Đề Xuất 8/2022 # Đổi Mới Dạy Học Tiếng Anh Hướng Đến Kỹ Năng Giao Tiếp # Top Like

Xem 7,227

Cập nhật nội dung chi tiết về Đổi Mới Dạy Học Tiếng Anh Hướng Đến Kỹ Năng Giao Tiếp mới nhất ngày 16/08/2022 trên website Maytinhlongthanh.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến nay, bài viết này đã thu hút được 7,227 lượt xem.

Sáng Kiến Kinh Nghiệm Phát Triển Kỹ Năng Giao Tiếp Tiếng Anh Cho Học Sinh Cấp Tiểu Học

Đưa Robot Ứng Dụng Dạy Học Tiếng Anh Của Nhật Tới Vn

Lớp Học Tiếng Anh Với Thầy Giáo Robot Nao

Học Bóng Rổ Bằng Tiếng Anh Với Những Cụm Từ Cơ Bản

Trung Tâm Dạy Bóng Rổ Bằng Tiếng Anh E

GD&TĐ – Linh hoạt tổ chức các hoạt động giáo dục năng lực, kỹ năng giao tiếp cho HS; tạo dựng những sân chơi giúp HS có cơ hội giao lưu, gặp gỡ với giáo viên sinh ngữ bản địa; phát huy tính ưu việt của Mô hình VNEN trong dạy học ngoại ngữ… Đó là những giải pháp hay, hiệu quả từ sự nỗ lực thực hiện đổi mới phương pháp dạy học tiếng Anh tại các trường học trong thời gian qua.

Đến với hội thi “Tài năng tiếng Anh cấp trường – lần thứ nhất”, năm học 2022 – 2022 của Trường TH Kim Đồng (thành phố Tam Kỳ), chúng tôi được chứng kiến một không khí tranh tài sôi nổi, hào hứng, nghiêm túc của các em HS. Các em HS hăng hái, tự tin phát biểu trả lời những câu hỏi bằng tiếng Anh do thầy cô giáo đưa ra dưới những hình ảnh hoặc video sinh động. Các em đã thể hiện kỹ năng nói tiếng Anh của mình thông qua việc bốc thăm topic, chuẩn bị, trình bày topic và trả lời câu hỏi của thầy cô giáo.

Không dừng lại ở các hoạt động trong phạm vi nhà trường, nhà trường còn tổ chức chuyến tham quan dã ngoại, trải nghiệm và thực hành giao tiếp tiếng Anh tại TP Đà Nẵng và TP Hội An nhằm tạo môi trường ngôn ngữ giúp các em có cơ hội rèn luyện và thực hành kỹ năng giao tiếp tiếng Anh trong thực tế. Một điều mới mẻ là hoạt động này có sự tham gia của các giáo viên sinh ngữ bản địa, giáo viên nước ngoài, đã tạo môi trường thực hành giao tiếp, trò chuyện bằng tiếng Anh cho các em HS.

Cô giáo Nguyễn Thị Như Anh – Hiệu trưởng Trường TH Kim Đồng, cho biết: Những hoạt động giáo dục ngoại khóa thực sự đã mang lại những cơ hội học tập thú vị, bổ ích, tăng cơ hội thực hành, trau dồi các kĩ năng giao tiếp tiếng Anh cho HS. Các hoạt động này không chỉ tạo môi trường học tập đa dạng, sinh động theo hướng phát triển năng lực ngôn ngữ cho HS, mà còn góp phần khắc phục những hạn chế trong việc dạy và học tiếng Anh, tạo động lực, khơi dậy niềm đam mê học tập tiếng Anh cho các em HS.

Phát huy tính ưu việt các chương trình dạy học

Không chỉ linh hoạt tổ chức các hoạt động giáo dục ngoại khóa trong dạy học tiếng Anh, các trường học còn tích cực triển khai, mở rộng chương trình tiếng Anh tiểu học theo Đề án dạy và học ngoại ngữ trong hệ thống giáo dục quốc dân giai đoạn 2008 – 2022. Trường TH Nguyễn Ngọc Bình (xã Đại Hiệp) là một trong những trường học đạt nhiều hiệu quả từ việc mở rộng chương trình tiếng Anh tiểu học theo Đề án dạy và học ngoại ngữ tại huyện Đại Lộc.

Xác định ba nhân tố quan trọng làm nên hiệu quả của chương trình là chất lượng đội ngũ, cơ sở vật chất trang thiết bị và sĩ số HS trên lớp, nhà trường ưu tiên bố trí phòng dạy tiếng Anh rộng rãi, có trang thiết bị dạy học hiện đại như laptop, máy cassette, băng đĩa, robot teacher, đặc biệt là bảng tương tác và các thiết bị phục vụ cho việc rèn kỹ năng nghe như thiết bị Active Sound, thiết bị dùng cho kiểm tra đánh giá HS Activote.

“Chương trình tiếng Anh tiểu học theo Đề án dạy và học ngoại ngữ trong hệ thống giáo dục quốc dân giai đoạn 2008 – 2022 đã tạo điều kiện giúp nhà trường nâng cao chất lượng dạy học tiếng Anh. Các em ngày càng mạnh dạn hơn trong việc sử dụng tiếng Anh để giao tiếp đơn giản. Đặc biệt, các em rất thích tham gia vào các trò chơi sử dụng ngôn ngữ tiếng Anh.

Mỗi khi đến giờ học tiếng Anh, chúng tôi cảm nhận được rằng các em đang háo hức chờ đợi để tham gia các hoạt động học tập, đặc biệt khi giáo viên tổ chức hình thức dạy học thông qua các trò chơi. Chính điều này là động lực cho giáo viên cố gắng nghiên cứu nhằm đa dạng các hoạt động dạy học để tạo ra những giờ học hứng thú, sôi nổi, một sân chơi tiếng Anh phong phú, nhiều màu sắc”, cô Hà chia sẻ.

Có thể thấy rằng, với sự quyết tâm thay đổi chất lượng dạy học tiếng Anh, trong thời gian qua, các trường học trên địa bàn tỉnh Quảng Nam, nhất là các trường học tại thành phố Tam Kỳ, Hội An, huyện Đại Lộc, thị xã Điện Bàn đã có nhiều giải pháp hay, hiệu quả trong việc nâng cao chất lượng giảng dạy và học tập tiếng Anh. Trong đó, thành phố Tam Kỳ được xem là địa phương đầu tiên triển khai thực hiện phương pháp dạy tiếng Anh bằng tiếng Anh tại các trường TH và THCS.

Với mục tiêu phấn đấu của ngành GD-ĐT Tam Kỳ là đến năm 2022, 100% trường TH dạy tiếng Anh tăng cường cho HS lớp 1, 2. 100% trường TH, THCS dạy tiếng Anh theo chương trình tiếng Anh 10 năm của Bộ GD&ĐT.

Tuyển Sinh Ftu Đại Học Ngoại Thương 2022: 5 Phương Án Mới

Skkn Khai Thác, Sử Dụng Đồ Dùng Dạy Học Trong Giảng Dạy Bộ Môn Tiếng Anh Thcs

Phương Pháp Dạy Học Tích Cực Là Gì? Dạy Như Thế Nào?

Dạy Học Tiếng Anh Theo Định Hướng Giáo Dục Stem

Dạy Học Tiếng Anh Qua Dự Án

Bạn đang đọc nội dung bài viết Đổi Mới Dạy Học Tiếng Anh Hướng Đến Kỹ Năng Giao Tiếp trên website Maytinhlongthanh.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!