Đề Xuất 2/2023 # Du Học Hàn Quốc Bằng Tiếng Anh: Sự Thật Ít Biết! ” Amec # Top 4 Like | Maytinhlongthanh.com

Đề Xuất 2/2023 # Du Học Hàn Quốc Bằng Tiếng Anh: Sự Thật Ít Biết! ” Amec # Top 4 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Du Học Hàn Quốc Bằng Tiếng Anh: Sự Thật Ít Biết! ” Amec mới nhất trên website Maytinhlongthanh.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Bạn có biết việc du học Hàn Quốc bằng tiếng Anh và có tới 70% giảng viên là người nước ngoài đến từ các nước Châu Âu, Mỹ … Những giảng viên đã tốt nghiệp tại những trường danh tiếng tại Châu Âu, Mỹ… nên trình độ và chất lượng giảng dạy bằng tiếng Anh ở Hàn Quốc là rất đảm bảo. Tuy vậy, tại đa số các trường ở Hàn Quốc, chương trình giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh Đào tạo quốc tế (International Studies) cho bậc Đại học, International Studies và MBA cho bậc Cao học. Các khoa, chuyên ngành khác cũng có các môn học được bố trí giảng dạy bằng tiếng Anh nhưng chiếm số lượng tương đối ít, mà phần lớn các môn học bắt buộc lại chỉ có các lớp hoàn toàn bằng tiếng Hàn Quốc.

Đặc điểm của chương trình du học Hàn Quốc bằng tiếng Anh

Khi theo học tại Hàn Quốc bằng tiếng Anh, các bạn sinh viên sẽ đươc sử dụng tiếng Anh trong suốt quá trình học tập, viết luận văn và trao đổi với giáo viên cũng như bạn bè về các vấn đề nghiên cứu. Các giáo trình được sử dụng trong bài giảng cũng được viết bằng ngôn ngữ quốc tế này.

Du học theo chương trình tiếng Anh, bạn sẽ được ưu tiên ký túc xá của trường. Đồng thời, sau khi tốt nghiệp sẽ được hỗ trợ ở lại Hàn Quốc và làm việc tại các đối tác của trường.

Bên cạnh đó, với khả năng Hàn ngữ của mình bạn sẽ có thêm nhiều cơ hội nhận các suất học bổng du học cũng như cơ hội tham gia những chương trình trao đổi hấp dẫn khác. Đặc biệt sau khi hoàn thành xong khóa học, với khả năng sử dụng thành thạo cùng lúc hai ngoại ngữ, cơ hội phát triển sự nghiệp của các bạn sẽ trở nên rộng mở hơn rất nhiều.

Như vậy có thể thấy mặc dù bạn lựa chọn đi du học Hàn Quốc bằng tiếng Anh nhưng vốn tiếng Hàn là điều rất cần thiết. Để bổ sung và nâng cao khả năng tiếng Hàn của mình các bạn có thể đăng ký theo học các khóa tiếng Hàn cơ bản hoặc tham gia sinh hoạt các câu lạc bộ để có cơ hội sử dụng và phát triển ngoại ngữ thứ hai của mình.

Sự thật khi đi du học Hàn Quốc bằng tiếng Anh

Các bạn không cần có chứng chỉ TOPIK khi đăng ký khóa học bằng tiếng Anh tại Hàn Quốc, thay vào đó, các bạn cần có chứng chỉ TOEFL PBT 550 trở lên, TOEFL iBT từ 80 trở lên, TOEIC từ 700 trở lên hoặc IELTS từ 5.5 trở lên.

Sinh viên có thể học thẳng vào các chương trình cử nhân hay thạc sỹ mà không cần phải qua khóa học tiếng Hàn tại Hàn Quốc và Việt Nam.

Cũng giống như du học Hàn Quốc thông thường, Visa du học bằng tiếng Anh cũng cho phép làm thêm ở Hàn Quốc. Trung bình một du học sinh được phép làm thêm 28 giờ/tuần trong suốt khoá học và 8h/ngày trong các kỳ nghỉ. Nói chung, bạn có thể kiếm thêm được khoảng 500USD/tháng. Bởi vậy ngoài thời gian đảm bảo cho việc học tập, bạn có thể kiếm việc làm thêm cho mình, vừa trải nghiệm cuộc sống, vừa đủ tiền trang trải các chi phí sinh hoạt.

Điều kiện đi du học Hàn Quốc bằng tiếng Anh:

Tốt nghiệp phổ thông trung học với học lực khá trở lên

Với hệ du học trình độ đại học bạn cần trình độ tiếng anh IELTS 5.5 đến 6.0

Với hệ du học trình độ Thạc sỹ bạn cần trình độ tiếng anh IELTS 6.0 đến 6.5

Chi phí du học Hàn Quốc bằng tiếng Anh

Học phí du học bằng tiếng Anh tại Hàn Quốc phụ thuộc vào từng trường nhưng chênh lệch không quá lớn. Vì vậy, bạn có thể tham khảo thông tin các trường sau đây để có hình dung về học phí:

Chi phí nội trú vào mức 200 – 400 USD/tháng và mức chi phí tiền ăn ở Hàn Quốc cũng vào khoảng 100 – 200 USD/tháng.

Điều kiện ăn ở và sinh hoạt ở Hàn Quốc cũng có sự khác nhau giữa các vùng, nhưng thường thì khoảng 400.000-500.000 won/tháng là bạn có thể sống khá thoải mái.

Trường đại học có chương trình đào tạo bằng tiếng Anh

Ở Hàn Quốc không phải trường đại học nào cũng có chương trình du học Hàn Quốc bằng tiếng Anh. Vì vậy AMEC giới thiệu đến các bạn một số trường đại học có tuyển sinh chương trình đào tạo này.

Trường Đại học Hanyang nằm tại thủ đô Seoul. Đây là một trong những trường đại học hàng đầu tại Hàn Quốc khi đào tạo hơn 20 ngành với hơn 10.000 sinh viên theo học. Là cái nôi đào tạo ra rất nhiều kĩ sư giỏi và có tay nghề được đánh giá rất cao. Năm 2007 trường mở thêm một ngành đào tạo mới là ngành ngôn ngữ Anh. Vì thế chương trình du học Hàn Quốc bằng tiếng Anh được đưa vào tuyển sinh và giảng dạy.

Nhập học: tháng 9 và tháng 3 (đăng kí trước kì học mới 06 tháng)

Điều kiện ngoại ngữ: Không yêu cầu TOPIK, TOEFL, iBT 89 hoặc IELTS 6.5 trở lên

Đại học Sogang là một trong 10 trường nổi tiếng nhất ở Hàn Quốc, luôn đi đầu trong việc đào tạo và nghiên cứu khoa học xã hội. Trường đi sâu vào giảng dạy các ngành xã hội dựa trên nền tảng tín ngưỡng của đạo Thiên chúa giống như đại học Geogretown và đại học Sophia ở Mỹ.

Nhập học: tháng 3 và tháng 9 (đăng kí trước kì học mới 05 tháng)

Địa điểm học: 35 đường Baekbom, quận Mapo, Seoul

Điều kiện ngoại ngữ: TOEFL PBT 550, CBT 210, iBT 80, IELTS 5.5 trở lên

Với các bạn sinh viên mới có điểm ngoại ngữ tốt sẽ được hưởng các học bổng có giá trị cho học kì đầu từ 50 – 80% học phí. Tiếp sau đó, nếu điểm GPA được duy trì ở loại giỏi sẽ tiếp tục giữ được học bổng cho tới khi kết thúc cả quá trình học tại trường Sogang.

Đại học Sejong được biết đến là cái nôi của ngành Quản lý khách sạn, quản trị kinh doanh và nghệ thuật. Ngoài ra, trường còn có các chương trình đào tạo sau đại học được xếp thứ hạng cao trong nước như ngành khoa học xã hội (top 10) và ngành khoa học tự nhiên (thứ 15). Với nguồn nhân lực được đào tạo bài bản và có chuyên môn cao, đại học Sejong đã giữ được vị trí 151 trong bảng xếp hạng các trường đại học ở châu Á năm 2014.

Nhập học: tháng 3 và tháng 9 (đăng kí trước kì học mới 05 tháng)

Địa điểm học: 209 đường Neungdong, quận Gwangjin, Seoul

Điều kiện ngoại ngữ: TOEFL PBT 550, CBT 210, iBT 80, IELTS 5.5 hoặc TOEIC 700 trở lên

Sinh viên Đại học Sejong trong 1 chương trình ngoại khóa bằng tiếng Anh

Thuộc top 3 trường Đại học đứng đầu Hàn Quốc với môi trường học tập quốc tế. Đại học Hàn Quốc cung cấp các chương trình đào tạo đa dạng cho khoa Đào tạo quốc tế (International Studies)dạy bằng tiếng Anh. Các ngành gồm International Commerce, International Peace and Security, International Development and Cooperation, Area Studies and Korean Studies. Đại học Hàn Quốc chủ yếu trao học bổng cho những sinh viên có thành tích học tập xuất sắc với 3 mức học bổng A, B và C cho sinh viên quốc tế. Tuy nhiên, điều kiện để dành được một trong những suất học bổng này là sinh viên phải đạt được điểm GPA tại bậc học trước từ 3.5/4 cùng với các thành tích hoạt động ngoại khóa vượt trội khác.

Nhập học: tháng 3 và tháng 9 (đăng kí trước kì học mới 06 tháng)

Địa điểm học tập: 145 đường Anam, quận Seongbuk, Seoul

Trường Cao Đẳng có chương trình đào tạo bằng tiếng Anh

Trường đại học Woosong Hàn Quốc thành lập năm 1994 thuộc thành phố Daejeon – thành phố lớn thứ 5 Hàn Quốc, với diện tích 80.000 m². Nơi cung cấp môi trường học tập rất tốt cho 1.200 sinh viên Hàn Quốc cũng như các bạn sinh viên quốc tế đang theo học tại trường. Môi trường học tập đa văn hóa với thầy cô và bạn bè đến từ hơn 35 quốc gia trên thế giới cũng là một điểm đặc biệt của ngôi trường này. Sinh viên có cơ hội rèn luyện nhiều các kỹ năng mềm để hoàn thiện bản thân kể cả trong và ngoài lớp học.

Với hàng loạt sự kiện được tổ chức hàng kỳ và hàng năm, sinh viên SolBridge có cơ hội trải nghiệm sự đa dạng trong ẩm thực, nghệ thuật, ngôn ngữ, tôn giáo, tính cách.

Học bổng du học Hàn Quốc bằng tiếng Anh

Một số trường có học bổng cho du học sinh du học bằng tiếng Anh. Cụ thể:

Khoa SolBridge , Đại học Woosong có chương trình học bổng từ 30 – 100% học phí. Học bổng áp dụng cho các hồ sơ có điểm trung bình GPA từ 7.0 và IELTS từ 5.5 đối với bậc ĐH và IELTS từ 6.5 đối với chương trình sau ĐH.

Đại học Sejong có nhiều học bổng giá trị từ 40% – 100% học phí, số lượng không hạn chế. Giá trị học bổng của bạn sẽ càng tăng cao khi điểm số IELTS của bạn có được càng lớ

AMEC Hà Nội (024)39411 891 – 39411890 – 39411892 hoặc 0914 863 466

AMEC Đà Nẵng (02)36 396 7776 hoặc 0916 082 128

AMEC Hồ Chí Minh (028) 6261 1177 – 6261 1188 – 6261 1199 hoặc 0909 171 388

Hoặc liên hệ Hotline:

Du Học Hàn Quốc Ngành Tiếng Hàn Và Sự Thật Không Phải Ai Cũng Biết

Du học Hàn Quốc ngành tiếng Hàn được rất nhiều bạn trẻ tại Việt Nam lựa chọn. Tuy nhiên, vẫn có nhiều người thắc mắc đây là chương trình học như thế nào. Khi đi du học đạt được lợi ích gì không? Hay nên học tiếng Hàn tại trường nào là tốt nhất?….

Du học Hàn Quốc ngành tiếng Hàn là gì?

Đã có nhiều bạn trẻ “vỡ mộng”, bỏ dở chương trình học để về nước. Bạn đã bao giờ thử đặt câu hỏi là tại sao chưa? Thật ra du học Hàn Quốc không quá đáng sợ như bạn vẫn lo nghĩ. Bạn gặp phải trục trặc đó là do chưa tìm hiểu kỹ ngành học. Từ đó, con đường bạn lựa chọn chưa được đúng thôi.

Thực chất, du học ngành tiếng Hàn tại Hàn Quốc là chương trình học tiếng Hàn với visa D4-1. Trên thực tế, du học sinh sang Hàn học tiếng là để tiếp tục học lên ngành cao đẳng hoặc đại học. Đối với hệ cao đẳng, chỉ cần đạt topik 2 là tự động chuyển sang được. Còn hệ đại học phải đạt topik 3 trở lên. Sau khi sang Hàn Quốc nhà trường sẽ có khóa kiểm tra, nếu bạn đạt yêu cầu thì đủ điều kiện học chuyên ngành luôn.

Nội dung chương trình du học ngành tiếng Hàn tại Hàn Quốc

Hầu hết các trường đại học tại Hàn Quốc đều đào tạo ngành tiếng Hàn cho du học sinh. Chương trình học tối thiểu từ 6 tháng tới 2 năm. Mỗi kỳ diễn ra trong 2,5 tháng, tương đương với cấp 1 tới 6. Trong khóa học, học sinh sẽ được rèn luyện các kỹ năng như: Nghe, nói, đọc, viết. Giảng viên giảng dạy là những giáo sư có trình độ chuyên môn cao. Giáo trình được biên soạn theo quy định chuẩn quốc gia.

Những lợi ích khi du học tiếng Hàn tại Hàn Quốc

Du học Hàn Quốc ngành tiếng Hàn có rất nhiều lợi ích cho học sinh. Không chỉ giúp cho họ dễ tiếp thu kiến thức mà còn:

Vận dụng tiếng Hàn vào cuộc sống hàng ngày, cũng như công việc sau này.

Khi học tiếng Hàn tốt thì cơ hội tìm kiếm việc làm có lương cao rất dễ.

Được học tập và làm việc trong môi trường hiện đại, chất lượng.

Cuộc sống tại Hàn Quốc an toàn, tiện nghi.

Khám phá nét độc đáo của văn hóa Hàn Quốc.

Mở rộng mối quan hệ với bạn bè quốc tế.

Điều kiện đi du học Hàn Quốc ngành tiếng Hàn bạn nên biết

Điều kiện du học Hàn Quốc của mỗi trường đều khác nhau. Nhưng, đều có những điểm chung như sau:

Tốt nghiệp THPT trở lên, thời gian tốt nghiệp không quá 3 năm.

Nằm trong độ tuổi từ 18 – 27 tuổi. Một số trường hợp đi du học thạc sĩ, tiến sĩ tuổi cao hơn vẫn được chấp nhận.

Bản thân không có tiền án, tiền sự. Đồng thời, trong gia đình không có ai đang cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc.

Du học sinh không mắc bệnh lao và các bệnh truyền nhiễm khác.

Học bạ tối thiểu phải 5.0 trở lên.

Có topik cấp 3 trở lên, nếu vào trường tốt cần topik cao hơn.

Học phí du học tiếng Hàn là bao nhiêu?

Theo chúng tôi được biết, Hàn Quốc là đất nước có số lượng du học sinh rất đông. Không chỉ hấp dẫn học sinh bằng nền giáo dục chất lượng, văn hóa tiên tiến. Mà Hàn Quốc còn có nhiều học bổng thu hút nhân tài. Đồng thời, mức học phí khi du học Hàn Quốc ngành tiếng Hàn cũng khá thấp. Do đó, nhiều người có thể thực hiện ước mơ du học tại xứ sở kim chi.

Theo thống kê, tổng chi phí du học tiếng Hàn rơi vào khoảng 190 – 230 triệu đồng. Số tiền này bao gồm:

Tiền học khoảng 3 – 5 tháng tại Việt Nam.

Tiền làm hồ sơ, giấy tờ nhập học.

Đóng chi phí cho công ty du học.

Tiền vé máy bay

Học phí trong 1 năm.

Tiền ký túc xác 6 tháng và một số khoản khác.

Tuy nhiên, nếu bạn đang ký trường visa thẳng thì chi phí sẽ đắt hơn. Thông thường sẽ đóng thêm khoảng 60 – 100 triệu đồng theo từng trường.

Các trường đại học tại Hàn Quốc dạy tiếng Hàn

6 Điều Cần Biết Về Du Học Tiếng Hàn Ở Hàn Quốc &Amp; Sự Thật Về Giấc Mơ Làm Thêm Đổi Đời

Tuy nhiên hiện nay, tình trạng du học sinh học tiếng vỡ mộng, bỏ dở chương trình học rồi quay về nước hoặc bỏ trốn đi làm thêm liên tục tái diễn. Điều này vô hình chung khiến nhiều bạn trẻ đang có ý định hoặc đang du học tiếng ở Hàn Quốc trở nên hoang mang.

Du học tiếng liệu có nhiều rủi ro? Trước và trong khi du học tiếng cần phải vạch ra kế hoạch thế nào để đạt được mục đích quan trọng nhất là thành thạo tiếng? Trong bài viết này TTHQ sẽ giới thiệu đến các bạn cẩm nang tận dụng hữu ích giai đoạn học tiếng ở Hàn Quốc.

Trước khi quyết định du học tiếng ở Hàn Quốc

Ở giai đoạn này, nên xác định rõ bản chất của việc du học tiếng. Du học tiếng Hàn là chương trình học tiếng tại các trung tâm, viện đào tạo ngôn ngữ trực thuộc các trường đại học ở Hàn Quốc. DHS học tiếng sẽ đến Hàn Quốc bằng visa D-4-1, khác với DHS học hệ đại học và cao học chính quy (visa D-2).

Hình thức du học tiếng là học viên đến trung tâm để được đào tạo tiếng Hàn nên việc xét tuyển hồ sơ không khó bằng hệ đại học và cao học.

Chính vì tỷ lệ được nhận vào trường cao, một số trung tâm tư vấn du học ở Việt Nam thường dựa vào đó để thuyết phục các học viên, vẽ nên con đường trải đầy hoa hồng khiến nhiều bạn ảo tưởng rằng cho dù không cần cố hết sức cũng có thể dễ dàng đậu vào đại học chính quy ở Hàn Quốc.

Do đó, các bạn đang trong quá trình cân nhắc đi theo lộ trình từ du học tiếng, sau đó ứng tuyển nhập học đại học cần phải làm rõ tư tưởng để tránh vỡ mộng về sau.

Du học Hàn Quốc không khó, nhưng cũng như việc du học ở bất kỳ quốc gia nào khác, nó chỉ không khó đối với những người chăm chỉ và xác định được mục tiêu học tập của mình.

Đặc điểm chung các khoá học tiếng Hàn ở Hàn Quốc

Tổng quát về khoá học và thời khóa biểu chung

Thông thường, chương trình đào tạo tiếng phổ thông sẽ chia thành lộ trình từ cấp 1 (cơ bản) đến cấp 6 (cao cấp), đào tạo đồng đều 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết.

Mỗi học kỳ sẽ có 2 đợt kiểm tra giữa kỳ và cuối kỳ cả 4 kỹ năng. Nếu điểm trung bình đạt yêu cầu (thường là trên 70 điểm) và không vắng mặt quá số buổi cho phép (dưới 10% tổng số buổi học), học viên sẽ nhận được chứng nhận hoàn thành khoá học và chuyển lên cấp học cao hơn nếu đăng ký học tiếp ở học kỳ sau.

Tuy nhiên, nếu đã học trước tiếng Hàn ở Việt Nam, tuỳ theo kết quả kiểm tra đầu vào, bạn có thể được xếp vào cấp lớp phù hợp với trình độ, từ đó rút ngắn thời gian và tiết kiệm chi phí.

1 năm các trường sẽ tổ chức tuyển sinh khoá tiếng phổ thông theo 4 học kỳ: xuân, hạ, thu, đông. Mỗi trường tự quyết định thời gian tuyển sinh và khai giảng khoá học khác nhau. Một học kỳ tiếng phổ thông gồm 10 tuần (tương đương 200 giờ học), học từ thứ Hai – thứ Sáu, từ 9h – 13h (lớp sáng); và từ 13h – 17h (lớp chiều).

Một trong những điều đầu tiên nên xem xét khi chọn trường tiếng mong muốn là vấn đề học phí. Thông thường, học phí học tiếng (và cả hệ đại học chính quy) ở các trường đại học quốc gia có học phí thấp hơn so với các trường đại học tư, và các trường ở khu vực tỉnh sẽ rẻ hơn khu vực đô thị lớn.

Vì có sự chênh lệch này, bạn cần tìm hiểu kỹ trước về thông tin học phí của trường tiếng mà mình muốn theo học.

Thông thường, chi phí cho một khoá học 10 tuần dao động trong khoảng 1.300 ~ 1.700 USD. Đối với các trường có 2 loại lớp sáng và chiều, học phí lớp buổi chiều thường sẽ rẻ hơn một chút nhưng chất lượng cơ sở vật chất và giảng dạy đều như nhau.

Tham khảo học phí các khoá học tiếng của 7 trường tốt nhất ở Seoul (tính đến tháng 12/2019):

Số học viên trong các lớp học tiếng ở Hàn Quốc chỉ từ 10 – 15 người nhằm đảm bảo chất lượng đào tạo. Trừ trường hợp lớp được thiết kế đặc biệt, hầu như ở tất cả các khoá học, học viên đều được trộn lẫn đa quốc tịch trong một lớp.

Các bạn chưa sang hoặc mới sang thường e ngại điều này. Nhưng đừng lo lắng, đây chính là cơ hội để các bạn có thể giao lưu văn hoá, vừa được học tiếng Hàn, vừa tìm hiểu về Hàn Quốc, lại hiểu biết thêm về phong tục tập quán nhiều nước trên thế giới.

Một lớp học có quá đông học viên nói cùng 1 thứ tiếng chưa chắc đã là tốt. Vì lúc này để thuận lợi, các học viên thường có xu hướng lựa chọn giao tiếp bằng tiếng mẹ đẻ, từ đó dễ đánh mất cơ hội trau dồi tiếng Hàn của mình.

Tận dụng hiệu quả thời gian học tiếng ở Hàn Quốc

Xác định mục tiêu học tập

Khi mới sang, dù có nhiều bỡ ngỡ nhưng đây lại là khoảng thời gian tốt để bạn đề ra mục tiêu và kế hoạch học tập cho mình. Lúc này bạn vẫn còn dư giả về mặt thời gian, trong quá trình thích nghi với môi trường mới, tranh thủ tạo thói quen học tập tốt sẽ rất có lợi cho bạn.

Nếu có nguyện vọng nhập học hệ đại học & cao học ở Hàn Quốc, trong thời gian học ở trường tiếng các bạn cần tập trung dồn sức để trau dồi tiếng cho thật tốt thay vì đi làm thêm quá nhiều. Đừng chỉ nghĩ đến lợi ích trước mắt mà quên mục tiêu lâu dài!

Hãy nhớ rằng tiếng Hàn sẽ là công cụ đắc lực cho các bạn trong quá trình học đại học cũng như đi làm thêm và chính thức sau này. Việc đầu tư thời gian và chất xám để trang bị cho mình một công cụ thật tốt, tức vốn tiếng Hàn lưu loát, sẽ giúp cuộc sống của bạn ở Hàn Quốc trở nên thú vị, dễ dàng hơn cũng như giúp bạn tiến xa hơn trong tương lai.

Sau khi đọc bài viết này, hãy lấy giấy bút ra và phác thảo kế hoạch dài hạn cho riêng mình.

Nếu hiện tại bạn đang học cấp 2 và mong muốn đạt TOPIK 4 hoặc cao hơn để thuận lợi cho việc nhập học, hãy vạch ra kế hoạch học tập chi tiết trong vòng 6 tháng, làm thế nào để sau khi kết thúc khoá học cấp 4, bạn có thể lấy được bằng TOPIK tương đương?

Tuỳ mỗi người mà sẽ có những phương pháp học tập khác nhau, tuy nhiên các bạn có thể tham khảo một số phương pháp sau:

– Chuyên cần đi học, tích cực phát biểu trong lớp và hoàn thành bài tập được giao. Hãy tận dụng thật tốt thời gian ở lớp để luyện tiếng Hàn vì bạn sẽ không muốn lãng phí tiền của, thời gian và công sức đến lớp mà mình bỏ ra đúng chứ?

– Mở rộng mối quan hệ, tham gia vào các cộng đồng du học sinh nhằm nhận được nhiều lời khuyên bổ ích từ người đi trước.

– Tranh thủ bổ sung và sửa chữa nội dung hồ sơ ứng tuyển đại học.

– Mỗi năm các trường dạy tiếng thường tổ chức những cuộc thi mang tính chất học thuật như thi đố vui từ vựng, thi hùng biện… Tham gia vào các cuộc thi này không chỉ giúp bạn tăng trình tiếng Hàn mà có thể còn là cơ hội giúp bạn làm đẹp hồ sơ.

Du học tiếng ở Hàn Quốc, bạn sẽ được trải nghiệm cuộc sống và văn hoá bản địa. Cọ xát với thực tế là cơ hội tốt để bạn luyện kỹ năng nói tiếng Hàn của mình.

Học sinh Việt Nam được đánh giá là chăm chỉ, hiền lành song lại có phần thụ động và nhút nhát. Trong khi đó, bí quyết để nói lưu loát chính là bạn phải tự tin và chịu nói.

Nói tốt cùng với vốn từ vựng phong phú sẽ giúp bạn dễ thích nghi hơn với môi trường đại học, phạm vi cơ hội việc làm thêm của bạn cũng nhờ đó được mở rộng và bạn có thể tự bảo vệ mình nếu chẳng may gặp phải tình huống bất lợi.

4 phương pháp tận dụng môi trường để luyện nói tiếng Hàn hiệu quả:

1. Hãy “tận dụng” thầy cô người Hàn. Trong giờ học ở lớp, các thầy cô sẽ tìm mọi cách để tạo điều kiện cho học viên tập bày tỏ suy nghĩ của bản thân bằng tiếng Hàn.

Bạn có thể yên tâm là giáo viên sẽ không bao giờ trách mắng hay trừ điểm học viên trong giờ luyện nói. Hãy bỏ qua mọi nỗi sợ hãi và cố gắng tập nói. Nếu mắc lỗi, bạn sẽ được thầy cô nhiệt tình sửa tại chỗ và nhớ được lâu hơn để tránh mắc lại lỗi đó sau này.

2. Chủ động giao tiếp với các học viên khác trong lớp bằng tiếng Hàn. Một điểm hay ở các khoá học tiếng là các lớp sẽ bao gồm học viên đến từ nhiều nước khác nhau và nói những thứ tiếng khác nhau. Tuy nhiên, tất cả đều có chung một mục đích là học tiếng Hàn và tìm hiểu về đất nước Hàn Quốc.

Nếu việc trao đổi với giáo viên bản xứ khiến bạn cảm thấy căng thẳng, hãy bắt đầu một cách thoải mái và cởi mở bằng cách trò chuyện với bạn bè trong lớp bằng tiếng Hàn. Lúc này, có thể tiếng Hàn mà các bạn dùng để giao tiếp với nhau chưa được chuẩn xác, nhưng việc này sẽ tập cho các bạn phản xạ nói tốt, tránh ỷ lại vào tiếng mẹ đẻ (nhất là trong trường hợp lớp có từ 2 học viên người Việt trở lên).

Hơn nữa, vì có sự quan tâm nhất định đến Hàn Quốc, các học viên thường sẽ cập nhật nhanh và hay dùng những mẫu cấu trúc câu tự nhiên cũng như nhiều từ lóng được giới trẻ Hàn Quốc ưa dùng. Người xưa có câu, “học thầy không tày học bạn”, chính là để áp dụng trong trường hợp này.

3. Luyện ngữ điệu chuẩn người Hàn và kỹ năng nghe nói bằng phương pháp shadowing khi xem phim và chương trình giải trí.

4. Kết bạn với người Hàn. Do số lượng người nước ngoài đến Hàn Quốc tăng nhanh, ngày càng có nhiều hoạt động trải nghiệm, giao lưu văn hoá miễn phí ở Hàn dành cho đối tượng này.

Ngoài ra, nhiều trường dạy tiếng còn có chương trình kèm cặp 1:1 giữa sinh viên người Hàn và học viên học tiếng. Đây là những cơ hội tốt để bạn vừa tìm hiểu thêm về con người, văn hoá Hàn Quốc, vừa có thể làm quen và kết bạn với người Hàn cũng như bạn bè quốc tế nói tiếng Hàn.

Sinh hoạt điều độ và tránh xa cám dỗ

Người trẻ khi đến với một đất nước hiện đại, phát triển và có tiêu chuẩn đời sống cao như Hàn Quốc thường dễ bị choáng ngợp bởi sự xa hoa, hào nhoáng ban đầu.

Việc giữ “cái đầu lạnh” trước cám dỗ ở một môi trường mới lạ thật sự là một việc không hề dễ dàng. Đặc biệt, có nhiều bạn chỉ tập trung vào đi làm thêm kiếm tiền, vì nỗi lo kinh tế trước mắt mà sẵn sàng bỏ qua việc thực hiện mục tiêu lâu dài.

Làm thêm không xấu. Thậm chí đó còn là cơ hội để bạn cọ xát thực tế, luyện nói và “thu hồi vốn” từ chính khối kiến thức tiếng Hàn đã tích luỹ được. Tuy nhiên, đi làm thêm trong thời gian học tiếng, nhất là giai đoạn đầu khi tiếng chưa thạo, bạn sẽ tự thu hẹp phạm vi cơ hội việc làm của mình, dễ gặp rủi ro như bị chủ bóc lột ăn chặn, công việc cực nhọc, lương thấp …

Hơn nữa, làm thêm quá nhiều có thể khiến bạn không đủ thời gian và sức khoẻ để tập trung học. Một trường hợp có thật, A – một người Việt học tiếng ở viện đào tạo ngôn ngữ trường đại học S, luôn tranh thủ đi làm thêm để kiếm tiền trang trải học phí.

Tuy nhiên vì thường xuyên làm ca đêm, A bắt đầu đuối sức và chểnh mảng chuyện học. Cuối học kỳ, kết quả thi không đạt yêu cầu khiến A bị lưu ban và phải đóng học phí để học lại cấp lớp đó nếu vẫn có nguyện vọng ở lại trường. Nếu thực sự muốn làm thêm, bạn có thể tận dụng cuối tuần hoặc kỳ nghỉ giữa các học kỳ để không ảnh hưởng đến việc học.

Cục Quản lý Xuất nhập cảnh mới đây đã đưa ra dự luật mới về làm thêm cho du học sinh tại Hàn Quốc. Theo đó, sinh viên người nước ngoài muốn đi làm thêm ở Hàn Quốc bắt buộc phải khai báo với nhà trường và văn phòng xuất nhập cảnh. Học viên học tiếng visa D-4-1 chỉ được cấp phép làm thêm sau 6 tháng học tiếng, kèm theo đó phải có TOPIK từ cấp 2 trở lên.

Trước tình hình Hàn Quốc thắt chặt quy định đối với sinh viên người nước ngoài nhằm ngăn chặn tình trạng làm thêm BHP và bỏ học, học viên học tiếng cần xác định rõ đâu mới là mục tiêu chính khi quyết định sang Hàn Quốc du học: đó là trau dồi vốn tiếng hay là vui đầu đi làm thêm kiếm tiền bất chấp nhiều rủi ro?

Khi đã xác định tư tưởng và có câu trả lời cho bản thân, bạn sẽ tránh được việc rơi vào cám dỗ làm thêm, tiết kiệm thời gian, công sức, tiền bạc và nhanh chóng đạt được mục tiêu học tập đã đề ra.

Học Tiếng Hàn Thật Sự Không Khó

Làn sóng Hàn Quốc hay còn gọi là Hallyu đang ảnh hưởng mạnh mẽ đến các nước Châu Á, trong đó có cả Việt Nam. Làn sóng Hàn Quốc thông qua phim truyền hình và âm nhạc K-pop ảnh hưởng rất mạnh mẽ nhất là giới trẻ. Với mong muốn xem những bộ phim truyền hình hot mà không cần chờ vietsub, muốn đến gần và giao lưu với thần tượng K-pop của mình… các bạn trẻ đang dần có xu hướng học tiếng Hàn Quốc nhiều hơn.

Bên cạnh đó, với chính sách nới lỏng trong việc cấp visa trong những năm gần đây, nhu cầu du học Hàn cũng tăng cao vì Hàn Quốc được đánh giá là một trong những nước có nền giáo dục tốt nhất thế giới cùng với mức chi phí khá phải chăng, hợp túi tiền; mong muốn được xuất khẩu lao động, có cơ hội là ở công ty Hàn Quốc để có mức thu nhập cao và phát triển được bản thân mình trong môi trường quốc tế, cạnh tranh.

Câu hỏi được đặt ra là bạn học tiếng Hàn vì điều gì ?

Mỗi người có một mục đích khác nhau nhưng đều sẽ có chung một câu hỏi trước khi bắt đầu học tiếng Hàn là: Học tiếng Hàn dễ hay khó? Việc học tiếng Hàn khó hay dễ này luôn luôn là điều được mọi người quan tâm khi đang có ý định chuẩn bị học tiếng Hàn. Chắc bạn cũng đã từng thử hỏi những người đi trước và nhận được những câu trả lời như:

+ Tùy thuộc vào mình có kiên trì hay không.

+ Phải đam mê thì mới theo được.

+ Đối với mình thì không khó lắm so với tưởng tượng, chỉ cần đầu tư nhiều là được.

+ Khó lắm, mình học 2 năm rồi vẫn không thấy hiệu quả.

+ Học dễ lắm. Mình chỉ học có 3 tháng là đã giao tiếp được rồi.

Học tiếng Hàn có dễ hay không

Học tiếng Hàn online hiệu quả Học tiếng Hàn dễ hay khó

Với những câu trả lời chung chung và nhiều ý kiến khác nhau như vậy càng làm bạn hoang mang và lo lắng hơn nữa. Vậy việc học tiếng Hàn Quốc dễ hay khó?

Đối với những người có nhiều kinh nghiệm giảng dạy tiếng Hàn lâu năm, việc học tiếng Hàn sẽ trở nên dễ dàng nếu như kết hợp những yếu tốt sau:

+ Đam mê và thích thú vì nếu như khi bạn ghét tiếng Hàn thì sẽ cực kì khó tiếp thu.

+ Chăm chỉ, không lười biếng vì đây là một ngôn ngữ mới hoàn toàn đối với bạn.

+ Rèn luyện tiếng hàn hằng ngày mọi lúc mọi nơi.

+ Đặc biệt ngay từ định hướng ban đầu, bạn phải xác định mục tiêu bạn học tiếng Hàn là gì, sau đó bạn có thể tìm những người thầy có kinh nghiệm lâu năm hoặc những khóa học tiếng Hàn tốt để có thể giúp bạn vững chải những bước đi đầu tiên trên con đường chinh phục tiếng Hàn của mình, bên cạnh đó người thầy đó có đủ “lửa” để truyền cho bạn đam mê trong việc học tiếng Hàn.

Chúng tôi xin chia sẻ với các bạn một phương pháp mà mình áp dụng kể từ lúc đó cho đến bây giờ vẫn còn áp dụng đó là:

Tự học tiếng Hàn dễ hay khó

Chúng tôi nghĩ rằng việc học Tiếng hàn không dễ cũng không khó. Điều này phụ thuộc rất lớn vào phương pháp học tập bạn theo đuổi và quan trọng trọng nữa là bạn cần phải kiên trì thực hành hàng ngày. Thực hành sẽ đưa chúng ta đến sự hoàn hảo.

​Học tiếng Hàn không phong ba bão táp như tiếng Việt Nam. Chúng ta phác thảo qua các bước thì có tập đọc, đánh vần, từ vựng, ngữ pháp. Trong đó với đánh vần và tập đọc, nếu mọi việc thuận lợi thì trong thời gian ngắn là bạn hoàn thành, còn từ vựng và ngữ pháp chúng ta cần có thời gian và tính kiên trì, chỉ cần bạn có nền tảng kiến thức ban đầu thì các bước học tiếp theo sẽ thuận lợi hơn nhiều. Ngoài ra bạn có thể tự tìm kiếm thêm các tài liệu học tiếng Hàn được chia sẻ rất đa đạng và phong phú trên Internet, bên cạnh đó là xem nhưng đoạn phim Hàn cùng vietsub cũng là cách để luyện kỹ năng nghe và nói, giúp nắm vững từ vựng và cấu trúc ngữ pháp.

Học tiếng Hàn Quốc

Bạn đang đọc nội dung bài viết Du Học Hàn Quốc Bằng Tiếng Anh: Sự Thật Ít Biết! ” Amec trên website Maytinhlongthanh.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!