Đề Xuất 12/2022 # Bí Kíp Luyện Nghe Tiếng Nhật Hiệu Quả Của Các Cao Thủ Tiếng Nhật / 2023 # Top 14 Like | Maytinhlongthanh.com

Đề Xuất 12/2022 # Bí Kíp Luyện Nghe Tiếng Nhật Hiệu Quả Của Các Cao Thủ Tiếng Nhật / 2023 # Top 14 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Bí Kíp Luyện Nghe Tiếng Nhật Hiệu Quả Của Các Cao Thủ Tiếng Nhật / 2023 mới nhất trên website Maytinhlongthanh.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Trung tâm đào tạo Tiếng Nhật, học tiếng Nhật với giáo viên Nhật

Bí kíp luyện nghe tiếng Nhật hiệu quả của các cao thủ tiếng Nhật

Luyện nghe là một trong bốn kỹ năng khó chinh phục khi học tiếng Nhật. Vậy làm sao để bạn có thể nghe được tiếng Nhật? Để giúp các bạn dễ dàng trong việc nghe tiếng Nhật, chúng tôi xin chia sẻ với các bạn bí kíp luyện nghe tiếng Nhật hiệu quả của các cao thủ tiếng Nhật.

1. Nghe theo phản xạ tự nhiên

 

  Bạn tập nghe cho quen ngôn ngữ chưa cần phải hiểu nghĩa hãy nghe những bài nói tiếng Nhật thật chậm, ngắn, giọng phổ biến. Bạn cố gắng lên kế hoạch dành 1-2 tiếng kiên trì luyện nghe thường xuyên. Nhiều bạn dừng lại việc nghe tiếng Nhật ở giai đoạn này vì thiếu quyết tâm và luôn than phiền rằng tiếng Nhật khó nghe quá hoặc nói quá nhanh khiến họ không thể hiểu hết.

2. Nghe – hiểu

   

Khi tập trung nghe hiểu thì phải thật sự cố gắng để hiểu nội dung chớ không nên chủ yếu tập trung để nghe một đoạn văn dài

  Khi tập trung nghe hiểu thì phải thật sự cố gắng để hiểu nội dung chớ không nên chủ yếu tập trung để nghe một đoạn văn dài, Do đó sau khi nghe một bài tiếng Nhật, cách kiểm tra là tự hỏi các câu hỏi từ chung nhất trước rồi mới đi vào những câu hỏi hẹp hơn, cụ thể hơn. Đó là luyện nghe hiểu tổng hợp thường thử thách mặt hiểu nhiều hơn, song đối với luyện nghe chính xác thử thách mặt nghe nhiều hơn.   Như vậy, có thể thấy, việc nghe thường xuyên là phương pháp luôn đem lại hiệu quả cao cho bạn. Đây chính là bước ngoặt giúp bạn hoàn thiện các kĩ năng còn lại. Khi nghe tiếng Nhật tốt, khả năng phản xạ của bạn khi giao tiếp sẽ cao hơn.

3. Nghe những gì bạn thích

 

Học tiếng Nhật thật thoải mái khi bạn nghe những những gì mình thích

  Nghe có vẻ không đúng lắm nhưng tiếng Nhật không khô cứng như môn toán cũng chẳng mượt mà như môn văn nên chúng ta hoàn toàn có thể thoải mái học theo những gì mình thích.   

4. Nghe thường xuyên

 

Chúng mình luôn nghe những bài đơn giản, dễ hiểu và có nhịp điệu chậm rãi

 

5. Nghe và học theo từ vựng

  Bạn có nhớ khi học lớp 1 chúng ta đã học tiếng Việt như thế nào không? Cách luyện nghe tiếng Nhật này cũng như vậy, chúng mình nghe theo cách phát âm từng từ sau đó thì nhắc lại, cứ như vậy nhiều lần sẽ có được cách phát âm “bản xứ”.  

Luyện nghe cùng với học từ vựng là một trong những phương pháp học tiếng Nhật hiệu quả nhất

Bí Kíp Học Tiếng Nhật Nhanh Và Hiệu Quả / 2023

Nhật Ngữ đang ngày trở thành ngôn ngữ phổ biến trên toàn thế giới. Cũng giống như mọi ngôn ngữ khác, học tiếng Nhật thì mục đích chính vẫn là có thể giao tiếp nói chuyện được bằng tiếng Nhật. Vậy làm thế nào để có thể

Nhật Ngữ đang ngày trở thành ngôn ngữ phổ biến trên toàn thế giới. Cũng giống như mọi ngôn ngữ khác, học tiếng Nhật thì mục đích chính vẫn là có thể giao tiếp nói chuyện được bằng tiếng Nhật. Vậy làm thế nào để có thể học tiếng Nhật nhanh và hiệu quả ??

Vì sao lại học tiếng Nhật?

Mục đích học tiếng Nhật là gì?

Mục tiêu học tiếng Nhật là gì?

Sau khi trả lời được 3 câu hỏi trên thì đó là lúc bạn đã sẵn sàng. Khi mà bạn đã sẵn sàng rồi thì hãy bắt tay vào tìm kiếm thông tin, phương pháp cũng như lộ trình để bắt đầu triển thôi…!

Như các bạn đã biết ngôn ngữ nào cũng vậy đều được cấu thành bởi 2 nhân tố: Từ vựng và ngữ pháp.

Tiếng Nhật cũng vậy, để cấu thành lên tiếng Nhật gồm có : Từ vựng, ngữ pháp và chữ Hán. Tiếng Nhật có thêm cả chữ Hán ( hay còn gọi là Kanji ) để từ đó làm nền tảng mang đến cho bạn các kĩ năng nghe, nói, đọc, viết. Đó chính là 4 kĩ năng mà dù có học bất kì loại ngôn ngữ nào cũng cần phải có.

Từ 4 kĩ năng đó chúng ta có thể phấn cấp tiếng Nhật thành các cấp:

Cơ bản

Sơ cấp (trình độ N5, N4)

Trung cấp (trình độ N3)

Cao cấp (trình độ N2, N1)

1- Cơ bản :

a . Bắt đầu làm quen với âm điệu tiếng Nhật( nghe nhạc, xem hoạt hình của Nhật,….)

b . 2 bảng chữ cái Hiragana + Katakana( sách, video,…)

c . Quy tắc phát âm cơ bản (nghe qua video,…)

d . Tìm hiểu về chữ Hán (học theo Bộ, theoo sách,…)

2- Sơ cấp :

a. Từ vựng (50 bài trong giáo trình Minanonihongo + video)

b. Ngữ pháp (giáo trình, video, tài liệu,…)

c. Chữ Hán (giáo trình Kanji look and learn, video bài giảng, video bài tập, học chữ Hán qua hình ảnh,…)

3- Trung cấp + Cao cấp cũng tương tự như với Sơ cấp nhưng với cấp độ cao hơn thì đi kèm với đó là số lượng từ vựng, cấu trúc ngữ pháp và Kanji sẽ ngày càng nhiều hơn…

Và mục đích cuối cùng của chúng ta là gì ?? là nhớ được từ vựng, nhớ được cách đọc, nhớ được cấu trúc ngữ pháp, nhớ được các từ đi kèm để có thể đọc đúng viết đúng được chữ Hán.

Tiếng Nhật về cơ bản là chẳng khó như các bạn tưởng tượng đấu !! Chỉ cần bạn thực sự quyêt tâm, hãy học tiếng Nhật một cách tự nhiên không gò bó và hãy gắn những sở thích của bạn vào đó, không chừng hiệu quả mà còn tạo nên sự đam mê cho bạn nữa đấy. Cố lên !!

Chi tiết liên hệ Ms Hoàng Phương : 01657 113 137

laodongxuatkhaunhatban.vn – Website xuất khẩu lao động Nhật Bản đầu tiên tại Việt Nam

Bí Kíp Sử Dụng Phần Mềm Học Tiếng Nhật Hiệu Quả / 2023

Trong thời kỳ của công nghệ và internet hiện nay việc sử dụng phần mềm học tiếng Nhật không còn xa lạ nữa. Bạn có thể học giỏi tiếng Nhật ngay tại nhà bằng cách áp dụng phương pháp học tiên tiến này.

Phần mềm học tiếng Nhật.

1.Học tổng hợp từ vựng, ngữ pháp, giao tiếp với các phần mềm học tiếng Nhật online

Nếu bạn học theo các phương pháp truyền thống thấy quá nhàm chán, cả ngày chỉ biết ôm một quyển sách ghi chép. Thì hãy mua ngay một phần mềm hay đăng kí một khóa học tiếng Nhật trực tuyến chính là sự lựa chọn tốt nhất cho bạn. Đặc biệt là chi phí bạn bỏ ra là không hề cao, bạn sẽ được học tiếng Nhật bằng một phương pháp hoàn toàn mới và thú vị. Chương trình học kết hợp cho bạn được học mà chơi, chơi mà lại học. Đem đến cho bạn sự hứng thú, giúp cho bạn vừa học được kiến thức, văn hóa, phong tục của người Nhật. Song song với đó việc sử dụng phần mềm tự học tiếng Nhật online cũng tích hợp kèm theo nhiều hình ảnh, ví dụ trực quan, làm cho bài học của chúng ta trở nên sinh động và giúp người học dễ nhớ hơn.

2. Kết hợp việc học tiếng Nhật với các sở thích cá nhân

Khi các phần mềm học tiếng Nhật đã giúp cho bạn có một vốn từ vựng và ngữ pháp căn bản thì bạn có thể kết hợp nâng cao trình tiếng Nhật của mình qua các sở thích của mình. Ví dụ như nghe nhạc, bạn kết hợp học bằng cách học thuộc lời bài hát, tra nghĩa của từ, phân tích ngữ pháp tiếng Nhật của các câu hát. Và cuối cùng là ngân nga bài hát bất kể khi nào bạn thích. Hiện nay khi internet đã phủ song toàn cầu thì việc tiếp xúc với các bài hát tiếng Nhật không có gì là khó khăn. Thêm vào đó nhiều website cũng tích hợp thêm nhiều chức năng để học tiếng Nhật, có cả sub tiếng Nhật cho bạn tiện theo dõi, và còn phân tích cấu trúc ngữ pháp rất thận tiện cho các bạn trong quá trình học. Hoặc có cách học nữa là bạn có thể chat với người Nhật để nâng cao trình độ tiếng Nhật của mình băng cách kết bạn với họ trên facebook, zalo, skype… Và các ứng dụng này vô hình chung đã trở thành các phần mềm học miễn phí cho bạn.

Luyện ngữ pháp qua phần mềm học tiếng Nhật.

5 Phần Mềm Luyện Nghe Tiếng Nhật Hiệu Quả Nhất / 2023

1. Japanese Listening Practice

Ưu điểm nổi bật của app này đó là ngoài tính năng nghetrực tuyến, người học cũng có thể tải những bài nghe ở trên phần mềm này về điện thoại của mình để nghe offline, có thể nghe tiếng Nhật mọi nơi, mọi lúc khi muốn.

Cùng nhau học tiếng Nhật

Cùng nhau học tiếng Nhật – Đây chính là phần mềm luyện nghe dành cho dòng điện thoại iPhone bởi đài NHK WORLD cung cấp. Ứng dụng có tích hợp khoảng 50 bài nghe tiếng Nhật sơ cấp trong bộ giáo trình Minna no Nihongo với hình thức là kịch phát thanh – hội thoại tiếng Nhật. Mỗi bài nghe là một tình huống giao tiếp tiếng Nhật khác nhau trong cuộc sống hàng ngày mà bạn thường hay gặp phải.

Sau khi bạn nghe hết bài luyện nghe, bạn sẽ thấy sự tự tin lên rất nhiều trong những tình huống giao tiếp, không còn bị lúng túng, sợ sệt khi nói chuyện trực tiếp với người Nhật Bản.

Phần mềm luyện nghe tiếng Nhật Kakkotosukeru

Đây là app giúp người học luyện nghe tiếng Nhật có sự thiết kế chương trình học giống như những trò game với các mức độ từ thấp lên đến cao. Toàn bộ phần mềm này gồm có 100 level, để có thể vượt qua mỗi trình độ level các bạn phải nghe các đoạn hội thoại và điền những từ còn thiếu vào nội dung bài nghe.

Với thiết kế tinh tế như vậy, phần mềm này bắt buộc các bạn phải nghe đi nghe lại thật nhiều lần những bài hội thoại, từ đó khả năng nghe tiếng Nhật của bạn trở nên tốt hơn, có thể nắm bắt được từ vựng tiếng Nhật nhanh hơn.

4. Learn Japanese Phrases through anime

Là một ứng dụng luyện nghe tiếng Nhật có giao diện khá đẹp mắt, kích thích những nhu cầu của người học, nhưng phần mềm Learn Japanese Phrases through anime này chỉ được xếp ở thứ hạng số 4 vì đây là một ứng dụng học tiếng Nhật bị mất phí. Để tải được ứng dụng này về máy của mình, trước hết người dùng phải bỏ ra một khoản tiền mua là 89.000 VND.

Tuy nhiên, giá trị thì luôn đi đôi với chất lượng nên các bạn yên tâm. Hệ thống các bài luyện nghe, luyện cách phát âm tiếng Nhật qua những bộ phim anime, app này sẽ khiến cho các bạn hứng thú học hơn so với những ứng dụng luyện nghe thông thường khác, từ đó các bạn cũng sẽ chăm học hơn.

Đặc biệt, giọng đọc của app này cũng được đánh giá là khá hay và rất rõ ràng, không bị khô khan, đây cũng là yếu tố đáng để người dùng app bỏ phí để sử dụng.

Ứng dụng học tiếng Nhật này được thiết kế như một diễn đàn học tập, được kết nối trực tiếp với trang mạng xã hội, với mục đích cung cấp cho người học những thông tin chính xác và cần thiết cho những ai đang có mối quan tâm đến đất nước Nhật Bản. Ngoài ra, phần mềm này còn được người dùng đánh giá là một trong những app học tiếng Nhật tốt nhất từ trình độ N5 – N1, bạn cũng có thể vừa học tiếng Nhật vừa giải trí .

Tuy là một app khá mới nhưng nó là một phần mềm cực kỳ có ích. Tìm kiếm các video, file nghe,từ vựng, ngữ pháp… tất cả đã có trong phần mềm JPNET. Đặc biệt, JPNET có lượng từ vựng rất phong phú và chuẩn xác, hệ thống chữ Hán và mẫu ngữ pháp đầy đủ để phục vụ cho kì thi năng lực JLPT.

Tính năng chính của ứng dụng học tiếng Nhật JPNet:

– Học tốt theo từng chuyên mục

– Học theo Giáo trình

– Học theo cấp độ N1,N2,N3,N4,N5

– Học bảng chữ cái qua video, ngữ pháp qua video

– Học theo giáo trình Minna No Nihongo

– Từ điển Việt – Nhật.

– Chức năng chia sẻ ứng dụng với bạn bè qua email, facebook, twitter

– Cùng rất nhiều tính năng học tiếng Nhật hữu ích khác….

Để nâng cao kỹ năng nghe tiếng Nhật, ngoài việc học qua các phần mềmluyện nghe các bạn hãy xem thật nhiều bảng tin, phim ảnh… đặc biệt là hãy giao tiếp thật nhiều với người bản ngữ để nâng cao trình độ của mình tốt hơn.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Bí Kíp Luyện Nghe Tiếng Nhật Hiệu Quả Của Các Cao Thủ Tiếng Nhật / 2023 trên website Maytinhlongthanh.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!