Đề Xuất 12/2022 # Dạy Và Học Tiếng Jrai, Bahnar Ở Quân Đoàn 3: Giải Pháp Nâng Cao Hiệu Quả Tuyên Truyền, Vận Động / 2023 # Top 16 Like | Maytinhlongthanh.com

Đề Xuất 12/2022 # Dạy Và Học Tiếng Jrai, Bahnar Ở Quân Đoàn 3: Giải Pháp Nâng Cao Hiệu Quả Tuyên Truyền, Vận Động / 2023 # Top 16 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Dạy Và Học Tiếng Jrai, Bahnar Ở Quân Đoàn 3: Giải Pháp Nâng Cao Hiệu Quả Tuyên Truyền, Vận Động / 2023 mới nhất trên website Maytinhlongthanh.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

​(GLO)- Những năm gần đây, Quân đoàn 3 đã tổ chức nhiều lớp dạy tiếng Jrai, Bahnar cho cán bộ, sĩ quan và quân nhân chuyên nghiệp. Đây được xem là giải pháp thiết thực để đơn vị nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tuyên truyền, vận động đồng bào các dân tộc trên địa bàn.

​Đã gần đến giờ nghỉ trưa nhưng ở hội trường Trung đoàn 54 (Sư đoàn 320, Quân đoàn 3) vẫn còn văng vẳng tiếng học bài. Trên bục giảng, thầy giáo Hiao Kuan (Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú tỉnh Gia Lai) vừa ghi từ vựng lên bảng vừa đọc mẫu rồi hướng dẫn các học viên đọc theo. Thấy học viên nào phát âm chưa chuẩn, thầy liền hướng dẫn đọc lại rồi mới tiếp tục dạy từ khác.

Thầy giáo Hiao Kuan trao đổi với học viên trong lớp học. Ảnh: Danh Quang

Thầy Hiao Kuan cho biết, đây là khóa học tiếng Jrai thứ 9 mà thầy dạy cho cán bộ, sĩ quan và quân nhân chuyên nghiệp các đơn vị thuộc Quân đoàn 3. Vì vậy, thầy có rất nhiều kinh nghiệm trong việc truyền đạt kiến thức đến người học. “Tôi rất vui khi nhận lớp học này bởi các học viên đều có ý thức, trách nhiệm trong học tập. Tôi dạy cho họ từ đọc đúng đến đọc trôi chảy rồi mới tới giao tiếp, lắng nghe. Tôi tin rằng, sau này về đơn vị, họ sẽ công tác tốt hơn”. Lớp học tiếng Jrai năm 2016 có 25 sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp ở các cơ quan, đơn vị trong Quân đoàn 3. Mục tiêu của lớp học là sau 3 tháng, các học viên có thể nói thông thạo các từ ngữ thường gặp trong cuộc sống, sinh hoạt của người dân, làm chủ được các tình huống giao tiếp thông thường và biết cách tuyên truyền, vận động bà con dân tộc thiểu số bằng tiếng bản địa. Lồng ghép đến phong tục, tập quán, truyền thống văn hóa, nếp sống, sinh hoạt thường ngày của người dân Jrai để học viên có thêm hiểu biết trong quá trình làm công tác dân vận sau này.

Trung tá Lê Đình Lâm (Chính trị viên Tiểu đoàn 8, Trung đoàn 64, Sư đoàn 320)-học viên lớp học, tâm sự: “Do thường xuyên phải tiếp xúc tuyên truyền, vận động đồng bào dân tộc thiểu số nên chúng tôi xác định phải học tiếng Jrai để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao”. Ngoài ra, theo tìm hiểu của chúng tôi, hàng năm, có khoảng 30% chiến sĩ mới của các đơn vị trong Quân đoàn 3 là người dân tộc thiểu số trên địa bàn Tây Nguyên. Do vậy, bên cạnh nhiệm vụ vận động, tuyên truyền quần chúng, cán bộ biết tiếng dân tộc thiểu số sẽ dễ dàng hơn trong việc nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của chiến sĩ, từ đó có phương pháp giáo dục, quản lý số chiến sĩ người dân tộc thiểu số phù hợp, hiệu quả hơn.

Được Bộ Tư lệnh Quân đoàn giao nhiệm vụ tổ chức, quản lý lớp học tiếng Jrai, lãnh đạo, chỉ huy Trung đoàn 54 đã cố gắng tạo mọi điều kiện thuận lợi để các học viên yên tâm học tập. Theo đó, ngoài việc bảo đảm các chế độ chung cho học viên tham gia lớp học theo quy định, đơn vị còn cấp ti vi, báo, dụng cụ thể thao để giúp các học viên cập nhật thông tin, vui chơi giải trí sau mỗi ngày học tập.

Cho đến nay, Quân đoàn 3 đã tổ chức được nhiều lớp dạy tiếng Jrai, Bahnar cho hàng trăm cán bộ, sĩ quan và quân nhân chuyên nghiệp. Điều này  đã góp phần cải thiện chất lượng giáo dục, huấn luyện chiến sĩ các dân tộc Tây Nguyên, đồng thời nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, vận động đồng bào dân tộc thiểu số, giúp họ giữ vững niềm tin vào Đảng và Nhà nước, qua đó giữ vững thế trận lòng dân trên địa bàn chiến lược của Tổ quốc.

Dạy Và Học Môn Tiếng Anh: Giải Pháp Nào Để Nâng Cao Chất Lượng? / 2023

(Báo Quảng Ngãi)- Chất lượng dạy và học môn tiếng Anh ở tỉnh ta trong những năm qua còn nhiều hạn chế. Điều này thể hiện rõ qua kết quả kỳ thi THPT quốc gia năm 2019, tiếng Anh là môn có phổ điểm thấp nhất trong tất cả các môn. Không những thế, Quảng Ngãi còn nằm trong tốp thấp nhất cả nước. Vậy làm thế nào để nâng cao chất lượng dạy và học môn tiếng Anh?

Các trường đang dần tăng cường cho học sinh rèn luyện kỹ năng nói tiếng Anh.  

Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Nguyễn Kiên: “Bồi dưỡng nâng cao năng lực giảng dạy của giáo viên tiếng Anh”

Tỉnh ta đang thực hiện Đề án Ngoại ngữ Quốc gia 2020. Bộ GD&ĐT hiện đang tiếp tục điều chỉnh đề án để phù hợp với thực tiễn. Thời gian qua, Sở GD&ĐT đã chỉ đạo các đơn vị chuyên môn tập trung bồi dưỡng nâng cao năng lực cho giáo viên (GV).

Sắp tới, Sở sẽ tổ chức hội nghị chuyên đề đánh giá thực trạng chất lượng dạy và học môn tiếng Anh, từ đó sẽ có giải pháp phù hợp, nhằm nâng cao chất lượng dạy và học bộ môn này. Sở cũng sẽ tăng cường tổ chức các sân chơi, tạo điều kiện cho học sinh nâng cao kỹ năng học tiếng Anh như: Thi hùng biện, phát triển các câu lạc bộ, hoạt động trải nghiệm… Đồng thời, chỉ đạo các cơ sở giáo dục xây dựng kế hoạch giảng dạy môn tiếng Anh phù hợp với điều kiện ở địa phương. Theo đó, GV phải có kế hoạch giảng dạy phù hợp với từng đối tượng học sinh.  

 

Hiệu trưởng Trường THCS Nghĩa Thắng (Tư Nghĩa) Nguyễn Phúc Lộc: “Kỹ năng nghe, nói của GV tiếng Anh còn hạn chế…”

Hiện nay, đội ngũ GV chưa đáp ứng với chương trình đào tạo tiếng Anh hệ 10 năm. Cơ sở vật chất phục vụ giảng dạy tiếng Anh còn thiếu. Kỹ năng giao tiếp của học sinh còn hạn chế. Nhiều em không có cơ hội để giao tiếp với người nước ngoài. Đối với các trường phổ thông, GV chỉ mới thực hiện tốt kỹ năng đọc, viết; đối với kỹ năng nghe, nói vẫn còn hạn chế. Một số GV đổi mới phương pháp giảng dạy, chưa khai thác triệt để các thiết bị phục vụ cho việc dạy học môn tiếng Anh. Muốn nâng cao chất lượng dạy và học môn tiếng Anh, trong thời gian tới, các trường cần tăng cường công tác quản lý, chăm lo phát triển đội ngũ GV đạt trình độ chuẩn theo quy định, đồng thời tăng cường cơ sở vật chất đáp ứng nhu cầu; có giải pháp thu hút sự quan tâm, đầu tư của các tầng lớp xã hội, nhất là phụ huynh học sinh tham gia vào việc hỗ trợ con em học tốt môn tiếng Anh.  

Giám đốc Trung tâm Anh ngữ AMA Quảng Ngãi Võ Tiến Dũng: “Đưa GV bản ngữ về giảng dạy tại các trường”

Những năm gần đây, trên địa bàn tỉnh ngày càng có nhiều trung tâm dạy tiếng Anh nhằm đáp ứng nhu cầu của phụ huynh và học sinh. Theo quy luật, trung tâm nào không đảm bảo chất lượng sẽ tự đào thải. Vì vậy, các trung tâm phải không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng giảng dạy.  Thế mạnh của các trung tâm ngoại ngữ là học sinh được tiếp xúc với GV người nước ngoài và phương pháp giảng dạy chuyên nghiệp. Bên cạnh đó, các trung tâm còn sử dụng giáo trình được các nước tiên tiến  áp dụng. Nhờ vậy, các em được rèn luyện 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Theo tôi, các trường cần có sự liên kết với các trung tâm để đưa GV bản ngữ về giảng dạy tại trường, nhằm góp phần nâng cao chất lượng dạy và học tiếng Anh.  

Cô Nguyễn Thị Hữu Vương, giáo viên tiếng Anh Trường THPT chuyên Lê Khiết: “Để học tốt tiếng Anh đòi hỏi phải có một quá trình rèn luyện”

Trình độ ngoại ngữ của học sinh trên toàn tỉnh không đồng đều. Để nâng cao chất lượng dạy và học môn tiếng anh ở các trường đòi hỏi sự nỗ lực rất lớn của GV. Nhiều trường bước đầu đưa GV bản ngữ về giảng dạy nhằm tăng kỹ năng nghe, nói cho học sinh. Về cấu trúc ngữ pháp, thì GV bản ngữ còn những hạn chế nhất định.  Trong khi đó, ngữ pháp lại là thế mạnh của GV người Việt, nhưng một số thầy, cô giáo phát âm chưa chuẩn. Vì vậy, trước khi lên lớp, GV cần tra lại từ điển để phát âm chuẩn hơn, đáp ứng nhu cầu dạy và học. Bên cạnh đó, học sinh cần được học một cách căn bản từ nhỏ. Học ngoại ngữ là một quá trình, không thể lên THPT các em mới có thể học tốt, nếu cấp dưới không được đào tạo, rèn luyện. Dù GV có giỏi đến đâu, nhưng học sinh không đam mê ngoại ngữ, thì không thể nâng cao chất lượng.  

Em Võ Thị Diên Quỳnh, lớp 9A Trường THCS Huỳnh Thúc Kháng (Nghĩa Hành): “Học sinh cần thường xuyên giao tiếp bằng tiếng Anh”

Để học tốt môn tiếng Anh, ngoài việc học ở trường, em thường xuyên nghe những bản tin bằng tiếng Anh trên truyền hình, đọc sách và xem phim có phụ đề bằng tiếng Anh để luyện khả năng nghe, nói, đọc. Sở dĩ các bạn còn hạn chế về kỹ năng giao tiếp vì không có điều kiện để tiếp cận với người nước ngoài; thời gian học tiếng Anh trong trường quá ít, chỉ 2 tiết/tuần. Mỗi học sinh cần được giao tiếp bằng tiếng Anh thường xuyên với thầy, cô giáo để chỉnh sửa cách phát âm, tăng cường  vốn từ vựng. Bên cạnh đó, các bạn phải có ý thức tự học, tự rèn luyện để nắm vững vốn ngữ pháp của mình. Học sinh học tiếng anh tại Trung tâm Anh ngữ AMA Quảng Ngãi.

Nhiệm vụ trọng tâm của năm học 2019 – 2020

Nâng cao chất lượng dạy học ngoại ngữ, nhất là môn tiếng Anh là 1 trong 9 nhiệm vụ trọng tâm được Bộ GD&ĐT chỉ đạo thực hiện trong năm học 2019 – 2020. Theo đó, các cơ sở giáo dục cần đổi mới phương pháp dạy và học ngoại ngữ. Đối với miền núi, việc học tiếng Anh càng thêm khó khăn hơn. Bên cạnh đó, GV dạy tiếng Anh ở miền núi ít có cơ hội để tiếp cận, học hỏi lẫn nhau dẫn đến chất lượng giảng dạy chưa đảm bảo. Đây là “bài toán” khó đối với ngành giáo dục.

Hiện nay, đội ngũ GV chưa đáp ứng với chương trình đào tạo tiếng Anh hệ 10 năm. Cơ sở vật chất phục vụ giảng dạy tiếng Anh còn thiếu. Kỹ năng giao tiếp của học sinh còn hạn chế. Nhiều em không có cơ hội để giao tiếp với người nước ngoài. Đối với các trường phổ thông, GV chỉ mới thực hiện tốt kỹ năng đọc, viết; đối với kỹ năng nghe, nói vẫn còn hạn chế. Một số GV đổi mới phương pháp giảng dạy, chưa khai thác triệt để các thiết bị phục vụ cho việc dạy học môn tiếng Anh.Muốn nâng cao chất lượng dạy và học môn tiếng Anh, trong thời gian tới, các trường cần tăng cường công tác quản lý, chăm lo phát triển đội ngũ GV đạt trình độ chuẩn theo quy định, đồng thời tăng cường cơ sở vật chất đáp ứng nhu cầu; có giải pháp thu hút sự quan tâm, đầu tư của các tầng lớp xã hội, nhất là phụ huynh học sinh tham gia vào việc hỗ trợ con em học tốt môn tiếng Anh.Những năm gần đây, trên địa bàn tỉnh ngày càng có nhiều trung tâm dạy tiếng Anh nhằm đáp ứng nhu cầu của phụ huynh và học sinh. Theo quy luật, trung tâm nào không đảm bảo chất lượng sẽ tự đào thải. Vì vậy, các trung tâm phải không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng giảng dạy.Thế mạnh của các trung tâm ngoại ngữ là học sinh được tiếp xúc với GV người nước ngoài và phương pháp giảng dạy chuyên nghiệp. Bên cạnh đó, các trung tâm còn sử dụng giáo trình được các nước tiên tiến áp dụng. Nhờ vậy, các em được rèn luyện 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Theo tôi, các trường cần có sự liên kết với các trung tâm để đưa GV bản ngữ về giảng dạy tại trường, nhằm góp phần nâng cao chất lượng dạy và học tiếng Anh.Trình độ ngoại ngữ của học sinh trên toàn tỉnh không đồng đều. Để nâng cao chất lượng dạy và học môn tiếng anh ở các trường đòi hỏi sự nỗ lực rất lớn của GV. Nhiều trường bước đầu đưa GV bản ngữ về giảng dạy nhằm tăng kỹ năng nghe, nói cho học sinh. Về cấu trúc ngữ pháp, thì GV bản ngữ còn những hạn chế nhất định.Trong khi đó, ngữ pháp lại là thế mạnh của GV người Việt, nhưng một số thầy, cô giáo phát âm chưa chuẩn. Vì vậy, trước khi lên lớp, GV cần tra lại từ điển để phát âm chuẩn hơn, đáp ứng nhu cầu dạy và học. Bên cạnh đó, học sinh cần được học một cách căn bản từ nhỏ. Học ngoại ngữ là một quá trình, không thể lên THPT các em mới có thể học tốt, nếu cấp dưới không được đào tạo, rèn luyện. Dù GV có giỏi đến đâu, nhưng học sinh không đam mê ngoại ngữ, thì không thể nâng cao chất lượng.Để học tốt môn tiếng Anh, ngoài việc học ở trường, em thường xuyên nghe những bản tin bằng tiếng Anh trên truyền hình, đọc sách và xem phim có phụ đề bằng tiếng Anh để luyện khả năng nghe, nói, đọc. Sở dĩ các bạn còn hạn chế về kỹ năng giao tiếp vì không có điều kiện để tiếp cận với người nước ngoài; thời gian học tiếng Anh trong trường quá ít, chỉ 2 tiết/tuần.Mỗi học sinh cần được giao tiếp bằng tiếng Anh thường xuyên với thầy, cô giáo để chỉnh sửa cách phát âm, tăng cường vốn từ vựng. Bên cạnh đó, các bạn phải có ý thức tự học, tự rèn luyện để nắm vững vốn ngữ pháp của mình.

Trịnh Phương (thực hiện)  

Nâng Cao Hiệu Quả Dạy Và Học Tiếng Việt Cho Người Việt Nam Ở Nước Ngoài / 2023

GD&TĐ – Tiếp tục đẩy mạnh việc dạy và học tiếng Việt cho các thế hệ người Việt Nam ở nước ngoài một cách thiết thực, hiệu quả nhằm giữ gìn, củng cố và phát triển ngôn ngữ, bản sắc văn hóa dân tộc Việt Nam; khơi dậy và phát huy tinh thần hướng về quê hương, đất nước; góp phần quảng bá tiếng Việt và văn hóa Việt Nam ở nước ngoài.

Thiếu nhi kiều bào học tiếng Việt. (Nguồn: Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài)

Đề án “Nâng cao hiệu quả dạy và học tiếng Việt cho người Việt Nam ở nước ngoài” đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

Một trong những nhiệm vụ và giải pháp của Đề án là tuyên truyền, vận động cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài tổ chức các lớp dạy tiếng Việt; động viên con em người Việt tham gia học tiếng Việt.

Cụ thể, đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao nhận thức của người Việt Nam ở nước ngoài về tầm quan trọng, lợi ích của việc học tiếng Việt trong việc góp phần bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa truyền thống của Việt Nam.

Tích cực vận động các hội đoàn, tổ chức, cá nhân tâm huyết trên địa bàn và trong nước tổ chức, bảo trợ lớp học tiếng Việt cho con em người Việt Nam ở nước ngoài; phát động phong trào cha mẹ cho con em đi học tiếng Việt đầy đủ, phù hợp với từng lứa tuổi.

Chủ động vận động chính quyền sở tại tạo điều kiện thuận lợi cho cộng đồng người Việt Nam tổ chức các lớp học tiếng Việt thông qua việc cấp giấy phép hoạt động, cấp đất mở trường, mở lớp, cho mượn địa điểm tổ chức dạy tiếng Việt.

Về xây dựng chương trình, biên soạn tài liệu dạy học tiếng Việt cho người Việt Nam ở nước ngoài, tổ chức xây dựng Chương trình tiếng Việt theo Khung năng lực tiếng Việt 6 bậc (từ bậc 1 đến bậc 6), tổ chức biên soạn tài liệu dạy học tiếng Việt, thực hiện chủ trương từ một chương trình có thể biên soạn nhiều bộ sách giáo khoa.

Trong đó, chỉnh sửa, nâng cấp hai bộ sách “Tiếng Việt vui” và “Quê Việt” (từ quyển 1 đến quyển 6) cho phù hợp với Chương trình dạy tiếng Việt theo Khung năng lực 6 bậc; tổ chức cuộc thi viết sách giáo khoa, biên soạn tài liệu dạy và học tiếng Việt theo Chương trình tiếng Việt 6 bậc tại các nước hoặc các khu vực của cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài.

Biên soạn tài liệu dạy học tiếng Việt song ngữ cho trẻ em lứa tuổi mầm non, học sinh tiểu học; biên soạn tài liệu song ngữ hướng dẫn ông bà, cha mẹ dạy tiếng Việt cho con cháu trong gia đình phù hợp với các ngôn ngữ thông dụng và ngôn ngữ nước sở tại; biên soạn tài liệu phát triển tiếng Việt thông qua các hoạt động giao lưu văn hóa nghệ thuật, thực hành tôn giáo, tín ngưỡng của người Việt Nam.

Tổ chức thường xuyên các khóa bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ cho giáo viên dạy tiếng Việt cho người Việt Nam ở nước ngoài tại Việt Nam và tại nước ngoài nơi có nhiều người Việt Nam sinh sống; cung cấp tài liệu, bồi dưỡng giáo viên qua Cổng thông tin dạy và học tiếng Việt trực tuyến theo Đề án “Tăng cường dạy tiếng Việt trên mạng trực tuyến cho người Việt Nam ở nước ngoài” đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

Thực hiện kế hoạch bồi dưỡng giáo viên dạy tiếng Việt cho con em kiều bào ở khu vực đặc thù (Campuchia, Lào…) theo Đề án được cấp có thẩm quyền phê duyệt; tổ chức bồi dưỡng, tập huấn giáo viên, tình nguyện viên tham gia dạy tiếng Việt ở những nơi có điều kiện phù hợp.

Giải pháp khác là đa dạng hóa các hình thức tổ chức dạy học tiếng Việt, trong đó, tổ chức các lớp học, khóa học tiếng Việt ngắn hạn tại nước sở tại theo hình thức lớp học truyền thống, phù hợp với điều kiện, đặc điểm từng khu vực của cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài; tổ chức các khóa học tiếng Việt ngắn hạn, trại hè học tiếng Việt cho con em Kiều bào tại Việt Nam.

Phối hợp triển khai có hiệu quả với việc tổ chức dạy học tiếng Việt trên mạng trực tuyến theo Đề án “Tăng cường dạy tiếng Việt trên mạng trực tuyến cho người Việt Nam ở nước ngoài” đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

Bên cạnh đó, tiếp tục duy trì và đổi mới việc tổ chức dạy tiếng Việt trên truyền hình, đài phát thanh dành cho người Việt Nam ở nước ngoài; tổ chức thường xuyên và đa dạng hóa các hoạt động ngoại khóa, các cuộc thi tìm hiểu văn hóa lịch sử Việt Nam, ngày hội Văn hóa Việt Nam tại nước sở tại; kết hợp với các sự kiện tổ chức hoạt động xúc tiến, quảng bá của Việt Nam ở nước ngoài như: Hội chợ, triển lãm, xúc tiến thương mại, quảng bá du lịch…

Đồng thời, hỗ trợ xây dựng tủ sách tiếng Việt, góc Việt Nam, thư viện Việt Nam tại các thư viện cộng đồng, các trung tâm học liệu hoặc các trường đông học sinh là người Việt Nam.

Xây dựng công cụ đánh giá kết quả học tập, cấp chứng chỉ cho người tham gia đánh giá theo Khung năng lực tiếng Việt 6 bậc như xây dựng bộ đề thi, ngân hàng câu hỏi kiểm tra, đánh giá năng lực tiếng Việt; xây dựng phần mềm thi và chấm thi bằng máy tính; xây dựng, ban hành phôi chứng chỉ tiếng Việt; ban hành Quy chế thi và cấp chứng chỉ tiếng Việt cho người nước ngoài.

Nâng Cao Hiệu Quả Dạy Học Môn Tiếng Việt Lớp 3 Bằng Phương Pháp Thảo Luận Nhóm / 2023

Thứ sáu, ngày 25 tháng 12 năm 2020

NÂNG CAO HIỆU QUẢ DẠY HỌC MÔN TIẾNG VIỆT LỚP 3 BẰNG PHƯƠNG PHÁP THẢO LUẬN NHÓM

NÂNG CAO HIỆU QUẢ DẠY HỌC MÔN TIẾNG VIỆT LỚP 3 BẰNG PHƯƠNG PHÁP THẢO LUẬN NHÓM

Đặng Thị Thành Tên tác giả: Lớp: K54-A1.

Khoa: Giáo dục

Ngành: Giáo dục Tiểu học

Mở đầu:

Kết luận và kiến nghị

Tài liệu tham khảo

Từ xa xưa, bên cạnh câu “không thầy đố mày làm nên” ông cha ta lại có câu “học thầy không tầy học bạn”. Điều đó thêm khẳng định ý nghĩa của việc “Hoạt động nhóm trong dạy học”.

Đối tượng và phạm vi nghiên cứu

Phạm vi nghiên cứu.

Đề tài nghiên cứu trong phạm vi trường Tiểu học Nhân Thành (Yên Thành – Nghệ An) trong việc dạy học môn Tiếng Việt ở khối lớp 3.

Phương pháp nghiên cứu

Đ ề tài sử dụng một số phương pháp chủ yếu như : phân tích, tổng hợp, quan sát, điều tra, thống kê, phân loại và phương pháp thực hiện thực nghiệm .

b, Về phía học sinh:

b: Chuẩn bị phương tiện

c: Dự kiến về việc tổ chức nhóm học sinh.

1. Lê Phương Nga, Lê A, Lê Hữu Tỉnh, Đỗ Xuân Thảo – PPDH Tiếng Việt ở Tiểu học Tập 1 ( Tái bản ), NXB Đại học HN 2007.

2. Sách giáo khoa Tiếng Việt lớp 3 Tập 1, 2. NXB Giáo Dục, 2015.

3. Nguyễn Văn Cường, Phan Trọng Ngọ, Dạy học nhóm – phương pháp dạy học tích cực

Tổng hợp: Hải Yến

Bạn đang đọc nội dung bài viết Dạy Và Học Tiếng Jrai, Bahnar Ở Quân Đoàn 3: Giải Pháp Nâng Cao Hiệu Quả Tuyên Truyền, Vận Động / 2023 trên website Maytinhlongthanh.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!