Đề Xuất 3/2023 # Bạn Đã Biết Cách Học Thuộc 100 Từ Tiếng Anh Mới Mỗi Ngày? # Top 7 Like | Maytinhlongthanh.com

Đề Xuất 3/2023 # Bạn Đã Biết Cách Học Thuộc 100 Từ Tiếng Anh Mới Mỗi Ngày? # Top 7 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Bạn Đã Biết Cách Học Thuộc 100 Từ Tiếng Anh Mới Mỗi Ngày? mới nhất trên website Maytinhlongthanh.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Bạn đã tích lũy bao nhiêu từ vựng mỗi ngày? Liệu học xong bạn có hay bị quên không? Phải chăng cách học từ vựng của bạn là đọc, chép lặp lại? Vừa tốn thời gian mà số lượng học lại không được nhiều. Chính vì vậy, muốn tiếp nhận “kho từ vựng” mỗi ngày, bạn cần có phương pháp mới hiệu quả hơn. Không cần đi đâu xa, ngay bài viết này, SunUni chia sẻ đến bạn cách học thuộc 100 từ Tiếng anh mới mỗi ngày.

Bạn đã biết cách học thuộc 100 từ tiếng anh mới mỗi ngày

Mách bạn cách học thuộc 100 từ tiếng anh mới mỗi ngày 

Bạn thường học được bao nhiêu từ vựng mỗi buổi? Chắc chắn con số không đến 100 phải không nào? Bạn thắc mắc tại sao bạn mình học được nhiều mà mình thì không? Đấy là do bạn đang học sai cách!

“Nhại lại” người bản ngữ

Bạn đừng cười khi nghe đến cách này. Bạn chỉ cần học cách phát âm, cách nhấn âm sao cho chuẩn nhất là bạn đã học được từ vựng đó đến 80% rồi bởi đây là phần khó nhất của từ vựng. Đó là lý do vì sao, bắt chước người bản xứ là cách học từ vựng nhanh nhất! Bạn biết đến 3 kênh youtube học Tiếng anh hiệu quả nhất rồi chứ? Thông qua nghe tin tức trên các kênh phát âm chuẩn xác bạn cũng đã học từ vựng thông qua đó không chỉ học nghĩa của từ mà còn học được cách nhấn nhá, phát âm và ngữ cảnh sử dụng của nó.

Luyện nói nhiều để học nhanh nhớ lâu

Tập chung trong quá trình học

Muốn nhớ lâu tất nhiên bạn phải tập chung. Thời gian học có thể không nhiều nhưng không được để yếu tố bên ngoài tác động. Việc tập chung khiến bạn học nhanh hơn và nhớ lâu hơn. Ngoài thời gian học chính thwucs nên tận dụng học mọi lúc mọi nơi. Bắt đầu với những đồ vật trong nhà, phòng làm việc rồi đến những thứ xung quanh bạn khi đi đường, đi chơi,…

Thật sự, việc học 100 từ mới cho những bạn mới bắt đầu không khó. Tuy nhiên, “không có đường nào trải đầy hoa hồng”, học Tiếng anh cần có thời gian để bạn nâng dần vốn từ vựng! Đừng quên SunUni luôn sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của bạn!

5 Bước Giúp Bạn Học Thuộc 100 Từ Vựng Tiếng Anh Mỗi Ngày

2.Từ đơn giản đến phức tạp

Bạn chỉ nên học các từ đơn giản từ 1 đến 2 âm tiết vì các từ nhiều âm tiểt khác trở lên .Đa phần là từ ghép .

Tuy nhiên , vẫn còn 1 số ngoại lệ

Ví dụ : butterfly = butter ( bơ ) + fly ( bay hoặc con ruồi ) = con bướm screwdriver = screw ( ốc vít ) + driver ( người lái xe ) = tua vít

Trong trường hợp này , tốt nhất bạn nên sử dụng trí tưởng tượng ( tưởng tượng là yếu tố then chốt của trí nhớ ) càng cụ thể , nhiều hình ảnh sinh động và càng quái dị thì … càng tốt .

3.Học các tiếp đầu ngữ và tiếp vị ngữ, ngữ căn .

Tiếp đầu ngữ là những từ được thêm đằng trước từ để làm rõ nghĩa thêm . Tiếp vị ngữ cũng tương tự nhưng là ở phía sau . ( để học cái này , bạn nên mua quyển dạy đọc nhanh của tony buzan , ở đó tổng hợp tất cả 3 cái trên , rất hữu ích ) .

Ví dụ : mis ( sai ) + understand ( hiểu ) = misunderstand ( hiểu nhầm ) under ( dưới ) + ground ( mặt đất ) = underground ( dưới mặt đất )

garden ( làm vườn ) + er ( chỉ điều kiện or hoạt động ) = gardener ( người làm vườn ) work ( làm việc ) +er ( như trên ) = worker ( công nhân )

Sự kết hợp giữa bước 2 và 3 :

Ví dụ : goal( khung thành ) + keep ( giữ ) + er ( chỉ đk or hoạt động ) = goal ( khung thành ) + keeper ( người giữ ) = thủ môn

Ví dụ : basketball , football , footballer , goalkeeper , runner , baseball , .. Chia làm 2 nhóm : nhóm 1 các môn thể thao : basketball , baseball , football nhóm 2 vận động viên : runner , goalkeeper , footballer .

5.Phải học thường xuyên và có tính kiên trì

Bí quyết học 100 từ mới tiếng Anh mỗi ngày

Bạn Đã Biết Cách Học Thuộc Tiếng Anh Nhanh Nhất Chưa?

Tiếng Anh có các kỹ năng như Nghe – Nói – Đọc – Viết. Và vấn đề về kỹ năng nói chúng ta thường gặp khó khăn nhiều hơn. Với các kỹ năng khác, bạn có thể tìm thêm tài liệu nhưng riêng kỹ năng nói bạn cần có sự rèn luyện. Kỹ năng đó được rèn luyện bằng việc chăm chỉ bắt chước cách phát âm, nhấn nhá của người bản ngữ.

Việc học trên giấy, sách vở chỉ là một phần lý thuyết. Thế nhưng để có cách học thuộc từ vựng tiếng anh nhanh nhất thì bạn cần có thực hành. Bạn hãy nói Tiếng Anh thật nhiều, áp dụng những kiến thức đã học vào thực tế. Bạn đi mua sắm, gọi tên những món đồ mình muốn mua bằng Tiếng Anh, ghi chú lại những vốn từ mình chưa biết.

Ngoài ra, bạn có thể nhờ tới thầy giáo người nước ngoài, nói chuyện giao tiếp với thầy bằng ngôn ngữ này. Hãy mạnh dạn trao đổi, giao tiếp. Sai bạn sẽ được sửa luôn. Như vậy bạn sẽ nhớ lâu hơn rất nhiều. Tự tin giao tiếp có vậy bạn mới trau dồi và nạp thêm cho mình nhiều vốn từ nhất.

Bạn sẽ tìm thấy rất nhiều truyện ngắn tiếng Anh thú vị trên Internet kèm audio giúp bạn luyện nghe. Sau đó, hãy viết lại ra giấy những gì mình nghe được với thì quá khứ đơn, rồi chuyển đổi sang các thì khác như quá khứ hoàn thành, hiện tại, hay tương lai.

Sau đó, bạn nhờ thầy cô, bạn bè rà soát lại lỗi chính tả, ngữ pháp. Hoặc đơn giản là kiểm tra bằng công cụ trực tuyến. Đảm bảo khi áp dụng bạn sẽ có cách học thuộc tiếng anh nhanh nhất

Chọn môi trường học tiếng Anh đúng chuẩn

Theo các chuyên gia Anh ngữ, môi trường là yếu tố vô cùng quan trọng đối với việc học ngôn ngữ. Việc giao tiếp với người bản xứ là vô cùng quan trọng. Vì thế, bạn hãy lựa chọn cho mình một nơi học, một người thầy tốt. Có như vậy, vốn từ cũng như khả năng giao tiếp của bạn sẽ lên rất nhanh.

7 Cách Để Học Giỏi Từ Mới Tiếng Anh Mỗi Ngày

Sau khi đọc và hiểu nghĩa của từ vựng đó, bạn hãy đặt câu với từ đó. Tốt nhất bạn nên đặt câu gắn liền với cuộc sống của bạn.

Hãy tìm những hình thức danh – động – tính – trạng từ khác nhau. Ví dụ : nếu bạn học từ suspect: nghi ngờ ( dạng động từ ), suspicion ( danh từ), suspicious ( tính từ).

Suspect dạng danh từ cũng có thể là a suspect. Hãy nhớ rằng không có từ nào có thể tồn tại ở tất cả các hình thức ngữ pháp. Một cuốn từ điển tốt sẽ giúp bạn trong việc học từ mới.

Với mỗi dạng thức khác nhau, bạn có thể đặt nhiều câu khác nhau để nhớ từ vựng lâu hơn.

Một ví dụ khi bạn học từ CAR ( danh từ):

– Nghĩ đến những danh từ gắn với Car: ( những từ chỉ bộ phận của chiếc xe: windscreen ( kính chắn gió); wheel ( bánh xe)…

– Nghĩ đến những động từ : to brake ( hãm phanh); to accelerate ( tăng tốc), to crash ( đụng xe)…

– Những tính từ miêu tả: fast ( nhanh); rusty ( han gỉ)….

Viết những từ mới và nghĩa của chúng ( có thể kèm theo ví dụ) trong một tập giấy nhỏ mà bạn có thể mang theo bên mình mọi lúc và đọc chúng bất cứ khi nào bạn có thời gian rảnh rỗi ( bạn cũng có thể dùng điện thoại thông minh để học).

Làm theo cách này giúp bạn có thể nhìn thấy chúng thường xuyên và đi sâu vào trí nhớ.

Với mỗi từ, hãy tạo một giấy nhớ, một phần ghi từ mới, một phần ghi nghĩa của chúng. Dán chúng ở những nơi mà bạn nhìn thấy thường xuyên nhất. Khi bạn bắt đầu có nhiều giấy nhớ như vậy, bạn có thể thay đổi và chọn ngẫu nhiên một vài tờ giấy nhớ để kiểm tra khả năng nhớ của mình.

Bạn sẽ quên những từ mới mới học nếu như không ôn lại. Bạn có thể nghĩ rằng, trong khoảng thời gian học bạn đã nhớ nghĩa và cách dùng của chúng. Nhưng khoảng 1 tuần sau khi học, bạn lại không thể nhớ từ mới đó là gì. Để thực sự ghi nhớ một từ, bạn cần phải sử dụng thường xuyên, lặp đi lặp lại trong một thời gian dài để khắc sâu vào trí nhớ.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Bạn Đã Biết Cách Học Thuộc 100 Từ Tiếng Anh Mới Mỗi Ngày? trên website Maytinhlongthanh.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!