Đề Xuất 3/2023 # Dạy Tiếng Dao Cho Cán Bộ, Công Chức # Top 9 Like | Maytinhlongthanh.com

Đề Xuất 3/2023 # Dạy Tiếng Dao Cho Cán Bộ, Công Chức # Top 9 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Dạy Tiếng Dao Cho Cán Bộ, Công Chức mới nhất trên website Maytinhlongthanh.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Tại Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị huyện Ba Chẽ, Sở Nội vụ phối hợp với Sở Giáo dục – Đào tạo và Ban Dân tộc tỉnh vừa khai giảng lớp đào tạo tiếng Dao Thanh Phán khoá I-2009 cho gần 40 đối tượng là cán bộ, công chức, viên chức của 3 huyện Ba Chẽ, Tiên Yên, Đầm Hà. Đây là lớp học tiếng dân tộc Dao đầu tiên trên địa bàn tỉnh có sự phối hợp từ các ngành chức năng của tỉnh. Tại lớp học này, các học viên được tiếp cận và nghiên cứu sâu về tiếng dân tộc thiểu số nói chung và tiếng Dao Thanh Phán nói riêng, phục vụ cho công tác chuyên môn và việc tuyên truyền đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước và vận động quần chúng ở các vùng đồng bào dân tộc.

Chủ trương đẩy mạnh và tăng cường phát triển kinh tế – xã hội, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người dân ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số, vùng sâu, vùng xa luôn được Đảng, Nhà nước đặc biệt quan tâm. Bởi vậy nhiều năm qua, cơ sở vật chất, mức sống của người dân ở các vùng này đã được cải thiện, nâng lên đáng kể. Người dân phấn khởi, tin tưởng vào các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước.

Tuy nhiên, nhìn một cách tổng thể thì cuộc sống của người dân ở vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số vẫn còn nhiều khó khăn, thiếu thốn so với các vùng thuận lợi. Nhiều nơi cơ sở hạ tầng còn thiếu, chất lượng chưa cao, thiếu đồng bộ; tốc độ phát triển kinh tế – xã hội còn chậm; các hủ tục lạc hậu chưa được loại bỏ triệt để. Đặc biệt công tác tuyên truyền, vận động quần chúng ở những nơi này còn gặp những khó khăn trở ngại mà một trong những rào cản chủ yếu là do bất đồng về ngôn ngữ. Đặc điểm chung ở các vùng dân tộc thiểu số là trình độ người dân còn hạn chế, thậm chí có nhiều người chưa biết tiếng phổ thông nên việc tiếp cận của cán bộ, đảng viên gặp nhiều trở ngại. ý thức được tầm quan trọng của công tác vận động quần chúng, trong đó cán bộ vận động phải am hiểu tiếng nói và các phong tục tập quán của người dân nên trong những năm gần đây việc dạy và trang bị tiếng dân tộc cho cán bộ, công chức, viên chức công tác ở các địa bàn dân tộc đã được quan tâm, nhất là trong các đơn vị lực lượng vũ trang đứng chân ở các địa bàn biên giới. Qua đó hiệu quả công tác vận động quần chúng đã được tăng lên rõ rệt. Mối quan hệ, sự hiểu biết lẫn nhau giữa cán bộ và người dân đã khăng khít hơn. Vì vậy việc mở các lớp học tiếng dân tộc cho cán bộ, công chức, viên chức công tác ở vùng dân tộc thiểu số là hết sức cần thiết, cần được nhân rộng…

Trang Bị Tiếng Dao Thanh Phán Để Cán Bộ, Viên Chức Thực Hiện Tốt Hơn Nhiệm Vụ

GD&TĐ – Ngày 19/1/2019 tại huyện Bình Liêu và huyện Ba Chẽ của tỉnh Quảng Ninh đã làm lễ bế giảng các lớp bồi dưỡng tiếng Dao Thanh Phán cho các cán bộ, viên chức và giáo viên trên địa bàn huyện. Tham dự và trao chứng chỉ hoàn thành khoá học có đại diện lãnh đạo Sở GD&ĐT, Sở Nội vụ tỉnh Quảng Ninh và Trường Đại học Hạ Long.

Căn cứ các quyết định của uỷ ban nhân dân tỉnh và kê hoạch tổ chức các lớp học ở 3 huyện có đông đồng bào dân tộc Dao của tỉnh. Ở huyện Bình Liêu có 43 học viên và huyện Ba Chẽ có 45 học viên được lựa chọn từ các cơ quan đảng, chính quyền và các tổ chức đoàn thể cơ sở, giáo viên các trường học trên địa bàn cần được trang bị tiếng Dao Thanh Phán nhằm đáp ứng tốt hơn công việc được giao.

Kết quả học tập tại huyện Ba Chẽ có 43/45 học viên theo học đầy đủ, tham gia thi, có 24 đồng chí đạt loại giỏi, 16 đồng chí đạt loại khá. Còn tại huyện Bình Liêu với 43 học viên đã đảm bảo theo học đầy đủ chương trình và hội đồng kiểm tra đã đánh giá kết quảó 26 học viên đạt loại giỏi, 13 học viên đạt loại khá. Đây là nỗ lực rất lớn của các học viên khi họ vừa đảm nhiệm công việc hàng ngày, vẫn đi học đầy đủ đảm bảo chất lượng họcập theo yêu cầu.

Phát biểu tại lẽ bế giảng ông Nguyễn Thế Dương – Phó Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Quảng Ninh, cho biết: Việc cán bộ, viên chức tiếp xúc với người dân tộc trực tiếp bằng ngôn ngữ của họ là rất cần thiết. Cán bộ sẽ có điều kiện hiểu biết hơn về văn hoá, phong tục, tập quán của người dân để thực hiện tốt các công việc gắn với nhiệm vụ được giao.

Cô Nguyễn Thị Lý – GV Trường THCS Thị trấn Ba Chẽ, cho biết: Sau 6 tháng học tập, tôi và các bạn đã không chỉ có thể giao tiếp với người Dao Thanh Phán mà còn hiểu biết thêm về những giá trị văn hoá truyền thống dân tộc.Thêm nữa, đây cũng là dịp để chúng tôi chia sẻ những kinh nghiệm, và hình thành các nhóm học tập để cùng giúp nhau học tập và công tác tốt hơn.

Cán Bộ Giảng Dạy Trong Tiếng Tiếng Anh

Sau khi tốt nghiệp, ông được giữ lại làm cán bộ giảng dạy tại trường đến năm 1971.

Although overcrowded, the school stayed at the same location until 1971.

WikiMatrix

Đại học Giao thông Tây An có hơn 5500 cán bộ giảng dạy và nhân viên.

The district also employs over 6,500 teachers and staff.

WikiMatrix

“Luật giáo dục đại học đã tạo điều kiện giúp chúng tôi thu hút và bổ nhiệm cán bộ giảng dạy và nghiên cứu có chất lượng.

“The Higher Education Law has enabled us to attract and appoint high quality faculty and researchers.

worldbank.org

Tốt nghiệp đại học, Lê Anh Xuân được giữ lại làm cán bộ giảng dạy ở khoa Sử và được cử đi nghiên cứu sinh ở nước ngoài nhưng ông từ chối để trở về quê hương chiến đấu.

Lê Anh Xuân worked as a lecturer in the History Faculty and sent to study abroad but he refused to return to his hometown.

WikiMatrix

Nên điều đầu tiên chúng tôi làm, là lấy một túi kẹo cây rồi đi vòng quanh trường để nói chuyện với sinh viên, cán bộ giảng dạy và nhân viên, hỏi họ thông tin về mật khẩu của họ.

So the first thing we did is, we got a bag of candy bars and we walked around campus and talked to students, faculty and staff, and asked them for information about their passwords.

ted2019

Trong số các kế hoạch “NYU 200” này là mở rộng không gian học tập và sinh hoạt cho sinh viên, mời thêm các cán bộ giảng dạy xuất sắc, và thu hút cộng đồng Thành phố New York theo một quá trình quy hoạch rõ ràng.

Included in the “NYU 200” plans are increasing resident and academic space, hiring additional faculty, and involving the New York City community in a transparent planning process.

WikiMatrix

Chiến dịch cũng nhận được món quà trị giá 50 triệu USD từ gia đình Tisch (sau này một toà nhà và một trường nghệ thuật được đặt theo tên họ) và một món quà khác trị giá 60 triệu USD từ sáu thành viên quản trị gọi là “Quỹ Những người bạn” nhằm mời thêm cán bộ giảng dạy.

The campaign included a $50 million gift from the Tisch family (after which one building and the art school are named) and a $60 million gift from six trustees called “The Partners Fund”, aimed at hiring new faculty.

WikiMatrix

Mục tiêu của hệ thống thư viện Viện Đại học Central Florida là “hỗ trợ việc nghiên cứu, giảng dạy, học tập và phục vụ các cam kết với sinh viên và cán bộ giảng dạy thông qua quyền tiếp cận rộng rãi tới các nguồn tư liệu thư viện và các dịch vụ hỗ trợ sử dụng tư liệu.”

The stated goal of the University of Central Florida libraries is to “support the research, teaching, learning and service commitments of students and faculty through widely-available access to collections of library resources, and to services to assist resource use.”

WikiMatrix

Bắt đầu từ năm 2001, chiến dịch này đã trở thành chiến dịch lớn nhất trong lịch sử của trường đại học, trong đó họ dự định “gây quỹ 1 triệu USD mỗi ngày để chi trả tiền học bổng và hỗ trợ tài chính, mời thêm cán bộ giảng dạy, hỗ trợ các sáng kiến học thuật mới, và cải tiến phương tiện học tập của NYU”.

Started in 2001, this campaign was the university’s largest in its history, in which they planned to “raise $1 million per day for scholarships and financial aid, faculty building, new academic initiatives, and enhancing NYU’s physical facilities”.

WikiMatrix

Không ngạc nhiên, họ hơi miễn cưỡng để chia sẻ chúng với chúng tôi, nhưng chúng tôi đã tiếp cận được một hệ thống mật khẩu nơi mà họ chứa tất cả các password thực cho 25.000 sinh viên CMU, các cán bộ giảng dạy và nhân viên, vào một máy tính được khóa trong phòng bảo mật, không kết nối internet, và họ chạy mã lệnh mà chúng tôi viết để phân tích các password này.

Not surprisingly, they were a little bit reluctant to share them with us, but we were actually able to work out a system with them where they put all of the real passwords for 25,000 CMU students, faculty and staff, into a locked computer in a locked room, not connected to the Internet, and they ran code on it that we wrote to analyze these passwords.

ted2019

Đại diện của Georgia Tech, bao gồm sáu giảng viên cao cấp và cán bộ hành chính, đã đến thăm AUD để hoàn thiện việc điều chỉnh chương trình giảng dạy theo yêu cầu của UAE.

Representatives from Georgia Tech, including six senior faculty and administrative officers, visited AUD to finalize the adaptation of curricula to the requirements of the UAE.

WikiMatrix

“Dự án sẽ giúp các giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục Việt Nam học tập và áp dụng phương pháp giảng dạy và học tập mới.

The project will help Vietnamese teachers and educational administrators learn and apply the new teaching and learning methods.

worldbank.org

Mở Lớp Đào Tạo Tiếng Hàn Miễn Phí Cho Hơn 100 Hướng Dẫn Viên, Cán Bộ Công Chức Và Sinh Viên Du Lịch Trên Địa Bàn Thành Phố Hồ Chí Minh

Từ năm 2015 đến nay, lượng khách du lịch đến từ Hàn Quốc luôn nằm trong nhóm 03 thị trường khách quốc tế hàng đầu của Việt Nam & Thành phố Hồ Chí Minh. Trong năm 2019, có hơn 4,2 triệu lượt khách du lịch Hàn Quốc đến Việt Nam và trong đó có hơn 1 triệu lượt khách đến Thành phố Hồ Chí Minh, dự báo khi dịch bệnh được kiểm soát, lượng khách Hàn Quốc đến Việt Nam nói chung và TP.Hồ Chí Minh nói riêng sẽ tiếp tục tăng. Trong khi đó, lực lượng hướng dẫn viên du lịch quốc tế sử dụng ngoại ngữ tiếng Hàn được cấp thẻ theo quy định tại Thành phố Hồ Chí Minh chưa đáp ứng đủ số lượng để hướng dẫn khách Hàn Quốc và có chiều hướng giảm vì một số hướng dẫn viên lớn tuổi không tiếp tục hành nghề, trong khi sinh viên theo học các chuyên ngành ngoại ngữ hiếm (không phải tiếng Anh) rất ít người chọn nghề hướng dẫn viên.

Nhằm khắc phục tình trạng thiếu hướng dẫn viên tiếng Hàn và nhằm bồi dưỡng ngoại ngữ tiếng Hàn Quốc cho cán bộ công chức viên chức đang công tác tại Sở Du lịch và công chức phụ trách du lịch tại Ủy ban nhân dân các quận, huyện để nâng cao khả năng giao tiếp bằng tiếng Hàn trong nhiệm vụ công tác của ngành, đồng thời nâng cao chất lượng và tăng số lượng hướng dẫn viên du lịch quốc tế phục vụ du khách của các thị trường nói tiếng hiếm của Thành phố (trong đó có tiếng Hàn Quốc), đáp ứng nhu cầu sử dụng hướng dẫn viên du lịch quốc tế nói tiếng Hàn của các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ lữ hành quốc tế. Sở Du lịch phối hợp với Lãnh sự Quán Hàn Quốc tại Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức đào tạo tiếng Hàn miễn phí cho hơn 100 hướng dẫn viên, cán bộ công chức và sinh viên ngành du lịch.

Vào ngày 20/10/2020 tại Sở Du lịch đã diễn ra buổi ký kết thỏa thuận hợp tác đào tạo “Nâng cao ngoại ngữ tiếng Hàn” giữa Sở Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh và Trung Tâm Ngôn ngữ Tiếng Hàn tại Thành phố Hồ Chí Minh; giữa Trường Cao đẳng nghề Du lịch Sài Gòn và Trung Tâm Ngôn ngữ Tiếng Hàn tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Theo thỏa thuận đã ký kết và kế hoạch triển khai, trong giai đoạn năm 2020 – 2022, Sở Du lịch phối hợp với Trung Tâm Ngôn ngữ Tiếng Hàn tại Thành phố Hồ Chí Minh và Trường Cao đẳng nghề Du lịch Sài Gòn tổ chức miễn phí các lớp học tiếng Hàn từ trình độ Sơ cấp đến Trung cấp, dự kiến tổ chức 4 khóa học như sau:

+ Khóa 1: dành cho cán bộ, công chức, viên chức đang công tác tại Sở Du lịch và công chức phụ trách du lịch tại Ủy ban nhân dân các quận, huyện nhằm phục vụ công tác chuyên môn. Số lượng: 30 học viên, học tại Sở Du lịch TP.Hồ Chí Minh. Thời gian học: từ 17g30 đến 20g30, 3 ngày trong tuần (thứ 2 – 4 – 6).

+ Khóa 3 + 4: dành cho Sinh viên khoa du lịch chuyên ngành hướng dẫn viên của các trường (từ Cao đẳng trở lên) có nhu cầu học ngoại ngữ tiếng Hàn Quốc. Số lượng: 30 học viên/khóa.

Đây là cơ hội tốt cho đội ngũ hướng dẫn viên du lịch của Thành phố và sinh viên ngành du lịch có cơ hội được học ngoại ngữ tiếng Hàn miễn phí trong 2 năm tại Thành phố Hồ Chí Minh do Sở Du lịch phối hợp với Lãnh sự Quán Hàn Quốc tổ chức. Qua đó, cũng là cơ hội rất tốt cho đội ngũ cán bộ, công chức đang công tác trong ngành du lịch tại Sở Du lịch, các quận huyện được học miễn phí thêm ngoại ngữ tiếng Hàn.

Phát biểu tại buổi ký kết, Bà Nguyễn Thị Ánh Hoa – Giám đốc Sở Du lịch TPHCM cảm ơn và ghi nhận sự hợp tác có ý nghĩa thiết thực và chân tình của Lãnh sự quán Hàn Quốc và Trung tâm ngôn ngữ tiếng Hàn tại Thành phố Hồ Chí Minh. Sở Du lịch sẽ phối hợp Hiệp hội du lịch Thành phố triển khai hiệu quả chương trình này, Bà Nguyễn Thị Ánh Hoa cho rằng đây cũng là thời gian thấp điểm của ngành du lịch nên rất thuận lợi để lực lượng hướng dẫn viên tập trung cho việc nâng cao trình độ ngoại ngữ, góp phần tái cơ cấu, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực ngành cũng như kịch bản ứng phó với dịch bệnh Covid-19 đã đề ra.

Các Hướng dẫn viên du lịch & sinh viên có nhu cầu tham gia các khóa học vui lòng liên hệ:

Ông Nguyễn Hữu Ân – Phó Trưởng phòng Quản lý Lữ hành, Sở Du lịch TP.HCM.

Điện thoại: 0903 549 799; email: nhan.sdl@tphcm.gov.vn

Địa chỉ: 140 Nguyễn Đình Chiểu, Phường 6, Quận 3, TP.Hồ Chí Minh.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Dạy Tiếng Dao Cho Cán Bộ, Công Chức trên website Maytinhlongthanh.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!