Đề Xuất 12/2022 # Cách Ôn Thi Tiếng Anh Hiệu Quả – Vượt Qua Kỳ Thi Thpt Dễ Dàng / 2023 # Top 20 Like | Maytinhlongthanh.com

Đề Xuất 12/2022 # Cách Ôn Thi Tiếng Anh Hiệu Quả – Vượt Qua Kỳ Thi Thpt Dễ Dàng / 2023 # Top 20 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Cách Ôn Thi Tiếng Anh Hiệu Quả – Vượt Qua Kỳ Thi Thpt Dễ Dàng / 2023 mới nhất trên website Maytinhlongthanh.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Nhằm cung cấp cho các bạn học sinh những hướng dẫn đầy đủ và hữu ích nhất về cách ôn thi môn tiếng Anh để vượt qua kỳ thi THPT với kết quả tốt nhất. Chúng tôi sẽ tổng hợp phương pháp ôn luyện hay từ các bạn học sinh giỏi và các thầy cô giàu kinh nghiệm trong bộ môn này.

Nhiều người tin rằng muốn học giỏi tiếng Anh cần có năng khiếu. Nhưng thực ra điều này không đúng, năng khiếu chỉ là một phần rất nhỏ, điều quan trọng nhất phụ thuộc vào phương pháp học và mức độ rèn luyện chăm chỉ của bạn.

Tìm hiểu cấu trúc đề thi

Đề thi tiếng anh THPT hiện nay cũng là đề áp dụng chung để xét tuyển đại học, mỗi đề có 50 câu trắc nghiệm với tổng thời gian làm bài là 60 phút.

Cấu trúc đề thi với các dạng bao gồm:

14 câu chọn đáp án phù hợp điền vào chỗ trống để hoàn thành câu

6 câu chọn một từ trong các đáp án có nghĩa khác biệt/tương đồng với nghĩa của từ được gạch chân ở câu trên

2 tìm từ được phát âm khác so với những từ còn lại trong các đáp án

5 câu chọn đáp án phù hợp điền vào chỗ trống trong đoạn văn

15 câu đọc hiểu (7 câu bài đọc ngắn, 8 câu bài đọc dài)

5 câu viết lại sao cho gần nghĩa nhất với câu gốc (3 câu viết lại, 2 câu kết hợp câu)

3 câu (chọn đáp án được gạch chân khiến câu bị sai)

Tham khảo chi tiết: Bộ 24 mã đề thi chính thức môn tiếng Anh THPT quốc gia 2018 chính thức của Bộ GD-ĐT

Nắm được thời gian và cấu trúc đề thi sẽ giúp bạn tập trung ôn luyện hiệu quả hơn và biết cách phân bổ thời gian làm bài hợp lý.

Vì tổng thời gian là 60 phút cho 50 câu, vậy trung bình là bạn chỉ có 1.2 phút mỗi câu. Do đó không việc gì bạn phải quá cố gắng với những câu khó mà bỏ qua câu dễ, vì số điểm mỗi câu là bằng nhau.

Những câu còn chưa chắc chắn, hãy đánh dấu lại ở đề thi và chuyển sang câu kế tiếp để không ảnh hưởng tới thời gian làm bài, sau khi đi hết một lượt đề thì quay trở lại với những câu khiến bạn vân vân lúc trước. May mắn đôi khi là yếu tố quan trọng để học sinh đạt đủ kiểm trong kỳ thi, thế nên không bao giờ để trống đáp án cho tới phút cuối cùng, sử dụng trực giác để loại trừ các đáp án ít có khả năng đúng và chọn một đáp án để giúp kiếm thêm điểm ở những phần thi không chắc chắn.

Chia sẻ bí kíp ôn thi tiếng Anh hiệu quả

Ôn từ vựng

Tiết lộ: 2 phương pháp học từ vựng cực đơn giản, thuộc nhanh nhớ lâu

Ôn luyện phần trọng âm

Bạn cần học các quy tắc nhấn trọng âm cơ bản trong tiếng anh, trọng âm giữa từ một âm tiết và từ nhiều âm tiết khác nhau ra sao. Một quyển từ điển chắc chắn là cần thiết, mặc dù phương pháp này có vẻ thủ công và mất nhiều thời gian nhưng nó khá là hiệu quả. Nếu bạn không muốn sử dụng từ điển giấy, hãy tải ngay bộ từ điển online trên điện thoại, vừa tiện tra cứu lại có thể học phát âm.

Các dạng ngữ pháp hay gặp nhất trong đề thi

Hoàn thành câu: Tỉ lệ số câu hỏi ngữ pháp và từ vựng: 8/6. Số lượng câu hỏi trong phần này được tăng lên 2 câu kiểm tra về ngữ pháp. Các kiến thức ngữ pháp đã học trong chương trình THPT xuất hiện trong đề thi là: Mạo từ, câu điều kiện, thì động từ, mệnh đề nhượng bộ, giới từ, Word phrase, phân từ, bị động với danh động từ. Các câu hỏi ở các chuyên đề này cũng không gây khó khăn cho học sinh vì chỉ ở mức độ dễ và trung bình. Dạng bài nối câu: sử dụng thức giả định và đảo ngữ để nối câu. Trong phần này cũng không gây khó khăn cho học sinh, chỉ cần đọc kỹ là có thể làm được luôn.

Làm đề thi thử

Không phương pháp ôn luyện nào hiệu quả bằng cách thực hành trực tiếp trên đề thi. Bạn có thể thử làm các đề thi chính thức của những năm trước hoặc những bộ đề thi thử trong trường hay các trung tâm ôn luyện tiếng anh. Làm đề thi thử không những giúp trau dồi kiến thức thực tế, mà còn giúp học sinh vững tâm lý hơn khi đối diện với đề thi thực.

****

Có thể bạn muốn biết:

Company

Đặt hàng Modafinil – Modalert 200mg

Vận chuyển toàn quốc chỉ với 30.000 đ. MIỄN PHÍ VẬN CHUYỂN với GÓI DÙNG THỬ

Bí Kíp “Vàng” Giúp Ôn Thi Môn Tiếng Anh Hiệu Quả Trước Kỳ Thi Thpt Quốc Gia / 2023

Phân bổ thời gian ôn luyện thật khoa học: Đối với học sinh các khối có tiếng Anh như A, A1, D1,…: Các em cần dành ít nhất 1-2 tiếng/ngày vào buổi sáng, buổi chiều hoặc buổi tối để học từ mới, cấu trúc ngữ pháp, cụm từ,…luyện tập đề minh họa cụ thể (nhất là với các đề bám sát cấu trúc của Bộ GD&ĐT), các bạn có thể mua sách luyện đề tại các hiệu sách hoặc các bạn có thể lên mạng download các đề thi thử của các trường đã được các thầy cô, bạn học sinh đưa lên mạng.

Việc học từ mới, cấu trúc ngữ pháp, cụm từ,… giúp các em củng cố lại toàn bộ các kiến thức đã học trong suốt thời gian vừa qua, còn việc nhiều luyện đề thi thử đại học sẽ giúp các em làm quen với các dạng câu hỏi khác nhau, cũng như rèn thêm nhiều kỹ năng khác khi làm bài cho kỳ thi tới. Ngoài ra, việc này cũng giúp các em nhớ được đáp án cũng như nhớ được những lỗi sai không mà các em gặp phải khi mình tự chữa đề.

Bám sát sách giáo khoa khi ôn luyện: Đề thi sẽ bao quát toàn bộ kiến thức của chương trình PTTH. Vì vậy, học sinh cần đọc lại tất cả các cấu trúc, cụm từ, ngữ pháp và từ vựng đã học trong sách giáo khoa.

Tuy nhiên, các em cũng cần phải tìm hiểu thêm hoặc hỏi thêm các cấu trúc khó không có trong sách giáo khoa. Ví dụ như trong Đề thi thử TNPTTH của Sở GT và ĐT Hà Nội có cấu trúc (…so adj + a/an + N + that + clause) đây có thể là một cấu trúc lạ đối với các bạn không thi khối có môn Anh, vì trong chương trình phổ thông các bạn ít có cơ hội tiếp xúc với cấu trúc này.

Ôn kỹ lại các lỗi sai mà các em hay mắc phải, đọc kỹ, tránh chọn bừa. Nói đến mắc lỗi sai, các em thường hay mắc lại chính cái lỗi sai mình gặp hôm trước, đề trước… một phần do em chưa học kỹ ngữ pháp phần đó, một phần cách suy diễn của em đã định hình theo tư duy hoặc cách hiểu của mình…

Vì thế việc ngồi lại để xem lại và ghi chú nhưng lỗi sai đó là rất cần thiết. Một điều các em cần chú ý là làm lại hoặc làm đề mới, đến phần chữa đề các em cần đánh dấu lại các câu sai để ôn kỹ hơn.

Ngoài ra các em cũng có thể làm thêm bài tập về phần bị sai, hoặc nhờ thầy cô, bạn bè giảng lại phần sai cho mình để rút ra bài học. Khi làm bài các em cũng cần tránh chọn bừa đáp án khi chưa đọc kỹ, thậm chí là tô nhầm đáp án vào phiếu thi, nếu không hiểu hoặc chưa thể trả lời được câu hỏi đó, các em có thể nhờ thầy cô, bạn bè giảng giải giúp mình hoặc các em có thể tìm đáp án rồi sau đó xem lại ngữ pháp, từ mới (qua cách tra từ điển) để rút ra bài học tốt nhất cho mình đối với phần câu hỏi đó. Còn nếu các em cứ chọn bừa, hoặc chọn nhầm đáp án….điều này rất dễ trở thành thói quen và ảnh hưởng đến bài thi thật.

Học các mẹo làm bài cho từng phần thi: Đối với ngữ pháp đây là phần dễ đạt điểm tuyệt đối, bởi học sinh đã được tích lũy kiến thức trong suốt quá trình học phổ thông. Vì vậy, học sinh cần làm bài cẩn thận, tránh những lỗi sai không đáng có trong thời gian nhanh nhất có thể.

Từ đó, các em có thể tiết kiệm thời gian cho các phần bài khó hơn. Với dạng bài này, các em cần học kỹ về giới từ, từ vựng, các thì,… Nếu dịch được hết các câu, cơ hội đúng sẽ còn cao hơn nữa.

Bên cạnh đó, chúng ta cũng cần đọc kỹ lại các bài đọc trong sách giáo khoa và luyện thêm trong các đề ôn. Đối với bài từ đồng nghĩa-trái nghĩa: Muốn làm tốt phần bài này, học sinh cần phải có vốn thành ngữ tiếng Anh dồi dào. Các bạn có vốn từ vựng phong phú cũng sẽ có nhiều lợi thế trong phần này.

Thêm vào đó, các em cũng cần đọc kỹ đề bài và các đáp án để xác định xem đâu là từ đồng nghĩa, đâu là từ trái nghĩa. Nhiều em do không đọc kỹ trước khi làm bài nên thường xuyên mất điểm một cách đáng tiếc.

Đối với dạng bài sửa lỗi sai: Không chỉ đọc kỹ từng đáp án, học sinh cần phải sửa được lỗi sai mình đã chọn để tăng thêm phần chắc chắn cho bài mình làm. Ngoài ra, một mẹo khác rất hữu ích khi làm dạng bài này là loại trừ các đáp án đúng. Đáp án còn lại đương nhiên sẽ là lỗi sai cần tìm.

Đối với bài viết lại câu: Học sinh nên tập viết lại câu ở dạng tự luận nhằm nhớ kỹ hơn cấu trúc và cách viết câu. Học cẩn thận các cấu trúc ngữ pháp đặc biệt là các cấu trúc đảo ngữ, câu điều kiện, câu mệnh đề quan hệ (có cả mệnh đề quan hệ nhấn mạnh), câu giả định, cấu trúc lùi thì, câu trực tiếp, gián tiếp,…và liên từ (linking words) sẽ giúp các em chọn đáp án nhanh và chính xác hơn.

Tuy nhiên, cũng có một cách làm dạng bài này rất hiểu quả đó là em tìm lỗi sai trong đáp án, hoặc dịch kỹ từng đáp án hoặc tìm từ chính, yếu chính hoặc cụm từ chính trong đáp án rồi so với câu chủ để có đáp án đúng nhất.

Từ Kết Quả Thi Tiếng Anh Kỳ Thi Thpt Quốc Gia 2022, Nhìn Lại Cách Học Tiếng Anh Hiệu Quả Cho Hs Phổ Thông / 2023

Điểm bài thi môn tiếng Anh kì thi THPT Quốc gia 2016 khá thấp, tập trung trong khoảng 2-4 điểm. Tỷ lệ thí sinh đạt điểm 2,25 chiếm cao nhất. Số bài bị điểm liệt (từ 1 trở xuống) chiếm khoảng 1% (52 em). Thí sinh đạt được từ 5 điểm trở lên chỉ chiếm khoảng 8,8%. Đó là kết quả thống kê kết quả môn Tiếng Anh của kì thi THPT Quốc gia vừa qua.

Đây thực sự là một con số rất đáng tiếc khi Việt Nam đang trong quá trình hội nhập nhanh, và ngoại ngữ nói chung, tiếng Anh nói riêng trở thành một trong những yếu tố bắt buộc cho mỗi cá nhân muốn thành công trong tương lai.

Về vấn đề này, ông Nguyễn Quốc Hùng, nguyên Phó hiệu trưởng Đại học Hà Nội, trong một cuộc trả lời phỏng vấn trên VTV1, đánh giá cách dạy, cách học và cả giáo trình tiếng Anh trong nhà trường còn nhiều bất cập. Những điều này dẫn đến hệ quả là không mang lại sự hứng thú, yêu thích học tiếng Anh cho học sinh, mà học sinh chỉ học vì đó là môn phải học. Kết quả thi môn tiếng Anh trong kì thi THPT Quốc gia vừa rồi chính là hồi chuông cảnh báo để ta xem lại một cách nghiêm túc việc dạy, học và giáo trình môn học này.

Còn theo chuyên gia Tô Ngân Hà, phụ trách chương trình tiếng Anh chuyên dành cho THCS tại Language Link Việt Nam, Giải thưởng Học giả Trao đổi Fulbright Hoa Kỳ – ASEAN, tác giả của nhiều công trình nghiên cứu trong lĩnh vực học tập và giảng dạy tiếng Anh, đây là hệ quả của kiểu dạy và học tiếng Anh theo cách “thầy đọc trò chép”, học bằng cách ghi nhớ các mẫu câu một cách máy móc mà không biết cách sử dụng trong tình huống đời thường ra sao khiến học sinh không có hứng thú với môn học. Giáo viên trên lớp chủ yếu dạy học sinh đọc để trả lời câu hỏi thay vì dạy kĩ năng đọc – hiểu quan trọng, khiến học sinh đọc mà không thực sự hiểu nội dung.

Thạc sỹ Tô Ngân Hà – phụ trách chương trình Tiếng Anh Chuyên THCS tạiLanguage Link, giải thưởng Học giả Trao đổi Fulbright Hoa Kỳ – ASEAN, tác giả của nhiều công trình nghiên cứu trong lĩnh vực học tập và giảng dạy tiếng Anh

“Để cải thiện tình trạng này, khi học tiếng Anh, cần đặc biệt lưu ý gốc ngữ pháp, từ vựng và phát âm, vì đó là những viên gạch nền móng cho sự phát triển các kỹ năng tiếng Anh. Cùng lúc đó, các em cũng cần tăng cường phát triển toàn diện 4 kỹ năng nói, nghe, đọc, viết để áp dụng vào thực tế. Kiến thức đi đôi với áp dụng sẽ giúp các em hiểu nhanh, nhớ lâu và dùng đúng trong bất kỳ hoàn cảnh nào, kể cả các bài thi phổ thông. Cuối cùng khi có kiến thức và kỹ năng vững chắc, các em có thể làm quen với các dạng bài thi để đạt kết quả cao nhất khi làm bài” – chuyên gia Tô Ngân Hà chia sẻ.

Để giúp học sinh có thể phát triển những kĩ năng đó ngay từ giai đoạn đầu cấp 2, đặc biệt là giúp các em có được sự hứng thú với tiếng Anh, phương pháp học tiếng Anh toàn diện đã được Language Link Việt Nam áp dụng vào giảng dạy cho đối tượng học sinh lứa tuổi THCS. Phương pháp này sẽ giúp học sinh thành công trong giao tiếp tiếng Anh hàng ngày cũng như sử dụng tiếng Anh trong môi trường học tập. Theo đó, học sinh sẽ được phát triển kỹ năng ngôn ngữ một cách toàn diện bao gồm: Khả năng giao tiếp thành thạo; Tích lũy vốn kiến thức ngữ pháp, Từ vựng phong phú; Nắm chắc kỹ năng tự học, kỹ năng phân tích và giải đề thi.

Các chuyên gia quốc tế và giảng viên Việt Nam của Language Link Việt Nam có nhiều năm luyện đề, chấm thi trong các kì thi học sinh giỏi, chuyên – chọn và các kì thi lấy chứng chỉ quốc tế như Cambridge, TOEFL, IELTS tin rằng, với khóa học tiếng Anh chuyên cho học sinh THCS, các học viên sẽ có được một nền tảng ngoại ngữ vững chắc và toàn diện để sẵn sàng vượt qua các kì sát hạch khó khăn nhất và đặc biệt là hướng đến cánh cửa du học trong tương lai không xa.

Nguồn do Language Link cung cấp

Đề Cương Ôn Thi Học Kỳ Ii Môn Tiếng Anh Lớp 10 Thpt Chu Văn An / 2023

Đề cương ôn tập học kì 2 Tiếng Anh có bài tập và đáp án

Đề cương ôn thi học kì 2 lớp 10 môn tiếng Anh

Đề cương ôn thi học kỳ II môn Tiếng Anh lớp 10 trường THPT Chu Văn An được chúng tôi đăng tải, là tài liệu tổng hợp toàn bộ kiến thức ngữ pháp Tiếng Anh được dạy trong chương trình lớp 10 cơ bản, cùng bài tập và đáp án giúp bạn ôn tập Tiếng Anh hiệu quả.

Đề cương ôn tập học kì 2 môn Ngữ văn lớp 10 Đề cương ôn tập môn Hóa học lớp 10 học kì 2 Đề thi học kì 2 môn Vật Lý lớp 10 trường THPT Lý Thái Tổ năm học 2014 – 2015

Đề cương ôn thi học kỳ II môn Tiếng Anh lớp 10 THPT Chu Văn An

I. Phonetics:

/ iə /: here, dear … – / eə /: where, pair … – / uə /: sure, tour …- / θ /: think, mouth … – / δ /: they, then …

Pronunciation of -ED

/ id /: t, d Ex: decided + / d /: b, g, h, n, l, z, v, m, r, i, y… Ex: learned, played

/ t /: còn lại. Ex: stopped

Pronunciation of -S/ES

/ iz /: s, x, z, ch, ge, ce, sh. Ex: boxes, watches …

/ s /: p(h), t, k , f (th / θ /, gh / f /) Ex: books, laughs …

/ z /: còn lại Ex: pens, pencils …

II. Grammar points 1. CÂU ĐIỀU KIỆN TYPE 1: Điều kiện có thể xảy ra

EX: If it doesn’t rain, we will go to the beach.

If someone phones me, tell them to leave a message.

TYPE 2: Điều kiện không thật ở hiện tại

EX: If it didn’t rain now, we would go to the beach.(e.g It is now raining outside.)

If I were you, I wouldn’t buy that expensive bicycle.

TYPE 3: Điều kiện không thật ở quá khứ

EX: If it hadn’t rained yesterday, we would have gone to the beach.(e.g It rained heavily yesterday.)

If I had known she was ill yesterday, I would have come to visit her.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Cách Ôn Thi Tiếng Anh Hiệu Quả – Vượt Qua Kỳ Thi Thpt Dễ Dàng / 2023 trên website Maytinhlongthanh.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!