Đề Xuất 3/2023 # Bí Quyết Chọn Sách Học Tiếng Hàn Quốc Tốt Nhất # Top 3 Like | Maytinhlongthanh.com

Đề Xuất 3/2023 # Bí Quyết Chọn Sách Học Tiếng Hàn Quốc Tốt Nhất # Top 3 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Bí Quyết Chọn Sách Học Tiếng Hàn Quốc Tốt Nhất mới nhất trên website Maytinhlongthanh.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Sách học tiếng Hàn Quốc là phương tiện học tập không thể thiếu của người học tiếng Hàn. Lựa chọn sách tiếng Hàn phù hợp với mục đích học tập sẽ làm cho việc học trở nên: dễ dàng hơn, tiếp thu bài học mới nhanh và hiệu quả hơn. Bài viết xin chia sẻ đến các bạn bí quyết chọn sách học tiếng Hàn Quốc tốt nhất.

Chọn sách học tiếng Hàn Quốc phù hợp với mục đích học

Khi mua sách học tiếng Hàn Quốc bạn cần phải biết chọn những cuốn sách phục vụ đúng mục tiêu học tập. Mua sách đúng mục đích sử dụng sẽ: cung cấp đầy đủ nội dung kiến thức học tập cần có, rút ngắn thời gian học tiếng Hàn xuống. Nếu bạn mới bắt đầu học tiếng Hàn, nên chọn những quyển sách học tiếng Hàn Quốc sơ cấp tập 1. Sau đó chọn sách tiếng Hàn sơ cấp tập 2, sách học tiếng Hàn trung cấp tập 1- 2. Bạn học tiếng Hàn để giao tiếp nên chọn: sách tiếng Hàn giao tiếp cơ bản, nâng cao, sách tiếng Hàn giao tiếp hàng ngày hoặc sách tiếng Hàn giao tiếp cho từng lĩnh vực…

Bạn luôn nhớ chọn sách học tiếng Hàn đúng với mục đích học tập. Nếu bạn mới bắt đầu học tiếng Hàn sơ cấp mà chọn sách tiếng Hàn sơ cấp tập 2. Chọn sách như vậy giống như việc bạn đang đi lạc đường, không biết phải đi về đâu.

Chọn sách học tiếng Hàn Quốc có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng

Trên thị trường hiện nay trần ngập sách dạy tiếng Hàn giả có mẫu mã giống như sách thật. Khiến cho người tự học tiếng Hàn rất khó phân biệt sách nào là sách có bản quyền đảm bảo độ chính xác. Những cuốn sách học tiếng Hàn giả có: giá rẻ hơn sách thật rất nhiều, nhưng chất lượng nội dung sách rất kém, có nhiều sai sót. Học tiếng Hàn ở những cuốn sách giả sẽ khiến bạn học sai nghĩa của từ vựng. Làm ảnh hưởng nhiều đến các kỹ năng nghe nói đọc viết từ vựng tiếng Hàn. Bạn nên mua sách học tiếng Hàn Quốc tại các cơ sở uy tín để tránh bị học sai

Chọn mua sách học tiếng Hàn Quốc có giải thích nghĩa bằng tiếng Việt.

Rất nhiều sách và giáo trình, tài liệu hcoj tiếng Hàn được viết bằng ngôn ngữ Hàn -Hàn, Hàn – Anh, Hàn – Việt. Trước khi mua sách bạn cần phải tìm hiểu xem cuốn sách đó viết theo ngôn ngữa nào? Bạn có khả năng đọc hiểu rõ ràng ngôn ngữ của sách không? Nếu không hiểu ngôn ngữ viết sách người học sẽ không tiếp thu được kiến thức từ cuốn sách. Như vậy cuốn sách học tiếng Hàn Quốc đó trở nên không có giá trị. Lựa chọn sách học tiếng Hàn tốt nhất là bạn hãy chọn những cuốn sách được viết bằng ngôn ngữ Hàn -Việt. Khi có những kiến thức tiếng Hàn nhiều, lúc đó bạn mới nên có ý định thay những cuốn sách Hàn – Hán hoặc Hàn – Anh.

Bạn đừng nên chỉ ôm khư khư và chỉ học một cuốn sách học tiếng Hàn. Vì chưa chắc cuốn sách đó đã cung cấp đủ những kiến thức mà bạn cần có. Mỗi cuốn sách học tiếng Hàn Quốc sẽ mang lại: một điều hay và một lượng kiến thức cần thiết.

​Bí Quyết Giúp Chọn Sách Học Tiếng Hàn Phổ Thông

1. Sách có cấu trúc rõ ràng

Cũng giống như cách phân cấp học trong tiếng Hàn thành sơ cấp, trung cấp và cao cấp trong khi học tiếng Hàn phổ thông, thì các sách dùng để học tiếng Hàn cũng cần được phân cấp theo kiểu như vậy. Và cũng chính vì vậy mà theo từng với từng cấp học thì cấu trúc của sách cũng sẽ thay đổi theo từng khối lượng kiến thức.

Ví dụ về một cuốn sách học tiếng Hàn có cấu trúc tốt là cuốn sách phải có đủ các phần như ngữ pháp, từ vựng, nghe, nói,… Cũng chính vì vậy trong mỗi phần sẽ có từ tiếng Hàn, phiên âm của từ đó để cho bạn dễ đọc hơn. Hơn nữa, thì bạn cần phải lựa chọn sách gồm có nhiều ví dụ đa dạng như về sự so sánh vì như vậy sẽ dễ hiểu hơn nhiều. Đồng thời khi bạn chọn tài liệu thì đi kèm theo cần phải có cuốn bài tập và CD, việc làm như vậy sẽ giúp bạn đi theo một giáo trình nhất định đã được thiết kế, để bạn có thể phù hợp hơn với từng cấp học hiện tại.

2. Sách phù hợp với mục đích học tiếng Hàn chính

Khi học tiếng Hàn phổ thông thì nhiều bạn có mục đích ban đầu là học tiếng Hàn để thi TOPIK. Vì vậy mà cuốn sách học tiếng Hàn bạn cần là một cuốn sách mà có kiến thức về ngữ pháp thật chắc chắn, và đồng thời kèm theo là những bài tập giúp luyện tập các kĩ năng tiếng Hàn. Trường hợp những bạn học tiếng Hàn với mục đích giao tiếp tiếng Hàn cơ bản, thì để giúp phục vụ cho mục đích giao tiếp trong công việc, thì các bạn nên chọn những sách học tiếng Hàn thông qua giao tiếp cơ bản và đồng thời có chứa những đoạn hội thoại ngắn, thông dụng.

Một cuốn sách mà các bạn nên tìm đọc là “Các nguyên tắc phát âm và luyện phát âm tiếng Hàn”, và khi học cuốn này thì sẽ cung cấp cho bạn các kiến thức ở mức cơ bản như là bảng chữ cái Hàn Quốc, phân biệt nguyên âm và phụ âm. Đồng thời cuốn sách này còn giúp bạn hệ thống đầy đủ, chính xác và khoa học nhất về những nguyên tắc và hiện tượng phát âm bằng tiếng Hàn, với nhiều ví dụ cùng hình thức luyện phát âm cơ bản. Và trong đó các câu và từ tiếng Hàn sẽ được dịch và chuyển âm sang hoàn toàn bằng tiếng Việt, giúp cho người học dễ hiểu và dễ ứng dụng. Còn đối với đa số người mới bắt đầu học tiếng Hàn, thì mong muốn của họ là có thể học bài bản từ mức nền tảng ngữ pháp cho đến mức nâng cao. Do đó, sách học tiếng Hàn phổ thông nên chọn ở mức sơ cấp cho người mới bắt đầu.

Nếu như bạn đang ở trình độ tiếng Hàn cơ bản mà lại chọn sách toàn tiếng Hàn, không có phiên âm thì bạn đã tự làm khó cho mình rồi đấy!

Mặc dù trên thị trường hiện nay có nhiều cuốn giáo trình tiếng Hàn phổ thông hay và đã được chia sẻ nhiều, nhưng không phải tất cả đều phù hợp với trình độ tiếng Hàn của bạn. Cũng có những quyển sách học tiếng Hàn toàn bằng tiếng Anh, dù chất lượng rất tốt nhưng nếu như bạn không thể hiểu nội dung thì cuốn sách đó cũng sẽ trở nên vô dụng. Bên cạnh đó, thì có những cuốn sách hay nhưng ngược lại cách truyền đạt kiến thức của nó lại không phù hợp với phong cách học tập của bạn. Như vậy thì nếu bạn có sở hữu được những cuốn sách này thì cũng không đem lại tác dụng gì.

Tags: học tiếng hàn bài 1, học tiếng hàn tại nhà, học tiếng hàn sơ cấp, học tiếng hàn quốc online, học tiếng Hàn phổ thông, sách học tiếng Hàn phổ thông, phát âm bằng tiếng Hàn​, giáo trình dạy tiếng Hàn, học tiếng Hàn nhanh chóng

Tóm lại, để chọn sách học tiếng Hàn phổ thông thì trước tiên bạn phải có thể hiểu nội dung trước đã, từ đó mới có thể giúp ích cho bản thân. Một lựa chọn tối ưu là trước tiên nên chọn cho bản thân những cuốn sách dạy tiếng Hàn bằng tiếng Việt ở mức căn bản, rồi sau khi trình độ tiếng Hàn của bạn đã tăng lên rồi thì bạn có thể lựa chọn những cuốn sách học tiếng Hàn ở mức độ khó hơn. Hơn nữa, để tìm và lựa chọn một cuốn sách hay thì bạn cũng nên lựa chọn cho mình những cuốn sách học cùng, để tập trung vào những chuyên môn kĩ năng mà bạn đang kém, nhờ vậy hiệu quả từ việc học qua tài liệu sẽ tốt hơn nhiều.

Bí Quyết Học Tiếng Hàn Quốc Vỡ Lòng

Học tiếng Hàn bắt đầu từ đâu, như thế nào, học những gì? Kiến thức tiếng Hàn vỡ lòng cho người mới học gồm thứ gì? Hãy để chúng tôi hướng dẫn bạn một số phương pháp học tiếng Hàn vỡ lòng nhanh và đúng chuẩn nhất.

Bắt đầu với một ngôn ngữ hoàn toàn mới lạ khác với tiếng mẹ đẻ, đa số chúng ta đều biết bảng chữ cái là nội dung cần phải học đầu tiên. Và người học ngoại ngữ Hàn nào cũng cần biết một điều rằng mình cần học chữ Hangeul trước.

Bí quyết học tiếng Hàn quốc vỡ lòng

Tuy nhiên bảng chữ cái Hangeul của Hàn quốc là chữ tượng hình, rất khác và hoàn toàn mới mẻ so với bảng chữ cái la tinh alphabet của tiếng Việt nên không ít bạn đã gặp khó khăn ngay từ bước đầu.

Những phương pháp học tiếng Hàn

Làm quen với chữ cái Hàn Quốc

Bắt đầu với một ngôn ngữ hoàn toàn mới, đa phần người học đều biết là cần phải học bảng chữ cái đầu tiên. Chữ cái Hàn Quốc là chữ tượng hình, 40 ký tự gồm cả nguyên âm và phụ âm. Trong đó, có các phụ âm mở rộng khác biệt với ngôn ngữ latinh. Trước mắt, bạn hãy làm quen với chữ Hàn Quốc qua nguồn gốc hình thành, các nét cấu tạo chính, các bộ phận trong bảng chữ cái.

Học tiếng hàn quốc vỡ lòng với cấu trúc thì hiện tại : Động từ +은/는

Nếu có patchim ở chủ ngữ dùng 은 còn không có patchim dùng는.

Thường có phó từ như 지금 – Bây giờ , 오늘 – Hôm nay… để làm rõ nghĩa của câu.

Ví dụ:

먹다­먹는다: Đang ăn

김수아 는 은행 에 가요: Kim Su A đang đi Ngân Hàng

지구는 돈다 : Trái đất quay.

Học phát âm chuẩn

Nhiều người cho rằng chỉ cần nhớ mặt chữ tiếng Hàn thôi là đủ. Tuy nhiên ngoài việc nhớ bạn còn phải thực hành đúng nữa. Thực hành phát âm chữ tiếng Hàn chuẩn xác ngày từ khi nhập môn là tiền đề để nghe nói tiếng Hàn tốt và chuẩn xác hơn. Không ít người học đến trình độ trung cấp, cao cấp rồi nhưng vẫn mắc những lỗi phát âm rất cơ bản.

Học tiếng hàn quốc vỡ lòng với cấu trúc thì quá khứ : Động từ +았(었,였)다

Hầu hết sẽ sử dụng 었 ngoại trừ đuôi 하 (+였 =했 ) và 아 hoặc 오 +았

Ví dụ:

베트남 에서 왔어요 .Tôi đến từ Việt Nam

저는 영화 를 봤어요 .Tôi đã xem phim.

이제 담배를 끊었습니다 .Bây giờ tôi đã bỏ hút thuốc rồi.

나는 어제 하노이에 갔어요 .Tôi đã đi Hà nội hôm qua

Cấu trúc chữ tiếng Hàn

Một lần nữa, cấu trúc chữ Hàn Quốc được kết hợp từ các nguyên âm và phụ âm theo quy tắc “từ trái qua phải, từ trên xuống dưới”. Mới nhìn thì có vẻ rối rắm, phức tạp nhưng cách ghép chữ Hàn và chữ Việt rất giống nhau các bạn ạ.. Bạn chỉ cần tập trung trong một ngày là có thể thành thục ghép chữ và đọc thành thạo chữ tiếng Hàn. Khi học hãy chú ý đến các phụ âm cuối “patchim”, cứ áp dụng quy tắc là xong, đừng làm nó trở nên phức tạp.

Học tiếng hàn quốc vỡ lòng với cấu trúc thì tương lai: Động từ +겠다 /(으)ㄹ 것

Ví dụ:

저는 기다리 겠어요 .Tôi sẽ đợi

오늘 친구들이 집에 놀러 오겠어요.Hôm nay bạn sẽ tới nhà chơi.

내일은 집에 있을 거에요 .Có lẽ tôi ở nhà ngày mai .

그 책들이 이제 읽지 않 겠습니다.Bây giờ tôi sẽ không đọc sách này .

오늘 영화 구경을 갈거에요 .Có lẽ hôm nay tôi đi xem phim.

– Các trường hợp mà bạn cần lưu ý :

겠 thể hiện ý chí quyết tâm khi chủ ngữ ở ngôi thứ nhất:

Ví dụ:

나는 지금 숙제를 하겠어요.

Bây giờ tôi sẽ làm bài tập

내일은 꼭 그 일을 끝내겠습니다.

Ngày mai nhất định tôi sẽ làm xong việc đó.

– Dùng để suy đoán các trường hợp khác có thể xảy ra:

Ví dụ :

김준 씨는 지금쯤 제주도에 도착했겠어요 .

Bây giờ Kimjun có đã lẽ tới đảo JeJu rồi .

내일 비가 오 겠어요.

Mai có lẽ trời mưa.

Học viết đúng

Bí Quyết Học Tiếng Hàn Dễ Nhất

Không một ai có thể tự tin nói học tiếng Hàn là dễ cả, tiếng Hàn không phải là quá rắc rối, lằng nhằng như tiếng Nhật nhưng cũng đều có những cái khó nhất định của nó. Do vậy để có thể học tốt được tiếng Hàn thì ngoài việc chăm chỉ bạn cũng cần phải có được những phương pháp hay bí quyết riêng phù hợp với bản thân. Vì vậy, chúng tôi xin đưa ra những bí quyết học tiếng Hàn dễ nhất để gợi ý cho bạn những cách học tiếng Hàn dễ dàng nhất.

Nếu bạn thật sự yêu thích và có động lực học tiếng Hàn rõ ràng thì không khó khăn nào có thể làm chùn bước được đúng không nào. Nếu bạn nắm bắt được những phương pháp học hiệu quả thì bạn sẽ nhận thấy được rằng việc chinh phục tiếng Hàn không phải là khó.

Phim Hàn Quốc thì hẳn là một làn sóng mà khó ai có thể chối từ, rất nhiều bạn cũng đã đi học tiếng Hàn sau khi xem phim đúng không nào.

Học tiếng Hàn quốc dễ dàng nhất bằng cách xem phim có phụ đề là một cách học cực kì nhanh mà lại thú vị. Có những câu quen thuộc trong phim Hàn thì bạn có không cần học cũng đều tự biết như an­tuê, sa­rang­hae,…. đúng không nào.

Khi xem phim thì nhớ chú ý cách nói, ngữ điệu giống người bản xứ và đừng quên trau dồi thêm cho mình càng nhiều vốn từ càng tốt.

Tham gia giao lưu với người Hàn Quốc

Chẳng còn cơ hội nào tốt hơn việc học tiếng Hàn với người bản xứ. Bạn sẽ có một môi trường học và thực hành tiếng Hàn ngay lập tức. Học và vận dụng một cách dễ dàng các câu, các từ. Hơn nữa, còn được chính người Hàn Quốc giúp sửa lỗi sai và luyện tốt hơn.

Đọc truyện Hàn Quốc

Cũng giống như việc xem phim Hàn, đọc truyện Hàn Quốc cũng là một cách học tiếng Hàn dễ. Nếu như xem phim giúp bạn nâng cao kỹ năng giao tiếp, nghe nói như người bản xứ thì đọc truyện là cách dễ nhất giúp bạn nâng cao vốn từ, cách sử dụng từ và ngữ pháp đúng chuẩn. Kết hợp việc đọc truyện và sử dụng từ điển với những từ vựng bạn chưa rõ, phân tích ngữ pháp ngay trong truyện sẽ làm việc học của bạn trở nên thú vị hơn nhiều đấy!

Đừng quá lo lắng vì tiếng Hàn là một ngôn ngữ được đánh giá là dễ học, đơn giản hơn so với các ngoại ngữ khác. Chỉ cần bạn nghiêm túc học tập, trong vòng 6 tháng là có thể nghĩ đến việc làm hồ sơ du học Hàn Quốc rồi. Không dừng lại ở đó, khi qua Hàn Quốc bạn phải tích cực tham gia các lễ hội, các hoạt động ngoại khóa để nâng cao khả năng nghe nói của mình, có cái nhìn tổng quan về nước bạn và trải nghiệm 1 cuộc sống mới – 1 nền văn hóa mới.

Khi ngôn ngữ không còn là rào cản giữa bạn và người Hàn Quốc, mọi thứ sẽ thuận lợi và tốt đẹp hơn: Bạn có thể dễ dàng tìm kiếm cho mình việc làm thêm để trải nghiệm và phụ giúp phí sinh hoạt, học phí. Việc giao lưu kết bạn cũng không còn bị hạn chế bởi bức tường ngôn ngữ.

Trong suốt những năm học tập trên đất khách, không phải cuộc sống lúc nào cũng suông sẻ, giỏi tiếng Hàn bạn có thể nhờ sự đỡ của người bạn Hàn trong những lúc nguy nan. Cùng là người châu Á, Hàn Quốc có rất nhiều điểm giống Việt Nam đặc biệt con người rất gần gũi và thân thiện, dễ mến, dễ hòa nhập.

Tags: học tiếng hàn tại nhà, học tiếng hàn quốc online, học tiếng hàn sơ cấp, học tiếng hàn cơ bản tại nhà, học tiếng hàn miễn phí, học tiếng hàn online miễn phí, học tiếng hàn quốc tại nhà

Bạn đang đọc nội dung bài viết Bí Quyết Chọn Sách Học Tiếng Hàn Quốc Tốt Nhất trên website Maytinhlongthanh.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!