Đề Xuất 6/2023 # Dạy Tiếng Việt Cho Người Lào # Top 8 Like | Maytinhlongthanh.com

Đề Xuất 6/2023 # Dạy Tiếng Việt Cho Người Lào # Top 8 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Dạy Tiếng Việt Cho Người Lào mới nhất trên website Maytinhlongthanh.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Thượng úy Nguyễn Văn Trinh cho biết, lớp học tiếng Việt của Bộ đội biên phòng VN mở trên đất Lào ra đời từ năm 2015, do anh trực tiếp tham mưu với chỉ huy Đồn biên phòng Thông Thụ.

Thượng úy Nguyễn Văn Trinh và em Thào May Sì (một trong nhiều học sinh được dạy tiếng Việt) ẢNH: PHAN HẬU

Thượng úy Trinh cho biết, lớp học tiếng Việt của Bộ đội biên phòng VN mở trên đất Lào ra đời từ năm 2015, do anh trực tiếp tham mưu với chỉ huy Đồn biên phòng Thông Thụ, khi đồn nhận lời giúp đỡ người dân bên kia biên giới phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo và mở mang tri thức. Nhưng công việc đầu tiên, theo thượng úy Trinh, là cần dạy tiếng Việt để người dân Lào có thể giao tiếp, lắng nghe những chia sẻ, hướng dẫn từ Bộ đội biên phòng VN. Để duy trì lớp học trong suốt 3 năm qua với 105 học viên đã tốt nghiệp đạt tiêu chuẩn “nói thông, viết thạo tiếng Việt”, thượng úy Trinh là người trực tiếp biên soạn giáo án và đứng lớp giảng dạy.

Theo thượng úy Trinh, lớp học mở trong dịp hè hằng năm. Mỗi khóa học kéo dài 3 tháng. Thời gian đó, thượng úy Trinh khoác ba lô sang nước bạn Lào dạy tiếng Việt, đường đi lại khó khăn, có khi phải ăn ngủ ngay lớp học hằng tuần, hằng tháng mới có dịp về thăm đồn. Ở các lớp học tiếng Việt trong bản Nậm Táy, đông nhất vẫn là học sinh, thanh niên. Tại địa bàn công tác, thượng úy Trinh còn mở thêm các khóa học dành cho cán bộ là người địa phương.

“Ngày đầu mở lớp, tôi không nghĩ sẽ duy trì được đến bây giờ. Người dân Lào rất thích và chịu khó học tiếng Việt, nhờ đó mà các thông tin quy định pháp luật bảo vệ biên giới của Bộ đội biên phòng VN tuyên truyền đến với họ dễ dàng hơn. Người dân hai nước cùng gìn giữ, bảo vệ đường biên giới chung”, thượng úy Trinh nói.

Bằng sự đam mê và nhiệt huyết với các lớp học, thượng úy Trinh đang góp phần gây dựng tinh thần đoàn kết, tình cảm hữu nghị gắn bó keo sơn giữa người dân hai bên biên giới.

Theo Phan Hậu/ Thanh Niên

Lớp Học Tiếng Việt Và Tiếng Lào Cho Người Việt Tại Thủ Đô Vientiane

Các nhà sư trao quà cho các học sinh nghèo vượt khó tại chùa Bàng Long ở thủ đô Vientiane, Lào. (Ảnh: TTXVN).

Đây là lần đầu tiên một khóa học ngôn ngữ dành cho Cộng đồng người Việt Nam tại thủ đô Vientiane được tổ chức bài bản với giáo trình đang được giảng dạy tại Trường song ngữ Việt – Lào Nguyễn Du.

Khóa học do chùa Bàng Long chủ trì tổ chức, với sự phối hợp tham gia của Đại sứ quán Việt Nam tại Lào, Hội người Việt Nam ở thủ đô Vientiane, Trường song ngữ Việt-Lào Nguyễn Du và Ban cán sự Lưu học sinh Việt Nam tại Lào.

Tham dự Lễ khai giảng khóa học có hơn 120 học viên, từ người cao tuổi đến thanh thiếu niên, là Việt kiều Lào và người Việt Nam đang làm ăn sinh sống tại thủ đô Vientiane.

Phần lớn các học viên tham gia lớp học đã giao tiếp được bằng tiếng Lào nhưng không đọc và viết được chữ Lào, gây không ít khó khăn, trở ngại trong cuộc sống hàng ngày của bà con.

Bên cạnh đó, một số bà con kiều bào có nguyện vọng học tiếng Việt Nam theo giáo trình bài bản để có thể viết và đọc thông thạo ngôn ngữ mẹ đẻ.

Số kiều bào này sinh ra và lớn lên ở Lào, hàng ngày chỉ giao tiếp với người dân bản địa, trong khi việc học và dạy tiếng Việt cho cộng đồng người Việt Nam tại Lào trước đây chưa được tổ chức bài bản nên phần lớn bà con chỉ nói được tiếng Việt chứ không đọc thông, viết thạo.

Theo kế hoạch, mỗi khóa học sẽ có 1 lớp dạy tiếng Việt và 3 lớp dạy tiếng Lào, được tổ chức vào các buổi tối trong tuần tại chùa Bàng Long với thời gian 3 tháng.

Giáo viên chịu trách nhiệm giảng dạy tiếng Việt và tiếng Lào cho các học sinh tham gia lớp học là các thầy cô giáo dạy tiếng Việt của Trường song ngữ Nguyễn Du và các sinh viên Việt Nam đã và đang học tập tại Trường Đại học Quốc gia Lào.

Ngoài ra, nhà chùa cho biết tất cả người Lào muốn học tiếng Việt cũng có thể đăng ký tham gia khóa học này.

Dạy Tiếng Việt Cho Người Singapore

Đánh giá

Lợi ích của học tiếng Việt

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có buổi đối thoại vào ngày 27/4/2018 có nêu rõ Singapore là đối tác kinh tế quan trọng nhất của Việt Nam trong khu vực ASEAN và cũng là cửa ngõ để các tập đoàn đa quốc gia và khách du lịch quốc tế đến với Việt Nam và giúp Việt Nam tiếp cận thuận lợi hơn với thế giới. Do đó, nếu bạn đã học tiếng Việt, bạn có thể dễ dàng du lịch, giao lưu văn hóa, và quan trọng nhất là giao thương kinh tế với Việt Nam.

Ngoài ra việc học tiếng Việt còn giúp cho bạn có thể tiếp cận được với những nguồn tri thức mới từ Việt Nam. Nếu bạn là người ham học hỏi thì không nên bỏ qua những kiến thức lịch sử hào hùng đấu tranh kiên cường và bất khuất của dân tộc Việt Nam.

Hơn nữa, nếu bạn là sếp, các cấp quản lý thì bạn sẽ dễ dàng thúc đẩy sự nghiệp vì với việc am hiểu tiếng Việt, bạn có thể dễ dàng hiểu được nhu cầu, phong tục, tập quán của người dân Việt Nam. Từ đấy, bạn có thể đưa ra được nhiều chiến lược hợp lý để mở rộng thị trường tại Việt Nam.

E-Solution dạy tiếng Việt cho người Singapore

Hiện nay, E-Solution có nhiều khóa học dạy tiếng Việt cho người Singapore như học tiếng Việt online, học tiếng Việt 1 on 1, học tiếng Việt tại nhà, học tiếng Việt tại doanh nghiệp,… phù hợp với nhiều đối tượng học viên và dễ dàng lựa chọn.

Bạn sẽ được học với những giáo viên chất lượng nhất Việt Nam với những giáo viên tốt nghiệp từ đại học sư phạm hoặc các trường có các ngành ngôn ngữ học với tối thiểu 2 năm kinh nghiệm giảng dạy thực tế. Ngoài ra, giáo viên có thể nói được ít nhất 2 ngôn ngữ, dễ dàng giúp học viên hiểu rõ bài học, và giải đáp thắc mắc khi có câu hỏi ngay lập tức.

Nói về giá, chúng tôi tự hào là đơn vị cung cấp các khóa dạy tiếng Việt cho người Singapore giá rẻ nhất thị trường. Chúng tôi đã cắt giảm rất nhiều các chi phí không cần thiết mà các trung tâm khác đang áp dụng để tính phí cho khách hàng. Do vậy, bạn sẽ không còn lo lắng về việc học phí quá đắt.

Bùi Hà Quí

Học Tiếng Lào Cho Người Mới Bắt

TRUNG TÂM DẠY TIẾNG LÀO TẠI TRƯỜNG ĐH NGOẠI NGỮ – ĐH QUỐC GIA HÀ NỘI, ĐỊA CHỈ DẠY TIẾNG LÀO UY TÍN TẠI HÀ NỘI, KHÓA HỌC TIẾNG LÀO GIAO TIẾP CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU, HỌC TIẾNG LÀO CẤP TỐC Ở ĐÂU TẠI HÀ NỘI, LỚP HỌC TIẾNG LÀO CHO NGƯỜI CHƯA BIẾT GÌ

KHÓA HỌC TIẾNG LÀO VỚI GIÁO VIÊN BẢN NGỮ LIÊN TỤC KHAI GIẢNG TẠI TRUNG TÂM NGOẠI NGỮ VIET-EDU, LỚP HỌC VỚI GIÁO VIÊN BẢN NGỮ LỚP HỌC TIẾNG LÀO CHO NGƯỜI BẮT ĐẦU, TIẾNG LÀO GIAO TIẾP CƠ BẢN

Trung tâm Ngoại ngữ Viet-Edu là một địa chỉ tin cậy chuyên đào tạo các ngoại ngữ hiếm thuộc khu vực ASEAN. Hiện nay, do nhu cầu của đông đảo học viên muốn sang làm việc, sinh sống và học tập hoặc đi du lịch tại các nước trong khu vực, chúng tôi đã mở thêm các Lớp dạy tiếng LÀO. VIET-EDU CUNG CẤP CÁC KHÓA HỌC TIẾNG LÀO CƠ BẢN, TIẾNG LÀO CHO NGƯỜI BẮT ĐẦU, TIẾNG LÀO GIAO TIẾP. CÁC KHÓA HỌC NÀY GIÚP HỌC VIÊN CÓ NỀN TÀNG TIẾNG LÀO VỮNG CHẮC, TỰ TIN GIAO TIẾP KHI SANG BÊN LÀO DU LỊCH, HỌC TẬP, SINH SỐNG HOẶC BUÔN BÁN.

KHÓA HỌC KÉO DÀI TRONG 2 THÁNG CHO LỚP HỌC TUẦN 3 BUỔI, 1 THÁNG CHO LỚP CẤP TỐC. THỜI GIAN HỌC LINH HOẠT, MỖI BUỔI 2 TIẾNG, TÙY THỜI GIAN RẢNH CỦA HỌC VIÊN.

HỌC VIÊN ĐƯỢC HỌC GIAO TIẾP VỚI GIẢNG VIÊN BẢN NGỮ NGƯỜI LÀO

CHẤT LƯỢNG KHÓA HỌC:– GIÁO VIÊN NHIỆT TÌNH, PHƯƠNG PHÁP DẠY PHÙ HỢP VỚI HỌC VIÊN, HỌC VIÊN ĐƯỢC CHỈNH SỬA PHÁT ÂM CHUẨN. – HỌC VIÊN KHI THEO HỌC TẠI VIET-EDU CÓ THỂ GIAO TIẾP TỐT, NGOÀI RA HỌC VIÊN CÒN ĐƯỢC HƯỚNG DẪN VÀ GIỚI THIỆU VỀ PHONG TỤC TẬP QUÁN VÀ NHỮNG KINH NGHIỆM KHI SINH SỐNG, HỌC TẬP VÀ DU LỊCH TẠI LÀO.

Ngoài ra, chúng tôi có nhận Dạy Hợp Đồng cho các công ty, Dạy Gia Sư, còn nhận cung cấp Hướng dẫn viên Du lịch, Biên dịch – Phiên dịch tiếng Lào.

Thông tin về lớp học vui lòng liên hệ: TRUNG TÂM NGOẠI NGỮ VIET-EDU Địa chỉ: Tòa nhà đào tạo: Số 2A3 TTGV Trường ĐH Ngoại Ngữ – Đh Quốc Gia Hà Nội ( Ngõ 215 Trần Quốc Hoàn, Cầu Giấy ) Mail: ngant@giaoducvietnam.edu.vn Hotline: 09.76.75.9122 ( chúng tôi )

Bạn đang đọc nội dung bài viết Dạy Tiếng Việt Cho Người Lào trên website Maytinhlongthanh.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!