Đề Xuất 2/2023 # Cách Luyện Tiếng Anh Qua Xem Phim Trên Netflix # Top 4 Like | Maytinhlongthanh.com

Đề Xuất 2/2023 # Cách Luyện Tiếng Anh Qua Xem Phim Trên Netflix # Top 4 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Cách Luyện Tiếng Anh Qua Xem Phim Trên Netflix mới nhất trên website Maytinhlongthanh.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Tại sao lại là Netflix?

Hình thức xem phim bản quyền tuyệt vời

Kho phim đa dạng hỗ trợ phụ đề

Netflix cung cấp một kho phim Âu Mỹ vô cùng đa dạng. Mặc dù không thể có hết mọi phim trên đời (vì vấn đề bàn quyền giữa các hãng phim với nhau mà), nhưng bù lại, những phim Netflix tự sản xuất thì chất lượng lại rất tốt, rất đáng đồng tiền bát gạo. Trừ khi bạn là con mọt phim và không thể bỏ lỡ bất kì phim bom tấn hoặc mới nhất nào, bằng không bạn sẽ hài lòng tương đối với Netflix. Cá nhân mình thấy xem đống phim có sẵn trên Netflix là đủ mệt rồi, chứ chẳng phải đòi hỏi nó có cập nhật nhiều phim không, có những phim nổi tiếng không…

Thêm một điều nữa khiến Netflix là ứng dụng phim tốt cho việc học tiếng Anh, đó là nó hỗ trợ phụ đề Anh ở tất cả các phim, phụ đề Việt thì tương đối, và quan trọng là tính năng bật tắt phụ đề linh hoạt cho phép bạn xem phim từ không phụ đề cho đến có phụ đề Anh hoặc Việt. Rất tiện bởi các trang phim lậu lấy đâu ra phụ đề Anh cho bạn luyện. Những trang xem phim học tiếng Anh như studymovie các thứ thì phụ đề lắm lúc không chuẩn, kho phim chưa đa dạng và cũng mất tiền để sử dụng mà. Vậy nên chọn Netflix là chuẩn nhất rồi.

Dùng Netflix như thế nào?

Tải Netflix

Nếu bạn dùng TV thì hãy lắp đặt mấy cái TV box, họ sẽ cài sẵn cho bạn. Nếu dùng trên các thiết bị smartphone hoặc máy tính bảng thì luôn có ứng dụng Netflix cho bạn tải về, nhưng lưu ý là mấy đời hệ điều hành cũ nó không hỗ trợ đâu nha. Còn nếu dùng laptop máy tính bình thường thì chỉ cần vào chúng tôi là xong.

Thẻ thanh toán quốc tế

Bạn sẽ phải có thứ này đầu tiên nếu muốn dùng Netflix. Rất tiếc là Netflix cho đến thời điểm này vẫn chưa áp dụng những hình thức thanh toán đơn giản hơn. Vậy nên nếu bạn đã trên 18 tuổi thì hãy mở một cái thẻ thanh toán quốc tế (Visa, Mastercard…) ở bất cứ ngân hàng nào bạn thấy tiện, nạp tiền vào hoặc xài theo kiểu tín dụng (giờ làm cái thẻ này rất dễ kể cả bạn không có nhiều tiền và nó cũng có ích nếu bạn hay mua sắm online nữa). Nếu không, bạn có thể mượn thẻ của người khác. Sau đó, bạn nhập số thẻ và thông tin cá nhân theo hướng dẫn trên Netflix để bắt đầu dùng.

Các mức giá và dùng thử

Sau khi xác nhận thông tin cá nhân cũng như thẻ thanh toán, Netflix sẽ yêu cầu bạn chọn gói dịch vụ. Theo mình biết đến hiện giờ họ có 3 gói: Basic (SD, xem 1 màn hình cùng lúc, down phim trên 1 thiết bị, giá 180k); Standard (HD, xem 2 màn hình cùng lúc, down phim trên 2 thiết bị, giá 220k); Premium (Ultra HD, xem 4 màn hình cùng lúc, down phim trên 4 thiết bị, giá 260k). Tùy hoàn cảnh mà bạn có thể chọn gói phù hợp. Cá nhân mình chọn gói Basic, vì chỉ dùng một mình, không có TV (nên không cần HD và xem được trên nhiều thiết bị). Còn nếu bạn chung với người khác hoặc xem cùng gia đình thì nên chọn những gói kia.

Sau khi đã chọn gói (plan), Netflix cho mình dùng thử 1 tháng miễn phí. Lưu ý là trước khi muốn dùng miễn phí, mình đã phải đăng kí rồi. Vậy nên nếu sau 1 tháng dùng thử mà bạn không muốn tiếp tục xài thì phải hủy dịch vụ ngay, không là sẽ tự động bị trừ tiền nha. Hãy tận dụng 1 tháng dùng thử để trải nghiệm hết mức có thể, xem liệu bạn có nên bỏ ra 180k/tháng chỉ để xem phim hay không?

Xem phim trên Netflix

Giao diện của Netflix rất thân thiện, dễ dùng nên mình tin không khó để bạn sử dụng. Cái tuyệt vời nhất của Netflix là hỗ trợ phụ đề cc bật tắt dễ dàng, giúp ích rất nhiều cho việc luyện tiếng Anh. Thêm một điều nữa là bạn hoàn toàn có thể tạo nhiều profile khác nhau nếu bạn chung nhau tài khoản, mỗi profile sẽ cho phép bạn lưu những phim yêu thích hoặc đang xem mà không sợ lẫn với người kia. Họ còn có cả profile KID chỉ lọc những phim phù hợp với độ tuổi nữa nên nhà ai có con nhỏ thì cũng đơn giản trong chuyện kiểm soát. Thuật toán thông minh của Netflix cũng sẽ tính toán và cho ra những kết quả phim phù hợp với nhu cầu của bạn hơn. Thêm một điều hay ho nữa đó là bạn có thể lưu lại phim khi xem dở và xem lại ở trên cùng thiết bị đó hoặc một thiết bị khác bạn đã kết nối. Ví dụ như mình hay xem phim trên máy tính, lúc đi ngủ thì lại dùng điện thoại để xem, nhưng kể cả mình đang xem dở 1 phim nào đó trên máy tính thì hoàn toàn có thể xem tiếp luôn ở trên điện thoại. Tiện phải không nào.

Cách luyện tiếng anh qua Netflix

Bước 1: Chọn phim

Cái này sẽ tùy vào trình độ. Nếu bạn chỉ đang bắt đầu thì hãy chọn những phim thật đơn giản (hoạt hình các thứ) để xem thôi, đừng ham hố mấy series chất chơi làm gì vì bạn sẽ nản nhanh lắm. Người ta gợi ý thì mặc người ta, nó phải hợp với mình cái đã. Bạn có thể chọn phim theo rated, tầm 7+ hoặc tuổi nào cũng xem được là dễ tiêu hóa nhất. 13+ cũng được nhưng nên chọn nhưng phim về đời sống, đừng chọn mấy cái viễn tưởng xa xôi quá, còn 16+ mà lại là 16+ language thì khó nhằn nha.

Bước 2: Xem phim với phụ đề

Nếu bạn xem phim là chính và học tiếng Anh là phụ thì bạn có thể bật phụ đề khi xem, cố gắng không nhìn vào phụ đề để luyện nghe. Khi nào không thể hiểu thì pause lại đọc phụ đề. Cách này đương nhiên là thoải mái, mình tập trung vào thưởng thức phim là chính, vậy nên hiệu quả cho việc học cũng không cao. Nếu bạn xác định luyện tiếng Anh thì hãy thử theo trình tự sau đấy:

Xem 1 phân cảnh (tầm 30s-1m, đại khái là một đoạn hội thoại có kết nối với nhau) bằng Vietsub để hiểu nội dung đã. (mình gợi ý các bạn bỏ qua bước này vì nó chỉ cần cho những ai thực sự kém)

Xem lại phân cảnh trên với Engsub để biết mặt chữ, đồng thời đoán nghĩa câu thoại, đoán ngữ pháp và từ vựng trong đó. Nếu không thực sự hiểu, hãy xem lại câu đó bằng Vietsub. Nếu vẫn chưa chắc chắn, search nó trên google. Bạn hãy kết hợp luôn việc ghi chép những cụm hay, từ mới vào sổ. Bước ghi chép thực sự rất tốn thời gian nhưng luôn có ích.

Xem lại phân cảnh đó một lần nữa nhưng tắt phụ đề. Bạn thử nghe xem mình có hiểu hết đoạn hội thoại không. Nếu câu nào không nghe được thì pause lại và bật Engsub lên xem. Cảm nhận cách phát âm, nuốt âm, nối âm, ngữ điệu của họ. Lặp lại đến khi bạn nghe được.

Bước này có thể ghép với bước trên: Nhại giọng. Bạn nghe 1 câu nhân vật nói thì pause lại và nhại theo để luyện nói. Sau này nhanh hơn bạn có thể không cần pause nữa mà cứ thế bắt chước theo.

Bước cuối là ghi chép và review. Nếu bạn đã ghi chép bên trên rồi thì có thể ôn lại bằng cách che phần nghĩa đi để đoán, hoặc dùng cách nào đó của riêng bạn để học những cụm từ mới trong phim.

Lặp lại với các phân cảnh tiếp theo đến khi hết phim. Quả thực cách xem phim này rất tốn thời gian. Bạn có thể mất đến vài giờ đồng hồ cho một tập phim 20p, nhưng nó sẽ vắt kiệt mọi thứ hay ho có thể học. Bí quyết của cách làm này là kiên trì. Lúc đầu bạn có thể sẽ phải tua đi tua lại để xem phụ đề hoặc nghe câu thoại hàng chục lần. Dần dà bạn sẽ bớt phải xem Vietsub lại, rồi bớt xem Engsub lại, rồi đến một ngày bạn nhận ra bạn có thể xem cả một tập phim hoàn chỉnh không cần phụ đề. Điều đó sẽ đến sớm thôi nếu bạn chăm chỉ. Hoặc bạn có thể thử một cách khác, quan trọng là cách đó thoải mái và hiệu quả với bạn, những cách mình nêu chỉ mang tính gợi ý mà thôi.

Điều cuối cùng mình muốn chia sẻ đó là, kể cả khi bạn không muốn xem phim hết chuyển phụ đề nọ sang phụ đề kia, hết nhấn play rồi lại nhấn stop, hết tua tới rồi tua lui, thì bạn cũng có thể xem phim như bình thường (với phụ đề Việt, tất nhiên rồi). Netflix về cơ bản cũng là một ứng dụng xem phim thôi, bạn trải nghiệm nó không chỉ để luyện tiếng Anh, mà để cảm nhận văn hóa Anh-Mỹ, cảm nhận tiếng Anh đang hiện hữu trong đời sống của bạn. Đó là bước quan trọng trong việc học một thứ ngôn ngữ, mình phải yêu văn hóa của nó đã, mình học mới vào được.

Học Tiếng Anh Qua 10 Bộ Phim Trên Netflix

Không biết các bạn cảm thấy như thế nào, nhưng với tôi, việc học ngoại ngữ ít áp lực là một phương pháp tuyệt vời. “Làm thể nào để làm được điều đó?” – bạn có thể thắc mắc. Ồ, đơn giản lắm, bạn có thể thực hiện việc học tập này ngay trong phòng khách nhà mình bằng việc xem một vài series phim dài tập trên Netflix.

Còn gì thoải mái bằng việc gọi một chiếc pizza (hay một phần bự gà rán), tắt điện thoại rồi an vị thoải mái trên chiếc sofa và bắt đầu “chương trình” học tiếng Anh của riêng mình?

Phần một có vẻ như đã chia bè phái giữa người xem, nhưng đến phần hai này thì bộ phim đã khiến cho người xem thoả mãn hơn nhiều. Tuyệt hơn cả là chúng ta được nhìn thấy nhân vật Colleen Wing yêu quý của mình nhiều hơn nữa và cả cái kết lớn đầy bất ngờ để chuẩn bị cho phần 3 tuyệt vời. Tiếng Anh được sử dụng với đầy cảm xúc tâm trạng xuyên suốt bộ phim.

Các fan của thể loại phim tâm lý tội phạm sẽ yêu thích series phim đầy ấn tượng trong bối cảnh nước Mỹ những năm thập niên 70 này. Hai thanh tra FBI cố gắng giải mã tâm lý của những kẻ giết người hàng loạt bằng cách phỏng vấn một vài tên tội phạm xấu xa đã bị bắt. Nhưng cuối cùng thì ai mới là người hiểu được người còn lại đây?

Những tình tiết bất ngờ đầy đen tối trong các câu chuyện nổi tiếng vẫn rất luôn được ưa chuộng (Xin chào, vũ trụ siêu anh hùng DC nè) và bộ phim Thị trấn Riverdale có hai season với những tình tiết tuổi teen bí ẩn đầy kịch tình để giúp bạn giải trí. Đúng vậy, dàn diễn viên trông hệt như người mẫu và rõ ràng họ đều đang ở độ tuổi khoảng 25 trong khi họ đóng vai những thanh thiếu niên trong phim, nhưng tiếng Anh trong phim thì khá dễ hiểu và về cơ bản thì tất cả mọi người đều đang xem nó.

Vào những năm thập niên 80, một chương trình truyền hình nổi tiếng với tên gọi Gorgeous Ladies of Wrestling (hay G.L.O.W.) tập trung vào những đô vật nữ chuyên nghiệp. Series truyền hình này là một phiên bản hư cấu kể về cách chương trình xuất hiện, nghiên cứu tính cách và cuộc sống chuyên nghiệp của những nữ đô vật. Tiếng Anh khá dễ hiểu và thú vị.

Sợ hãi về những gì sẽ xảy đến trong tương lai? Vậy thì tốt nhất đừng bên xem phim này. Black Mirror là một series phim theo dạng anthology (tuyển tập), vậy nên mỗi tập phim đều có giả thiết, bối cảnh và nhân vật hoàn toàn độc lập – vậy nên bạn có thể xem toàn bộ series cùng một lúc hoặc lưu lại để xem sau. Mỗi câu chuyện tập trung vào cách mà công nghệ nâng cao chất lượng cuộc sống của chúng ta, nhưng mỗi câu chuyện thường đều kết thúc rất kinh khủng. Bạn sẽ không bao giờ nhìn chiếc điện thoại di động của mình như cũ nữa. Đây cũng là một tác phẩm Anh-Mỹ, nên dàn diễn viên thường có sự kết hợp giữa những diễn viên người Anh và người Mỹ, cho bạn cơ hội được lắng nghe cả hai tiếng địa phương cùng nhau.

Từ nhà sản xuất của series kinh điển The Simpson, series phim hoạt hình hài có bối cảnh là thế giới giả tưởng nơi cô Công chúa Bean nổi loạn trốn thoát khỏi buổi lễ kết hôn sắp đặt để đi tìm bản ngã của chính mình trong thế giới rộng lớn này. Tiếng Anh trong phim rất dễ hiểu và có thể coi đây là loại series phim mà bạn có thể coi mà không cần phải hoạt động não quá nhiều (trừ khi trình độ tiếng Anh của bạn cực thấp, trong trường hợp này thì chắc bạn sẽ phải hoạt động não một chút đó. Tuy nhiên thì: Học hành rất thú vị mà!).

Thể loại phim kịch tính Anh-Bắc Âu cổ điện vẫn luôn gây ấn tượng, và series này thậm chí còn tuyệt hơn vì nó có chứa yếu tố năng lực siêu nhiên. Đánh dấu hết các ô luôn! June và Harry là hai người trẻ tuổi chạy trốn với quá khứ bí ẩn theo chân họ đến Luân Đôn, và sau đó là Na Uy. Có điều gì đó rất đặc biệt về June – nhưng tôi sẽ không spoil thêm cho bạn nữa đâu. Nếu bạn hứng thú với việc học tiếng Anh bằng giọng Anh-Anh, và yêu thích những câu chuyện tính yêu về các sự kiện huyền bí, thì series film này đúng hợp với bạn rồi đó.

Có thể bạn cũng lớn tuổi giống tôi và đang nhớ lại phiên bản gốc của chương trình thực tế trang điểm này từ những năm thập niên 2000 – nếu không phải, thì đến lúc tham gia rồi đấy. Năm chàng trai gay sẽ thay đổi cuộc sống của những người dân Mỹ với sự hiểu biết của họ về thời trang, sức khoẻ, sự cân đối, thiết kế và toàn bộ sự hạnh phúc. Thiết lập trình độ tiếng Anh của mình về hợp thời trang và chuẩn bị tinh thần để có một buổi xem phim thật vui vẻ với loại ngôn ngữ tiếng Anh dễ chịu và dễ tiếp cận nào.

Cảnh báo: thể loại phim hài hoạt hình này không dành cho những người dễ cảm thấy bị xúc phạm. Bojack là một diễn viên phim sitcom nổi tiếng nhưng đã hết thời (anh là một người nửa người, nửa ngựa) muốn đạt lại địa vị của mình trong làng giả trí với sự giúp đỡ của cô bạn gái cũ nửa người nửa mèo, đồng thời cũng là đại diện của anh. Tuy nghe thì hoàn toàn điên rồ nhưng series phim này lại giải trí đến bất ngờ. Miễn là đừng nhớ mấy câu chửi thề nói bậy là được.

Chương trình tặng kèm nếu bạn đang học tiếng Đức: Dark

Nếu bạn thích những cốt truyện siêu linh với tình tiết bất ngờ như Series Stranger Thing, và bạn đang thử học tiếng Đức, thì đây chính là bộ phim dành cho bạn. Một thị trấn nhỏ phát hiện điều gì đó sởn gáy và kỳ bí bên dưới một nhà máy năng lượng hạt nhân ở địa phương, ngay trước khi mọi thứ bắt đầu trở nên cực kỳ (và ý tôi là CỰC KỲ) hỗ loạn. Đôi khi các từ có thể hơi phức tạp một chút nhưng thành thực mà nói thì đó cũng chỉ là tiếng Đức đối với bạn mà thôi.

Luyện Thi Ielts Với Top 18 Bộ Phim Hay Trên Netflix

Luyện thi IELTS qua phim mang lại lợi ích gì?

Nâng cao kỹ năng nghe nói: Việc xem phim sẽ giúp kỹ năng nghe và nói của bạn được cải thiện rõ rệt. Bạn sẽ luyện nghe với giọng tiếng Anh chuẩn, với ngữ điệu chuẩn của người bản ngữ. Một lối diễn đạt từ nhiên kèm các cử chỉ, ngôn ngữ hình thể phù hợp sẽ giúp bạn gây ấn tượng tốt với ban giám khảo trong kỳ thi Nói.

Bổ sung ý tưởng và thông tin cho phần thi Writing và Speaking: Xem phim, đặc biệt là những bộ phim tài liệu, là cơ hội để bạn tiếp xúc với các lĩnh vực khác nhau trong cuộc sống như môi trường, giáo dục, khoa học, công nghệ,… Nhờ đó, bạn sẽ có thêm ý tưởng, quan điểm và dẫn chứng phục vụ cho phần thi Nói và Viết của mình.

Hãy bắt đầu từ những bộ phim bạn thích và cảm thấy thoải mái khi xem. Bạn cần xây dựng tình yêu với thế giới tiếng Anh, chứ ko phải nhìn nó như là một môn học khô khan mà bạn phải vượt qua. Khi đã hứng thú với thế giới đó rồi, bạn sẽ thôi thúc xem những phim khó hơn, hàn lâm hơn. Chỉ bằng cách đó, bạn sẽ chinh phục được tiếng Anh và kỳ thi IELTS một cách vui vẻ và hiệu quả.

Luyện tập một cách tập trung và chủ động

Đừng chỉ xem một cách thụ động, bạn hãy chủ động khám phá bộ phim để việc luyện tập đạt được hiệu quả tốt nhất. Xem phim thụ động vẫn có tác dụng giúp bạn thẩm thấu tiếng Anh nhưng quá trình khá chậm.

Trong khi đó bạn còn có kỳ thi IELTS phía trước, vì vậy bạn nên kết hợp cả học chủ động để nhanh chóng biến những nội dung, ngôn từ học được từ phim trở thành của bạn. Cách học chủ động mà eJOY khuyến khích là mỗi lần học tập trung với 1 đoạn nhỏ trong phim, chứ không phải toàn bộ phim cùng lúc. Phần tiếp theo sẽ chia sẻ với bạn cách luyện tập với từng đoạn phim ngắn một cách tập trung và chủ động!

Hãy nhại theo nhân vật bất cứ lúc nào bạn có thể. Giống như cách chúng ta bắt chước, nói nhại theo người lớn khi chúng ta còn bé, chập chững học tiếng Việt. Đừng ngại nói sai, giống như đứa trẻ trong bạn từ nói ngọng tiếng Việt hồi bé. Từ từ chính đứa trẻ trong bạn biết cách điều chỉnh để nói đúng. Hãy tin vào chính mình.

Sau khi xem bộ phim với phụ đề tiếng Việt hoặc song ngữ, giờ bạn hãy chọn một đoạn trong phim mình thấy thú vị để học chủ động.

Các bước học chủ động với một đoạn phim sẽ là:

Bước 1: Xem hết bộ phim với phụ đề tiếng Việt hoặc song ngữ

Bước 2: Chọn đoạn phim yêu thích để luyện tập (nên ngắn, dưới 3 phút)

Bước 3: Tiến hành luyện tập chủ động và tập trung với đoạn phim

Xem lại nhiều lần đoạn phim với phụ đề tiếng Anh

Tra và lưu lại các cụm từ/ mẫu câu hay

Nhại lại lời nhân vật

Bước 4: Ôn tập từ vựng

1/ Phim cải thiện kỹ năng tiếng Anh tổng quát

Là bộ phim hài nổi tiếng ở Mỹ gồm 10 seasons, Friends xoay quanh cuộc sống của những người bạn trong một thành phố ở Mỹ. Qua bộ phim, bạn sẽ có thêm cái nhìn chân thật hơn về xã hội, văn hoá và con người của nước Mỹ.

How I Met Your Mother (Khi Bố Gặp mẹ) là câu chuyện của người bố (Ted) kể lại cho 2 con về cách mà anh gặp vợ của mình. Các nhân vật trong phim nói tiếng Anh không quá nhanh, phát âm tiếng Anh chuẩn, rất dễ nghe vì thế cho nên bộ phim “How I met your Mother” rất phù hợp cho việc nâng cao khả năng nghe nói, và giao tiếp tiếng Anh của bạn.

The Big Bang Theory là một sitcom của Mỹ xoay quanh cuộc sống hằng ngày của một nhóm bạn thân và những tình huống dở khóc dở cười mà họ thường xuyên gặp phải. Các tình huống trong phim đều rất gần gũi và hài hước, các diễn viên sử dụng lời thoại đơn giản, rõ ràng.

Đây là một serie truyền hình dài tập xoay quanh gia đình quý tộc Anh sống tại lâu đài Downton và những hậu quả họ phải gánh chịu sau vụ đắm tàu Titanic vào tháng 4, năm 1912. Xem bộ phim, bạn sẽ học được rất nhiều về từ vựng và cách dùng ngôn từ của giới quý tộc Anh.

Câu chuyện kể về vua George VI, cha của nữ hoàng Elizabeth II, trong quá trình đối phó với chứng nói lắp của mình. George đã nhờ đến sự hỗ trợ của Lionel Logue, một nhà trị liệu về ngôn ngữ và phát âm. Chính từ đây đã tạo nên tình bạn khăng khít giữa hai người.

Chủ đề Môi trường (Environment)

Before the Flood theo chân Leonardo DiCaprio đi khắp nơi trên thế giới để trò chuyện với các khoa học gia, chính trị gia và chuyên gia về vấn đề thay đổi khí hậu trên toàn cầu, nhằm cố gắng tìm ra những giải pháp thực tế cho thách thức mang tính thời sự này.

Cowspiracy là một bộ phim tài liệu năm 2014 tìm hiểu tác động của nông nghiệp động vật đến môi trường và điều tra các chính sách của các tổ chức môi trường về vấn đề này.

A Plastic Ocean là một bộ phim tài liệu nổi tiếng làm về môi trường, hay cụ thể hơn là về rác thải nhựa ở môi trường biển. Bộ phim đã mang về rất nhiều giải thưởng và đề cử lớn dành cho phim tài liệu. Nó đã đưa đến cho ta một cái nhìn trực diện, thực tế về tình hình môi trường hiện nay và vai trò của mỗi người chúng ta trong đó.

The Social Network, dựa theo cuốn sách The Accidental Billionaires: Sex, Money Betrayal and the Founding of Facebook là câu chuyện về quá trình hình thành và phát triển một cách nhanh chóng của mạng xã hội lớn nhất hiện nay: Facebook.

Black Mirror mô tả những thực tại trong đó con người kết nối liên tục với nhau và với quá khứ bằng thiết bị số.

Phim Thung Lũng Silicon lấy bối cảnh trong cơn sốt công nghệ cao, hiện đại tại Thung lũng Silicon. Những anh chàng sinh viên xử lý kém nhưng với lòng quyết tâm, nhiệt huyết và hài hước lại trở thành những người thành công.

Suits là một bộ phim truyền hình về luật pháp của Mỹ được tạo ra và viết bởi Aaron Korsh. Bộ phim xoay quanh hai anh chàng Mike Ross và Harvey Specter – hai con người có địa vị khác nhau, cùng nhau phối hợp giải quyết các vụ án, đòi lại công bằng cho thân chủ.

House of Cards là loạt phim truyền hình trực tuyến thể loại chính trị giật gân do Beau Willimon sáng tạo. Bộ phim lấy bối cảnh tại thủ đô Washington với nội dung về nghị sĩ Frank Underwood thuộc Đảng Dân chủ từ quận quốc hội thứ năm của bang Nam Carolina. Sau khi được bầu làm Bộ trưởng Ngoại giao, ông lên kế hoạch thâu tóm quyền lực với sự hỗ trợ từ vợ của mình.

Planet Earth

Các nhà làm phim của Planet Earth đã mất hơn 5 năm để đi khắp Trái Đất nhằm quay trọn vẹn 11 tập phim – từ những dòng sông hùng vĩ đến những rặng núi cao chót vót, từ những hang động sâu thăm thẳm đến những hoang mạc hoang vu với bão cát khủng khiếp – tất cả sẽ đem đến cho bạn những góc nhìn kỳ thú về Trái Đất – ngôi nhà chung của muôn loài

Our Planet

Loạt phim tài liệu Our Planet đưa ra lời cảnh báo về sự nóng lên của toàn cầu, những môi trường sống bị hủy diệt và những loài động vật đang trên bờ vực tuyệt chủng, đồng thời gửi gắm tới người xem thông điệp: ‘Hãy cứu lấy hành tinh của chúng ta trước khi quá muộn!’

BBC Life

Là một chương trình ghi lại cuộc sống hoang dã của các loài động vật trong tự nhiên, “Life” đưa người xem đến những địa điểm kỳ thú trên thế giới, nơi những tạo vật tuyệt diệu của tự nhiên được khắc họa một cách sống động và chân thực.

Luyện IELTS trên Netflix ngay!

Học Tiếng Anh Hiệu Quả Qua 5 Bộ Phim Trên Netflix Dành Cho Bạn

.Một trong những cách học tiếng Anh rất hiệu quả là học qua phim ảnh. Những bộ phim không chỉ giúp bạn thư giãn mà còn giúp bạn trau dồi vốn từ vựng chuyên ngành hiệu quả, cũng như là cách nói hằng ngày của người bản xứ. Một trong những nguồn tài liệu thú vị đó chính là học tiếng anh hiệu quả qua phim trên netflix. Cùng HỌC TIẾNG ANH NHANH điểm qua 5 bộ phim ấy nhé!

1. Học tiếng anh hiệu quả qua phim Stranger Things

Có thể bạn quan tâm: 8 thành ngữ tiếng Anh hài hước có thể bạn chưa biết

Học tiếng anh hiệu quả qua phim – Đây là một thị trấn nhỏ ở Mỹ nằm cạnh căn cứ bí mật của Chính phủ, nơi các nhà chức trách tiến hành những thí nghiệm kì lạ và nguy hiểm. Nội dung phim xoay quanh một nhóm bạn trẻ địa phương cố tìm ra lí do đằng sau sự mất tích của người bạn tên Will. Mỗi tập phim là một điều bí ẩn mới được khám phá, với nhiều nhân vật đa dạng tính cách. Nếu bạn vừa muốn học tiếng Anh vừa muốn trải nghiệm sự ly kỳ, cuốn hút và không khí rùng rợn trong từng tập phim, “Stranger Things” là lựa chọn vô cùng thích hợp. Bộ phim này giúp bạn có thêm vốn từ về khoa học và giáo dục, những mẩu đối thoại trong phim có nhiều tiếng long mà giới trẻ Mỹ thường sử dụng.

2. Học tiếng anh hiệu quả qua phim The Crown

Học tiếng anh hiệu quả qua phim – Bắt đầu phát vào năm 2016, bộ phim này đã nhanh chóng được yêu thích bởi những người hâm mộ các bộ phim dài tập và lịch sử. Câu chuyện trong phim xoay quanh quá trình lên ngôi của Nữ hoàng Elizabeth II, bắt đầu từ những năm 40. Người xem bộ phim sẽ được thưởng thức văn hóa và lịch sử thông qua thời trang, công nghệ và những vấn đề xã hội trong suốt cuộc đời của Nữ hoàng Anh.

3. Học tiếng anh hiệu quả qua phim Chef’s Table

Học tiếng anh hiệu quả qua phim – “Chef’s Table” là bộ phim được công chiếu năm 2015, dành riêng cho những tín đồ ẩm thực. Mỗi tập phim nói về một thiên tài ẩm thực khác nhau trên thế giới. Người xem sẽ có một cái nhìn thoáng qua về cuộc sống và công việc sáng tạo ẩm thực của những đầu bếp danh tiếng này. “Chef’s Table” là lựa chọn học tiếng Anh tuyệt vời cho những ai yêu thích phim tài liệu và ẩm thực, bạn sẽ “thu thập” thêm nhiều từ mới về lĩnh vực này.

4. Học tiếng anh hiệu quả qua phim Love

5. Học tiếng anh hiệu quả qua phim Mercury 13

Học tiếng anh hiệu quả qua phim – Ra đời vào năm 2018, bộ phim tài liệu “Mercury 13” là câu chuyện thật về một nhóm phụ nữ bị từ chối vào chuyến bay du hành không gian năm 1961 vì kì thị giới tính. Bộ phim cho thấy những bất công mà nữ giới phải chịu trong quãng thời gian đó, ngoài ra còn có những cuộc phỏng vấn với những phụ nữ đủ tiêu chuẩn. Để đảm nhiệm trọng trách du hành không gian lúc ấy. “Mercury 13” là sự lựa chọn thích hợp cho những ai thích phim tài liệu, các mẩu chuyện về quyền phụ nữ và lịch sử. Bên cạnh đó, bộ phim cũng cho bạn nhiều từ vựng về lịch sử, vũ trụ và các chuyến bay.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Cách Luyện Tiếng Anh Qua Xem Phim Trên Netflix trên website Maytinhlongthanh.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!