Đề Xuất 3/2023 # Chia Sẽ Cách Luyện Kỹ Năng Nghe Nói Đọc Viết Tiếng Anh # Top 10 Like | Maytinhlongthanh.com

Đề Xuất 3/2023 # Chia Sẽ Cách Luyện Kỹ Năng Nghe Nói Đọc Viết Tiếng Anh # Top 10 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Chia Sẽ Cách Luyện Kỹ Năng Nghe Nói Đọc Viết Tiếng Anh mới nhất trên website Maytinhlongthanh.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Luyện kỹ năng nghe nói đọc viết tiếng anh

Bài nghe tiếng Anh

Các bài nghe tiếng Anh được chia thành cấp độ và lĩnh vực khác nhau. Bạn có thể lựa chọn bài nghe theo trình độ của mình.

Luyện đọc viết tiếng Anh

Luyện tập sao chép

Quá trình luyện tập sao chép tương đối đơn giản, bạn chỉ cần chú ý sao chép cho đúng và rõ ràng. Bạn có thể chép lại bài học chẳng hạn. Trong quá trình chép nên tập trung để ghi nhớ và có thẻ viết lại để nhớ những cấu trúc ngữ pháp cơ bản của câu.

Luyện viết tiếng Anh hàng ngày

Viết tự do

Khi bạn đã nắm rõ ngữ pháp thì bạn nên biết tự do theo ý hiểu của mình. Hãy làm mọi cách để câu viết của bạn trở nên ngắn gọn hơn, đồng thời có thể thay thế những cụm từ, mệnh đề hay danh từ bằng đại từ chẳng hạn.

Luyện tập kĩ năng đọc

Khi luyện tập kỹ năng đọc, bạn nên tập trung vào ký hiệu âm thanh như vậy sẽ nhận diện được chữ và cách đọc, cách phát âm. Khi đọc bạn nên cố gắng đọc theo nhóm từ mà không nên dọc từn chữ một. Đọc theo nhóm sẽ giúp bạn dễ nhận diện từ đó và hiểu trong đầu.

Việc đọc trôi chảy khi mà cách phát âm chưa tốt là điều không thể, bởi vậy hay luyện tập thường xuyên việc đọc những bài học, văn hay những bài báo bằng tiếng Anh để khi đọc sang tài liệu khác ta bắt gặp các nhóm từ đã quen, từ đó giúp ta không bị bỡ ngỡ.

Kể từ ngày 01/01/2019, cộng đồng chia sẻ ngữ pháp và từ vựng tiếng Anh 247 phát triển thêm lĩnh vực đào tạo có tính phí. Chúng tôi xây dựng các lớp đào tạo tiếng Anh online 1 kèm 1 với đội ngũ hơn 200+ giáo viên. Chương trình đào tạo tập trung vào: Tiếng Anh giao tiếp cho người lớn và trẻ em, Tiếng Anh thương mại chuyên ngành, Tiếng Anh để đi phỏng vấn xin việc, Luyện Thi IELTS, TOEIC, TOEFL,..

Website Học Các Kỹ Năng Nghe, Nói, Đọc Viết Tiếng Anh

Hôm nay VZN xin tổng hợp và giới thiệu đến các bạn một số website tiêu biểu theo từng kỹ năng: Nghe – Nói – Đọc – Viết.

Luyện nghe tiếng Anh online

Spotlight English: English Listening (spotlightenglish.com) Là website chia sẻ các đoạn Audio và Video giúp bạn luyện nghe tiếng Anh cơ bản một cách dễ dàng. Phát âm chuẩn, tốc độ vừa phải, các bài nói dễ hiểu.

Talk English (talkenglish.com) Là những đoạn audio hội thoại tự nhiên, phù hợp với người học muốn tập trung tăng cường kỹ năng giao tiếp với nhau. Đi kèm với mỗi đoạn audio đều có câu hỏi bài tập để bạn luyện tập nâng cao trình độ.

Elllo.org Là trang web luyện nghe tiếng anh cơ bản trực tuyến miễn phí cho người mới bắt đầu. Cung cấp hàng nghìn đoạn đối thoại audio trong thực tế giúp người học cảm thấy hứng thú trong việc nâng cao khả năng nghe nói tiếng anh. Tốc độ nói trong thực tế và nội dung gắn liền với cuộc sống, kết hợp đoạn audio ngắn giải thích và các ví dụ về một số từ mới trọng tâm trong bài.

National Public Radio (npr.org) Là một kênh phát thanh được ghi âm các tin tức hàng ngày phù hợp cho những người đã có kỹ năng nghe nhất định cũng có phát sóng đài radio trực tuyến mà bạn có thể nghe bất cứ mọi lúc mọi nơi.

Luyện nói tiếng Anh online

http://www.penpalworld.com giúp bạn giao lưu miễn phí với mọi người ở khắp thế giới. Bạn không chỉ có một kênh luyện nói tiếng Anh online hữu ích, mà còn có thể chia sẻ rất nhiều điều khác với những người bạn này.

http://speaking24.com/ Là một website hữu ích giúp chúng ta tìm kiếm những người bạn nước ngoài để cùng luyện nói tiếng Anh online. Chỉ yêu cầu bạn có 1 trong các tài khoản Skype, MSM, yahoo hay ICQ.

https://howdoyou.do/ Là một website hoàn toàn miễn phí và khá đơn giản để sử dụng.Bạn cần một tài khoản Skype, máy tính hoặc điện thoại kết nối internet để thỏa sức luyện nói tiếng Anh với người bản ngữ từ Anh, Mỹ.

https://www.italki.com/home Là một website khá nổi tiếng về trao đổi ngôn ngữ. Có thể học hoặc ngược lại,dạy một ngôn ngữ đã thông thạo cho người khác. Cũng có thể phải trả phí nếu muốn học một số khóa học.

Luyện đọc hiểu tiếng Anh online

Vietnamnet bản tiếng Anh (https://english.vietnamnet.vn/) Là website tin tức bằng tiếng Anh vủa Vietnamnet giúp bạn cảm thấy thú vị khi học từ vựng, không bị nhàm chán mà lại thu nạp thêm rất nhiều thông tin đời sống xã hội

Dantri.com.vn bản tiếng Anh (http://dtinews.vn) Là website tin tức bằng tiếng Anh vủa Dantri giúp bạn cảm thấy thú vị khi học từ vựng, không bị nhàm chán mà lại thu nạp thêm rất nhiều thông tin đời sống xã hội

Learnenglish (learnenglish.britishcouncil.org) Là wesbite của hội đồng Anh, cung cấp cho bạn rất nhiều bài đọc vô cùng hữu ích. Mỗi bài đọc chỉ diễn ra vài phút, giúp dễ nắm bắt từ vựng của từng đoạn hội thoại.

English Online (english-online.at) Được thiết kế đặc biệt dành cho những người học tiếng Anh. Các bài báo được lựa chọn cẩn thận và được viết lại một lần nữa. Giúp bạn luyện viết email tiếng Anh thương mại hiệu quả, vì các từ sẽ được lặp đi lặp lại nhiều lần giúp bạn ghi nhớ chúng một cách dễ dàng hơn.

Reading (reading.ecb.org) Có thể giúp bạn luyện kỹ năng đọc bằng nhiều phương pháp khác nhau. Bạn chỉ cần vào website và chọn phương pháp học phù hợp với trình độ của mình, Ví dụ visualizing (hình ảnh hóa), summarizing (tóm tắt), inferring (tìm kiếm nghĩa thực), making connections (tìm liên giữa các đoạn văn), synthesizing (sắp xếp lại), prior knowledge (hiểu sâu), evaluating (đánh giá).

English Club (englishclub.com) Đã tồn tại được 17 năm, và thực sự là một diễn đàn chia sẻ các kinh nghiệm cũng như tài liệu tiếng Anh rất có giá trị. Được chia làm nhiều chuyên mục khác nhau như: các bài đọc được đề xuất (recommended reading), truyện ngắn (short story), những thành ngữ bạn có thể gặp trong cuộc sống,…

Luyện kỹ năng viết

Listen a minute http://www.listenaminute.com/ Với 479 bài nghe để bạn luyện tập. Các bài nghe được phân chia sẻ theo từng nhóm bảng chữ cái ABC. Mỗi bài nghe có độ dà khoảng mấy phút và sau mỗi bài nghe còn bonus cho bạn bài tập để bạn có thể làm và ghi nhớ tốt nhất.

TED. http://www.ted.com/ Đem đến cho mọi người không chỉ bài học về cuộc sống, vấn đề xã hội, chủ điểm hot hiện nay mà đây là kênh tiếng Anh cực kỳ hiệu quả cho những ai muốn luyện nge ghi chép chính tả. Để bắt đầu nghe trên TED yêu cầu các bạn cần phải có một trình độ nền cơ bản thì luyện nghe sẽ phù hợp nhất.

Trainyouraccent: kho tiếng Anh đa chất giọng http://www.trainyouraccent.com/ Chắc hẳn khi tìm hiểu về đề thi IELTS bạn đều biết rằng IELTS listening có các bài nghe từ nhiều giọng khác nhau Anh – Anh, Anh – Mỹ và Anh – Úc. Muốn làm được bài thi này được tốt nhất thì yêu cầu các bạn phải phân biệt và hiểu được từ giọng tiếng Anh. Vì vậy nhất định trong quá trình luyện nghe bạn cần phải luyện nghe cả các giọng tiếng Anh khác nhau và Trainyouraccent chính là nguồn hữu ích giúp các bạn.

Phương Pháp Tự Luyện Kĩ Năng Nghe, Nói, Đọc, Viết

Tiếng Trung là một ngôn ngữ khó nên nếu phương pháp học tập của bạn không phù hợp thì rất dễ dẫn đến chán nản. Lời khuyên cho những người mới bắt đầu học tiếng Trung, đặc biệt khi tự học là hãy bắt đầu với những gì đơn giản nhất.

Muốn sử dụng tiếng Trung như người bản ngữ, việc đầu tiên bạn phải làm chính là học nghe hiệu quả.

Vậy nghe tiếng trung ở đâu và nghe như thế nào?

Khi bạn tại nhà, bạn cần có cách học tiếng Trung hiệu quả tại nhà để không lỡ nhịp với các bài học trên lớp. Nếu bạn yêu thích văn hóa Trung Hoa, hãy nghe những bài hát hoặc những bộ phim Trung Quốc, vừa có cơ hội giải trí vừa tìm hiểu văn hóa Trung Quốc vừa được nghe tiếng Trung, tiện quá còn gì.

Nói chung chia nghe thành hai loại: nghe chủ động và nghe bị động. Nghe chủ động là bạn chú tâm vào học nghiêm túc: nghe, ghi chép và phân biệt cách đọc, cách nói, nghe hiểu (học theo trình tự từ dễ đến khó, khá mất thời gian), nghe bị động: như nghe nhạc, xem phim, nghe bản tin… lúc bạn chơi game, làm việc vẫn có thể nghe theo kiểu bị động.

Tuy nhiên, để nghe bị động tốt: ví dụ bạn muốn nghe một bản nhạc: thì hãy xem nội dung nói về điều gì, từ vựng thế nào, dịch ra trước đó hoặc viết ra một lần trước khi nghe cũng sẽ hỗ trợ rất nhiều. Dù sao thì hãy chăm chỉ luyện tập việc nghe mỗi ngày.

Có nhiều cách để nâng cao kỹ năng nói tiếng Trung của bạn, trong đó bạn có thể thực hiện một số phương pháp sau:

+ Thường xuyên dùng tiếng Trung chat với người Trung Quốc , bạn có thể chat bằng cách gõ chữ Hán hoặc chat voice để luyện nói trực tiếp qua phần mềm QQ hoặc wechat…

+ Tự nhìn vào gương và luyện đóng vai nói  theo các nhân vật trong hội thoại học được.

+ Xem phim ảnh Trung Quốc để tích lũy từ vựng cũng như các mẫu câu trong phim.

+ Giao lưu trực tiếp với bạn bè Trung Quốc hoặc bạn giỏi tiếng Trung, cố gắng dùng tiếng Trung nói trong mọi tình huống , bạn đừng sợ nói sai, nếu nói sai thì sau khi được sửa sẽ nhớ rất lâu mà không bị sai lại nữa.

Đừng ngần ngại và bỏ qua việc học phát âm bởi nó chính là chìa khóa vàng cho bạn “chém tiếng Trung” như người bản địa. Nhiều người có tâm lý “mì ăn liền” thường bỏ qua bước quan trong này nhưng xin thưa rằng điều đó là hoàn toàn sai lầm. Thử tưởng tượng một cái cây mất gốc thì liệu nó có sống lâu được không? Khi bạn phát âm không chuẩn, không tự tin với phát âm của mình thì dần dần bạn sẽ mất niềm tin vào việc học ngoại ngữ và bị chán nản.

Kỹ năng đọc hiểu tiếng trung

Bạn thường xuyên luyện đọc các bài khóa trong giáo trình mà không cần nhìn phiên âm, sau đó có thể tìm thêm sách chuyên luyện đọc hiểu

tiếng Trung

hoặc báo, tạp chí, truyện, tiểu thuyết bằng tiếng để luyện đọc, thậm chí có thể kết hợp luyện dịch truyện.

Kỹ năng viết viết tiếng trung

+ Bạn cũng có thể học viết bằng cách kết hợp với đọc hiểu: cụ thể sau sau khi đọc bài khóa trong giáo trình hoặc một câu truyện, một bài văn tham khảo bạn có thể tự dùng cách diễn đạt của mình tóm tắt lại nội dung câu truyện.

+ Khi học ngữ pháp bạn đừng cố gắng ghi nhớ chúng một cách cứng nhắc, bạn vận dụng chúng để đặt câu và luyện nói nhiều, dần dần bạn sẽ có phản xạ nói chuẩn theo mẫu câu cũng như cách diễn đạt chuẩn của người Trung Quốc.

Bất kỳ một kỹ năng nào không rèn luyện mỗi ngày đều có nguy cơ bị mai một. Đối với việc học ngoại ngữ, mọi thứ sẽ trở về phút bạn đầu nếu không luyện tập thường xuyên và đều đặn.

Đừng đặt ra những mục tiêu quá lớn cho mỗi ngày khiến việc học tiếng Trung trở nên nặng nề, cứ học như một thói quen và một niềm yêu thích, kết quả tốt đẹp sẽ tự động tìm đến bạn sớm thôi.

Học tiếng Trung qua mạng internet (học tiếng trung online)

Với nhịp sống hối hả, gấp gáp như hiện nay, việc đến các lớp học trực tiếp tiếng Trung đối với một số người đôi khi là một điều xa xỉ. Nhưng bạn không phải lo, mạng internet sẽ thay bạn giải quyết vấn đề nan giải này. Với phát minh vĩ đại này bạn có thể học tiếng trung mọi lúc mọi nơi một cách thuận tiến với các phần mềm học tiếng trung, các đoạn video hướng dẫn học tiếng trung dễ dàng. Và đặc biệt là các lớp học tiếng trung online được thiết kế theo giáo án chuẩn giúp bạn dễ dàng lấy chứng chỉ tiếng trung quốc tế, chứng chỉ HSK. Tăng khả năng giao tiếp nhanh chóng khi được học theo phương pháp phản xạ tự nhiên cùng giáo viên bản xứ. Nếu bạn vẫn còn mơ hồ mông lung trong “đại dương kiến thức” chưa biết nên học thế nào, học làm sao để đạt hiệu quả. Hãy liên hệ với chúng tôi. Tại học tiếng trung HengLi bạn sẽ được sắp xếp và thiết kế lịch học riêng phù hợp với nhu cầu và mục tiêu của học viên. giúp bạn đạt mục tiêu học tiếng trung một cách nhanh nhất mà không cần đến trung tâm.

Liên hệ tư vấn

Tư vấn chi tiết  khóa học và lộ trình và xếp lịch học phù hợp cho riêng bạn.

⇒ Hotline: 088.8687.802 hoặc 0901.398.852

Hoặc inbox trực tiếp cùng nhân viên tư vấn của chúng tôi qua hộp chat tại

⇒ Website: hoctiengtrunghengli.com

Địa chỉ: 50A/27 Đỗ Tấn Phong, phường 9, quận Phú Nhuận , TP. HCM

Xem Thêm:

BÌNH LUẬN BẰNG FACEBOOK

Dạy Kỹ Năng Đọc Và Viết

I/ PHÁT TRIỂN KỸ NĂNG ĐỌC

Đọc lướt (Skimming)Skimming là quá trình đọc lướt qua toàn bộ bài đọc để lấy ý chính của bài. Trong khi đọc lướt, yêu cầu học viên của bạn gạch chân danh từ, liên từ để dễ nắm được nội dung khái quát của bài.   

Đọc nhanh (Scanning)Scanning là đọc thật nhanh để lấy dữ liệu cụ thể trong bài đọc. Ở bước này, học viên cần được hướng dẫn cách lấy những thông tin cụ thể để gạch chân, đó có thể là ngày, năm, tên, từ vựng quan trọng,.. Sau đó học viên sẽ đọc lại câu hoặc đoạn nơi đã được đánh dấu trong bài để tìm thông tin cần. Ví dụ, nếu người học đang đọc một trang web về viện bảo tàng và muốn tìm thông tin về giá vé, họ có thể sử dụng chiến thuật scanning.

Từ nối (Cohesive devices)Hãy lưu ý từ nối như “On the other hand”, “In spite” và “even though” vì tác giả sử dụng những từ này khi muốn diễn tả một ý đối lập với ý đằng trước. 

Đoán nghĩa của từTrong trường hợp người học gặp một vài từ lạ trong bài đọc, hãy yêu cầu học viên nghĩ về ngữ cảnh của từ vựng và kết hợp với những từ phía trước hoặc phía sau để đoán nghĩa của từ ấy. 

Đọc chuyên sâuHãy dành thời gian đọc thật kỹ để tìm ra quan điểm và ý kiến của tác giả, những khái niệm trừu tượng cũng như những ẩn ý và tổng hợp những điều trên lại để hiểu được toàn bộ những gì mình đang đọc. Loại hình đọc này sẽ trở nên dễ dàng hơn nếu người học đã luyện tập và kết hợp năm chiến lược ở trên thật nhuần nhuyễn.

II/ PHÁT TRIỂN KỸ NĂNG VIẾT

Khi bạn chuẩn bị bài giảng cho kỹ năng viết, hãy tìm ra những hoạt động hữu ích và dễ áp dụng nhất có thể. Hãy cân nhắc đến ba yếu tố: người học của bạn, ngữ cảnh và mục đích. Ví dụ, những học viên nhỏ tuổi có thể thực hành viết một câu chuyện, còn những học viên lớn có thể viết về đam mê của chính bản thân mình. Ba yếu tố trên thường bị bỏ qua khi giáo viên chỉ tập trung bám sát vào giáo trình trên trường học. Hãy cố gắng xác định cả 3 yếu tố người học, ngữ cảnh và mục đích trước khi bắt đầu mỗi bài tập viết để lồng ghép chúng vào bài học. Cả bạn và người học có thể cùng nhau xác định những yếu tố ấy và điều này giúp cho việc học viết trở nên thú vị và hiệu quả hơn. 

Đôi khi chúng ta phải chuẩn bị rất nhiều cho một bài viết nhưng đôi khi ta lại không cần phải chuẩn bị gì cả. Người học cần có những cơ hội để viết thỏa thích mà không phải lo lắng về việc đúng-sai. Hãy linh hoạt khi dạy viết vì có rất nhiều thể loại văn viết khác nhau!

Nhìn chung, để phát triển sự mạch lạc trong cách hành văn, người viết phải tập trung và luyện tập những kỹ năng như sau.

Viết một cách chuẩn xácMột bài viết thông minh là một bài viết dùng từ một cách hiệu quả và chuẩn xác. Người học thường dùng những từ không hay và không chuẩn xác hoặc dùng những từ có phần thừa thãi. Thông qua những nhận xét của giáo viên, việc sửa chữa và đọc lại bài viết, người học có thể phát triển kỹ năng phát hiện ra những từ không cần thiết sử dụng trong bài viết của mình. 

Phân đoạnPhân đoạn một cách hợp lý giúp người đọc dễ đi theo mạch của bài viết. Nhìn chung, mỗi đoạn văn nên có một luận điểm riêng biệt. Một bài viết không ngắt đoạn sẽ khiến người đọc bối rối và khó chịu. Nếu các câu không được nối với nhau bằng liên từ thì đoạn văn sẽ trở nên khó đọc. Giống như cách các câu văn trong đoạn phải được nối lại với nhau, các đoạn văn cũng cần có sự liên kết. Liên từ cũng rất hữu ích cho quá trình chuyển tiếp từ đoạn này sang đoạn khác.

Farrell, T (2008) Teaching Reading to English Language Learners: A reflective guide. Corwin Press. Grellet, F (1987) Developing Reading Skills. Cambridge University Press. Nation, I (2008) Teaching ESL/EFL Reading and Writing. Routledge. Nuttall, C (2005) Teaching Reading Skills in a Foreign Language. Macmillan. Osborn, A (2012) Reading B1+. Collins

Hadfield, J. and C. (2001) Simple Writing Activities. Oxford University Press. Nation, I. (2009) Teaching ESL/EFL Reading and Writing. Routledge. Palmer, G. (2004) Writing Extra: A resource book of multi-level skills activities. Cambridge University Press. Scrivener, J. (2011) Learning Teaching. Macmillan. Sokolik, M. (2012) 50 Ways to Teach Them Writing: Tips for ESL/EFL teachers. Wayzgoose Press. 

Bạn đang đọc nội dung bài viết Chia Sẽ Cách Luyện Kỹ Năng Nghe Nói Đọc Viết Tiếng Anh trên website Maytinhlongthanh.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!