Đề Xuất 2/2023 # Chia Sẻ Cách Học Ielts Hiệu Quả Band Điểm 6.5 # Top 5 Like | Maytinhlongthanh.com

Đề Xuất 2/2023 # Chia Sẻ Cách Học Ielts Hiệu Quả Band Điểm 6.5 # Top 5 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Chia Sẻ Cách Học Ielts Hiệu Quả Band Điểm 6.5 mới nhất trên website Maytinhlongthanh.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Trung Tâm Xúc Tiến Học Bổng ALT xin giới thiệu đến các bạn sinh viên bài chia sẻ cách học IELTS hiệu quả đạt band điểm 6.5 – 8.0 sau đây: 

Kế hoạch ôn tập khoa học, hợp lý – Cách học Ielts hiệu quả

Nếu nói đến cách học ielts hiệu quả thì đây là bước đầu tiên và quan trọng nhất trong quá trình ôn thi.IELTS bao gồm 4 kỹ năng và ở nhà sách cũng như trên internet có cả 1 kho tàng tài liệu hay để học và luyện thi. Trước khi bắt đầu quá trình ôn tập, nếu bạn không có kế hoạch cụ thể, rõ ràng, bạn sẽ cảm thấy bối rối khi mỗi ngày không biết sẽ học kỹ năng nào, từ những tài liệu nào và cách học Ielts hiệu quả ra sao.

Theo đó, bạn cần lập thời gian biểu cụ thể cho một tuần, liệt kê tất cả những khoảng thời gian mình rảnh và phân bố thời gian học từng kỹ năng và tài liệu ôn tập cho từng ngày một cách hợp lý, dành nhiều thời gian cho những kỹ năng mình yếu nhất. Mỗi ngày, bạn nên bỏ ra ít nhất 2 tiếng để học.

Tài liệu cần thiết – Cách học Ielts hiệu quả

2.1. Sách ôn tập

Bộ IELTS Cambridge 9 quyển (tuy nhiên chỉ nên học từ quyển 4 trở đi vì 3 quyển đầu nội dung đã quá cũ và không còn phù hợp nữa). Các bạn có thể mua hoặc tải từ Internet cả phần sách lẫn audio.

Sách Academic Writing Practice for IELTS của Sam McCarter: Sách này hướng dẫn cách viết Task 1 đầy đủ dạng. Đặc biệt, các con số được miêu tả không đơn thuần chỉ bằng từ ngữ chỉ sự tăng giảm một cách đơn điệu mà cực kỳ linh hoạt và lôi cuốn. Các bạn cũng có thể mua hoặc tải từ Internet.

2.2. Từ điển:

Từ điển Anh-Anh: Advanced Oxford. Đối với mỗi từ, các bạn sẽ được học cách phát âm và cách sử dụng từ trong những ngữ cảnh khác nhau qua Example Bank của từng từ. Bạn có thể tải bộ từ điển này từ internet.

2.3. Website

chúng tôi

Website này của một giảng viên kiêm examiner IELTS. Thầy đăng bài học lên mỗi ngày trên Homepage. Nếu bạn muốn học skill nào thì chọn skill đó trên thanh menu dọc ở góc trái màn hình.

chúng tôi

Có thể nói vốn từ vựng academic là chìa khóa để thành công trong kỳ thi IELTS. Trang web này sẽ giúp bạn cải thiện nó với những bài tập rất hữu ích giúp nhớ từ.

yeuanhvan.com/idioms-slangs/298-50-common-english-idioms

Đối với thành ngữ, tuy trên internet có rất nhiều website tổng hợp, nhưng có một vấn đề là sẽ có những thành ngữ thậm chí người bản xứ cũng không dùng hoặc không còn dùng nữa vì nó quá cũ hoặc là chỉ được dùng bởi một nhóm người, nhóm vùng miền nhất định. Thậm chí thành ngữ người Mỹ cũng khác người Anh. Do đó, nếu sử dụng bừa, có thể gặp trường hợp ngay cả Examiner cũng không hiểu nghĩa của nó. Đây là 50 thành ngữ thông dụng nhất.Bạn nên học trước 50 thành ngữ này trước khi tìm những thành ngữ khác.

learnenglish.britishcouncil.org/en/listen-and-watch

Phần Listen and Watch của website này, đặc biệt là mục Elementary Podcasts, Stories và Magazine rất hay. Tuy không hoàn toàn thích hợp cho mục đích học thuật về mặt từ vựng, kiến thức, nhưng các bạn có thể nghe để quen với giọng Anh cũng như thư giãn với những bài nghe thú vị.

chúng tôi

Trang web này không chỉ giúp bạn luyện kỹ năng nghe với từ vựng học thuật mà còn giúp trau dồi kiến thức và sự hiểu biết của bạn vì đây là nơi chia sẻ ý tưởng thú vị của cộng đồng những người được nhiều người biết đến trên thế giới. Tuy nhiên, mức độ khó của các bài nghe rất cao.

Phương pháp ôn tập từng kỹ năng – Cách học Ielts hiệu quả

3.1. Listening

Luyện trong bộ IELTS Cambridge: Bạn phải luôn luôn lướt qua các câu hỏi trước, mình phải luôn nhanh hơn phần ghi âm. Section 1 và 2 rất dễ và đơn giản. Do đó, ban đầu bạn cần đọc nhanh câu hỏi của 2 phần này để có nhiều thời gian hơn cho phần câu hỏi2 section sau. Chú ý kỹ năng nàykhó ở chỗ, nghe/biết được đoạn băng nói gì là 1 chuyện, viết câu trả lời sao cho được tính điểm là chuyện khác.Vì vậy bạn cần chú ý học cách ghi câu trả lời của phần bài giải cuối sách.

Ngoài việc làm nghe trong bộ sách, đêm nào cũng tải bài nghe từ BBC, VOA, Ted… về điện thoại nghe tầm 15-30 phút rồi ngủ. Nếu bạn nằm ngủ quên hay nghe mãi mà không hiểu cũng không sao hết. Duy trì việc này sẽ giúp bạn quen và phản xạ tốt với phần nghe, dần dần kỹ năng sẽ được cải thiện.

3.2. Speaking

Tiếp theo trong trong cách học IELTS hiệu quả là phần speaking. Để nắm các quy tắc quan trọng trong bài thi nói, bạn chỉ cần học từ website ielts-simon là đủ.

Bạn nên luyện tập kỹ năng này với bạn bè. Việc nói cho người khác nghe, nói khi biết có người đang nghe mình, nhìn chằm chằm vào mình và sau đó đặt câu hỏi cho mình chắc chắn là khó hơn việc nói 1 mình.

Bạn sẽ đạt được kết quả cao ở phần thi này nếu bạn có vốn từ vựng cả general lẫn academic tốt. Để có nhiều từ vựng, không còn cách nào khác là đọc nhiều và học kỹ từ vựng, cấu trúc mới trong từng bài. Như đã nêu trên, mỗi ngày bạn đọc một bài, duy trì đều đặn, bạn sẽ thấy vốn từ vựng của mình tăng lên đáng kể chỉ sau một thời gian ngắn.

Để điểm nói từ 7 trở lên, thành ngữ là điều không thể thiếu.Mỗi ngày nên học một vài thành ngữ thông dụng và tự đặt câu với tình huống mình tự tạo ra.

Luyện phát âm và ngữ điệu: Nhược điểm của người Việt Nam khi nói tiếng Anh là giọng ngang (monotone), không lên xuống một cách tự nhiên như người bản xứ. Để cải thiện điều này, bạn có thể học từ trang: 

learnenglish.britishcouncil.org/en/listen-and-watch

Bằng cách chú ý nghe cách người ta phát âm, lên giọng xuống giọng, nhấn nhá trong các bài Stories và Magazine, sau đó bắt chước đọc to sao cho giống ngữ điệu của người ta. Bạn có thể ghi âm lại giọng đọc của mình và cải thiện dần.

3.3. Reading

Cái quan trọng của Reading là kỹ thuật làm bài và vốn từ vựng của mình. Có những từ keyword trong câu hỏi mà nếu bạn không biết nghĩa thì rất khó để chọn câu trả lời.

Với kỹ năng này, không có bí quyết gì đặc biệt ngoài việc đọc thật nhiều và luyện tập scan, skim thật nhiều. Tip cơ bản nhất: Bạn nên đọc tiêu đề của bài text trước sau đó chuyển nhanh sang xem câu hỏi chứ không được đọc bài nguyên bài text rồi mới đọc câu hỏi.

3.4. Writing

Lúc làm bài thi, do Task 2 có điểm gấp đôi Task 1, bạn nên làm Task 2 trước (dành 40 phút cho Task 2)

Task 1: Học từ cuốn Academic Writing Practice for IELTS kể trên: Học từ vựng, cấu trúc và sự linh hoạt trong việc sử dụng từ ngữ của họ. Khi thì cái này làm chủ ngữ, lát sau lại đứng cuối câu làm vị ngữ; Với việc mô tả sự tăng giảm, khi thì dùng từ này để làm danh từ, khi thì dùng từ kia để làm động từ; Cấu trúc nào để diễn đạt cái này tăng bao nhiêu lần, cấu trúc nào dùng để so sánh sự tăng/giảm của cái này với cái kia v.v…

Bạn nên dùng bút highlight tô những từ ngữ, cấu trúc hay gặp được trong bài mẫu và bài học của sách, chép ra vở, học thuộc lòng và áp dụng cho bài viết của mình một cách linh hoạt. Cái quan trọng nhất của Task 1 là thấy được những điểm nhấn trong bảng biểu chứ không phải tả hết tất cả các con số. Do đó, trước khi bắt tay vào viết, nên bỏ ra 3 phút khoanh tròn tất cả những điểm đặc biệt đó.

Task 2: Một trong những yếu tố quan trọng nhất trong Writing Task 2 là từ vựng: Phải dùng từ học thuật, formal và đắt. Muốn có được cái này, bạn phải đọc rất nhiều article, essay mẫu đáng tin cậy.

Đọc kỹ các bài này để học ý, từ vựng và cấu trúc.Trong từ điển Oxford, một khi từ nào là học thuật, formal, nó sẽ ghi chú là formal. Bạn cần có một quyển sổ nhỏ dành riêng cho từ vựng. Hằng ngày bạn nên ôn đi ôn lại và tốt nhất là mỗi tối trước khi đi ngủ nên lấy ra xem khoảng 15 phút.

Một tuần bạn cố gắng viết được 2 bài cho mỗi task, dần dần sẽ lên tay và thời gian để viết 1 bài sẽ giảm. Chú ý là khi thi, bạn phải viết bút chì. Nếu có sai sót, việc tẩy xóa bằng tẩy sẽ mất thời gian hơn hẳn việc gạch bỏ bằng bút bi khi luyện tập ở nhà. Do đó, giai đoạn ôn luyện cuối trước khi thi, khi mà bạn viết và canh giờ hẳn hoi thì nên dùng bút chì và tẩy để làm quen.

—————————

Hàng trăm sinh viên các trường Đại học Ngoại Thương, Kinh Tế, Ngân Hàng, RMIT, Quốc Tế, Bách Khoa, KHTN đã giành được học bổng tại các trường Đại học danh giá trên Thế giới thông qua chương trình xúc tiến học bổng du học ALT Scholarship.

Chia Sẻ Cách Học Tiếng Anh Hiệu Quả

Bạn dành nhiều thời gian học nhưng chậm tiến bộ.

Bạn học từ vựng nhiều nhưng mau quên, không nhớ khi cần dùng.

Bạn nghe nhiều nhưng vẫn nghe không được.

Bạn không sắp xếp được thời gian hợp lý cho việc học.

Bạn cảm thấy học tiếng Anh thật khó khăn và nặng nề.

Hoặc bạn dễ rơi vào tình trạng thiếu động lực, thiếu kiên trì, dễ mất tập trung khi học.

Nếu bạn đang tìm cách học tiếng Anh hiệu quả để hóa giải những tình huống như trên, hãy dành ít phút đọc bài viết này. Bạn SẼ KHÔNG đơn thuần nhận được những lời khuyên kiểu như “hãy học 3.000 từ vựng thông dụng”, “hãy nghe nhạc và xem phim tiếng Anh thường xuyên”, “hãy nghe tiếng Anh thụ động”… Bạn sẽ biết cần học cái gì, học thế nào cho đúng, và tại sao học như vậy lại giúp bạn có kết quả cao. Bạn cũng sẽ được chuẩn bị những yếu tố quan trọng khác như tinh thần, động lực trong quá trình học.

Phương pháp học tiếng Anh hiệu quả nhất là gì?

Nếu bạn đặt ra câu hỏi “phương pháp học tiếng Anh hiệu quả nhất là gì?”, bạn sẽ không bao giờ tìm được câu trả lời chính xác. Bởi lẽ có rất nhiều phương pháp học tiếng Anh HIỆU QUẢ. (Ý tôi muốn nói đến những phương pháp thật sự hiệu quả). Mỗi phương pháp có điểm hay, điểm dở riêng. Nhưng phương pháp đem lại kết quả cho người khác, chưa chắc đã đem lại kết quả cho bạn. Thay vì áp dụng máy móc một phương pháp hay lời khuyên nào đó, bạn cần hiểu những điều gì khiến phương pháp đó đem lại hiệu quả cho người học. Từ đó, bạn sẽ biết nên ứng dụng phương pháp nào vào tình huống của mình. Bạn sẽ thấy rằng bạn không nhất thiết phải áp dụng rập khuông 1 phương pháp cứng nhắc. Thay vào đó, bạn có thể cần áp dụng nhiều phương pháp để thu được kết quả cao nhất.Tinh thần học tập rất quan trọng!

Để có khả năng tiếng Anh tốt, bạn buộc phải trải qua quá trình học hỏi và rèn luyện, sử dụng tiếng Anh thường xuyên (cho dù bạn cảm thấy nó khó và nhàm chán đến mức nào). Tôi hiểu rằng khi học tiếng Anh, chắc chắn sẽ có lúc bạn cảm thấy khó khăn, chán nản. Có nhiều vấn đề làm bạn mất tập trung như gia đình, bạn bè, facebook, chương trình ti vi,… Đôi khi bạn cảm thấy bạn không có thời gian học tiếng Anh. Bạn cảm thấy mình không có động lực. Bạn thấy lười… Nhưng tôi chắc chắn điều đó không kéo dài lâu. Khi bạn đủ kiên trì và bắt đầu tiến bộ, bạn sẽ cảm thấy vô cùng hứng khởi bởi những điều tuyệt vời mà bạn làm được nhờ vốn tiếng Anh của mình. Tổng hợp:http://hocban.com

Chia Sẻ Cách Học Tiếng Nhật Hiệu Quả Nhất

Bạn đã học tiếng Nhật trong thời gian bao lâu rồi, tiếng Nhật của bạn đã đạt tới trình độ gia tiếp thành thạo hay chưa? Hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn thông tin về cách học tiếng Nhật hiệu quả nhất.

Thường xuyên học và ôn tập nhóm từ, không phải là từng từ riêng lẻ

Tránh xa việc ôn và học chỉ một từ riêng lẻ. Thay vào đó là tìm hiểu và viết ra các nhóm từ, cụm từ áp dụng cho nó. Tuyệt đối không ôn một từ, mà hãy ôm cả nhóm từ. Việc này hỗ trợ bạn dễ dàng hình dung hơn các từ một cách có hệ thống, nhớ cách sử dụng từ và liên tưởng từ này đến từ kia.

Đây là phương pháp học tiếng Nhật hiệu quả hỗ trợ nâng cao số lượng từ mà bạn có thể ghi nhớ.

Đừng tập trung quá nhiều vào ngữ pháp. Đừng ép mình phải làu làu học thuộc các công thức ngữ pháp, thay vào đó, bạn hãy thử học chúng qua các ví dụ cụ thể sinh động. Điều này sẽ giúp bạn cải thiện nhanh chóng khả năng nghe nói, tự nhiên giao tiếng tiếng Nhật như người bản xứ hơn.

Nghe và nói là hai kỹ năng khó nuốt trôi nhất trong số 4 kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết. Việc thành thạo nghe nói cũng là mục đích cuối cùng với những ai muốn tìm kiếm cách học tiếng Nhật hiệu quả. Sau khi tích góp được vốn từ vựng phong phú, làm chủ được các cấu trúc ngữ pháp, thì việc học giao tiếp trở nên dễ dàng hơn rất nhiều đấy.

Để thành thạo việc nghe thì không có gì là quá khó. Việc đầu tiên bạn phải cần luyện tập. Chúng ta hãy nghe thật nhiều, thật nhiều. Ví dụ như xem các chương trình truyền hình, nghe nhạc, xem phim.

Những câu từ mà bạn chưa nghe thành thạo, có thể bật phần phụ đề lên để luyện nghe. Đây là hình thức học giúp bạn dễ dàng làm quen với các âm tiếng Nhật. Người Nhật nói nhanh thường hay nuốt âm, nghe nhiều các bạn sẽ quen hơn, không còn bỡ ngỡ với cách nói của người Nhật nữa.

Học tiếng Nhật thông qua những câu chuyện ngắn

Phương pháp học này khá hiệu quả cho mục tiêu sử dụng tiếng Nhật một cách tự nhiên, tạo thành phản xạ. Như những câu chuyện ngắn sẽ hỗ trợ bạn có thể học ngữ pháp, từ vựng nhuần nhuyễn. Cách tốt nhất là nghe cùng một câu chuyện nhưng với những thì khác, chẳng hạn như là: quá khứ, hiện tại, tương lai. Điều này hỗ trợ bạn giao tiếp tiếng Nhật linh hoạt hơn.

Áp dụng các tài liệu thực tiễn

Các từ vựng, ngữ pháp, đặc biệt là phát âm trong thực tế sẽ có khác biệt so với trong sách đấy.

Nghe và lặp lại tiếng Nhật

Chia Sẻ Cách Học Tiếng Anh Hiệu Quả Ở Philippines

Để có thể cải thiện tiếng Anh thì ngoài môi trường còn có yếu tố phương pháp. Học viên cần biết và lựa chọn phương pháp học tập thích hợp thì mới có thể nâng cao trình độ của mình. Mời các bạn cùng nghe chia sẻ về phương pháp “Nghe” và “Nói” từ anh Finn, cựu sinh viên và hiện là quản lí học viên tại trường Anh ngữ A&J, Baguio, Philippines. Anh đã có những chia sẻ về phương pháp luyện “Nghe” và “Nói” một cách hiệu quả.

Cách học tiếng Anh hiệu quả ở Philippines

“Mình nhớ lần đầu tiên mình đến học tiếng Anh tại Philippines, mình đã làm một bài thi thử TOEIC. Thời điểm đó là giữa tháng 03/2017, tổng điểm mình đạt được trong bài thi đó là 375/990. Hiện tại, dựa theo bài thi thử mà mình vẫn làm mỗi tháng để kiểm tra tiến bộ, ngày 25/07/2017, bài thi thử TOEIC của mình đạt được 845/990.

Mình nói điều này không phải để khoe khoang (vì đây chỉ là điểm TOIEC, không phải IELTS, nên chẳng có gì để khoe cả) mà là muốn chia sẻ kinh nghiệm học tiếng Anh tại Philippines của mình, đã giúp mình tiến bộ như thế. Không chỉ trong kĩ năng Nghe và Đọc (theo đề TOEIC) mà còn cả Nói và Viết.

Về phần Nói, có lẽ các bạn đã từng nghe câu “Văn ôn, võ luyện”, trong tiếng Anh thì phần “văn” chính là Viết và Đọc – bạn cần phải “ôn” nhiều. Nghĩa là bạn phải học nhiều từ sách, vở, từ vựng, đọc hiểu để nâng cao kĩ năng Viết và Đọc của mình – đó gọi là “Ôn”. Còn phần “luyện” chính là dành cho kĩ năng “Nghe và Nói”. Bạn cần phải luyện tập lặp đi lặp lại, ngày này qua ngày kia. Luyện ở đây không phải dùng “tay và mắt” (như cách học mà bạn từ hồi cấp 2 đến nay), mà là “luyện” nghe và nói bằng “tai và miệng”.

“Am I fat? Many friends of mine said that I’m getting fatter… hm. But I think… not too fat, right? Ahhh I want to eat pizza, Oh no I can’t. It has lots of calories. Maybe I have to eat much vegetables. Ah, Ok I’ll come to the supermarket to buy some. Hmm, is there any supermartket near here… Ok let’s check the map… Alright, here it is. But I’m lazy now… it’s too hot and the traffic is bad. Oh my, I can’t stand the traffic, so chaotic…”

Dù những câu trên ngắn ngủn và rời rạc, nhưng quan trọng là bạn tư duy ra được mình sẽ nói những gì. Điều này sẽ tập cho bạn phản xạ. Các bạn đừng suy nghĩ mình cần nói gì rồi viết ra, đọc theo. Làm như vậy rất phản tác dụng cho việc phản xạ và tư duy. Vì khi bạn ghi ra rành mạch, não của bạn sẽ lập trình theo xu hướng cố ”nhớ lại” những gì đã ghi và nói theo. Điều này hoàn toàn không nên. Nếu cần ghi thì các bạn chỉ nên ghi những ý chính cần nói.

Ngoài ra bạn có thể tưởng tượng ra các tình huống khác như đang ở rạp phim, đi mua vé máy bay hoặc hỏi đường đi… Cứ luyện tập thế này mỗi ngày từ 10 – 15 phút. Bạn có thể luyện bất cứ lúc nào, những lúc lau nhà hay đang đi xe. Cứ nói lẩm bẩm một mình như thế. Hãy tin mình, nó thật sự giúp bạn cải thiện kĩ năng nói.

Bạn học 100 từ vựng, có thể giúp bạn nói tiến bộ khoảng 03 câu (vì người ta chỉ có thể dùng khoảng 5% từ vựng họ biết để nói). Nhưng nếu bạn luyện nói 10 câu, chỉ 10 câu, sẽ giúp bạn tiến bộ nói ít nhất 6 – 7 câu.

Về kĩ năng Nghe, đừng nghe thụ động. Tại sao? Không phải nó không tốt mà là có hiệu quả rất chậm. Nó cũng có thể giúp bạn cải thiện được giọng (cách bạn nói chuyện sẽ ”hay” hơn ^^) nhưng tốn rất nhiều thời gian. Tại sao bạn đã coi bao nhiêu bộ phim Mỹ nhưng vẫn không tiến bộ, vì bạn không hiểu nó đang nói gì. Hãy nghe thông minh và chủ động. Mở một bài nghe và nghe từ 3 – 5 lần, đến lúc bạn không thể hiểu được thêm nó nói những gì. Hãy ngừng lại và xem lời nghe (script), tìm hiểu lí do tại sao bạn không nghe ra những từ còn lại.

Bạn biết, hiểu nghĩa từ đó nhưng lại không nghe ra. Đó là do cách phát âm bạn sai hoặc bạn chưa nghe từ đó. Hãy nghe lại cách phát âm từ đó. Ví dụ từ “recipe”, bạn nghĩ nó đọc là “rì síp” hoặc “ré sịp” gì đó, nhưng thực sự đó là “résəpi”. Vậy làm sao bạn có thể hiểu đó là recipe khi bạn tưởng nó là “rì síp” hoặc “ré sịp”?

Sau khi bạn đã hiểu được hết các từ trong bài đó, hãy nghe lại và nghe 1000 lần. Mình đùa thôi, không 1000 lần đâu, chỉ cần nghe vài chục lần là ok rồi. Khi nghe đến lần thứ 51, chỉ cần nghe câu đầu thôi bạn cũng biết nó nói gì rồi ^^. Nhưng quan trọng là, hãy nghe lại nhiều lần và kết hợp với suy diễn ý nghĩa của câu trong đầu bạn. Nó không chỉ giúp bạn cải thiện kĩ năng nghe mà còn giúp bạn học từ vựng hiệu quả và ” khoẻ ” nhất.

Ví dụ bạn nghe câu “He threw his credit card like ninja stars at the bartender during happy hour because he thought he was a one-day millionaire“. Và có 2 từ mới bạn không hiểu nghĩa.

Happy hour: là khoảng thời gian mà các quán bar bán đồ uống với mức giá giảm.

One-day millionaire: có thể hiểu là bạn tiêu tiền phung phí nhưng trong ngày đó thôi.

Và khi nghe câu này, bạn hãy tưởng tượng ra cảnh “một người đàn ông đã say và quăng cái thẻ thanh toán tại quầy bar, kêu liên tục các loại rượu và hắn nghĩ hắn rằng “cứ chơi đi, hôm sau tính tiếp” (tên này đúng là one-day millionaire)”.

Làm như thế sẽ liên kết rất sâu ý nghĩa của từ và từ đó. Hãy suy diễn và tưởng tượng ý nghĩa của câu. Đừng dịch ra thẳng ruột gà ý nghĩa câu đó.”

Mình sẽ chia sẻ cách học “Đọc” và “Viết” trong lần sau. Cảm ơn các bạn đã dành thời gian đọc bài của mình.”

Bạn đang đọc nội dung bài viết Chia Sẻ Cách Học Ielts Hiệu Quả Band Điểm 6.5 trên website Maytinhlongthanh.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!