Đề Xuất 6/2023 # Bài Tập Tiếng Anh Lớp 4 Và 6 Bí Quyết Giúp Con Học Hiệu Quả Hơn # Top 14 Like | Maytinhlongthanh.com

Đề Xuất 6/2023 # Bài Tập Tiếng Anh Lớp 4 Và 6 Bí Quyết Giúp Con Học Hiệu Quả Hơn # Top 14 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Bài Tập Tiếng Anh Lớp 4 Và 6 Bí Quyết Giúp Con Học Hiệu Quả Hơn mới nhất trên website Maytinhlongthanh.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Lớp 4 được đánh giá là chương trình khó nhất của bậc Tiểu học về tất cả các môn học và trong đó có Tiếng Anh, làm sao để giúp các con có thể học tốt Tiếng Anh ở mức độ này?

I. Bài tập bổ trợ tiếng anh lớp 4 theo chuẩn SGK mới của Bộ Giáo Dục

Việc học tốt chương trình trên lớp theo Bộ Giáo Dục là một yêu cầu bắt buộc và từ đó các bạn cũng được hệ thống kiến thức để học và ôn tập những bài tập nâng cao hơn nữa. chúng tôi đã tổng hợp lại đầy đủ video hướng dẫn các bạn học và ôn tập đầy đủ hơn 20 bài học trong sách giáo khoa của Bộ Giáo Dục.

1. Unit 1: Nice to see you again

Video Tiếng Anh lớp 4 Unit 1 lesson 2 TẠI ĐÂY

Video Tiếng Anh lớp 4 Unit 1 lesson 3 TẠI ĐÂY

2. Unit 2: I’m from Japan

Video Tiếng Anh lớp 4 Unit 2 lesson 2 TẠI ĐÂY

Video Tiếng Anh lớp 4 Unit 2 lesson 3 TẠI ĐÂY

3. Unit 3: What day is it today?

Video Tiếng Anh lớp 4 Unit 3 lesson 2 TẠI ĐÂY

Video Tiếng Anh lớp 4 Unit 3 lesson 3 TẠI ĐÂY

4. Unit 4: When’s your birthday?

Video Tiếng Anh lớp 4 Unit 4 lesson 2 TẠI ĐÂY

Video Tiếng Anh lớp 4 Unit 4 lesson 3 TẠI ĐÂY

5. Unit 5: Can you swim?

Video Tiếng Anh lớp 4 Unit 5 lesson 2 TẠI ĐÂY

Video Tiếng Anh lớp 4 Unit 5 lesson 3 TẠI ĐÂY

6. Review 1 7. Unit 6: Where’s your school?

Video Tiếng Anh lớp 4 Unit 6 lesson 2 TẠI ĐÂY

Video Tiếng Anh lớp 4 Unit 6 lesson 3 TẠI ĐÂY

8. Unit 7: What do you like doing?

Video Tiếng Anh lớp 4 Unit 7 lesson 2 TẠI ĐÂY

Video Tiếng Anh lớp 4 Unit 7 lesson 3 TẠI ĐÂY

9. Unit 8: What subjects do you have today?

Video Tiếng Anh lớp 4 Unit 8 lesson 2 TẠI ĐÂY

Video Tiếng Anh lớp 4 Unit 8 lesson 3 TẠI ĐÂY

10. Unit 9: What are they doing?

Video Tiếng Anh lớp 4 Unit 9 lesson 2 TẠI ĐÂY

Video Tiếng Anh lớp 4 Unit 9 lesson 3 TẠI ĐÂY

11. Unit 10: Where were you yesterday?

Video Tiếng Anh lớp 4 Unit 10 lesson 2 TẠI ĐÂY

Video Tiếng Anh lớp 4 Unit 10 lesson 3 TẠI ĐÂY

12. Review 2 13. Unit 11: What time is it?

Video Tiếng Anh lớp 4 Unit 11 lesson 2 TẠI ĐÂY

Video Tiếng Anh lớp 4 Unit 11 lesson 3 TẠI ĐÂY

14. Unit 12: What does your father do?

Video Tiếng Anh lớp 4 Unit 12 lesson 2 TẠI ĐÂY

Video Tiếng Anh lớp 4 Unit 12 lesson 3 TẠI ĐÂY

15. Unit 13: Would you like some milk?

Video Tiếng Anh lớp 4 Unit 13 lesson 2 TẠI ĐÂY

Video Tiếng Anh lớp 4 Unit 13 lesson 3 TẠI ĐÂY

16. Unit 14: What does he look like?

Video Tiếng Anh lớp 4 Unit 14 lesson 2 TẠI ĐÂY

Video Tiếng Anh lớp 4 Unit 14 lesson 3 TẠI ĐÂY

17. Unit 15: When’s Children’s Day?

Video Tiếng Anh lớp 4 Unit 15 lesson 2 TẠI ĐÂY

Video Tiếng Anh lớp 4 Unit 15 lesson 3 TẠI ĐÂY

18. Review 3 19. Unit 16: Let’s go to the bookshop 20. Unit 17: How much is the T-shirt? 21. Unit 18: What’s your phone number? 22. Unit 19: What animal do you want to see? 23. Unit 20: What are you going to do this summer? 24. Review 4

II. Làm sao để con có thể học tốt tiếng anh khi lên lớp 4?

Ngữ pháp: các mẫu câu thông dụng: câu hỏi, tạm biệt, diễn tả cảm xúc, giải thích…

Chủ đề hỏi: hỏi đáp về sức khỏe, hỏi về quốc tịch, hỏi về ngày tháng, sinh nhật, hỏi về trường lớp, hỏi về hành động, địa điểm trong quá khứ, hỏi về giá tiền, dự định; hỏi về số điện thoại, hỏi về số lượng

III. Cách học tiếng anh theo chuẩn 4.0 giúp con bỏ ít thời gian mà vẫn học tập hiệu quả

Xem phim hoạt hình và đọc sách tiếng anh

2. Tham gia các khóa học online

3. Gia sư online

Nếu chưa biết rõ trình độ tiếng Anh của con, hoặc con chưa hề có kinh nghiệm làm bài test nhiều phần, ba mẹ đừng bỏ lỡ:

Đam mê chia sẻ về các bài thi Cambridge như Starters, Movers, Flyers, KET, PET, IELTS.

Bí Quyết Giúp Bạn Chăm Chỉ Hơn Trong Học Tập

Việc học tập chăm chỉ là một trong những điều kiện tiên quyết của nhiều học sinh hiện nay, đa phần cả học sinh thậm chí là cả người trưởng thành đều có một thói quen rất xấu, đó là trì hoãn học tập, trì hoãn công việc với phương châm “mai mới làm”

1. Đặt mục tiêu thực hiện

Một trong những phương pháp hiệu quả nhất để đánh bạn tính chây lỳ và lười của bản thân chính là tự mình động viên, tự đưa ra mục đích cho sự cố gắng, tự tìm kiếm phần thưởng cho bản thân mình, chẳng hạn nếu bạn học xong có thể được đi chơi, nếu làm xong bài này có thể đọc truyện, hoặc làm một điều gì đó mà bạn thích với điều kiện là làm xong việc mà bạn đang không muốn làm, đây cũng là một trong những cách thôi thúc bản năng cực hay dành cho bạn 

Trường 

trung cấp Y Khoa Pasteur

 Hà nội tuyển sinh 

văn bằng 2 trung cấp dược

 mới nhất năm 2016, có lớp học ngoài giờ hành chính cho sinh viên

2. Tự đặt ra hậu quả

3. Luôn lập trước danh sách cần làm

6 Bí Quyết Đơn Giản Dạy Con Học Tiếng Anh Hiệu Quả

Dạy con học tiếng Anh rất là thú vị. Bằng cách dùng các từ và cấu trúc tiếng Anh đơn giản đồng thời yêu cầu trẻ nhắc lại, bố mẹ giúp các con tư duy bằng tiếng Anh trong các hoạt động chơi mà học như là các trò chơi hoặc đọc thơ. Với các hoạt động này, các con luôn cảm thấy yên tâm và có thể đoán được điều gì đang xảy ra, bạn đã và đang dạy con học tiếng Anh hiệu quả đấy

Khi dạy con học tiếng Anh bạn hãy nhớ trẻ muốn được nói tiếng Anh về:

Bản thân các con và những điều các con thích: ‘I like; I don’t like… (“Con thích; Con không thích…”)

Những điều các con vừa làm: ‘I went to; I saw…; I ate…’ (Con đi đến; Con thấy…; Con ăn…)

Những điều con và người khác cảm thấy: ‘I am sad; she’s happy …’ (Con buồn; cô ấy hạnh phúc)

Bố mẹ có thể cho con xem sách ảnh hoặc tự làm sách ảnh với các hình vẽ hoặc ảnh của mình

Không nhất thiết khi dạy con học tiếng Anh bạn luôn cần cung cấp thông tin mới, khi trẻ cần luyện bài học tiếng Anh ở trường, hãy sử dụng những mẫu câu như “‘What’s your name?’ ‘How old are you?’ ‘What’s this?’ ‘That’s a pencil (Con tên là gì”, “Con mấy tuổi rồi?”, “Đây là cái gì?” “Đây là cái bút chì”). Bố mẹ có thể biến điều này thành những hoạt động vui nhộn bằng cách sử dụng một thứ đồ chơi của trẻ, nói với trẻ rằng đồ chơi biết nói tiếng Anh, hỏi đồ chơi những câu hỏi tương tự và đóng vai đồ chơi trả lời.

Trẻ có thể sử dụng từ tiếng Việt trong 1 câu tiếng Anh vì chưa biết từ tiếng Anh có nghĩa tương đương, ví dụ “He’s eating a quả mận”. Bố mẹ có thể giúp trẻ bằng cách nhắc lại câu đó đầy đủ bằng tiếng Anh để con học theo: ‘He’s eating a plum.’ ‘A plum’.

Không nên đánh giá thấp khả năng nghe hiểu của trẻ; các con hiểu nhiều hơn những gì các con có thể nói ra bằng tiếng Anh. Trong ngôn ngữ mẹ đẻ, trẻ đã quen với việc chỉ hiểu một vài từ và đoán ý nghĩa còn lại qua ngôn ngữ cơ thể của người nói và những dấu hiệu xung quanh. Khi nghe thấy “tiếng bố mẹ”, các con có thể áp dụng những kĩ năng đã có để đoán ý nghĩa của các thông tin tiếng Anh.

Khi vừa có khái niệm mới và từ ngữ mới, cần dịch nhanh cho trẻ một lần, bằng cách thì thầm và nhắc lại từ tiếng Anh. Nếu bố mẹ dịch đi dịch lại nhiều lần, trẻ sẽ quen chờ đợi được dịch thay vì sử dụng phán đoán của mình.

5. Chuẩn bị các bài học tiếng Anh ngắn cho trẻ

Các bài học tiếng Anh có thể kéo dài từ vài phút đến khoảng 10 phút và có thể diễn ra một hoặc hai lần một ngày, tùy tình huống. Các con càng nói nhiều tiếng Anh thì sẽ càng tiếp thu nhanh.

Trong suốt các bài học tiếng Anh bố mẹ cần tập trung hoàn toàn vào con. Trẻ sẽ trở nên đặc biệt yêu thích các bài học tiếng Anh vì đây là khoảng thời gian bố mẹ dành toàn bộ chú ý cho con. Trẻ con suy nghĩ rất logic: các con cần có một lý do nào đó khác để nói tiếng Anh khi cả con và bố mẹ đều có thể dùng ngôn ngữ mẹ đẻ.

Trẻ con có thể học ngôn ngữ khi trò chuyện trong các hoạt động thể chất mà các con tham gia. Nếu trẻ đã từng được giới thiệu về hoạt động này ở tiếng mẹ đẻ và hiểu bối cảnh, trẻ sẽ cảm thấy yên tâm hơn và có thể tập trung nghe hiểu và tiếp thu các mẫu câu tiếng Anh.

Nếu chỉ sử dụng tiếng Anh, các hoạt động chỉ nên diễn ra trong khoảng thời gian ngắn vì khả năng chú ý của trẻ khi giao tiếp bằng tiếng Anh nhìn chung không cao bằng khi trẻ dùng tiếng mẹ đẻ. Trẻ có thể cảm thấy mệt khi phải hoàn toàn phải nghe bằng tiếng Anh.

6. Luôn động viên và khen ngợi những tiến bộ khi trẻ học tiếng Anh

Trẻ luôn mong đợi được bố mẹ khen ngợi. Các con cảm thấy vui và biết rằng mình đã tiến bộ khi nói tiếng Anh. Khi trẻ nhận được những lời động viên và khen ngợi tích cực từ cả bố và mẹ cũng như các thành viên khác trong gia đình, trẻ sẽ cảm thấy tự tin và có động lực hơn. Trong những giai đoạn học tập đầu tiên, lời động viên đặc biệt quan trọng và những khen ngợi từ những thành tích nhỏ nhất đều có tính khích lệ cao: That’s good.’ ‘I like that.’ ‘Well done!’ (“Tốt lắm”, “Mẹ rất thích thế”. “Giỏi quá”).

Trẻ rất cần sự hỗ trợ của bố mẹ khi bắt đầu học tiếng Anh và đồng thời cha mẹ cần rất nhiều cố gắng khi dạy con học tiếng Anh. Một khi các con có thể nói, đọc thơ hay nhớ được một vài câu chuyện bằng tiếng Anh, việc hỗ trợ này sẽ nhẹ nhàng hơn. Trong giai đoạn này, các mẫu câu, vần thơ hay câu chuyện tiếng Anh như những trò chơi trong đời sống gia đình. Đây chính là bước khởi đầu hướng trẻ tới thái độ tích cực lâu dài về việc học tiếng Anh và tìm hiểu các nền văn hóa khác. Nhìn chung, thái độ này cần được xây dựng từ trước khi trẻ lên 8 -9 tuổi.

Bí Kíp Giúp Học Sinh Lớp 6 Học Tiếng Anh Hiệu Quả

Nếu như chương trình Tiếng Anh Tiểu học giúp học sinh hiểu được những khái niệm, những kiến thức cơ bản về môn Tiếng Anh thì sang lớp 6, học sinh sẽ học bài học “vỡ lòng” về ngữ pháp tiếng anh như: đại từ nhân xưng, các thì của động từ,… Đây cũng sẽ là năm học định hướng cho học sinh cách để tiếp cận với môn Tiếng Anh THCS, năm học nền tảng cả về kiến thức và tâm lý cho các bạn. Vậy sự khác nhau của năm học lớp 5 và lớp 6 là gì?

” Đây không đơn thuần là sự chuẩn lớp nữa mà còn là sự chuyển đổi giữa hai cấp học, chính vì vậy học sinh sẽ có những băn khoăn nhất định, tuy nhiên chỉ cần các con chuẩn bị tâm lý cũng như kiến thức thì sẽ không gặp khó khăn với môn học .” Cô Bảo Vân – Giáo viên môn Tiếng Anh tại HOCMAI chia sẻ.

Một sự thay đổi quan trọng nữa đó là phương pháp giảng dạy của thầy cô cấp THCS cũng khác so với Tiểu học. Nếu như lớp 5, các bạn được vừa học vừa chơi, áp lực học tập không nhiều thì lên lớp 6 mỗi một môn các bạn sẽ học thầy cô khác nhau, cách dạy và yêu cầu môn học cũng khác nhau. Từ đó dẫn đến học sinh cần chủ động học bài và ghi bài hơn.

Đồng thời, nếu như lớp 5 giáo viên chủ nhiệm sẽ dạy hầu hết các môn thì sang lớp 6, các bạn sẽ phải làm quen với việc giáo viên chủ nhiệm sẽ chỉ dạy một môn và không thể sát sao học sinh như lớp 5. Điều khác biệt lớn nhất là ở hình thức đánh giá học sinh, mỗi năm ở tiểu học, học sinh có hai bài kiểm tra còn sang lớp 6, các bạn có khá nhiều cách đánh giá khác nhau như: kiểm tra miệng, kiểm tra 15 phút, kiểm tra giữa kì,…

Phương pháp học tốt môn Tiếng Anh lớp 6

Học Từ vựng và Ngữ pháp

Đối với Từ vựng, cô Vân cũng định hướng học sinh, để học Từ vựng hiệu quả thì nên chuẩn bị sổ từ vựng và thường xuyên viết lại các từ vựng và cấu trúc cần ghi nhớ. Thêm vào đó, học sinh nên mua Từ điển để tiện tra từ khi không hiểu nghĩa hoặc muốn biết sâu hơn về ý nghĩa và ngữ pháp của từ. Đồng thời, để nhớ từ lâu, các bạn nên ôn tập với từ mới thường xuyên và đặt câu với những từ mới hoặc ngữ pháp mới.

Rèn luyện 2 kỹ năng Tiếng anh quan trọng

Bốn kỹ năng trong Tiếng Anh bao gồm: kỹ năng nghe, kỹ năng nói, kỹ năng đọc và kỹ năng viết. Tuy nhiên, cô Bảo Vân cho rằng các bạn nên tập trung vào hai kỹ năng đọc và kỹ năng viết.

Theo cô, để đọc tốt, học sinh cần nắm được hai kỹ năng đọc chính đó là: đọc lướt (skimming) và đọc quét (scanning). Bước tiếp theo, các bạn nên tập thói quen dự đoán và suy luận khi đọc một văn bản Tiếng Anh. Ví dụ khi đọc một từ mà các bạn không biết, các bạn có thể đoán nghĩa của từ dựa theo đoạn văn trước đo, đặt vào hoàn cảnh của đoạn để đoán sau đó mới tra từ. Cô cũng khuyên học sinh nên đọc câu hỏi trước khi đọc đoạn văn , gạch từ khóa (keyword) trong câu hỏi và cuối cùng là tóm tắt đoạn Tiếng Anh và học từ vựng và Ngữ pháp qua đoạn văn đó.

Phụ huynh và học sinh để lại thông tin để nhận tư vấn và hướng dẫn đăng kí học thử khóa học MIỄN PHÍ khóa học tại link sau: https://hocmai.link/Hoc-Tieng-anh-6-hieu-qua

Hệ thống đề kiểm tra và bài tập tự luyện có ĐÁP ÁN và HƯỚNG DẪN GIẢI.

Đội ngũ giáo viên giỏi chuyên môn và giàu kinh nghiệm giảng dạy.

Giúp học sinh tăng cơ hội giành điểm 9 – 10 trong các bài thi, bài kiểm tra.

Thông tin chi tiết về khóa học, phụ huynh và học sinh hãy gọi ngay hotline 0936 5858 12 để được tư vấn miễn phí.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Bài Tập Tiếng Anh Lớp 4 Và 6 Bí Quyết Giúp Con Học Hiệu Quả Hơn trên website Maytinhlongthanh.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!