Đề Xuất 12/2022 # Cô Gái Triệu View Của Trang Tiếng Hàn Cho Người Việt / 2023 # Top 16 Like | Maytinhlongthanh.com

Đề Xuất 12/2022 # Cô Gái Triệu View Của Trang Tiếng Hàn Cho Người Việt / 2023 # Top 16 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Cô Gái Triệu View Của Trang Tiếng Hàn Cho Người Việt / 2023 mới nhất trên website Maytinhlongthanh.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Cheri Hyeri đang ký sách tặng bạn đọc

Cheri Hyeri cho biết, lý do cô chọn tiếng Việt rất tình cờ. “Tôi được qua du lịch tại Việt Nam và sau chuyến đi, đất nước các bạn đã để lại ấn tượng rất đẹp trong tôi. Việt Nam là một đất nước đang phát triển, mang màu sắc của cầu vồng với con người luôn mang niềm hạnh phúc và tràn đầy năng lượng sống. Cách đây nhiều năm, khi đất nước Hàn Quốc phát triển thì người Hàn Quốc cũng giống như Việt Nam bây giờ, hạnh phúc và tràn đầy. Nhưng khi đã phát triển, sự cạnh tranh ngày càng lớn chúng tôi mất dần đi hạnh phúc và năng lượng. Đến Việt Nam, tôi tìm được hạnh phúc mà tôi đã mất dần đi tại Hàn Quốc. Có lẽ đó là lý do tôi yêu Việt Nam và chọn khoa tiếng Việt tại Đại học Ngoại ngữ Hàn Quốc để học” – Cô nói.

Điểm giống nhau giữa tiếng Hàn và tiếng Việt là tiếng Hàn cũng có phụ âm và nguyên âm, nên khi học 2 ngôn ngữ này ta chỉ cần học cách phát âm rồi ghép chữ với nhau, chỉ cần học thời gian ngắn là có thể phát âm được tiếng Hàn. Tiếng Hàn cũng có một số từ được phát âm gần giống tiếng Việt nên rất dễ nhớ. Ngoài ra 2 quốc gia cùng là nước Đông Á có nhiều nét sinh hoạt văn hoá tương tự như nhau nêu rất thuận lợi khi học ngôn ngữ của nhau.

Cheri đã mở kênh Youtube để dạy miễn phí tiếng Hàn cho người Việt. Từ ngày học tiếng Việt, cô đã qua Việt Nam rất nhiều lần và thấy người Việt- nhất là những bạn trẻ rất yêu và ham muốn tìm hiểu về đất nước Hàn Quốc. “Vì thế tôi nghĩ đó là cơ hội để tôi có thể giới thiệu đất nước tôi thông qua ngôn ngữ. Nhiều bạn trẻ muốn học tiếng Hàn nhưng nếu học theo cách thông thường thì sẽ gặp nhiều trở ngại. Tôi muốn giới thiệu cách học theo kiểu riêng của tôi, thông qua sự đam mê yêu thích tìm hiểu văn hóa của người trẻ, và tôi chọn kênh Youtube”.

Theo Cheri Hyeri, các bạn trẻ Việt Nam rất thích âm nhạc, phim ảnh, trang điểm Hàn Quốc… “Tôi có lợi thế vì đó cũng là sự yêu thích của tôi. Tôi truyền cảm hứng học tiếng Hàn cho các bạn qua các video giới thiệu về văn hóa Hàn Quốc ” – Cô nói.

Dự định của Cheri Hyeri là muốn đến Việt Nam mở lớp dạy tiếng Hàn cũng như hoàn thiện hơn tiếng Việt của mình, để xây dựng trang Youtobe được tốt hơn.

Cheri Hyeri sinh năm 1994, tốt nghiệp khoa tiếng Việt tại Hàn Quốc năm 2017. Tham gia Youtube từ năm 2016 với các trang dạy tiếng Hàn cho người Việt hiện tích luỹ hơn 100 triệu lượt truy cập.

Trọng Thịnh

Cô Gái Với Ước Mơ Dạy Tiếng Anh Miễn Phí Cho 1 Triệu Người Việt / 2023

Sinh ra ở một vùng quê nghèo nhưng lại có niềm đam mê học tiếng Anh, Trang chỉ có duy nhất 1 chiếc radio cũ để tập nghe tiếng Anh qua các bài hát. Rồi cứ mỗi cuối tuần, Trang kiên trì đạp xe 20km lên nhà một người chị trên thị trấn để học tiếng Anh. Với những nỗ lực đó, Trang đã được bù đắp xứng đáng khi thi đỗ vào Trường ĐH Hà Nội và xuất sắc là một trong những sinh viên giành được học bổng toàn phần của chính phủ Úc để theo học tại Đại học Victoria.

Trong suốt thời gian học tập ở môi trường nước ngoài, Trang nhận thấy chính ngoại ngữ đã thay đổi cuộc đời của cô. “Nếu không có ngoại ngữ thì một cô gái thôn quê như mình không thể nào vượt qua được lũy tre làng. Tuy nhiên, mình đã phải vất vả rất nhiều để có được vốn tiếng Anh như vậy, nên khi hoàn thành xong chương trình học bên Úc mình quyết tâm quay về nước và làm tất cả những gì mình có thể với mong muốn “phổ cập” tiếng Anh cho các bạn trẻ Việt Nam”, Trang tâm sự.

Theo đuổi ước mơ này, Trang đã chấp nhận từ bỏ những công việc với mức lương hấp dẫn sau khi tốt nghiệp để trở về Việt Nam khởi nghiệp. Đầu tiên, Trang mở trung tâm dạy tiếng Anh Elight English, để giảng dạy và truyền đam mê học tiếng Anh cho mọi người. “Mình hướng đến lớp học dễ tiếp cận, dễ hiểu, dễ nhớ, dễ áp dụng. Tiếng Anh cần được giảng dạy một cách thú vị và người học phải áp dụng những gì học được”, Trang chia sẻ về tiêu chí của trung tâm, điều đã giúp cô thành công trong bước khởi đầu.

Nhờ phương pháp giảng dạy hiệu quả và được học sinh yêu mến, các lớp học của Elight dần đông học viên, nhưng đa phần đều đến từ thành phố. Trang bắt đầu trăn trở về các bạn học sinh ở những miền quê xa xôi, những bạn có hoàn cảnh giống cô ngày xưa. “Tại sao mình không dạy qua mạng cho các bạn ở xa nhỉ?” – Nghĩ là làm, cô gái trẻ đã mạnh dạn hình thành một kênh dạy tiếng Anh miễn phí trên Youtube. Và từ đó Trang bén duyên với việc dạy học online.

Đi tìm phương pháp học tiếng Anh hiệu quả cho người Việt

Mặc dù Trang đã bỏ ra một khoảng thời gian rất dài, từ khi còn đang là du học sinh để tìm hiểu thật sâu về tiếng Anh và thật kỹ về thói quen học tiếng Anh của người Việt. Nhưng khó khăn mới thật sự bắt đầu khi Trang dấn thân vào con đường dạy học online. Để có được một bài giảng dễ hiểu và đầy đủ, Trang thường phải dành nhiều đêm thức trắng để chuẩn bị.

“Mình và ekip thường xuyên làm việc nhiều ngày liên tục cho phần viết kịch bản, quay, hậu kỳ, kiểm tra và xuất bản. Với mỗi 1 phút trong video bài giảng, bọn mình sẽ mất tới 1.000 phút để thực hiện”, Trang tâm sự.

Để mang lại hiệu quả cao cho người học, Trang còn mày mò sáng tạo rất nhiều cách dạy khác nhau. Không đơn thuần chỉ là các video bài giảng mà còn có các bài tập là dạng game giúp việc học thú vị, dễ hiểu và dễ nhớ. Các bài học đều đưa người học hoá thân vào tình huống thật giúp kiến thức được áp dụng triệt để.

Có rất nhiều video up lên Youtube được học viên đón nhận và đề xuất làm thêm các nội dung khác. Mỗi lần như vậy Trang đều đáp ứng theo yêu cầu của học viên, quay và dựng thêm những phần nội dung mà học viên cần. Nội dung thực hiện trong các video trên youtube 80% được Trang lên kế hoạch từ trước, 20% còn lại sẽ dựa vào yêu cầu của người học.

Không chỉ dừng lại ở đó, với Trang việc học tiếng Anh qua video trên Youtube vẫn chưa đủ vì không có bài thực hành hay lộ trình học rõ ràng cho người học. Vì vậy Trang đã cùng các đồng nghiệp của mình xây dựng chương trình học Tiếng Anh trực tuyến Elight Online tại www.elight.edu.vn.

Với chương trình này, người học sẽ được chia thành các cấp độ học khác nhau và có mục tiêu học rõ ràng. Phần học lý thuyết được dạy qua video, phần luyện tập và thực hành kiến thức qua game và các bài kiểm tra trực tuyến.

“Mình nhận thấy rằng việc luyện tập nói và phát âm sẽ giúp nâng cao khả năng ghi nhớ bài học. Do đó, mình đã nghiên cứu và phát triển tính năng thu âm, giúp người học vừa có thể tự kiểm tra việc phát âm của mình, vừa được giảng viên chữa lỗi và hướng dẫn phát âm tốt hơn” – Kiều Trang chia sẻ.

Kết:

Khi nói về nguồn động lực nào khiến cho Trang có quyết tâm thực hiện 1 ước mơ mà không phải ai cũng “dám” mơ ước này, Trang chưa bao giờ nhắc đến sự nghiệp của mình là kinh doanh, là nắm bắt thị hiếu hay bất kỳ chiến lược kinh doanh hoành tráng nào. Trang tâm niệm, sứ mệnh để Elight sinh ra là lấy giáo dục và công nghệ để người Việt có cuộc sống tốt đẹp hơn. Niềm tin mãnh liệt về một tương lai không xa mỗi người dân Việt Nam ai cũng nói được ít nhất 2 thứ tiếng luôn thôi thúc cô hàng ngày. Trang cho rằng nếu sống mà không dám ước mơ, không khát khao thì Trang sẽ bị “lão hóa” đi rất nhiều.

“Mình rất hạnh phúc khi mỗi ngày hơn 80.000 học viên có thể vào học Tiếng Anh miễn phí trên kênh Youtube Elight Learning English. Mình tin rằng việc phổ cập tiếng Anh cho 1.000.000 người Việt sẽ không còn là một giấc mơ quá xa vời nữa” – Kiều Trang bộc bạch.

Cô Giáo 9X Dạy Tiếng Anh Miễn Phí Cho 1 Triệu Người Việt / 2023

Gần 200 bài giảng tiếng Anh online miễn phí của Phan Kiều Trang (sinh năm 1990, Giám đốc Trung tâm Elight, cựu sinh viên trường ĐH Hà Nội) trên YouTube sắp cán mốc 1 triệu người học. Không dừng lại ở đó, cô giáo trẻ đang từng ngày nỗ lực xây dựng chương trình học với mục tiêu giúp ích cho 10 triệu người Việt trẻ.

Học tiếng Anh vì ước mơ bay xa

Sinh ra ở Sóc Sơn, tuổi thơ của Trang đã gắn liền với hình ảnh những chiếc máy bay vút lên bầu trời xanh từ sân bay Nội Bài, để lại những vệt khói trắng xóa. Những chiếc máy bay ấy “chở” theo mơ ước chu du khắp thế giới của cô gái trẻ, mà như cô tâm sự, tựa như đoàn tàu loang loáng ánh đèn vút qua cuộc sống yên bình của “hai đứa trẻ” trong câu chuyện của nhà văn Thạch Lam năm xưa.

Lúc đó, cô gái mới 15 tuổi đã tâm niệm, phải học giỏi tiếng Anh để thực hiện mong ước của mình. Hơn mười năm trước, với học sinh ở một làng quê nghèo, tiếng Anh vẫn là một môn học còn khá xa lạ. Các bậc phụ huynh chỉ đầu tư cho con em học Toán, học Văn và học những môn học truyền thống. Cả xã cũng chẳng có trung tâm nào dạy thêm tiếng Anh. Tài liệu học chỉ là cuốn sách giáo khoa dùng trong nhà trường. Việc tra cứu qua mạng chưa phổ biến, cả xã có mỗi 1 – 2 cửa hàng Internet để phục vụ thanh thiếu niên… chơi game.

Nhưng niềm vui sướng của cô bé thôn quê khi bước qua cánh cổng trường ĐH cao vời vợi đã không kéo dài. Suốt thời gian ở quê nhà, Trang chỉ được học để vượt qua kỳ thi Đại học. Bước vào lớp học toàn những bạn nói tiếng Anh như gió, còn mình thì mới chỉ lắp bắp kiểu tiếng Anh pha lẫn tiếng Việt, Trang thấy mình thật nhỏ bé. Lần nào bị thầy giáo gọi lên bảng, cô cũng chỉ muốn bật khóc vì xấu hổ khi cả lớp cứ cười phá lên mỗi lúc cô cất giọng. Và thế là Trang quyết tâm bước vào “cuộc chiến” mới: luyện phát âm và giao tiếp tiếng Anh. Sau năm đầu tiên của Đại học, Trang đã từ nhóm thấp nhất lên Top 5 của lớp. Ngày tốt nghiệp, Trang nằm trong Top sinh viên giỏi có điểm số cao nhất khoa.

Nhờ tiếng Anh “đỉnh”, Trang được tham gia các chương trình tình nguyện, trao đổi sinh viên, hội thảo quốc tế… “Được đi nhiều nơi, gặp gỡ nhiều bạn bè quốc tế, mình càng khao khát được du học để trải nghiệm, học hỏi sự tiến bộ của các nước phát triển, và đem những giá trị đó về cho quê hương mình”, Trang ấp ủ.

Cú hích thay đổi cuộc đời của cô giáo 9X là khi vào năm thứ ba đại học. Với thành tích học tập tốt và có nhiều hoạt động xã hội, Trang là một trong 5 người trẻ của Việt Nam năm đó giành được học bổng danh giá Endeavour – International Student Exchange Program để sang học tại ĐH Victoria của Úc. Quá trình học tập tại xứ sở Kanguru, Trang đã nghiệm ra “Tiếng Anh chính là chìa khoá mở ra cánh cửa đến với Thế giới. Nếu không giỏi tiếng Anh thì một cô gái thôn quê như mình không cách nào vươn ra được khỏi luỹ tre làng”.

Sau thời gian học tập ở nước ngoài, Trang từ chối nhiều công việc với mức lương “nghìn đô” và quyết định theo đuổi ước mơ của mình. Trang chia sẻ: “Mình muốn dạy tiếng Anh và mang đến những cơ hội thay đổi cuộc đời cho các bạn trẻ trên khắp mọi miền tổ quốc, đặc biệt là các bạn thiếu thốn điều kiện học tập như mình năm xưa.”

Và sự nghiệp mang ánh sáng tri thức đến với người trẻ Việt của cô gái 9X ấy bắt đầu bằng việc xây dựng một trang học tiếng Anh trực tuyến: chúng tôi và một kênh học tập miễn phí trên YouTube mang tên Elight Learning English. Chỉ với chiếc máy ảnh trong một studio nhỏ xinh chừng 10m2, Trang đã mang lại cơ hội học tiếng Anh miễn phí cho học sinh nghèo hiếu học trên khắp Việt Nam. Khoảng 200 bài giảng trên kênh YouTube do Trang kiên trì làm trong 2 năm nay đã thu hút được gần 1 triệu người truy cập. Để có một video trong vài phút, Trang và nhóm sản xuất cần khoảng mười ngày để viết nội dung, kịch bản, quay và xử lý hậu kỳ. Trang chia sẻ: “Với mỗi video, mình phải nói đi nói lại mười, hai mươi lần là chuyện bình thường. Nhiều hôm quay xong, cổ họng nghẹn lại không nói thêm được gì nữa”.

Không chỉ dừng lại con số 1 triệu, cô giáo trẻ đang từng ngày nỗ lực xây dựng một chương trình học tiếng Anh trực tuyến miễn phí, giúp ích cho 10 triệu người Việt trẻ.

Lưu Vân (Nguồn: Báo Sinh viên Việt Nam)

Chuyện Chưa Kể Về Cô Gái Người Dao Đỗ Học Bổng Thạc Sĩ Tiền Tỉ Của Đức / 2023

Chảo Thị Yến (sinh năm 1990) sinh ra và lớn lên ở thôn Ngám Xá, xã Nậm Chạc – một trong những xã nghèo nhất của huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai. Học xong lớp 9, Yến phải ở nhà mất 3 năm rồi mới thuyết phục được bố mẹ cho đi học cấp 3. Ước mơ thi đại học khối C để trở thành cô giáo của cô gái người Dao thay đổi khi em chứng kiến trận lũ lịch sử năm 2008.

Ký ức khủng khiếp về trận lũ cuốn trôi cả một làng bản và tàn phá ruộng nương do hành động phá rừng của con người khiến Yến quyết tâm chuyển thi khối C sang khối A với mong muốn vào trường ĐH Lâm nghiệp để làm kiểm lâm bảo vệ rừng.

Cuối cùng, em cũng là người đầu tiên của xã giáp biên giới Việt – Trung xuống dưới xuôi học đại học (dù mức điểm đậu không cao). Ở kỳ đầu tiên của ĐH, khi nghe nhà trường giới thiệu về ngành đào tạo tiên tiến, đào tạo hoàn toàn bằng tiếng Anh, Yến đã nộp đơn xin học ngành này.

Từ những chán nản, muốn bỏ cuộc năm đầu đại học do không biết ngoại ngữ, Yến quyết tâm học tiếng Anh. Từ một sinh viên có điểm dưới trung bình, Yến đã vươn lên trở thành một sinh viên xuất sắc của lớp.

Yến cố gắng học và xin đi làm trong sân golf ở gần trường để có thu nhập thêm nhằm đỡ gánh nặng cho bố mẹ. Từ năm thứ 3 ĐH, kì nào Yến cũng giành học bổng cho sinh viên xuất sắc. Điểm khóa luận tốt nghiệp em cao thứ 2 toàn khóa, điểm tổng kết chung xếp thứ 3 toàn khóa.

Sau khi tốt nghiệp ra trường (tháng 12/2014), nhờ vốn tiếng Anh tốt, Yến làm phiên dịch cho một công ty may, rồi làm bộ phận chăm sóc khách hàng cho một công ty du lịch ở Lào Cai. Thế nhưng, giấc mơ ngày nào vẫn còn nguyên đó.

Bằng nỗ lực và khát khao cháy bỏng, một bước ngoặt mới mở ra cũng là bước tiến cho ước mơ bảo vệ rừng quê hương của Chảo Thị Yến, em chính thức nhận được học bổng của chương trình SUFONAMA để theo học thạc sĩ ngành quản lý tài nguyên rừng bền vững của Trường ĐH Gottingen (CHLB Đức) trong vòng 2 năm trị giá 47.000 Euro (khoảng 50.000 USD).

Ý định xin học bổng nảy sinh từ thầy Lee Macdonald. Thầy ấy rất quý em – dù về nước nhưng hay gửi mail an ủi, động viên. Rồi thầy nói, thầy muốn em tiếp tục đi học cao hơn. Có 1 lần làm bài kiểm tra môn thầy, em làm bài khá tốt. Lúc trả bài thầy ghi chữ “Come to CSU” lên bài của em (CSU – Colorado State University là trường đối tác của trường em). Em đã rất vui vì thầy thật sự quan tâm đến em.

Rồi thầy Dũng cũng giới thiệu cho em các suất học bổng đi Nhật, thầy ấy cũng rất tốt, sau khi biết sức khoẻ em không đủ đi Nhật, thầy đã gọi điện quan tâm rồi động viên em chữa bệnh rồi tìm kiếm cơ hội khác. Thế nên em cũng bắt đầu ấp ủ một giấc mơ khác xa hơn là đi du học.

Em đã vượt qua rất nhiều rào cản, thử thách để có được thành quả hôm nay, đâu là kỷ niệm đáng nhớ nhất khi em theo đuổi ước mơ con chữ và ước mơ du học?

Khó khăn thì nhiều lắm ạ. Nếu mà kể chắc cũng mất rất nhiều thời gian. Sự nghèo đói, sự lạc hậu, rào cản từ cộng đồng, đường xá đi lại khó khăn… Còn về kỷ niệm cũng nhiều, em không thích nói kỷ niệm buồn, em sẽ kể kỷ niệm vui ạ.

Có lẽ kỷ niệm vui nhất là lần mẹ em gật đầu đồng ý cho em đi học cấp 3. Hôm ấy các bạn học lớp 9 ở trên em có một số bạn may mắn được xuống ôn thi cấp 3 để thi vào lớp 10 của trường THPT dân tộc nội trú Tỉnh, đang ngồi ăn cơm em cũng mon men xin bố mẹ.

Nhưng nhận được cái lạnh lùng từ bố, mẹ em thì không nói gì, em bỏ ra sau nhà ngồi khóc. Sau đó thấy bố mẹ tìm, em chạy sang đồi để bố mẹ không thấy em. Mãi sau bị muỗi đốt nhiều quá em mới về nhà.

Phải trải qua mới biết nó vui như thế nào chị ạ. Sáng hôm sau em háo hức với chị gái em xuống đăng ký ôn thi. Và chuỗi ngày khó khăn khác lại bắt đầu.

Em có thể chia sẻ nội dung bài luận em gửi trường đại học ở Đức?

Nội dung bài luận em gửi đi chính là bản tóm tắt về câu chuyện của chính em, về ước mơ, khát khao của em.

Bà con thôn bản cho lộ phí đi đường trước ngày bay Theo em, tại sao hội đồng tuyển sinh chương trình học bổng SUFONAMA, Trường ĐH Gottingen lại chọn mình?

Có lẽ em là người dân tộc ít người, cộng thêm sự chân thành và khát khao được học bổng của em. Cũng có thể là do nội dung trong thư giới thiệu của các thầy đã thuyết phục được hội đồng chấm.

Là cô gái đầu tiên ở xã biên giới Việt – Trung trúng học bổng du học nước ngoài, bà con thôn bản phản ứng thế nào? Bố mẹ dặn dò em điều gì trước ngày lên đường?

Bà con dân bản thì có nhiều người họ cũng vui cùng gia đình em, có một số người thì đã nhận ra rằng học không xấu như họ nghĩ. Nhưng em vẫn buồn vì có người vẫn nói “con gái mà cứ cho đi học như thế bao giờ mới được ăn sức lao động của nó”.

Bố mẹ em dặn em “cố gắng lên con gái, con đừng nghĩ nhiều về bố mẹ và gia đình, con hãy cố lên, những ngày tháng vất vả sắp qua rồi”.

Em hình dung em sau này sẽ là một người khá là nghiêm nghị, nếu em mà có làm giáo viên thì sinh viên đừng mơ quay bài ạ.

Cảm ơn Chảo Thị Yến vì cuộc trò chuyện và chúc em vươn xa hơn nữa!

Lệ Thu Ảnh: NVCC

Bạn đang đọc nội dung bài viết Cô Gái Triệu View Của Trang Tiếng Hàn Cho Người Việt / 2023 trên website Maytinhlongthanh.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!