Đề Xuất 5/2023 # Bí Kíp Luyện Nghe Tiếng Hàn Hiệu Quả Tại Nhà # Top 5 Like | Maytinhlongthanh.com

Đề Xuất 5/2023 # Bí Kíp Luyện Nghe Tiếng Hàn Hiệu Quả Tại Nhà # Top 5 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Bí Kíp Luyện Nghe Tiếng Hàn Hiệu Quả Tại Nhà mới nhất trên website Maytinhlongthanh.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Trung tâm đào tạo tiếng Hàn – Học tiếng Hàn với người Hàn

Bí kíp luyện nghe tiếng Hàn hiệu quả tại nhà

Bạn đang học tiếng Hàn? Bạn băn khoăn tại sao mình luyện nghe tiếng Hàn rất nhiều mà không hiệu quả? Bạn cảm thấy chán nản và mất phương hướng. Vậy nguyên nhân tại đâu? Đơn giản là do chúng mình chưa cóc ách luyện nghe hiệu quả. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho bạn bí kíp luyện nghe tiếng Hàn tại nhà.

Luyện nghe tiếng Hàn cùng với học từ vựng qua hình ảnh

 

Nghe thường xuyên

 Xem tin tức tiếng Hàn

 

 

Điều quan trong để nghe được tiếng Hàn là có phương pháp luyện nghe đúng

Bạn hãy dành chút thời gian, cho việc xem tin tức tiếng Hàn. Sau đó, bạn nghe đi nghe lại nhiều lần. Hiểu tới đâu viết ra tới đó, nếu chưa hiểu thì hãy nghe lại và đoán lại cụm từ đó. Tuyệt đối không nên tra từ điển sớm, sẽ làm mất khả năng tự nhiên của bạn.

Nghe tiếng Hàn qua bài hát

Việc nghe hát, là một cách học nghe rất tự nhiên. Bạn hãy chọn lấy bài hát mà bạn yêu thích, sau đó nghe đi nghe lại nhiều lần đến khi bạn có thể nhẩm và hát theo được bài hát. Đây là cách học, vừa mang tính giải trí nhưng chất lượng cũng mang lại rất nhiều.

Luyện cách phát âm chuẩn

Việc phát âm, chính là việc bạn nói chuẩn tiếng Hàn hay không? Điều này cũng rất dễ hiểu giống như nói tiếng Việt: Thường thì lấy tiếng Hà Nội, là phát âm chuẩn nhất. Nhưng tại một số vùng quê của Việt Nam, cũng nói tiếng Việt nếu như người nghe từ nơi khác đến rất khó hiểu như tiếng ở Quảng Bình, Quảng Trị. Tiếng Hàn cũng vậy, nếu như phát âm không chuẩn sẽ khiến người nghe không nghe được hoặc dễ dẫn đến hiểu lầm trong câu nói của bạn.

 

Luyện phát âm chuẩn bởi phát âm chuẩn sẽ nghe được

Vì vậy, bạn hãy luyện phát âm tốt nhất bằng việc tiếp xúc với người bản xứ hoặc bạn hãy xem phim Hàn, xem ti vi kênh Hàn… Để luyện được cách phát âm chuẩn nhất.

Nghe những gì bạn thích

Nghe và học theo từ vựng

 

Quá trình luyện nghe hiệu quả luôn đi cxung với việc tích lũy từ vựng

 

Hướng Dẫn Cách Tự Học Tiếng Hàn Tại Nhà Hiệu Quả Trong Dịp Tết Nguyên Đán

Hướng dẫn cách tự học tiếng Hàn tại nhà hiệu quả trong dịp Tết Nguyên Đán

Hướng dẫn cách tự học tiếng Hàn tại nhà hiệu quả trong dịp Tết Nguyên Đán

Nếu bạn dùng Linux (Ubuntu) và cài Bộ gõ tiếng Hàn Hangul Romaja và thực hành những gì mình học được qua trao đổi với các bạn Hàn, hoặc là tự học trên Internet thì bạn cũng có thể học tiếng Hàn Quốc hiệu quả.

Cái hay của bộ gõ tiếng Hàn này là bạn không cần phải nhớ các phím của bàn phím tiếng Hàn. Bạn chỉ cần gõ giống hệt như phiên âm, vậy nên nếu gõ đúng thì bạn cũng sẽ đọc đúng, nên rất là đơn giản.

Ví dụ: 안년하세요 : sẽ gõ là bằng bàn phím này là: an nyoen ha se yo

– Sách: Có khá nhiều tại liệu tiếng Hàn Quốc cho bạn lựa chọn, trong đó có một quyển được nhiều người chú ý là Hangugo của Language Education Institute Seoul National University. Tài liệu này khá hay, là chuẩn để dạy cho sinh viên nước ngoài, gồm 4 quyển. Bạn có thể đặt mua nó tại các hiệu sách hoặc nhờ bạn ở Hàn Quốc mà gửi về cho bạn. Trình độ ngữ pháp của bạn sẽ tăng vượt bậc sau khi bạn hoàn thành cuốn này. Tuy nhiên, sách này có một hạn chế là toàn bộ sách được viết bằng tiếng Hàn nên với những bạn không giỏi tiếng Hàn thì cũng khá bất tiện khi học. – trang web : Với các từ khóa như học tiếng Hàn, learn Korean, … bạn có thể search Google và Google sẽ trả về cho bạn một số trang kết quả để bạn học tiếng Hàn. Tuy nhiên, mỗi trang web như vậy chỉ dạy một số nội dung cơ bản và ngữ pháp đơn giản, bạn phải tự mình tìm tòi nhiều hơn. Mặt khác, học tiếng Hàn qua website online vẫn có những ưu điểm, chẳng hạn bạn có thể học được phát âm đúng các từ hay các câu phổ biến và sử dụng chúng để vận dụng vào trong giao tiếp.

Sau bạn có thể gõ tiếng Hàn ổn rồi và bạn đã biết được một số câu cơ bản thì bạn có thể tìm kiếm trên Google các bài hát tiếng Hàn để nghe. Nếu thấy thích bài nào thì cứ cố gắng nghe và gõ lại lời bài hát, sau đó lẩm nhẩm đọc theo để xem đúng hay không. Một thời gian bạn sẽ có thể nghe được từng chữ.

Một cách khác cũng hay không kém nhưng đòi hỏi sự kiên trì ở bạn, đó là xem các bộ phim Hàn Quốc mà bạn thích nhưng xem phim có phụ đề tiếng Hàn chứ không phải phụ đề tiếng Việt. Cứ mỗi câu mà diễn viên nói bạn nghe và gõ lại. Nếu vẫn chưa nghe được thì bạn có thể tua lại để nghe cho rõ. Bên cạnh đó, nếu bạn không biết từ nào hoặc nghe nhiều lần nhưng vẫn không nghe được từ thì hãy nhìn phụ đề của từ đó và tra từ điển để biết nghĩa của nó.

Đó là những cách để bạn có thể tự học tiếng Hàn hiệu quả. Tuy nhiên, nếu được bạn vẫn nên đến các trung tâm học tiếng Hàn Quốc và tham dự mộtkhóa học tiếng Hàn nào đó. Dưới sự hướng dẫn của các giảng viên có kinh nghiệm dày dặn về tiếng Hàn, bạn sẽ có được một nền tảng kiến thức vững chắc. Khi đó bạn muốn tự phát triển khả năng học tiếng Hàn Quốc của mình cũng không muộn và mọi việc cũng chẳng còn khó khăn nhiều như lúc đầu.

TÀI LIỆU LIÊN QUAN

14 Website Học Tiếng Anh Miễn Phí Và Hiệu Quả Ngay Tại Nhà

Bài viết dưới đây Quản trị mạng sẽ gửi đến bạn15 website hỗ trợ tự học ngoại ngữ tại nhà mà Quản trị mạng để bạn có thể tham khảo. Hãy cùng nâng cao trình độ tiếng Anh của mình nhé.

1. Duolingo.com

Đây là ứng dụng tự học ngoại ngữ thu hút đến 15 triệu người dùng thường xuyên trong tổng số hơn 38 triệu người tham gia trên toàn thế giới. Đây là địa chỉ giúp bạn học nhiều thứ tiếng trên thế giới với chất lượng được đánh giá tốt nhất hiện nay, đặc biệt là có những chương trình miễn phí cực kỳ bổ ích để bạn có thể thứ sức mình. Nếu bạn muốn học những điều vô cùng cơ bản của ngoại ngữ thì Duolingo có thể giúp bạn làm tốt điều đó.

2. Lingvist.com

Lingvist là web học ngoại ngữ cấp tốc trong vòng 200 giờ dành cho mọi trình độ. Nếu bạn muốn cải thiện trình độ Tiếng Anh nhanh chóng thì Lingvist chính là website để bạn trải nghiệm. Các bài học trên trang đều được thiết kế khoa học, dễ hiểu và phù hợp với mọi trình độ, lứa tuổi.

3. Busuu.com

4. Memrise.com

Khác với kết cấu của Duolingo, Memrise cho bạn chọn ngôn ngữ đích (ngôn ngữ muốn học) rồi mới chọn ngôn ngữ nguồn (ngôn ngữ sử dụng để dạy ngoại ngữ). Là ứng dụng miễn phí, nhưng Memrise vẫn có thêm phần trả phí (tương tự Duolingo) dành cho những người muốn học offline hay thêm các chức năng mở rộng.

5. OWL English Purdue

OWL English Purdue chính là website để bạn có thể trải nghiệm những kỹ năng viết tiếng Anh, rèn luyện những từ ngữ, lỗi chính tả trong quá trình học. Nếu bạn chưa tự tin với vốn ngôn ngữ và cách viết của mình thì có thể truy cập vào website này để thử qua.

6. Mightybook.com

7. Talkenglish.com

Cũng như Mightybook thì trang web Talkenglish giúp người học có thể nói Tiếng Anh một cách lưu loát, hiệu quả và hoàn toàn miễn phí.

8. IELTS-Simon.com

Đây là website của một cựu giám khảo IELTS, thầy Simon – người có kiến thức uyên thâm, cách Writing đơn giản, súc tích nhưng hiệu quả.

Website tổng hợp các kỳ thi IELTS từ nhiều nơi trên thế giới với giao diện thân thiện, dễ nhìn. Nội dung website được cập nhật thường xuyên, phù hợp cho các bạn muốn chinh phục 7.0 IELTS trở lên.

9. Oxforddictionaries

Oxford Dictionaries là phiên bản từ điển Oxford online dành cho người học ngoại ngữ. Với Oxford Dictionaries Online, việc tiếp cận với 1 ngôn ngữ mới không còn là thử thách với bất cứ ai. Bạn có thể tra cứu từ điển và học ngoại ngữ mọi lúc mọi nơi – trên máy tính, thiết bị di động, thông qua công cụ tìm kiếm hay ứng dụng mạng xã hội.

10. Esl-Lab.com

11. Trainyouraccent.com

Địa chỉ này sẽ giúp bạn luyện nghe và hiểu Tiếng Anh với nhiều chất giọng khác nhau, từ đó tăng cao khả năng giao tiếp với nhiều người nước ngoài hơn.

12. Elllo

Elllo.org được tạo ra năm 2003 bởi một giáo viên dạy tiếng Anh ở Nhật Bản; mang đến hơn 2500 bài học tiếng Anh miễn phí cho học viên ở hơn 100 quốc gia trên thế giới.

13. Eslfast.com

Đây là website thiết kế riêng cho những người mới bắt đầu học Beginners và những người có kiến thức cơ bản Intermediate Learners.

Nếu bạn là người mê văn hóa Mỹ thì chắc chắn không nên bỏ qua mục 100 American People – 100 bài nói ngắn gọn về 100 nhân vật nổi tiếng nước Mỹ. Những bài nghe này không quá dài, được đăng tải kèm văn bản nên sẽ giúp bạn vừa luyện nghe lẫn đọc hiểu. Đây đều là những thông tin hữu ích trong cuộc sống, và có khả năng được hỏi đến trong những bài thi tiếng Anh.

Ưu điểm của trang web này là những bài nghe đều rất ngắn gọn, phù hợp vừa nghe vừa luyện tập.

14. Englishclub.com

Học theo phương pháp mới và mỗi tuần bạn sẽ phải đọc – hiểu được một bài báo bằng tiếng Anh.

Một số lưu ý nhỏ để bạn học tiếng Anh hiệu quả hơn qua website:

Xác định được trình độ của bạn: Biết khả năng của bạn đang ở mức nào là cơ sở để bạn chọn lựa cho mình những bài học phù hơp; tránh việc: bài học quá dễ – bạn thấy nhàm chán, bài học quá khó – bạn không học.

Xác định được cách học tốt nhất đối với bạn: Tìm cho mình một trang web dạy theo cách bạn thích học; từ đó, bạn sẽ có hứng thú truy cập và học đều đặn mỗi ngày.

Lên lịch học cố định hàng ngày: Việc học tiếng Anh cần được thực hiện thường xuyên và đều đặn nên bạn hãy lên cho mình lịch học tiếng Anh vào một hoặc những khoảng thời gian nhất định trong ngày và thực hiện theo lịch đó.

Đừng quên các hoạt động thực tế: Dù bạn có học trên hàng trăm website đi chăng nữa thì việc giao tiếp thực ngoài đời vẫn mang lại cho bạn hiệu quả học nhất định. Bạn cần phải giao tiếp thực ngoài đời nữa!

Tại Sao Âm Nhạc Giúp Bạn Học Tiếng Hàn Hiệu Quả

Học tiếng Hàn hiệu quả thông qua các bài hát tiếng Hàn thực sự không còn quá xa lạ đối với chúng ta. Học tiếng Hàn thông qua những bài hát tiếng Hàn không chỉ giúp bạn mở rộng vốn từ mà bạn còn có thể thư giãn ngay trong khi học.

Học tiếng Hàn Quốc bằng những bài hát tiếng Hàn đã rất quen thuộc với bất cứ ai khi học tiếng Hàn, và quả thực khi bạn sử dụng phương pháp này một cách có kỹ năng, sẽ rất hiệu quả. Vậy bạn có biết tại sao âm nhạc giúp ta học tiếng Hàn hiệu quả hơn.

Thực ra, khi nghe nhạc, âm nhạc ảnh hưởng đến rất nhiều phần của não bộ. Thứ nhất, giai điệu bài hát ảnh hưởng đến vỏ não trước trán, tiểu não và thùy thái dương; nhịp điệu của bài hát ảnh hưởng đến võ não trước trán trái, võ não thùy đỉnh trái, tiểu não phải; lời bài hát ảnh hưởng đến vùng cảm nhận lời nói, vùng cơ năng phát âm. Do vậy, khihọc tiếng Hàn qua bài hát, không những ta có thể cải thiện được vốn từ vựng, kỹ năng phát âm mà âm nhạc cũng giúp ta có thể cải thiện khả ghi nhớ.

Những lưu ý khi bạn học tiếng Hàn qua bài hát

1. Trước khi nghe bài hát

Trước khi nghe một bài hát bất kỳ, bạn nên đọc trước lời bài hát với song ngữ của bài hát đó. Bạn không cần phải hiểu hết tất cả các câu. Bởi điều đó còn tùy thuộc vào trình độ của bạn, nhưng bạn nên cố gắng đọc hiểu những đoạn điệp khúc hoạc những câu mà bạn thấy hay trong bài hát đó.

2. Trong khi nghe bài hát

Sau khi nghe lời bài hát xong, bạn nên nhẩm lại, nhất là hãy tra từ điển tất cả những từ mà bạn thấy lạ và không hiểu nghĩa của chúng. Sau đó chép chúng ra một cuốn sổ từ vựng. Ngoài ra, trong bài hát đó, bạn hãy tìm ra những cấu trúc ngữ pháp, tìm hiểu xem nó có nghĩa gì. Cuối cùng, hãy thư giãn với việc ngân nga lời bài hát theo giai điệu. Chắc chắn bạn sẽ dễ nhớ từ vựng và những cấu trúc ngữ pháp hơn những cách học thông thường.

Học tiếng Hàn thông qua âm nhạc là cách học tiếng Hàn tuyệt vời không chỉ kích thích não bộ, kích thích vùng ngôn ngữ và trí nhớ mà còn giúp bạnvui học tiếng Hàn, mở rộng vốn ngữ pháp và từ vựng một cách hiệu quả.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Bí Kíp Luyện Nghe Tiếng Hàn Hiệu Quả Tại Nhà trên website Maytinhlongthanh.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!