Đề Xuất 6/2023 # Cách Học Giỏi Môn Tiếng Anh Hiệu Quả Mà Bạn Nên Áp Dụng # Top 15 Like | Maytinhlongthanh.com

Đề Xuất 6/2023 # Cách Học Giỏi Môn Tiếng Anh Hiệu Quả Mà Bạn Nên Áp Dụng # Top 15 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Cách Học Giỏi Môn Tiếng Anh Hiệu Quả Mà Bạn Nên Áp Dụng mới nhất trên website Maytinhlongthanh.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Sở hữu cách học giỏi môn tiếng Anh giúp bạn không rơi vào áp lực kiểm tra, điểm số và thậm chí là có ưu thế cạnh tranh trong thị trường lao động. Tham khảo ngay một vài bí kíp học tập, giúp người học chinh phục môn tiếng Anh dễ dàng.

Lập kế hoạch học tập cho chính mình

Đây là bước đầu tiên và quan trọng nhất trong quá trình học tập, rèn luyện tiếng Anh. Bởi kế hoạch học tập được xem như một “kim chỉ nam” giúp bạn xác định rõ và đi đúng phương hướng; tránh lãng phí thời gian và công sức bỏ ra.

Để lập một kế hoạch hiệu quả và phù hợp với bản thân. Trước hết, bạn cần xác định chính xác năng lực học tập và khả năng tiếp thu của bản thân. Sau đó hãy thiết lập mục tiêu và kết quả mong đợi. Đồng thời vẽ cho mình một tiến trình và thời gian cụ thể để thúc đẩy động lực phấn đấu.

Bạn có thể biến tiến trình thành một thời khóa biểu hàng ngày và dán nó ở những nơi mà bản thân có thể nhìn thấy để thuận tiện theo dõi. Ngoài ra, hãy viết lên những mảnh giấy nhiều màu sắc để thu hút sự chú ý và khơi dậy cảm hứng trong bạn.

Lập kế hoạch học tập cho chính mình giúp bạn xác định rõ định hướng, thúc đẩy động lực phấn đấu (Nguồn: Bplans Blog)

Luyện tập tiếng Anh hằng ngày

Có câu “gian nan rèn luyện mới thành công” nên cách học tốt môn tiếng Anh là bạn phải luyện tập thật nhiều và thường xuyên. Vì nếu không làm như vậy, bạn sẽ mau chóng quên đi những gì mình đã học. Trong bí quyết này, bạn sẽ trải qua các bước:

Đây là yếu tố vô cùng quan trọng trong việc học tiếng Anh. Bởi nếu không có từ vựng hoặc vốn từ quá nghèo nàn thì bạn sẽ không thể luyện tập những kỹ năng Anh ngữ thiết yếu khác như nghe, nói, đọc và viết.

Có khá nhiều cách giúp bạn ghi nhớ từ vựng tốt như học từ qua bài hát tiếng Anh hoặc bộ phim yêu thích, sau đó ghi chú lại vào quyển sổ tay luôn đem theo bên mình; học qua truyện tranh ấn tượng giúp bạn ghi nhớ lâu hơn…

Hãy ghi lại từ vựng mà bạn đã học vào cuốn sổ tay và lật xem khi có thời gian rảnh nhằm tăng cường vốn từ (Nguồn: She Writes)

Phát âm là một trong những điều kiện tiên quyết giúp bạn nghe hiểu người khác nói gì cũng như truyền đạt đúng thông điệp mà bạn muốn gửi đến ai đó. Trên thực tế hiện nay, nhiều người Việt chúng ta vẫn còn mắc lỗi nghiêm trọng này, khiến cho các cuộc trò chuyện bị đứt quãng.

Do đó, trong thời gian học tập, các bạn phải hết mực lưu ý vấn đề này. Hãy luôn tập cho mình thói quen ghi chép từ vựng và cách phiên âm; đồng thời, sử dụng những website, phần mềm để nghe và lặp lại phát âm cho chuẩn.

Phát âm là một trong những yếu tố cơ bản xây dựng cuộc giao tiếp thành công (Nguồn: toeicacademy)

Đây là một trong những kỹ năng quan trọng trong các cuộc giao tiếp. Nó giúp bạn hiểu được người nói đang muốn truyền đạt điều gì, tăng cường sự phản xạ của bạn, giúp cho cuộc trò chuyện kéo dài lâu hơn và kết thúc một cách vui vẻ.

Để luyện nghe, bạn có thể áp dụng những cách sau: lựa chọn những bài hát tiếng Anh có tiết tấu chậm, dễ nghe để luyện tập hằng ngày và nghe đi nghe lại nhiều lần; xem những bộ phim ngắn nhưng đừng vội đọc phụ đề….

Nghe những bản nhạc tiếng Anh yêu thích vừa giúp luyện tập kỹ năng nghe, vừa truyển cảm hứng học (Nguồn: bbva)

Trên thực tế, có những bạn biết rất nhiều từ vựng, nắm chắc các ngữ pháp nhưng khi phải nói một câu hay xây dựng cuộc hội thoại thì hầu như các bạn lại không làm được. Một phần là do cách dạy tiếng Anh ở trường học thiên về lý thuyết, không dành nhiều thời gian để các bạn thực hành và giao tiếp.

Chính vì vậy, để tăng cường kỹ năng này, bạn có thể nhờ những “chiến hữu” của mình thực hiện các buổi trò chuyện mỗi ngày; tham gia câu lạc bộ tiếng Anh của trường; trò chuyện với “Tây” tại công viên…

Thực hành những buổi trò chuyện cùng bạn bè cũng là cách giúp bạn tăng cường kỹ năng nói trong tiếng Anh (Nguồn: Rock – cafe)

Sử dụng những mảnh giấy ghi nhớ

Đây là phương pháp hữu hiệu được nhiều bạn học sinh – sinh viên áp dụng, không chỉ cho việc học tiếng Anh mà còn cho các môn học văn hóa khác.

Cách thức thực hiện rất đơn giản, bạn chỉ cần chọn những mảnh giấy ghi chú với nhiều màu sắc khác nhau, sau đó ghi từ vựng mà bạn đã được học. Đồng thời, bạn cũng nên ghi một mẫu câu có sử dụng từ ấy để bạn có thể ghi nhớ bối cảnh sử dụng từ.

Minh Thư (Tổng hợp)

Bật Mí 2 Cách Học Tiếng Anh Hiệu Quả Tại Nhà Bạn Nên Áp Dụng Ngay

2.5

(50%)

8

votes

Tiếng Anh từ lâu đã được coi là ngoại ngữ toàn cầu.

Hiện nay trên thế giới có ít nhất 67 quốc gia nói tiếng Anh.

Cách học tiếng Anh hiệu quả tại nhà

Tại sao nên học tại tiếng Anh tại nhà?

Tiết kiệm thời gian và tiền bạc

.

Hiện nay chi phí để tham gia các khóa học tiếng Anh khá đắt đỏ, thậm chí còn có những khóa học “không thể chi trả” với mức học phí khổng lồ với một số trung tâm chất lượng cao. Bạn sẽ nhận ra tất cả những gì cần cho việc học tiếng Anh đều có thể tìm thấy ở nhà. Bên cạnh đó bạn có thể sắp xếp thời gian học phù hợp với lịch trình của bản thân thay vì việc thỉnh thoảng phải bỏ học để đi công tác hoặc hủy chuyến du lịch với bạn bè để tham dự đầy đủ các buổi học.

Bạn có thể

lựa chọn nội dung học, tốc độ học của riêng mình

mà không phải tuân theo bất kỳ khung có sẵn nào, không phải chờ đợi hoặc chật vật để theo cùng tốc độ của bạn cùng lớp. Ngoài ra việc học trong không gian ưa thích của bản thân đem lại cảm giác thoải mái và tăng hiệu quả học tập.

Chủ động hơn trong việc học của bản thân

.

Khi tự học một mình, bạn trở nên ít phụ thuộc vào người khác trong việc học tiếng Anh. Vì bạn đang tự học một mình, không ai có thể thúc giục bạn ngoài chính bản thân, đó sẽ là động lực học để chứng tỏ bạn hoàn toàn có khả năng tự học.

Càng ngày đang càng có nhiều người quyết định học tiếng Anh ở nhà, tuy nhiên bao nhiêu trong số đó thành công? Một phần rất nhỏ! Hầu như mọi người đều thấy rất hào hứng vào thời gian đầu, nhưng sau đó các bài học thưa thớt dần, và biến mất không lý do. Vậy có cách nào để tự học tiếng Anh tại nhà hiệu quả nhất?

Cách học tiếng Anh hiệu quả nhất tại nhà

Cách 1: Xác định động lực, mục tiêu học tiếng Anh

Trước tiên hãy tự hỏi, động lực nào khiến bạn quyết định học tiếng Anh? Học cho bố mẹ, học để có cơ hội việc làm tốt hơn, hay học vì không muốn thua kém người khác,…? Đây đều là những động lực bên ngoài, đủ để giúp bạn bắt đầu, nhưng sẽ không đủ cho cả một đoạn đường dài.

Theo một khảo sát, khi được hỏi lý do học tốt tiếng Anh, đa số các cao thủ đều trả lời: niềm yêu thích với ngôn ngữ. Tuy nhiên không phải ai ngay lúc ban đầu đều yêu thích tiếng Anh, họ gắn niềm yêu thích của bản thân với ngôn ngữ. Nếu bạn thích âm nhạc hãy nghe các bài hát tiếng Anh, niềm yêu thích sẽ là động lực học lớn nhất. Học tiếng Anh qua các bộ phim, chương trình thực tế hay vlog, các đoạn video của người nổi tiếng cũng là những cách học tiếng Anh hiệu quả tại nhà được nhiều người áp dụng.

Bên cạnh đó, bạn có thể tìm những người bạn để thực hành cùng, hoặc giao tiếp tiếng Anh với người bản địa, vừa rèn luyện khả năng tiếng Anh vừa mở rộng kiến thức cho bản thân. Hiện nay có rất nhiều các trang web hỗ trợ việc học tiếng Anh với người bản địa phổ biến. Ở đó bạn có thể gặp gỡ, trò chuyện và nhận được sự giúp đỡ của họ.

Ngoài ra, có một cách tạo mục tiêu học đang dần trở nên phổ biến: đầu tư. Khi bạn đầu tư (tiền, thời gian,…) vào việc gì đó, bạn sẽ cố gắng để thực hiện vì “nỗi sợ mất đi”. Đầu tư một khoản tiền vừa đủ, không quá lớn nhưng cũng đủ để bản thân cảm thấy tiếc nuối vào một cuốn sách hoặc lộ trình học tiếng Anh online bất kỳ có thể khiến bạn có tinh thần học hơn vì cảm thấy trách nhiệm về số tiền mình đã bỏ ra. Hiện nay cũng có một số ứng dụng học tiếng Anh online hoàn trả lại học phí khi người học đạt trình độ nhất định.

Cách 2: Xây dựng lộ trình học chi tiết và chia nhỏ mục tiêu hàng ngày

Cách học tiếng Anh hiệu quả tại nhà

Để cóc cách học tiếng Anh hiệu quả tại nhà thì việc xây dựng lộ trình học khoa học rất quan trọng. Điều này giúp bạn biết mình đang làm gì, cần phải làm gì và biết phải tìm tài liệu học tập nào cho phù hợp. Một lộ trình học khoa học giúp bạn học trong thời gian ngắn nhất và nhớ kiến thức lâu nhất, có sự liên kết và áp dụng giữa các nội dung học.

Tài liệu tự học tiếng Anh tại nhà cho người bắt đầu

Học tiếng Anh cùng Learn English British Council

Cách học tiếng Anh hiệu quả tại nhà

Grammar

:

Nội dung học ngữ pháp ở đây khá đơn giản, gồm lý thuyết và các bài học để kiểm tra lại kiến thức. Thích hợp để tra cứu và hệ thống ngữ pháp.

Vocabulary:

Phần này gồm 2 phần chính là từ vựng cơ bản và từ vựng nâng cao. Mỗi phần cũng gồm các video đi kèm transcript và bài tập luyện tập.

General English:

Đây là nơi tập hợp lại tất cả những video chất lượng cao được đăng trên Youtube của British Council, tạp chí tiếng Anh, bài báo, games tiếng Anh thú vị,…

Các bài học tiếng Anh trên British Council được tập trung nhiều hơn vào người học với trình độ từ sơ cấp đến trung cấp. Trang web này sẽ cung cấp cho bạn nhiều kiến thức về xã hội, văn hóa, đất nước, phong cảnh, con người … của khắp vùng Vương Quốc Anh. Nội dung học phát triển cả 4 kỹ năng tuy nhiên sẽ tập trung hơn ở việc luyện nghe tiếng Anh hiệu quả khi bạn nghe các bài giảng bằng tiếng Anh kèm transcript.

Cuối cùng, British Council còn có thiết kế một ứng dụng học tiếng Anh cho thiết bị di động, rất tiện lợi với những người bận rộn, không có nhiều thời gian và phải di chuyển thường xuyên.

Đây là cuốn sách Top 1 Tiki sách học tiếng Anh bán chạy nhất từ khi ra mắt đầu năm 2018 đến nay. Thông thường khi nhắc đến việc tự học với bộ sách ABC, chúng ta thường thấy khá “ngại” vì nội dung khô khan, chỉ dành cho những người học giỏi. Hiểu được điều này, Step Up viết cuốn sách Hack Não 1500 từ tiếng Anh với nội dung học thú vị qua những câu chuyện và hình ảnh lôi cuốn.

Sách học tiếng Anh giao tiếp cấp tốc

Cuốn sách áp dụng 2 phương pháp học từ vựng hiện đại giúp nhớ từ không bao giờ quên.

Phương pháp truyện chêm

Phương pháp âm thanh tương tự

.

Phương pháp học dựa trên việc  bắc cầu tạm từ tiếng Anh sang tiếng mẹ đẻ để ghi nhớ từ một cách nhanh nhất.

Sách có app đi kèm, phần mềm giúp bạn “học đến đâu nghe đến đấy”, học mọi lúc mọi nơi, tạo nên phản xạ nhạy bén với tiếng Anh.

Hung Pham Ngoc

Comments

3 Cách Nhớ Lâu Ngữ Pháp Tiếng Anh Mà Người Học Giỏi Thường Áp Dụng

Ngữ pháp là một phần quan trọng của tiếng Anh. Rất nhiều người quan tâm đến việc học hoặc tìm hiểu các quy tắc phức tạp về ngữ pháp. Song, cũng không ít người cho rằng đó là phần nhàm chán nhất của thứ ngôn ngữ này. Còn bạn thì sao?

Theo bạn, học ngữ pháp có quan trọng không?

Có ai đó nói rằng học tiếng Anh không cần quan tâm đến ngữ pháp. Cứ tập nói và thực hành thôi rồi bạn sẽ giỏi!

Những em bé trên Sapa giao tiếp bằng tiếng Anh lưu loát chẳng qua trường lớp

Ông già bán đồ lưu niệm ở chợ Bến Thành giỏi tiếng Anh mà không học chút ngữ pháp nào.

Ồ! Vậy là bạn tin vào điều đó. Tuy nhiên, hai ví dụ nêu trên thực chất chỉ chứng tỏ rằng những người này chỉ giỏi về ngôn ngữ giao tiếp đời thực hay còn gọi là “tiếng Anh bồi”. Họ nói được tiếng Anh thông qua việc trao đổi mua bán hằng ngày với du khách, từ đó nó hình thành lên thói quen giao tiếp và phản xạ bằng ngôn ngữ.  

Có bao giờ bạn thắc mắc tại sao trường lớp và các trung tâm đào tạo tiếng Anh họ vẫn dạy bạn học ngữ pháp hằng ngày. Các thầy cô cũng chẳng bao giờ khuyên bạn bỏ ngữ pháp mà chỉ chú tâm vào việc nói. Trước khi học tiếng Anh, chúng ta cũng nên tự hỏi bản thân rằng bạn học ngữ pháp để làm gì?

Câu trả lời là:

Ngữ pháp đơn giản là những quy tắc nhất định mà mọi người tuân theo khi họ sử dụng ngôn ngữ. Chúng ta cần những quy tắc đó giống như cách chúng ta cần các quy tắc trong một trò chơi. Nếu không có quy tắc, hoặc nếu mọi người tuân theo quy tắc riêng trò chơi sẽ sớm bị hỏng. Ngôn ngữ cũng vậy; không có quy tắc, người khác sẽ khó mà hiểu được bạn định nói gì.

Bạn muốn soạn thảo được hợp đồng bằng tiếng Anh chuyên ngành.

Bạn muốn viết các bài luận với những từ ngữ khoa học và câu cú phức tạp.

Hay ít nhất là vượt qua một kỳ thi ngoại ngữ quan trọng như TOEIC hoặc IELTS để đi du học hoặc xin việc…

Bạn muốn một thứ ngôn ngữ chuyên nghiệp hơn thay vì vài câu giao tiếp đơn giản – đó là lý do tại sao bạn phải học ngữ pháp.

Vậy tại sao bạn lại thấy những lỗi sai này quen thuộc trong nhiều bài hát và trên truyền hình?

Các ca sĩ, diễn viên và phần lớn khán giả của họ sử dụng loại ngôn ngữ tự nhiên này, và thực sự, đó là một hình thái của tiếng Anh (gọi là hình thái tiếng Anh không chuẩn tắc). Họ thường dùng nó để nhấn mạnh hoặc ít nhất họ thấy thoải mái khi sử dụng những cấu trúc như vậy. Đó là một thực tế về ngôn ngữ.

Những cấu trúc không chuẩn ngữ pháp như vậy được nhiều người sử dụng nên lâu dần chúng cũng trở nên bình thường với cộng đồng nói tiếng Anh ngay cả là người bản địa. Tuy nhiên, nếu bạn đang làm việc hoặc du học tại một đất nước có tiếng Anh là ngôn ngữ chính, bạn nói theo cách như vậy người khác sẽ nghĩ rằng tiếng Anh của bạn chưa thực sự chuẩn, và có thể lắm nó sẽ là thứ để cản trở cơ hội thành công của bạn.

Vậy nên, biết sử dụng những cấu trúc tiếng Anh linh hoạt trong từng ngữ cảnh với từng đối tượng đó mới là cách bạn dùng tiếng Anh thông minh.

Chúng ta không thể buông bỏ ngữ pháp, vậy đâu là cách tốt nhất để học và nhớ lâu ngữ pháp tiếng Anh?

Thực tế sẽ không có một cách nhớ lâu ngữ pháp tiếng Anh nào hiệu quả chung cho tất cả mọi người. Bởi mỗi người đều có thể gặp một vài khó khăn trong việc vận dụng một khía cạnh ngữ pháp cụ thể. Chẳng hạn có những người khó khăn khi đặt câu vì không thể sử dụng các thì cơ bản, có những người thì chẳng thể nào phân biệt nổi  cách phân chia động từ…Mỗi chúng ta sẽ phản ứng và có được những kết quả không giống nhau khi áp dụng các phương pháp khác nhau. 

Chính vì thế, Sieutrinao sẽ gợi ý giúp bạn một vài cách nhớ lâu từ ngữ pháp tiếng Anh được nhiều người từng áp dụng. Còn bạn sẽ là người quyết định nên áp dụng phương pháp nào cho phù hợp.

Dành cho beginner, hãy bắt đầu với những ngữ pháp tiếng Anh căn bản nhất.

Các phần ngữ pháp tiếng anh cơ bản bao gồm:

Cấu trúc chủ ngữ – vị ngữ

Phân biệt danh từ – động từ – tính từ – đại từ – giới từ

Các thì cơ bản và hay sử dụng trong tiếng anh…

Ở bước này, điều quan trọng là chúng ta cần thực sự tập trung vào việc phân tích, so sánh sự giống và khác nhau giữa ngữ pháp tiếng Anh và tiếng Việt. Khi so sánh như thế bạn sẽ ghi nhớ lâu hơn đấy.

Học ngữ pháp dựa trên những lỗi sai

Não bộ của chúng ta hoạt động theo một cách rất đặc biệt, nó cho phép lưu trữ những thông tin “gây ấn tượng” lâu hơn. Người ta thường ám ảnh những gì mà mình đã từng thất bại hoặc từng làm sai rất lâu so với những thành công mà họ có được.

Chính vì vậy, bí quyết hay ho để học các cấu trúc phức tạp đó chính là việc tìm hiểu quy tắc, tự đặt câu, sai thì càng tốt, sai ở đâu thì sửa ở đó. Nếu bạn gặp khó khăn khi tự xác định lỗi sai ngữ pháp của mình, hãy nhờ ai đó giỏi tiếng Anh hơn bạn. Mặc dù sẽ có đôi chút ngại ngùng hoặc nhận được một vài lời chê hay tiếng cười nhưng không sao, hãy lấy đó làm động lực.

Sau khi bạn đã phát hiện ra sai lầm của mình, đừng quên ghi lại chúng để bạn có thể học hỏi từ chúng. Giữ tất cả các lỗi của bạn cùng một chỗ và đọc chúng thường xuyên. Điều này sẽ ngăn bạn mắc lỗi lặp đi lặp lại. Mỗi sai lầm cung cấp cho bạn cơ hội để cải thiện kiến thức ngữ pháp của bạn.

Nhận biết ngữ pháp trong ngôn ngữ giao tiếp thực tế trong đời sống và áp dụng lại

Bạn có thể thấy đâu đó trong một bài phỏng vấn của tổng thống Mỹ trên truyền hình một câu nói ấn tượng. Hãy phân tích và ghi nhớ dạng ngữ pháp đó rồi tự đặt câu riêng theo cách của mình. phương pháp này sẽ giúp bạn nhớ lâu hơn.

Bạn có thể rèn luyện ngữ pháp tiếng Anh thông qua game hay một bài hát, bạn có thể tiếp nhận bất kỳ nguồn tiếng Anh thực tế nào đó miễn là bạn cảm thấy thú vị và tập trung được khi phân tích ngữ pháp trong đó. Hãy nhớ là học đến đâu thì thực hành đến đó. Tránh việc chỉ lưu giữ thông tin một cách tạm thời rồi quên đi nhanh chóng.

MODAFINIL – giải pháp cải thiện trí nhớ hàng đầu

Nếu bạn thường xuyên nhớ nhớ quên quên, làm việc trong tình trạng mơ màng…

Nếu bạn luôn buồn ngủ đến mức không thể kiểm soát được… 

Modafinil chính là vị cứu tinh của bạn!

Modafinil – hoạt chất kích thích chức năng não bộ bằng cách tăng cường khả năng dẫn truyền thông tin giữa các tế bào nơron thần kinh, điều này giúp người dùng tỉnh táo lâu dài, tăng khả năng tập trung và cải thiện trí nhớ.

Trên thực tế modafinil được biết đến nhiều hơn như là một chất giúp tăng khả năng hoạt động của não bộ, giúp bạn “thông minh hơn”. Modafinil thực sự đã giúp rất nhiều người trở nên sáng suốt và thành công trên toàn thế giới.

Nghiên cứu được tiến hành đã kết luận những lợi ích sau của việc sử dụng modafinil:

Thời gian thức khoảng mười hai giờ

Các chức năng và khả năng trí óc được nâng cao

Cải thiện trí nhớ 

Cải thiện khoảng thời gian chú ý dài hơn

Cải thiện năng suất và sản lượng công việc

Ức chế cảm giác mệt mỏi

Modafinil là loại thuốc an toàn và đã được FDA chấp thuận và cấp phép sử dụng.

Tên thuốc

Modafinil (Modalert, Provigil, Modigil…)

Liều lượng

200g

Giá

53.000Đ/viên

Vận chuyển, thanh toán

Ship COD toàn quốc, miễn phí vận chuyển

Email

Đặt hàng Modafinil – Modalert 200mg

Vận chuyển toàn quốc chỉ với 30.000 đ. MIỄN PHÍ VẬN CHUYỂN với GÓI DÙNG THỬ

5 Cách Học Tiếng Anh Hiệu Quả Cho Trẻ Em Cha Mẹ Nên Áp Dụng

Ý thức được tầm quan trọng của tiếng Anh, hiện nay nhiều bậc cha mẹ đã cho con tiếp xúc với ngôn ngữ này từ nhỏ. Tuy nhiên, học như thế nào hiệu quả thì không phải phụ huynh nào cũng rõ. Vậy hôm nay, bài viết này sẽ chia sẻ những phương pháp học tiếng Anh cho trẻ hiệu quả giúp các bé tiếp cận ngoại ngữ một cách tự nhiên và hiệu quả nhất.

Theo nghiên cứu của Tiến sĩ Elaine Schneider – một chuyên gia ngôn ngữ trẻ em tại Mỹ cho biết, các bé được tiếp xúc với tiếng Anh càng sớm càng tốt. Não bộ của trẻ nhỏ, đặc biệt là các bé từ một đến 5 tuổi có thể tiếp nhận thông tin xung quanh rất nhanh chóng và nhạy bén, y như miếng bọt biển. Ở thời điểm này, nếu trẻ được tạo điều kiện học ngôn ngữ thứ hai song song cùng tiếng mẹ đẻ thì sẽ phát huy tốt khả năng ngôn ngữ và tăng khả năng tư duy logic khi trưởng thành.

Để cho con học tốt tiếng Anh ngay từ đầu, cha mẹ nên đặt mục tiêu rõ ràng cho con. Thông thường, cha mẹ thường đặt ra mục tiêu cho con như phải giao tiếp giỏi tiếng Anh, nhưng đây lại là một điều khó đo lường. Chính vì thế, tốt nhất cha mẹ nên đặt ra những mục tiêu có thể đo được.

Chẳng hạn bạn muốn con sở hữu chứng chỉ quốc tế TOEFL Primary, bạn phải đặt ra mục tiêu cho con trong vòng 5 tháng phải đạt được bao nhiêu điểm. Như thế, bạn sẽ dễ dàng theo dõi và hiểu được trình độ tiếng Anh của con, đồng thời tìm ra được những phương pháp học tiếng Anh hiệu quả nhất cho trẻ.

Đối với tiếng Anh nói chung, tiếng Anh cho trẻ em nói riêng, việc bắt đầu lộ trình học càng sớm thì càng tốt. Để tạo được lộ trình học hợp lý cho trẻ, cha mẹ phải nắm rõ về đặc điểm của từng độ tuổi và giai đoạn học tập để có phương pháp phù hợp.

Tốt nhất, bạn nên cho con rèn luyện kỹ năng nghe và nói ngay từ những năm đầu đi học. Sau đó, khoảng 8 – 10 tuổi bạn hẵng cho phát triển vốn từ vựng và học ngữ pháp, bởi giai đoạn này trẻ mới phát triển đủ về nhận thức để hiểu được những lý thuyết về ngữ pháp cũng như ngôn ngữ mà các bé đang sử dụng. Nếu được học tiếng Anh đúng phương pháp ở đúng độ tuổi, trẻ sẽ tiếp thu rất nhanh và dễ dàng nâng cao trình độ của mình hơn.

Một lời khuyên cho phụ huynh và giáo viên là thay vì chỉ dạy cho bé thành thạo ngữ pháp hoặc giao tiếp tiếng Anh đơn thuần thì hãy dạy cho trẻ một cách toàn diện nhất.

Điều này có nghĩa, các bé phải được học đầy đủ cả 4 kỹ năng cơ bản là nghe – nói – đọc – viết. Bên cạnh đó, trẻ cần được trau dồi vốn từ vựng và rèn luyện ngữ pháp ở mức độ cơ bản nhất để giúp bé học tập hiệu quả.

Cho con học theo chuẩn khảo thí quốc tế

Để giúp việc học tiếng Anh dành cho trẻ em hiệu quả nhất, cha mẹ nên cho con học theo tiêu chuẩn khảo thí quốc tế, có nghĩa là học theo những bài thi tiếng Anh được tiến hành và cấp chứng chỉ đầu ra theo tiêu chuẩn quốc tế. Những bài thi này sẽ được kiểm tra toàn diện tất cả các kỹ năng, đánh giá chính xác năng lực, đồng thời phát hiện những tiềm năng đặc biệt của trẻ.

Phương pháp học tiếng Anh trẻ em theo khảo thí quốc tế sẽ giúp phụ huynh biết được trình độ tiếng Anh của con mình đang ở cấp độ nào dựa vào thước đo năng lực.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Cách Học Giỏi Môn Tiếng Anh Hiệu Quả Mà Bạn Nên Áp Dụng trên website Maytinhlongthanh.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!