Đề Xuất 3/2023 # Cách Tăng Từ Vựng Tiếng Anh Nhanh Chóng Và Nhớ Từ Vựng Thật Lâu # Top 6 Like | Maytinhlongthanh.com

Đề Xuất 3/2023 # Cách Tăng Từ Vựng Tiếng Anh Nhanh Chóng Và Nhớ Từ Vựng Thật Lâu # Top 6 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Cách Tăng Từ Vựng Tiếng Anh Nhanh Chóng Và Nhớ Từ Vựng Thật Lâu mới nhất trên website Maytinhlongthanh.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Cách tăng từ vựng tiếng Anh nhanh chóng và nhớ từ vựng thật lâu

Khi bạn mới học tiếng Anh, có hai thứ mà bạn cần bắt đầu học trước, gọi là hai thứ nền tảng. Thứ Nền Tảng I là Phát Âm. Nếu bạn phát âm sai bét nhè, người ta sẽ không thể nào hiểu được bạn nói gì, hoặc vừa nghe vừa đoán xem nhỏ này đang nói cái gì mà đánh  đốsự phân tích âm thanh của mình quá. Vậy nên, hãy quan tâm đến phát âm của bạn, không chỉ để nói đúng mà còn để nghe đúng nữa. Bạn đọc bài này [link các tips phát âm] để biết cách học phát âm hiệu quả nè.

Thứ Nền Tảng II là Từ Vựng. Có nhiều từ vựng sẽ giúp bạn dễ dàng hiểu được ý người khác nói cũng như diễn đạt nội dung của mình một cách dễ dàng hơn: người ta nói cái “gate”, bạn sẽ không hiểu thành cái “door”; thay vì nói cái “long chair”, bạn sẽ nói cái “couch”. Bạn không cần từ ngữ quá cao cấp hay học thuật, chỉ cần 3000 từ vựng cốt lõi là bạn có thể xài chán chê luôn rồi. Vậy nên giờ chúng ta hãy tiến vào lãnh hạt của ngôn từ và chinh phạt nhiều từ vựng nhất có thể.

Thế thì, học từ vựng như thế nào để cho nhanh nhớ và lâu quên? Các bạn hãy áp dụng những cách thức sau đây.

1. Lặp lại, lặp lại, lặp lại

Bạn gặp một từ mới, tra nghĩa nó, ồ cool quá, đi ngủ, sáng hôm sau quên mất tiêu. Điều này rất dễ hiểu. Cái gì bạn không lặp lại đủ nhiều thì bạn sẽ không nhớ sâu. Không nhớ sâu thì nước lũ cuốn phù sa đi một sớm một chiều.

Để đưa một từ vào bộ nhớ dài hạn, bạn cần lặp lại nó hàng chục lần. Để khắc ghi nó vào tiềm thức và sử dụng được, bạn cần lặp lại hàng trăm lần. Cái gì bạn nhìn, nghe, sử dụng nhiều, não bạn sẽ nhận diện là thứ quan trọng và lưu trữ một cách cẩn thận. Hồi xưa mỗi lần nhắn tin với crush, mình lại lẩm bẩm số điện thoại của crush, sau vài tuần là thuộc lòng luôn. Cơ mà giờ thì quên rồi. Hết crush, hết lặp lại, hết quan trọng.

Lại nói chuyện học từ vựng. Để lặp mỗi từ nhiều lần như vậy mà cứ cầm danh sách đọc cả ngày thì chán chết. Chiến thuật là dàn trải ra. Mỗi ngày lặp lại vài lần. Theo thời gian, liên kết từ vựng trong não sẽ dần dần được củng cố. Cách này vừa dễ chịu lại vừa hiệu quả. Bạn lặp 100 lần trong 1 ngày sẽ không hiệu quả bằng lặp 5 lần trong 20 ngày. Cách này sẽ cho bạn nhiều thời gian để thẩm thấu hơn. Và bạn cũng đỡ cảm thấy trí năng của mình bị cưỡng bức.

2. Sử dụng sticky notes

Sticky notes là giấy ghi chú dán tường. Chắc ai cũng đã một lần trong đời sử dụng sticky notes. Còn nếu chưa và không biết hình dạng nó thế nào, ăn được hay không, thì bạn hãy search Google và vào phần tìm kiếm hình ảnh. Đấy. Sticky notes trông như vậy. Dễ thương phải hem?

Vậy áp dụng sticky notes vào công cuộc học tiếng Anh của bạn như thế nào? Như mình có viết trong một bài khác, hãy dán nó lên khắp nơi trong nhà bạn. Chỗ nào dán được là dán hết. Món đồ nào dán được là dán lên hết. Dán lên tường ghi là “wall”, dán lên giường ghi là “bed”, dán lên máy tính để bàn ghi là “computer”, dán lên máy tính cầm tay ghi là “calculator”, dán lên máy tính để đùi ghi là “laptop”, dán lên mũ ghi là “hat”, dán lên quần ghi là “pants”, dán lên xu-chiêng ghi là “bra”. Như vậy, bạn sẽ đắm chìm trong tiếng Anh theo nghĩa đen luôn.

Cách này sẽ tăng cường mức độ lặp lại từ vựng của bạn rất nhiều, bởi đi đâu cũng thấy tiếng Anh. Những bạn đã giỏi tiếng Anh rồi có thể sẽ thấy hơi thừa nhưng đối với những bạn cấp độ thấp, phương pháp này rất hữu ích.

Thêm một gợi ý nhỏ để tối ưu hóa lợi ích của việc dán sticky notes. Sau khi dán một từ bất kì, hãy tra phát âm của từ đó và đọc theo 10 lần. Sau này, mỗi lần bạn cảm thấy như mình không còn nhớ phát âm của một từ bạn bắt gặp trên sticky notes, hãy tra lại và đọc theo 10 lần nữa. Như đã nói ở đầu bài, phát âm rất quan trọng.

3. Mang theo sổ tay học Tiếng Anh

Hãy sắm cho mình một cuốn sổ tay học tiếng Anh. Kích thước của nó nên phù hợp để bạn luôn mang theo bên người. Nếu bạn dùng túi xách thì nó nên be bé xinh xinh. Nếu bạn đeo ba lô thì dùng luôn cuốn vở cho tiện. Mỗi lần bạn cần sử dụng một từ nhưng không biết từ đó trong tiếng Anh, hãy ghi vào sổ tay. Hoặc bạn có thể ghi trong điện thoại rồi sau đó chép lại vào sổ tay cũng được.

Cứ mỗi ngày như thế, các tình huống hằng ngày sẽ cộng hưởng với trí tò mò của bạn mà sản sinh ra vài từ mới. Điểm hay là những từ này sẽ rất thực tế và hữu ích với cuộc sống của bạn (vì chính bạn cần đến nó mới ghi nó ra mà).

Đến tận bây giờ mình vẫn áp dụng một biến thể của phương pháp này. Cứ đang làm việc mà nghĩ ra một từ nào chưa biết trong tiếng Anh thì tra từ điển nó liền. Còn nếu không sẵn có từ điển thì mình sẽ viết lại vào điện thoại để tra sau.

4. Ôn lại những từ bạn đã học

Bạn cần phải lặp lại từ vựng thật nhiều để nhớ lâu. Nếu sau một thời gian dài không dùng, tự nhiên những từ bạn từng biết sẽ dần trôi vào dĩ vãng. Kể cả sau khi bạn chắc chắn là mình đã thuộc một từ rồi, vẫn hãy xem lại nó mỗi tuần hoặc mỗi tháng. Những tài liệu bạn đã học qua, cũng hãy đôi khi lấy ra xem lại. Bạn sẽ bất ngờ với những thứ bạn phát hiện lần nữa.

Thỉnh thoảng lặp lại một lần không tốn quá nhiều thời gian nhưng sẽ đem lại giá trị rất lớn. Và đây chính là lúc cuốn sổ tay học tiếng Anh phát huy tác dụng.

5. Đặt câu với từ mới

Như các bạn có thể thấy, mặc dù từ là bộ phận cấu thành nên câu, nhưng không ai khi giao tiếp mà chỉ nói những từ riêng lẻ. Họ nói theo từng cụm, theo từng câu. Để có thể nói chuyện dễ dàng, bạn nên thuộc lòng những câu phổ biến và thông dụng.

Khi bạn ghi xuống một từ mới, hãy ghi luôn một hoặc một vài câu có sử dụng từ đó. Khi bạn viết từ trên sticky notes, hãy viết luôn việc mà bạn sẽ làm với món đồ bạn dán sticky notes lên. Nên ghi những câu mà chính bạn sẽ dùng. Chẳng hạn: “In the morning, I put on my bra before I go out.” (Buổi sáng, tôi mặc xu-chiêng rồi mới ra khỏi nhà.)

6. Sử dụng từ điển Anh-Anh

Với những bạn ở cấp độ cơ bản, hãy dùng xen kẽ từ điển Anh-Việt và Anh-Anh. Còn những bạn đã giỏi tiếng Anh rồi, bạn có thể chuyển sang sử dụng từ điển Anh-Anh hoàn toàn.

7. Đọc thật nhiều

Đọc tài liệu tiếng Anh là một trong những cách học từ vựng tốt nhất. Khi bạn đọc, bạn không chỉ học từ vựng riêng lẻ mà bạn học trong ngữ cảnh cụ thể. Điều đó giúp bạn vừa nhớ thật lâu, vừa biết cách sử dụng từ mới. Việc đọc nhiều còn âm thầm cải thiện ngữ pháp của bạn nữa.

Bộ sách mà Simple English đang áp dụng rất hiệu quả là Oxford Bookworms Library. OBL là thể loại sách Graded Readers (tạm dịch là sách phân cấp). Hệ thống sách được chia làm 6 cấp độ từ dễ đến khó. Ở cấp độ dễ nhất, sách sẽ được viết chỉ trong 400 từ vựng. 400 từ này sẽ lặp đi lặp lại xuyên suốt cuốn sách, giúp người đọc học được từ mới một cách dễ dàng, và đồng thời dễ theo dõi cốt truyện. Ở các cấp độ tiếp theo, số lượng từ vựng dùng để viết mỗi cuốn tăng lên thành 700, 1000, và cứ thế. Sách còn có cả audio. Vừa nghe vừa đọc, bạn sẽ học được từ mới và đồng thời biết phát âm nó như thế nào.

Nội dung các cuốn sách Oxford Bookworms rất thú vị và lôi cuốn. Mặc dù đối với bản thân mình bây giờ, những quyển sách này rất dễ, nhưng mình vẫn đọc thường xuyên. Không phải vì tiếng Anh, mà vì có nhiều câu chuyện rất hay. Mình đã khóc khi đọc The Elephant Man và A Christmas Carol. Mình cũng đã cười ngặt nghẽo khi đọc thấy độ sến của Romeo and Juliet.

8. Sử dụng cơ thể trong khi họ

Cái này giới chuyên môn gọi là TPR – Total Physical Response. Các bạn chỉ cần nhớ thế này: liên kết về từ vựng trong não bạn sẽ mạnh hơn khi bạn học bằng nhiều giác quan. Khi bạn bắt gặp một từ mới, hãy tương tượng trong não bạn hình ảnh về từ đó. Tiếp đến, hãy nghe và lặp lại phát âm của từ này. Cuối cùng, bạn gán cho từ này một hành động mà bạn có thể thực hiện được. Chẳng hạn, khi học từ “wave”, bạn hãy tưởng tượng ra một cánh tay đang vẫy (chứ không phải chiếc xe Wave). Sau đó, bạn vừa đọc “wave” vừa tự lấy tay mình ra vẫy vẫy luôn. Chèn cảm xúc và tình huống vào được nữa thì càng tốt. Tưởng tưởng như bạn đang vẫy tay chào đón người yêu hiện tại hay tạm biệt người yêu cũ. Cách này sẽ vừa giúp bạn nhớ từ một cách sâu đậm, vừa cảm thấy dồi dào năng lượng khi học.

9. Tiếp xúc với tiếng Anh mỗi ngày

Nếu bạn theo dõi Simple English đã lâu thì chắc bạn đã nhận thấy một lời khuyên trường tồn của SE: hãy tiếp xúc với tiếng Anh càng nhiều càng tốt. Bởi vì giỏi tiếng Anh hay không phụ thuộc vào điều này. Sẽ có những phương pháp giúp bạn học hiệu quả hơn những phương pháp khác. Sẽ có những mẹo giúp bạn cải thiện khía cạnh này khía cạnh kia. Tuy nhiên, dù bạn có áp dụng mẹo gì, dù bạn có đi theo phương pháp nào, đầu tư thật nhiều thời gian cho tiếng Anh vẫn là yếu tố bắt buộc. Bí kíp thật sự chỉ đơn giản như vậy thôi: đầu tư thời gian. Ông sếp mình vẫn thường xuyên nói: bệnh gì cũng chữa được, ngoại trừ bệnh lười. Nếu bạn muốn giỏi tiếng Anh, trước hết là phải siêng. Siêng đọc sách tiếng Anh mỗi ngày. Siêng nghe tài liệu tiếng Anh mỗi ngày. Siêng xem phim tiếng Anh mỗi ngày. Siêng luyện nói tiếng Anh mỗi ngày.

Cứ mỗi ngày dành một hoặc hai giờ cho tiếng Anh. Sau một năm, bạn sẽ thấy một sự tiến bộ khổng lồ. Vậy nên, hãy thôi chần chừ nữa! Hãy lao vào học tiếng Anh nào! Hãy say trong tiếng Anh nào! Một, hai, ba, zô! Hai, ba, zô!

Đạt

Bí Kíp Học Từ Vựng Tiếng Hàn Nhanh Nhất

Nếu bạn yêu thích truyện tranh, thể thao, phim… bạn hãy tìm và đọc từ vựng tiếng Hàn miêu tả về chủ đề này. Thông qua đó, quá trình học và ghi nhớ sẽ không khó khăn, khô khan như những buổi học trên lớp, mà bạn sẽ tìm thấy được nguồn cảm hứng bất tận từ những điều yêu thích.

Học từ vựng qua hình ảnh

Học từ vựng tiếng Hàn qua hình ảnh, được xem là phương pháp dễ nhất để giúp bạn nhớ lấy từ vựng nhanh và hiệu quả nhất. Bên cạnh đó, bạn nên trang bị cho mình một cuốn từ điển tiếng Hàn, việc tra từ điển sẽ giúp bạn nhớ lấy từ vựng lâu hơn.

Ngoài ra, bạn cũng có thể trang bị cho mình những cuốn Flash Card nhỏ, có những hình ảnh ngộ nghĩnh kèm theo mô tả từ vựng tiếng Hàn. Qua đó, bạn có thể xem và ghi nhớ ở mọi lúc mọi nơi.

Học tiếng Hàn qua video

Học qua video là hình thức học vừa nhanh lại hiệu quả. Khi bạn xem một bộ phim Hàn, bạn hãy ghi nhớ lại các từ hoặc đồ vật trong phim. Sau đó bạn hãy tra từ điển để biết xem từ đó nghĩa là gì. Đồng thời, bạn có thể tua chậm lại đoạn phim và đọc theo nó từ nào không hiểu bạn có thể tra lại. Với phương pháp này sẽ giúp bạn dễ nhớ mà không gây nhàm chán.

Với những bạn mới bắt đầu, hãy chọn những bộ phim có phần phụ đề bên dưới, để tiện cho việc theo dõi và ghi nhớ từ vựng.

Ghi âm lại các từ vựng bạn nghe được

Khi rảnh rỗi như đi bộ hoặc ngồi xe bus, bạn có thể mở lên nghe. Lặp đi lặp lại từ đó nhiều lần sẽ giúp bạn nhớ lấy nó. Nếu chán bạn có thể nghe nhạc Hàn. Đây là phương pháp giúp bạn có thể học cách phát âm của từ vựng tiếng Hàn tốt nhất, việc nghe lặp lại một cách vô thức như vậy, sẽ giúp bạn có thể nhớ và phản xạ tốt hơn, dù bản thân chưa thật sự hiểu được nghĩa của từ đó.

Học nhóm là một trong những cách giúp bạn ôn lại tiếng Hàn

Luyện tập từ mới khi viết luận

Đối với những bài mới bạn phải thường xuyên luyện tập thì mới có thể tiến bộ nhanh được. Nếu bạn không luyện tập thường xuyên sẽ nhanh chóng quên đi. Hãy thử viết những đoạn văn, bài luận ngắn để nâng cao kỹ năng của mình.

Luyện tập từ mới khi làm bài tập ngữ pháp

Bạn phải thường xuyên luyện tập thì mới nhanh tiếng bộ được. Mỗi ngày bạn nên dành ra 20-30 phút để ôn lại bài và xem trước các bài mới.

Luyện từ mới khi nói

Liệt kê ra vài từ mà bạn có thể sử dụng trong lớp, hay nói chuyện với những người xung quanh. Tìm cách đưa nó vào cuộc hội thoại của bạn ít nhất một vài từ. Như vậy, quá trình học sẽ diễn ra nhanh chóng và tăng cường khả năng phản xạ.

Hãy đọc thật nhiều sách báo

Hy vọng với bí kíp học tiếng Hàn này, bạn sẽ có thể học và ghi nhớ tốt hơn những từ mới. Bên cạnh đó, bạn còn có thể áp dụng ngay vào trong thực tế, nhằm tăng cường khả năng phản xạ của mình.

10 Phương Pháp Học Từ Vựng Tiếng Hàn Hiệu Quả (P1)

Học từ vựng tiếng Hàn từ lâu đã trở thành xu hướng rất đỗi quen thuộc đối với hầu hết cả bạn trẻ cũng như người đã đi làm tại Việt Nam. Cách học truyền thống của bạn vẫn thông thường sử dụng là học từng từ riêng lẻ, viết ra giấy, mỗi ngày đặt ra quy định bản thân cần thuộc bao nhiêu từ vựng tiếng Hàn….

Cách học tiếng Hàn như thế nào sẽ làm cho bạn trở nên chán nản cũng như hướng dẫn cách tự học tiếng Hàn. Bên dưới là 10 phương pháp giúp học từ vựng tiếng Hàn hiệu quả mà chúng ta cần tham khảo.

Cách thức thứ nhất: Học thuộc lòng từ vựng qua phát âm

Cách thức thứ hai: Học thuộc lòng từ vựng tiếng Hàn bằng thu thanh

Nguyên nhân cốt yếu dẫn đến thất bại trong việc học từ vựng của người Việt Nam là chẳng thể phát âm chuẩn. bạn biết không đối tượng thầy dạy ngữ âm tối ưu nhất với bạn chính là giọng đọc chuẩn của đối tượng bản ngữ, vì thế nhất quyết nên học thuộc lòng từ vựng theo băng thu thanh . Hãy đặt âm lượng ở mức to nhất, nghe theo băng ghi âm nhiều lần kết hợp với việc đọc to từ vựng. Đồng thời các bạn hãy sử dụng cùng một lúc những cơ quan mắt, tai, miệng, ít hoàn thành kích thích não bộ, tuyệt vời sẽ khôn cùng sâu sắc!

Cách thức thứ ba: cuồng nhiệt học thuộc lòng từ vựng tiếng Hàn

Theo “phương pháp ba nhất” “Miệt mài ngày đêm ” học thuộc lòng từ vựng, hiệu quả vẫn cực kỳ thấp! nhất quyết cần phải học thuộc lòng từ vựng theo “phương pháp ba nhất”. lúc học thuộc lòng từ vựng, nhất quyết cần đạt chuẩn ở mức lớn nhất, rõ nhất cũng như nhanh nhất. khi chúng ta áp dụng tập dượt theo phương pháp ba nhất, năng lực tập trung của các bạn có thể đạt mức cao nhất, khả năng ghi nhớ tìm hiểu thể được cải thiện rõ rệt, chúng ta không những có thể đơn giản ghi nhớ từ vựng mà còn bổ sung thể tập luyện cũng như tạo dựng”tập thể hình -gym”!

Cách thức thứ tư: Phân loại từ vựng tiếng Hàn chuẩn mực

Trong tiếng Hàn bổ sung hầu hết từ thuộc cùng một nhóm loại, bạn tìm hiểu thể nhóm những từ cùng loại để tập tành , từ đó cải thiện đáng kể hiệu quả trí nhớ . bạn sinh viên bổ sung thể dùng động tác tay, thử phân loại từ vựng trong một cuốn sách, chép nó vào một mẩu giấy nhớ, sau đó tập trung tập tành , nỗ lực đột phá, nỗ lực ghi nhớ!

Cách thức thứ năm: Học thuộc lòng từ vựng theo những dạng thức của từ

Trong tiếng Hàn bổ sung đông đảo các dạng thức khác nhau của từ như: danh từ, động từ, tính từ, trạng từ, ngoài tiền tố, hậu tố còn bổ sung nhiều loại biến thể không giống nhau làm đổi thay ý nghĩa của từ. Muốn triệt để nắm vững từng từ, chúng ta cần nắm vững được đặc tính của mỗi nhóm dạng! Hãy triệt để nắm vững từ vựng trong tất cả những dạng thức! tới việc học từ vựng theo kiểu nhóm dạng như vậy , bảo đảm khả năng học thuộc lòng từ vựng cũng như cách học tiếng Hàn online của các bạn tìm hiểu thể lên cao bất ngờ!

Nâng Cao Vốn Từ Vựng Tiếng Pháp Theo Chủ Đề Bằng Hình Ảnh

Giới thiệu Nâng Cao Vốn Từ Vựng Tiếng Pháp Theo Chủ Đề Bằng Hình Ảnh

“Học ngoại ngữ quan trọng nhất là từ vựng, có từ vựng sẽ giải quyết tất cả mọi vấn đề, Đi dịch, ăn nhau ở khối lượng từ vựngĐi thi chứng chỉ, cao thấp đều do từ vựng quyết định Khả năng lĩnh hội, mọi thứ nhờ từ vựngBạn đừng tiếc thời gian và công sức nâng cao khối lượng từ vựng

Chỉ cần tìm ra cách học từ vựng, bạn sẽ giải quyết mọi thứ dễ dàng… ”

Quyển sách “Nâng cao vốn từ vựng tiếng Pháp theo chủ đề bằng hình ảnh” phân loại từ vựng theo 145 chủ đề, giới thiệu các bài học được nghiên cứu cẩn thận nhằm phát triển vốn từ vựng của học viên qua các chủ đề khác nhau. Bắt đầu qua các chủ đề thông dụng rồi dần dần mở rộng qua các chủ đề rộng lớn, bao quát thế giới xung quanh. Các bài học đầu tiên về gia đình, nhà ở, các hoạt động về cộng đồng, trường học, nơi làm việc, mua sắm, giải trí và các chủ đề thông dụng khác.

Mỗi bài học trong sách độc lập với nhau, nên nó có thể được dùng theo hoặc không theo trình tự nào. Để thuận tiện cho độc giả, các bài học được liệt kê trong mục lục giúp bạn đọc có thể dễ dàng định hướng vị trí của các chủ đề trong sách này.

Một số kỹ thuật để học và luyện tập từ vựng trong mỗi bài học:

Xem trước từ vựng: hoạt hóa kiến thức của người học về từ vựng của mỗi chủ đề bằng cách động não suy nghĩ về các từ mà họ biết rồi viết lên bảng.

Luyện tập từ vựng: Yêu cầu học viên luyện tập từ mới theo nhóm hoặc cá nhân.

Thực hành đàm thoại bổ sung: Nhiều chủ đề có hai bài hội thoại bổ sung để thực hành đàm thoại từ mới (Các bài này nằm ở cuối trang, màu vàng).

Giá sản phẩm trên Tiki đã bao gồm thuế theo luật hiện hành. Tuy nhiên tuỳ vào từng loại sản phẩm hoặc phương thức, địa chỉ giao hàng mà có thể phát sinh thêm chi phí khác như phí vận chuyển, phụ phí hàng cồng kềnh, …

Bạn đang đọc nội dung bài viết Cách Tăng Từ Vựng Tiếng Anh Nhanh Chóng Và Nhớ Từ Vựng Thật Lâu trên website Maytinhlongthanh.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!