Đề Xuất 3/2023 # Du Học Canada Cần Ielts Bao Nhiêu? Mấy Chấm Là Đủ? # Top 10 Like | Maytinhlongthanh.com

Đề Xuất 3/2023 # Du Học Canada Cần Ielts Bao Nhiêu? Mấy Chấm Là Đủ? # Top 10 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Du Học Canada Cần Ielts Bao Nhiêu? Mấy Chấm Là Đủ? mới nhất trên website Maytinhlongthanh.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Du học Canada cần IELTS bao nhiêu?

Để đến sinh sống và học tập tại một quốc gia có ngôn ngữ là Tiếng Anh như Canada thì sinh viên quốc tế cần phải có chứng chỉ Anh ngữ quốc tế IELTS/ TOEFL. Các chứng chỉ IELTS hay TOEFL được coi là điều kiện cần và đủ để nhập học cũng như để xin xét duyệt visa du học Canada được nhanh chóng, dễ dàng nhất. Vậy đi du Canada cần IELTS bao nhiêu?

Du học Canada cần IELTS bao nhiêu?

Chứng chỉ IELTS là gì?

Chứng chỉ IELTS là cụm từ được viết tắt của International English Language Testing System, dịch theo nghĩa tiếng Việt là hệ thống kiểm tra tiếng Anh quốc tế.

IELTS được do 3 tổ chức giáo dục lớn trên thế giới là ESOL thuộc Đại học Cambridge, Hội đồng Anh (British Council) và Tổ chức giáo dục IDP (Úc) sáng lập vào năm 1989 để kiểm tra học thuật phổ biến nhất thế giới cho mục đích đi định cư và du học. 

Có 2 dạng bài thi IELTS đó là IELTS Học thuật và IELTS Tổng quát.

Những bài thi IELTS, sẽ dùng để kiểm tra người học cả 4 kỹ năng là nghe, nói, đọc và viết theo thang điểm IELTS được tính từ 1.0 đến 9.0 và không có điểm 10.

Du học Canada cần IELTS bao nhiêu?

Nhìn chung, với các bậc học thuộc diện du học tại Canada đều có những yêu cầu về trình độ Anh ngữ nhất định để có thể đảm bảo được kết quả tốt nhất trong quá trình học tập. Du học Canada cần IELTS chỉ sổ IELTS/ TOEFL cho từng bậc học cụ thể như sau:

Bậc trung học phổ thông: đối với cấp học này thì du học Canada không bắt buộc về điểm IELTS/ TOEFL mà học sinh sẽ được phỏng vấn trực tiếp với trường. Nếu có chỉ yêu cầu IELTS từ 5.0 trở lên.

Bậc trung cấp, cao đẳng: đối với cấp học này sẽ yêu cầu IELTS từ 6.5 trở lên hoặc TOEFL 65 – 78.

Bậc đại học: bậc học này cũng yêu cầu có IELTS từ 6.5 trở lên hoặc TOEFL 79 điểm trở lên

Chương trình chứng chỉ sau đại học: với chương trình này sẽ yêu cầu IELTS tối thiểu 6.0 – 6.5 hoặc TOEFL 78 – 79.

Bậc thạc sĩ: chương trình đào tạo thạc sĩ tại Canada sẽ có yêu cầu IELTS từ 7.0 trở lên hoặc TOEFL 95.

Bảng yêu cầu về trình độ Anh ngữ của một số trường Đại học, cao đẳng tại Canada trong năm 2019

STT

Các trường đại học và cao đẳng

Điểm IELTS

Điểm nghe

Điểm đọc

Điểm viết

Điểm nói

1

Athabasca University

6.5

5

5

5

5

2

Acadia University

6.5

       

3

Algoma University

6

       

4

Bishop’s University

6.5

       

5

Brandon University

6.5

       

6

Brescia University College

6.5

6

6

6

6

7

Capilano University

6.5

       

8

Campion College

6.5

5

5

5

5

9

Camosun College

6

5.5

5.5

5.5

5.5

10

Canadore College of Applied Arts and Technology

5.5

5.5

5.5

5.5

5.5

11

Canadian National Institute of Health

6

       

12

Charles Sturt University

6

5.5

5.5

5.5

5.5

13

College of New Caledonia

6

       

14

Concordia University

6

5.5

5.5

5.5

5.5

15

Confederation College of Applied Arts and Technology

6

       

16

Canadian Mennonite University

6.5

       

17

Cape Breton University

6.5

6

6

6

6

18

Carleton University

6.5

       

19

Dalhousie University

6.5

       

20

Durham College of Applied Arts and Technology

6

5.5

5.5

5.5

5.5

21

York University

6.5

       

22

Wilfrid Laurier University

6.5

6

6

6

6

23

Vancouver Island University

6

5.5

5.5

5.5

5.5

24

Victoria University

6.5

6

6

6

6

25

University of Winnipeg

6.5

       

26

University of Victoria

6.5

6

6

6

6

27

University of Regina

6.5

5

5

5

5

28

University of the Fraser Valley

6.5

6

6

6

6

29

University of Northern British Columbia

6.5

6

6

6

6

30

University of Ontario Institute of Technology

6.5

6

6

6

6

Để được tư vấn cụ thể hơn về yêu cầu về trình độ IELTS của một số trường Đại học, cao đẳng tại Canada thì bạn có thể liên hệ trực tiếp đến CÔNG TY TNHH GIÁO DỤC BLUESEA qua số điện thoại sau để được các nhân viên tư vấn cụ thể nhất.

Hồ sơ visa du học Canada có chứng chỉ IELTS hay TOEFL sẽ được đánh giá cao hơn?

Hồ sơ visa du học Canada có chứng chỉ IELTS sẽ có lợi hơn rất nhiều

Hiện tại trong năm nay (2019), thì cả 2 loại chứng chỉ IELTS và TOEFL đều đang được chấp nhận tại hầu hết các trường đại học, cao đẳng tại Canada. Tuy nhiên, điểm đầu vào của 2 chứng chỉ này còn phải tùy thuộc vào từng hệ đào tạo đại học, cao đẳng hay thạc sỹ của từng ngành học do các trường đặt ra sẽ không giống nhau.

Ngoài ra, có những ngành học, những trường sẽ chỉ chấp nhận chứng chỉ IELTS hoặc TOEFL. Do đó, tốt nhất là các bạn trước khi đưa ra quyết định chọn học cũng nên tìm hiểu kỹ trường mình lựa chọn có chỉ tiêu ngoại ngữ như thế nào để có được điều kiện tốt nhất trước khi nộp hồ sơ nhằm tăng khả năng xét duyệt nhanh nhất.

Một số lưu ý trong các chỉ tiêu Anh ngữ tại Canada

Các trường tại Canada đã có những chỉ tiêu hay cách thức kiểm tra trình độ, bằng cấp Anh ngữ khác nhau

 

Tuy các trường tại Canada đã có những chỉ tiêu hay cách thức kiểm tra trình độ, bằng cấp Anh ngữ khác nhau cùng các điều kiện tiên quyết để xét duyệt visa du học Canada nhưng học, sinh sinh viên cũng cần một số lưu ý quan trọng sau:

Thứ nhất, du học sinh sinh viên sẽ rất khó khăn trong việc nghe giáo viên người bản địa nói.

Cũng đều được coi là các kỳ đánh giá trình độ Anh ngữ chuẩn quốc tế với những phần nghe được xem là cực kì “khó nhằn”. Nhưng đó chưa phải là điều khó khăn nhất đâu, khi nhập học tại các trường ở Canada học sinh sinh viên sẽ phải nghe qua nhiều loại giọng Anh – Anh, Anh – Mỹ… cùng với cách kiểm tra face – to – face vấn đáp trực tiếp với người bản địa còn khó nhằn hơn nhiều.

Thứ hai, trình độ TOEFL sẽ không được chấp nhận.

Không phải cứ có chứng chỉ TOEFL đạt số điểm mà trường tại Canada quy định thì học sinh, sinh viên được chấp nhận cho nhập học. Trong trường hợp nếu chứng chỉ TOEFL đạt được khi định cư tại Canada rồi tiếp tục đi du học thì sẽ không được chấp nhận. Lúc này, để đủ điều kiện thì du học sinh sẽ phải thi lại IELTS mới được xét duyệt hồ sơ định cư.

Thứ ba, mặc dù nằm ở khu vực Bắc Mỹ, nhưng giọng nói chuẩn của tiếng Anh tại Canada vẫn là Anh – Anh cho nên nếu bạn học và thi IELTS vẫn có lợi thế lớn hơn TOEFL.

Để đáp ứng được điều kiện Anh ngữ của từng ngành, từng bậc học tại từng trường khác nhau, học sinh sinh, viên du học Canada cũng cần phải vạch ra định hướng đúng đắn để tích lũy đúng khả năng ngoại ngữ. Đống thời để thi chứng chỉ tương ứng nhằm đảm bảo hồ sơ thủ tục được hoàn tất dễ dàng cung như để việc du học của mình suôn sẻ và đạt được kết quả tốt nhất.

Du Học Canada Cần Ielts Bao Nhiêu?

3. Kém tiếng Anh có đi du học Canada được không?

Mỗi một bậc học lại đòi hỏi yêu cầu trình độ khác nhau nên có quy định khác nhau về khả năng tiếng Anh cũng là điều dễ hiểu. Quy định du học Canada có một ưu điểm là có hệ thống tiêu chuẩn chung cho từng bậc học trong toàn quốc nên mọi thứ phần nào rõ ràng và dễ hiểu hơn. Theo đó, quy định hiện hành về điều kiện ngoại ngữ tiếng Anh với du học sinh quốc tế như sau (tính theo hệ quy chuẩn Ielts):

Với bậc học trung học phổ thông: Không cần bất cứ chứng chỉ Anh ngữ quốc tế nào mà bạn chỉ cần vượt qua được vòng phỏng vấn trực tiếp với nhà trường.

Với bậc học cao đẳng: Ielts ≥ 5.5 đến 6.0

Với bậc học đại học: Ielts ≥ 6.0 đến 6.5

Với khóa học lấy chứng chỉ sau đại học: Ielts ≥ 6.0 đến 6.5

Với bậc học thạc sĩ: Ielts ≥ 6.5 đến 7.0

Nhìn chung, quy định về điểm số chứng chỉ Anh ngữ quốc tế khi du học Canada ở mức trung bình và tương đương với nhiều nước phát triển khác như Anh, Mỹ, Úc,… nên du học Canada bằng tiếng Anh chắc chắn sẽ không làm khó được quá nhiều người.

4. Lưu ý khi dùng bằng Ielts đăng ký du học Canada

Du học Canada cần Ielts bao nhiêu cụ thể vẫn cần phải xác định qua một bước nữa, đó là tìm hiểu thông tin chính thức của khóa học mà bạn muốn đăng ký. Có thể đôi khi một số trường top đầu, khóa học hot sẽ đòi hỏi chứng chỉ cao hơn quy định chung để lọc ứng viên. Trường càng danh tiếng, nhiều người muốn theo học như Đại học British Columbia, Đại học Western, Đại học Victoria,… thì các điều kiện lại càng cao. Bạn cũng là một yếu tố khác nữa có ảnh hưởng. Ví dụ, nếu học ngành có độ đặc thù chuyên môn cao như y khoa, kỹ thuật, công nghệ,… thì trình độ về tiếng Anh chuyên ngành cần phải vững vàng mới có thể theo học được ngay cả khi bạn đã vượt qua được quy định về chứng chỉ.

Canada là đất nước sử dụng 2 ngôn ngữ chính là tiếng Anh và tiếng Pháp. Nếu bạn vốn đã biết tiếng Pháp thì chắc chắn đã không cần đọc đến bài viết này. Du học Canada cần Ielts bao nhiêu chỉ là bước để bạn vượt qua được vòng xin nhập học và xin visa. Còn muốn thực sự có thể học tập, tiếp thu kiến thức và sinh hoạt thuận lợi ở nước bạn, khả năng tiếng Anh nói chung và tiếng Anh giao tiếp của chúng ta phải ở mức tốt. Điều này có thể sẽ khiến những bạn chưa tự tin vào trình độ của mình lo lắng. Hay như với những bạn có ý định đi làm thêm trong khi du học ở Canada để trang trải bớt chi phí du học thì càng cần tiếng Anh giao tiếp tốt.

Thật ra, nếu bạn du học từ sớm để sang học cấp 3 hoặc đi học nghề, học cao đẳng thì yêu cầu chứng chỉ tiếng Anh không quá cao (với trung học phổ thông thậm chí còn không cần chứng chỉ). Nhưng khi sang bên đó, rất nhiều trường áp dụng quy định phân lớp theo bài kiểm tra đầu vào và trong đó có kiểm tra tiếng Anh. Tất nhiên, nếu giỏi tiếng Anh, bạn sẽ có lợi thế và cơ hội tốt hơn rất nhiều mà không có lý do gì chúng ta nên bỏ lỡ. Đừng quá sa đà vào việc “học cày” bằng cấp, chứng chỉ mà bỏ quên mục đích căn bản của những chứng chỉ đó ban đầu là đảm bảo khả năng sử dụng tiếng Anh của bạn. Đừng để rơi vào trường hợp chỉ biết kiến thức đọc viết để ôn thi lấy bằng chứng chỉ mà khi cần giao tiếp thực sự, cần kỹ năng nghe nói thì lại “tắc tịt”. Đây cũng là vấn đề khá thường gặp đối với các bạn du học sinh người Việt.

5. Điều kiện du học Canada còn bao gồm những gì?

Vì vậy, trau dồi khả năng tiếng Anh ngay từ khi còn ở Việt Nam là điều bất kỳ bạn nào cũng nên làm, dù là du học Canada hay bất kỳ nước nào khác cần tới tiếng Anh. Hiện có không ít khóa học Ielts chất lượng cao đào tạo bài bản và để bạn lựa chọn học trong nước từ trước như tại khóa tiếng Anh cấp tốc cho du học sinh . Học giỏi tiếng Anh trước tại Việt Nam vừa đỡ tốn kém chi phí, thời gian hơn mà lại còn đem lại sự tự tin hơn cho các bạn khi bước chân vào cuộc sống mới ở vùng đất mới. Tuy nhiên, nếu do điều kiện về mặt thời gian không cho phép thì các bạn du học sinh vẫn có thể sang Canada học tiếng (khóa tiếng Anh ESL hoặc chương trình riêng bên ngoài) tầm 1 năm rồi mới chính thức học sau. Du học sinh và gia đình sẽ phải chấp nhận mất chi phí sinh hoạt, tiền học trong 1 năm trời ở đất nước đắt đỏ như Canada và cơ hội đi làm thêm kiếm tiền cũng không cao khi bạn không có ngôn ngữ. Vì vậy đây chỉ là lựa chọn sau cùng và không hề khuyến khích.

Du học Canada cần Ielts bao nhiêu hay chứng chỉ tiếng Anh như thế nào chỉ là thông tin căn bản đầu tiên mà các bạn có ý định du học cần biết. Nếu biết được một số thông tin thú vị sau, có thể quá trình xin du học của bạn sẽ thuận lợi hơn đấy.

Trước hết, nếu đang thắc mắc nên thi Ielts hay Toefl trong trường hợp trường muốn học chấp nhận cả 2 (như đa số) thì bạn thật sự nên cân nhắc kỹ. Có lẽ nhiều người cũng biết rằng kỳ thi Toefl có thể coi là dễ hơn so với Ielts. Đặc biệt là kỹ năng nghe và nói của kỳ thi Ielts khá khó với nhiều bạn người Việt. Nhưng không phải vì như vậy mà bạn nên chọn Toefl để “an toàn”. Nếu có ý định, mong muốn ở lại đất nước Canada xinh đẹp sau khi học tập (để làm việc, sinh sống hay đơn giản là thực tập, trải nghiệm một vài năm) thì bạn hãy thi Ielts ngay từ đầu. Lý do đơn giản là vì khi xin định cư Canada sau du học thì chỉ có chứng chỉ Ielts được chấp nhận, Toefl thì không.

Ngoài ra, Ielts là một kỳ thi có xuất xứ từ nước Anh nên trong quá trình ôn thi, chúng ta sẽ được học và tiếp xúc với giọng Anh – Anh khá nhiều. Mà tiếng Anh ở Canada cũng là giọng Anh – Anh là chính (chứ không phải Anh – Mỹ như nhiều người lầm tưởng dù Canada là nước hàng xóm của Mỹ). Trong quá trình học tập và sinh sống sau này, bạn cũng sẽ gặp thuận lợi hơn khi đã quen với loại giọng này từ trước. Nhìn chung, số người lựa chọn thi bằng Ielts để du học Canada luôn nhiều hơn số người chọn Toefl (đối với cả du học sinh mọi nước trên thế giới chứ không phải chỉ Việt Nam).

Muốn Du Học Cần Ielts Bao Nhiêu? Bạn Đã Biết?

Trên thực tế, mỗi trường, mỗi quốc gia có yêu cầu khác nhau về IELTS. Đánh giá khả năng sử dụng tiếng Anh toàn diện theo 4 kỹ năng, IELTS đòi hỏi người học phải đáp ứng được tiêu chuẩn cơ bản để có thể theo học tại các trường với chương trình ngôn ngữ khác biệt.

Trong đó, theo yêu cầu chung, điểm cơ bản dành cho các bạn muốn tham gia các trường đại học hiện nay là 4.5 IELTS.

Nghĩa là bạn phải hiểu được sơ lược kiến thức mà mình sẽ học tại trường học sau này. Nếu thấp hơn 4.5 IELTS thì các bạn sẽ không thể theo kịp chương trình giáo dục quốc tế được.

Nhưng hầu hết, để theo học kịp và đạt thành tích tốt khi học tại trường nước ngoài, yêu cầu 4.5 IELTS vẫn là chưa đủ.

Hiện tại, điểm IELTS du học chuẩn được khuyến khích là 6.0-6.5 IELTS. Vì đây là ngưỡng điểm đánh giá bạn đã có nền tảng cơ bản, Nghe – Nói – Đọc – Viết đều khá để theo kịp chương trình học của trường, cải thiện được kiến thức.

Các chương trình giảng dạy, sách vở, bài tập…đều sử dụng ngôn ngữ tiếng Anh do đó nếu không thể hiểu được nhanh người khác đang nói gì, sách vở ghi gì…thì các bạn sẽ dễ bị tụt hậu và không nắm bắt được kiến thức trọn vẹn, dễ cảm thấy chán nản.

6.0 – 6.5 IELTS là yêu cầu chung của du học nhằm giúp người học theo kịp chương trình quốc tế Điểm IELTS du học Úc, Mỹ và Anh là khắt khe nhất và tối thiểu thường là 6.0 trở lên.

C ác nước ở những quốc gia khác thì điểm có thể thấp hơn một chút. Tùy từng trường, trong đó những trường top đầu thuộc các quốc gia đều có yêu cầu điểm IELTS cao. Nếu muốn xin học bổng, bạn còn cần điểm số lên tới 7.0, 8.0 IELTS mới được.

Đại học bang Arizona, Florida (IELTS 6.0)

Boston University School of Public Health: tối thiểu 7.0

Đại học Colorado – Boulder: 6.5, trong đó kĩ năng viết không dưới 5.5.

Với những trường thuộc khối Ivy League, mức điểm được yêu cầu thường 7.0, cao hơn một chút so với đa số các trường yêu cầu mức điểm 6.5.

– Bạn cũng có thể tự tính điểm ở link sau, trong phần IELTS bạn sẽ phải điền điểm mỗi kỹ năng, tất nhiên mỗi kỹ năng càng cao thì bạn sẽ được tính CLB càng cao: TẠI ĐÂY

Các bạn đăng ký tư vấn học IELTS để du học theo đúng dự định ngay hôm nay:

Ngoài ra, có thêm một số trường yêu cầu 4.0, 4.5 như Durham University, Lancaster University…..

California Institute of Technology, Harvard University, Yale University, Johns Hopkins University, Columbia University, University of California, Los Angeles, Duke University, University of Washington, Washington University in St Louis

University of Maryland, College Park, Rice University, Dartmouth College, University of California(Irvine), University of Virginia, Georgetown University, University of Notre Dame, University of California (Santa Cruz),

Massachusetts Institute of Technology, Princeton University, University of Chicago, University of California (Berkeley), Cornell University, University of Michigan, University of California (San Diego), University of Illinois at Urbana-Champaign

University of Texas at Austin, University of California (Santa Barbara), University of California(Davis), University of Minnesota, University of Southern California, Boston University,

Ohio State University, Pennsylvania State University, Michigan State University, University of Pittsburgh, Vanderbilt University, University of Rochester, Case Western Reserve University, University of Arizona,

Tufts University, University of Miami, University of Massachusetts, Northeastern University, University of California (Riverside).

University of Pennsylvania, Northwestern University, Carnegie Mellon University, New York University,

University of Wisconsin-Madison, University of North Carolina at Chapel Hill, Purdue University, University of Florida, Rutgers – the state University of New Jersey,

Nguồn: Bảng xếp hạng các đại học thế giới của tạp chí Times Higher Education

Như vậy, các bạn có thể thấy, để được vào các trường đại học lớn, yêu cầu bằng IELTS cơ bản là 6.5 IELTS.

Như khả năng Speaking ấn tượng sẽ là lợi thế của Hiền Anh:

Và không chỉ riêng các trường ĐH lớn mà gần 10.000 trường đại học khác hiện nay cũng đều yêu cầu điểm IELTS cao. Và để theo học chương trình tốt, đạt kết quả cao chắc chắn phải đạt có IELTS càng cao. Các kỹ năng toàn diện sẽ giúp bạn tiến bước tới cánh cửa kiến thức quốc tế dễ dàng hơn.

NOTE: Với khóa học 6.5 – 7.0 IELTS trọn gói từ IELTS Fighter, các bạn được cam kết đầu ra 6.5 – 7.0, không kỹ năng nào dưới 6.0 với học phí hợp lý. Lộ trình học tinh gọn, các bạn được hỗ trợ liên tục bao gồm các buổi học trên lớp và cuối tuần để đảm bảo đạt được điểm số như mong muốn.

Tiếng Anh Cho Acca, Bao Nhiêu Là Đủ?

Nhưng để học ACCA, yêu cầu đầu tiên cần có đó chính là trình độ tiếng Anh của bạn. Vậy tiếng Anh cho việc học ACCA, bao nhiêu sẽ là đủ?

1. Những yêu cầu về trình độ Tiếng Anh để có thể học ACCA

Để bắt đầu học ACCA bạn cần tích lũy cho mình từ kỹ năng tiếng Anh, vốn từ vựng chuyên ngành và kiến thức chuyên ngành. Vậy với mỗi yếu tố, yêu cầu năng lực mà bạn cần chuẩn bị là gì?

1.1. Yêu cầu về kỹ năng Tiếng Anh

Một lầm tưởng lớn của nhiều sinh viên cho rằng, để học ACCA bạn cần thành thạo tiếng Anh cả bốn kỹ năng. Điều này không đúng vì tiếng Anh cho ACCA nhằm giúp bạn làm việc, khác với tiếng Anh giao tiếp như IELTS, TOEIC hay TOEFL. Để có thể tự tin học và tham gia một kỳ thi IELTS, bạn cần rèn luyện cả 4 kỹ năng: Nghe – Nói – Đọc – Viết. Còn đối với học chuyên ngành bằng tiếng Anh nói chung hay ACCA nói riêng, với khả năng Đọc và Viết ở mức khá trở lên là bạn đã có thể yên tâm học và làm bài tập. Tuy nhiên, nếu xuất phát điểm của bạn vốn đã rất tốt về tiếng Anh, đây chắc chắn là lợi thế cho bạn không chỉ đối với việc học thi ACCA mà còn giúp bạn chuẩn bị tuyển dụng tốt hơn.

1.2. Yêu cầu về vốn từ vựng chuyên ngành

Vốn từ vựng chính là yếu tố quan trọng thứ 2 để bạn có thể dễ dàng bắt nhịp với các môn học ACCA. Vốn từ vựng tiếng Anh chuyên ngành trong ACCA sẽ hoàn toàn khác với từ vựng trong giao tiếp với nhiều thuật ngữ và cụm thuật ngữ tuy nhìn bản chất giống nhau, nhưng mang ý nghĩa hoàn toàn khác nhau. Do đó, những cuốn từ điển tiếng Anh thông dụng hay Google translate sẽ không phải là người bạn đồng hành hữu hiệu với bạn trong quá trình học ACCA. Nếu bạn đã bắt đầu học ACCA, việc đầu tiên đó là bạn cần nắm được vốn từ vựng chuyên ngành Kế – Kiểm – Tài chính – Thuế nhằm giúp bạn lĩnh hội kiến thức được biên soạn trong giáo trình nhanh chóng.

1.3. Yêu cầu về kiến thức chuyên ngành

Không thể phủ nhận có nhiều bạn đã bắt đầu và xuất sắc hoàn thành ACCA khi chưa có nền tảng chuyên ngành gì. Một số bạn đã lựa chọn con đường hoàn thiện ACCA thay cho tấm bằng đại học của mình. Nhưng đây là một con đường nhiều thử thách và tốn rất nhiều thời gian của bạn. Đối với phần đông sinh viên, việc học ACCA sẽ dễ dàng hơn nếu bạn đã có nền tảng về Kế Toán – Kiểm Toán. Điều này sẽ giúp bạn tiếp thu tốt hơn khi làm quen với lượng kiến thức sâu rộng của ACCA, cũng như không bị sốc khi làm quen với các case study dài và đa nhiệm của ACCA (được biết là Multiple task questions) trong Text và Kit hay đề thi của ACCA.

2. Làm thế nào để cải thiện Tiếng Anh trước khi học ACCA?

Nếu như bạn cảm thấy hoang mang sau khi đọc xong những yêu cầu ở trên, SAPP xin chia sẻ cho các bạn một vài bí quyết để có thể cải thiện tiếng Anh chuyên ngành trước khi bắt đầu chinh phục ACCA.

2.1. Đối với các kỹ năng sử dụng Tiếng Anh cơ bản

Hệ thống môn học ACCA gồm 3 cấp độ tăng dần về độ khó. Vì vậy, yêu cầu về việc thành thạo các kỹ năng sử dụng tiếng Anh cũng sẽ cao hơn đối với từng cấp độ ấy:

Cấp độ nền tảng (F1- F3): Bạn cần có kỹ năng đọc hiểu ở mức cơ bản. Cấp độ này chưa yêu cầu bạn về đọc case study phức tạp với bài tự luận dài. Các câu hỏi đa phần ở dạng trắc nghiệm hoặc câu hỏi trả lời ngắn. Vì thế, trong quá trình học các môn F thấp, bạn nên dành nhiều thời gian đọc kỹ khái niệm nền tảng và làm quen các dạng case study trắc nghiệm. Vấn đề lớn nhất gặp phải của việc học ACCA đó là nắm chắc được tư duy nền tảng của từng môn bằng ngôn ngữ thứ 2. Do đó, bạn cần dành nhiều thời gian nghiên cứu thêm khái niệm và nguyên lý cơ bản. Hoặc nếu như bạn học ở trung tâm, giảng viên cũng có thể giúp bạn hiểu sâu hơn và hỗ trợ giải case study.

Case study các môn F cao yêu cầu nhiều hơn Cấp độ kỹ năng (F4 – F9): Ở cấp độ kỹ năng, bạn cần có thể đọc hiểu tư duy logic tốt và khả năng viết bài luận dài hơi. Nếu như bạn đã có nền tảng vững về Kế toán từ các môn F thấp và vốn từ vựng, bạn sẽ thấy các môn học này dễ tiếp thu hơn rất nhiều. Ngoài ra, bạn vẫn cần bổ sung thêm vốn từ vựng về Kiểm toán, Thuế, Quản trị Tài chính khi học tới các môn học này. khả năng đọc tư duy logic và đưa ra lời giải dưới dạng bài luận. Bài tập thường đa phần là các câu hỏi đa tác vụ và câu hỏi tình huống, yêu cầu kỹ năng viết của bạn tốt để trình bày các bài luận từ 200 – 700 từ vựng. Ngoài ra, bạn cần dành nhiều thời gian hơn đọc hiểu kỹ các thuật ngữ của phần kiến thức. Những phần nào không hiểu thì không nên bỏ qua mà khoanh vùng lại để tìm hỗ trợ và giải đáp từ giảng viên và bạn học.

2.2. Đối với từ vựng chuyên ngành

Từ vựng sẽ quyết định rất nhiều sự thành bại của quá trình theo đuổi ACCA. Vì thế bạn cần những nguồn từ vựng thật “chuẩn”.

Với nguồn online: bạn có thể tra và học từ trên các trang web có uy tín như Investopedia, Accountingtools, Accountingcoach. Ngược lại, bạn cần hạn chế thói quen sử dụng Google Translate để tra nghĩa của từ vựng chuyên ngành vì các bản dịch có thể thiếu chính xác.

: bạn có thể tìm mua những cuốn từ điển chuyên ngành ở các hiệu sách lớn, hoặc bộ Với nguồn offlinetừ điển chuyên ngành ACCA do các trung tâm giáo dục chuyên về Kế – Kiểm biên soạn.

Hãy xây dựng cho mình thói quen học tiếng Anh chuyên ngành mỗi ngày thông qua các hoạt động học tập đa dạng như đọc sách, giải case study, học nhóm, hay chơi game. Việc vừa học vừa được thực hành sẽ giúp bạn cải thiện được vốn từ vựng rất nhanh.

2.3. Nền tảng chuyên ngành

Đa phần sinh viên đến cuối năm 2 đại học mới bắt đầu tiếp cận với kiến thức chuyên ngành. Điều này khiến cho nhiều bạn có suy nghĩ rằng ACCA rất khó. Khi bạn chưa có sự tích lũy của cả 3 yếu tố được giới thiệu ở phần 1, việc học ACCA sẽ hoàn toàn quá sức với bạn. Vì vậy, nếu như bạn có sự chuẩn bị sớm của 2 yếu tố: kỹ năng và vốn từ vựng, thì kiến thức chuyên ngành sẽ là yếu tố cuối cùng giúp bạn bắt đầu việc học ACCA.

Việc học thẳng cấp độ nền tảng của ACCA sẽ không được khuyến khích nếu như bạn chưa tiếp cận với các kiến thức vỡ lòng của Kế – Kiểm. Vì thế, bạn nên cân nhắc các lộ trình học ACCA dành cho người mới bắt đầu có học tiếng Anh chuyên ngành trước khi học thẳng lên ACCA.

Việc học cùng với chuyên gia trong lĩnh vực sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và có phương pháp học hiệu quả nhất. Ngoài ra, nếu đi học với những người bạn đồng chung chí hướng sẽ vui hơn rất nhiều, đúng không nào?

3. Lưu ý về Tiếng Anh cho việc thi ACCA

Cuối cùng, tiếng Anh cho ACCA không chỉ cần trong việc học ACCA mà còn rất quan trọng để bạn vượt qua các bài thi. Vì thế phần cuối cùng, SAPP sẽ chia sẻ với bạn các lưu ý về tiếng Anh với từng dạng đề thi trong đề thi ACCA.

Điều đầu tiên, bạn cần hiểu cấu trúc đề thi của ACCA.

Hiện nay, ACCA có tổng cộng 3 dạng đề thi:

On – demand CBEs (F1 – F3): Toàn bộ bài thi sẽ được làm dưới dạng trắc nghiệm, và thí sinh tham dự sẽ thực hiện trên máy tính. Đối với thí sinh tại Việt Nam, đây là đề thi dễ nhất vì nó không đòi hỏi trình độ tiếng Anh cao. Một vốn từ vựng tốt về Kế toán tài chính, Kế toán quản trị và Kế toán trong doanh nghiệp, cùng với kĩ năng Scanning & Skimming sẽ giúp bạn dễ dàng hiểu được đề bài và các đáp án chọn.

Session CBEs (F5, F7, F8, F9): Bài thi sẽ gồm 60% trắc nghiệm và 40% tự luận (từ 200 – 700 từ) làm hoàn toàn trên máy tính. Các câu hỏi luôn dài hơn so với đề thi của các môn F thấp. Tuy kỹ năng viết của bạn không cần phải chính xác về mặt ngữ pháp, nhưng bạn cần trình bày bài thi rõ ràng, đủ ý với vốn từ vựng phù hợp để người chấm thi có thể dễ dàng bắt ý đúng và trao điểm cho bạn.

PBEs (F4, F6 VMN, SBL, SBR, P4 – P7): Ngoài việc đáp ứng đủ các yêu cầu như 2 dạng đề ở trên, các bài thi dưới hình thức PBEs yêu cầu thí sinh cần có khả năng đọc và viết tương đối xuất sắc. Cùng với đó, để làm tốt bài thi này, kiến thức và từ vựng chuyên môn của thí sinh tham gia cũng cần phải thực sự tốt và chắc chắn.

4. Lời kết

Bạn đang đọc nội dung bài viết Du Học Canada Cần Ielts Bao Nhiêu? Mấy Chấm Là Đủ? trên website Maytinhlongthanh.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!