Đề Xuất 12/2022 # Cách Dùng Razkids Để Học Tiếng Pháp Một Cách Hiệu Quả / 2023 # Top 19 Like | Maytinhlongthanh.com

Đề Xuất 12/2022 # Cách Dùng Razkids Để Học Tiếng Pháp Một Cách Hiệu Quả / 2023 # Top 19 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Cách Dùng Razkids Để Học Tiếng Pháp Một Cách Hiệu Quả / 2023 mới nhất trên website Maytinhlongthanh.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Cách dùng Razkids để học tiếng Pháp là cụm từ không mấy phổ biến khi các mẹ tìm kiếm, bởi vì đa số đều biết đến Razkids và cho con dùng Razkids như một công cụ cực kỳ hữu ích để giúp con tiếp cận và học tiếng Anh.

Bài viết này sẽ đưa đến các mẹ một góc nhìn khác về Razkids, nơi mà chúng ta có thể “tận dụng hết công suất” các nguồn tài nguyên khác sẵn có trong đó.

Razkids là gì? Raz Plus là gì? Science là gì?

Raz-kids là một công cụ học tập trực tuyến do Learning A-Z xây dựng và được triển khai tại rất nhiều trường ở Mỹ và các trường quốc tế trên thế giới. Tại Việt Nam cũng có một số trường sử dụng Razkids. Dễ thấy nhất đó là Vinschool, Vin đã có chương trình cung cấp tài khoản miễn phí cho Vinsers từ lớp 1 – lớp 5 trong năm học 2017-2018,  giờ thì không rõ còn triển khai nữa không.

Nói nôm na Razkids là một trang web dùng để nghe-đọc sách Tiếng Anh trực tuyến. Các bài đọc trong Razkids được phân chia theo level, gồm 29 levels từ AA đến Z2 (trong đó AA là cấp độ thấp nhất và Z2 là cấp độ cao nhất).

Raz kids  –    Kho sách với 800+ quyển, có thể truy cập mọi lúc mọi nơi.

Raz plus  –    Kho sách với gần 3000 quyển và vô vàn tài nguyên khác hỗ trợ cho việc dạy và học ngôn ngữ, phát triển kỹ năng đọc.

Writing A-Z   –    Chương trình dạy viết, chỉ phát huy tác dụng khi thực sự có một giáo viên giao bài, chấm bài học sinh viết.

Vocabulary A-Z   –    Đây là nơi học sinh học từ vựng thông qua các trò chơi.

Nguồn: cth

Như vậy, các mẹ có thể hình dung list những người anh em của Razkids cũng giống như các loại topping của 1 cốc trà sữa. Khi các mẹ muốn mua 1 tài khoản đọc cho con, tùy vào nhu cầu của từng gia đình để sẽ chọn loại phù hợp.

Do Razkids số lượng sách ít cho nên phổ biến nhất bây giờ có lẽ là Razplus và Science, vì kho sách của RazPlus thì vô cùng phong phú với hơn 3000 cuốn sách tiếng Anh, gần 500 cuốn sách tiếng Pháp, gần 200 cuốn sách Tây Ban Nha và gần 100 cuốn sách tiếng Việt – Số sách này không cố định và luôn được hãng cập nhật thường xuyên các cuốn mới.

Cách dùng Razkids để học tiếng Pháp hiệu quả

Trước khi “xuống tiền” mua chương trình này, các mẹ hoàn toàn có thể cho con học thử xem có ổn không rồi hãy quyết định cũng chưa muộn.

Với tiếng Pháp thì kho sách cho dùng thử sẽ chỉ bị ẩn đi một phần rất nhỏ, đâu đó họ sẽ show cho chúng ta tầm 300 cuốn thuộc các level khác nhau, còn khi login vào RazPlus thì sẽ hiển thị đầy đủ gần 500 cuốn.

Để dùng thử các mẹ vào Trang chủ của Razkids và vào phần Free Trial như hình dưới:

Sau đó tiến hành các bước để đăng ký 1 tài khoản dùng thử. Tài khoản dùng thử sẽ hoạt động trong vòng 14 ngày.

OK, xong sau đó là bước check email để confirm

Và các bạn sẽ Login vào trang chủ/ chọn Resources/ French Leveled Books

Và vào đến thư viện sách, chọn đại 1 cuốn của level A. Các bạn chú ý vào 2 phần khoanh đỏ như hình:

Level AA là những từ đơn, ngắn

Sang Level A thì câu sẽ dài hơn và lượng từ cũng nhiều hơn chút xíu

Và đến level Z thì ….dài muốn xỉu 😀

Kèm theo sau mỗi bài đọc là phần trắc nghiệm gồm 5 câu:

Với các bé lần đầu tiếp xúc với tiếng Pháp, cha mẹ có thể tham khảo các phần mềm phù hợp hơn trong bài viết NÀY

Dùng Razkids học tiếng pháp có hay không?

Cá nhân mình thấy hay, cái hay của Razkids là vì nó chia theo level, cho nên bạn hình dung con sẽ leo lên từng bậc từ từ, không bị choáng ngợp, không bị shock, không bị kiểu “khó quá nên nản”

Nhưng vì nó chưa support file nghe đối với tiếng Pháp nên nó sẽ phù hợp với những bé đã có chút ít vốn từ. Không cần quá nhiều, chỉ cần tai bé đã quen với âm, mắt bé đã quen với chữ của tiếng Pháp thì mình nghĩ đã có thể khai thác được Razkids.

Giữa cái bối cảnh “khó khăn” chung: bố mẹ không biết tiếng Pháp nên cũng không thể linh hoạt trong việc tìm sách vở tài liệu, con ngoài học trên lớp với cô thì cũng không có quá nhiều chỗ khác để lựa chọn thì việc tìm đến những nguồn tài liệu như thế này thì mình thấy quá cần thiết để cho con luyện tập.

Format mỗi cuốn sách của Razkids rất mỏng, nhẹ, chỉ tầm 10 trang (đã tính cả 2 trang bìa).

Ở các level thấp, mỗi trang là 1 hình ảnh to, đẹp, rõ ràng, bắt mắt kèm 1 từ đơn. Ví dụ như hình chú chó và chữ “Le chien” ở trên.

Đối với các bé học song ngữ Pháp, chỉ cần nửa kỳ hoặc hết 1 kỳ lớp 1 là các con đã được cô dạy về các con vật nuôi trong nhà, các con thú trong rừng, bộ phận cơ thể, các loại quả…nên việc bắt đầu học với Razkids cũng sẽ không quá khó khăn.

Và nếu trong 1 cuốn sách 10 trang nếu chẳng may có 2-3 từ mới thì cũng rất đơn giản là mẹ có thể giúp con nghe cách phát âm, cách đọc của từ đó qua từ điển, nghe 1 vài lần rồi con sẽ nhớ cách đọc kèm theo hình ảnh mình họa của từ đó.

Nếu con chưa biết nhiều từ, chúng ta có thể đi chậm, ngày 1 cuốn, thậm chí 2-3 ngày 1 cuốn. Ngày đầu sẽ đọc hết 1 lượt, đến ngày 2-ngày 3 cho bé ôn luyện lại. Khi đó bé sẽ tích lũy được từ mới 1 cách chậm rãi và chắc chắn. Hơn nữa cũng sẽ tạo được thói quen đọc cho con và tạo được môi trường để con nghe-nhìn tiếng Pháp hàng ngày, dù ban đầu thời lượng có thể là ít.

Như bé nhà mình học hết lớp 2, mới tiếp xúc với  Razkids tầm 2 tháng, con đang đọc level F, con sẽ tự tra từ điển những từ mới nếu có, mẹ nếu có ngồi cạnh cũng là “giao việc” “động viên tinh thần” và “ngầm giám sát” là chính thôi.

Giờ chuyển qua đọc 1 phần trên Razkids con khá hào hứng, ở những level đầu còn dễ thì 1 ngày mẹ giao cho con đọc tầm 3 cuốn. Đến những level sau dài hơn như E,F thì mình giao 1 cuốn thôi (cũng vì đang là dịp con nghỉ hè nên mình cũng muốn cho nhẹ nhàng chút).

Sau mỗi bài đọc con được tặng 50 stars, mỗi bài quizz được 100 stars. Các con sẽ tích lũy số stars này để “mua sắm” đồ đạc, trang thiết bị, quần áo cho cái bạn Robot ở Avatar, kiểu kiểu như vậy, nên các con cũng thích, cũng cày bài để lấy stars.

Phần Quizz của Razkids có khó không?

Mình luôn yêu cầu con khi làm Quizz lần đầu thì vận hết công lực để suy nghĩ thậm chí đoán để chọn (nếu gặp từ mới), rồi để máy chấm điểm đã, sau đó xem sai câu nào thì hãy tra từ điển. Cũng rất may là đa số khoảng 85% con làm đúng 4/5 câu, kiểu gì cũng phải sai 1 câu. 15% còn lại chia đều cho đúng cả 5 câu hoặc sai 2/5 câu.

Bé nhà mình học trên app trên Ipad thì phần Quizz có giọng đọc bản ngữ (phần bài đọc thì không) nên cứ bảo con bấm vào hình cái loa cho họ đọc để mình nghe cho quen các format câu hỏi kiểu như “Cái gì”, “Ở đâu”, “Tại sao”, “Ý chính của câu truyện là gì”…đại loại vậy..

Và mình nghĩ con đọc 1 lần, làm Quizz 1 lần cũng chưa khai thác hết được những thứ chúng ta có thể thực hiện nhưng bước 1 cứ tạm thời vậy đã. Cho con nạp thêm từ mới đã…bài đọc ở các level sau rất hay, nội dung số liệu như báo cáo, hoàn toàn các con có thể sử dụng để thực hành kỹ năng Thuyết trình miệng hoặc vẽ Mindmap.

Razkids tiếng Pháp có tích hợp sẵn không hay phải mua riêng

Razkids tiếng Pháp có sẵn ở phần World Language rồi nên nếu mẹ nào đang dùng nó cho con học tiếng Anh mà chưa thấy, thì hãy bảo người bán Turn On cái Options đó lên là chúng ta có thể dùng được chương trình tiếng Pháp.

Ngoài ra, như nhà mình chỉ với 1 tài khoản Razkids đó ngoài dùng để học tiếng Pháp, các con còn dùng học tiếng Anh (món tiếng Anh thì Razkids support vô địch luôn, còn “tiện nghi và thoải mái” hơn so với tiếng Pháp nhiều, cô em 2015 còn dùng để đọc bài tiếng Việt…cho nên chẳng phải là quá kinh tế ư 😀

Mua Razkids ở đâu?

Razkids dùng được trên các thiết bị nào?

Điện thoại, Laptop, Computer, Ipad…đủ cả. Miễn là đừng login vào cùng lúc trên 2 thiết bị.

Và có 1 điều lưu ý là buổi tối tốc độ tải thường rất chậm, nên nhà mình các con thường học ban ngày hoặc buổi chiều tối tầm 6h – 6h30 khi các con đi học về và tắm giặt xong là 3 chân 4 cẳng vào học Razkids ngay để còn record lại màn hình. Vì mình thấy cứ sau 7h trở đi là quay đến chóng cả mặt và báo Error liên tục.

Kết

BÀI VIẾT HỮU ÍCH BẠN NÊN XEM:

Cách Hiệu Quả Để Học Ngữ Pháp Tiếng Hàn / 2023

Như các bạn đã biết, học ngữ pháp tiếng Hàn thường tuân theo những khuôn mẫu hay công thức nhất định như trong toán học. Một khi bạn hiểu ý nghĩa của các công thức, bạn có thể thoải mái kết hợp từ sao cho phù hợp. Nhưng làm thế nào để bạn có thể học những cấu trúc ngữ pháp này và nên bắt đầu từ đâu?

Cách học ngữ pháp tiếng Hàn hiệu quả

Phương pháp học tiếng Hàn hiệu quả

– 이에요/예요 hay còn được gọi là copula – một loại động từ được sử dụng như is/am/are trong tiếng Anh hay thì/là/ở trong tiếng Việt. Nói cụ thể hơn, động từ này thể hiện chủ ngữ và bổ ngữ là cùng một người hay cùng một đồ vật,…

– 있어요 cũng là một động từ được sử dụng phổ biến trong tiếng Hàn. Nó có 2 nghĩa: nghĩa đầu tiên là “có” (sở hữu), nghĩa thứ hai là “ở” (vị trí).

– 없어요 là một dạng phủ định của 있어요. Có thể dùng nó để nói “Tôi không có (cái gì đó)” hay “(cái gì đó) không có ở đây”.

– Dạng động từ phủ định hoặc 안 + động từ thường được sử dụng với ý nghĩa ” tôi không làm gì”.

Khi bạn đã nắm vững như động từ cơ bản như trên, bạn có thể chuyển sang những dạng ngữ pháp như sau:

– Câu mong muốn: 하고 싶어요 (tôi muốn làm gì)

– Thì quá khứ đơn: 했어요 (tôi đã làm gì)

– Thì hiện tại tiếp diễn: 하고 있어요 (tôi muốn làm gì)

– Thì tương lai đơn: 할 거에요 (tôi sẽ làm gì)

Cách học ngữ pháp tiếng Hàn hay nhất

Học ngữ pháp tiếng Hàn hiệu quả qua các trang web

1. SydneyToSeoul

Blog này được lập ra do một bạn sinh viên người Úc, những video mà bạn ấy đăng tải chủ yếu là các bài đánh giá, những quan điểm và kinh nghiệm cá nhân về việc tự học tiếng Hàn. Trong đó, những bài đăng về ngữ pháp nhận được rất nhiều sự quan tâm từ người đọc.

Bài viết về danh sách 100 động từ tiếng Hàn hữu ích nhất là bài viết mà các bạn học tiếng Hàn nên đọc bởi động từ là một phần quan trọng trong tiếng Hàn cũng như chúng quyết định bạn nên dùng cấu trúc ngữ pháp nào cho phù hợp.

2. Learn Korean Language

Đây là một trang web giải thích chi tiết nhất những cấu trúc ngữ pháp trong tiếng Hàn mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn đọc. Cho dù bạn có tìm kiếm bất kì cấu trúc ngữ pháp hay bất kì câu gì trong tiếng Hàn, bạn đều có thể tìm thấy ở đây. Chúng còn kèm theo cả ví dụ minh họa lẫn bài tập cho bạn thực hành.

Học ngữ pháp tiếng Hàn không khó

Làm thế nào để học ngữ pháp tiếng Hàn?

Phương pháp học ngữ pháp tiếng Hàn hiệu quả

1. Ghi chú

Tuy ngày nay có rất nhiều tài liệu học tiếng Hàn trực tuyến nhưng chúng tôi khuyên bạn vẫn nên áp dụng cách học ngữ pháp tiếng Hàn theo cách quy cũ như ghi chép. Bạn nên chuẩn bị một cuốn sổ tay nhỏ và ghi lại những cấu trúc ngữ pháp vào đấy và mang theo bên mình, mỗi khi rảnh thì lấy ra xem.

Một khi bạn ghi chú, bạn sẽ nhớ lâu hơn là chỉ xem chúng trên mạng một lần rồi quên. Nếu có thể, bạn hãy dùng những bút màu khác nhau để phân biệt động từ với từ vựng hay đánh dấu lại những cấu trúc ngữ pháp đặc biệt bởi màu sắc sẽ tác động mạnh mẽ đến bộ não của bạn và giúp bộ não nhớ lâu hơn.

Các Ứng Dụng Học Tiếng Pháp Một Cách Hiệu Quả Nhất / 2023

Nếu bạn thực sự suy nghĩ giống chúng tôi, bạn có thể bỏ ra hàng giờ trên điện thoại để có thể nhắn tin hoặc gửi mail thông qua các ứng dụng sẵn có. Mặc dù có một số ứng dụng chưa triển khai được tốt nhất có thể nhưng làm cách nào để có thể vận dụng các ứng dụng học tiếng Pháp một cách cụ thể thì điều đó thật sự rất khó. Học tiếng Pháp bằng các ứng dụng để có thể học một cách hiệu quả và nhanh chóng hơn chỉ trong một thời gian ngắn bạn cũng có thể học tiếng Pháp thông qua các phiên bản trên điện thoại một cách nhanh nhất có thể.

Bạn cũng có thể học tiếng Pháp thông qua một ứng dụng sẵn có cho việc học ngôn ngữ trong bài viết của chúng tôi, những ứng dụng học tiếng Pháp mà bạn có thể tham khảo để có thể học tốt tiếng Pháp thông qua những ứng về những ngôn ngữ và trang web hàng đầu. Mặc dù những ứng dụng này là tuyệt vời để có thể học tiếng Pháp tốt, nhưng không nhất thiết bạn phải học tiếng Pháp như một người mới bắt đầu học cơ bản. Những ứng dụng này khiến bạn có thể học tiếng Pháp và giúp bạn có bắt đầu thu được là làm chủ ngôn ngữ ngay lập tức.

Nếu bạn muốn học tập để được vui vẻ trong một thiết lập giống như trò chơi, Duolingo là một nơi tuyệt vời để bắt đầu. Bạn có thể học từ vựng, liên hợp, đọc, viết, phát âm, và kỹ năng lắng nghe trên ứng dụng một cách cạnh tranh và vui nhộn. Duolingo đã được xếp hạng là ứng dụng học tiếng Pháp được xếp hạng cao nhất trên Apple App Store vì lý do chính đáng. Hoàn toàn miễn phí, vui nhộn, dễ sử dụng và giúp bạn có được những điều cơ bản nhanh. Chỉ cần lưu ý rằng mặc dù có thể vui vẻ để tạo ra một cuộc thi đấu (với huy hiệu giải thưởng và mọi thứ!). Ứng dụng không phải là quá nghiêm ngặt về ngữ pháp, do đó bạn có thể dễ dàng phát triển những thói quen xấu nếu bạn không cẩn thận, vì vậy hãy đảm bảo bổ sung bất kỳ quá trình học tập nào của Duolingo bằng một ứng dụng tiếng từ ngữ và ngữ pháp.

Busuu dựa trên cộng đồng các diễn giả người Pháp bản xứ, giúp bạn dễ dàng đảm bảo rằng bạn đang học tiếng Pháp theo cách mà người bản xứ thực sự sử dụng nó ngày hôm nay. Bạn sẽ nhận được rất nhiều thực hành miệng với và thậm chí một số thông tin phản hồi về công việc bằng văn bản từ người bản xứ. Thêm vào đó, ứng dụng học tiếng Pháp đảm bảo bạn học thành ngữ và tiếng lóng hiện đại (do đó bạn sẽ không đến Paris và nghe như bạn đang thẳng ra khỏi chương trình truyền hình năm 1950). Thật không may, tất cả sự tương tác này với người bản xứ không có giá rẻ, vì nó đòi hỏi chi phí thành viên khoảng 20 đô la mỗi tháng. Thêm vào đó, chất lượng phản hồi không phải lúc nào cũng có thể – đôi khi bạn nhận được thông tin tuyệt vời, nhưng những lần khác, bạn hầu như không thể đáp ứng lướt qua.

Tính năng tốt nhất trong ứng dụng này chính là từ và cụm từ, đây cũng là ứng dụng tốt nhất cho người mới bắt đầu để có thể học tốt tiếng Pháp một cách tốt nhất có thể. Không những thế học tiếng Pháp trong một ngữ cảnh tốt nhất sẽ giúp bạn có thể học một cách nhanh chóng nhất có thể.

Ứng dụng này còn có thể dạy bạn các cụm từ, từ vựng trong một câu, sau đó sẽ chuyển qua kiểm tra kiến thức có sẵn của bạn một cách nhanh chóng và hiệu quả.

3. Classics2Go Collection (French)

Đọc bằng một ngôn ngữ mà bạn đang cố học là điều bắt buộc. Đó là lý do tại sao ứng dụng miễn phí này rất tuyệt. Bộ sưu tập Classics2Go của Pháp có nhiều câu chuyện cổ tích và các câu chuyện cổ tích đơn giản, cổ điển khác mà bạn có thể đọc ở giai đoạn đầu trong quá trình học tiếng Pháp. Classics2Go thậm chí là các liên kết chéo với ứng dụng tiếng Anh của nó để bạn có thể đọc các phiên bản bên cạnh để làm mới lại. Hơn nữa, khi bạn trở nên thông thạo hơn, bạn có thể dễ dàng khám phá thư viện cho một số sách phức tạp hơn như Les Trois Mousquetaires hoặc Madame Bovary.

4. Từ điển Anh-Pháp Larousse

Mỗi người mới học tiếng Pháp cần truy cập vào một từ điển tốt, và từ điển Larousse English-French là crème de la crème. Mặc dù Google có thể sẽ sử dụng Google Translate để tra cứu mọi từ mà bạn không chắc chắn, nhưng một từ điển tốt như từ điển này sẽ mang lại cho bạn bối cảnh và ý nghĩa con người cũng như các thông tin chi tiết quan trọng đối với người học. Nó thậm chí còn có hàng tấn thành ngữ và cụm từ để giúp bạn biết. Thêm vào đó, bạn có thể nhận được những từ được đọc to với bạn trong ứng dụng để thực hành phát âm.

Từ điển Larousse English-French 6. Le Conjugueur

Từ điển là một cách tuyệt vời để học một từ cụ thể mà bạn thiếu, nhưng tiếc là nó không thể thực sự được sử dụng như một cách để giữ lại từ vựng mới. Đó là nơi mà ứng dụng flashcard thích ứng Brainscape được đưa vào sử dụng công nghệ học tập thích ứng tùy chỉnh của nó, Brainscape sẽ tập trung vào hàng ngàn từ vựng tiếng Pháp để bạn dành nhiều thời gian hơn cho những từ mà bạn không nhận được và ít hơn đối với những từ bạn đã làm chủ được. Brainscape là ứng dụng học tiếng Pháp duy nhất trên thị trường sử dụng thuật toán tùy chỉnh được hiển thị là thiết kế tốt nhất để thúc đẩy loại hình học tập này.

Liên hợp động từ tiếng Pháp rất khéo léo. Đó là lý do tại sao ứng dụng này là tuyệt vời như vậy. Le Conjugueur cho phép bạn luyện tập các động từ và xác định các thì thích hợp để sử dụng trong các tình huống khác nhau. Sử dụng nó để bổ sung cho thực hành động từ của bạn và đảm bảo bạn trở thành một người kết hợp rất giỏi!

Tags: top ung dung hoc tieng phap, ứng dụng học từ vựng tiếng pháp, app luyện nghe tiếng pháp, phần mềm học phát âm tiếng pháp, app học tiếng pháp free, phần mềm đọc tiếng pháp chuẩn, app luyện nghe tiếng pháp

Hầu như không thể nói về việc học ngôn ngữ mà không đề cập đến Rosetta Stone. Không chỉ có ứng dụng học tiếng Pháp của Rosetta Stone được khoảng dài nhất, nhưng nó cũng cung cấp một cách tiếp cận cân bằng. Bạn có thể thực hành nói, viết và đọc ở từng cấp độ kỹ năng. Rosetta Stone cung cấp trải nghiệm học ngôn ngữ hoàn hảo, có nghĩa là không có tiếng Anh nào được tìm thấy ở bất cứ đâu trong ứng dụng này. Điều này có lợi thế của nó (chẳng hạn như học tập như bạn từ khi còn nhỏ), nhưng nó có thể làm bạn bực bội hoặc thậm chí không có hiệu quả đối với một số người mới học, vì vậy hãy xem xét bạn là người học gì trước khi cam kết. Xét cho cùng, chương trình này có chi phí lớn nhất – khoảng 199.99 đô la cho tất cả các tính năng.

Khi bạn đã có một số chương trình trên điện thoại, máy tính bảng hoặc máy tính của mình, bạn sẽ không gặp khó khăn trong việc nói tiếng Pháp. Đừng trì hoãn, vì đây là những ứng dụng tốt nhất mà bạn có thể tham khảo để có thể học tiếng Pháp một cách hiệu quả nhất. Học tiếng Pháp giúp bạn có thể trao đổi với người xung quanh sử dụng tiếng Pháp một cách tốt nhất có thể. Bạn cũng có thể trao đổi trong tiếng Pháp khi sử dụng những đoạn hội thoại, trong các cuộc hội thảo mà bạn cũng có thể tham khảo. Học tiếng Pháp thông qua những ứng dụng khiến bạn cảm thấy có thể học.

Để Dạy Tiếng Anh Tại Nhà Cho Con Một Cách Hiệu Quả / 2023

By Category: Tags: AnhNguBIS Chưa được phân loại dạy tiếng Anh tại nhà, học tiếng Anh, học tiếng Anh tại nhà, trung tâm tiếng Anh

Hôm nay, Anh ngữ BIS sẽ gửi đến ba mẹ những chia sẻ hay về việc dạy con học tiếng Anh. Sau khi đọc bài viết này, ba mẹ sẽ có cho mình những sự chuẩn bị cần thiết để dạy tiếng Anh tại nhà cho con.

1. Ba mẹ cần chuẩn bị cho mình vốn tiếng Anh vừa đủ

Ba mẹ cần có một vốn từ vựng và ngữ pháp nhất định. Vốn từ vựng tiếng Anh của ba mẹ không được quá ít. Nếu ba mẹ chỉ biết được những từ vựng cơ bản và không thể diễn đạt được thành câu thì rất khó để dạy con.

Ba mẹ cần tránh mắc những lỗi ngữ pháp cơ bản. Nếu tự nhận thấy mình hay mắc lỗi ngữ pháp thì ba mẹ nên nói những câu ngắn.

Ba mẹ cần chuẩn bị cho mình ngữ âm và ngữ điệu chính xác ở mức độ tương đối.

Với những ba mẹ có vốn tiếng Anh phong phú thì điều này tương đối dễ dàng. Với những ba mẹ có vốn tiếng Anh quá ít thì ba mẹ không cần quá lo lắng. Vì dù không biết nhiều tiếng Anh ba mẹ vẫn có thể tự tin dạy tiếng Anh cho con. Điều này sẽ được BIS chia sẻ đến ba mẹ trong những bài viết sắp tới.

2. Nói chuyện với con thông qua các hoạt động hằng ngày

Ba mẹ nên tận dụng tất cả những hoạt động hằng ngày cùng con để dạy tiếng Anh tại nhà cho con. Ba mẹ không cần làm gì phức tạp. Chỉ đơn giản là hãy nói chuyện với con. Đây là một cách dạy tiếng Anh giúp con học và ghi nhớ một cách hiệu quả.

Khi nói chuyện với con, ba mẹ nên tránh những chữ đệm như à, ừ … trong câu. Việc tiếp xúc nhiều với những câu nói như vậy có thể sẽ hạn chế khả năng phát triển ngôn ngữ của con.

3. Ba mẹ nên dùng tiếng Anh để dạy trẻ

Ngoại ngữ được dạy qua chính ngôn ngữ đó sẽ hiệu quả hơn so với việc học qua tiếng mẹ đẻ. Chính vì vậy, trong giai đoạn đầu, ba mẹ nên sử dụng tiếng Anh hoàn toàn khi dạy con học tại nhà. Để làm được điều này, ba mẹ cần chuẩn bị cho mình một vốn tiếng Anh vừa đủ như đã đề cập ở mục 1.

Ba mẹ nên hạn chế việc giải thích bằng tiếng việt cho con khi con mới bắt đầu học.

4. Thường xuyên tương tác với con

Trong quá trình dạy cho con, ba mẹ nên thường xuyên tương tác với con. Tuy nhiên, ba mẹ không cần phải sử dụng tiếng Anh 100% thời gian con thức.

Ba mẹ cần phải có những khoảng thời gian nghỉ để con có thể tiếp thu những gì đã nói với ba mẹ. Đây cũng là thời gian để ba mẹ đánh giá hiệu quả cách thức dạy con học tiếng Anh của mình.

TRUNG TÂM DẠY KÈM TIẾNG ANH BIS

Địa chỉ: 126 Trương Định, Tp. Quảng Ngãi

Điện thoại: 0255 222 55 99

Bạn đang đọc nội dung bài viết Cách Dùng Razkids Để Học Tiếng Pháp Một Cách Hiệu Quả / 2023 trên website Maytinhlongthanh.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!