Đề Xuất 2/2023 # Cách Chào Hỏi Trong Tiếng Nhật # Top 5 Like | Maytinhlongthanh.com

Đề Xuất 2/2023 # Cách Chào Hỏi Trong Tiếng Nhật # Top 5 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Cách Chào Hỏi Trong Tiếng Nhật mới nhất trên website Maytinhlongthanh.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Cách chào hỏi trong tiếng Nhật

Thứ hai – 13/07/2015 14:38

Cách chào hỏi trong tiếng Nhật được coi là một văn hóa đầy tính nhân văn của người Nhật. Văn hóa này bao gồm các câu chào hỏi, cung cách lịch sự khi giao tiếp và phong tục cúi người khi chào của người Nhật.

1, Nghi lễ cúi đầu khi chào hỏi.

Khi chào hỏi cũng như khi bày tỏ sự biết ơn và xin lỗi, người Nhật thường hay cúi gập người xuống. Hành động này trong tiếng Nhật gọi là ojigi. Ojigi trong văn hóa Nhật được coi như một cái bắt tay hay một cái ôm hôn chào hỏi như ở các đất nước khác. Điều quan trọng khi cúi chào đó là bạn nên cúi đầu thấp hơn so với người đối diện. Điều này là một dấu hiệu của sự tôn trọng, đặc biệt nếu người đối diện ở địa vị xã hội cao hơn bạn, hoặc nếu bạn không biết người đó.

Ojigi ở mỗi góc độ khác nhau có ý nghĩa khác nhau, vì thế người ta chia ojigi ra làm nhiều loại tuỳ vào thời điểm và trường hợp. Thông thường trong cuộc sống hằng ngày có 3 kiểu ojigi sau:

– Chào hỏi xã giao hàng ngày, khẽ cúi người khoảng 15 độ, thân mình và đầu chỉ hơi cúi khoảng một giây, hai tay để bên hông. Người Nhật chào nhau vài lần trong ngày, nhưng chỉ lần đầu thì phải chào thi lễ, những lần sau chỉ khẽ cúi chào.

– Chào hỏi có phần trang trọng, cúi người khoảng 30 độ và giữ nguyên 2-3 giây. Nếu đang ngồi trên sàn nhà mà muốn chào thì đặt hai tay xuống sàn, lòng bàn tay úp sấp cách nhau 10-20 cm, đầu cúi thấp cách sàn nhà 10-15 cm.

– Chào hỏi trang trọng (kiểu Saikeirei): cúi xuống từ từ và rất thấp (trên 45 độ) là hình thức cao nhất, biểu hiện sự kính trọng sâu sắc và thường sử dụng trước bàn thờ trong các đền của Thần đạo, chùa của Phật giáo, trước Quốc kỳ, trước Thiên Hoàng.

2, Lịch sự trong giao tiếp chào hỏi:

* Nguyên tắc khi giao tiếp:

+ Đến sớm hơn vài phút trước giờ hẹn, người có cấp bậc cao nhất sẽ là người tiến vào phòng đầu tiên, chủ nhà là người giới thiệu những thành viên tham dự và theo cấp bậc từ cao đến thấp.

+ “Họ” được dùng để giới thiệu cùng với cấp bậc thay vì dùng tên.

+ Phải có khoảng cách khi đứng giao tiếp, khi giới thiệu họ thường cúi đầu chào nhau.

+ Khi bắt tay với họ thì không nên giao tiếp mắt và siết mạnh, thường thì các vị cao cấp bắt tay trước khi ra về và hãy để cho người khách quan trọng nhất bước ra khỏi phòng trước.

Tác giả bài viết: Trung tâm tiếng Nhật SOFL

Cách Chào Hỏi Trong Giao Tiếp Hàn Quốc

Hy vọng sau bài học này, bạn sẽ có thêm cho mình các câu chào bằng tiếng Hàn Quốc khác nhau tùy từng thời điểm trong ngày, hay tùy từng ngữ cảnh thân mật hay trang trọng. Một khi bạn đã nắm vững nhiều cách để nói ”hello in Korean” thì chắc chắn bạn sẽ học tốt về cách nói “goodbye in Korean” đấy.

Điều quan trọng khi học cách chào hỏi tiếng Hàn là hãy thật cơ bản và tự nhiên. Những người Hàn Quốc mà bạn gặp chắc chắn sẽ đánh giá cao sự nỗ lực của bạn. Nếu họ tiếp tục nói chuyện với bạn thì bạn đã chào hỏi đúng cách rồi đó.

Như bất kỳ một ngôn ngữ nào khác, thì việc bạn nói gì và làm gì khi gặp gỡ đối phương lần đầu tiên phụ thuộc vào thời điểm trong ngày, bối cảnh khi đó và người bạn gặp là ai. Chỉ nên nói “Anyong” (Hi) khi gặp người rất thân quen. Khi bạn gặp người nào đó lần đầu tiên, hãy đưa tay phải bạn ra, ngỏ ý là muốn bắt tay, người hơi cúi xuống và nói “Anyong haseyo!”

Ở Hàn Quốc, không có từng từ dành riêng cho chào buổi sáng, trưa, chiều, tối như tiếng Anh. Bạn có thể dùng “Anyong haseyo” bất cứ thời điểm nào cũng được. Tuy nhiên, có một cụm từ mang nghĩa như ” good night” mà bạn có thể áp dụng: 안녕히 주무십시요 (Anyoung-hi jumu ship shiyo)

Ngoài ra còn một số từ thông dụng khác:

만나서 반갑습니다.: Rất vui khi được gặp bạn Mannasuh bangapseumnida

식사하셨어요? Did you have a good meal? Shiksa hashutsuyo? 네 Yes Ne

18 Cách Chào Hỏi Bằng Tiếng Anh Trong Từng Hoàn Cảnh

Cách chào hỏi bằng tiếng anh đúng cách là kỹ năng quan trọng để tạo ấn tượng ban đầu đối với người đối diện. Biết cách chào hỏi bằng tiếng anh sẽ giúp bạn tự tin hơn. Bài viết này sẽ nêu ra những cách chào hỏi tiếng anh hiệu quả.

Tại sao một lời chào thích hợp lại quan trọng?

Trên thực tế trong nhiều trường hợp cụ thể có rất nhiều cách để nói Hello. Thử tưởng tượng xem, nếu đứng trước một nhà tuyển dụng mà bạn sử dụng lời chào như với những người bạn đồng trang lứa thì sẽ thế nào? Vâng điều này thật là tai hại, nó có thể sẽ làm bạn mất điểm trong mắt các nhà tuyển dụng hoặc tệ hơn là hỏng luôn cả buổi phỏng vấn của bạn. Bài viết này sẽ giúp bạn học cách sử dụng lời chào đúng cách trong các tình huống khác nhau, qua những ví dụ đơn giản mà thực tế.

Hướng dẫn sử dụng cách chào hỏi bằng tiếng anh hiệu quả, có rất nhiều cách để nói một lời chào, nhưng sử dụng thế nào cho đúng cách?

PHẦN A:

Formal Greetings – Lời Chào Trang Trọng

“How do you do?” là cụm từ đặc trưng trong một lời chào trang trọng, tuy có hơi lỗi thời và cũng không thường được sử dụng. Tuy nhiên, trong một số trường hợp tình huống trang trọng hoặc khi bạn cần thể hiện sự tôn trọng và lịch sự với người khác. Những trường hợp này bao gồm các cuộc họp kinh doanh, gặp người lạ lần đầu tiên, gặp người lớn hơn và những trường hợp trang trọng khác.

Chào hỏi bằng tiếng anh chuẩn sẽ giúp bạn tự tin hơn

1

HELLO! HOW DO YOU DO?

Đây là cách chào hỏi dành cho người mới lần đầu gặp mặt, và cũng là cách chào lịch sự và chính thống nhất trong tiếng Anh. Lời chào này có thể dùng trong tình huống công việc nghiêm trang hoặc những bữa tiệc tối trang trọng.

Cách chào hỏi bằng tiếng anh sử dụng how do you do?

Lưu ý: “How do you do?” trong trường hợp này không phải là một câu hỏi.How do you do? = Nice to meet you ≠ How are you?

Đối với lời chào này, đôi khi đối phương sẽ đáp lại bằng chính nó, điều này thể hiện sự khách sáo tối đa của người được chào. Thân thiện hơn, họ sẽ trả lời “It’s been great. How do you do?”  hoặc một số câu tương tự tùy tình huống, nhưng hầu hết đều phải kết thúc bằng câu “How do you do?”  để đáp lễ.

Good morning.

Good afternoon.

Good evening.

It’s nice to meet you.

It’s a pleasure to meet you.

Hai trường hợp cuối thường chỉ dùng khi bạn gặp ai đó lần đầu tiên. Cụ thể như sau:

học cách chào hỏi bằng tiếng anh hiệu quả

2

NICE TO MEET YOU / PLEASED TO MEET YOU

Bạn có thể đã rất quen thuộc với kiểu câu chào hỏi này trong các bài học tiếng Anh, và chúng cũng rất phổ biến trong nhiều tình huống.

Cách chào hỏi này được dùng rộng rãi trong tình huống gặp mặt lần đầu trong nhiều dịp từ trang trọng đến bình dân.

ví dụ 1:

A: “Good morning. How do you do? I’m Bobby Cantos with X Company.”

B: “Pleased to meet you Mr. Cantos.”

Đây là cách biểu hiện cho một lời chào xã giao hoàn hảo, nói lên rằng bạn rất hân hạnh vì có cơ hội gặp mặt đối phương và chính thức có cuộc chuyện trò với họ.

Hướng dẫn chào hỏi bằng tiếng anh hiệu quả qua đoạn hội thảo bằng tiếng anh

Ví dụ 2:

Mr. P: (at his client’s office): “Good morning, Mr. D. How are you today?”

(tại văn phòng của khách hàng): “Chào buổi sáng, Mr. D. Hôm nay ngài thế nào?” 

Mr. D: “Hello, Mr. P. I’m very good, thank you! Please come in and we can review the contract.”

(“Xin chào, Mr. P. Tôi rất tốt, cảm ơn ngài! Vào đi và chúng ta có thể xem lại hợp đồng.”)

Ví dụ 3:

Dr. F (at a seminar with a group of colleagues): “Good evening, ladies and gentlemen. Tonight I would like to present the results of my study on ‘Healthy Food Operations’.”

Bên cạnh cách chào trên, chúng ta vẫn còn một số câu khác phù hợp để chào hỏi lịch sự trang trọng như sau:

3

HOW HAVE YOU BEEN DOING? /  HOW HAVE YOU BEEN?

Đây là một câu hỏi rất đơn giản, lịch sự và phù hợp để sử dụng để bắt đầu một cuộc trò chuyện trong một tình huống kinh doanh hoặc chính thức. Đó là một cách tôn trọng để hỏi kiểu “How are you?” với một người mà bạn không gặp trong một thời gian dài hoặc một người mà bạn không gặp hàng ngày.

Tuy nhiên, khi chào bằng cách này, hãy đảm bảo rằng bạn có đủ sự quen biết với đối phương và họ phải nhận ra bạn là ai. Vì nếu hỏi câu hỏi này với một người không nhận ra bạn thì thật sự rất bất lịch sự.

PHẦN B:

Informal General Greetings – Lời chào thân thiện

Những lời chào này có thể được sử dụng trong hầu hết các tình huống thân thiện khi bạn đang nói xin chào với đồng nghiệp hoặc với ai đó quen biết mà bạn vô tình gặp trên đường.

Hi!

” (

lời chào thân thiện được sử dụng phổ biến nhất trong tiếng Anh

)

Morning!

” (

Kiểu thân thiện của lời chào “Good morning”

)

How are things (with you)?

(Dùng khi bạn gặp lại một người bạn cũ)

What’s new?

(gặp lại bạn cũ và muốn cập nhật tin tức cho nhau)

It’s good to see you.

” (

Được sử dụng khi bạn không gặp ai đó trong một thời gian

)

G’day!

” (

Kiểu ngắn gọn của “Good day”

)

Howdy!

” (

Thường được dùng như kiểu tiếng lóng ở một số địa phương

)

Với đồng nghiệp mà bạn biết rõ, những khách hàng mà bạn đã phát triển mối quan hệ tốt hoặc người bạn quen biết (những trường hợp mà không phải là bạn thân hay gia đình, nhưng có mối quan hệ thân thiện), bạn hoàn toàn có thể thoải mái một chút trong câu chào của mình.

Để lời chào của bạn hiệu quả và thân thiện, đừng quên kèm  theo một cái bắt tay và một nụ cười. Điều này sẽ hiệu quả ngay cả với những người bạn quen biết và cả những khách hàng khó tính nhất của bạn.

Chào hỏi bằng tiếng anh một cách thân thiện giúp bạn có ấn tượng tốt

1

HI/HEY

“Hello” và “Hi” là những câu chào thích hợp dùng trong hầu hết những trường hợp thông dụng nhất. Để tăng mức độ lịch sự, người Anh thường thêm vào câu chào của mình tên của người được chào.

Ví dụ:

Sue: Hello, Sue.

Sarah: Hi, Sarah.  

Đối với những người thật sự thân thiết, người Anh sẽ dùng từ “Hey” để chào hỏi. Đây là lời chào chỉ sử dụng cho người thật sự thân với bạn, bởi nó là loại lời chào ít trang trọng nhất. Lời chào này phù hợp với những người bạn gặp hằng ngày, những người bạn có mối quan hệ tốt trong công việc, những người cùng cấp hoặc những người nhỏ tuổi hơn bạn.

2

HOW ARE YOU? / HOW ARE YOU DOING? / HOW IS IT GOING?

Hầu hết các trường hợp, sau lời chào “Hello” “Hi” sẽ là loại câu hỏi này. Nhưng hãy cẩn thận, bởi trong giao tiếp tiếng Anh, khi dùng những câu hỏi này, người ta thường đáp lại bằng những tin tức mang tính tích cực hoặc chung chung. Bạn không nên trả lời với một danh sách những việc bạn làm hằng ngày hoặc những tin tức xấu.

Một số câu trả lời thông dụng:

Fine, thanks. And you?

Great! You?

Hi, Joe. Good, thanks. How about you?

Doing well. How have you been?

Not bad, you?

Nothing to complain about!

Đôi khi trong một số trường hợp, người ta sẽ đáp lại bằng chính câu hỏi này.

Chào hỏi bằng tiếng anh tốt giúp bạn tự tin hơn khi bắt chuyện với người khác

Ví dụ:

khi bạn chào họ: “Hi Sue, how are you?” – họ sẽ đáp lại: “Hi Daniel, how have you been?”. Điều này có thể gây cho bạn một sự hoang mang nhất định trong lần đầu gặp phải, vậy hãy ghi nhớ rằng đôi khi những câu hỏi này chỉ là một lời chào lịch sự, và bạn không nhất thiết phải trả lời nó một cách cụ thể.

Một ghi chú nhỏ là những lời chào kiểu này bạn có thể dùng khi vô tình gặp người quen và không có thời gian để nói chuyện với họ. Khi đó, chúng ta có thể nói: “Hi Daniel, how have you been? It’s great to see you but I’m in hurry. So let’s talk later, ok?”

3

GOOD TO SEE YOU / IT’S GREAT TO SEE YOU / NICE TO SEE YOU

Nếu không phải là lần đầu gặp mặt thì đây là những lời chào thích hợp khi bạn không gặp người này trong một khoảng thời gian nhất định hoặc bạn vô tình gặp họ ở đâu đó.

Những tình huống có thể sử dụng:

Ngay sau khi nói lời chào: “

Hi, Sue. It’s great to see you.

Là một phần trong việc kết thúc cuộc chuyện trò ngắn của bạn, trước khi tạm biệt: “

Goodbye, Sue.

Nice to see you!

Người Anh thường sử dụng những biểu thức này để thay lời chào tạm biệt ngắn ngủi. Đây là cách họ biểu đạt việc mong muốn gặp lại người này, hoặc mong muốn có những cuộc chuyện trò tốt hơn về sau.

Hãy học cách chào hỏi bằng tiếng anh để tự tin hơn

4

LONG TIME NO SEE

/ IT’S BEEN AWHILE /

WHEN WAS THE LAST TIME WE SAW EACH OTHER?

Những mẫu câu này được sử dụng khi bạn không gặp ai đó trong một thời gian dài. Những mẫu câu này thể hiện việc bạn rất vui mừng khi gặp họ. Câu hỏi về “last time we saw each other” là cách dễ dàng nhất để bắt đầu một cuộc trò chuyện về những gì đã xảy ra kể từ lần cuối gặp người đó.

Nhưng hãy lưu ý một nguyên tắc bất di bất dịch, nếu như bạn và người đó không quá thân, hãy chỉ cập nhật những tin tức tốt hoặc những thông tin vô thưởng vô phạt, đừng cập nhật những thông tin tiêu cực.

5

HOW HAVE YOU BEEN? / HOW HAVE THINGS BEEN GOING (SINCE I LAST SAW YOU)? / WHAT HAVE YOU BEEN UP TO?

Đây là những mẫu câu tiếp nối với những câu ở phần trên.

Ví dụ:

“Long time no see, how have you been?” Hoặc là: “It’s been awhile, how have things been going?”

Có rất nhiều cách để hỏi tình hình của một người nào đó, thay vì chỉ dùng “How are you?”,  hãy thử những cách trên để có thể bắt đầu câu chuyện của bạn một cách thân thiện nhất có thể. Những mẫu câu trên gợi mở cho mọi người bắt đầu một câu chuyện hoặc chia sẻ tin tức lẫn nhau. Đó giống như những lý do mà người ta có thể bắt đầu nói chuyện với nhau.

Những câu chào hỏi bằng tiếng anh hiệu quả

Một vài trường hợp tiêu biểu:

Great thanks. Did you know our office is moving to another place next month?

Doing well. We’ve just getting back to work after a long holiday. And how about you?

Nothing to complain about! Our restaurant is going good, but still not find any thing new for it. What about you?

PHẦN C:

Causal Informal Greetings – Lời Chào Cực Kỳ Thân Thiện

Những từ và cụm từ này chủ yếu được sử dụng bởi những người trẻ tuổi để chào hỏi bạn bè của họ khi họ đến một nơi nào đó như một bữa tiệc, một kỳ thi hoặc một lớp học. Một lần nữa, mặc dù một số lời chào này trông giống như câu hỏi, không có câu trả lời nào được mong đợi.

Các mẫu câu chào hỏi bằng tiếng anh giúp bạn có thêm kỹ năng và tự tin hơn trong giao tiếp

Những cách nói này, xin chào, được sử dụng trong các bối cảnh rất giản dị, thân thiện và quen thuộc. Chúng có thể được sử dụng trong tiếng Anh nói, tin nhắn văn bản, tin nhắn thư thoại hoặc email với những người mà bạn biết rõ. Mặc dù chúng không thực sự thô lỗ khi sử dụng với người lạ, nhưng sử dụng những lời chào này với những người mà bạn không biết rõ có thể gây nhầm lẫn và những lời chào này không được coi là phù hợp trong những bối cảnh nhất định.

Bạn không nên sử dụng những lời chào ngẫu nhiên này trong các tình huống chính thức, vì làm như vậy có thể khiến người mà bạn nói chuyện nghĩ rằng bạn không thực hiện tình huống chính thức đó một cách nghiêm túc như bạn nên làm.

Ví dụ:

Sẽ rất không phù hợp khi nói “What’s happening?” (Chuyện gì đã xảy ra?) đặc biệt khi bạn nói với ai đó bạn đang chào hỏi tại một đám tang, và đặc biệt không nên sử dụng khi gặp một nhà tuyển dụng tiềm năng trong một cuộc phỏng vấn xin việc.

Lời chào khác cũng mang tính chất cực kỳ thân thiện:

“Hey” or “Hey there.”

“What’s up?” (Sometimes expressed as “‘Sup?”)

“How’s it going?”

“What’s happening” or “What’s happenin’?”

“Yo!”

Các cách chào hỏi bằng tiếng anh đúng cách

1

HEY / HEY THERE / HEY MAN

Đây là những lời chào phổ biến nhất thay cho “Hello” mà bạn có thể dành cho những người thân thiết của mình.

“Hi” có thể được sử dụng để chào hỏi những người bạn biết rõ trong các cuộc gặp tình cờ hoặc nếu bạn gặp ai đó lần đầu tiên tại một bữa tiệc.

“Hey” hoặc “Hey there” chỉ dùng với những người bạn đã biết rõ về họ, bạn có thể có hoặc không có một mối quan hệ thật sự thân thiết, nhưng bạn phải có hiểu biết nhất định về người được chào khi dùng những từ này. Cách chào này thường phổ biến ở những người trẻ tuổi, dành cho bạn bè hoặc đồng nghiệp thân thiết. Một số người sẽ dùng lời chào này ngay cả cho cha mẹ họ, nhưng tuyệt đối sẽ không dùng với ông bài.

“Hey man” hoặc “Hey dude” là những lời chào dành riêng cho cánh đàn ông. Không có kiểu chào tương tự dành riêng cho phụ nữ.

Một số ví dụ:

Hi!

Hey man

Hey Stefan

Hey mom

Hey there everyone

Chào hỏi bằng tiếng anh một trong những kỹ năng quan trong trong giao tiếp

2

YO

“Yo” là một lời chào cực kỳ không chính thống. Đây là lời chào chỉ nên sử dụng giữa bạn bè thân thiết với nhau, tuyệt nhiên không nên dùng trong các trường hợp khác. Kể cả đó là những người cực kỳ thân thiết, thì tuyệt đối cũng không được dùng lời chào này cho những người lớn hơn bạn, cha mẹ, ông bà, thầy cô giáo, sếp,…

3

HOWDY

“Howdy” chỉ được dùng ở một số vùng nhất định, như ở Mỹ, từ này chỉ được dùng ở khu vực phía Nam, một số khu vực trung tây và nhiều vùng nông thôn. Nếu bạn sử dụng từ chào này để chào một người bạn ở thành phố New York chẳng hạn, bạn có thể sẽ khiến họ hoang mang. Một người có thể nghĩ rằng bạn đang nói như một cao bồi hoặc nông dân và vì nó không thường được sử dụng trong các thành phố, họ có thể sẽ cười bạn “quê mùa”.

“Howdy” thường được hiểu là cách nói tắt của “How do you do?”

Cách Chào Hỏi Của Người Hàn Quốc

Cách chào hỏi của người Hàn Quốc

Thứ tư – 19/11/2014 17:14

Cách chào hỏi của người Hàn Quốc

Văn hóa chào hỏi hỏi của người Hàn Quốc

Ngày xưa người Hàn Quốc thường chào hỏi bằng cách bái lạy. Nhưng cách bái lạy truyền thống đến nay chỉ còn được giữ vào các dịp đặc biệt như trong những ngày lễ tết nguyên đán hay tết trung thu để bái lạy. Ngày nay khi chào hỏi người Hàn quốc thường hơi cúi lưng và đầu xuống. Họ sẽ chào nhau “An nyenong ha sim ny ka” hoặc ” An nyeong ha se yo ” bất kể gặp nhau vào thời điểm nào.

Cách bái lạy truyền thống từ xa xưa cũng được truyền đến ngày nay. Vào ngày tết hay Trung thu, người Hàn Quốc thường bái lạy ông bà, cha khi khi chào hỏi, khi cũng bái, khi đi viếng tang lễ…

Trước đây hầu hết người trong láng đều biết nhau và con cháu kính trọng người lớn tuổi như cha mẹ. Khi gặp người lớn thì dù cho gặp nhiều lần đi chăng nữa vẫn phải chào hỏi thành kính, hỏi thăm người lớn tuổi. Khi nói chuyện với người lớn thì phải dùng kính ngữ, nói năng lễ phép.

Bạn có biết chương trình học tiếng hàn trực tuyến chưa?

Cách bái lạy cũng là một trong những điều bạn cần biết khi học tiếng Hàn cơ bản. Phong tục bái lạy được thể hiện bằng tấm lòng kính trọng và cử chỉ chắp tay tôn kính.

Tư thế bái lạy của người nam giới:

1. Hai tay để ngang trước ngực, tay trái để lên chốc tay phải.2. Cúi lưng xuống và để hai tay chạm đất trước. Hai tay xờ vừa phải, tay trái đặt lên tay phải.3. Quỳ gối trái trước, quỳ gối phải sau. Lưu ý khi ngồi để lòng chân trái đặt lên lòng chân phải.4. Cúi người xuống đến khi hai khuỷu tay chạm nền nhà, trán đặt vào hai bàn tay chắp, mông chạm gót chân.5. Dần dần nâng người trên dậy, khi đứng dậy thì kéo chân phải lên trước.

Tư thế bái lạy của người nữ giới:

1. Hai cánh tay giang ngang vai, bàn tay đưa ngang trước mặt, cúi đầu thấp xuống. Tay phải để lên trước tay trái.2. Mắt hướng phái dưới nhìn vào phần giữa hai bàn tay.3. Quỳ gối trái trước, quỳ gối phải sau để ngồi xuống từ từ. Lưu ý khi ngồi để lòng chân trái đặt trên lòng chân phải.4. Cúi mình khoảng 45 độ.5. Dần dần đứng dậy người trên, làm thẳng đứng gối phải trước.

Thông tin được cung cấp bởi:

Cơ sở 1: Số 365 Phố Vọng – Đồng Tâm – Hai Bà Trưng – Hà NộiCơ sở 2: Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) – Mai Dịch – Cầu Giấy – Hà Nội Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum – Thanh Xuân – Hà NộiCơ sở 4: Số 491B Nguyễn Văn Cừ – Long Biên – Hà NộiEmail: trungtamtienghansofl@gmail.comĐiện thoại: (84-4) 62 921 082 Hoặc: (84-4) 0964 66 12 88website : http://trungtamtienghan.edu.vn/

Bạn đang đọc nội dung bài viết Cách Chào Hỏi Trong Tiếng Nhật trên website Maytinhlongthanh.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!