Đề Xuất 6/2023 # Có Cần Đi Học Thêm Tiếng Anh Không? Tại Sao? # Top 13 Like | Maytinhlongthanh.com

Đề Xuất 6/2023 # Có Cần Đi Học Thêm Tiếng Anh Không? Tại Sao? # Top 13 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Có Cần Đi Học Thêm Tiếng Anh Không? Tại Sao? mới nhất trên website Maytinhlongthanh.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

(Dành cho những bạn không thuộc chuyên ngành tiếng Anh)

MỤC ĐÍCH HỌC CỦA BẠN LÀ GÌ

SỬ DỤNG PHƯƠNG PHÁP HỌC NÀO HIỆU QUẢ

MÔI TRƯỜNG HỌC NHƯ THẾ NÀO TỐT NHẤT

1. MỤC ĐÍCH: KHÁT KHAO THẬT SỰ

Để giúp bạn biết mục đích của mình, bạn có thể làm theo các bước sau:

 Bước 1:

Bạn hãy lấy ra 1 cái bút bi, 1 cái bút đánh dấu, và khoảng 10 tờ giấy trắng, bạn hãy viết ra tất cả các lý do tại sao mình muốn giỏi tiếng Anh (Những điều thực sự truyền cảm hứng như: kiếm lương khởi điểm $5000, đi du học ở trời tây cho cái đứa “đá” mình nó tiếc, kể cả những thứ ngớ ngẩn như: “lấy chồng/vợ tây”, cũng ghi ra hết),bạn không được dừng lại khi chưa viết xong ít nhất 20 ý ( và không dừng lại trước khi hết 5 phút tập trung hoàn toàn).

Bước 2:

Dùng bút đánh dấu highlight những ý THỰC SỰ tạo cảm hứng cho bạn ( nói thật là nhiều người ghi: “ đi du lịch vòng quanh thế giới”, nhưng nếu bản thân bạn chưa đi du lịch trong nước bao giờ, hoặc không có máu du lịch, thì cái ý đó chẳng qua là viết ra cho đẹp thôi, chứ nó chẳng có tác dụng cóc khô gì cả),tốt nhất là từ 3 đến 5 ý.

Bước 3:

Thêm deadline vào những ý bạn đã highlight trước đó, deadline phải thực sự cụ thể đến phút:

VD: 12h00 ngày 31 tháng 12 năm 2014 tôi nhận kết quả thi IELTS 8.0 ( hoặc sớm hơn)

Bước 4:

Bạn chẻ nhỏ mục tiêu lớn thành mục tiêu 6 tháng ( lấy 1 tờ giấy ghi rõ những điều cần đạt được cho 6 tháng cuối của năm 2017 và 6 tháng đầu của năm 2018). Rồi bạn dựa vào 6 tháng đầu để làm mục tiêu quý 1 và quý 2. Bạn dựa vào mục tiêu quý 1 để biết mỗi tháng mình phải đạt được những gì, học xong những gì. Dựa vào tháng bạn sẽ biết ngay là tuần này bạn làm gì, và NGAY HÔM NAY bạn phải làm gì. Dừng ngay việc đọc này của bạn và LÀM NGAY ĐI.

Tốt lắm, nếu bạn đã có danh sách công việc, chúc mừng bạn!

Nếu chưa, bạn hãy ngay lập tức thực hiện, hoặc đừng đọc tiếp nữa, LÀM NGAY ĐI!

PHÂN LOẠI MỤC ĐÍCH HỌC:

I.1: Học tiếng Anh để đi du học:

Cái bạn cần:

+ Ngắn hạn: điểm IELTS 6.5 ( hoặc TOEFL tương đương):

+ Dài hạn: sử dụng tiếng Anh để học tập, nghiên cứu, nghe rõ giảng viên giảng gì, thể hiện được ý tưởng của mình bằng tiếng Anh, sử dụng tiếng Anh thành thạo để sống trong môi trường không ai nói tiếng Việt.

Quy trình để đạt được kết quả này như sau:

Bạn cần phải bắt đầu từ Ngữ pháp cơ bản ( đã học trong trường cấp 3 hoặc ĐH) à Phát âm, nối âm, ngữ điệu chuẩn à Các phương pháp HIỆU QUẢ đã được rất nhiều người kiểm chứng à Nghe tiếng Anh ít nhất 2h mỗi ngày à Đọc tiếng Anh ít nhất 15 phút mỗi ngày à Xem phim tiếng Anh mỗi ngày 1 episode khoảng 10 phút ( có thể dùng HD Việt nếu bạn dùng smart phone).

Bạn cần xem là mình đang ở giai đoạn nào và cần cái gì, có những cái cần đến lớp, có những cái đến lớp cũng chẳng giúp ích gì.

I.2: Học tiếng Anh để xin việc ở Việt nam ( công ty trong nước và công ty nước ngoài)

Chứng chỉ TOEIC:

+ Ngắn hạn: điểm cao:

Tương tự các chứng chỉ khác, bạn cần 1 trung tâm luyện thi giúp đỡ bạn, hiện tại, theo phản hồi từ học viên cũ của mình, ở Hà nội có anh Sơn ( Ways to English) và thầy Hoàng toeic là được rất nhiều học viên yêu quý và tin tưởng.

+ Dài hạn: Bạn phải dùng được tiếng Anh cho việc đọc, viết, nghe tiếng Anh ( phần nói sẽ quan trọng nếu bạn phải giao tiếp, trao đổi công việc trực tiếp với sếp hoặc khách hang ngoại quốc).

Quy trình tương tự như học để đi du học.

I.3: Học tiếng Anh để làm kinh doanh:

Với mục tiêu này, bạn chẳng cần chứng chỉ gì cả, bạn chỉ cần rèn luyện cho đến lúc bạn có thể làm những việc sau:

+ Đọc hợp đồng tiếng Anh mà tìm ra được mấu chốt của hợp đồng, không bị lỗ rất nhiều tiền chỉ vì không hiểu rõ hợp đồng.

+ Đọc hiểu rất nhanh các sách viết về lĩnh vực mà bạn đang kinh doanh, những người khác trên thế giới đang làm gì, làm như thế nào, đâu là cách hiệu quả nhất…

+ Tham gia được vào cộng đồng quốc tế của những người cùng lĩnh vực, là 1 thành viên hoạt động sôi nổi và tự tin.

I.4: Học tiếng Anh để kiếm nhiều tiền hơn:

Thực ra, mình đưa ý này vào đây là vì có quá nhiều người trả lời như vậy khi được hỏi, đây là câu trả lời VỚ VẨN nhất mình thấy chối tai nhất. Nếu chỉ cần giỏi tiếng Anh mà có nhiều tiền thì tất cả những người nói tiếng Anh bản ngữ đều giàu cả sao?

Tiếng Anh chẳng qua chỉ là phương tiện đưa bạn đi xa hơn 1 chút thôi, chứ đi được xa đến mức nào, đi được đến nơi như thế nào thì phụ thuộc rất lớn vào năng lực làm việc của bạn.

Có đến 95% sinh viên ( và cả chính bạn nữa) không biết chính xác là sau này mình sẽ làm việc cho 1 công việc cụ thể nào, ở đâu, với những người ra sao, nhận lương bao nhiêu, ở vị trí nào ( nếu không tin, bạn hãy thử viết ra câu trả lời xem nào!!!).

II. PHƯƠNG PHÁP

1. Học ngữ pháp cơ bản:

2. Học ngữ pháp nâng cao:

Đơn giản, chỉ cần đến lớp học ngữ pháp.

3. Học phát âm:

Giống như việc những bạn ngọng L,N sẽ rất khó để tự sửa cho bản thân mình, chúng ta cần người hỗ trợ trong việc học phát âm (phát âm sai tức là đang NGỌNG tiếng Anh). Khi bạn cần học phát âm, hãy chắc chắn các điều sau:

3.1 Bạn có ai đó chuẩn để bắt chước, bạn phải nhìn được vào miệng của họ, có thể là người thật hoặc VIDEO. Trên Youtube có nhiều tài liệu hướng dẫn tự học phát âm, bạn có thể học tại:

Master Spoken English: mua ở Hiệu sách Trang, 40 Bà Triệu

Rachel’s English: https://www.youtube.com/user/rachelsenglish

https://www.youtube.com/user/AccurateEnglish

3.2 Có ai đó sửa nếu bạn sai (những người hát hay là những người thẩm âm tốt, họ thường biết bạn đang đúng hay sai ở đâu, hãy học nhóm cùng họ).

3.3 Có 1 cái gương và 1 máy ghi âm để bạn tự sửa cho mình. Bạn nhìn vào gương để điều khiển khẩu hình sao cho giống khẩu hình của người hướng dẫn, thường thì khẩu hình đúng sẽ tạo ra âm đúng.

Bạn nên ghi âm lại một đoạn nghe hoặc bản hội thoại, sau đó so sánh với bản gốc để xem mình chưa ổn chỗ nào, hoặc tốt hơn hết là nhờ người khác check cho mình ( có khi ghi âm xong bạn nghe bản thân nói rất …phê nhưng người khác nghe thì…).

3.4 Cài từ điển phát âm vào máy tính (https://oald8.oxfordlearnersdictionaries.com/),khi gặp bất cứ từ nào mới đều phải tra và bắt chước theo, tuyệt đối không được dùng quy tắc đọc của tiếng Việt để đoán cách đọc của từ đó trong tiếng Anh.

Hoặc bạn có thể luyện phát âm chuẩn 44 âm cơ bản trong tiếng Anh hoàn toàn MIỄN PHÍ cùng mình tại:  https://www.youtube.com/watch?v=ieg0nGq6szg&list=PLxK5_VzWxIMUBccRa-JiAeTLAvC3zKRT9

4. Học nghe: https://enmota.com/category/thu-vien/luyen-nghe-tieng-anh/

Việc nghe tiếng Anh hàng ngày và việc học nghe là 2 việc rất khác nhau. Bản thân mình hàng ngày đều nghe các audiobook của  Brian Tracy hoặc của Jim Rohn, Anthony. Việc này giúp mình quản lý bản thân tốt hơn, quản lý thời gian tốt hơn, làm việc hiệu quả hơn. Còn việc của nhiều người khác là để giúp bạn nhận ra được người ta nói gì và trả lời câu hỏi trong các đề thi. Để nghe được bạn cần 2 thứ:

Từ vựng: Là máu để giúp lưu thông trong cơ thể, không có từ vựng thì chẳng có gì cả, nếu bạn có ít từ vựng, đừng tham vọng là bạn sẽ nghe được người ta nói gì khi làm bài thi. Bạn cần biết cách học từ vựng hiệu quả để tiết kiệm thời gian.

Để trong tương lai có thể làm bài thi tốt hoặc là nghe được tốt, bạn cần nhúng mình vào việc nghe tiếng Anh hang ngày, cần làm các việc sau:

+ Nghe mọi lúc mọi nơi: bật các bài tiếng Anh đã học rồi, đi đánh răng, rửa mặt, đi …vệ sinh, tập thể dục, lúc chờ đợi trên lớp học, chờ xe bus, chờ người yêu, lúc đi trên đường, trước khi đi ngủ, hẹn cho ĐT hoặc máy nghe nhạc tự nói trong vòng 1h rồi tự tắt.

+ Set tất cả các chương trình và hướng dẫn trong ĐT và máy tính thành tiếng Anh, đặc biệt là mail và facebook.

+ XÓA hết các bài hát và phim tiếng Việt ở trong máy, copy về những bài hát và phim tiếng Anh, mỗi lần nghe nhạc thư giãn là nghe nhạc tiếng Anh luôn ( mẹo của mình là hay dùng playlist của chúng tôi vì thường các bài hát sẽ lặp đi lặp lại, dù không cố hát thuộc, nhưng nghe nhiều nên tự nhiên có thể hát theo – vì bảng xếp hạng thường được giữ nguyên, lâu lâu mới có bài mới nổi, mà vì nó thuộc bảng xếp hạng nên đi đâu bạn cũng nghe người ta đang bật những bài đó, mà đến bài nào bạn cũng lẩm nhẩm hát theo được, vừa học được cho mình, lại được những người xung quanh ngưỡng mộ nữa).

5. Học viết:

Theo mình, viết là kĩ năng cao cấp nhất ( rất nhiều người bây giờ còn không viết được bằng tiếng Việt, huống chi là tiếng Anh). Bạn nhất thiết cần đến 1 người hướng dẫn thật giỏi để giúp bạn, còn tìm người đó ở đâu à? Mình cũng không biết. Nhưng nếu bạn đọc thật nhiều, thật nhiều của 1 tác giả nào đó, thì sau này xác suất lớn là bạn viết rất giống cách người đó viết.

6. Học nói:

Thực chất từ “ học nói” là không đúng, phải là “LUYỆN NÓI” mới đúng. Theo mình, những người đã đạt level intermidiate rồi thì không nên đi học nói ở bất cứ trung tâm tiếng Anh nào nữa. Tốt nhất là làm 1 hoặc nhiều việc sau:

Tham gia Couch surfing Hanoi: Ở đây bạn có cơ hội để gặp gỡ nhiều người nước ngoài đến Việt nam để du lịch ( chủ yếu nói tiếng Anh),quan trọng hơn bạn có cơ hội để gặp gỡ, làm quen với những người Việt cực giỏi tiếng Anh mà lại rất cởi mở, tốt bụng ở đó, mỗi tuần có 3 buổi meetings ( còn nhiều hơn số buổi đi học ở Trung tâm tiếng Anh),bạn được nhúng mình hoàn toàn vào môi trường tiếng Anh, đó là cách nhanh nhất để bạn có thể luyện phản xạ nói cho mình.

Đi uống bia với Tây ở phố cổ: ở Lương Ngọc Quyến và Tạ Hiện có rất nhiều Tây uống bia ở đó mỗi tối, bạn chịu khó “mặt dày” đến đó để buôn tiếng Anh với họ ( chỉ mất 5k tiền bia và 10K gửi xe thôi),bạn có thể nói chuyện 2h liền, một đốt một với người nước ngoài, thích hơn nhiều việc chia sẻ với 20 người khác 1 GV nước ngoài trong lớp học tiếng Anh ( mà chỉ được 90 phút thôi).

Bán hàng ở phố cổ: Xin làm TNV ở các khách sạn, nhà nghỉ hoặc cửa hàng ở phố cổ ( chỗ có nhiều tây mua hàng),bạn cần phải thuyết phục người ta rằng bạn là người mồm mép, biết bán hàng, có duyên và giúp họ bán được nhiều hàng hơn, cứ kiên trì thuyết phục rồi họ sẽ cho bạn làm !

“Hẹn hò” với Tây : Khi bạn hẹn hò với tây, nói chuyện với người ta hàng ngày, thì ngay cả đến cái cách bạn « ah huh » nó cũng rất Tây luôn ý, đó chắc là cách tốt nhất để học 1 ngôn ngữ! Để có nhiều vốn cho việc nói tốt ở những nơi này, bạn nên lập kế hoạch học tập hàng ngày của bản thân gồm các mục sau :

Xem phim ít nhất 30 phút mỗi ngày:  Để học tiếng Anh qua phim hiệu quả tốt nhất là phim hài, số nhân vật ít, ví dụ như Wizards, Jack and Cody, hanah Montana, Friends, How I met your mother…, nghe và bắt chước thật nhiều lần để có thể nói mịn như nhân vật trong phim.

III. MÔI TRƯỜNG

Thực ra ở 2 phần trên mình đã nói nhiều về môi trường rồi, ở đây mình chỉ làm rõ thêm vài ý để các bạn chọn đúng môi trường cho mình. Một môi trường học tiếng Anh lý tưởng gồm các yếu tố sau:

+ Mọi người có thể hiểu nhau

( bản chất của học tiếng Anh chỉ là để ta giao tiếp được với nhau, mình hiểu cái người ta muốn nói, người ta hiểu cái mình muốn diễn đạt),dù ngữ pháp bạn có lộn xộn, dù phát âm có tệ, dù không biết nối âm hay không có ngữ điệu, mà người đối diện biết bạn đang nói gì, như thế coi như là đạt yêu cầu.

Có quá nhiều người cầu toàn đến mức chờ đến lúc mình không phạm lỗi sai nào mới nói, mà điều này là không đi đúng quy trình, cũng giống như ngày xưa khi bạn TẬP VIẾT chính tả, lúc đầu bạn viết xấu, rồi đẹp dần, đẹp dần ( lớn lên rồi lại xấu đi vì bạn chỉ đánh máy, nhưng đây lại là chuyện khác),bạn không thể “nghiên cứu” cách viết và chờ đến lúc bạn thấy yên tâm là mình không tạo ra lỗi sai nào trong đường nét thì mới viết, điều này đi ngược lại quy trình tự nhiên của việc rèn luyện kĩ năng.

+ Tất cả mọi người đều nói tiếng Anh:

“It is very important that you practice what you are learning”, nếu bạn muốn nói được, bạn phải nói nhiều, nhiều và nhiều nữa, always speak English, even with yourself. Có 1 học viên của mình nói tiếng Anh tất cả mọi lúc, mọi nơi, kể cả với bà nội, sau khi nói xong tiếng Anh, nếu thấy cần thiết bạn ấy mới dịch ra tiếng Việt ( và không có gì ngạc nhiên khi bạn ấy nói tiếng Anh như gió, và cực kì ít lỗi ngữ pháp cũng như lỗi phát âm).

+ Mọi người đều thân thiện, cởi mở, sẵn sàng giúp đỡ nhau:

Có những người chỉ chờ thấy lỗi sai của người khác để cười chê ( có khi bạn cũng vậy). Hãy đến những nơi mà mọi người đều cởi mở về lỗi sai của nhau, nếu cần chỉnh sửa lỗi thì cũng cực kì cởi mở và giúp ích, không làm bạn cảm thấy xấu hổ khi mình nói không quá giỏi.

+ Tìm được bạn đồng hành ( 1 người hoặc 1 nhóm người): có câu: “Đi 1 mình sẽ đi nhanh hơn, nhưng đi theo đoàn ta sẽ đi được xa hơn”.

Quá trình học tiếng Anh của 1 người ( nếu học tử tế),thường mất 1 năm, đoạn đường này thực sự dài, nên rất khó đi 1 mình, bạn hãy chọn lớp học, club, hay bất cứ tổ chức nào mà bạn có thể tìm được những người cùng CHUNG MỤC TIÊU với mình, bạn sẽ được giúp đỡ, đồng thời những lúc bạn chồn chân mỏi gối sẽ có người “dìu” bạn để bạn tiếp tục bước đi.

Một người đồng hành chăm chỉ sẽ làm cho bạn phải chăm chỉ hơn, một người đồng hành giỏi hơn bạn sẽ làm cho bạn phải cố gắng hơn, một người đồng hành sáng tạo và biết nhiều sẽ làm cho bạn biết cách luyện tập nhanh hơn, hiệu quả hơn, vui hơn.

+ Liên tục, không ngắt quãng:

Trước đây mình có 1 người bạn học ở ACET ( học hết lớp AE1 thì chuyển sang lớp AE2 cho đến lớp AE6),sau đó bạn ấy bận việc và nghỉ ngắt quãng khoảng 6 tháng, khi thi lại đầu vào, bạn ấy được xếp lại vào lớp AE3 ( mà mỗi lớp cần đóng khoản phí hơn 15 triệu đồng). Lỗi chẳng phải của bạn ấy hay của ACET, mà đây là 1 kĩ năng, nếu bạn ngững luyện tập, nó sẽ giảm dần và mất đi. Chính vì thế bạn phải tìm được ( hoặc tự tạo ra) những môi trường mà bạn có thể duy trì trong thời gian khoảng 1 năm không ngắt quãng).

Lời cuối:

Để có thể CHINH PHỤC tiếng Anh, chúng ta cần 1 KHÁT KHAO THỰC SỰ để đạt mục tiêu, cần PHƯƠNG PHÁP phù hợp cho từng giai đoạn học và cần MÔI TRƯỜNG hỗ trợ lý tưởng cho việc luyện tập.

Thân mến,

Lê Nguyệt

END

Học Tiếng Anh Để Đi Du Lịch Có Cần Thiết Không?

Đúng như vậy, nếu bạn đi du lịch nước ngoài theo đoàn thì việc ăn ở đi lại của bạn sẽ theo sắp xếp của hướng dẫn viên du lịch. Những thông tin bạn muốn tìm hiểu cũng được giải đáp một cách tường tận, vì vậy không nhất thiết bạn phải có vốn tiếng Anh khi đi du lịch nước ngoài.

Tuy nhiên, nếu bạn là người thích đi khám phá du lịch tự túc, bạn không muốn gò bó vào một lịch trình hoặc thời gian nghiêm ngặt trong việc đi tour bạn nhất định phải có trình độ tiếng Anh tốt, vì sao?

Bạn phải đọc hoặc lắng nghe những chỉ dẫn giờ bay, cổng bay nhất định khi đến với các sân bay Quốc tế.

Lắng nghe, trao đổi với người dân địa phương trong việc mua sắm – đi lại.

Tìm hiểu tốt hơn về những lịch sử văn hoá tại địa điểm mà bạn tham quan hoặc những gợi ý du lịch tốt do những người đi trước viết lại.

Bạn có thể cải thện tiếng Anh của mình khi đi du lịch nước ngoài

Bạn không cần nhất thiết phải có một trình độ quá giỏi chỉ để đi du lịch. Khi bạn đi du lịch, bạn sẽ được phát triển tiếng Anh của mình thông qua giao tiếp với người bán hàng vui nhộn, những vũ công trên đường phố hoặc vài người bạn mà bạn gặp trong khách sạn.

Hãy đi du lịch một mình

Tất cả chúng ta đều biết rằng thật là tuyệt vời khi được đi du lịch với bạn bè, nhưng nếu bạn đi du lịch một mình, bạn sẽ bước ra khỏi vùng oan toàn của mình và kết nối với những người mà nếu bạn đi du lịch với những người bạn thân nhất bạn sẽ không có cơ hội đó. Những người lạ này có thể giúp bạn phát triển ngôn ngữ một cách nhanh chóng!

Tôi cũng không khuyến khích bạn đi với một người bạn nói tiếng Anh tốt, bởi vì sau đó bạn sẽ để họ làm hết tất cả mọi thứ. Và nếu chính bản thân bạn không luyện tập, bạn sẽ không tiến bộ.

Tầm quan trọng nằm trong giao tiếp!

Bắt đầu với những điều cơ bản; Học cách nói “Chào!” hỏi tên của họ. Tìm hiểu cách để hỏi đường đi đến các địa điểm. Cố gắng hiểu câu trả lời bạn nhận được, nếu bạn không không, hãy đừng ngại ngùng mà đặt câu hỏi.

Đi mua sắm tại các chợ địa phương. Mỗi khi bạn nói, cho dù vụng về bạn thu thập thêm một mảnh ghép, cho đến khi cuối cùng, mọi thứ bắt đầu kết hợp với nhau và có ý nghĩa.

Tôi khuyên bạn nên nói chuyện thật nhiều với người dân địa phương. Hiệu quả học tập sẽ được nhân đôi, giúp bạn không chỉ cải thiện kỹ năng ngôn ngữ mà còn có được một số hiểu biết sâu sắc về cuộc sống hàng ngày của họ.

Ngay cả khi bạn phải sử dụng các cử chỉ tay phức tạp để thể hiện ý tứ của mình, bạn sẽ ngạc nhiên bởi mọi người sẽ hiểu và bạn sẽ cảm thấy xứng đáng như thế nào sau khi bạn truyền đạt thành công quan điểm của mình.

Kết bạn với người địa phương

Khi tôi mới bắt đầu đi du lịch nước ngoài, tôi khá ngại ngùng và không nghĩ mình có thể trở thành bạn thân với những người thuộc quốc gia khác. Nhưng tôi đã được chứng minh mình sai lầm. Một số người bạn thân nhất của tôi là người nước ngoài và giữ liên lạc với họ là điều giúp tôi rèn luyện kỹ năng ngôn ngữ mỗi ngày.

Vì vậy, đừng ngại tìm kiếm những người bạn quốc tế, những người cuối cùng có thể trở thành cố vấn ngôn ngữ miễn phí cho bạn.

Tại Sao Phải Có Tiếng Anh Khi Đi Du Học Mỹ

Tại sao phải có tiếng Anh khi đi du học Mỹ? Khi tới Mỹ học tập bạn sẽ phải hoàn toàn giao tiếp bằng tiếng Anh, từ việc học trên lớp, giao tiếp với các bạn du học sinh quốc tế, rồi cả trong sinh hoạt hằng ngày… Vì vậy trước khi sang Mỹ bạn cần học tiếng Anh để đảm bảo sang tới quốc gia này bạn không bị cô lập ở một nơi mà không hiểu mọi người đang nói gì. Bạn nên tìm hiểu chi tiết bài viết: Du học Mỹ nên học IELTS hay TOEFL để có thể định phướng cho mình phương pháp học tốt.

Tại sao phải có tiếng Anh khi đi du học Mỹ

Nền văn hoá của Mỹ khác rất nhiều so với Việt Nam nên nhiều bạn có thể có bị sốc văn hoá, vì vậy để có thể hoà nhập được vào quốc gia Mỹ đầu tiên bạn nên hiểu ngôn ngữ để có thể tự tin giao tiếp với người dân, bạn bè thì bạn mới có thể nhóng thích ứng được với môi trường sống tại Mỹ.

Khi lên lớp, toàn bộ việc giảng dạy không có chuyện “nói tiếng Việt” mà sẽ hoàn toàn bằng tiếng Anh vì vậy bạn cần phải chắc chắn nghe, nói, đọc, viết Tiếng Anh thành thạo để có thể tiếp thu được kiến thức và theo kịp được chương trình học tại trường.

Mỹ là đất nước phát triển hàng đầu thế giới ở mọi mặt có vị trí quan trọng trong sự phát triển chung của cả thế giới. Với nền giáo dục hàng đầu thế giới, phương pháp giảng dạy khoa học, cơ sở hạ tầng tiến cho nên Mỹ là quốc gia được lựa chọn của nhiều bạn học sinh, sinh viên. Tuy nhiên bởi chi phí du học Mỹ khá đắt đỏ cùng với đó là điều kiện du học Mỹ quá gắt gao về khả năng tài chính, học vấn, trình độ tiếng anh thật tốt… nên không phải ai cũng có thể đi du học tại nước Mỹ dễ dàng, bên cạnh đó bạn phải là người có nghị lực rất lớn khi sống xa nhà vì vậy các bạn hãy cân nhắc thật kỹ trong việc lựa chọn du học Mỹ.

Ngoài việc du học Mỹ yêu cầu phải có IELTS hay TOEFL thì hiện nay cơ hội rất lớn cho các bạn học sinh cấp 3 có thể lựa chọn là du học cấp 3 tại Mỹ không cần IELTS, khi sang tới Mỹ các bạn mới phải bắt đầu vào quá trình học tiếng Anh. Xem link chi tiết tại:

http://duhocmyhalo.com/du-hoc-cap-3-tai-my-khong-can-ielts

Nếu bạn muốn được tìm hiểu thêm về kinh nghiệm du học Mỹ hãy liên hệ vơi HALO để được tư vấn:

? Trung tâm Tư vấn du học & Đào tạo ngoại ngữ HALO Education

? Địa chỉ: Phòng 704, Tòa nhà OCT 3A, Khu đô thị Resco, Phạm Văn Đồng, Từ Liêm, Hà Nội

☎ Điện thoại: 046 254 2237

? Hotline: 0971 836 827(chị Dung)

? Email: hotro@halo.edu.vn

? Web: www.duhocmyhalo.com

Bạn đang theo dõi bài viết:

Tại sao phải có tiếng Anh khi đi du học Mỹ

Học Thêm Ngoại Ngữ Thứ Hai: Cần Có Nền Tảng Tiếng Anh Vững

TS Phạm Quang Nhật Minh. PV: TS có thể chia sẻ quá trình học tiếng Nhật của mình?

TS Phạm Quang Nhật Minh: Tôi học tiếng Nhật từ cuối năm thứ 3 ĐH, với một nhóm 10 người, khoảng 3 buổi/tuần, tập trung chủ yếu vào các kỹ năng để làm việc cho các doanh nghiệp công nghệ thông tin của Nhật. Sau 2 năm, tôi đạt được chứng chỉ tiếng Nhật cấp độ 3 (san-kyu).

Sau đó, tôi đi du học sau đại học tại viện JAIST (Nhật Bản), với học bổng toàn phần của chính phủ Nhật Bản (MEXT). Tuy nhiên, trình độ tiếng Nhật của tôi lúc đó chưa đủ để tôi có thể học các môn học được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Nhật.

Với tiếng Anh, TS bắt đầu học từ khi nào?

gian đầu, tôi hầu như không nghe được nội dung các bài giảng trên giảng đường, nên sau buổi học tôi phải về tự mình tra từ điển để hiểu các slides bài giảng bằng tiếng Nhật và tự học lại với giáo trình bằng tiếng Anh.

– Tôi chính thức làm quen với tiếng Anh vào năm học lớp 6. Tuy nhiên, trong suốt những năm học phổ thông, việc học ngoại ngữ của tôi ở trên lớp hầu như chỉ chú trọng đến ngữ pháp, ít có cơ hội rèn luyện kỹ năng nghe nói.

Thêm nữa, ở cấp 3, tôi học lớp chuyên Toán nên không dành nhiều thời gian học tập cho môn học này.

Với lứa tuổi còn nhỏ, theo TS việc học song song hai ngoại ngữ trong cùng một thời điểm có khó khăn nào không? Là một phụ huynh có con sắp bước vào lớp 1, TS sẽ hướng cho con học ngoại ngữ như thế nào?

-Thực ra, tôi không phải là người có năng khiếu với việc học ngoại ngữ. Khi học song song cả 2 ngoại ngữ, vì 2 ngôn ngữ có sự khác biệt nhất định về cách phát âm, như số lượng các âm trong tiếng Nhật ít hơn trong tiếng Anh, một số âm khi phát âm trong tiếng Nhật khác với tiếng Anh, nên việc nhiều lúc lẫn lộn là không tránh khỏi. Lúc đó do tôi tập trung hơn vào việc học tiếng Nhật nên phản xạ đối với ngôn ngữ tiếng Anh của tôi cũng chậm đi đáng kể.

-Từ kinh nghiệm học tập của bản thân, tôi thấy tiếng Nhật là ngôn ngữ khó học, và rất dễ quên nếu không duy trì được sự chuyên cần và đều đặn. Và như tôi đã đề cập, tiếng Anh và tiếng Nhật có những điểm khác nhau nhất định về ngữ pháp cũng như cách phát âm. Nếu học song song 2 ngôn ngữ này cùng lúc thì tôi lo ngại việc học ngoại ngữ có thể trở nên nặng nhọc và khó đạt hiệu quả cao với các em học sinh.

Nhưng đối với học sinh ở các tỉnh lẻ, cơ hội thường xuyên tiếp xúc với người bản xứ khi học ngoại ngữ là rất ít.

Cách học mà tôi hướng cho con là bên cạnh các giờ học tiếng Anh với các giáo viên Việt Nam, các con sẽ có những giờ học trực tiếp với người bản xứ, học càng sớm càng tốt, làm sao để việc nói tiếng Anh trở thành một phản xạ tự nhiên. Kinh nghiệm của tôi là nếu được sống trong môi trường ngoại ngữ, chẳng hạn nghe bố mẹ, ông bà trò chuyện với nhau… thì khả năng của con trẻ sẽ tiến bộ rất nhanh.

– Đúng vậy, Ngoài ra có thể học tiếng Anh qua mạng, hiện có nhiều chương trình hay nhưng môi trường internet khá phức tạp, đòi hỏi bố mẹ dành nhiều thời gian học tập, nghiên cứu cùng con. Bộ trưởng Bộ GD&ĐT đã nhấn mạnh: “Nếu dạy ngoại ngữ mà không chuẩn thì đừng dạy còn hơn”.

Vì vậy, khi việc học tiếng Anh hiện chủ yếu vẫn trông chờ vào đội ngũ giáo viên thì để đạt được lộ trình như Bộ GD&ĐT đưa ra trong Đề án 2020, cần quan tâm đến việc đào tạo lại nhiều giáo viên ngoại ngữ để làm sao đáp ứng được nhu cầu của việc dạy và học đổi mới. Bên cạnh đó, cần thay đổi chương trình theo hướng giảm tải ngữ pháp, tăng cường nghe nói…

Bạn đang đọc nội dung bài viết Có Cần Đi Học Thêm Tiếng Anh Không? Tại Sao? trên website Maytinhlongthanh.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!