Đề Xuất 3/2023 # 9 Phương Pháp Ghi Nhớ Từ Vựng Tiếng Trung Dễ Dàng # Top 9 Like | Maytinhlongthanh.com

Đề Xuất 3/2023 # 9 Phương Pháp Ghi Nhớ Từ Vựng Tiếng Trung Dễ Dàng # Top 9 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về 9 Phương Pháp Ghi Nhớ Từ Vựng Tiếng Trung Dễ Dàng mới nhất trên website Maytinhlongthanh.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

1. Chuyển đổi từ thành hình ảnh

Hình ảnh so với chữ viết là hai yếu tố hoàn toàn khác nhau và não bộ của chúng ta lại có khả năng thích ứng hơn với hình ảnh. Vậy tại sao lại không liên kết giữ chữ viết và hình ảnh để nhớ được lâu hơn?

2. Sử dụng các mẩu giấy để ghi chú các từ vựng

Bạn có thể dùng các mẩu giấy nhiều màu để ghi chú tất cả các từ rồi dán ở bất cứ đâu trong nhà để gợi ý cho bạn, từ những vật dùng thường dùng như: tủ lạnh, tivi, … hay những nơi mà bạn hay đi qua như: bàn học, bàn làm việc, phòng ngủ, … Rồi từ từ học những từ khó hơn, ít dùng hơn vì biết đâu ở đâu đó bạn lại có dịp lấy ra dùng… Vừa dễ làm lại vừa bắt mắt, chỉ cần chịu khó một chút là bạn đã có thể nâng cao vốn từ vựng tiếng Trung của mình rồi đấy!

3. Thường xuyên lặp đi lặp lại

Có rất nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng: chúng ta quên 80% thông tin học được chỉ trong vài ngày. Do đó việc lặp đi lặp lại nội dung thông tin đó là điều rất cần thiết. Việc chép đi chép lại 1 từ vựng nhiều lần sẽ giúp bạn quen tay, viết từ nhanh hơn, ghi nhớ mặt chữ tiếng Trung lâu hơn. Để phương pháp này phát huy tốt hơn, tốt nhất bạn nên vừa chép vừa đọc, như vậy thời gian nhớ sẽ duy trì lâu hơn. Phương pháp học từ vựng này rất phù hợp với việc ôn luyện cấp tốc, người học cần tiếp thu 1 lượng từ vựng tiếng Trung lớn trong thời gian ngắn.

Đặc biệt, trong xã hội hiện đại ngày nay, việc gõ trên máy tính hay điện thoại là điều đang khiến cho chúng ta thụ động và quên đi mặt chữ trong tiếng Trung. Thay vì học bằng cách gõ trên máy tính, bạn có thể tự viết tay thật nhiều lần.

4. Học từ vựng tiếng Trung bằng flashcard

Cải thiện 50% khả năng ghi nhớ là nghiên cứu của đại học Washington cho việc sử dụng flashcard. Bạn có thể dễ dàng mang theo và học mọi lúc mọi nơi. Đặc biệt với một từ mới sẽ được lý giải cặn kẽ và có ví dụ cụ thể. Do đó đây là một trong những cách thần kỳ để ghi nhớ từ vựng tiếng Trung.

5. Dùng phần mềm học tiếng Trung trên điện thoại

Đây là một cách quen thuộc và được khá nhiều bạn trẻ ưa dùng. Bạn chỉ cần cài đặt phần mềm trên thiết bị thông minh như điện thoại, máy tính rồi làm theo hướng dẫn. Ưu điểm của phương pháp này là tính tiện lợi, bạn có thể học bất cứ khi nào, ở bất cứ đâu chỉ với một chiếc smartphone. Nhược điểm của nó là thường hạn chế với người lớn tuổi, người già vì họ không có khả năng cập nhật đồ công nghệ bằng các bạn trẻ.

7. Tạo khoảng ngắn thời gian nghỉ xen lẫn việc học

Thời gian nghỉ giữa các buổi học khoảng 10 phút cũng đủ để giúp duy trì ghi nhớ  20% lượng thông tin. Đây là con số do các nhà tâm lý của trường đại học Edinburgh tìm ra.Điều này rất đúng với cách nhớ từ vựng tiếng Trung hay bất kỳ ngôn ngữ nào.

8. Học từ mới qua phim ảnh, sách truyện, bài hát tiếng Trung

Thay vì xem phim phụ đề hoặc thuyết minh, đọc bản dịch sẵn của truyện (phim, bài hát) tại sao các bạn không tự thử thách khả năng tiếng Trung của mình bằng việc xem phim đọc truyện thuần tiếng Trung? Việc gắn liền niềm yêu thích phim ảnh, tiểu thuyết với việc học ngoại ngữ sẽ tạo cho bạn một động lực to lớn để học từ mới. Hiện nay các phim tiếng Trung đều có phụ đề chữ Hán. Vậy khi xem phim bạn hãy nhanh tay note những từ mới lại và học chúng.

9. Chọn phương pháp học phù hợp

Cuối cùng là lựa chọn một phương pháp học hiệu quả cho riêng mình. Một phương pháp học đúng không có nghĩa là có hiệu quả khi nó không phù hợp với bạn. Có người ghi nhớ từ việc tiếng Trung bằng phương pháp này nhưng với người khác là phương pháp kia. Điều quan trọng là nó phù hợp và nó cho bạn hiệu quả. Hình ảnh, âm thanh, hay vận động… tùy vào sự tương thích với bạn.

CÁCH NHỚ CHỮ HÁN DỄ DÀNG

KHÓ KHĂN KHI MỚI HỌC TIẾNG TRUNG

CÁCH HỌC TIẾNG TRUNG NHANH VÀ HIỆU QUẢ NHẤT

PHƯƠNG PHÁP HỌC PHÁT ÂM TIẾNG TRUNG CHUẨN NHƯ NGƯỜI BẢN XỨ

5 CÁCH GIAO TIẾP TIẾNG TRUNG LƯU LOÁT

6 Phương Pháp Ghi Nhớ Từ Vựng Tiếng Nhật Hiệu Quả

Cách ghi nhớ từ vựng tiếng Nhật lâu

Học tiếng Nhật Bản, người học phải đối mặt với kho từ vựng vô cùng lớn , chưa kể càng lên cao từ vựng càng nhiều và phức tạp. Và làm sao để học từ vựng tiếng Nhật siêu nhanh , nhớ siêu lâu là câu hỏi được nhiều người gửi đến trung tâm Nhật Ngữ SOFL nhất . Ai cũng biết rằng, học từ mới cần chăm chỉ chịu khó đầu tư thời gian, công sức. Tuy nhiên , nếu cứ chăm chỉ, chịu khó một cách mù quáng, bạn có chắc hiệu quả sẽ cao?

Nguyên nhân căn bản dẫn đến thất bại trong việc học từ vựng tiếng Nhật của đa số người Việt là không thể phát âm chuẩn . Và chắc ai cũng biết rằng , người thầy dạy phát âm chuẩn nhất đó chính là người Nhật với giọng chuẩn . Vậy nên chúng tôi khuyên bạn nên học thuộc lòng từ vựng bằng cách nghe, xem các video , clip , các băng ghi âm và nhắc lại .

Hãy mở âm lượng ở mức to nhất có thể , nghe đi nghe lại nhiều lần kết hợp với việc đọc to , rõ ràng từng từ vựng . Đồng thời hãy kết hợp cùng một lúc nhiều cơ quan như : mắt, tai , miệng và hãy kích thích não bộ của bạn tạo ra ấn tượng sâu sắc với từ vựng đó . Tôi đảm bảo hiệu quả học sẽ rất cao đấy .

Phân loại các từ vựng tiếng Nhật ra học

Trong cuộc sống hàng này , khi bắt gặp một từ vựng nào đó bằng tiếng Nhật hãy sử dụng bộ não của mình nhanh chóng suy nghĩ ý nghĩa tiếng Việt của nó . Tương tự như thế , khi nhìn vào một từ tiếng Việt nào đó , hãy nói ra từ đó bằng tiếng Nhật.

Hãy rủ bạn bè có chung mục đích với mình cùng chơi một trò chơi như sau : Mời bạn kia nói ra từ tiếng Việt sau đó bạn lập tức dịch nó ra tiếng Nhật và ngược lại . Phương pháp này gọi là dịch nhan từ vựng dưới dạng song ngữ , hiệu quả sẽ vô cùng tuyệt vời đấy. Thông qua phương pháp này , bạn còn có thể luyện tập và trau dồi khả năng dịch của mình . Trên cả tuyệt vời đúng không!

Vừa học tiếng Nhật vừa dịch luôn trong bài

Khi học các từ vựng một cách riêng lẽ chúng ta rất dễ mắc phải các chứng bệnh : ” học lại quên , quên lại học , học lại quên “. Vậy nên , nhất định phải học thuộc lòng các từ vựng này thông qua các mẫu câu nhất định .

Từ vựng được đặt trong các mẫu câu được xem là từ vựng ” sống “, có thể giúp bạn ghi nhớ ý nghĩa , cách dùng một các lâu nhất đồng thời có thể giúp bạn khắc cốt ghi tâm , mãi mãi không quên .

Học thuộc lòng các từ vựng thông qua câu không những giúp bạn vừa có thể tích lũy vốn từ vựng mà cong có thể tích lũy các câu văn . Số câu tích lũy được cũng quan trọng không kém gì số từ vựng bạn học được .

Trong một đoạn hội thoại chứ đựng rất nhiều các câu ngắn, nhiều từ vựng, với việc học thuộc lòng các đoạn hội thoại tương đương với việc bạn hoàn toàn có thể “khiêu chiến” với các từ vựng.

Học từ vựng tiếng Nhật qua đoạn hội thoại

Hơn nữa , đoạn văn còn giúp bạn có thể ghi nhớ từ vựng một cách chính xác về mặt nghĩa cũng như cách dùng của từ vựng đó. Và điểu đặc biệt quan trọng hơn cả đó là thông qua đoạn văn , bạn có thể dễ dàng giao tiếp rất nhiều câu tiếng Nhật , đây là mục đích cuối cùng của chúng ta khi học tiếng Nhật đúng không nào.

10 Cách Ghi Nhớ Từ Vựng Tiếng Trung Nhanh Chóng

Thường xuyên lặp đi lặp lại là một trong những cách ghi nhớ từ vựng tiếng Trung phổ biến, tại sao? Có nghiên cứu đưa ra: chứng ta quên 80% thông tin học chỉ trong vài ngày. Vì vậy việc lặp đi lặp lại nội dung học là diều vô cùng cần thiết. Bạn không cần phải học quá kỹ từ vựng, bạn cần lặp đi lặp lại nó thường xuyên, điều đó giúp não bộ của bạn hình thành các nếp nhăn, ghi nhớ từ vựng lâu hơn.

2. Liên tưởng “từ” thành “hình ảnh”

Não của chúng ta thường nhanh nhạy hơn hình ảnh so với chữ viết. Vậy tại sao bạn không tìm cách liên kết giữa chữ viết và hình ảnh, để tạo ấn tượng tốt với từ vựng tiếng Trung.

3. Chọn phương pháp học tiếng Trung phù hợp.

Như thế nào là một phương pháp phù hợp? Một phương pháp học tập là phương đó bạn cảm thấy hoàn toàn dễ chịu, hứng thú và cảm thấy không mang đến sự nhàm chán nhưng mang lại hiệu quả cao đối với việc học tập của bạn. Điều quan trọng là nó thật sự phù hợp và mang lại hiệu quả cho bạn. Âm thanh, hình ảnh, vận động… tùy vào sự tương thích với bạn.

4. Kết nối cảm xúc

Hệ thần kinh của con người rất nhạy cảm. Vì vậy, việc tạo cảm xúc, hưng phấn, kích thích là điều rất quan trọng. Khi học từ vựng, bạn có thể tạo ra sự liên kết giữa các cảm xúc. Vui, hài hước, buồn… đều có thể thể hiện để ghi nhớ từ vựng tiếng Trung.

5. Học từ vựng tiếng Trung với Flashcard

6. Lặp đi, lặp lại bằng lời nói.

Khi học một từ mới, bạn hãy tự tin để “nói”, đó là cách tạo ấn tượng với não bộ của bạn. Bạn chỉ học mà không nói thì nó là kiến thức trên sách vở, chỉ khi bạn phát ra bằng miệng nó sẽ giúp bạn kiểm tra phát âm và nhớ lâu hơn.

7. Học từ vựng tiếng Trung qua giai điệu âm nhạc.

Từng giai điệu bài hát sẽ thấm nhanh vào trí nhớ của bạn đến mức bạn không thể tưởng tượng được. Bạn có thể hát một bài hát mặc dù không hiểu nghĩa, vậy tại sao bạn không áp dụng phương pháp này vào việc học.

8. Viết đi viết lại.

Việc bạn áp dụng công nghệ vào học tập là điều rất quan trọng, nhưng việc gõ tiếng Trung trên máy tính đang khiến bạn thụ động và quên đi mặt chữ. Thay vì học tiếng Trung bằng cách gõ trên máy tính, sao bạn không thử việc tự viết tay thật nhiều.

9. Hòa nhập tất cả giác quan.

Học từ vựng tiếng Trung là điều không hề dễ dàng, vì vậy bạn cần huy động tất cả các giác quan trên cơ thể của mình. Bạn có thể học tập bằng miệng, tại, mắt, mũi, toàn bộ cơ thể. Hãy suy nghĩ và tạo ra các động tác đặc thù gắn với từ vựng đó. Để khi bạn thực hiện động tác đó sẽ liên hệ được với từ vựng mà bạn đang học.

10. Tập trung cao độ

Việc thường mắc sai lầm của chúng ta trong học tập đó là ta thường làm quá nhiều việc trong một lúc. Điều này làm mất đi sự tập trung, phân tán sự tập trung của ta. Vì vậy, bạn nên tập thói quen chia nhỏ thời gian, mỗi khoảng thời gian tập trung mỗi việc khác nhau. Khi bạn tập trung ghi nhớ từ vựng tiếng Trung hãy loại bỏ hết các việc khác ra khỏi đầu.

Ghi Nhớ Siêu Tốc Từ Vựng Tiếng Nhật

Khi bạn gặp khó khăn trong việc học tiếng Nhật. Bạn cần tìm một phương pháp học phù hợp với bạn. Hôm nay chúng tôi chia sẻ các ghi nhớ tiếng Nhật siêu tốc bằng phương pháp âm thanh tương tự, và những câu chuyện hài hước để ghi nhớ nhanh nhất có thể một từ mới trong tiếng Nhật ở lần học đầu tiên. Đây là ví dụ của chúng tôi nó có thể dễ nhớ với chúng tôi nhưng có thể khó nhớ với bạn. Nếu bạn thực sự muốn học tiếng Nhật thì bạn cần sáng tạo ra cách nhớ của riêng mình với những nguyên tắc sau:

Hãy liên tưởng đến những thứ gần gũi nhất với bạn.

Sáng tạo theo cách của bạn tư duy của bạn.

Dùng những câu chuyện hài hước để nhớ từng từ vựng.

Gắn những âm thanh tương tự vào mỗi từ vựng cần nhớ.

Điều quan trọng nhất vẫn phải kiên trì và luôn nhớ rằng ” Trên đỉnh vinh quang không có dấu chân của kẻ lười biếng”

外国 = がいこく Nước ngoài gaikoku ngại khổ cực câu chuyện để nhớ “Muốn đi nước ngoài nhưng lại ngại khổ cực”

会社 = かいしゃ Công ty kaisha = cải xanh câu chuyện để nhớ là ” Công ty cải xanh bảo về môi trường”

毎日 = まいにち Hàng ngày mainichi mải nói chuyện. Hàng ngày đến lớp chỉ mải nói chuyện.

前 = まえ Trước mae má em. Thơm má em trước

まだ = Chưa, vẫn mada may đấy. May đấy, may là vẫn chưa làm đấy.

待つ = まつ Đợi, chờ matsu mất chủ. Con chó bị mất chủ nhưng vẫn cứ đợi,chờ ở cổng.

眼鏡 = めがね Kính megane mề gà nè. Đeo kính vào để nhìn cho kỹ mề gà nè.

帽子 = ぼうし Mũ boushi bọ xít . Có con bị xít bám trên mũ.

欲しい = ほしい Muốn hoshii hôi sì. Người hôi sì nên muốn đi tắm

毎朝 = まいあさ Hàng sáng maiasa mai anh sang . Hàng sáng anh đều nói rằng mai anh sang

毎月 = まいつき Hàng tháng maitsuki mãi chưa ký. Hàng tháng mong có lương mà sếp mãi chưa ký

夜中 = よなか Nửa đêm yonaka yo, la cà. Yo ( zôi) la cà đến tận nửa đêm rồi

大人しい = おとなしい Ngoan hiền otonashii ô tô này xịn. Ô tô này xịn , người lái phải ngoan (ngoan hiền)

助ける = たすける Giúp đỡ tasukeru ta xử kẻ dữ. Hãy giúp đỡ ta xử kẻ dữ này với

半日 = はんにち Nửa ngày hannichi hắn nhìn chi. Hắn nhìn chi mà hết cả nửa ngày chưa xong

T つまり Tóm lại tsumari chú mắng gì. hế tóm lại là bị chú mắng gì

そのまま Cứ như vậy sonomama sợ nó mãi mãi. Cứ như vậy và sợ nó mãi mãi

喧嘩 = けんか Cãi nhau kenka kém cạnh. Bị so đo kém cạnh nên thành ra cãi nhau.

残す = のこす Để lại nokosu nồi cơm sống. Nồi cơm sống thì phải để lại.

Các bạn hãy đến với Trung tâm tiếng Nhật Sen Quốc Tế. Để trải nghiệm học Tiếng Nhật với những phương pháp học sáng tạo, dễ nhớ, nhớ nhanh. Với đội ngũ cán bộ công nhân viên giàu kinh nghiệm, nhiệt tình với công việc. Giáo trình, giáo án chúng tôi chọn lựa các phiên bản mới nhất của bộ giáo trình Minnanonihongo, Giáo Viên được tuyển chọn là nhưng người có trình độ tiếng Nhật ít nhất từ N3 trở lên, Có nghiệp vụ sư phạm. Đã từng sống, làm việc và học tập tại Nhật Bản trở về, có đam mê giảng dạy, tận tâm yêu nghề. Mọi chi tiết xin liên hệ :

CÔNG TY CỔ PHẦN SEN QUỐC TẾ

Chuyên Đào tạo Nhật ngữ – tư vấn hồ sơ du học Nhật Bản – Biên phiên dịch tiếng Nhật

Số 01(hoặc 58) Cao Văn Bé, P.Vĩnh Phước, chúng tôi Trang, Khánh Hòa .

Tel/Fax: 0258.3838.279 Mobil: 0966.777.628 (Mr Ca)

Email: [email protected] Website: https://senquocte.com

Facebook: https://www.facebook.com/senquocte

Đặc biệt các bạn có thể học tiếng nhật online trên Website : https://senquocte.edu.vn

SEN QUỐC TẾ – CHẮP CÁNH ƯỚC MƠ – MỞ ĐƯỜNG TƯƠNG LAI

Bạn đang đọc nội dung bài viết 9 Phương Pháp Ghi Nhớ Từ Vựng Tiếng Trung Dễ Dàng trên website Maytinhlongthanh.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!