Đề Xuất 6/2023 # Bạn Băn Khoăn Nên Luyện Nói Tiếng Anh Giọng Mỹ Hay Giọng Anh? # Top 10 Like | Maytinhlongthanh.com

Đề Xuất 6/2023 # Bạn Băn Khoăn Nên Luyện Nói Tiếng Anh Giọng Mỹ Hay Giọng Anh? # Top 10 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Bạn Băn Khoăn Nên Luyện Nói Tiếng Anh Giọng Mỹ Hay Giọng Anh? mới nhất trên website Maytinhlongthanh.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Tiếng Anh giọng Mỹ

Nhắc đến luyện nói tiếng Anh giọng Mỹ, người ta sẽ hiểu là General American (gọi tắt là GanAm). Đây là một chất giọng mà bạn sẽ được nghe thường xuyên trên các đài truyền hình quốc gia. Ngoài ra các từ điển phát âm của nước Mỹ cũng dựa trên GanAm này.

Những người thuộc tầng lớp trí thức ở nước Mỹ thường sử dụng GanAm. Thậm chí cả những người ở các vùng xa xôi, cùng với sự ảnh hưởng của chất giọng địa phương, họ vẫn sẽ sử dụng GanAm là chính. Bởi vì họ cố gắng để điều chỉnh chất giọng của mình hoặc khi họ di chuyển đến những vùng miền khác sinh sống.

90% những gì bạn đã được nghe trên các đài truyền hình, radio, bản tin, phim ảnh và video ở Mỹ đều là GanAm.

Ở đa số khu vực của nước Mỹ và Canada, người dân chủ yếu sử dụng GanAm trong giao tiếp chứ không chỉ đơn thuần là trong giới trí thức. Chỉ ngoại lệ ở một số khu vực miền Nam của nước Mỹ (Texas, Georgia…) và khu vực người Mỹ da màu hay các khu phố Tây Ban Nha. Nhìn chung sự khác biệt về giọng nói của người Mỹ ở những địa phương là không đáng kể so với ở nước Anh.

Trong tiếng Anh giọng Mỹ mang đậm quy tắc rhotic /’roʊtɪk/, nghĩa là âm R luôn phải được phát âm rõ ràng và rất quan trọng để có thể phân biệt giữa từ này với từ khác.

Khi nhắc đến luyện nói tiếng Anh giọng Anh, thường thì mọi người sẽ nghĩ đến Received Pronunciation (gọi tắt là RP). RP là một chất giọng được sử dụng bởi tầng lớp trí thức, những người xuất thân từ các trường đại học Anh quốc, giới hoạt động chính trị. Đây sẽ là chất giọng mà bạn được học khi du học Anh và hệ từ điển của Oxford hay Longman đều dựa trên RP.

Khoảng 5% người Anh dùng RP – Họ là những người có địa vị cao trong xã hội, tốt nghiệp đại học, diễn viên, các kênh truyền hình, các chính trị gia và những giáo viên Anh ngữ. Trên thực tế, những người trí thức ở Anh vẫn sử dụng chất giọng khác nếu như họ đến từ những vùng miền khác nhau và xen kẽ với RP.

Đặc điểm chính của tiếng Anh giọng Anh:

Người Anh sử dụng chất giọng địa phương là chủ yếu. Nếu bạn đi đến những vùng thuộc Tây Nam của nước Anh và trò chuyện với bất cứ ai trên đường phố, bạn sẽ nghe có gì đó khác với RP, thậm chí là rất khó để nghe và hiểu được.

Với những tầng lớp “bình thường” khác, chất giọng tương tự RP được sử dụng ở các khu vực miền Nam của nước Anh – Những khu vực gần Oxford, Cambridge, Brighton và London. Chất giọng này có tên gọi là Estuary English.

RP được xem là chất giọng “sang trọng” vì hầu hết những người thành đạt, có địa vị như gia đình Hoàng Gia, giáo sư các trường đại học, đại biểu,… đều sử dụng. Tuy nhiên nên lưu ý là RP sẽ khiến bạn trông có vẻ “không hợp thời”, vì nó quá trang trọng hay thậm chí là không mấy thân thiện cho lắm. Vì lý do này mà hiện nay có rất nhiều người tránh RP truyền thống mà lựa chọn RP hiện đại.

​PR khác với GanAm là nó có chất giọng non – rhotic nghĩa là âm R luôn luôn “silent” (không phát âm), trừ khi nó đứng trước một nguyên âm.

Những âm sau trong RP sẽ nghe gần như đều giống nhau: court-caught, or-awe, farther-father, sore-saw, formerly-formally. Còn GanAm thì chúng đều là những âm hoàn toàn khác nhau.

Luyện nói tiếng Anh giọng Anh cùng bạn bè

Việc luyện nói tiếng Anh giọng Mỹ hay giọng Anh thì giọng nào người sử dụng tiếng Anh trên thế giới cũng hiểu bạn hết, chỉ cần đừng dùng tiếng Anh giọng Việt là được.

Một số ưu điểm khi dùng giọng Mỹ là số lượng người dùng giọng Mỹ gấp 10 lần người dùng giọng Anh. Xem phim ảnh, chương trình truyền hình và tài liệu học cũng vô cùng phong phú do người ta đa số dùng giọng này. Giọng Anh có ưu điểm là từ điển Anh-Anh luôn chính xác và học thuật hơn là các từ điển Anh – Mỹ. Và khi bạn dùng giọng này thì được cho là thông minh, có nền tảng giáo dục cao.

Nhưng việc chọn giọng nào để học thì do nhiều yếu tố quyết định.

1. Mục đích của bạn học tiếng Anh?

Nếu học có ý định du học, làm việc tại Anh thì bạn nên học Received Pronunciation, còn nếu định du học, làm việc tại Mỹ thì học General American. Cơ bản thứ giọng nào giúp bạn hòa nhập nhanh hơn thì dùng giọng đó.

2. Bạn thích giọng nào hơn?

Cái này do sở thích, thị yếu của mỗi người, cũng giống như việc bạn thích chó hay mèo? Bạn cảm thấy mình có cảm tình với giọng nào thì tập theo giọng ấy, vì làm điều mình thích thì hiệu quả hơn nhiều phải không!

Việc nghe giọng nào thường xuyên ảnh hưởng rất nhiều đến việc phát âm, ngữ pháp của bạn. Và điều đó phụ thuộc vào loại phim, ảnh, giáo viên, bạn bè bạn nói giọng nào.

4. Giọng nào bạn dễ bắt chước và tự tin với nó hơn?

Hay đơn giản là giọng nào dễ bắt chước hơn thì học thôi, như nhiều bạn nói giọng Anh dễ nói hơn do học bỏ âm /r/, đã mất công uốn lưỡi như người Mỹ, phù hợp với thói quen bỏ âm cuối của người Việt.

Gợi ý 5 website giúp bạn luyện nói tiếng Anh hàng ngày

1. My English Teacher.eu

Đây là trang web chuyên mở những hội thảo trên diễn đàn, bạn có thể luyện nói tiếng Anh với người nước ngoài qua ứng dụng Skype, WhatsApp, Facebook và Google+. Bạn cũng có thể tham gia vào nhóm trò chuyện hay video trực tuyến cùng những học viên khác trên diễn đàn này.

Với CoffeeStrap, bạn sẽ tìm được những người bạn bản ngữ rất tuyệt vời, với các loại ngôn ngữ như tiếng Anh, Ý, Tây Ban Nha, Đức, Pháp, Bồ Đào Nha, Hà Lan, và tiếng Nga. Nhắn tin và nói chuyện cùng với họ sẽ cải thiện kỹ năng nói của bạn. Bạn có thể tìm kiếm bạn bè, luyện nói, đặt câu hỏi và sẽ nhận được sự giúp đỡ từ những người bạn Quốc tế. Thật tuyệt vời phải không nào!

Bằng cách trò chuyện qua video của website Verbling, bạn có thể kết nối với những người bản ngữ vòng quanh thế giới. Ngay bây giờ, bạn có thể học ngoại ngữ trên Verbling với các ngôn ngữ như tiếng Anh, Tây Ban Nha, Ả Rập, Trung Quốc, Pháp, Đức, Do Thái, Ý, Bồ Đào Nha, Nhật và tiếng Nga.

Luyện nói tiếng Anh hàng ngày qua các website trên mạng là một cách học mới mẻ, rất sinh động. Vì thế, việc lựa chọn cho mình những trang web phù hợp để có thể trau dồi các kỹ năng như nghe, giao tiếp và kỹ năng nói tiếng Anh lưu loát đúng chuẩn là rất cần thiết.

Thế nhưng học qua những trang web đó đòi hỏi bạn phải có tinh thần thép và ý chí kiên cường cũng như khả năng tự học, tự nghiên cứu bền bỉ. Thật ra việc luyện nói tiếng Anh dễ hay khó còn phụ thuộc vào việc lựa chọn cách học và môi trường học. Và bạn đang phân vân không biết nên luyện nói tiếng Anh ở quốc gia nào sẽ tốt và chất lượng? Quốc gia Philippines sẽ là một lựa chọn tuyệt vời.

Lý do bạn nên chọn Philippines để luyện nói tiếng Anh?

Học tiếng Anh ở Philippines giúp các bạn tự tin trong giao tiếp

Các khóa học ở các trường Anh ngữ tại Philippines giúp người học nắm bắt được các quy tắc phát âm của người Mỹ rất chi tiết và khoa học. Điều này đa phần các giáo viên bản xử ở các trung tâm tiếng Anh cao cấp cũng không để ý và dạy cho chúng ta bởi họ nghĩ điều này là đương nhiên và không cần thiết. Ngoài ra họ đã quá quen với các phát âm của họ, họ không thể giải thích cho ta những điều đó. Nhưng học tiếng Anh ở Philippines sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề đó.

Các giáo viên người Philippines sẽ chỉ ra những lỗi sai trong cách phát âm của bạn và giúp bạn khắc phục hoàn toàn lỗi sai đó.

Luyện phát âm dễ dàng như người bản xứ

Các khóa học tiếng Anh ở Philippines sẽ luyện phát âm cho bạn một cách đúng nhất theo người bản ngữ bằng cách rất đơn giản thay đổi khẩu hình miệng. Có thể khi mới luyện bạn sẽ thấy khó khăn, nhưng theo thời gian khi bạn phải sử dụng chúng hàng ngày bạn sẽ nói dễ dàng như tiếng mẹ đẻ vậy.

Có ngữ điệu tự nhiên trong giao tiếp

Học ngữ điệu nói chuẩn của người Mỹ. Đồng thời với các nguyên tắc luyện phát âm cơ bản, các giáo viên còn giúp bạn luyện ngữ điệu chuẩn của người Mỹ. Khác với Tiếng Việt, Tiếng Anh luôn có ngữ liệu lên xuống. Vì vậy khi học tiếng Anh ở Philippines bạn sẽ được luyện ngữ điệu để giao tiếp tự nhiên như người bản xứ.

Học phí phải chăng

Chi phí du học Philippines cực kỳ “mềm”. Có lẽ bạn sẽ không tìm được nơi nào cung cấp các giờ học 1 kèm 1 giáo viên kết hợp cùng lớp học nhóm nhỏ với chi phí thấp như du học Philippines. Chính vì điểm này mà ngay cả các bạn du học sinh của những quốc gia phát triển như Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc, Đài Loan cũng chọn Philippines là điểm dừng chân để học tập tiếng Anh trong thời điểm hiện nay.

Kể từ ngày 01/01/2019, cộng đồng chia sẻ ngữ pháp và từ vựng tiếng Anh 247 phát triển thêm lĩnh vực đào tạo có tính phí. Chúng tôi xây dựng các lớp đào tạo tiếng Anh online 1 kèm 1 với đội ngũ hơn 200+ giáo viên. Chương trình đào tạo tập trung vào: Tiếng Anh giao tiếp cho người lớn và trẻ em, Tiếng Anh thương mại chuyên ngành, Tiếng Anh để đi phỏng vấn xin việc, Luyện Thi IELTS, TOEIC, TOEFL,..

Nên Cho Con Học Phát Âm Giọng Anh Hay Giọng Mỹ

1. ĐIỂM KHÁC BIỆT GIỮA PHÁT ÂM GIỌNG ANH VÀ GIỌNG MỸ

Giọng Anh (Anh- Anh) và giọng Mỹ (Anh – Mỹ) là hai chất giọng Tiếng Anh phổ biến trên thế giới và cũng là chuẩn mực về phát âm Tiếng Anh mà nhiều người lựa chọn. Giọng Mỹ chính là giọng tiếng Anh phổ thông mà trẻ thường hay nghe trên radio, TV, phim ảnh. Giọng Mỹ mang sắc thái phóng khoáng, thoải mái và rất gần gũi, dễ nghe. Giọng Anh là giọng bắt nguồn từ vương quốc Anh, bởi nguồn gốc lâu đời của nó mà nhiều người xem đây là giọng gốc trong tiếng Anh. Giọng Anh mang sắc thái cổ xưa và tạo cảm giác lịch sự, trang trọng trong giao tiếp.

Xu hướng chung

Người Mỹ có xu hướng đơn giản hóa ngôn ngữ của họ , đặc biệt là cách phát âm các nguyên âm. Họ thường bớt âm tiết khi cố gắng đọc một từ rất nhanh. Nếu người Anh thường đọc rất tỉ mỉ từng từ như các từ “beautiful”, “chocolate” hay “restaurant” có 3 âm tiết thì người Mỹ chỉ còn 2 âm, đã bị lược bỏ mất âm giữa không quan trọng.

Phát âm /r/

Người bản ngữ Anh thường có xu hướng lược bỏ hoàn toàn âm /r/, nhờ vậy họ sẽ đọc được nhanh hơn. Đối với người Mỹ, họ sử dụng phụ âm /r/ uốn lưỡi trẻg ngược vào trong và phát âm nặng và rõ hơn.

Ví dụ: hard, were, ear, pure, more, chair, bar

Phát âm /t/

Với người Anh, âm /t/ thường được phát âm rất sắc và rõ ràng. Trong khi đó đối với người Mỹ thì họ lại đọc âm /t/ thành âm /d/, nhờ vậy mà người bản ngữ Mỹ không gặp khó khăn quá nhiều khi nói nhanh.

Ví dụ: better, water, hated, writing, bottom, native, artificial, notice

Nguyên âm /æ/ và nguyên âm /o/

Nguyên âm /æ/:Người Anh đọc nguyên âm /æ/ thành âm /a/, người Mỹ đọc đúng là nửa âm /e/ và nửa âm /a/.

Ví dụ: fast, staff

Nguyên âm /o/: Người Anh phát âm tròn miệng là /ɒ/, còn người Mỹ lại đọc thành âm /a:/.

Ví dụ: document, occupied

2. NÊN CHO TRẺ HỌC PHÁT ÂM TIẾNG ANH GIỌNG ANH HAY GIỌNG MỸ?

Tiếng Anh có rất nhiều cách phát âm và nhiều giọng nói khác nhau. Cũng giống như tiếng Việt, sẽ có nhiều chất giọng: giọng miền Nam, miền Trung, miền Bắc, và mỗi tỉnh cũng có một phương ngữ khác nhau thì người Anh và người Mỹ cũng vậy. Ví dụ như danh từ màu sắc có 2 cách dùng khác nhau: “colour” là cách dùng của người Anh còn “color” là cách dùng của người Mỹ.

Dạy trẻ ý thức được những điểm khác biệt này có thể giúp trẻ nhận dạng, phân biệt, cũng như không bị hoang mang khi tiếp xúc với nhiều cách phát âm khác nhau của giáo viên là điều rất tốt, nhưng ba mẹ không nhất thiết phải quá lo lắng về vấn đề này. Việc cho trẻ học phát âm giọng Anh hay giọng Mỹ là tùy vào mục đích học, sở thích của trẻ và định hướng của phụ huynh.

Phụ huynh nên cho trẻ tiếp xúc với nhiều chất giọng khác nhau, điều này giúp trẻ được học tập một cách tự nhiên, xây dựng vốn từ ngữ phong phú của mình đồng thời trẻ sẽ biết cách sử dụng tiếng Anh một cách linh hoạt và dễ hòa nhập hơn trong môi trường mới.

Tham khảo những bài viết khác tại:

https://alphaacademy.edu.vn/luyen-ky-nang-nghe-tieng-anh-cho-tre-tai-nha/

Có Phải Cứ Học Tiếng Anh Là Phải Nói Chuẩn Giọng Anh Hay Giọng Mỹ?

Với tất cả những người học Tiếng Anh, phát âm chính xác là điều vô cùng quan trọng để đảm bảo sự thành công trong giao tiếp. Bên cạnh việc phát âm chính xác, làm sao để luyện được chất giọng như người bản xứ cũng là điều mà rất nhiều người quan tâm. Thế nhưng, giao tiếp hay và bắt buộc nói giọng người bản xứ có phải là một?

Giọng Anh và giọng Mỹ quan trọng đến mức nào?

Anh-Anh và Anh-Mỹ là hai chất giọng Tiếng Anh phổ biến nhất trên thế giới và cũng là chuẩn mực về phát âm Tiếng Anh mà nhiều người chọn cho mình. Thế nên, có một luồng ý kiến cho rằng đã học Tiếng Anh là phải nói giọng Anh hay giọng Mỹ và tỏ ra không hài lòng với bất kỳ ai nói những “accent” khác.

Không thể phủ nhận việc luyện ngữ điệu như người bản xứ mang lại những lợi ích to lớn khi giao tiếp, giúp người nghe dễ dàng hiểu bạn đang nói gì hơn. Thế nhưng liệu bạn không có cần phải nói giống như người bản xứ bằng mọi cách?

Trên thế giới còn có rất nhiều giọng phát âm Tiếng Anh hay

Không chỉ có giọng Anh-Anh và Anh-Mỹ, trên thế giới có rất nhiều nơi có chất giọng phát âm Tiếng Anh đặc biệt khiến người nghe rất thích thú.

Tiếng Anh là ngôn ngữ của toàn cầu nên chúng ta không khó để bắt gặp những giọng Tiếng Anh khác nhau trên thế giới như Anh-Ấn, Anh-Úc. Mỗi một chất giọng đều mang đến những dấu ấn đặc biệt không chỉ về chính bản thân người nói mà còn là ấn tượng về nơi họ sinh sống.

Trong học và giao tiếp Tiếng Anh, việc phát âm chính xác là điều mà ai cũng phải làm để người khác có thể hiểu được những thông điệp bạn truyền tải, nhưng việc phải nói theo chất giọng nào thì hoàn toàn không có chuẩn mực nhất định yêu cầu bạn phải làm theo.

Tại sao lại không tự tin với dấu ấn cá nhân và bản sắc của chính mình

Chị Trần Thị Thùy Trang, tác giả cuốn sách “Tìm đường tuổi 20s” gần đây có chia sẻ về câu chuyện accent khi nói Tiếng Anh. Đến Mỹ du học, chị được tiếp xúc với rất nhiều chất giọng đến từ những vùng miền trên thế giới, cách nói của mỗi người lại có những điều hay ho riêng. Quan trọng nhất trong giao tiếp Tiếng Anh là phát âm đúng từ, nói chuyện dễ hiểu. Việc chạy theo phát âm như người bản xứ khiến nhiều bạn trẻ không dám nói Tiếng Anh vì sợ người khác chê cười giọng nói của mình.

Hãy tự tin với những gì bạn nói và những dấu ấn cá nhân bạn mang đến cho người đối diện. Chỉ cần bạn phát âm chính xác, bạn diễn đạt đúng cách để mọi người có thể giao tiếp dễ dàng với bạn là đã đủ thành công rồi.

Có bao giờ bạn nghĩ bản sắc của riêng mình cũng quan trọng không kém việc bạn có thể giao tiếp Tiếng Anh. Nếu bạn đã từng ấn tượng với cách một người Ấn Độ, Hàn Quốc hay một quốc gia châu Phi nói Tiếng Anh, bạn cảm thấy cách phát âm của họ thật gần gũi, dễ mến, có phần đặc biệt và đáng yêu thì mọi người cũng sẽ nghĩ về bạn như vậy khi nghe bạn nói. Tại sao phải gò bó bản thân vào những điều thực sự không cần thiết mà không thoải mái thể hiện những gì bạn tự tin về mình chứ?

Đừng để Tiếng Anh chỉ là phương tiện kết nối về mặt ngôn ngữ, hãy để Tiếng Anh kết nối cả những dấu ấn cá nhân và bản sắc của nơi bạn sống.

Luyện Phát Âm Tiếng Anh Chuẩn Theo Giọng Mỹ

Phần lớn chúng ta chỉ học cùng những thầy cô giáo nói tiếng Anh không đúng chuẩn. Ngay cả những trung tâm đào tạo có “giáo viên nước ngoài giảng dạy” nhưng không ít trường hợp, những giáo viên này – là người nước ngoài thật – cũng chỉ là những non-native English speaker. Những trung tâm này chỉ đánh vào tâm lý “sính ngoại” của người Việt mà thôi.

Để tự học nghe và nói thì còn khó hơn nữa. Tài liệu tự học rất nhiều, có thể nói là tràn lan, cả mất phí và miễn phí. Nhưng sự phù hợp và hiệu quả của những tài liệu này tới đâu thì… chưa ai thử tất cả để đưa ra kết luận được.

Tại sao tự học nghe và nói lại khó?

So với việc đọc và viết thì tự học nghe và nói khó hơn nhiều.

Khi đọc hoặc khi viết, nếu gặp khó khăn, chúng ta hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm từ internet hoặc hỏi bạn bè. Nhưng khi gặp khó khăn về nghe nói, ngoài việc tài liệu rất nhiều nhưng ít hiệu quả, việc hỏi bạn bè cũng bị hạn chế bởi ngay cả những người giỏi tiếng Anh (thường nghĩa là giỏi đọc và viết) cũng có thể nghe và nói không thật giỏi.

Hơn nữa, không giống như tiếng Anh viết – có thể coi như có 1 chuẩn chung – tiếng Anh nói bản xứ cũng có tới vài ba “bản xứ” bởi mỗi quốc gia sử dụng tiếng Anh lại tạo ra một tiếng Anh có giọng khác nhau: Anh – Mỹ, Anh – Anh, Anh – Úc. Do đó, không có định hướng rõ ràng, không có chương trình đúng chuẩn thì việc tự học nghe nói tiếng Anh là rất khó thực hiện, hoặc rất khó mang lại hiệu quả.

Accent là gì?

Accent có thể được hiểu là giọng điệu. Ví dụ, American accent nghĩa là tiếng Anh theo giọng Mỹ, British accent nghĩa là tiếng Anh theo giọng Anh.

Ngữ pháp và từ vựng là phần thân của tiếng Anh, còn giọng điệu là phần hồn. Chính giọng điệu tạo nên cái đẹp và sự thú vị của tiếng Anh

Accent là sự kết hợp từ: ngữ điệu (intonation), sự nối vần khi đọc (liaisons) và cách phát âm (pronunciation). Trong 3 thành phần này, cách phát âm được chúng ta biết đến nhiều hơn thông qua việc học từ vựng.

Nhưng cách phát âm thôi chưa đủ.

Không có ngữ điệu và sự nối vần khi đọc, chúng ta sẽ nói một loại tiếng Anh rời rạc, đều đều. Mặc dù người khác vẫn có thể hiểu chúng ta muốn nói gì (đó là trong trường hợp phát âm đúng) nhưng nghe sẽ rất buồn cười, hãy thử hình dung một người nước ngoài nói tiếng Việt lơ lớ.

Nhiều người đã so sánh ngữ pháp và từ vựng là phần thân của tiếng Anh, còn giọng điệu là phần hồn. Chính giọng điệu tạo nên cái đẹp và sự thú vị của tiếng Anh. Giọng điệu tạo nên sự tự tin, quyến rũ cho người nói. Chính giọng điệu đã thu hút người nghe ngay từ phút đầu, chứ chưa phải là nội dung câu nói.

Làm sao để thay đổi giọng điệu sai?

Trước tiên, hãy hiểu là không có giọng điệu nào sai, chỉ là không đúng với tiêu chuẩn nào đó mà chúng ta đang hướng tới. Ví dụ, người Ấn Độ nói tiếng Anh với giọng điệu riêng, không sai, không tồi, nhưng không phải tiếng Anh theo giọng Mỹ tiêu chuẩn. Tương tự như vậy, chúng ta luyện nói tiếng Anh nên hướng đến một giọng điệu tiêu chuẩn nhất định, không thể “gặp gì học nấy” hay là “hiểu là được rồi”.

Tại sao lại chọn giọng Mỹ?

Chọn học tiếng Anh theo giọng nào còn tùy thuộc vào mục đích của người học. Ví dụ, những người sắp đi du học tại Anh, hoặc làm việc cho một công ty của Úc thì tất nhiên không nhất thiết phải học tiếng Anh giọng chuẩn Mỹ. Nhưng với những trường hợp phổ biến, chúng ta nên chọn học tiếng Anh Mỹ bởi những lý do sau đây:

Chúng ta tiếp xúc thường xuyên với các sản phẩm giải trí của Mỹ: loạt phim Mỹ đang ăn khách ngoài rạp, các kênh truyền hình của Mỹ xuất hiện trên mọi dịch vụ truyền hình cáp, các trang báo chí của Mỹ

Số người nói giọng Anh Mỹ cũng nhiều hơn và dễ gặp hơn

Tài liệu, sách vở của Mỹ rất nhiều và dễ tìm cả online và offline

Giọng Mỹ đơn giản, dễ phát âm và mang tính thực dụng cao

Giới thiệu DVDs tự học tiếng Anh Mỹ

Với mục đích giúp các bạn có thêm một lựa chọn trong việc tự rèn luyện kỹ năng nói tiếng Anh, chúng tôi giới thiệu đến các bạn bộ DVDs “The American Accent Course 50 Rules You Must Know” của Ms. Lisa Mojsin.

Giúp chúng ta biết cách tạo ra âm chuẩn khi phát âm một từ

Nhận biết những lỗi thường gặp và cách tránh những lỗi này

Luyện tập qua những từ và câu ví dụ

Cách nói một cách có ngữ điệu, giai điệu, trôi chảy và tự nhiên (phần quan trọng nhất của cả bộ DVDs)

Nếu bạn đã dành thời gian đọc đến đây, chắc hẳn bạn rất quan tâm và nghiêm túc muốn cải thiện khả năng phát âm của mình.

Vậy nên chúng tôi có dành cho bạn:

Bạn có thể tải về toàn bộ chương trình MIỄN PHÍ bên dưới bằng cách nhấp Like, Tweet hoặc +1:

chúng tôi

Bạn đang đọc nội dung bài viết Bạn Băn Khoăn Nên Luyện Nói Tiếng Anh Giọng Mỹ Hay Giọng Anh? trên website Maytinhlongthanh.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!