Đề Xuất 6/2023 # Dạy Bé 4 Tuổi Học Những Gì Để Bé Phát Triển Cả Về Thể Chất Lẫn Trí Tuệ? # Top 10 Like | Maytinhlongthanh.com

Đề Xuất 6/2023 # Dạy Bé 4 Tuổi Học Những Gì Để Bé Phát Triển Cả Về Thể Chất Lẫn Trí Tuệ? # Top 10 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Dạy Bé 4 Tuổi Học Những Gì Để Bé Phát Triển Cả Về Thể Chất Lẫn Trí Tuệ? mới nhất trên website Maytinhlongthanh.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Khi lên 4, các bé đã biết rất nhiều rồi. Vì thế, các cha mẹ hãy để các con tự lo cho bản thân nhiều hơn và học hỏi nhiều hơn. Thời gian này bố mẹ nên dạy bé 4 tuổi học những gì?

Sự phát triển của bé 4 tuổi

Các kỹ năng xã hội của trẻ lên 4

Ở tuổi này bé thường tỏ ra độc lập, thích tự mặc quần áo, tự xúc cơm ăn, tự đánh răng… Và có thể rất nhiều đòi hỏi. Nhiều khi bé có thể đưa ra lý lẽ với bố mẹ. Thậm chí là biết hợp tác: cùng mẹ nấu ăn, thích hai mẹ con cùng chơi đồ chơi…

Bé cũng có thể học theo cách cư xử của người lớn: bé rất thích trò chơi gia đình và thường tái hiện lại lời nói, hành động của bố mẹ.

Lên 4 tuổi bé bắt đầu có khái niệmgiới tính, bạn trai, bạn gái. Bé có thể biết về các hoạt động thường ngày của cuộc sống: có khái niệm về thời gian, muốn mua đồ phải có tiền…

Đặc biệt bé có trí tưởng tượng phong phú. Bé có thể chơi một mình, tự kể ra các câu chuyện do chính bé tự biên tự diễn.

Kỹ năng vận động ở trẻ 4 tuổi

Khi trẻ lên 4, nhất là đối với bé gái có sự khéo léo ở đôi tay. Trẻ thích vận động như chạy nhảy, múa máy, đung đưa… Bé thích cắt, xé, dán, vẽ, tạo hình, xây dựng mô hình. Có khái niệm sắp xếp như người phải có đầu, mắt, mũi, tay, chân và có thể vẽ theo.

Bố mẹ nên dạy bé 4 tuổi học những gì?

Dạy bé yêu thương và nhận biết thế giới xung quanh một cách toàn diện

4 tuổi là lúc tư duy của bé phát triển và mong muốn khám phá thế giới bên ngoài một cách toàn diện nhất. Cha mẹ cần dạy bé biết yêu thương mọi vật và con người. Giả sử rất đơn giản như cách bạn đối xử với chú cún con một cách yêu thương cũng ảnh hưởng rất lớn đến cảm xúc của trẻ.

Dạy trẻ tự lập về việc vệ sinh cá nhân

Như các chuyên gia phân tích thì tâm lý của trẻ 4 tuổi rất phức tạp, điển hình như đột nhiên trẻ biết “đòi” tự mặc quần áo, tự tắm, tự ăn… như người lớn chỉ vì “con lớn rồi mà”. Lúc này, bố mẹ hãy vui mừng vì trẻ ý thức được điều này, chứng tỏ trẻ là một đứa bé kiên cường, có trách nhiệm với bản thân và biết tự lập. Thay vì quá bao bọc trẻ thì bố mẹ hãy tạo điều kiện cho trẻ tự thực hiện những điều mình muốn. Thỉnh thoảng hướng dẫn cho trẻ làm tốt hơn chứ đừng chê bai con khi con làm không tốt.

Một số việc làm mà những đứa trẻ 4 tuổi có thể làm tốt như: tự đánh răng, ngủ dậy gấp chăn màn, tự mặc quần áo, chơi xong tự cất đồ chơi đúng chỗ…

Việc trẻ em bị lạm dụng ngày càng nhiều vì thế trẻ cần học cách tự bảo vệ từ khi còn nhỏ và 4 tuổi là thời điểm thích hợp nhất. Bạn đừng nên quá cưng chiều trẻ, biết là ba mẹ thì yêu thương con và sẵn sàng làm theo mọi thứ mà con thích nhưng trẻ thực sự cần học cách biết cho đi và nhận lại. Cần dạy trẻ tính tự lập để trẻ có thể tự bảo vệ mình trước mọi việc và mọi người. Việc dạy trẻ tự ăn, đi ngủ đúng giờ, tự xếp đồ chơi, mặc áo quần, dép… và cẩn thận với người lạ là điều cần thiết nhất.

Giúp đỡ bé về chữ cái và từ

Thời điểm này, nhiều bé đã sẵn sàng để học chữ cái và các con số. Ba mẹ có thể chỉ cho bé biết cách viết và học chữ thường. Đừng lo lắng nếu bé viết đúng ít chữ. Hãy chỉ cho bé các nhãn hàng của một chiếc móc áo hay cửa, một số vật dụng như bàn, ghế có các chữ cái giống trong tên bé. Tuy nhiên, hãy dạy bé theo kiểu vừa học vừa chơi, đừng tạo áp lực bắt bé phải nhớ ngay.

Mẹ có thể đăng ký cho bé tham gia lớp học hát, học múa, vẽ tranh, cắt dán và chơi các trò chơi để tăng khả năng vận động và sự khéo léo cho bé.

Cha mẹ cố gắng giành nhiều thời gian cho con, học và chơi cùng con. Hãy luôn khen ngợi, cổ vũ tinh thần và lòng tin cho bé. Đây là giai đoạn chuẩn bị sẵn sàng nền móng vững chắc trước khi bé bước vào độ tuổi học tập sâu hơn.

Trẻ cần học cách lắng nghe

4 tuổi nhiều khi tư duy của bé rất thay đổi, nhiều bé tỏ ra bướng bỉnh, không chịu nghe lời. Cha mẹ cần trở thành người bạn của bé, nhẹ nhàng tâm sự để hiểu tâm lí của con trẻ. Và có những phương pháp hay vừa kích thích tư duy vừa giúp trẻ biết lắng nghe, ngoan ngoãn hơn.

Theo theAsianparent Singapore

Cách Dạy Con Học Tiếng Anh Tại Nhà Để Phát Triển Cả 4 Kỹ Năng Cho Trẻ

Có rất nhiều bố mẹ cứ nghĩ rằng cách dạy con học tiếng anh tại nhà chủ yếu chỉ dành cho những bố mẹ thực giỏi tiếng Anh. Tuy nhiên, trên thực tế thì ngay cả khi tiếng Anh của bạn chưa thực sự giỏi thì vẫn có thể dạy được con của mình.

Quan trọng là bạn biết được cách giúp bé bộc lộ được khả năng nhận biết ngoại ngữ và cảm thấy có hứng thú hơn với tiếng Anh. Và để bố mẹ tự tin hơn trong việc này, thì mình sẽ đưa ra 1 số cách dạy con học tiếng Anh tại nhà hiệu quả. Để từ đó bố mẹ có thể dễ dàng giúp con yêu của mình có thể phát triển cả 4 kỹ năng tiếng Anh: Nghe, nói, đọc, viết

Những cách dạy con học tiếng Anh tại nhà 1 cách toàn diện và hiệu quả

Không chỉ cho con học tại trường học trung tâm, mà bố mẹ cũng phải chú ý đến môi trường học tập tại nhà cho bé yêu của minh nữa. Để giúp bé học tập hiệu quả, các bậc phụ huynh nên tạo môi trường học tiếng anh ngay tại nhà giúp trẻ học tiếng anh một cách thụ động, vừa học vừa chơi không gây nhàm chán.

Đối với trẻ em, chúng học được mọi thứ xung quanh 1 mình cách rất tự nhiên mà không cần đến sự can thiệp quá nhiều của người lớn. Sở dĩ chúng làm được điều này là nhờ thông qua những trải nghiệm trò chơi và mắc rất nhiều lỗi trong quá trình đó.

Vì thế 1 trong những cách giúp con dễ dàng học tiếng Anh hơn chính lf hãy để chúng chơi với ngôn ngữ. Để giúp con bạn thẳng tiến với việc học tiếng Anh, hãy cho chúng chơi với ngôn ngữ bằng cách chơi: ghép hình, tìm ảnh, tìm chữ,… Cách dạy con học tiếng anh tại nhà này không chỉ giúp bé gia tăng từ vựng, phản xạ tự nhiên mà con giúp gắn kết tình cảm gia đình.

Hiện nay, có khá nhiều phụ huynh nhận định rằng khi dạy trẻ tiếng anh thì phải dạy đúng quy trình 4 kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết.

Nhưng thực tế thì không nhất thiết cứ phải học theo thứ tự nghe, nói, dộc, viết như vậy. Việc học nên hoàn toàn thoải mái với bất kỳ thời điểm nào và kĩ năng nào mà các bé giỏi.

Tuy nhiên, nhiều chuyên gia đưa ra lời khuyên về việc nên để trẻ em tiếp xúc với tiếng Anh lúc đầu là qua kĩ năng nghe. Sau đó, bạn nên dựa theo ý thích của đứa trẻ mà khai thác các nội dung và kĩ năng cho phù hợp với trình độ của bé.

Đây có thể coi là một phương pháp dạy bé học tiếng Anh tại nhà mà được hầu hết các bố mẹ chọn dùng. Qua giai điệu vui nhộn, bé dễ dàng nhớ hơn các câu từ của bài hát và hát say sưa chúng mỗi ngày.

Với phương pháp này, con không nhất thiết phải hiểu ý nghĩa câu từ của bài hát là gì, điểm quan trọng chính là giúp con có niềm yêu thích đối với tiếng Anh.

Ví dụ như trong một bữa ăn, thay vì nói apple có nghĩa là quả táo vậy thì tại sao bạn không thử nói what is this? Trẻ sẽ lặp lại theo bạn với câu nói đó, tiếp đến bạn hãy hướng dẫn trẻ This is an apple.

Đây cũng là lý do vì sao bạn nên cùng con học tiếng Anh tại nhà bởi con sẽ được trực tiếp tiếp xúc với các tình huống thường ngày, cũng như các đồ vật xung quanh ngôi nhà để thực hành tiếng Anh một cách tự nhiên nhất.

Hãy dạy bé học tiếng Anh tại nhà bằng hình ảnh thay vì học bằng ngôn ngữ. Dù không biết một chút ngoại ngữ nào, mẹ vẫn có thể giúp con học ngoại ngữ bằng cách này. Hãy đưa ra các hình ảnh trong nhà và dạy con gọi tên chúng bằng tiếng Anh.

Dạy con học tiếng Anh tại nhà bằng bộ card hình ảnh. Học từ mới tiếng Anh bằng các video clip nhảy múa vui nhộn. Tất cả các hoạt động của mẹ cùng con sẽ giúp bé học ngôn ngữ tốt hơn nếu để trẻ tự học một mình.

Ngày nay, với sự phát triển của công nghệ, việc học online ngày càng trở nên dễ dàng và thuận tiện, nhất là đối với việc học tiếng Anh cho trẻ em.

Thay vì chỉ chơi các trò chơi thông thường, các ứng dụng này sẽ giúp các bậc phụ huynh tiện lợi hơn, vừa có thể cùng chơi, vừa có thể dạy bé học tiếng Anh mọi lúc mọi nơi.

Hoặc các bạn có thể sử dụng ứng dụng Monkey Junior cho việc dạy tiếng Anh cho con yêu của mình cũng rất hiệu quả. Đây là chương trình học tiếng Anh qua truyện tranh, video tương tác dành cho trẻ 2 – 10 tuổi ra mắt sau hơn một năm nghiên cứu.

Với kho truyện tương tác mới lạ, đồ sộ cùng hệ thống bài học được thiết kế thông qua truyện, việc học tiếng Anh của trẻ sẽ trở nên THÚ VỊ, DỄ TIẾP THU hơn bao giờ hết. Monkey giúp trẻ phát âm chuẩn bản xứ, phát triển kỹ năng đọc và sử dụng từ vựng linh hoạt trong cuộc sống.

Những Điều Cần Biết Về Việc Dạy Và Học Tiếng Anh Cho Bé 6 Tuổi

Bé 6 tuổi vừa bắt đầu với chương trình học phổ thông chính quy và thích nghi với lượng kiến thức chuẩn trong sách giáo khoa. Vì thế bố mẹ cần hiểu về tâm lý độ tuổi và các phương pháp để việc học tiếng Anh cho bé 6 tuổ i hiệu quả hơn. Bài viết sau đây YOLA sẽ chia sẻ cho bố mẹ những thông tin cần thiết để có thể hỗ trợ bé một cách tốt nhất.

So với những giai đoạn trước đó, nhu cầu khám phá thế giới của bé 6 tuổi phát triển mạnh hơn. Lúc này, bé muốn biết tất cả những thứ đang diễn ra xung quanh mình. Bé tò mò, thích khám phá, thử nghiệm mọi thứ và sẽ đặt vô vàn những câu hỏi khác nhau.

Các nghiên cứu về sự phát triển của con người đã chỉ ra rằng, kỹ năng ngôn ngữ của bé 6 tuổi rất linh hoạt. Vốn từ vựng tăng lên một cách nhanh chóng khiến bạn phải kinh ngạc và ngôn ngữ của trẻ không chỉ dùng để giao tiếp mà còn hỗ trợ cho việc học tốt hơn., bao gồm cả việc phát triển kỹ năng đọc độc lập. Bạn có thể hiểu rằng, bé đã có thể phát âm từ vựng rõ ràng, biết sử dụng các dạng ngữ pháp phức tạp để nói một cách chính xác. Hơn nữa, bé thích tự mình đảm nhận vai trò, trách nhiệm mới và sử dụng kỹ năng lập luận của bản thân để giải quyết các vấn đề.

Trên cơ sở đó, khi chưa lý giải được các sự vật, hiện tượng xung quanh, bé sẽ thông qua những hoạt động thực tế, hỏi thăm, tìm hiểu để phát hiện và hiểu được cái mới.

Đây là những đặc điểm tâm lý vô cùng thuận lợi để bố mẹ, thầy cô có thể cho bé hiểu được những điều xung quanh và sử dụng trong quá trình giảng dạy tiếng Anh cho bé 6 tuổi .

Sách dạy tiếng Anh cho bé 6 tuổi

Family and Friends Level 1,2,3,4,5

Bộ sách này được thiết kế với hình ảnh sinh động, vui nhộn và rất khoa học nên bé có thể tự học, dễ hiểu.

Amazing Science level 1,2,3

Đây là bộ sách dạy tiếng Anh thông qua những nội dung khoa học đơn giản giúp bé phát triển khả năng ngôn ngữ, đồng thời xây dựng khả năng tư duy, khơi dậy sự sáng tạo và niềm đam mê.

Những bài học thực hành phong phú sẽ giúp bé có nhiều trải nghiệm hơn và biết cách giải quyết các vấn đề cơ bản trong cuộc sống.

Let’s go 3

Hook on phonics

Hook on phonics cũng được thiết kế vô cùng bắt mắt với các hình vẽ sinh động cùng màu sắc nổi bật, trang trí vui tươi chắc chắn sẽ thu hút được sự chú ý của bé.

Nên cho bé 6 tuổi học tiếng Anh ở đâu?

Bạn đang muốn tìm trung tâm học tiếng Anh cho bé 6 tuổi ? Vậy thì YOLA sẽ là cái tên mà bạn không thể bỏ qua.

Đến với YOLA, bố mẹ hoàn toàn có thể yên tâm bởi sự chuyên nghiệp và tận tâm. Không chỉ đơn thuần là nơi dạy tiếng Anh cho bé 6 tuổi, YOLA thấu hiểu được rằng bên cạnh việc học, bé cũng cần được vui chơi, thể hiện bản thân mình và khám phá thế giới xung quanh. Với chương trình Junior Primary – khóa học tiếng Anh cho bé 6 tuổi, YOLA luôn lồng ghép những hoạt động vui chơi, giải trí trong quá trình học, để bé có thể vừa chơi vừa học mà vẫn đảm bảo lượng kiến thức tiếp thu.

YOLA Junior Primary có phương pháp giảng dạy trên nền tảng hoạt động tương tác qua các nội dung học phong phú đầy hứng khởi phù hợp với lứa tuổi. Từ đó giúp bé phát triển kỹ năng giao tiếp qua kỹ năng nghe nói một cách tự nhiên, xây dựng sự tự tin và tư duy tiếng Anh như trẻ em bản xứ.

Chương trình tiếng Anh tiểu học YOLA Junior Primary ứng dụng mô hình lớp học tích hợp Online – Offline hiện đại từ Mỹ, thiết kế không gian học mang tính tương tác cao, tối ưu hóa việc phát triển kỹ năng giao tiếp tiếng Anh qua nghe nói tự nhiên.

Nội dung học được thiết kế độc quyền do chuyên gia tại YOLA đảm nhận trên nền tảng những giáo trình điện tử tân tiến được sử dụng phổ biến tại Mỹ và các nước phát triển. Cùng với đội ngũ giảng viên chuyên môn cao, hiểu tâm lý học viên giúp khắc phục các lỗi thường gặp của trẻ em Việt Nam về phát âm, ngữ pháp và tư duy tiếng Anh.

Cách Dạy Học Tiếng Anh Cho Bé 4 Tuổi Hiệu Quả

4 tuổi là giai đoạn đầu đời của trẻ nhỏ cũng là lúc mà bé dễ dàng lĩnh hội những kiến thức mới. Vậy cách dạy học tiếng Anh cho bé 4 tuổi như thế nào để hiệu quả?

Trong thời đại công nghệ phát triển và hội nhập của thế giới hiện nay, tiếng Anh là ngôn ngữ không thể thiếu trong việc giao tiếp với các đối tác quốc tế trong hầu hết các lĩnh vực. Do đó, việc coi tiếng Anh như ngôn ngữ thứ 2 ngay từ giai đoạn đầu đời của bé đang được khá nhiều phụ huynh chú trọng.

Việc học tiếng Anh cho bé 4 tuổi sẽ mang lại nhiều lợi ích lớn hơn so với việc bắt đầu ở các độ tuổi muộn hơn. Ở trẻ lên 4 thì khả năng tương tác với thế giới bên ngoài đang ở giai đoạn chớm nở với hầu hết mọi thứ vẫn còn đang tương đối mới mẻ. Do đó, phương pháp dạy tiếng Anh cho trẻ em khá quan trọng, việc dạy tiếng Anh cho bé 4 tuổi sẽ giúp các bé dễ dàng lĩnh hội nhiều kiến thức hơn. Ngoài ra ở độ tuổi lên 4 khi các bé vẫn còn đang có khá nhiều những thắc mắc về thế giới quan xung quanh thì khả năng ghép nối các sự vật hiện tượng lại cũng tốt hơn ở các độ tuổi lớn hơn. Việc nắm bắt các từ vựng trong tiếng Anh cho trẻ 4 tuổi vì thế sẽ tương đối ổn định, lâu dài.

2. Cách dạy tiếng Anh cho bé 4 tuổi:

Có khá nhiều cha mẹ lo lắng rằng việc dạy tiếng Anh cho bé 4 tuổi là một cực hình. Nhưng nếu như các vị phụ huynh nắm bắt được cách dạy trẻ 4 tuổi học tiếng Anh thì chắc chắn sẽ thấy đây là điều thú vị vì vừa giúp chơi cùng con, vừa giúp nâng cao thêm tình cảm gia đình thêm bền chặt.

Cũng giống như cách dạy tiếng Anh cho trẻ lớp 1, các bố mẹ vẫn có thể áp dụng cách nghe nhạc tiếng Anh hoặc các bộ phim hoạt hình đơn giản cho các bé để các bé có thể nắm qua được vốn từ về các loài động vật hoặc các sự vật, hiện tượng đang xảy ra xung quanh mình hàng ngày.

Sử dụng các ứng dụng học tiếng Anh cho bé cũng là một cách làm khá hiệu quả khi dạy bé 4 tuổi học tiếng Anh. Các bố mẹ có thể cài đặt chương trình E-learning của Apax English Thụy Khuê để dạy cho bé khá hiệu quả.

Luôn tương tác với bé theo kiểu dạy 1 thầy 1 trò cũng là điều cần thiết trong việc dạy tiếng Anh cho trẻ em 4 tuổi. Ở độ tuổi non nớt này, các bé cần nhiều sự động viên, khích lệ của cha mẹ, đồng thời là sự trò chuyện về cuộc sống hàng ngày ở trường của bé chẳng hạn. Nếu bố mẹ nói tiếng Anh tốt thì nên dành ra khoảng 30 phút nói chuyện chỉ bằng tiếng Anh với bé. Như vậy bé sẽ thấy hứng thú và coi tiếng Anh như ngôn ngữ thứ 2 của mình.

Như vậy, các bố mẹ đã phần nào nắm được cách dạy tiếng Anh cho bé 4 tuổi như nào rồi. Nếu có những băn khoăn, thắc mắc Quý phụ huynh vui lòng liên hệ hotline 0988.155.431 hoặc inbox fanpage Trung tâm tiếng Anh Apax Thụy Khuê để được tư vấn kĩ càng hơn về các khóa học.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Dạy Bé 4 Tuổi Học Những Gì Để Bé Phát Triển Cả Về Thể Chất Lẫn Trí Tuệ? trên website Maytinhlongthanh.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!