể sử dụng thành thạo tiếng Anh. Khi bé biết cách đặt câu hỏi đồng nghĩa với khả năng chủ động trong giao tiếp của bé sẽ gia tăng. Đồng thời, khi bé có vốn từ vựng để đáp lại câu hỏi của đối phương, bé chắc chắn sẽ cảm thấy tự tin hơn.

Ghi nhớ qua truyện/phim ảnh/bài hát

Bài hát tiếng Anh: Bạn muốn trở thành ai?

Muốn con trẻ ghi nhớ một điều gì đó, phụ huynh cần phải tạo nên sự thú vị trong quá trình học. Một trong những phương pháp học từ vựng hiệu quả nhất là thông qua những hình ảnh sống động được tìm thấy trong các câu truyện, phim hoạt hình và bài hát.

Khi các bé tiếp cận với từ mới bằng một sự thích thú, não bộ sẽ có cơ chế tiếp thu nhanh chóng. Ngoài ra, nếu tư liệu học tập phù hợp với sở thích của các bé thì thời gian ghi nhớ từ vựng của con trẻ sẽ gia tăng một cách đáng kể.

Luyện tập qua trò chơi

Sau bước học tập nền tảng, phụ huynh cần củng cố kiến thức cho con bằng cách tạo ra các trò chơi để giúp các bé ôn luyện.

Trò điền từ còn khuyết vào chỗ trống:

Các bố mẹ hãy lựa chọn những trò chơi bổ ích, chuẩn xác cũng như có khả năng giúp con rèn luyện tư duy.

Đáp án: TeacherTrò chơi kể tên một số từ vựng bắt đầu bằng một chữ cái nào đó Theo dõi fanpage Edupia để tham gia thêm nhiều trò chơi hấp dẫn Đáp án: Tailor, teacher, trainee accountant, tour guide, telephonist

Bố mẹ hãy đố bé một từ vựng nghề nghiệp bất kỳ bắt đầu bằng một chữ cái được đưa ra sẵn.

Ví dụ: Nghề nghiệp tiếng Anh có 7 chữ bắt đầu bằng chữ T

Thường xuyên thực hành

Phương Thùy cải thiện phát âm siêu đỉnh chỉ sau 1 tháng tự học tại nhà cùng Edupia

Để trẻ có thể phát âm chuẩn và hình thành phản xạ giao tiếp, các bố mẹ có thể tạo lập môi trường để trẻ có cơ hội giao tiếp với người bản xứ. Bên cạnh đó, bố mẹ cần tạo một thời gian biểu thực hành để trẻ có thời gian chuẩn bị trước các từ vựng, nhằm tạo cho các bé một động lực.

Một điều mà bố mẹ nên tham khảo đó chính là các chương trình học tại Edupia. Với tâm huyết và tầm nhìn của mình, chương trình Edupia được hình thành bởi một đội ngũ giáo viên 100% là người bản xứ Anh – Mỹ, có trình độ chuyên môn chuẩn Quốc tế. Nhờ thế mạnh này, các bé khi theo học sẽ được rèn luyện phát âm chuẩn xác cũng như được giảng dạy dựa trên những phương pháp khoa học, chuyên nghiệp và không kém phần sinh động.

Mặt khác, Edupia còn tích hợp công nghệ luyện nói i-Speak, một ứng dụng chấm điểm phát âm để bố mẹ và con trẻ nắm bắt được trình độ của mình. Từ đó, dành thời gian luyện tập để tận hưởng kết quả đột phá trong vòng 3 tháng đã được Edupia cam kết.

Hơn thế, chúng tôi giới thiệu đến các bố mẹ chương trình học tiếng Anh Edupia – một hướng mới và tích cực trong việc đồng hành cùng con trẻ trên con đường phát triển khả năng học tiếng Anh. Edupia sẽ là một công cụ mang tính thời đại, luôn hỗ trợ bố mẹ và các bé chinh phục tiếng Anh hiệu quả và nhanh chóng.

Nếu bố mẹ muốn được tư vấn thêm, vui lòng liên hệ:

Acca Là Gì? Cơ Hội Nghề Nghiệp Từ Việc Học Acca

1. ACCA Là Gì?

Chương trình ACCA bao gồm 15 môn với đầy đủ các mảng kiến thức trong kinh doanh như: Kế toán, Kiểm toán, Tài chính, Quản trị, Thuế.

Cấp độ cơ bản (Fundamental Level): gồm 9 môn

Cấp độ chuyên nghiệp (Professional Level): gồm 6 môn (2 môn bắt buộc + 4 môn tự chọn)

Sau khi hoàn thành chương trình ACCA, bạn cần có thêm tối thiểu 3 năm kinh nghiệm và hoàn thành 1 bài kiểm tra đạo đức để được công nhận trở thành thành viên của Hiệp hội kế toán công chứng Anh quốc (ACCA member).

2. Học ACCA Để Làm Gì?

Lợi ích của việc học ACCA

Kiến thức trải dài trên nhiều lĩnh vực: Kế toán, Kiểm toán, Tài chính, Quản trị, Thuế.

Chương trình học mang tính ứng dụng cao.

Được chuyển đổi để lấy bằng CPA Việt Nam (Chứng chỉ Kế toán viên, Kiểm toán viên hành nghề của Việt Nam).

Cơ hội lấy bằng Cử nhân của Đại học Oxford Brookes (Anh, xếp hạng 359 trên thế giới) sau khi hoàn thành các môn F…

Cơ hội lấy bằng Thạc sĩ của Đại học London (University of London, Anh, 1 trong 3 trường đại học lâu đời nhất Anh Quốc) sau khi hoàn thành các môn P.

Cơ hội lấy bằng MBA (Thạc sĩ quản trị kinh doanh) của Đại học Oxford Brookes.

Lợi ích của một ACCA member

Được tham dự các sự kiện cho thành viên do ACCA tổ chức. Từ đây, bạn có thể mở rộng mối quan hệ với rất nhiều anh chị làm Kế toán trưởng, Giám đốc tài chính, hay Tổng giám đốc doanh nghiệp nào đó…

Nâng cao giá trị bản thân bởi bạn được phép ghi thêm chữ ACCA đằng sau tên của mình. Ví dụ: Nguyễn Lan Hương, ACCA Member.

Mở rộng cơ hội nghề nghiệp bởi là một ACCA member đồng nghĩa với việc bạn có kiến thức và kỹ năng rất tốt, từ đó chắc chỉ cần cuộc nói chuyện nhỏ giữa bạn và nhà tuyển dụng để bạn có thể đi làm.

Cơ hội nghề nghiệp với ACCA

Giám đốc điều hành (CEO);

Giám đốc tài chính (CFO);

Kiểm toán viên;

Tư vấn thuế;

Trưởng phòng tài chính/ quản trị doanh nghiệp;

Các vị trí kiểm soát và quản lý ngân sách;

Các vị trí chủ chốt tại các ngân hàng (CFO, Risk management, trưởng phòng Treasury)…

…..

3. Những Nghề Nghiệp Phù Hợp Với ACCA Là Gì?

Với cách tư duy và lượng kiến thức rộng lớn bao gồm cả Kế toán, Kiểm toán, Quản trị, Tài chính và Thuế, ACCA không chỉ để giúp bạn trở thành một kế toán hoặc kiểm toán viên chuyên nghiệp mà còn giúp bạn đảm nhiệm các vai trò quản lý trong doanh nghiệp.

Thực tế là chỉ có khoảng 30% thành viên ACCA làm kiểm toán, 70% còn lại làm cho các doanh nghiệp, làm trong các dịch vụ tài chính hoặc trong các cơ quan ban ngành của chính phủ (số liệu từ ACCA).

4. Học ACCA Có Áp Dụng Được Nhiều Trong Thực Tế Không?

Việc học quá nhiều môn “dư thừa”, không có tính ứng dụng cao trong trường Đại học đã khiến bạn cảm thấy quá mệt mỏi. Giờ lại còn thêm 13 môn ACCA này nữa thì liệu việc học nhiều quá như vậy có tốt hơn hay không?

Học ACCA không chỉ đem lại cho bạn lợi thế về mặt bằng cấp (ngoài bằng đại học còn có thêm cả “bằng” ACCA và cơ số bằng cấp kèm theo nếu bạn muốn) mà điều quan trọng nhất là ACCA cho bạn một tư duy sắc bén, nhanh nhạy và sâu rộng về các vấn đề trong kinh doanh. Thay đổi về tư duy sẽ khiến bạn thay đổi về hành động.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Du Học Nghề Tiếng Anh Là Gì, 100+ Từ Vựng Tiếng Anh Chủ Đề Nghề Nghiệp trên website Maytinhlongthanh.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!