Đề Xuất 6/2023 # Bí Quyết Giúp Bạn Chăm Chỉ Hơn Trong Học Tập # Top 11 Like | Maytinhlongthanh.com

Đề Xuất 6/2023 # Bí Quyết Giúp Bạn Chăm Chỉ Hơn Trong Học Tập # Top 11 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Bí Quyết Giúp Bạn Chăm Chỉ Hơn Trong Học Tập mới nhất trên website Maytinhlongthanh.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Việc học tập chăm chỉ là một trong những điều kiện tiên quyết của nhiều học sinh hiện nay, đa phần cả học sinh thậm chí là cả người trưởng thành đều có một thói quen rất xấu, đó là trì hoãn học tập, trì hoãn công việc với phương châm “mai mới làm”

1. Đặt mục tiêu thực hiện

Một trong những phương pháp hiệu quả nhất để đánh bạn tính chây lỳ và lười của bản thân chính là tự mình động viên, tự đưa ra mục đích cho sự cố gắng, tự tìm kiếm phần thưởng cho bản thân mình, chẳng hạn nếu bạn học xong có thể được đi chơi, nếu làm xong bài này có thể đọc truyện, hoặc làm một điều gì đó mà bạn thích với điều kiện là làm xong việc mà bạn đang không muốn làm, đây cũng là một trong những cách thôi thúc bản năng cực hay dành cho bạn 

Trường 

trung cấp Y Khoa Pasteur

 Hà nội tuyển sinh 

văn bằng 2 trung cấp dược

 mới nhất năm 2016, có lớp học ngoài giờ hành chính cho sinh viên

2. Tự đặt ra hậu quả

3. Luôn lập trước danh sách cần làm

Hãy Viết Một Bài Báo Tường Để Khuyên Một Số Bạn Trong Lớp Phải Học Tập Chăm Chỉ Hơn

Hãy viết một bài báo tường để khuyên một số bạn trong lớp phải học tập chăm chỉ hơn được VnDoc sưu tầm và giới thiệu với các bạn để tham khảo giúp học tập tốt môn Ngữ Văn lớp 8 chuẩn bị cho bài giảng sắp tới đây của mình. Mời các bạn tải và tham khảo.

Dàn ý Hãy viết một bài báo tường để khuyên một số bạn trong lớp phải học tập chăm chỉ hơn

Lập dàn bài các luận điểm, luận cứ và dự kiến cách trình bày.

a. Tổ quốc Việt Nam đang đẩy mạnh sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội, hòa nhập vào nền kinh tế thị trường trên thế giới nên rất cần có những nhân tài.

b. Nhận thức được điều ấy, ở tất cả các trường trên đất nước ta có bao nhiêu là học sinh đang nỗ lực học tập, phấn đấu vươn tới các đỉnh cao của khoa học kĩ thuật.

c. Muốn đạt được yêu cầu học giỏi, học cao thì điều đầu tiên là phải chăm chỉ, cần cù như “kiến tha lâu đầy tổ”.

d. Tuy thế, có một số bạn lơ là học tập và chỉ đam mê các trò chơi như bi-da, trò chơi điện tự… khiến kết quả học tập ngày càng giảm sút, làm nhà trường và gia đình rất lo ngại.

e. Các bạn nên suy nghĩ về nhiệm vụ và tương lai của mình mà lo học hành siêng năng hơn. Đó cũng là cách các bạn đền ơn cha mẹ và các thầy giáo, cô giáo. Nếu chăm chỉ học hành, nhất định các bạn sẽ tiến bộ hơn và lúc đó các bạn sẽ có một niềm vui chân chính.

Hãy viết một bài báo tường để khuyên một số bạn trong lớp cần phải học tập chăm chỉ hơn mẫu 1

Trong lớp ta, từ đầu năm nay đã xảy ra một số tình trạng các bạn ham chơi, lười học nên kết quả học tập học kì một không được tốt. Do hổng một khoảng kiến thức khá lớn nên hầu như các bạn hụt hẫng, mất đi niềm tin không cố gắng được trong những học kì còn lại và những năm học sau này.

Các bạn hãy nghĩ đến tương lai sau này, một tương lai công nghệ hoá hiện đại hoá, tất cả mọi thứ đều có sự tiến bộ vượt bậc. Liệu không có kiến thức trong đầu bạn có làm được chuyện gì ra hồn trong tương lai mình không? Bạn theo đuổi kịp sự hiện đại đó không? Các bạn muốn bây giờ mình vui chơi thoải mái, thả mình với thời gian, hay muốn sau này mình sẽ làm được một điều gì đó cho nhân loại, bạn sẽ hết sức vinh dư, đi đâu cũng được mọi người khen ngợi, ca tụng, tiếng thơm còn lưu lại lịch sử khoa học muôn đời. Nếu bây giờ, bạn học hành không đàng hoàng, không cố gắng, lơ là, chểnh mảng, tương lai bạn sẽ ra sao? Mọi người chê cười, sỉ nhục bạn, vì bạn quá quê mùa so với thời đại, bạn quá ngu dốt, bạn đi đâu người ta cũng sẽ chẳng buồn để ý đến sự có mặt của bạn, thậm chí chê bai, có thể đuổi bạn đi nữa, bạn chịu nổi một ngày mai như thế không? Bạn chọn một tương lai thế nào? Chắc hẳn, bạn sẽ chọn tương lai tốt đẹp kia và bạn không hề muốn tương lai còn lại xảy ra trong cuộc đời mình. Nếu bạn muốn thế thì tại sao bạn không học?

Đó chỉ là chuyện tương lai, còn hiện tại, kết quả học tập của các bạn không tốt, làm gia đình, thầy cô buồn phiền. Chắc hẳn, không có ai muốn người thân mình, học trò mình có kết quả học tập không tốt. Các bạn có thể vừa học vừa chơi nhưng làm sao bạn “nghiện” học chứ đừng nghiện game. Một khi bạn đã hiểu nghĩa thực sự của từ “học”, lúc đó bạn sẽ say mê học, không ngừng học, học lúc đó đối với bạn là một điều không thể thiếu trong cuộc sống, một ngày không học đối với bạn chẳng còn ý nghĩa gì. Đó là sự “nghiện tốt đẹp”. Và khi bạn lớn lên với biết bao kiến thức đã trao dồi từ bây giờ, bạn sẽ làm được gì nào? Một nhà bác học, sử học uyên bác, nhà chiêm tinh học tài ba, nhà khoa học, vật lí học vĩ đại của nhân loại hay bác sĩ, nhạc sĩ, nhà văn,… biết bao công việc tốt đang chờ bạn trong tương lai.

Như Bác hồ đã từng nói: “Trẻ em hôm nay thế giới ngày mai”. Vậy từ hôm nay, bạn hãy học, học vì xã hội, đất nước Việt Nam, vì tương lai của chính mình các bạn nhé!

Hãy viết một bài báo tường để khuyên một số bạn trong lớp cần phải học tập chăm chỉ hơn mẫu 2

Các bạn lớp 8/7 thân mến!

Lớp của chúng ta từ đầu năm đến nay luôn đạt nhiều thành tích xuất sắc trong hoạt động phong trào và trong lĩnh vực học tập. Nhiều bạn trong lớp đã trở thành gương sáng trong học tập như……… Các bạn ấy không những làm cho thành tích học tập của lớp ta nổi bật mà còn làm cho thầy cô vui lòng, cha mẹ hạnh phúc, tự hào. Với những thành tích học tập đáng trân trọng như thế, trong tương lai các bạn ấy sẽ làm rạng danh gia đình, nhà trường và trở thành những hạt nhân đáp ứng tốt những yêu cầu của đất nước giao phó.

Tuy nhiên, từ học kì II này, trong lớp ta xuất hiện một số trường hợp cá biệt. Các bạn có những biểu hiện lười học, chểnh mảng trong quá trình học tập trong lớp. Trong giờ học, các bạn núp sau lưng bạn khác để tránh tầm nhìn của thầy cô để rồi lấy điện thoại ra nghe nhạc, nhắn tin cho nhau hoặc chát trực tuyến trên máy. Có bạn thì mê game online mà quên cả việc học bài và làm bài tập. Giờ ra chơi, trong khi mọi người bàn luận với nhau về kết quả của một quá trình phản ứng Hoá học, hay tìm cách giải ở một bài Toán khó thì các bạn ấy lại “tám” với nhau đủ chuyện về thời trang, “mô-đen”, về những sao tuổi teen của nước ngoài hay những bữa tiệc sinh nhật đắt tiền tổ chức ở một quán bar nào đó. Có những hôm thầy cô kiểm tra bài tập về nhà, các bạn vội vã mượn tập của bạn bè chép lại để đối phó. Các bạn ấy đâu biết rằng, những bạn cho mượn tập đã khó chịu và khinh thường mình như thế nào đâu.

Các bạn đang vui trong những thú vui “thời thượng” nhưng các bạn không biết rằng mình đang ảnh hưởng đến thành tích học tập chung của lớp, làm cho thầy cô giáo phiền lòng. Hơn thế nữa, cha mẹ của các bạn – những người đang vất vả mưu sinh để lo việc ăn học của các bạn sẽ nghĩ gì khi biết kết quả học tập của con em mình sút kém như thế? Cha mẹ các bạn sẽ thất vọng biết bao!

Các bạn lười của lớp ơi! Các bạn không chịu nhận ra rằng, nếu bây giờ ham chơi không lo học tập thì sau này càng khó gặp niềm vui trong cuộc sống. Tương lai được bắt đầu bằng những việc làm thiết thực trong hiện tại. Có ai trồng cỏ mà thu hoạch được lúa bao giờ, phải không các bạn. Bây giờ các bạn đang học cách đối phó với thầy cô trong mỗi giờ học, nhưng vài tháng nữa đây, khi ngồi trong phòng thi nghiêm túc, ta phải đối diện với chính mình, ai sẽ giúp các bạn trong kì thi?

Kết quả học tập sút kém trong hiện tại không phải là hạt giống tốt cho tương lai. Các bạn thử tìm hiểu xem, những người nổi tiếng và thành đạt trong cuộc sống có phải là người lười biếng và chểnh mảng hay không. Trong tương lai, các bạn sẽ sống trong một thời đại mà trình độ văn hoá, khoa học kĩ thuật công nghệ vươn lên đến đỉnh cao. Một xã hội như thế đòi hỏi phải có những con người có tri thức, có bản lĩnh, năng động và sáng tạo nhằm đáp ứng nhu cầu tương thích của cuộc sống. Lúc ấy, chúng ta phải đi bằng đôi chân nghị lực, phải bay bằng đôi cánh ước mơ của bản thân, nhưng với những gì các bạn đang làm trong hiện tạ cùng với biểu hiện học tập đáng buồn như bây giờ, các bạn sẽ đi, sẽ bay như thế nào trong cuộc sống? Hay các bạn cứ sống và ăn bám mãi vào cha mẹ, thở bằng hơi thở của người thân mà không biết bao giờ mới tự đứng vững giữa cuộc đời này.

Bí Quyết Học Giỏi, Chăm Ngoan

GD&TĐ – Nhiều năm liên tục là học sinh giỏi, đạt nhiều giải cao trong các kỳ thi cấp quận, thành phố – đó là bảng thành tích đáng ngưỡng mộ của Phạm Anh Quân (HS lớp 9A5) và Hoàng Thị Anh Thư (HS lớp 8B8) Trường THCS Trần Phú.

Anh Quân bên cạnh cô giáo Vũ Thị Loan (GV dạy Hóa, Trường THCS Trần Phú). Ảnh: T.G

Các em là hai trong gần 300 bông hoa trạng nguyên tiêu biểu được lãnh đạo quận Lê Chân biểu dương ngày 8/5 vừa qua.

Tự học

Tôi gặp Quân trong ngày hè oi bức, khi kỳ thi vào lớp 10 THPT năm học 2019 – 2020 đang đến gần. Niềm vui đầu tiên mà em chia sẻ cùng tôi đó là được tuyển thẳng vào lớp chuyên Hóa của Trường THPT chuyên KHTN – Đại học KHTN (Đại học Quốc gia Hà Nội). Đây là cơ hội lớn để Quân bứt phá với niềm đam mê môn Hóa học và ước mơ trở thành một bác sĩ giỏi trong tương lai.

Mặc dù, mẹ mắc bệnh hiểm nghèo, gia đình khó khăn nhưng Quân đã tự học, tự rèn luyện, phấn đấu trong học tập và đạt nhiều thành tích cao.

Năm học 2018 – 2019, Quân được giải Đặc biệt Hóa Australia (kỳ thi Hóa học Australia tại Việt Nam), giải Nhất môn Hóa và giải Nhất Khoa học tự nhiên bằng tiếng Anh cấp thành phố. Từ những thành tích vượt bậc đó, Quân được tuyển thẳng vào lớp chuyên Hóa của Trường ĐH KHTN.

Từ nhỏ Quân là học sinh thông minh và có khiếu với các môn học tự nhiên. Em thường tham gia các cuộc thi Toán cấp trường, cấp quận và những cuộc thi Toán qua mạng. Cuộc thi nào em cũng đoạt giải cao. Từ năm lớp 8, khi được học Hóa học, Quân đam mê và dành nhiều thời gian cho môn học này.

Không chỉ học tại trường, học đội tuyển, Quân còn dành thời gian tìm hiểu các kiến thức trên mạng, trong sách vở và học từ thầy, từ bạn. Để khẳng định mình, ngoài cuộc thi HS giỏi do nhà trường, quận và thành phố tổ chức Quân luôn thử sức với các cuộc thi khác.

Chia sẻ về bí quyết học giỏi môn Hóa, Quân nói: Em nghĩ để học giỏi trước hết mình phải có đam mê, tự tạo hứng thú học tập cho mình đồng thời phải có niềm tin vào khả năng của bản thân. Bên cạnh đó, tinh thần tự học, tự nghiên cứu vô cùng quan trọng.

Cô giáo Vũ Thị Loan – GV dạy môn Hóa học của Quân nhận xét: Quân là học trò ngoan, học giỏi và đặc biệt rất tự giác. Những khi học đội tuyển, em luôn tập trung lắng nghe, chịu khó tìm tòi kiến thức và chủ động giải quyết những bài tập cô giao.

Quân tâm sự, để học tốt, ngoài cố gắng học hỏi dưới sự chỉ dạy của cô giáo thì việc học từ bạn bè cũng là một “kênh” khá hữu ích. Chính vì thế, trong đội tuyển Hóa, Quân luôn lắng nghe, tiếp thu ý kiến của các bạn.

Em Hoàng Bình Minh, bạn thân của Quân chia sẻ: Em học được từ Quân nhiều điểm tốt. Bạn có nghị lực trong học tập, luôn tự trau dồi kiến thức và có tinh thần tự lập cao.

Động lực để Quân học tập chăm chỉ là tình yêu thương của mẹ dành cho em. Quân thương mẹ ốm đau, em ước sẽ trở thành bác sĩ giỏi để chữa bệnh, giúp đỡ những người cùng cảnh như mẹ mình.

Làm chủ tri thức

Anh Thư trong lễ vinh danh HS giỏi của quận Lê Chân. Ảnh: T.G.

Với em Hoàng Thị Anh Thư đây là mùa hè đáng nhớ và đầy lưu luyến. Bởi kết thúc năm học lớp 8 này, Thư sẽ đi du học tại Trường Marianapolis – một trong những trường trung học tốp đầu của Mỹ.

Tranh thủ khoảng thời gian ngắn tại buổi lễ vinh danh HS giỏi của quận Lê Chân, Anh Thư chia sẻ về những bí quyết học tập và những ước mơ trong tương lai.

Anh Thư cho biết, môn học mà em yêu thích nhất là Toán. Ba năm học tại Trường THCS Trần Phú, em đoạt nhiều giải cao: Ba Huy chương Vàng, ba Huy chương Bạc tại kỳ thi Tìm hiểu tài năng Toán học trẻ Việt Nam MYTS, Olympic Toán Singapore và châu Á SASMO, giải Nhất Toán cấp thành phố, Huy chương Vàng và cúp vô địch đồng đội tại kỳ thi Toán Hà Nội mở rộng HOMC.

“Có lẽ đây là những cống hiến cuối cùng của em cho ngôi trường dấu yêu này. Nhập học tại ngôi trường mới, em sẽ vận dụng những kiến thức đã học được từ Trường THCS Trần Phú, tiếp tục thách thức bản thân mình để chinh phục những đỉnh cao tri thức khác”, Anh Thư chia sẻ.

Có được kết quả học tập cao như vậy, với Anh Thư điều quan trọng nhất là sự nỗ lực cố gắng từ bản thân. Những bài tập, đề tài thầy cô giao về nhà Thư thường chủ động làm sớm. Với những bài tập khó, Thư và các bạn thường trao đổi, bàn bạc để tìm ra cách giải hay nhất.

Anh Thư cho biết: Điều mà em thích nhất khi học tại Trường THCS Trần Phú là việc được thầy cô cho học sinh về nhà tìm hiểu bài, làm bài báo cáo và phát biểu trước lớp. Một phương pháp dạy học em tin là sáng tạo giúp học sinh làm chủ tri thức, khi đó thầy cô thực sự là người dẫn đường, là người bạn với chúng em.

Thư là một nữ sinh nhanh nhẹn, hoạt bát. Không chỉ học giỏi mà Thư còn rất hăng hái tham gia các hoạt động phong trào của trường, của lớp.

“Chính từ phong trào mà em lớn lên nhiều hơn về nhận thức, mạnh dạn hơn trong mọi hoạt động và khám phá được thêm những năng khiếu của bản thân để hiểu mình hơn”, Anh Thư tự tin chia sẻ.

Cô giáo Lê Thúy Hạnh, Hiệu trưởng Trường THCS Trần Phú nhận xét: Anh Quân và Anh Thư là hai trò chăm ngoan, học giỏi và rất hăng hái với các hoạt động của trường, của lớp. Không có niềm vui nào lớn hơn khi chứng kiến học trò của mình gặt hái được nhiều thành tích cao trong học tập. Thành công mà các em có được là phần thưởng vô giá với người thầy.

Bài Tập Tiếng Anh Lớp 4 Và 6 Bí Quyết Giúp Con Học Hiệu Quả Hơn

Lớp 4 được đánh giá là chương trình khó nhất của bậc Tiểu học về tất cả các môn học và trong đó có Tiếng Anh, làm sao để giúp các con có thể học tốt Tiếng Anh ở mức độ này?

I. Bài tập bổ trợ tiếng anh lớp 4 theo chuẩn SGK mới của Bộ Giáo Dục

Việc học tốt chương trình trên lớp theo Bộ Giáo Dục là một yêu cầu bắt buộc và từ đó các bạn cũng được hệ thống kiến thức để học và ôn tập những bài tập nâng cao hơn nữa. chúng tôi đã tổng hợp lại đầy đủ video hướng dẫn các bạn học và ôn tập đầy đủ hơn 20 bài học trong sách giáo khoa của Bộ Giáo Dục.

1. Unit 1: Nice to see you again

Video Tiếng Anh lớp 4 Unit 1 lesson 2 TẠI ĐÂY

Video Tiếng Anh lớp 4 Unit 1 lesson 3 TẠI ĐÂY

2. Unit 2: I’m from Japan

Video Tiếng Anh lớp 4 Unit 2 lesson 2 TẠI ĐÂY

Video Tiếng Anh lớp 4 Unit 2 lesson 3 TẠI ĐÂY

3. Unit 3: What day is it today?

Video Tiếng Anh lớp 4 Unit 3 lesson 2 TẠI ĐÂY

Video Tiếng Anh lớp 4 Unit 3 lesson 3 TẠI ĐÂY

4. Unit 4: When’s your birthday?

Video Tiếng Anh lớp 4 Unit 4 lesson 2 TẠI ĐÂY

Video Tiếng Anh lớp 4 Unit 4 lesson 3 TẠI ĐÂY

5. Unit 5: Can you swim?

Video Tiếng Anh lớp 4 Unit 5 lesson 2 TẠI ĐÂY

Video Tiếng Anh lớp 4 Unit 5 lesson 3 TẠI ĐÂY

6. Review 1 7. Unit 6: Where’s your school?

Video Tiếng Anh lớp 4 Unit 6 lesson 2 TẠI ĐÂY

Video Tiếng Anh lớp 4 Unit 6 lesson 3 TẠI ĐÂY

8. Unit 7: What do you like doing?

Video Tiếng Anh lớp 4 Unit 7 lesson 2 TẠI ĐÂY

Video Tiếng Anh lớp 4 Unit 7 lesson 3 TẠI ĐÂY

9. Unit 8: What subjects do you have today?

Video Tiếng Anh lớp 4 Unit 8 lesson 2 TẠI ĐÂY

Video Tiếng Anh lớp 4 Unit 8 lesson 3 TẠI ĐÂY

10. Unit 9: What are they doing?

Video Tiếng Anh lớp 4 Unit 9 lesson 2 TẠI ĐÂY

Video Tiếng Anh lớp 4 Unit 9 lesson 3 TẠI ĐÂY

11. Unit 10: Where were you yesterday?

Video Tiếng Anh lớp 4 Unit 10 lesson 2 TẠI ĐÂY

Video Tiếng Anh lớp 4 Unit 10 lesson 3 TẠI ĐÂY

12. Review 2 13. Unit 11: What time is it?

Video Tiếng Anh lớp 4 Unit 11 lesson 2 TẠI ĐÂY

Video Tiếng Anh lớp 4 Unit 11 lesson 3 TẠI ĐÂY

14. Unit 12: What does your father do?

Video Tiếng Anh lớp 4 Unit 12 lesson 2 TẠI ĐÂY

Video Tiếng Anh lớp 4 Unit 12 lesson 3 TẠI ĐÂY

15. Unit 13: Would you like some milk?

Video Tiếng Anh lớp 4 Unit 13 lesson 2 TẠI ĐÂY

Video Tiếng Anh lớp 4 Unit 13 lesson 3 TẠI ĐÂY

16. Unit 14: What does he look like?

Video Tiếng Anh lớp 4 Unit 14 lesson 2 TẠI ĐÂY

Video Tiếng Anh lớp 4 Unit 14 lesson 3 TẠI ĐÂY

17. Unit 15: When’s Children’s Day?

Video Tiếng Anh lớp 4 Unit 15 lesson 2 TẠI ĐÂY

Video Tiếng Anh lớp 4 Unit 15 lesson 3 TẠI ĐÂY

18. Review 3 19. Unit 16: Let’s go to the bookshop 20. Unit 17: How much is the T-shirt? 21. Unit 18: What’s your phone number? 22. Unit 19: What animal do you want to see? 23. Unit 20: What are you going to do this summer? 24. Review 4

II. Làm sao để con có thể học tốt tiếng anh khi lên lớp 4?

Ngữ pháp: các mẫu câu thông dụng: câu hỏi, tạm biệt, diễn tả cảm xúc, giải thích…

Chủ đề hỏi: hỏi đáp về sức khỏe, hỏi về quốc tịch, hỏi về ngày tháng, sinh nhật, hỏi về trường lớp, hỏi về hành động, địa điểm trong quá khứ, hỏi về giá tiền, dự định; hỏi về số điện thoại, hỏi về số lượng

III. Cách học tiếng anh theo chuẩn 4.0 giúp con bỏ ít thời gian mà vẫn học tập hiệu quả

Xem phim hoạt hình và đọc sách tiếng anh

2. Tham gia các khóa học online

3. Gia sư online

Nếu chưa biết rõ trình độ tiếng Anh của con, hoặc con chưa hề có kinh nghiệm làm bài test nhiều phần, ba mẹ đừng bỏ lỡ:

Đam mê chia sẻ về các bài thi Cambridge như Starters, Movers, Flyers, KET, PET, IELTS.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Bí Quyết Giúp Bạn Chăm Chỉ Hơn Trong Học Tập trên website Maytinhlongthanh.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!