Đề Xuất 12/2022 # Chương Trình Học Cấp 3 Ở Mỹ Được Đào Tạo Chuyên Nghiệp Như Thế Nào? / 2023 # Top 20 Like | Maytinhlongthanh.com

Đề Xuất 12/2022 # Chương Trình Học Cấp 3 Ở Mỹ Được Đào Tạo Chuyên Nghiệp Như Thế Nào? / 2023 # Top 20 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Chương Trình Học Cấp 3 Ở Mỹ Được Đào Tạo Chuyên Nghiệp Như Thế Nào? / 2023 mới nhất trên website Maytinhlongthanh.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Chương trình học cấp 3 ở Mỹ được đào tạo như thế…

Nước Mỹ từ lâu đã là quốc gia có hệ thống giáo dục với hệ thống trường công lập và tư thục ở mọi cấp độ giáo dục phát triển nhất và đa dạng nhất trên thế giới trải dài từ mẫu giáo đến Đại học, chương trình học cấp 3 ở Mỹ cũng không ngoại lệ.

Hệ thống giáo dục Trung học phổ thông tại Mỹ phát triển như thế nào?

Hệ thống giáo dục Mỹ đang ngày càng mở rộng phong phú về trường ra nhiều lựa chọn ngành học cho sinh viên quốc tế hơn.

Nếu có dự định cho con em mình du học Mỹ THPT ngay bây giờ bạn hãy dành thời gian tìm hiểu về hệ thống giáo dục và đưa ra được những lựa chọn đúng đắn và phát triển kế hoạch học tập của con mình.

Chương trình học Mỹ nổi tiếng với phương pháp học tập khoa học, hiệu quả mà không hề áp lực cho học sinh.

Một học kỳ các em phải học 5 môn chính và các môn tự chọn dựa vào khả năng hay sở thích của bản thân. Các môn tự chọn có thể là môn Mỹ thuật, Âm nhạc, Thể dục thể thao, Ngôn ngữ và môn Khoa học Kỹ thuật, v.v…

Nước Mỹ tính đến thời điểm hiện tại đang có khoảng 26.407 trường trung học PT công lập và 10.693 trường trung học PT tư thục. Có thể nói hệ thống giáo dục của nước Mỹ rất phát triển, điều mà các nước khác ngưỡng mộ.

Hệ thống giáo dục của Mỹ có nét giống với hệ thống giáo dục của Việt Nam khi chương trình bắt buộc cũng kéo dài 12 năm, từ lớp 1 đến lớp 12. Tuy nhiên cũng có sự khác biệt về độ tuổi và thời gian, cụ thể như sau:

Tuổi

Bậc học

Lớp

5 – 10

Tiểu học

1 đến 5

11 – 13

THCS

6 đến 8

14-18

THPT

9 đến 12

Chương trình đào tạo ở trường cấp III của nước Mỹ cũng thường phổ cập một số kiến thức cơ bản cần thiết đối với học sinh.

Một số các chuyên gia tư vấn giáo dục học cho rằng việc học trung học phổ thông tại Mỹ sẽ là tiền đề giúp sinh viên quốc tế có được sự chuẩn bị tốt nhất về mặt kiến thức trước khi tiến tới đời sống học tập ở bậc Đại học, Cao đẳng tại Mỹ.

Hệ thống phổ thông Mỹ là nơi có nền giáo dục THPT tốt nhất thế giới

Học cấp III tại Mỹ bạn sẽ làm quen với cách học của Mỹ, nói đúng hơn là phải tập nghe và hiểu được bài giảng thay vì thầy cô đọc bài cho chép.

Cách học này được đánh giá là sẽ giúp ích cho học sinh tính tự lập, sau khi lên Đại học sẽ theo kịp các bạn

Một điểm mà trong môi trường cấp III Mỹ thường rất chú trọng đó là các hoạt động Thể thao Văn hóa Xã hội, tổ chức sinh viên, hoạt động từ thiện…

Vì thầy cô cho rằng thông qua việc năng năng động của bản thân sẽ giúp bạn có những kỹ năng cần thiết mà bậc học cao hơn yêu cầu.

Chương trình học của giáo dục Mỹ

Các môn học ở Mỹ cấp bậc trung học phổ thông bao gồm các môn chính chỉ bằng ½ số môn ở Việt Nam. Chương trình học ở trường cấp 3 Mỹ chỉ yêu cầu học sinh học 5 môn bắt buộc.

Chương trình đào tạo cấp 3 ở Mỹ không áp lực nhiều như ở Việt Nam

Môn học bắt buộc

Khoa học, tối thiểu học 3 năm, thường là Sinh học, Hoá học, và Vật lý.

 Môn Toán ở Mỹ, tối thiểu học 4 năm, gồm Đại số, Hình học, Tiền Tích phân, Thống kê, thậm chí cả Tích phân.

 Tiếng Anh, tối thiểu 4 năm, bao gồm Văn học, Văn học cổ điển, Viết luận, Ngôn ngữ giao tiếp.

 Khoa học xã hội, tối thiểu 3 năm, bao gồm Lịch sử, các khoá học về Kinh tế, Chính phủ.

Môn học tự chọn

+ Nghệ thuật trình diễn ( Kịch, Khiêu vũ, Ghi ta)

+ Giáo dục nghề ( Gỗ, kim loại, Sửa chữa, Nông nghiệp…)

+ Công nghệ thông tin

+ Báo chí Nghệ thuật (Vẽ, Điêu khắc, Chụp ảnh…)

+ Ngoại ngữ   

Ngoài các giờ học lý thuyết hay tự học trong lớp, các em học sinh cũng sẽ được khuyến khích tham gia các hoạt động ngoại khóa, cắm trại, đi từ thiện giúp đỡ người nghèo.

Cuối cùng là hình thức tốt nghiệp thì nhà trường chỉ xét từ điểm tổng kết các môn học bắt buộc thay vì thi cuối kỳ như nước ta. Do vậy mà học sinh được giảm bớt rất nhiều áp lực từ thi cử.

5

/

5

(

2

bình chọn

)

Chương Trình Đào Tạo Đặc Biệt / 2023

Từ năm 2018, Trường đại học Văn Lang triển khai Chương trình đào tạo đặc biệt, được thiết kế dựa trên nền tảng Triết lý Giáo dục Khai phóng, cung cấp cho người học kỹ năng và tư duy khám phá, định vị bản thân, thích ứng với tiêu chuẩn mới của bối cảnh hội nhập toàn cầu.

MÔ HÌNH ĐÀO TẠO THEO TIÊU CHUẨN QUỐC TẾ – tham khảo chương trình ĐẠI HỌC ỨNG DỤNG (Top 150 trường đại học Thế Giới)

Trải nghiệm thực tế (Real World Experience)

Học những gì thế giới dạy – Học những gì doanh nghiệp cần – Học thông qua phục vụ cộng đồng

Sinh viên năm cuối được trải nghiệm: Học kỳ doanh nghiệp, Dự án doanh nghiệp (Social Business Project, Startup Incubation Program), Chương trình trao đổi sinh viên quốc tế,…

Trình độ Anh văn đạt chuẩn IELTS 5.5, giúp sinh viên giao tiếp và làm việc bằng tiếng Anh thành thạo.

Chú trọng phát triển tư duy và khả năng logic, qua các môn học bắt buộc trong chương trình đào tạo như: Growth Mindset, Critical Thinking and Creativity …

Tăng cường nhóm môn học về Môi trường – Con người: Soft Skill nâng cao kỹ năng mềm và khả năng lãnh đạo, Trí tuệ Văn hóa, Văn học ứng dụng …

Đề cao Giáo dục Thể chất, sinh viên được lựa chọn 01 trong 04 môn thể thao kết hợp sự khỏe mạnh và dẻo dai của thể lực cùng sự nhạy bén và linh hoạt của trí não: Cờ vua, Khiêu vũ thể thao, Võ thuật và Yoga.

Ứng dụng Công nghệ (Smart University)

Áp dụng cộng nghệ trong giảng dạy: Công nghệ thực tế ảo, Trí tuệ nhân tạo, 3D,..

Hệ thống học trực tuyến, thư viện trực tuyến

Dịch vụ sinh viên được số hoá

App ID dành riêng cho sinh viên

Tên gọi “Chương trình Đào tạo đặc biệt” hướng mọi người theo quán tính đi tìm một sự khác biệt hiển hiện. Không quá khó khăn để thiết kế một số module khác lạ trong chương trình đào tạo theo xu hướng tăng cường kỹ năng mềm cho sinh viên hoặc tăng cường ngoại ngữ, thực hành doanh nghiệp,…; nhưng theo GS. Trương Nguyện Thành: “Bạn mặc cái áo sơ mi hay áo dài thì cũng chỉ là cái áo, bản thân con người bạn vẫn là như vậy. Sự khác biệt thật sự nằm trong cách bạn tư duy; và điều đó, tôi tin là không thể nhìn thấy ngay, mà sau khoảng thời gian có lẽ 1 năm, sinh viên sẽ cảm nhận được một chương trình thật sự đặc biệt.”

Muốn khơi dậy một tư duy khác biệt cho sinh viên để đáp ứng nền kinh tế toàn cầu hóa, như vậy, chính là mục tiêu lớn lao nhất của Chương trình Đào tạo đặc biệt. Muốn đi đến cái đích lý tưởng đó, hiện nay Chương trình xây dựng dựa trên triết lý của giáo dục khai phóng – một mô hình giáo dục thành công hàng trăm năm của phương Tây. Bước đi ban đầu nhiều khó khăn, nhưng những người đi đầu đã rất khẩn trương hoàn thành nhiều việc, trong đó đã xây dựng xong chương trình đào tạo chi tiết cho 8 ngành đào tạo đặc biệt, đáp ứng cơ bản mong đợi về đầu ra của chương trình.

NHỮNG KHÁC BIỆT ĐẦU TIÊN

Sinh viên được khám phá và định vị bản thân

Ngoài các môn học chuyên môn, sinh viên sẽ tham gia các khóa học kỹ năng, phát triển tư duy cần thiết để thành công trong môi trường làm việc đang thay đổi mau chóng.

Cá nhân hóa và tối ưu hóa chương trình đào tạo

Quy mô lớp học của Chương trình Đào tạo đặc biệt từ 25-30 sinh viên giúp các bạn chủ động và phát huy tối đa năng lực học tập. Theo thiết kế hiện nay, khoảng 50% chương trình sẽ đào tạo bằng tiếng Anh và hơn 50% chương trình gắn liền với các hoạt động thực tiễn tại doanh nghiệp. Sinh viên cũng có thể khởi nghiệp từ chính giảng đường đại học với sự hỗ trợ của nhà trường, các đối tác và doanh nhân thành đạt.

Những học phần khác biệt

Chương trình tăng cường nhóm môn học về Môi trường – Con người, như Soft Skill nâng cao kỹ năng mềm và khả năng lãnh đạo, Trí tuệ Văn hóa, Văn học ứng dụng… cùng những chuyên đề thông qua phục vụ cộng đồng.

Học phần Giáo dục Thể chất được chú trọng hơn so với chương trình tiêu chuẩn hiện nay. Sinh viên có 04 hoc phần trong 2 năm học đầu, được lựa chọn 01 trong 04 môn: Cờ vua, Khiêu vũ thể thao, Võ thuật và Yoga – những môn thể thao kết hợp sự khỏe mạnh và dẻo dai của thể lực cùng sự nhạy bén và linh hoạt của trí não.

Những môn học hỗ trợ tư duy và khả năng logic được chú trọng hơn và trở thành các môn học bắt buộc trong chương trình đào tạo, như Phát triển tư duy (Growth Mindset, Critical Thinking anhd Creativity).

Môn học Hệ thống thông tin quản lý được đưa vào tất cả các ngành đào tạo. Học phần này cung cấp cho người học những kiến thức cơ bản về hệ thống thông tin, sử dụng các công cụ và công nghệ máy tính để giải quyết các vấn đề kinh doanh hay tổ chức, kiểm soát nội bộ, chu trình kinh doanh trong doanh nghiệp.

KẾ TOÁN, TÀI CHÍNH NGÂN HÀNG

Chương trình đào tạo được thiết kế với những môn học theo tiêu chuẩn của các hiệp hội Kế toán hàng đầu thế giới CPA, ACCA và theo chuẩn của CFA đối với ngành Tài chính Ngân hàng. Sinh viên có 1 kỳ học tập nước ngoài tại các quốc gia có trung tâm Kế toán, Tài chính phát triển.

Để đào tạo một kế toán giỏi kiến thức và kỹ năng, biết ứng dụng kỹ thuật kế toán quản trị trong công tác hoạch định, ra quyết định, đánh giá hiệu quả hoạt động và kiểm soát, Chương trình đào tạo đặc biệt bổ sung học phần Quản lý hiệu quả hoạt động kinh doanh vào chương trình, gồm những nội dung chính: Kỹ thuật kế toán quản trị và kế toán chi phí; Kỹ thuật ra quyết định; Lập ngân sách và kiểm soát; Đo lường quản lý hiệu quả hoạt động và kiểm soát.

QUẢN TRỊ KINH DOANH, KINH DOANH THƯƠNG MẠI

Những môn học nền tảng của chương trình được định hướng cập nhật các kiến thức mới đang được giảng dạy tại các trường đại học danh tiếng về Quản trị kinh doanh, Nhân sự, chiến lược, Logistics, Digital marketing… Sinh viên được trải nghiệm kỳ học tập tại các quốc gia như: Singapore, Nhật Bản, Hàn Quốc… Điểm đặc biệt của chương trình ngành Quản trị Kinh doanh là sinh viên có cơ hội làm các dự án khởi nghiệp tiềm năng với sự hướng dẫn trực tiếp của các doanh nghiệp và doanh nhân hàng đầu Việt Nam.

Sinh viên ngành Quản trị Kinh doanh được trang bị kiến thức toàn diện để có năng lực quản trị hiệu quả trong các môi trường thay đổi liên tục qua học phần Quản trị sự thay đổi trong tổ chức – một môn học mới có thể giúp các nhà quản trị tương lai có hiểu biết hiện đại về thiết kế tổ chức, thay đổi và phát triển tổ chức trong bối cảnh nhiều thách thức của cả hình thức tổ chức truyền thống và hiện đại.

Chương trình được xây dựng đặc biệt theo tiêu chuẩn Anh ngữ chất lượng cao quốc tế giúp sinh viên thành thạo kỹ năng giao tiếp, giải quyết công việc, nghiên cứu bằng ngoại ngữ với Chứng chỉ tiếng Anh IELTS 6.5 hoặc tương đương. Ngoài ra, sinh viên được đào tạo để có thể sử dụng được bốn (04) kỹ năng cơ bản một trong những ngoại ngữ khác như tiếng Hoa và tiếng Nhật theo chuẩn sơ cấp quốc tế.

Mục tiêu của chương trình đào tạo đặc biệt ngành Ngôn ngữ Anh là tất cả sinh viên tốt nghiệp đều thành thạo biên phiên dịch trong các lĩnh vực kinh tế, tài chính, quản trị thương mại và du lịch. Như vậy, chương trình chỉ tập trung chuyên môn hóa ở 02 chuyên ngành: Tiếng Anh thương mại và Giảng dạy tiếng Anh.

QUẢN TRỊ DV DU LỊCH & LỮ HÀNH , QUẢN TRỊ KHÁCH SẠN

Là 02 ngành tiên phong của Chương trình đào tạo đặc biệt tại Trường Đại học Văn Lang, ngành Quản trị Dịch vụ Du lịch & Lữ hành cùng ngành Quản trị Khách sạn đã có những bước đi đầu tiên khá ấn tượng khi ứng dụng tiêu chuẩn Quốc tế MRA-ASEAN trong chương trình – đối sánh với chương trình đào tạo của Top 50 trường đại học hàng đầu thế giới về du lịch.

Chương trình được đầu tư hệ thống giảng dạy mô phỏng khách sạn 5 sao và kỳ học tập tại các nước đứng đầu trong phát triển ngành du lịch toàn cầu.

Trong thiết kế Chương trình đào tạo Đặc biệt, ngành Quản trị Dịch vụ Du lịch & Lữ hành bổ sung các học phần nâng cao nghiệp vụ, như Quản trị Di sản, Chính sách Quy hoạch và Phát triển Du lịch, Bán hàng trong Du lịch. Trong học phần thay thế khóa khóa luận tốt nghiệp, sinh viên có thể chọn thực hiện Dự án Quản trị Chiến lược trong du lịch hoặc Các vấn đề đương thời của ngành Du lịch (sinh viên sẽ nhận diện và đánh giá các vấn đề của ngành du lịch, tìm kiếm giải pháp phù hợp cho các vấn đề này để nghiên cứu sâu).

Chương trình Đào tạo Đặc biệt hướng đến khả năng vận hành và quản lý hệ thống lưu trú cùng các dịch vụ chăm sóc chuyên nghiệp, vì vậy ngành Quản trị Khách sạn có thêm những môn học mới hữu ích như Quản trị rủi ro trong kinh doanh lưu trú, Quản trị doanh thu trong khách sạn, Quản trị dịch vụ khách hàng, Quản trị chăm sóc sức khỏe,…

Chương trình đào tạo đặc biệt ngành Quan hệ Công chúng cập nhật xu hướng Quản trị đa nhiệm vào Quan hệ công chúng đương đại, Quan hệ công chúng Việt Nam và Kinh doanh Truyền thông. Hơn 50% chương trình được đào tạo thực tiễn tại Cơ quan truyền thông và các NXB lớn tại chúng tôi và Hà Nội.

Với các môn học kỹ năng bổ trợ cho công tác truyền thông và quan hệ công chúng, thay vì phải tìm hiểu thêm bên ngoài, Chương trình đào tạo đặc biệt đưa bổ sung trực tiếp vào chương trình như những môn học bắt buộc: Nhiếp ảnh, Thiết kế Đồ họa, Kỹ thuật truyền thông Đa phương tiện,…

Hơn hết, sinh viên sẽ được trải nghiệm kỳ học tập tại các quốc gia phát triển về Quản lý công nghệ Truyền thông và tiếp cận những công nghệ mới phục vụ công tác giảng dạy như: Công nghệ thực tế ảo VR và AR.

Chương trình đào tạo đặc biệt đang được Trường Đại học Văn Lang khởi động mạnh mẽ trong năm học 2019 – 2020. Với đội ngũ giảng viên ưu tú của trường, có chuyên môn và bề dày kinh nghiệm trong ngành cùng các giảng viên thỉnh giảng được mời từ doanh nghiệp Việt Nam và các đổi tác nước ngoài uy tín…, Văn Lang hy vọng sinh viên sẽ được trải nghiệm những bài học thú vị, phát triển năng lực tư duy, đánh giá bản thân và mọi vấn đề trong công việc, trong đời sống; phát triển kỹ năng ngoại ngữ đạt chuẩn (sinh viên các ngành tốt nghiệp với yêu cầu Chứng chỉ tiếng Anh IELTS 5.5 hoặc tương đương, riêng ngành Ngôn ngữ Anh cần đạt Chứng chỉ tiếng Anh IELTS 6.5 hoặc tương đương); phát triển các kỹ năng mềm quản lý công việc để có thể ứng ụng hiệu quả ngay khi ra trường.

Chương trình Đào tạo Đặc biệt vẫn duy trì chính sách minh bạch học phí và học phí không tăng trong toàn khóa học. Đơn giá tín chỉ của Chương trình Đào tạo Đặc biệt là 1,800,000 VNĐ/ tín chỉ.

Trẻ Em Mỹ Học Mỹ Thuật Như Thế Nào? / 2023

Trẻ em Mỹ học mỹ thuật như thế nào?, Từ thế kỷ 20, nhiều nhà nghiên cứu nghệ thuật và lịch sử đánh giá rằng kinh đô văn hóa nghệ thuật của thế giới dường như đang dần chuyển mình từ nước Pháp sa hoa, tráng lệ sang nước Mỹ mới chỉ có lịch sử khoảng 300 năm nhưng nhờ kinh tế phát triển và đa sắc tộc giúp nghệ thuật có điều kiện phát triển về mọi mặt. Trẻ em nơi đây ngày được dạy học nghệ thuật một cách bài bản từ nhỏ để tìm ra những thiên tài xuất chúng cho thế giới hiện đại, đặc biệt là lĩnh vực hội hoạ mỹ thuật, vậy trẻ em Mỹ học mỹ thuật như thế nào?

Các bé thoả sức tô màu yêu thích lên những bức tranh

Các yếu tố trong Mỹ thuật

– Hiểu được người hoạ sỹ là gì, cần có những yếu tố thiên bẩm nào để trở thành một hoạ sỹ, cần điều gì để duy trì đam mê nghệ thuật của người hoạ sỹ.

– Thường xuyên phá cách và sáng tạo để tạo ra lối vẽ riêng đặc trưng cho tính cách và phong cách hội hoạ mà mình theo đuổi, diễn đạt được ý nghĩ mình muốn biểu đạt, truyền tải thông điệp ý nghĩa tới mọi người.

– Đưa những hình ảnh quen thuộc, gần gũi trong cuộc sống như phong cảnh, cuộc sống thường nhật, chân dung, nội dung câu chuyện trẻ từng nghe vào trong bức tranh

– Biết sử dụng những công cụ vẽ đúng cách, phối màu hài hoà, bảo quản tranh vẽ, dụng cụ vẽ cũng như bảo vệ cuộc sống của mình vậy.

– Hiểu rằng trong mỹ thuật có nhiều hình thức thể hiện khác nhau, trong đó bao gồm các thể hiện 2 chiều và 3 chiều. ( 2D, 3D), từ đó áp dụng nó trong sáng tạo tác phẩm

– Áp dụng các kỹ năng tư duy và kiến thức chuyên sâu về hội hoạ để phân tích về tác phẩm của mình cũng như bình phẩm về tác phẩm của người khác. Nhận ra những nơi có thể phù hợp cho việc trưng bày các tác phẩm nghệ thuật.

– Hiểu rõ được các kiến thức căn bản trong hội hoạ như

+ Biểu diễn lập thể ở 3 mặt sáng, xám, và mặt tối.

+ Có 5 sắc độ sáng tối là Về sắc độ, có 5 mức độ của sáng tối: phần sáng, phần trung gian, phần giao diện, phần phản quang và phần bóng đổ

– Phân biệt rõ đường vẽ và nét vẽ + Đường vẽ trên lí trí và cố định, diễn tả sự vật một cách khô cứng

+ Nét vẽ thuộc về tình cảm, tuỳ cảm hứng của người hoạ sỹ và rất linh động, có hồn.

Các cô giáo chỉ bảo các em vẽ tranh tỉ mỉ

Lịch sử của hội hoạ:

– Phân biệt được những trường phái hội hoạ lớn, sức ảnh hưởng của nó và những thời kỳ phát triển mạnh của nó cũng như những hoạ sỹ tiêu biểu cho trường phái đó, từ đó so sánh điểm đặc trưng của từng trường phái:

– Nhận dạng được các hình thức biểu diễn hội hoạ: tranh vẽ, điêu khắc, kiến trúc, nghệ thuật phong cảnh.

– Nhận ra tầm ảnh hưởng của văn hoá tới nghệ thuật thông qua các công trình kiến trúc lịch sử hay những bức tranh

Những bức tranh ngộ nghĩnh đáng yêu của các bé

– Sản phẩm

+ Biết cách sử dụng đúng cách và phối hợp các công cụ như sáp màu, màu dạ, sơn dầu, phấn, mầu nước, sơn keo (tempera), sợi, đất sét và các nguyên liệu tự nhiên. Bảo vệ các dụng cụ như những đồ vật quý trọng nhất.

+Làm từng bước với sự hướng dẫn có trình tự của giáo viên để tạo những dự án mang tính kế thừa.

+ Tự do sử dụng vật liệu, chất liệu mà không cần chỉ dẫn, tạo cơ hội để hoàn toàn sáng tạo và biểu đạt được những lựa chọn mang màu sắc cá nhân.

Lựa Chọn Chương Trình Học Tiếng Anh Cho Bé Như Thế Nào? / 2023

Trước những lo lắng và băn khoăn của các bậc cha mẹ về việc lựa chọn chương trình học tiếng anh cho bé, nhiều chuyên gia cho rằng nếu được học tập và rèn luyện trong một môi tường chất lượng về đội ngũ giáo viên, giáo trình, cơ sở vật chất và phương pháp giảng dạy thì các bé ở độ tuổi mầm non sẽ có sự phát triển vượt bậc.

Với các bé học tiếng anh, môi trường học tập là một yếu tố cực kỳ quan trọng, nhất là ở giai đoạn bắt đầu tiếp xúc. Chị Hà Phương (Hà Nội) chia sẻ điều khiến chị bất ngờ nhất khi cho con mình học tiếng anh đó là bé 5 tuổi tiếp thu và phát âm tốt hơn nhiều so với anh trai 10 tuổi của mình. Bởi vậy đối với các phụ huynh, để lựa chọn chương trình học tiếng anh cho bé tốt nhất thì cần chọn trung tâm anh ngữ uy tín và chất lượng.

Hiện nay có rất nhiều trung tâm anh ngữ dành cho trẻ em, tuy nhiên việc lựa chọn cũng rất khó khăn. Để lựa chọn chương trình học tiếng anh cho bé chất lượng, bố mẹ cần chọn những trung tâm có đội ngũ giáo viên nước ngoài với trình độ chuyên môn, kinh nghiệm, sở hữu các bằng và chứng chỉ uy tín để thầy cô mang đến những giờ học vừa có chất lượng chuyên môn, vừa tạo được môi trường hào hứng, sôi động phù hợp với tâm lý lứa tuổi.

Đồng thời khi lựa chọn chương trình học tiếng anh cho bé, bố mẹ cần lựa chọn chương trình phù hợp với độ tuổi và trình độ của con. Chị Mai Phương (Nghệ An) cho biết: “Trước đây tôi khá hoang mang khi lựa chọn chương trình học tiếng anh cho bé bởi lúc đó không biết nên lựa chọn chương trình nào. Sau đó được sự tư vấn của bạn bè tôi đã lựa chọn được một trung tâm anh ngữ uy tín tại Vinh. Chương trình đa dạng chuẩn quốc tế, phù hợp với độ tuổi và trình độ của con nên bé tiến bộ rất nhanh”.

Bên cạnh đó, bố mẹ hãy lựa chọn chương trình học tiếng anh qua môn học cũng là một sự lựa chọn đúng đắn. Với phương pháp này giáo viên sẽ không đặt tiếng anh đứng riêng như một môn học mà là một ngôn ngữ ứng dụng trong giao tiếp và các lĩnh vực khác như toán, khoa học,… Nhờ đó vốn tiếng anh của trẻ sẽ càng thêm phong phú hơn và có tính ứng dụng cao. Trẻ lúc này vừa có khả năng giao tiếp tốt, phát âm chuẩn vừa học tốt thêm các môn học khác. Phương pháp học này sẽ gợi mở cho bé rất nhiều điều thú vị, không chỉ dừng lại ở việc học ngôn ngữ thứ hai.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Chương Trình Học Cấp 3 Ở Mỹ Được Đào Tạo Chuyên Nghiệp Như Thế Nào? / 2023 trên website Maytinhlongthanh.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!